Top 13 # Rượu Vang Trắng Nấu Ăn Mua Ở Đâu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rượu Trắng Nấu Ăn Mua Ở Đâu Tốt Nhất / 2023

Những công dụng của rượu trắng nấu ăn

Trong sơ chế

+ Khử mùi tanh hiệu quả : Trước khi chiên, rán hoặc tẩm bột, ngâm cá trong rượu trắng một lúc sẽ giúp khử mùi tanh của bùn hay của cá.

+ Tăng hương vị cho món nướng: Ướp thịt với rượu trắng trước khi nướng khoảng 30 phút đến 2 giờ để thịt ngấm, sẽ giúp cho thịt thơm ngon hơn nhiều.

+ Làm mềm thịt khi sơ chế: Đặc biệt, việc ướp thịt với rượu trước khi nấu còn giúp thịt thơm và mềm hơn.

+ Diệt khuẩn cho rau quả: Dùng rượu trắng thay nước muối để ngâm/ rửa rau quả giúp diệt một số loại vi khuẩn bám trên đó một cách hiệu quả.

+ Làm chín cơm sống: Trường hợp cơm bị nửa chín nửa sống, cho vào nồi cơm một thìa rượu rồi đậy vung lại, nấu thêm 5-10 phút nữa sẽ giúp cơm chín hoàn toàn.

+ Giảm vị chua của giấm: Nếu bạn lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn, hãy cho vào đó một ít rượu trắng, vị chua sẽ được giảm đáng kể.

Với những công dụng tuyệt vời của rượu trắng trong nấu ăn, sản phẩm đang thu hút nhiều chị em nội trợ mua sắm hiện nay. Tuy nhiên, trước thị trường mua rượu trắng nấu ăn sôi động như vậy, bạn có thể mua rượu trắng tốt nhất ở các địa chỉ sau:

+ Ở các cửa hàng: Tại các cửa hàng lớn, nhỏ hiện nay đều cung cấp rượu trắng nấu ăn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại rượu trắng phù hợp. Tuy nhiên, nguồn gốc xuất xứ của loại rượu này không được kiểm định chặt chẽ, bạn sẽ khó biết được thời hạn sử dụng hay nguyên liệu sản xuất rượu có tốt không. Vì thế, đòi hỏi người tiêu dùng xem xét kỹ trước khi mua rượu trắng.

Toàn bộ quá trình làm rượu đều khép kín và đúng công thức, mang đến những bình rượu trắng nguyên chất vừa để uống vừa để nấu ăn hiệu quả. Lúc này, Rượu Ông Đường chính là cái tên bạn không thể bỏ qua khi mua sắm rượu trắng nấu ăn hiện nay.

Rượu Vang Trắng Mua Ở Đâu Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng Và Giá Tốt / 2023

Rượu vang trắng ngày càng được người Việt ưu chuộng trên thị trường rượu ngoại.

Trước khi trả lời câu hỏi rượu vang trắng mua ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng và có giá bán tốt trên thị trường thì chúng ta đi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về rượu vang trắng.

1. Những điều bạn cần biết về rượu vang trắng.

Rượu vang trắng là rượu vang có màu trắng hoặc màu vàng, vàng rơm hoặc có màu xanh nhẹ. Khác với rượu vang đỏ, vang trắng được làm từ những quả nho xanh hoặc từ những quả nho bỏ vỏ. Bởi màu sắc của rượu vang là do vỏ nho quyết định. Nên khi tách riêng vỏ nho ra hoặc làm từ quả nho xanh thì sẽ chiết xuất ra rượu vang trắng. Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ. Nó có hương thơm của cam, bưởi, táo, nho, chanh, lê, dứa, mật ong, mùi hoa cỏ và thảo dược. Rượu có nồng độ nhẹ, vị hơi chua, nên nó rất hợp với chị em phụ nữ.

Rượu vang trắng cũng được dùng kết hợp với các món ăn để tăng hương vị. Uống rượu vang trắng lạnh kết hợp với các món ăn hải sản thì quá tuyệt vời.

2. Rượu vang trắng mua ở đâu chất lượng, uy tín?

Thị trường rượu vang hiện nay khá hỗn tạp, để phân biệt vang thật và vang giả là rất khó. Công nghệ càng phát triển thì kĩ thuật dán nhãn, làm nhái ngày càng tinh vi, khó có thể nhận biết bằng mắt thường. Nếu đã như vậy thì rượu vang trắng mua ở đâu chất lượng mới tốt, mới đảm bảo.

Mua rượu vang trắng ở các cửa hàng tạp hóa:

Quý khách tuyệt đối không mua rượu vang trắng ở các cửa hàng tạp hóa.

– Thứ nhất: Tại các cửa hàng tạp hóa nhiệt độ không đảm bảo. Nên việc bảo quản rượu cũng sẽ không an toàn, không đạt chất lượng.

– Thứ hai: Nguồn gốc xuất xứ của rượu không được đảm bảo. Tỷ lệ làm giả hàng nhái là rất cao.

– Thứ ba: Người bán hàng tạp hóa cũng đa số là không có kiến thức nhiều về rượu vang.

Chính vì vậy, quý khách tránh đến những cửa hàng tạp hóa để mua rượu vang.

Mua vang trắng ở các siêu thị:

Rượu vang trắng mua ở đâu? Câu trả lời cũng không phải là mua ở siêu thị. Vào siêu thị, các bạn sẽ có cảm giác an toàn hơn vì nó được đảm bảo chất lượng, nguồn gốc. Nhưng đó là đối với các loại thực phẩm, đồ dùng gia dụng hàng ngày.

Còn rượu vang thì ở siêu thị không thông dụng, phổ biến. với lại giá rượu vang tại các siêu thị rất cao , có khi cao hơn trên thị trường khoảng 30-40 %.

Nhân viên bán hàng ở siêu thị cũng đa phần không biết nhiều thông tin về rượu vang. Nên khi bạn có thắc mắc, nhân viên sẽ không giải đáp được. Vậy các bạn cũng không nên chọn mua rượu vang trắng ở các siêu thị.

Mua ở các cửa hàng rượu chuyên nghiệp – Rượu Plaza:

Rượu Plaza – cửa hàng chuyên rượu bia nhập khẩu là câu trả lời cho câu hỏi ” rượu vang trắng mua ở đâu uy tín, chất lượng?”. Rượu Plaza là một không gian, thế giới rượu thu nhỏ.

Tại đây trưng bày đa dạng, phong phú các loại rượu chứ không riêng gì rượu vang trắng. Rượu Plaza luôn đảm bảo 100% chính hãng, được nhập khẩu từ nước ngoài về.

Rượu có niêm yết giá rõ ràng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Là cửa hàng chuyên rượu bia nhập khẩu nên sự hiểu biết về các loại rượu vang trắng rất cao. Đủ để giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng khi chọn mua một chai rượu.

Rượu Plaza chúng tôi còn nhiệt tình tư vấn cho các bạn để chọn ra chai rượu ưng ý nhất. Nhiệt độ bảo quản rượu tại rượu Plaza luôn đảm bảo, ổn định và đúng quy cách.

Đến với cửa hàng Rượu Plaza chúng tôi, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ được bảo đảm 100%, giá cả hợp lý, rõ ràng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Thank You!!!

01Sản phẩm đuợc tuyển chọn rất khắt khe và được bảo quản trong điều kiện chuẩn quốc tế. Chất lượng luôn ổn định.

02Sản phẩm đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn. Mẫu mã bao bì liên tục được đổi mới.

03Giá bán Rẻ nhất. sẵn sàng bán ngang giá

04Hệ thống bán hàng rộng khắp: Bắc, Trung, Nam

05Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT

06Cam kết đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng

07Thời gian giao hàng nhanh nhất. 10h đêm cũng phục vụ

08Chúng tôi có hàng ngàn khách hàng trung thành và con số đang ngày càng tăng lên

09Luôn có chương trình tích điểm, tri ân khách hàng

10Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm thị trường sẵn sàng tư vấn cho khách hàng 24/24h

Rượu Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn / 2023

Thịt trắng, sốt kem và sốt gravy

Thịt trắng, sốt kem và sốt gravyDùng vang trắng không ngọt nặng như Chardonnay

Chardonnay là một trong những loại vang trắng mạnh mẽ và bông mượt như kem nhất. Do đó, sử dụng nó để nấu sốt kem là lựa chọn hoàn hảo. Còn đối với sốt gravy trái cây, cần một chút tinh tế để cân bằng độ acid trong sốt, cho nên hãy thường xuyên nếm thử trong khi nấu.

Rượu vang Nam Phi The Winery of Good Hope Unoaked Chardonnay (390K)

Rượu vang Úc Deakin Estate Artisan’s Blend Chardonnay – Pinot Grigio White 2019 (350K)

Rượu Vang Chile Mancura Guardian Reserva Chardonnay

Hải sản và nhuyễn thể

Hải sản và nhuyễn thểDùng vang trắng không ngọt hái muộn (Pinot Grigio, Vinho Verde, Assyrtiko, Muscadet)

Loại vang này sẽ bổ sung mùi vị trái cây và khoáng chất cho các món hải sản. Một chút acid sẽ làm món cá béo ngậy trở nên sáng hơn.

Rượu vang Úc Yalumba Y Series Pinot Grigio(435K)

Rượu vang Úc Redbank Long Paddock Pinot Grigio(485K)

Rượu vang Úc Deakin Estate Artisan’s Blend Chardonnay – Pinot Grigio White 2019(350K)

Rau củ

Dùng vang trắng không ngọt nhẹ (Sauvignon Blanc, Verdejo, Gruner Veltliner, Viognier)

Sauvignon Blanc là điển hình của dòng vang trắng nhẹ thơm hương trái cây, thảo mộc và hương hoa, do đó rất hợp với các món từ rau củ. Loại rượu này rất dễ nấu, chỉ cần đổ vào chảo để nó bùng cháy. Hãy thử một số món như A-ti-sô, cà chua phong cách Địa Trung Hải, củ cải Thụy Sỹ, cà và ớt chuông với nấm. Bỏ thêm chút bơ và chanh để vị chua hoàn hảo hơn.

Rượu vang Úc Oxford Landing Sauvignon Blanc 18.7cL mini bar(350K)

Rượu vang Chile Château M Gran Reserva Sauvignon Blanc 2019(350K)

Bí quyết khi nấu ăn với rượu vang trắng

Với món sốt kem, nấu rượu riêng và bỏ bớt một nửa đi, thường chỉ cần ½ hoặc ¾ ly rượu. Sau khi nấu chín thì thêm kem vào.

Sau khi xào rau xong, đổ thêm rượu để món ăn sáng vị hơn.

Với trai, sò, hến, hàu, thêm rượu vào nước hấp hoặc trần.

Rượu vang trong nước sốt sẽ làm mềm thịt hơn.

Mất khoảng 2.5 giờ để có thể làm cồn bay hơi hoàn toàn, do đó căn thời gian lý để giữ lại lượng cồn mong muốn.

Vang trắng đã mở bảo quản trong tủ lạnh có thể uống được trong một tuần và dùng để nấu ăn trong 2 tuần.

Theo Winrfolly

Vang Trắng Cho Nấu Ăn / 2023

Vang trắng cho nấu ăn

Bạn cần một chai vang trắng không ngọt để nấu ăn? Điều quan trọng là phải tìm ra được loại rượu khiến món ăn của bạn thơm ngon hơn, rượu có chất lượng tốt, vị riêng và mang lại giá trị.

Hãy loại bỏ các chai rượu dán nhãn “rượu nấu ăn” do chúng không dành để uống, trong khi phần lớn các công thức nấu ăn đều cần một lượng rượu ít hơn một chai, sử dụng vang trắng thông thường bạn có thể dành ra vài ly để thưởng thức trong bữa ăn.

Tại sao dùng vang trắng không ngọt cho nấu ăn?

Rượu vang trắng không ngọt thường được sử dụng để nấu ăn khi bạn không muốn thêm vị ngọt cho món ăn. Khi nấu, cồn sẽ bay hơi, chiết xuất hương vị rượu vang và thêm chúng vào món ăn. Bạn sẽ phải chú ý để hương vị rượu không quá nồng làm giảm độ ngon món ăn. Sử dụng chính loại vang này để uống trong bữa ăn cũng làm cho mùi vị bữa ăn thêm thơm ngon, bởi vang và món ăn có sự hài hòa về hương vị. Theo quy luật thông thường, các loại vang trắng không ngọt nên kết hợp với các món ăn nhẹ như thịt gà, thịt lợn, thịt bê, súp, hải sản, các loại rau.

Thịt trắng, sốt kem, nước thịt

Sử dụng: vang trắng không ngọt Chardonnay

Sử dụng vang trắng có hương vị đậm đà, sắc nét như Chardonnay để tạo sốt kem, sốt nước thịt và thịt gà. Có rất nhiều loại vang trắng dồi dào và mềm mượt, nhưng Chardonnay có lẽ thích hợp và được dùng phổ biến hơn cả. Nấu vang trong sốt kem hay nước thịt cần nhiều kỹ năng hơn do khó có thể cân bằng axit hay kiểm soát lượng rượu cần dùng. Điều này có thể làm cho nước sốt có vị chua, hay có mùi cồn, làm hỏng món ăn. Điều đặc biệt quan trọng ở đây là phải nếm thường xuyên vị món ăn trong khi nấu nướng.

Indaba Chardonnay 2010, Nam Phi ($ 9)

Lismore Range Chardonnay 2010, Úc($ 6)

Root 1 Chardonnay 2008, Chile ($ 5)

Hải sản

Sử dụng: vang trắng không ngọt Pinot Grigio

Vang trắng không ngọt, sắc nét, như Pinot Grigio, đậm vị khoáng và trái cây vô cùng hoàn hảo khi dùng để nấu các món hải sản. Một chút axit có thể cắt giảm thông qua lát cá, nhưng phải chú ý không được để quá chua. Nếu bạn có cảm hứng sáng tạo, có thể dùng rượu từ các giống nho khác: Vinho Verde, Assyrtiko, Muscadet.

Tiamo Pinot Grigio, 2010, Ý ($ 9)

Broadbent Vinho Verde, NV, Bồ Đào Nha ($ 10)

Kris Pinot Grigio, NV, Ý ($ 9)

Rau xanh

Sử dụng: vang trắng không ngọt Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là loại vang cổ điển, thanh lịch, nhẹ nhàng với hương thơm trái cây, thảo dược và hương hoa, tạo ra sự kích thích tuyệt vời khi nấu cùng rau xanh. Hãy thử với các món ăn từ atiso, cà chua Địa Trung Hải, củ cải, cà tím, tỏi, ớt chuông và nấm. Thêm vào đó một chút bơ và chanh để thêm ngon miệng và làm cân bằng axit. Các loại rượu vang từ các giống nho khác cũng có những đặc trưng tương tự: Verdejo, Gruner Veltliner, Viognier.

RH Philips Night Harvest Sauvignon Blanc, NV, California ($ 7)

Oxford Landing Viognier 2009, Úc ($ 10)

Lời khuyên khi nấu ăn cùng vang trắng

Đối với sốt kem, cần nấu rượu riêng biệt cho tới khi chỉ còn một nửa, sau đó từ từ thêm kem. Phần lớn tỉ lệ thường là ½ tới ¾ ly rượu.

Sau khi nấu rau, đảo một vài thìa rượu vang vào chảo để tạo hương vị.

Đối với hải sản, thêm rượu vào nước dùng.

Khi đã mở, vang trắng lạnh có thể uống trong vòng một tuần và nếu dùng nấu ăn, có thể để trong hai tuần.

Theo Wine Folly