Top 14 # Sách Dạy Nấu An Bằng Lò Vi Sóng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất / 2023

Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Điểm Tâm

Tác giả: Thu Thủy

Thu Thủy là tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách hướng dẫn nấu ăn bằng lò vi sóng. Trong cuốn này, tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc cách chế biến các món điểm tâm cả Á Âu với nhiều các món như bánh đậu xanh, đậu đỏ, bánh kem, các loại chè, cháo…

Part 1: Món điểm tâm

Tác giả: Thu Thủy

Part 2: Món bò, gà, lợn

Tác giả: Thu Thủy

Một cuốn nữa về chế biến món ăn bằng lò vi sóng của tác giả Thu Thủy là về các món hải sản, rau và canh. Thông thường việc chế biến hải sản, rau và cạnh rất ít khi thực hiện qua lò vi sóng. Do đó, đây là cuốn sách rất đặc biệt về kỹ thuật và phương pháp chế biến các món ăn này. Tuy nhiên, bạn cần đọc qua 2 cuốn phía trên rồi mới nên đọc cuốn này vì có thể coi đây là cuốn nâng cao trong kỹ thuật nấu ăn bằng lò vi sóng. Khi đọc xong cuốn này, chắc chắn bạn sẽ có khả năng chế biến được nhiều món ăn rất độc đáo về hải sản, rau và các loại canh, không chỉ cho bữa ăn gia đình mà cả các dịp lễ tết, tiệc tại gia.

Part 2: Món hải sản, rau, canh

Tác giả: Trịnh Hồng Hạnh

Đây là cuốn sách tổng hợp cách nấu ăn bằng lò vi sóng đối với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong cuộc sống hiện đại, việc nội trợ trong gia đình đã có rất nhiều các loại đồ gia dụng hỗ trợ như nồi cơm điện, nồi hầm, chả nướng… Trong đó lò vi sóng là thiết bị rất quan trọng. Thực tế nhiều người chưa biết sử dụng lò vi sóng đúng cách trong chế biến món ăn dẫn tới chưa sử dụng được hết tính năng của thiết bị này. Nhằm giúp chị em có được những món ăn ngon và ít tốn thời gian thì cuốn “nấu ăn bằng lò vi sóng” đã được viết và tổng hợp theo hướng rất dễ hiểu và dễ thực hiện. Chắc chắn, với cuốn sách này bạn sẽ có nhiều bữa ăn ngon và nhanh chóng để có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi trong cuộc sống bận rộn.

Nấu ăn bằng lò vi sóng

Tải về sách nấu ăn bằng lò vi sóng PDF: đang cập nhật.

Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng / 2023

Nguyên lý hoạt động và sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng, lò nướng

1.

 

Sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng có dễ tìm mua?

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, do vậy chỉ cần sở hữu một thiết bị thông minh bạn chỉ cần Search “từ khóa” mình cần là có ít nhất vài trăm kết quả hiển thị ra.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế đa số giới trẻ, giới tri thức hay người dân ở thành phố mới dễ dàng làm chủ phương tiện thông minh. Còn người dân ở vùng quê một phần không có thời gian, phần khác họ ít mày mò nên hầu như thiết bị chỉ dừng lại ở nghe và gọi.

                               

Sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng có dễ tìm mua

Sử dụng nút chức năng thấp (Low)

Ví dụ món trứng opla: Đập trứng vào dụng cụ nấu chuyên dùng cho lò vi sóng, nhớ trứng để nguyên quả.

– Sau đó, vặn chức năng phía trên nút công suất về vị trí thấp nhất (Low). Điều khiến thời gian tương ứng với trọng lượng thực phẩm. Với quả trứng thời gian khoảng 1-2 phút.

– S/D nút chức năng thấp: Nút này thường dùng để hâm lại bình sửa cho trẻ em thời gian 2-3 phút

Sử dụng lò vi sóng với chức năng rã đông thực phẩm đông lạnh (Defost):

– Đầu tiên bạn đưa thực phẩm vào dụng cụ nấu nước chuyên dụng.

– Vặn nút chức năng phía trên nút công suất về vị trí rã đông (Defost).    

Điều khiển thời gian tương ứng với với lượng thực phẩm.

Thường với 500gr thực phẩm mất từ 7-8 phút rã đôn

Sử dụng nút chức năng trung bình (med): Dùng để nấu các món ănnhanh chín như: Rau xào, súp…

Sử dụng nút chức năng nút nấu cao (High): Dùng để thực hiện các món chế biến như: thịt, gà tần…

Sử dụng nút chức năng nướng (Grill): Cho phép các món như: bánh mì, xúc xích, lạc rang…

2.

Nguyên lý lò vi sóng hoạt động

Có nhiều trường hợp người dùng đã sắm lò vi sóng như lại khó khăn trong việc sử dụng. Hoặc những ai đang có ý định mua lò vi sóng cũng nên biết qua nguyên lý hoạt động của nó để dễ dàng sử dụng đạt hiệu quả cao.

Cấu tạo của lò vi sóng: Buồng nấu, Mạch vi điều khiển, Máy phát sóng cao tần, Ống dẫn sóng…   

                                    

Cấu tạo của lò vi sóng

Nguyên lý của lò vi sóng hoạt động:

Dựa trên mạch cộng hưởng LC. Bộ phận chính của nó là 1 biến áp cách ly. 

Điện áp thứ cấp của biến áp này khoảng 1000V. Cuộn dây thứ cấp được nắn bằng 1 diode cao áp để biến thành điện DC sau đó qua 1 tụ điện. Rồi đến đèn phát sóng cao tần.

Khi vật chất bên trong lò nhận được sóng từ đèn và sóng phản xạ từ thành lò. Trong một điện từ trường mạnh, phân tử nước hướng theo chiều các đường sức.

Dưới tác dụng của điện từ trường, các nguyên tử hydro và oxy thay đổi cực 2,45 tỷ lần trong một giây. Sự cọ sát giữa các phân tử nước tạo ra nhiệt. Nước trong thức ăn được đốt nóng nhanh chóng và truyền năng lượng cho các thành phần khác của thức ăn, từ đó nấu chín thức ăn.

3.

Lò nướng hãng nào tốt giữa Bosch, Abbaka hay TeKa?

Nằm trong nhiều sản phẩm gia dụng khác, lò nướng cũng được phân nhóm vào các sản phẩm cao cấp, chuyên nghiệp trong nhà hàng đến các sản phẩm lò nướng cho gia đình.

Ở phân khúc cao cấp, các thương hiệu lò nướng phải kể là những thương hiệu của Châu Âu với các sản phẩm lò nướng âm được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, có thể kể đến bao gồm Bosch, Teka.

                            

 Lò nướng hãng nào tốt 

Ở phân khúc cao cấp, Bosch là dòng sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt.

Tuy nhiên, nếu mua lò nướng gia đình thì bạn sẽ không cần dùng đến các sản phẩm đắt đỏ lên tới hàng chục triệu của Bosch hay Teka. Có nhiều lựa chọn hơn ở phân khúc bình dân với các sản phẩm lò nướng thông thường từ Sanaky, Electrolux, Sunhouse hay Kangaroo.

Nổi bật trong phân khúc lò nướng tầm trung là lò nướng Abbaka một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Lò nướng của Abbaka có nhiều ưu điểm là chất lượng và có giá cả phải chăng.

Ngoài ra, lò nướng Abbaka được nhiều gia đình lựa chọn bởi dung tích của nó khá lớn 56 lít.

Cùng bảng điều khiển bằng phím cơ dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Đa năng với 8 chức năng nướng khác nhau cùng mức nhiệt đạt tới 250 độ C giúp bạn nấu ăn nhanh, rã đông thức ăn nhanh…và đương nhiên nướng nguyên luôn cả 1 con gà.                       

Thông tin liên hệ và tư vấn:

Hotline: 0961 295 115 & 0243 559 7777

Hotline tư vấn kỹ thuật: 0904 537 168

Hệ thống Showroom Eukitchen

1. Showroom HN 1: Số 94 Tây Sơn – Đống Đa – HN

2. Showroom HN 2: Số 108 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – HN

3. Showroom Bắc Giang: Số 707 Lê Lợi – TP. Bắc Giang.

4. Showroom Hạ Long: Số 577 Nguyễn Văn Cừ – TP. Hạ Long – QN.

5. Showroom HCM: Số 7B Út Tịch – P.4 – Quân Tân Bình.

6. Tổng kho: Khu đô thị Nghĩa Đô – Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- HN.

Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng / 2023

Ngoài công dụng rã đông hay hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có công dụng ít ai biết tới đó là nấu cơm. Không những vậy, cơm nấu bằng lò vi sóng còn rất ngon, mềm và không bị nhạt.

Vo gạo và ngâm qua nước (với 1 số loại gạo) trước khi nấu

Với các loại gạo ăn thông thường bạn chỉ cần vo sạch gạo rồi cho vào bát. Nhưng với các loại gạo như gạo lứt, thường cứng hơn loại gạo trắng, bạn nên ngâm trước khi nấu để làm gia tăng hương vị và làm cơm nấu mềm hơn.

Đổ nước vào bát đựng gạo rồi bỏ vào lò vi sóng

Với mỗi 1 phần gạo tương ứng 2 phần nước (ví dụ 2 bát gạo thì cần 4 chén nước). Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này theo kinh nghiệm nhiều lần nấu, dựa vào độ khô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn cũng như hình dáng của bát đựng gạo.

Điều chỉnh công suất và thời gian

Đặt trong lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài hướng dẫn đề nghị cho lò vi sóng mức năng lượng 700W và gạo trắng:

Với loại gạo lứt, 1 chén gạo tương đương 3 chén nước sôi và nấu trong 25 phút. Điều chỉnh qua vài lần thử và sai số.

Để gạo trong lò vi sóng trong 5 phút sau khi đã tắt lò.

Lưu ý an toàn

Đảm bảo rằng bát đựng gạo đủ lớn khi gạo nở hay nước sôi. Bát ít nhất phải gấp 4 lần so với lượng gạo và nước chứa trong đó. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bát có chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh bát bị vỡ hay chảy khi đang sử dụng.

Đừng đậy kín bát trong lò vi sóng, áp lực sẽ được hình thành và có thể gây nổ, khiến mọi thứ sẽ văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.

Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù sau đó cơm được nấu chín, vi khuẩn vẫn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ nảy mầm thành vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này sẽ nảy nở và sinh ra chất độc, gây các triệu chứng ói mửa hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ không loại thải được các chất độc này.

Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng / 2023

1. Xôi lá dứa:

– 300 gr nếp

– Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

– Chút xíu muối, đường

Thực hiện:

– Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

– Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

– Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

– Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

– Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

– 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm. – Chút xíu muối, đường.

Thực hiện:

– Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

– Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

Nguồn: afamily.vn