Top 17 # Sách Dạy Nấu Món Hoa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Dạy Nấu Ăn Món Hoa / 2023

Học nấu ăn Món Hoa – Bếp Hoa căn bản là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các Học viên mong muốn tìm hiểu và nắm bắt những tinh hoa Ẩm thực Trung Hoa với các loại sốt và món ăn nổi tiếng và phổ biến. Học viên được học với các Bếp Trưởng người Hoa giỏi tại Việt Nam, được thực tập và có nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao.

Đặc điểm chương trình Bếp Hoa căn bản:

Để có thể nấu được những món ăn ngon đầy tinh túy của người Hoa, bạn phải tìm tòi, học hỏi rất công phu và mất nhiều thời gian. Sau thời gian nghiên cứu tìm hiểu, Dạy nghề Ẩm thực Netspace đã đưa ra chương trình Học nấu ăn món Hoa – Bếp Hoa căn bản về Ẩm thực Trung Hoa với hơn 20 món ăn đẳng cấp từ Trung Hoa, với mong muốn tiết kiệm thời gian cho những ai yêu thích và đam mê nền ẩm thực nổi tiếng của Quốc gia này.

Thời gian học Bếp Hoa căn bản

Thời gian: 14 buổi ( hơn 1 tháng )

Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.

Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:

Học phí khóa học Bếp Hoa căn bản

Học phí:12.000.000 – Liên Hệ Hotline: 0987937938

Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục

Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí

Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)

Xem Lịch khai giảng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp Hoa căn bản

Bằng nghề “Bếp Hoa Căn bản” do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.

Bằng “Course of Professional Chinese Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC BẾP HOA CĂN BẢN

Phần 1: Giới thiệu về bếp Hoa

Địa lý, lịch sử, con người và các yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực trung hoa; sự khác biệt của ẩm thực trung hoa với thế giới. Những đặc trưng về nguyên liệu, gia vị, phương pháp chế biến trong món hoa.

Phần 2: Phương pháp chế biến

Món khai vị: Súp sơn hào hải vị, Chả giò Hong Kong, Trứng cút bách hoa

Phương pháp hấp: Cá điêu hồng hấp Triều Châu, Gà hấp muối sa cương

Phương pháp rang, xào 1: Phi lê cá rang muối Hong Kong, Gà xào hạt điều, Tôm xào sốt cay

Phương pháp xào 2: Gân nai xào sốt dầu hào, Gà xào sốt tiêu đen, Tàu hủ xào sốt Tứ Xuyên

Phương pháp xào 3: Mì chiên giòn, Bún gạo xào Phúc Kiến, Miến xào cua

Phương pháp chiên: Gà chiên sốt chanh muối, Cá chẽm chiên sốt Quảng Đông, Tôm chiên yến mạch

Phương pháp quay chảo: Bồ câu áp chảo, Gà quay bánh bao

Phương pháp chế biến món hầm: Vịt hầm quả tử, Giò heo hầm đậu phộng

Phương pháp chế biến món tiềm: Gà tiềm nhân sâm, Vịt tiềm tứ bửu, Bắp heo tiềm ngọc trúc

Phương pháp chế biến món nướng: Sườn nướng chao, Gà nướng bơ đậu phộng

Phương pháp chế biến món lẩu: Lẩu trắng, Lẩu đỏ

Phương pháp chế biến món ăn sáng (Dimsum): Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo

Thi tốt nghiệp

Học nấu ăn – Bếp Hoa căn bản – Kỹ thuật sơ chế các loại nguyên liệu

Dạy Học Nấu Món Hoa / 2023

Không đơn giản mà Trung Quốc được xem là một trong 10 nền ẩm thực nổi tiếng thế giới. Nhiều món ăn truyền thống của đất nước này có mặt ở khắp các quốc gia trên hành tinh và được rất nhiều người yêu thích, mang lại cơ hội phát triển quán ăn – nhà hàng.

Tuy nhiên, món Hoa gắn liền với sự độc đáo, cầu kỳ từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu cho đến sơ chế, chế biến và trang trí nên để trở thành Đầu Bếp Bếp Hoa hay kinh doanh thành công mô hình nhà hàng món Hoa, bạn cần tìm nơi Dạy học nấu món Hoa chuyên nghiệp để nắm vững những nguyên lý, phương pháp và kỹ năng nấu món Hoa đúng chuẩn Trung Hoa.

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA MÓN HOA

Món Hoa thể hiện nét tinh tế giữa hương, sắc, vị và cách bày biện

Đồ ăn Hoa nổi tiếng vì sự cầu kỳ, và các đầu bếp lão làng thường cho rằng nguyên nhân chính là từ những yêu cầu phải có sự phối hợp hài hòa, tinh tế giữa 4 yếu tố: hương, sắc, vị và cách bày biện.

Khi chế biến món ăn, người đầu bếp phải làm sao cho món ăn có màu sắc đẹp mắt, có hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách, vị ngon của đồ ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi và cách trình bày phải t hật ấn tượng, thu hút.

Món Hoa có rất nhiều cách chế biến khác nhau như hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng… Để có được các món ăn hấp dẫn, người đầu bếp cần nắm vững độ bền của lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn để cho ra món ăn ngon bổ dưỡng.

NƠI DẠY HỌC NẤU MÓN HOA CHUYÊN NGHIỆP

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nấu món Hoa của nhiều Học viên, Dạy nghề Ẩm thực Netspace đã xây dựng chương trình đào tạo Dạy học nấu món Hoa chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao. Tham gia chương trình, Học viên sẽ được tiếp cận đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở đầu bếp món Hoa lành nghề: cách sử dụng dao chảo, kỹ năng thái, chặt, sơ chế, bảo quản nguyên liệu, cách nấu nước tương và nước xốt chuẩn vị Trung Hoa, cách điều khiển lửa – kỹ năng quan trọng hàng đầu trong bếp Hoa cũng như cách chế biến các món của người Hoa nổi tiếng thế giới từ tiềm, hấp, hầm, quay đến xào, áp chảo …

Tất cả các chương trình học nấu ăn từ cơ bản đến chuyên nghiệp của NETSPACE đều có thời lượng thực hành lên đến 90%. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của Giảng viên là Bếp trưởng Bếp Hoa (người gốc Hoa) sẽ trực tiếp truyền dạy kinh nghiệm, kỹ năng và tay nghề nấu món Hoa thuần thục cho bạn.

Điều này luôn đảm bảo người học lĩnh hội đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Hoa chuyên nghiệp cũng như cảm nhận được những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, từ đó áp dụng vào môi trường làm việc thực tế hoặc định hướng việc kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp Học viên dễ dàng học tập tốt.

Đó là những ưu điểm khác biệt mà NETSPACE mang lại cho bạn khi tham gia chương trình đào tạo Dạy học nấu món Hoa.

Học nấu món Hoa tại Trường Netspace …

Để tìm hiểu rõ về chương trình, bạn có thể tham khảo chương trình tại: https://netspace.edu.vn/bep-chinh-bep-hoa/

Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf / 2023

Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

Tác giả: Thiên Kim

Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

Nhiều tác giả

“Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

Phần 3: Các món bánh kẹo.

Các loại bánh nướng.

Các loại bánh hấp.

Các bánh in.

Loại bánh rán.

Các món mứt, kẹo.

Các món chè.

Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

Tác giả: Huyền Trân

“Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

Biên soạn: Mai Anh

“500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

– Món Canh, Súp dễ nấu

– Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

– Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

– Món thịt Gà, Chim

– Món Thuỷ hải sản

– Món ăn từ Trứng

– Món Kem, Xôi, Chè

– Món Mỳ, Bún

– Các món ăn Á-Âu

– Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Nội dung của sách như sau:

– Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

– Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

– Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

“Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

Sách Nấu Ăn – Dạy Làm Các Món Bánh Nướng Ngon Nhất / 2023

Bạn đã sở hữu những kĩ năng tuyệt vời trong căn bếp. Bạn làm các món ăn chưng, sào, hấp, chiên.. đều ngon tuyệt. Thế nhưng với những món bánh nướng vẫn cần một số kĩ năng và phương pháp chế biến rất đặc biệt, trong cuốn sách dạy làm các món bánh nướng sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm nguyên liệu và công thức để làm ra các loại bánh nướng ngon nhất.

các món nướng ngon và thông dụng

Sách dạy và hướng dẫn làm nhiều loại bánh nướng thông dụng hiện nay

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể bớt chút thời gian rảnh rỗi để làm những chiếc bánh nướng ngon tuyệt cho bạn bè và người thân thưởng thức. Sẵn tiện có chiếc lò vi sóng và vào một ngày trời mưa ẩm ướt. Nếu bạn gái hoặc người yêu bạn thích thể loại ngôn tình thì bạn có thể mở lên một vài điệu nhạc tình cảm , trong khi đó bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh nướng ngon nhất và dễ làm theo công thức có trong cuốn sách này.

Cuốn sách chia sẻ các mẹo và kĩ thuật làm bánh nướng có thể bạn chưa biết

các kĩ năng làm món nướng có thể bạn chưa biết

Bạn không cần phải lo lắng nếu lần đầu tiên vào bếp, bởi vì cuốn sách cũng sẽ chỉ dẫn từng bước cụ thể và khéo léo để bạn làm ra các chiếc bánh ngon, đúng kĩ thuật như những đầu bếp thực thụ. Cái bạn cần là sự chú tâm và thực hiện đúng phương pháp. Khi bạn đã quen tay thì bạn vừa hiểu biết cách làm bánh nướng truyền thống mà thậm chí còn sáng tạo ra thêm các món bánh khác vô cùng ngon nữa đó.

Tự tay thực hiện các món bánh nướng cực ngon khi đi du lịch, dã ngoại cùng bạn bè

làm món nướng khi đi dã ngoại

.

Trong các chuyên vui vẻ cùng bạn bè khi đi chơi. Ví dụ bạn đốt lửa trại, làm công tác nấu nướng ngoài trời thì cũng chính là lúc để bạn thực hiện các công thức mà bạn học được trong cuốn sách này để bạn bè và người thân ngưỡng mộ đó nha. Thực đơn các món nướng trong cuốn sách này khá phong phú nên bạn có thể thoải mái lựa chọn làm ra các món vừa đẹp mắt và có được sự ưng ý và hài lòng từ phía người thân.