Top 16 # Rượu Vang Trắng Nấu Ăn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rượu Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn / 2023

Thịt trắng, sốt kem và sốt gravy

Thịt trắng, sốt kem và sốt gravyDùng vang trắng không ngọt nặng như Chardonnay

Chardonnay là một trong những loại vang trắng mạnh mẽ và bông mượt như kem nhất. Do đó, sử dụng nó để nấu sốt kem là lựa chọn hoàn hảo. Còn đối với sốt gravy trái cây, cần một chút tinh tế để cân bằng độ acid trong sốt, cho nên hãy thường xuyên nếm thử trong khi nấu.

Rượu vang Nam Phi The Winery of Good Hope Unoaked Chardonnay (390K)

Rượu vang Úc Deakin Estate Artisan’s Blend Chardonnay – Pinot Grigio White 2019 (350K)

Rượu Vang Chile Mancura Guardian Reserva Chardonnay

Hải sản và nhuyễn thể

Hải sản và nhuyễn thểDùng vang trắng không ngọt hái muộn (Pinot Grigio, Vinho Verde, Assyrtiko, Muscadet)

Loại vang này sẽ bổ sung mùi vị trái cây và khoáng chất cho các món hải sản. Một chút acid sẽ làm món cá béo ngậy trở nên sáng hơn.

Rượu vang Úc Yalumba Y Series Pinot Grigio(435K)

Rượu vang Úc Redbank Long Paddock Pinot Grigio(485K)

Rượu vang Úc Deakin Estate Artisan’s Blend Chardonnay – Pinot Grigio White 2019(350K)

Rau củ

Dùng vang trắng không ngọt nhẹ (Sauvignon Blanc, Verdejo, Gruner Veltliner, Viognier)

Sauvignon Blanc là điển hình của dòng vang trắng nhẹ thơm hương trái cây, thảo mộc và hương hoa, do đó rất hợp với các món từ rau củ. Loại rượu này rất dễ nấu, chỉ cần đổ vào chảo để nó bùng cháy. Hãy thử một số món như A-ti-sô, cà chua phong cách Địa Trung Hải, củ cải Thụy Sỹ, cà và ớt chuông với nấm. Bỏ thêm chút bơ và chanh để vị chua hoàn hảo hơn.

Rượu vang Úc Oxford Landing Sauvignon Blanc 18.7cL mini bar(350K)

Rượu vang Chile Château M Gran Reserva Sauvignon Blanc 2019(350K)

Bí quyết khi nấu ăn với rượu vang trắng

Với món sốt kem, nấu rượu riêng và bỏ bớt một nửa đi, thường chỉ cần ½ hoặc ¾ ly rượu. Sau khi nấu chín thì thêm kem vào.

Sau khi xào rau xong, đổ thêm rượu để món ăn sáng vị hơn.

Với trai, sò, hến, hàu, thêm rượu vào nước hấp hoặc trần.

Rượu vang trong nước sốt sẽ làm mềm thịt hơn.

Mất khoảng 2.5 giờ để có thể làm cồn bay hơi hoàn toàn, do đó căn thời gian lý để giữ lại lượng cồn mong muốn.

Vang trắng đã mở bảo quản trong tủ lạnh có thể uống được trong một tuần và dùng để nấu ăn trong 2 tuần.

Theo Winrfolly

Rượu Vang Trắng Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Rượu vang trắng bao nhiêu tiền?

Thực ra thật khó để có một câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Bởi cũng như nhiều dòng vang khác. Giá rượu vang trắng rất đa dạng. Nó phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Phụ thuộc vào thương hiệu sản phẩm. Phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm cùng loại nho, vùng trồng nho….

Nhưng chính sự đa dạng đó đã tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận với rượu vang trắng dễ dàng hơn. Có những chai vang tiền triệu nhưng cũng có những chai vang chỉ vài ba trăm ngàn.

Rượu vang trắng bao nhiêu tiền?

Rượu vang pháp nổi tiếng cao cấp và đắt đỏ. Vang trắng cũng vậy. So với mặt bằng chung giá rượu vang Pháp khá đắt. Tuy nhiên, chúng cũng có nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau với mức giá từ bình dân cho đến mức giá đắt đỏ.

Ý cũng là một trong những đất nước có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời. Rượu vang trắng ý thơm ngon dịu nhẹ được khách hàng hết sức yêu thích. Một số sản phẩm rượu vang trắng ý đang có mặt tại Lucas như

Rượu vang Ý – IL Pumo Malvasia Sau.Blanc: Đây là loại rượu được sản xuất từ vùng trồng nho San Manzano, Salento. Giá: 230,000 Đ

Rượu vang Ý – Estella Fiano: Rượu có hương ị hài hòa với màu xanh lá xây nhạt thích hợp ăn với các món hải sản. Giá: 420,000 Đ

Giá rượu vang trắng New Zealand

Rượu vang New Zealand – Hunter Marlborough Chardonnay. Giá: 495,000 Đ

Rượu vang New Zealand – Hunter Marlborough Riesling. Giá: 495,000 Đ

Rượu vang New Zealand – Giesen Chardonnay. Giá: 460,000 Đ

Rượu vang New Zealand – Hunter Marlborough Sauvignon Blanc. Giá: 495,000 Đ

Giá rượu vang trắng Chile

Trong vài năm trở lại đây rượu vang trắng Chile đang rất được ưa chuộng tại thị trường nước ta. Bên cạnh sự nổi trội về hương vị thì giá cả của vang trắng Chile cũng rất dễ chịu.

Rượu vang Chile Errazuriz – Estate Series Sauvignon Blanc. Rượu có hương vị tươi mát của thảo mộc và táo lại thoảng hương thơm quả dứa. Giá: 450,000 Đ

Rượi vang trắng Chile Errazuriz Max chardonnay. Giá 590.000

Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn / 2023

Vang trắng không ngọt được sử dụng khá phổ biến trong một số món ăn Âu, giúp bổ sung hương vị cho món ăn. Nhưng bạn không thể đem một chai vang trắng “hàng hiệu” ra chỉ để nấu ăn được, do đó bạn nên biết chọn loại vang trắng nào sẽ phù hợp cho món bạn định nấu và phải hợp túi tiền.

Bạn nên tránh xa những chai vang được dán nhãn ” vang nấu ăn ” vì thực tế là nó không uống nổi, trong khi món ăn chỉ cần vài ly để nấu và bạn vẫn còn vài ly để thưởng thức trong bữa ăn.

Vang trắng không ngọt thường được dùng để nấu ăn khi bạn không muốn thêm vị ngọt vào đó. Khi đun nấu, cồn sẽ bốc hơi, chỉ còn lại mùi vị tinh túy nhất của rượu còn lại trong món ăn. Bạn cần cẩn thận để không nêm rượu quá tay kẻo món ăn khó cân bằng.

Các món ăn có rượu vang sẽ giúp bạn dễ lựa chọn rượu vang uống kèm hơn bởi hương vị của chúng đã có sự “đồng dạng” hoặc bổ sung. Thông thường, vang trắng không ngọt được sử dụng trong các món gà, lợn, thịt bê, súp, hải sản, sò và rau củ.

Thịt trắng, sốt kem và sốt gravyDùng vang trắng không ngọt nặng như Chardonnay

Chardonnay là một trong những loại vang trắng mạnh mẽ và bông mượt như kem nhất. Do đó, sử dụng nó để nấu sốt kem là lựa chọn hoàn hảo. Còn đối với sốt gravy trái cây, cần một chút tinh tế để cân bằng độ acid trong sốt, cho nên hãy thường xuyên nếm thử trong khi nấu.

Indaba Chardonnay 2010, Nam Phi ($9)

Lismore Range Chardonnay 2010, Úc ($6)

Root 1 Chardonnay 2008, Chile ($5)

Hải sản và nhuyễn thểDùng vang trắng không ngọt hái muộn (Pinot Grigio, Vinho Verde, Assyrtiko, Muscadet)

Loại vang này sẽ bổ sung mùi vị trái cây và khoáng chất cho các món hải sản. Một chút acid sẽ làm món cá béo ngậy trở nên sáng hơn.

Tiamo Pinot Grigio, 2010, Ý ($9)

Broadbent Vinho Verde, NV, Bồ Đào Nha ($10)

Kris Pinot Grigio, NV, Italy ($9)

Rau củDùng vang trắng không ngọt nhẹ (Sauvignon Blanc, Verdejo, Gruner Veltliner, Viognier)

Sauvignon Blanc là điển hình của dòng vang trắng nhẹ thơm hương trái cây, thảo mộc và hương hoa, do đó rất hợp với các món từ rau củ. Loại rượu này rất dễ nấu, chỉ cần đổ vào chảo để nó bùng cháy. Hãy thử một số món như A-ti-sô, cà chua phong cách Địa Trung Hải, củ cải Thụy Sỹ, cà và ớt chuông với nấm. Bỏ thêm chút bơ và chanh để vị chua hoàn hảo hơn.

R H Philips Night Harvest Sauvignon Blanc, NV, California ($7)

Oxford Landing Viognier 2009, Úc ($10)

Bí quyết khi nấu ăn với rượu vang trắng

Với món sốt kem, nấu rượu riêng và bỏ bớt một nửa đi, thường chỉ cần ½ hoặc ¾ ly rượu. Sau khi nấu chín thì thêm kem vào.

Sau khi xào rau xong, đổ thêm rượu để món ăn sáng vị hơn.

Với trai, sò, hến, hàu, thêm rượu vào nước hấp hoặc trần.

Rượu vang trong nước sốt sẽ làm mềm thịt hơn.

Mất khoảng 2.5 giờ để có thể làm cồn bay hơi hoàn toàn, do đó căn thời gian lý để giữ lại lượng cồn mong muốn.

Vang trắng đã mở bảo quản trong tủ lạnh có thể uống được trong một tuần và dùng để nấu ăn trong 2 tuần.

Theo Winrfolly

Cách Nấu Ăn Với Rượu Vang / 2023

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất: Sử dụng các loại rượu vang duy nhất trong nấu ăn của bạn mà bạn sẽ uống. Không bao giờ, không bao giờ sử dụng bất kỳ loại rượu mà bạn sẽ không uống! Nếu bạn không thích mùi vị của một loại rượu vang, bạn sẽ không thích món ăn mà bạn chọn để sử dụng nó.

Không sử dụng cái gọi là “rượu vang nấu ăn!” Các rượu vang thường mặn và bao gồm các phụ gia khác mà ảnh hưởng đến hương vị của món ăn trình đơn lựa chọn của bạn và. Quá trình nấu ăn / giảm sẽ mang lại là tồi tệ nhất trong một chai rượu vang kém hơn. Xin hứa với mình không bao giờ, không bao giờ hạ mình đến sản phẩm như vậy! Linda quy tắc của ngón tay cái là: Tôi không nấu ăn với một cái gì đó tôi sẽ không uống.

Một chai rượu vang đắt tiền không cần thiết, mặc dù một loại rượu rẻ tiền sẽ không mang lại những đặc điểm tốt nhất của món ăn của bạn. Một rượu vang chất lượng tốt, mà bạn thích, sẽ cung cấp cùng một hương vị với một món ăn như là một rượu vang cao cấp. Lưu rượu vang cao cấp để phục vụ trong bữa ăn, vang bịch có thể là một ý tưởng tốt.

Nấu ăn với rượu vang như thế nào:

Rượu có ba cách sử dụng chính trong nhà bếp – như một thành phần xốt, như một chất lỏng nấu ăn, và như là một hương vị trong một món ăn đã hoàn thành.

Chức năng của rượu trong nấu ăn là tăng cường, nâng cao, và giọng hương vị và mùi thơm của thức ăn – không phải để mặt nạ hương vị của những gì bạn đang nấu ăn mà là để củng cố nó.

Như với bất kỳ gia vị được sử dụng trong nấu ăn, chăm sóc cần được thực hiện trong số tiền của rượu vang được sử dụng quá ít vụn vặt và quá nhiều sẽ được áp đảo. Cực đoan không phải là mong muốn. Một lượng rượu nhỏ sẽ làm tăng hương vị của món ăn.

Cồn trong rượu bay hơi trong khi thực phẩm được nấu ăn, và chỉ có hương vị vẫn còn. Sôi xuống rượu tập trung các hương vị, bao gồm cả vị chua và ngọt ngào. Hãy cẩn thận không sử dụng rượu quá nhiều như các hương vị có thể chế ngự món ăn của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, rượu không nên được thêm vào một món ăn trước khi ăn. Rượu vang nên hầm với các thực phẩm, sốt, tăng hương vị của món ăn. Nếu thêm vào cuối chuẩn bị, nó có thể truyền đạt một chất lượng khắc nghiệt. Nó nên hầm với thức ăn hoặc nước sốt trong khi nó đang được nấu chín như nấu rượu, nó làm giảm và trở thành một chiết xuất được những mùi vị. Wine thêm quá muộn trong việc chuẩn bị sẽ cung cấp cho một chất lượng khắc nghiệt để món ăn. Rượu cần thời gian để truyền đạt hương vị trong món ăn của bạn. Đợi 10 phút hoặc nhiều hơn để nếm trước khi thêm rượu vang nữa.

Hãy nhớ rằng rượu vang không thuộc trong mỗi món ăn. Nhiều hơn một nước sốt rượu vang dựa trên trong một bữa ăn duy nhất có thể là đơn điệu. Sử dụng rượu được nấu ăn chỉ khi nó có một cái gì đó để đóng góp cho các món ăn đã hoàn thành.

Tất cả các loại rượu vang có chứa một số lượng nhỏ sulfite, vì chúng là một kết quả tự nhiên của quá trình lên men cùng một biến nước nho thành rượu. Ngay cả các loại rượu vang đã không có bất kỳ sulfite được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu vang có chứa một số lượng sulfite. Sulfur dioxide (SO2) được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu để giữ tươi ép “phải” từ spoiling. Nó giữ cho các hoạt động của nấm men và vi khuẩn bản địa và duy trì sự tươi mát của rượu.

Khi nấu ăn với rượu vang có chứa sulfite, bạn không tập trung như bạn sẽ hương vị, nhưng thay vì họ bốc hơi như rượu. Các sulfite đi qua một chuyển đổi trong chất lỏng của rượu vang để sản xuất sulfur dioxide. Điều này thực sự là các hợp chất có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó cũng là một chất khí, và khi chịu nhiệt, tiêu tán vào trong không khí. Tất cả vẫn còn đó là một số muối, nhưng họ là như vậy phút trong số lượng mà họ đã không ảnh hưởng đến hương vị.

Lưu trữ của rượu vang còn lại:

Còn sót lại rượu vang có thể được làm lạnh và được sử dụng để nấu ăn nếu tổ chức chỉ có 1 hoặc 2 tuần. Nếu bạn có ít nhất một chai rượu vang một nửa trên còn lại, đổ vào nửa một nút chai sạch, chai, và lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu không có không gian không khí ở đầu trang, rượu sang chai sẽ tiếp tục cho đến 1 tháng.