Top 15 # Sách Dạy Nấu Món Trung Quốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Tổng Hợp Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Món Trung Quốc / 2023

Những cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc

Cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu hơn về ẩm thực Trung Hoa về các vùng miền. Giới thiệu những công thức nấu ăn của các món ăn nổi tiếng ở đất nước này. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách kết hợp giữa 5 khẩu vị để tạo ra một món ăn hấp dẫn.

Cuốn sách ẩm thực Trung Quốc

Lấy hương vị ngọt, chua, đắng, cay làm chủ đạo cho từng món ăn. Sau đó, tùy theo từng đầu bếp mà cách chế biến món ăn có thể khác nhau. Tất cả sẽ tạo ra những món ăn với rất nhiều hương vị. Bởi vậy, khi bạn nấu một món ăn mang theo ẩm thực Trung Hoa bạn có thể làm với rất nhiều hương vị khác nhau. Nhưng đâu đó bạn vẫn thấy những hương vị ẩm thực của Trung Hoa ở bên.

Các đặc điểm ở trong những ẩm thực Trung Hoa mà cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc này muốn gửi đến cho bạn đọc đó là chính sự kết hợp tinh tế giữa hương, sắc, vị cùng cách bày biện sáng tạo đẹp mắt. Đó cũng là lý do vì sao món ăn Trung Quốc là thứ cầu kỳ nhất trên thế giới.

Ẩm thực Trung Quốc là một trong những cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc hay mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực Trung Hoa.

Vườn ẩm thực Trung Hoa – Món Rắn Quảng Đông

Đó là công thức nấu 16 món xào khô, 10 món xào ướt, 15 món hầm, 10 món chiên, 9 món súp, 14 món chế biến hỗn hợp khác nhau. Có thể nói cuốn sách vườn ẩm thực Trung Hoa này đã hội tụ tất cả những công thức món ăn của đất nước Trung Quốc.

Tham khảo cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc này bạn sẽ biết cách làm sao để món ăn trở nên đẹp mắt. Cách lựa chọn nguyên vật liệu có nguồn gốc từ thực vật lẫn động vật ra sao. Kết hợp màu sắc màu xanh, lục, trắng, đen, đỏ, vàng, màu tương của các món ăn ra sao. Làm sao để tạo ra món ăn vừa ngon và vừa đẹp mắt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Khi bạn đã biết công thức nấu ăn nhưng bạn lại không biết thao tác và thực hiện chúng ra sao. Thì cuốn sách dạy nấu ăn Trung Quốc (Chinese Cookbook) sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Cuốn sách chia sẻ 890 công thức nấu các món ăn khác nhau

Cùng với đó là một chiếc đĩa VCD hướng dẫn thực hiện các thao tác nấu ăn từ các đầu bếp. Còn gì bằng khi được chiêm ngưỡng tài nghệ, kỹ thuật nấu ăn của các đầu bếp Trung Quốc. Những nguyên liệu khi được rơi vào tay các đầu bếp sẽ được biến hóa như thế nào.

Từng thao tác kỹ thuật của đầu bếp đã biến các nguyên liệu thành món ăn thơm ngon, đẹp mắt sẽ được ghi lại. Khi đó, bạn chỉ cần đọc công thức rồi làm theo sự hướng dẫn trên CVD là đã có thể tạo ra những món ăn thơm ngon rồi! Thật đơn giản đúng không nào! Thật tiếc nếu bạn bỏ qua cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc này!

6 Cuốn Sách Dạy Nấu Món Ăn Trung Quốc Xuất Bản Tiếng Việt / 2023

Sách “Ẩm thực Trung Quốc”

Tác giả: Lưu Quân Như

Đây là một cuốn sách cung cấp kiến thức cơ bản về ẩm thực của đất nước Trung Hoa ở khắp các vùng miền. Trong cuốn này, không hướng dẫn quá nhiều về công thức nấu ăn hay kỹ thuật chế biến món ăn mà thiên về văn hóa và phong tục Trung Quốc. Từ đó, cuốn sách cung cấp cho bạn tư duy và cái nhìn rộng lớn về tổng thể hương vị, phương pháp chế biến nói chung ở tại 8 vùng ẩm thực tại Trung Quốc: Sơn Đông, Quảng Đông, Hồ Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Tứ Xuyên. Đây là cuốn sách rất hay dành cho những người muốn tìm hiểu sâu về văn hóa ẩm thực Trung Quốc để kinh doanh hoặc trở thành đầu bếp Hoa chuyên nghiệp.

Tác giả: Diệp Quốc Cường

Quảng Đông là tỉnh có diện tích rộng lớn tại Trung Quốc. Ẩm thực Quảng Đông được chia thành 3 trường phái là Quảng Châu, Triều Châu và Đông Giang, trong đó trường phái ẩm thực Quảng Châu nổi tiếng nhất.

Cuốn sách “Vườn ẩm thực Trung Hoa – Món súp Quảng Đông” tập trung vào các loại súp nổi tiếng nhất của trường phái ẩm thực Quảng Châu. Đặc trưng của súp Quảng Châu là lưu giữ tối đa nhất hương vị nguyên bản của các loại nguyên liệu và các chất dinh dưỡng bên trong. Do vậy, loại súp này thường rất thích hợp cho bữa ăn gia đình, cho trẻ em, người già… Nếu bạn kinh doanh ẩm thực Trung Quốc hay ẩm thực Quảng Đông thì không thể thiếu được các món súp trong menu nhà hàng.

Ngoài súp thì cuốn sách có đề cập đến các đặc điểm nói chung của ẩm thực Quảng Đông về các món chiên, rán, hầm với khẩu vị thơm ngon, giòn và tươi. Đặc biệt các món hầm và om của Quảng Đông là rất nổi tiếng với há cảo và sủi cảo hấp trong vỉ tre thường được biết dưới tên Dim Sun. Đây là cuốn sách dạy nấu ăn món trung quốc có chứa nhiều kiến thức và cách chế biến món Quảng Đông mà bạn nên tìm đọc.

Tác giả: Minh Cúc

“Pà Pá, mình kiếm món gì ngon ăn đi” nói về ẩm thực người Hoa ở khu vực chợ Lớn trải qua 100 năm với 3 thế hệ. Đây cũng có thể coi là một cuốn sách dạy nấu ăn với nhiều đặc sản của người Hoa như: Bánh bao, bánh tổ, bánh hẹ, sủi cảo, cải chua ruột heo, chí mà phủ (chè mè đen), lạp vịt, hột gà trà… với nhiều câu chuyện thú vị về văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

Nhiều tác giả

Với sự tham gia của nhiều tác giả là những chuyên gia ẩm thực hàng đầu Trung Quốc, đây là cuốn sách tập hợp tinh hoa ẩm thực dưỡng sinh để bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể trạng con người. Đông Y quan niệm thực phẩm cũng là những vị thuốc, việc sử dụng thực phẩm cũng như sử dụng thuốc hàng ngày. Sử dụng thực phẩm đúng cách như những liều thuốc bổ, dùng thực phẩm không đúng cách có hại cho sức khỏe.

Trong sách, bạn đọc sẽ được hướng dẫn về nguyên tắc dưỡng sinh trong sử dụng thực phẩm, dùng thực phẩm hợp với thể trạng, thời tiết, công việc… để phòng trừ bệnh tật, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Sách hướng dẫn bạn cách chế biến và sử dụng một số loại thực phẩm hàng ngày như gạo nếp, gạo tẻ, gạo lứt, thị đỏ, các loại rau củ quả…

Sách “Cách nấu ăn mới của người Trung Hoa”

Tác giả: Phùng Kim Lăng

Cuốn sách đề cập đến trào lưu mỹ thực, tức là ngon mắt – ngon miệng. Người ta thường nói nhiều về ẩm thực truyền thống Trung Hoa, tuy nhiên theo sự phát triển hiện đại, ẩm thực cũng có nhiều sự thay đổi. Các món ăn ngày càng được nghiên cứu và chế biến rất phong phú, với nhiều hình dạng, hương vị để phục vụ nhiều thực khách. Trong sách, bạn sẽ được học một số món ăn phong cách Hong Kong phục vụ cho chế biến một số món ăn đặc biệt cho gia đình hoặc kinh doanh ẩm thực Trung Hoa.

Sách “Tập tục ẩm thực của người Trung Hoa”

Tác giả: Hà Thiện Thuyên

Với lối hành văn dí dỏm về các chuyến đi qua khắp mọi miền Trung Quốc, tác giả đã đưa người đọc đến nhiều bất ngờ qua hành trình ẩm thực Trung Hoa. Hương vị của các món ăn được mô tả gắn với bản sắc văn hóa, con người nơi đây. Nếu bạn đã có dịp thưởng thức một món ăn nào đó của Trung Quốc và đọc cuốn sách này thì sẽ thấy thực sự thấm thía cả văn hóa của một vùng.

Đây không hẳn là sách dạy nấu ăn 100% nhưng qua cuốn này giúp những người đam mê ẩm thực Trung Hoa, những đầu bếp Trung Hoa có thêm những kiến thức trong chế biến và sáng tạo món ăn chuyên nghiệp.

Lớp Dạy Chế Biến Món Ăn Trung Quốc / 2023

Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Giới Thiệu Khóa Học Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

Ẩm thực Trung Hoa được coi là ẩm thực mang đậm nét Phương Đông. Đến với thế giới ẩm thực Trung Hoa là đến với những món ăn truyền thống từ mọi miền trên đất nước Trung Hoa. Mỗi một vùng miền lại một phong cách ẩm thực khác nhau, tạo nên nét đặc sắc riêng của từng miền, và lớn hơn nữa là tạo nên một văn hóa ẩm thực Trung Hoa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với trung tâm Sao Mai, bạn sẽ được khóa học nấu ăn Trung Quốc dưới sự hướng dẫn của đầu bếp giỏi người Trung Quốc với chi phí khóa học rất tiết kiệm đã bao gồm nguyên liệu. Sau khóa học này các bạn sẽ trở thành những chuyên gia về món ăn Trung Hoa.

Đối Tượng Tham Gia

Các bạn quan tâm và yêu thích các món ăn Trung Quốc

Thời Lượng

Theo chương trình của lớp học

Nội Dung Khóa Học Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

– Vịt hầm đông trùng hạ thảo – Cá om linh chi ngàn năm – Tôm hùm nướng pho mát – Tôm lá trà xanh – Lươn trắng nước cam – Sườn bò tiêu đen – Bít tết kiểu Hongkong – Thịt bò cuộn nấm kim châm – Thịt vai bò xào nấm tươi – Tôm đuôi phượng

Tọa lạc trên con phố Hào Nam thuộc phường Ô chợ dừa, quận Đống Đa Hà Nội, trung tâm đào tạo và phục vụ ăn uống Sao Mai do đầu bếp Trương Công Lệ thành lập không những đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của những học viên học nghề đầu bếp chuyên nghiệp hay chị em yêu thích nội trợ trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề ẩm thực mà còn là nhà cung cấp tiệc đẳng cấp, uy tín bởi đơn giản đó là một thương hiệu đầu bếp không thể thay thế. Trưởng thành từ liên doanh câu lạc bộ Quốc Tế Hà Nội (1991). Bếp phó khách sạn De syloia Hà nội (1993). Bếp trưởng nhà hàng 123 và Hot rock cà phê(1994). Bếp trưởng khách sạn liên doanh Heritage Hạ long 4 sao và tu nghiệp tại Singapore (1996). Đầu bếp riêng cho các đời Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch (1997-2010). Người sáng lập ra trung tâm Quả táo vàng từ 2003. Tổng bếp trưởng lễ hội ẩm thực thế giới 2010. Bếp trưởng khách sạn Eastin Easy tại Quốc Tử Giám Hà Nội (2012).

Danh Sách Các Trường, Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội / 2023

Theo bạn, trường/ trung tâm dạy nấu ăn như thế nào là uy tín và chất lượng?

Địa chỉ: Số 236 Đường Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: (024) 3756 0744

Các ngành đào tạo:

Địa chỉ: Số 126 Phố Xốm, Phú Lãm, Q Hà Đông, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024.3353 1324 – 0984 7171 75

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Học phí: 780.000 đồng/ tháng

Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3764 1121 – 024 3792 1179

Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn

Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 6686 1357 – Hotline: 0968 8686 41

Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn

Thời gian đào tạo: 3 năm

Địa chỉ: đường Phú Minh, P. Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0936.474.212

Các ngành đào tạo: Quản trị chế biến món ăn

Địa chỉ: 2/2C khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội​

Điện thoại: 024 7304 1555

Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món Âu, KT chế biến món Việt, KT làm bánh Âu

Địa chỉ: xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Điện thoại: 0243.884 3325

Các ngành đào tạo: Chế biến lương thực, chế biến thực phẩm

Địa chỉ: Khu đô thị mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 02422.475 888 – 0967.249.558 – 0966.871.585

Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (hệ CĐ và TC);

Học phí: 319.000 đồng/ tín chỉ (hệ CĐ) – 315.000 đồng (hệ TC)

Địa chỉ: Số 1118 Đường Nguyễn Khoái, P.Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243.643 4731 – Hotline: 0962.634.624 ; 0904 724 968

Các ngành đào tạo:

Địa chỉ: Số 6, Ngõ Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243 851 9372

Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn; kỹ thuật làm bánh

Học viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu cả lý thuyết và thực hành

Địa chỉ: số 1 Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 747 66 88 – 091 369 3303

Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (hệ TC và SC)

Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243 8489 888 – Hotline: 0932 330 567

Các ngành đào tạo: Đầu bếp chuyên nghiệp; đầu bếp Á chuyên nghiệp; đầu bếp Âu; làm bánh chuyên nghiệp; cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật

Địa chỉ: Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0915.565.858 – 0948.685.732

Các ngành đào tạo: Khóa học đầu bếp chuyên nghiệp, đào tạo làm bánh ngọt chuyên nghiệp, bếp gia đình, món Âu, khóa học bếp theo yêu cầu, món ăn Hàn Quốc…

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 098 428 6161

Các ngành đào tạo: Nghệ thuật Ẩm thực chuyên nghiệp cấp chứng chỉ quốc tế, khóa học Ẩm thực châu Âu​

►►► Lưu ý: Nếu bạn là trường dạy nấu ăn tại Hà Nội chưa có trong danh sách này, hãy liên hệ tới chúng tôi theo Email: info@hoteljob.vn hoặc Hotline: 091 949 0330 để được cập nhật sớm nhất! ​