Top 14 # Rượu Trắng Nấu Ăn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rượu Trắng Nấu Ăn Là Gì / 2023

Rượu trắng hay các loại rượu vang ngày nay không chỉ dùng để uống để thưởng thức trong các cuộc vui mà nó còn được dùng trong chế biến các món ăn. Những loại rượu như thế được gọi chung là rượu nấu ăn với những công dụng bất ngờ.

Rượu nấu ăn, hay còn được coi là một gia vị khi nấu nướng là những loại rượu được sử dụng như một nguyên liệu chế biến trong công thức nấu ăn, giúp các món ăn thêm phần đậm đà, có hương thơm tinh tế và độ bóng bẩy bắt mắt; ngoài ra, rượu này còn giúp khử mùi, làm món ăn mau chín và mềm hơn.

Tác dụng của rượu trắng trong nấu ăn

– Tăng hương vị cho món nướng: Đặc biệt, đối với các món nướng hay sốt thịt thì việc ướp rượu sẽ giúp cho gia vị dễ ngấm và thịt sẽ thơm ngon hơn khi nướng. Kích thích vị giác của người ăn tốt nhất.

– Khử mùi tanh hiệu quả: Nhiều người sử dụng rượu trắng nấu ăn để khử mùi các loại cua, cá, lươn trước khi chế biến. Rượu sẽ giúp khử hết mùi bùn và mùi tanh, giúp món ăn dễ làm và thơm ngon. Sau khi chế biến hải sản, bạn chỉ cần rửa tay sạch với xà phòng, sau đó thêm một ít rượu trắng lên tay là mùi tanh sẽ bay hết.

– Làm lông gà, vịt dễ nhổ hơn: trước khi cắt tiết gà, vịt, hãy cho chúng uống một ít rượu trắng để chúng say; rượu sẽ khiến phần chân lông gà, vịt nở ra, như thế sau khi nhúng nước sôi, lông gà, vịt sẽ dễ nhổ hơn. Cách làm này cũng giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt

– Giảm vị chua của giấm: trường hợp lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn, hãy cho vào đó một ít rượu trắng, vị chua sẽ được giảm đáng kể

– Bảo quản thịt, không cần tủ lạnh: Trong trường hợp không có tủ lạnh thì sử dụng rượu trắng nấu ăn được xem là cách bảo quản thịt tươi ngon nhất. Bạn chỉ cần đem thịt rửa sạch, để ráo nước, tiếp đó cho thịt vào một tô lớn, đổ vào tô một lượng rượu trắng vừa đủ để ngâm thịt, bóp nhẹ miếng thịt cho rượu ngấm vào trong rồi vớt thị ra cho vào túi nilon và cột kít. Với cách này, bạn có thể bảo quản thịt tươi được từ 2-3 tháng.

Rượu Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn / 2023

Thịt trắng, sốt kem và sốt gravy

Thịt trắng, sốt kem và sốt gravyDùng vang trắng không ngọt nặng như Chardonnay

Chardonnay là một trong những loại vang trắng mạnh mẽ và bông mượt như kem nhất. Do đó, sử dụng nó để nấu sốt kem là lựa chọn hoàn hảo. Còn đối với sốt gravy trái cây, cần một chút tinh tế để cân bằng độ acid trong sốt, cho nên hãy thường xuyên nếm thử trong khi nấu.

Rượu vang Nam Phi The Winery of Good Hope Unoaked Chardonnay (390K)

Rượu vang Úc Deakin Estate Artisan’s Blend Chardonnay – Pinot Grigio White 2019 (350K)

Rượu Vang Chile Mancura Guardian Reserva Chardonnay

Hải sản và nhuyễn thể

Hải sản và nhuyễn thểDùng vang trắng không ngọt hái muộn (Pinot Grigio, Vinho Verde, Assyrtiko, Muscadet)

Loại vang này sẽ bổ sung mùi vị trái cây và khoáng chất cho các món hải sản. Một chút acid sẽ làm món cá béo ngậy trở nên sáng hơn.

Rượu vang Úc Yalumba Y Series Pinot Grigio(435K)

Rượu vang Úc Redbank Long Paddock Pinot Grigio(485K)

Rượu vang Úc Deakin Estate Artisan’s Blend Chardonnay – Pinot Grigio White 2019(350K)

Rau củ

Dùng vang trắng không ngọt nhẹ (Sauvignon Blanc, Verdejo, Gruner Veltliner, Viognier)

Sauvignon Blanc là điển hình của dòng vang trắng nhẹ thơm hương trái cây, thảo mộc và hương hoa, do đó rất hợp với các món từ rau củ. Loại rượu này rất dễ nấu, chỉ cần đổ vào chảo để nó bùng cháy. Hãy thử một số món như A-ti-sô, cà chua phong cách Địa Trung Hải, củ cải Thụy Sỹ, cà và ớt chuông với nấm. Bỏ thêm chút bơ và chanh để vị chua hoàn hảo hơn.

Rượu vang Úc Oxford Landing Sauvignon Blanc 18.7cL mini bar(350K)

Rượu vang Chile Château M Gran Reserva Sauvignon Blanc 2019(350K)

Bí quyết khi nấu ăn với rượu vang trắng

Với món sốt kem, nấu rượu riêng và bỏ bớt một nửa đi, thường chỉ cần ½ hoặc ¾ ly rượu. Sau khi nấu chín thì thêm kem vào.

Sau khi xào rau xong, đổ thêm rượu để món ăn sáng vị hơn.

Với trai, sò, hến, hàu, thêm rượu vào nước hấp hoặc trần.

Rượu vang trong nước sốt sẽ làm mềm thịt hơn.

Mất khoảng 2.5 giờ để có thể làm cồn bay hơi hoàn toàn, do đó căn thời gian lý để giữ lại lượng cồn mong muốn.

Vang trắng đã mở bảo quản trong tủ lạnh có thể uống được trong một tuần và dùng để nấu ăn trong 2 tuần.

Theo Winrfolly

Mẹo Hay Sử Dụng Rượu Trắng Trong Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết / 2023

Bên cạnh là thức uống giải khát hàng ngày, rượu còn có rất nhiều công dụng bất ngờ trong chế biến thực phẩm. Hôm nay, thương hiệu uy tín chuyên cung ứng nồi nấu rượu, sẽ chia sẻ một vài bí quyết sử dụng rượu trong nấu ăn vô cùng hữu ích mà người nội trợ không thể bỏ qua. Cùng theo dõi để thấy điều bất ngờ với các công dụng mà rượu mang lại cho công việc nội trợ của bạn.

(Sử dụng rượu trong nấu ăn đúng cách)

Làm mềm thịt

(Thịt mềm hơn khi ướp với rượu vang đỏ)

Khi nấu các món thịt xào, để giúp thịt mềm hơn đồng thời tăng thêm hương vị thơm ngon thì khi sơ chế, bạn nên ướp thêm một chút rượu vang đỏ. Làm như vậy thì khi nấu, thịt sẽ thấm gia vị, mềm và rất thơm.

Bảo quản thịt không cần đến tủ lạnh

(Sử dụng rượu trắng để bảo quản thịt)

Bạn mua thịt về nhưng chưa kịp ăn ngay, trong khi đó tủ lạnh nhà bạn đang trong tình trạng đầy ứ, không còn chỗ chứa nữa thì làm sao để bảo quản thịt tươi ngon? Đừng lo, chỉ với một ít rượu trắng thịt sẽ được bảo quản hữu hiệu mà không cần đến tủ lạnh.

Bạn hãy đem thịt đi rửa sạch, để ráo nước, tiếp đó cho thịt vào một tô lớn, đổ vào tô một lượng rượu trắng vừa đủ để ngập thịt, bóp nhẹ miếng thịt cho rượu ngấm vào trong rồi vớt thịt ra cho vào túi nilong và cột kín, để nơi thoáng mát. Với cách này, bạn sẽ bảo quản thịt tươi được từ 2-3 ngày.

Tăng vị hấp dẫn cho món nướng

(Rượu làm tăng hương vị cho món thịt nướng)

Cho rượu vào nước sốt ướp thịt trước khi nướng và ướp thật lâu để món ăn thấm đẫm nước sốt. Thường là 1 thìa súp rượu trộn chung với 1kg nguyên liệu là vừa đủ, không nên cho quá nhiều rượu sẽ khiến món ăn mất ngon.

Khử mùi tanh, mùi bùn của hải sản

(Rượu giúp khử mùi tanh trong hải sản)

Hầu hết các loại cá, cua, lươn đồng đều hôi mùi bùn đất, rất khó để khử hết khi chế biến món ăn, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy trần sơ hải sản với rượu trắng. Rượu sẽ giúp khử hết mùi bùn và mùi tanh, giúp món ăn dễ làm và thơm ngon hơn.

Bên cạnh đó, rượu còn có tác dụng khử mùi tanh trên tay. Sau khi chế biến hải sản, bạn chỉ cần rửa tay sạch với xà phòng, sau đó thoa thêm một ít rượu trắng lên tay là mùi tanh sẽ bay hết.

Làm lông vịt

Rượu trắng có tác dụng làm giãn nở chân lông vịt nên trước khi cắt tiết, bạn cho vịt uống 20-30ml rượu trắng để dễ dàng nhổ lông vịt hơn, đồng thời cách này còn giúp khử mùi hôi của thịt vịt ăn.

Bảo quản đậu phộng

(Rượu giúp bảo quản thức ăn lâu hơn)

Đậu phộng (lạc) là một loại ngũ cốc thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng chúng lại rất dễ bị mốc tạo vị đắng và là mầm mống gây bệnh ung thư. Để bảo quản đậu phộng được lâu, bạn nên đem đậu phộng đảo đều qua rượu trắng sau đó phơi khô, phương pháp này sẽ giúp đậu phộng không bị mốc, lại giòn xốp và thơm ngon hơn khi chế biến.

Diệt vi khuẩn trong rau quả

(Rượu giúp diệt vi khuẩn trong rau quả)

Ít ai biết, rượu có chứa những thành phần diệt được vi khuẩn ẩn nấp trong rau quả. Chính vì vậy, bạn có thể dùng rượu thay nước muối để rửa rau quả. Sau đó, nên rửa lại với nước sạch.

Tuy nhiên, không nên sử dụng rượu để ngâm nguyên liệu cho món salad, bởi nó sẽ làm thay đổi hương vị của món ăn.

Bảo quản dưa chua

Dưa muối lâu ngày sẽ có lớp váng trắng làm dưa bị hư, bạn có thể cho vào một ít rượu trắng sẽ làm mất lớp váng trắng. Trường hợp làm dưa muối, ngay từ ban đầu bạn cho vào một ít rượu trắng, rượu có tác dụng giúp dưa mau chua, không xuất hiện váng trắng nên bảo quản dưa chua lâu và ngon hơn.

Chiết xuất nước hoa

(Rượu sử dụng để chiết xuất nước hoa)

Sử dụng loại hoa tươi thơm không quá 1 giờ đồng hồ cho vào lọ kín – đổ vào ít rượu 40 độ, ngâm 30 phút tinh dầu thơm của hoa sẽ hòa tan vào rượu. Sau đó bạn chắt lấy cồn dùng làm nước hoa sử dụng hàng ngày, nước hoa này sẽ có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

Giữ hoa tươi lâu

(Rượu giúp hoa tươi lâu hơn)

Hoa mua về bạn dùng dao hoặc kéo cắt ngang cành hoa, không cho dập nát, sau đó nhúng ngay vào rượu trắng. Các ống hút trong cành hoa co lại không thoát được nước, khi đó bạn cho hoa vào bình có sẵn nước, hoa sẽ tươi được 8 ngày trong điều kiện mát mẻ.

Rượu trắng hữu ích là thế, nhưng quy trình sản xuất rượu trắng cũng không hề đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến dây chuyền sản xuất rượu, hãy tham khảo ngay dòng nồi nấu rượu bằng điện mới nhất cung cấp bởi .

Giá Rượu Vang Trắng Pháp, Chile, Ý Ngon, Rẻ Bao Nhiêu / 2023

Một trong những câu hỏi thường gặp của người “yêu cồn” chính là giá rượu vang trắng bao nhiêu tiền? Trên thực tế, nếu bạn quan tâm sẽ hiểu rõ rằng rất khó để có thể đưa ra đáp án ngắn gọn. Vì sao lại như vậy?

Thứ nhất, vang trắng không phải chỉ có một loại mà là rất nhiều loại. Mỗi một nguyên liệu nho, cách ủ, cách lên men,… lại cho ra một chế tác mới với một giá bán riêng biệt.

Thứ hai, mỗi hãng sản xuất sẽ có một chất lượng và giá trị khác nhau. Thành phẩm mà họ gửi đến thị trường là hoàn toàn khác nhau.

Tiếp theo, quá trình ngoại nhập, vận chuyển rượu là cả một thời gian dài. Khi về đến Việt Nam, vì yếu tố lợi nhuận nên giá trị không thể nào ngang bằng như nơi sản xuất. Lúc này còn phải tính khoảng cách, thời gian, khẩu vị của người tiêu dùng nội địa,…

Cuối cùng, giá rượu vang trắng còn phụ thuộc vào chiến lược của nhà sản xuất. Họ muốn biến tác phẩm của mình trở nên thượng hạng hay nới lỏng giá để dẫn dụ khách hàng tiếp cận? Mỗi một “nước cờ” đều ảnh hưởng tới giá trị.

Như vậy, rất khó để đưa ra lời đáp về giá thành của rượu vang trắng. Tuy nhiên, thay vào đó, mọi người có thể đi sâu vào và tìm hiểu từng loại vang trắng cụ thể.

Giá rượu vang trắng nếu chia theo xuất xứ

Hàng Pháp luôn nổi tiếng cao cấp và đắt đỏ. Rượu vang thì lại càng đắt. So với mặt bằng chung, các sản phẩm sẽ luôn nằm trong phân khúc trên mức bình dân.

Các lọa rượu vang trắng tại Rượu vang VN : https://t.co/esOZdD79Ji pic.twitter.com/VIudWoEYSf

– vndrink (@vndrinkcom) October 22, 2020

Ý là cái nôi của ngành vang thế giới. Thưởng thức vang trắng của nơi này bạn sẽ nhận ra nét truyền thống, lâu đời, giàu hương thơm nhẹ. Sản phẩm đều đa dạng các mức giá, từ thấp đến cao đều có đủ.

Kế thừa tinh hoa của Ý và Pháp. Các dòng vang trắng của New Zealand không quá đắt đỏ, vừa túi tiền cho mọi đối tượng.

Có phần “sinh sau đẻ muộn” hơn các quốc gia khác. Rượu Chile tuy vậy, bằng chất lượng vẫn được sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng. Giá cả của các dòng vang trắng Chile có thể nhận xét là khá dễ chịu.

Tên các loại rượu vang trắng ngon nhất kèm giá

Nếu bạn thắc mắc rượu vang trắng nào ngon nhất ở Mỹ thì chai rượu Antica Chardonnay Napa Valley chính là dòng điển hình. Nếu bạn yêu thích khẩu vị của những người phương Tây, hãy thử thưởng thức Antica Chardonnay Napa Valley với một ít bò bít tết. Nhấm nháp rồi cảm nhận thật chậm, từng chút một, sẽ thấy cảm giác thăng hoa chưa bao giờ dễ tìm đến thế.

Sản phẩm có dung tích 750ml. Được bán với giá ưu đãi chỉ 1,195 triệu đồng.

Màu rượu vang trắng Primo Malvasia Chardonnay là hóa thân của những quả nhỏ Malvasia Nera căng mọng. Hương vị rượu nếu để mô tả thì sẽ giống như chuỗi dây chuyền. Chúng xuất hiện một cách đan xen, lần lượt các cảm giác: chua, ngọt, đắng, chát. Cuối cùng, thấm lại ở cuống lưỡi là sự nồng nàn và hương thơm khó cưỡng.

Màu trắng tinh khiết thể hiện nồng độ cồn 12% chẳng mấy “nhằm nhò”. Các quý ông, quý cô có thể dùng thoải mái xã giao một cách thanh lịch. Chủ yếu để thưởng thức, chứ chẳng phải để chuốc say.

Giá bán chai Primo Malvasia 750ml chỉ có 199 nghìn.

Vang trắng Chile San Marino có thiết kế, mẫu mã vô cùng sang trọng. Rõ ràng là vang trắng, thế nhưng nếu kết hợp với đèn hay ánh sáng mặt trời thì thân chai lại hóa vàng. Tổng thể trông óng ánh chẳng khác gì một viên ngọc quý.

Nếu bạn yêu thích hương vị Chile này, khi uống hãy kết hợp thêm chút hải sản. Ví dụ như: tôm, cua, nghêu,… Phần bổ trợ từ thực phẩm sẽ làm đầu lưỡi bạn “xoắn” lên phấn khích mỗi khi nhấp ngụm San Marino.

Như đã nói ở trên, rượu Chile vừa ngon vừa rẻ. Giá của San Marino cũng vậy. Dao động chỉ khoảng 185 nghìn – 200 nghìn/ chai 750ml.

Cote Mas Languedoc Blanc là dòng vang trắng Pháp có diện mạo “rất ngầu”. Chai thủy tinh phủ bao trùm một màu đen huyền bí. Logo trên chai thì là một bức tranh phác họa vùng làm vang Languedoc đậm màu nghệ thuật Pháp.

So với các sản phẩm khác, Cote Mas có nồng độ cồn cao hơn. Bình thường màu trắng của vang chỉ khoảng 12% nồng độ cồn. Riêng mẫu này lại lên đến 13,5%. Nếu mua theo thùng, tập hợp sẽ bao gồm 6 chai cùng 750ml dung tích.

Các loại rượu vang trắng tại Rượu Vang VN luôn có chính sách ưu đãi cho toàn bộ khách hằng trong toàn quốc pic.twitter.com/r0r855Raia

– vndrink (@vndrinkcom) October 22, 2020

Hương vị của rượu đặc biệt có mùi chuối, quýt, dứa… Đa sắc trái cây hòa quyện nhưng không hỗn loạn mà hết sức tương hợp.

Giá bán Cote Mas có giá là 254 nghìn.

Bên cạnh những “ông hoàng đình đám” trong làng vang trắng kể trên. Còn rất nhiều cái tên khiến người ta say lòng như:

Rượu vang trắng G7 Reserva

Rượu vang trắng G7 Gran Reserva

Rượu vang trắng Origen Gran Reserva

Rượu vang trắng Première Note Marsanne,…

Đây đều là những thức ngon thượng hạng không thể bỏ lỡ.

VNdrink.com