Top 16 # Sách Dậy Nấu Ăn Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Người Ốm Dậy Nên Ăn Gì Cho Khỏe? / 2023

1. Tăng cường các thực phẩm giàu năng lượng

Năng lượng luôn là thứ vô hình cần thiết đối với mỗi con người, đặc biệt là với người mới ốm dậy khi mà họ bị hao tổn rất nhiều năng lượng. Chính vì vậy mà sau khi ốm bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình những loại thực phẩm giàu protein, chất béo có lợi, bột đường… để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường trao đổi chất. Những chất này thường có trong các loại thực phẩm như thịt, tôm, cua, cá hồi, trứng, dầu thực vật… Có thể sau khi ốm dậy bạn vẫn còn cảm giác mệt mỏi, không muốn ăn nhưng nếu không ăn thì cơ thể của bạn càng bị suy nhược, cho nên hãy cố gắng ăn uống thật tốt để phục hồi năng lượng cho cơ thể một cách nhanh nhất.

Người mới ốm dậy nên bổ sung thực phẩm giàu năng lượng

Tuy nhiên, khi lên thực đơn bạn cũng cần cân đối lượng thực phẩm ăn hàng ngày làm sao cho đủ dinh dưỡng và khoa học. Cũng không nên ăn quá nhiều những thực phẩm giàu năng lượng trong một ngày bởi nó dễ khiến bạn bị thừa chất gây ra những tình trạng như tăng cân, hại thận, bệnh tim, thiếu canxi, loãng xương, giảm chức năng gan, bệnh gút… Người mới ốm dậy cũng không nên ăn các món ăn khó tiêu như bánh chưng, xôi, thịt rán…

2. Người mới ốm dậy nên bổ sung đa dạng các loại trái cây

Có thể nói trái cây như một thứ thần dược giúp người mới ốm dậy phục hồi được sức khỏe. Trong trái cây có chứa nhiều loại vitamin khác nhau rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người đang bị suy nhược sau khi ốm. Việc ăn nhiều trái cây sẽ giúp cơ thể được bổ sung thêm vitamin dồi dào, bù đắp lại các chất điện giải bị mất trước đó. Trái cây rất dễ ăn nên bạn có thể mua nhiều loại trái cây để ăn dần. Bạn có thể ăn trái cây theo nhiều cách như ăn trực tiếp, xay thành sinh tố hoặc ép thành nước.

3. Dùng thức ăn dạng lỏng

Người mới ốm dậy nên ăn đồ ăn dạng lỏng

Sau ốm, cơ thể con người vẫn còn mệt mỏi. Khi mệt mỏi, ai cũng cảm thấy chán ăn và không muốn đụng đũa vào bất cứ loại đồ ăn gì, đặc biệt là những đồ ăn khô, chiên rán. Cho nên những loại thức ăn ở dạng lỏng sẽ phù hợp với người mới ốm dậy. Bạn có thể chế biến những loại thực phẩm như cháo, súp với thành phần như tim, thịt gà, thịt bò, thịt lợn, … Bạn hãy sử dụng các loại rau gia vị như hành, tía tô… để tăng thêm mùi vị cho món ăn, kích thích người ốm ăn ngon miệng hơn.

4. Bổ sung nước cho người mới ốm dậy

Nước là thành phần quan trọng của cơ thể cho nên bạn luôn cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể của mình. Người ốm thường mất rất nhiều nước bởi họ thường không muốn ăn uống gì lúc này. Do vậy, ngoài các món ăn ở dạng lỏng thì bạn cũng cần bổ sung nhiều nước, nước cũng sẽ giúp đào thải các độc tố do thuốc men gây ra.

5. Thêm tỏi, gừng vào các món ăn hàng ngày

Tỏi và gừng là thần dược của người mới ốm dậy

Tỏi và gừng là hai loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng chúng lại là những thần dược với những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Tỏi và gừng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại những virus xâm nhập vào cơ thể. Tỏi cung cấp nhiều chất chống oxy hóa trong khi đó gừng lại có tính chống viêm và sát trung cao giúp giảm cảm giác buồn nôn với những người ốm và có thể trạng yếu. Với những tác dụng tuyệt vời như vậy cho nên bạn hãy bổ sung tỏi và gừng vào các món ăn hàng ngày cho mình, đặc biệt là trong giai đoạn sau ốm.

Để giữ cho cơ thể mình luôn khỏe mạnh bạn nên thường xuyên tập thể thao. Chỉ một vài động tác nhẹ nhàng hàng ngày cũng đủ để bạn tránh được các cơn ốm xảy đến với mình. Bạn cũng có thể chọn cách thư giãn với các gói chăm sóc và phục hồi sức khỏe tại Shapeline Việt Nam. Với máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật sự thoải mái.

► PHỤC HỒI SAU ĐỘT QUỴ

► VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỐT NHẤT TPHCM

► 50 THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE

► PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN THẦN KỲ SHAPELINE VIỆT NAM

► LÀM ĐẸP CHO SỨC KHỎE

Thịt Hươu Nấu Thế Nào Để Thơm Ngon Dậy Vị Nhất / 2023

Thịt hươu nấu như thế nào và cách chế biến nhung hươu đúng cách nhất ra sao? Bạn vẫn đang đi tìm cho mình lời giải đáp. Hôm nay trang trại hươu sao Nhật Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc những cách nấu thịt hươu đơn giản mà vẫn giữ được hương vị của thịt hươu.

Tìm hiểu về thịt hươu nấu như thế nào để đúng cách nhất

Thịt hươu là loại thịt có hương vị vô cùng thơm ngon với mùi vị không bị tanh dù chế biến theo cách nào. Đặc biệt, loại thịt nào còn cung cấp cho người sử dụng để có nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

Thịt hươu nấu thế nào để thơm ngon nhất

Các nguyên liệu cần chuẩn bị là: thịt hươu tươi thơm ngon, xả băm, tỏi, hành lá, ngũ vị hương, canh mè, nước tương, muối, đường, bột ngọt, bơ,…

Các bước nấu món thịt hươu nướng vỉ: Rửa thật sạch thịt, xắt miếng vừa phải, cho các gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều và để trong vòng từ 30 phút đến 1h. Tiếp đó, bạn cho thịt hươu đã nướng vào vỉ và nướng chín đều. Khi thịt chín, lấy ra và ăn kèm với rau cùng nước sốt.

Món hươu xào cùng với rau quả

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt hươu, dưa leo, cà chua, hành tây, tương ớt, xả, ớt, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Các bước xào thịt hươu rau quả: Xắt miếng thịt hươu ra thành vừa phải, ướp bằng đường và dầu ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dưa leo, hành tây cà chua và những nguyên liệu vào xào. Trước đó, bạn nên xào trước thịt hươu để thịt chín vừa phải và vớt ra. Cuối cùng, khi các loại rau củ đã chín, bạn cho thịt hươu vào nêm nếm vừa miệng. Bày món xào ra dĩa.

Bên cạnh 2 món ăn trên, thịt hươu còn có thể được sử dụng để chế biến nên những món ngon khác như thịt hươu tái chanh, thịt hươu xào lăn, thịt hươu xào hành tây, thịt hươu khô,… để tạo nên những món ngon cho gia đình mình.

Bạn đọc nếu có nhu cầu muốn mua thịt hươu, đừng quên liên hệ ngay với http://nhunghuou24h.com để nhận được sự tư vấn kỹ càng về giá thành, đặc điểm của thịt hươu, qua đó, lựa chọn loại hươu ngon, chất lượng từ trang trại hươu sao Nhật Thuận.

Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf / 2023

Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

Tác giả: Thiên Kim

Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

Nhiều tác giả

“Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

Phần 3: Các món bánh kẹo.

Các loại bánh nướng.

Các loại bánh hấp.

Các bánh in.

Loại bánh rán.

Các món mứt, kẹo.

Các món chè.

Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

Tác giả: Huyền Trân

“Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

Biên soạn: Mai Anh

“500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

– Món Canh, Súp dễ nấu

– Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

– Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

– Món thịt Gà, Chim

– Món Thuỷ hải sản

– Món ăn từ Trứng

– Món Kem, Xôi, Chè

– Món Mỳ, Bún

– Các món ăn Á-Âu

– Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Nội dung của sách như sau:

– Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

– Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

– Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

“Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

Sách Nấu Ăn – Dạy Làm Các Món Bánh Nướng Ngon Nhất / 2023

Bạn đã sở hữu những kĩ năng tuyệt vời trong căn bếp. Bạn làm các món ăn chưng, sào, hấp, chiên.. đều ngon tuyệt. Thế nhưng với những món bánh nướng vẫn cần một số kĩ năng và phương pháp chế biến rất đặc biệt, trong cuốn sách dạy làm các món bánh nướng sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm nguyên liệu và công thức để làm ra các loại bánh nướng ngon nhất.

các món nướng ngon và thông dụng

Sách dạy và hướng dẫn làm nhiều loại bánh nướng thông dụng hiện nay

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể bớt chút thời gian rảnh rỗi để làm những chiếc bánh nướng ngon tuyệt cho bạn bè và người thân thưởng thức. Sẵn tiện có chiếc lò vi sóng và vào một ngày trời mưa ẩm ướt. Nếu bạn gái hoặc người yêu bạn thích thể loại ngôn tình thì bạn có thể mở lên một vài điệu nhạc tình cảm , trong khi đó bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh nướng ngon nhất và dễ làm theo công thức có trong cuốn sách này.

Cuốn sách chia sẻ các mẹo và kĩ thuật làm bánh nướng có thể bạn chưa biết

các kĩ năng làm món nướng có thể bạn chưa biết

Bạn không cần phải lo lắng nếu lần đầu tiên vào bếp, bởi vì cuốn sách cũng sẽ chỉ dẫn từng bước cụ thể và khéo léo để bạn làm ra các chiếc bánh ngon, đúng kĩ thuật như những đầu bếp thực thụ. Cái bạn cần là sự chú tâm và thực hiện đúng phương pháp. Khi bạn đã quen tay thì bạn vừa hiểu biết cách làm bánh nướng truyền thống mà thậm chí còn sáng tạo ra thêm các món bánh khác vô cùng ngon nữa đó.

Tự tay thực hiện các món bánh nướng cực ngon khi đi du lịch, dã ngoại cùng bạn bè

làm món nướng khi đi dã ngoại

.

Trong các chuyên vui vẻ cùng bạn bè khi đi chơi. Ví dụ bạn đốt lửa trại, làm công tác nấu nướng ngoài trời thì cũng chính là lúc để bạn thực hiện các công thức mà bạn học được trong cuốn sách này để bạn bè và người thân ngưỡng mộ đó nha. Thực đơn các món nướng trong cuốn sách này khá phong phú nên bạn có thể thoải mái lựa chọn làm ra các món vừa đẹp mắt và có được sự ưng ý và hài lòng từ phía người thân.