Top 12 # Sách Nấu Ăn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

List Sách Hay Về Nấu Ăn / 2023

Sách về nấu ăn hay nhất. Cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của vùng miền Việt Nam và thế giới.

Mặn Béo Chua Nóng

Trong một thế giới nơi hai kiệt tác nấu ăn The Joy of Cooking và How to Cook Everything thống trị, Mặn béo chua nóng đột ngột xuất hiện, với cách tiếp cận hoàn toàn mới đến từ một nghệ nhân ẩm thực tài hoa mới. Đầu bếp kiêm tác giả Samin Nosrat đã giúp đỡ và giảng dạy nhiều người, từ các đầu bếp chuyên nghiệp tới học sinh trung học, tới tác giả kiêm nhà báo Michael Pollan triết lý ẩm thực độc đáo nhưng rất đỗi giản đơn của cô. Chỉ cần nắm vững nghệ thuật vận dụng bốn yếu tố đơn giản, bao gồm Muối, để tăng cường hương vị; chất béo, để truyền tải hương vị và hình thành kết cấu; chất chua, để cân bằng hương vị; và nhiệt độ, để quyết định kết cấu cuối cùng của thức ăn – chỉ cần như thế, thì bất cứ món ăn nào bạn chế biến cũng sẽ trở thành tuyệt phẩm. Bằng cách diễn đạt và lý giải hết sức tự nhiên và chi tiết, Mặn béo chua nóng sẽ hướng dẫn và truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp mới, để họ có thể tự tin đưa ra nhiều quyết định trong gian bếp và nấu được nhiều món ăn ngon hơn, từ bất cứ nguyên liệu nào, tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

Mang đậm âm hưởng của hành trình chinh phục ẩm thực của Samin Nosrat, từ một người nghiệp dư tới đầu bếp chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng, Mặn béo chua nóng sẽ lập tức thu hẹp khoảng cách giữa các đầu bếp tại gia với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, hình vẽ minh họa đẹp mắt xuyên suốt, và phương pháp diễn giải khoa học ẩm thực hết sức dễ hiểu, Samin đã làm sáng tỏ bốn yếu tố để nấu ăn ngon cho tất cả mọi người. Không chỉ thế, Mặn béo chua nóng còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản – cùng hàng chục biến thể của mỗi món – giúp độc giả dễ dàng thực hành để từ đó, bạn có thể làm được món rau trộn dầu giấm tươi mát và chuẩn vị, món rau củ quay hoàn hảo, món thịt hầm mềm thơm, và bánh ngọt ngàn lớp bông xốp, ngon lành.

Thuận Tự Nhiên

Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

Từ vị trí bếp trưởng của Ru – một nhà hàng tiên phong về ẩm thực sạch tại TP. Hồ Chí Minh – Long Châu đã có một quyết định táo bạo: Trở về quê nhà ở Đắk Lắk để tìm tòi và khuyến khích lối sống thuận theo tự nhiên và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống

– Chè ngũ sắc

– Chè xoài và hạt é

– Chè hạt lựu

– Chè thưng

– Bánh táo

– Mứt me

– Mứt cà chua…

Làm Dâu Nhà Má

Khi có trong tay những gì mà Alain Nghĩa đã chuẩn bị cho các chị em độc giả Làm Dâu Nhà Má, bắt gặp hình ảnh những bông bí, bông so đũa, bông điên điển ngọt tươi ở quê nhà, đến những cái tên thân thương như mồng tơi, tép bạc, đậu rồng, cá nục, cá kèo, xoài xanh, lá giang, lá chanh, tương hột, tương mè, rau má… không phải trở lại trong tôi những vị giác, khứu giác, ký ức ngọt bùi của các thức ăn má hay mẹ ruột mình nấu, mà là hình ảnh những gì trồng trên khu vườn nhỏ của má ở Mỹ cũng như khu vườn rau trái ngày xưa của nhà tôi ở xứ Pleiku đất đỏ, nơi mà năm 2001, ghé đó xin vào thăm, chủ mới lắc đầu có vẻ như sợ bị đòi lại.” – Nhà văn – Đạo diễn – Biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc

“Khi đọc sách của Alain Nghĩa tôi rất ngạc nhiên vì cách chỉ dẫn nấu ăn đơn giản quá, khi làm thử thì thấy quả thật là như vậy… Ngoài những hình ảnh đẹp (tôi hay xem hình trước, thấy hình nào đẹp nhất thì nấu trước tiên), Alain Nghĩa còn cẩn thận ghi chú đơn vị đo lường nên tôi không cần tra tìm trên mạng.

Cầm cuốn sách dạy nấu ăn thứ ba của Alain Nghĩa, tôi chỉ tiếc một điều là má không còn nữa để tôi có dịp nấu cho bà ăn đủ món ăn quê hương, cùng lúc sẽ tự tin nói “Má ơi bây giờ con có thể… ‘Làm dâu nhà má’ nè”. – Nhà văn – nhà thơ Nguyễn Thị Huế xưa

Đậm Đà Hương Vị Món Thái

Cuốn sách giới thiệu công thức chế biến các món ăn Thái ngon miệng như:

– Larb bò

– Canh cá hương me

– Chem chép New Zeland hấp Thái

– Pad Thái tôm

– Bánh Tako

– Trà chanh Thái…

Gỏi & Các Món Khai Vị

– Gỏi cá rau quế

– Gỏi mực Thái Lan

– Gỏi tôm Thái

– Gỏi sò điệp

– Gỏi sò huyết Thái Lan

– Gỏi hải sản Thái

– Gỏi trứng sam

– Salad hải sản

– Gỏi gà kiểu Thái

– Gỏi sứa

– Salad cá hồi xốt mâm xôi

– Salad tôm phô mai

– Salad cá ngũ sắc

– Gỏi thịt heo hạt điều.

Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf / 2023

Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

Tác giả: Thiên Kim

Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

Nhiều tác giả

“Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

Phần 3: Các món bánh kẹo.

Các loại bánh nướng.

Các loại bánh hấp.

Các bánh in.

Loại bánh rán.

Các món mứt, kẹo.

Các món chè.

Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

Tác giả: Huyền Trân

“Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

Biên soạn: Mai Anh

“500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

– Món Canh, Súp dễ nấu

– Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

– Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

– Món thịt Gà, Chim

– Món Thuỷ hải sản

– Món ăn từ Trứng

– Món Kem, Xôi, Chè

– Món Mỳ, Bún

– Các món ăn Á-Âu

– Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Nội dung của sách như sau:

– Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

– Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

– Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

“Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

List Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay / 2023

Sách dạy nấu ăn chay hay nhất. Hướng dẫn chế biến món chay theo nhiều cách khác nhau, từ đơn giản đến cầu kì, nhưng đều đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho người ăn.

Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Chay Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

Đơn giản lắm, bạn hãy làm cho bàn tay, khối óc và trái tim mình linh hoạt. Đó là chọn cho gia đình mình một cuộc sống có cách sinh hoạt khoa học nhất, phù hợp nhất và đặc biệt là một cuộc sống với tấm lòng rộng mở, bao dung với muôn loài. Trong đó, việc ăn uống phù hợp chính là cách để bạn hâm nóng cũng như kết nối những trái tim của mọi thành viên trong gia đình một cách có ý nghĩa nhất. Và ăn chay là một trong những phương pháp tối ưu để đem lại an lạc, hạnh phúc cho mình và mọi người.

Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh đã có nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu về các món chay và thấy được những lợi ích thiết thực từ tinh thần đến thể chất trong việc thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật của các món chay. Cuốn sách Nấu ngon ăn lành không chỉ giới thiệu đến quý độc giả cách chế biến các món chay một cách khô khan, đơn điệu mà lồng ghép trong đó là những lời chia sẻ giàu chất văn chương về những bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình qua những món chay hấp dẫn, bổ dưỡng. Bên cạnh đó là những hình vẽ về các thực phẩm chế biến món chay rất phong phú và đa dạng. Một cuốn sách được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức được tác giả gửi gắm cả trái tim mình trong đó, với một mong muốn giản đơn là giúp các gia đình sống hạnh phúc hơn nhờ những nghĩa cử cao đẹp dành cho nhau cũng như dành cho muôn loài.

Sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua tập sách giá trị này. Vì vậy, hãy sở hữu nó để nhận được những điều lợi ích từ những sẻ chia qua từng trang sách. Xin trân trọng giới thiệu tập sách này đến quý độc giả!

52 Thực Đơn Nấu Ăn Chay Trong Gia Đình

Về Nhà Ăn Cơm – 45 Công Thức Thuần Chay Cho Mâm Cơm Nhà Bạn

Bởi vậy, càng ngày đồ ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn cao cấp, sang trọng với hương vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

Với 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu trong “Về ăn cơm”- cái tên thân thương gợi lên bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ thổi một làn gió mới vào căn bếp nhỏ trong mỗi gia đình để các bạn được tiếp thêm cảm hứng với lối ăn uống lành mạnh này cũng như sẽ đập tan được mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.

Tuyệt Đỉnh Món Chay

Ăn chay vẫn có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể chất đạm, chất béo, chất bột đường vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, lợi thế lớn nhất của các món chay là chứa các chất đạm và chất béo có nguồn gốc từ thực vật nên không chứa cholesterol, đồng thời rất dồi dào chất xơ “Người lớn tuổi, bệnh mạn tính, bệnh nhân rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, có rối loạn tụy tạng, nên áp dụng chế độ ăn này”.

Với những công thức trong Tuyệt đỉnh món chay, bạn không chỉ mang lại những bữa ăn ngon cho gia đình mà còn bảo vệ được sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và gia tăng tuổi thọ cho cả nhà. Đơn giản dễ làm, bạn hãy thử để cùng trải nghiệm hương vị thơm, ngon, bổ, rẻ của 52 món chay này.

Nấu Ăn Ngon – Các Món Chay – Cẩm Tuyết

Mì căn xào chua ngọt

Mì căn kho quế

Củ cải hấp tàu hủ ky

Cà tím kho tương

Nấm hương kho chao

Nấm đông cô cuốn măng

Đậu hũ kho chao

Cà chua nhồi

Mì căn nhồi măng tây

Rau củ hấp sợi

Tàu hủ ky chiên lọn

Phổ tai hấp giòn

Tôm rim chay

Đùi gà tiềm chay

Đùi vịt chiên chay

Kiểm

Canh củ cải muối

Canh mít non

Mắm thái chay

Chả thủ chay

Ăn Nhẹ Với Món Chay

Có người ăn chay trường, có người ăn chay theo định kỳ một vài ngày trong tháng, hoặc mỗi tuần. Chế độ ăn chay của người Việt thường không có thực phẩm nguồn gốc động vật kể cả trứng và sữa.

500 Món Chay Thanh Tịnh

Bộ sách 500 MÓN CHAY THANH TỊNH giới thiệu 500 công thức nấu các món chay của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, giúp các bà nội trợ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong các bữa ăn hàng ngày cũng như trong các bữa tiệc họp mặt gia đình, bạn bè.

Các Món Chay Bổ Dưỡng

Mặt khác, việc ăn chay có thể ngăn ngừa và chữa trị được một số bệnh như béo phì, ung thư, tim mạch, tiểu đường; đồng thời có thể bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi xuân và sắc đẹp. Hiện nay, ăn chay đang là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Các Món Chay Bổ Dưỡng gợi ý thêm nhiều món ngon bổ dưỡng để thực đơn ăn chay của bạn phong phú hơn, đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Món Chay Đãi Khách – Đỗ Kim Trung

Khởi Sự Ăn Chay

Đó là hành trình tìm đến sự cân bằng và bình yên giữa ẩm thực và cuộc sống, giữa những lựa chọn cá nhân đến những mục tiêu bền vững hơn cho chính bạn, cho môi trường hay cho Trái Đất. Dù thế nào đi nữa, hãy thử lần giở bất cứ trang sách nào, hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi, rằng mỗi trang sách đều là một pho tâm huyết của tác giả – với trọn vẹn tấm lòng, tri thức và tình yêu của anh ấy, là dành cho bạn!

Food Blogger Phan Anh (Esheep)

Eat Clean có phải là ăn chay không?

Ăn chay có Eat Clean không?

Tôi không nhớ mình được hỏi hai câu hỏi trên bao nhiêu lần trong suốt thời gian làm tư vấn dinh dưỡng. Nhiều khi tôi còn tự nhủ với bản thân mình, giá có cuốn sách hướng dẫn cụ thể về ăn chay cho những người mới bắt đầu như là cách tôi viết cuốn Eat Clean dành cho người mới làm quen với Eat Clean thì tốt quá.

Trái với “Về Nhà Ăn Cơm” là tập hợp những món ăn chay thuần Việt đậm chất mâm cơm gia đình thì “Khởi Sự Ăn Chay” tập trung vào các món chay đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và thời gian nấu nhanh gọn giúp những người mới tìm hiểu về việc ăn chay cũng có thể dễ dàng vào bếp chế biến chỉ trong tích tắc. Đặc biệt hơn nữa Đức áp dụng đúng nguyên lý 14 ngày để xây dựng một thói quen mới để đưa ra thực đơn giúp độc giả làm quen được với việc ăn chay lành mạnh hơn chỉ trong hai tuần. Cuốn sách thực sự phù hợp cho những ai đang tìm hiểu về ăn chay, đang bối rối không nên bắt đầu từ đâu hay chỉ đơn giản muốn bổ sung cho thực đơn hằng ngày những món ăn lành mạnh.

Nguyễn Quỳnh Nga – Healthcoach – tác giả cuốn sách Best Seller “Eat Clean – Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân”

Kỹ Thuật Nấu 134 Món Ăn Chay Ngon Và Tinh Khiết

Soupe măng tây

Soupe thập cẩm

Soupe bắp

Canh cà chua bạc hà

Canh măng tươi

Canh bông cải

Cary chay

Nấm rơm lăn lột chiên..

30 Thực Đơn Ăn Chay Giúp Giảm Béo

Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò / 2023

Bạn đang tìm hiểu?

1.Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào ?

Đây là một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò là một túi thuộc dạ dày bò

2 .Sách bò chế biến được món ăn gì ?

Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng. Các món ăn chế biến từ sách bò

Sách bò xào khế

Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào khế

– Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món

Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào dứa

– Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Sách bò xào sả ớt Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách

.

Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào sả ớt

Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng. Sách xào tau sì Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút).

:

Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào tau sì

Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.