Top 16 # Rượu Nấu Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Món Gì Ăn Giải Rượu Hiệu Quả / 2023

Nấu món gì ăn giải rượu hiệu quả khiến nhiều bà nội trợ “đau đầu” tìm hiểu. Những món ăn đó phải đảm bảo các tiêu chí như dễ ăn, đủ chất dinh dưỡng và có tính thẩm mỹ.

Canh kim chi thịt bò

Để nấu được món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như : thịt bò, kim chi, nấm kim châm, hành tây, sốt ớt hàn quốc, sốt cà chua, ớt, tỏi cùng các gia vị nêm nếm.

Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm. Thịt bò thái lát dài. Kim chi cắt thành sợi dài. Trải lát thịt bò ra thêm một ít nấm kim châm vào cuộn lại rồi buộc chặt bằng lá hành đã trụng qua nước sôi.

Bước 2: Cho tương ớt, sốt cà chua, dầu hào, đường vào bát rồi trộn đều. Gừng và tỏi thái lát, hành lá thái nhỏ. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.

Bước 3: Cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho hỗn hợp sốt đã trộn vào đảo chung. Thêm kim chi vào đảo đều rồi thêm lượng nước dùng vừa ăn vào đun sôi.

Bước 4: Thêm bò cuộn nấm vào đu sôi khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Canh giá đỗ giải rượu

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm: Giá đỗ, Thịt bò, Rong biển, Gừng, Tỏi. Gia vị : muối, nước mắm, tiêu, bột ớt,…

Bước 1 : Bạn rửa sạch gừng, tỏi và thịt bò. Thịt bò thái mỏng trộn với tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ và mắm, muối, bột ớt vừa đủ. Thời gian tẩm ướp tầm 30 phút.

Bước 2 : Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 2 phút rồi vớt cho ráo nước.

Bước 3 : Cho thịt bò vào chảo, thêm chút dầu và xào trên lửa to khoảng 2 đến 3 phút, cho thêm nước lọc vừa đủ ( khoảng 1 bát to nước ), rồi thêm khoảng 3 lá rong biển vào. Nấu cho sôi ( Lưu ý: Ở bước này bạn có thể dùng thìa để hớt hết bọt ra khi nước sôi để nồi canh nhìn trong và hấp dẫn hơn).

Bước 4 : Khi nước sôi cho giá vào nồi, thêm gia vị vừa đủ và tắt bếp

Cháo đậu đen giải rượu

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo đậu đen gồm: Hạt đậu đen, đường trắng, dừa tươi nạo sợi, trân châu, nước cốt dừa.

Khi lựa chọn nguyên liệu để nấu cháo bạn không cần chọn hạt quá to vì có thể sẽ bị bở, không “đậm”. Nên chọn đậu đen vỏ bóng, đen đều, bên trong có lòng xanh. Loại bỏ các hạt lép, mốc hoặc bị vỡ một nữa vì có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thơm ngon của nồi chè.

Cách làm: Rửa sạch đậu đen và ngâm trong nước sạch (hoặc muối loãng) ít nhất 1 giờ để hạt đậu nhanh được nhừ hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước, đem ướp đường và xào nhỏ lửa trên bếp. Đợi các hạt đậu săn lại thì trút nồi nước vừa nấu vào đun tiếp cho đến khi thấy hạt đậu nhừ thì tắt bếp.

Canh cải nấu gừng giải rượu

Nguyên liệu bao gồm: cải bẹ xanh, gừng tươi, muối, hạt nêm.

Bước 1: Đầu tiên cải bẹ xanh khi mua về nhạt sạch lá úa và cắt thành nhiều khúc ngắn rồi rửa sạch. Thái sợi miếng gừng, lưu ý không cần cho quá nhiều.

Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi, cho chổ gừng vừa cắt sợi vào nấu đến sôi.

Bước 3: Sau khi nước sôi thì thả cải bẹ xanh vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Nấu lửa lớn đến khi canh sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Canh chín, múc canh ra tô để nguội bớt rồi cho người say rượu ăn.

Ăn phở gà giải rượu

Phở gà giúp bổ sung chất lỏng và muối bị mất do rượu (rượu được coi là một chất lợi tiểu) đồng thời cung cấp cysteine-một loại axít amin giúp gan giải độc rượu, đánh bay đau đầu và acetaldehyde, một chất có hại cho cơ thể do rượu bị phân giải tạo nên.

Trứng rán giúp đào thải rượu

Giống như súp gà, trứng chứa cysteine, có thể giảm thiểu đau đầu, ớn lạnh. Ngoài ra, trứng còn chứa taurine amino acid có thể giúp đảo ngược tổn thương gan gây ra do say rượu và đào thải các chất độc trong cơ thể một cách nhanh chóng hơn. Bạn có thể tráng trứng với hành, rau nhưng không nên rán với phô mai hay thịt vì dầu mỡ có thể gây kích thích hệ tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Rượu Vang Đỏ Ăn Với Món Gì – Kiến Thức Rượu Ngoại / 2023

Nhiều người có thói quen uống vang đỏ trong mỗi bữa ăn, nhưng lại xuề xòa trong việc tìm hiểu xem rượu vang đỏ ăn với món gì thì mới “đúng bài”. Tuy nhiên, trong các bữa tiệc hội họp  tại nhà, bạn sẽ khiến các thực khách của mình phải ngạc nhiên nếu biết cách kết hợp các món ăn của mình với vang đỏ, bởi như thế sẽ nâng tầm cả rượu và món ăn  Nếu như rượu vang trắng được ví như một loại nước chanh chua thanh thì rượu vang đỏ được ví như một ly cà phê sữa thơm nồng. Rượu vang đỏ có vị chát của tannin và vị ngọt hơn nên sẽ rất phù hợp với những món thịt đỏ như thịt lợn, thịt cừu, thịt bò.

Rượu vang đỏ nhẹ: Là những chai rượu vang có hàm lượng cồn thấp được làm từ hỗn hợp 2 loại nho trở lên, đất trồng có khí hậu ấm, gốc nho trẻ. Thường dễ dàng kết hợp nhiều món ăn, phổ biến là các món Việt và Á Đông như hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào, quay và thịt đỏ luộc, xào,…Các loại rượu vang đỏ có hương vị trái cây của mận, dâu tây, mâm xôi, thoảng mùi gỗ sồi như Merlot và Pinot Noir thường phù hợp khi kết hợp với các món thịt gà, thịt heo, các món thịt chiên, xào, các món Việt hay món Á Đông đậm đà, hơi cay. Mặt khác, các giống nho đậm vị như Cabernet Sauvignon và Shirah cần đi kèm với các món có nước sốt hoặc nước chấm đậm vị. Đối với rượu vang đỏ nhẹ, cần làm mát ở nhiệt độ 14-16 C và mở nút 30 phút trước khi thưởng thức để hương vị rượu mềm mại và dễ uống.

Rượu vang đỏ đậm: Là những chai rượu vang có hàm lượng cồn cao trên 14%, được làm từ những gốc nho có tuổi thọ lớn từ các giống nho như Cabernet Sauvignon, Shirah, Primitivo, Tempranillo,… và được ủ lâu trong thùng gỗ sồi. Các loại rượu này ngay khi mở nút thường khá nồng, bởi vậy cần rót ra bình decanter để rượu thở khoảng 30 trước khi uống. Khi kết hợp đồ ăn cần chọn các món đậm đà nhất làm từ thịt đỏ. Tốt nhất hãy kết hợp với thịt bò, cừu nhập ngoại quay hoặc nướng tái và một số loại phomai đậm mùi. Các món Á Đông và Việt Nam thường khá nhẹ để cân bằng hương vị với loại rượu này. Đối với rượu vang đỏ đậm, nhiệt độ thưởng thức 16-18 C, rót ra decanter để thở 30 phút trước khi thưởng thức. Lắc đều trước khi uống.

Bên cạnh đó, còn có sự tương tác giữa 4 vị: chát, mặn, chua, ngọt. Mặn làm tăng thêm vị đắng. Đắng làm giảm vị chua. Ngọt làm giảm vị chua, đắng và mặn.

Rượu quá chát (hay hàm lượng tannin cao) mà kết hợp với đồ ăn có vị chát hay đắng sẽ làm cho rượu trở nên khô và không thể uống được.

Chất đạm làm giảm chất tannin trong rượu. Ví dụ uống rượu có nhiều vị chát với thịt bò chín tái sẽ rất ngon.

Rượu vang chứa nhiều chất tannin kết hợp với thức ăn ngọt sẽ làm giảm độ ngọt của thức ăn, còn với thức ăn mặn sẽ làm tăng độ chát.

Thức ăn mặn sẽ làm mất đi vị ngọt và tăng thêm mùi hoa quả của rượu ngọt.

Thức ăn ngọt sẽ làm rượu dường như khô hơn, mạnh hơn và bớt ngọt. Cân bằng món ngọt với rượu không khô như White Zinfandel hay Riesling.

Những món nhiều vị chua sẽ làm rượu bớt chua, đậm và ngọt hơn. Có thể dùng kèm cá với sốt chua-hay bất cứ món làm từ xà lách hoặc cà chua nào với rượu nhiều acid, như Sauvignon Blanc hay Pinot Gris.

Vị đắng trong thức ăn sẽ làm nổi bật vị đắng từ rượu. Dùng các món đắng chung với rượu trái cây như Chardonnay hay Cabernet Sauvignon. Rượu vị chua sẽ cân bằng độ đắng và giảm ngọt.

Đồ ăn mặn sẽ làm rượu ngọt ngọt hơn. Kết hợp những vị mặn và xông khói với rượu cồn thấp, ít tannin, và ngọt.

Bạn cũng có thể phá cách bằng cách cân bằng những mùi vị trái ngược nhau. Thử dùng món cà ri châu Á cay, nhẹ với rượu tráng miệng ngọt hay một món cà ri Ấn với rượu trái cây ít tannin như Merlot.

Rượu có hàm lượng axit cao nếu kết hợp với đồ ăn ngọt hoặc mặn sẽ giảm vị chua của rượu đi. Rượu có vị chua nhiều kết hợp rất ngon với các đồ ăn nhiều dầu.

Từ khóa tìm kiếm nhiều: chivas 12, chivas 18, rượu ballantines finest, rượu macallan

Uống Rượu Ăn Gì Ngon / 2023

Thế giới có muôn vàn loại rượu khác nhau, mỗi nơi đều có những hương vị riêng. Bài viết sẽ giới thiệu qua một vài loại đồ ăn phù hợp với những loại rượu phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Uống rượu ăn gì ngon – Rượu whisky

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua rất nhiều về rượu Whisky. Khi uống rượu whisky ngon nhất làm nổi bật được những hương vị đặc trưng của nó thì ta ăn gì?

Rượu whisky để thưởng thực được trọn vẹn nhất thì cần ăn với những món có mùi thơm dịu dàng. Đối với whisky thì các chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Món này rất tuyệt vời đối với những ai muốn thưởng thức rượu whisky.

Rượu kèm với gì đem lại hương vị ngon

Để có thể thấy được những hương vị thơm tươi mát của loại rượu này. Nhiều người thường thêm vào thêm 1 viên đá lạnh và ăn cùng hải sản tươi. Một gợi ý hoàn hảo mà lại vô cùng tinh tế chính là ăn món tôm chiên. Mực hấp cùng với whisky. Với độ tươi của món ăn này cực ký hợp lý với loại rượu whisky thanh tao.

Các loại các biển cũng là loại hải sản ăn hoàn hảo khi uống chung với whisky lạnh. Nhất là cá hồi sashimi loại cá hồi này rất béo ăn riêng đã ngon nhưng uống với whisky sẽ khiến người ta mê mẩn.

Đối với rượu whisky không nhất thiết phải ăn những món hơi hướng nước ngoài. Ở nền ẩm thực Việt Nam whisky rất hợp với các món tuyệt ngon từ hải sản như: chả tôm cua, mực xảo, mực chiên…những món ăn này cũng khá phổ biến và dân dã. Bạn hãy thử xem chắc chắn sẽ rất bất ngờ vừa lạ vừa quen với hương vị đột phá.

Các món ăn từ hải sản chính là sự kết hợp tuyệt vời nhất với rượu Whisky

Và món ăn đặc biệt mà tôi nghĩ sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn biết cách ướp hải sản nướng để thêm đậm đà các món ăn. Thí dụ như món cá chuối nướng hoặc cá chuối hấp xả. Món ăn này rất dễ chế biến ở nhà. Món ăn này cũng được nhiều người sành sỏi về ẩm thực lựa chọn ăn với whisky đấy.

Uống rượu ăn gì ngon – Vang đỏ ăn cùng gì thì hợp

Rượu vang cũng có rất nhiều loại. Mỗi loại lại hợp với những loại đồ ăn khác nhau. Đơn cử như là rượu vang đỏ có chứa tannin tạo ra vị chát và vị nồng. Loại vang này phù hợp với những loại đồ ăn có nhiều các loại gia vị hay các món thịt đỏ như: thịt bò,…

Người ta thường nói vang đỏ giống như 1 ly cà phê nồng nàng nằm trên bàn tiệc giúp cho bữa tiệc của chúng ta thêm màu sắc và thêm sự lãng mạn.

Vang đỏ là chất xúc tác khiến cho những món ăn từ thịt mềm hơn và mọng nước hơn. Rượu vang đỏ cũng chia làm 3 loại mỗi loại lại phù hợp với những món ăn khác nhau nhau như sau:

Đây là loại có nồng độ cồn thấp nhất nên khá là phù hợp với các món ăn phổ biến hiện nay cả Việt, Nhật, Á hay Âu các món này phổ biến như là: Các món gia cầm, thịt luộc, các loại hải sản, bánh trái, pizza, cơm chiên…

“”Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính đơn giản””

Vang đỏ thì thường đậm vị hơn 1 chút sẽ thích hợp đê sử dụng với pizza hay các loại rau củ có tính ngọt như củ cải, các loại thịt đã chế biến sẵn như là thịt nguội, lạp xưởng, xích xích…

Loại này có nồng độ cồn khá cao lên đến trên 14%. Với rượu lên men bằng các thùng gỗ sồi nên chúng sẽ có 1 vị nồng rất đặc trưng. Những loại vang này sẽ thích hợp ăn với các món như là thịt bò, thịt đỏ. Thêm nữa là bạn có thể tham khảo mua ở những đơn vị bán phô mai làm pizza đặc đậm mùi, các loại thịt như thịt nướng BBQ, hay thịt hun khói…

→ 3 cách làm nước chấm thịt nướng BBQ ngon như ngoài hàng

Vang trắng nên ăn cùng món gì cho hợp?

Vang trắng là loại vang rất đặc biệt có lượng axit cao nên loại vang này sẽ có vị chua. Ngoài vang trắng ra đối với các loại vang có vị chua tương tự sẽ rất thích hợp dùng làm món khai vị trước bữa ăn. Vang trắng được ví như là ly nước chanh giảm nhiệt trong bữa tiệc. Chính vì thế nó hợp với các món gỏi hay các món hải sản dùng chấm muối chanh thì rất là hợp. Một gợi ý tuyệt vời là uống vang trắng và ăn các món sushi Nhật Bản.

Vang hồng nên ăn cùng món gì cho hợp?

Vàng hồng là loại vang rất đặc biệt thường có hương vị trẻ trung, tươi mát và đậm đà của trái cây. Mà trái cây thì rất là tuyệt vời trong những ngày hè giải nhiệt.

Rượu Nấu Ăn Mirin Là Gì? Mua Rượu Mirin Ở Đâu? / 2023

Mirin Là Gì?

Ở Nhật Bản, người dân xứ sở hoa anh đào rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Cũng chính vì vậy mà nếu bạn đi siêu thị tại Nhật sẽ khó có thể tìm thấy một bịch bột ngọt mặc dù bột ngọt là thương hiệu nổi tiếng ở đây.  Như vậy, để không phải sử dụng nguyên liệu tổng hợp mà món ăn vẫn có hương vị thơm ngon thì người Nhật sẽ dùng loại gia vị gì? Câu trả lời đó chính là Mirin. Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt được dùng để chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Mirin thực chất là một loại rượu gạo của Nhật nhưng có độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn rượu gạo thông thường nên có vị ngọt hơn rượu thông thường.

Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt được dùng để chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật.(Nguồn: Internet)

Công dụng của rượu nấu ăn Mirin.

Ngoài việc giúp món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên, tinh tế. Rượu mirin còn mang lại màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Bởi thành phần chính của Mirin là các tinh chất đường được kết tinh từ gạo, bất kỳ món ăn này khi được nấu cùng Mirin cũng sẽ có vẻ ngoài thu hút. Đặc biệt đối với các món nướng sẽ vàng ươm đẹp mắt.

Đồng thời, các thành phần như đường, cồn có trong rượu mirin giúp các nguyên liệu luôn giữ được độ dai không bị nát khi nấu. Sau khi nấu xong còn giữ lại được độ tươi, ngon cũng như hình dáng ban đầu.

Một công dụng rất hay của Mirin chính là khử mùi tanh của các nguyên liệu sống, đặc biệt là hải sản. Đặc biệt khi ướp các nguyên liệu cùng mirin, giúp thấm gia vị sâu hơn, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Mua rượu nấu ăn Mirin Nhật ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định thực hiện một vài món ăn Nhật trong thời gian sắp tới thì có thể thử ngay với rượu nấu ăn mirin Nhật.  Người dùng có thể yên tâm lựa chọn rượu nấu ăn Mirin Nhật  mình yêu thích tại https://huongnamfood.com/search?query=mirin mà không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

Để mua rượu nấu ăn Mirin Nhật thơm ngon, bạn có thể đặt hàng thông qua trang https://huongnamfood.com/  hoặc liên hệ Hotline: 0909 835 977  để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!