Top 12 # Rượu Nấu Ăn Trung Quốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Về Rượu Gạo Trung Quốc Trong Nấu Ăn / 2023

Rượu gạo Mijiu

Mijiu (米酒) là một loại rượu gạo được làm từ quá trình lên men của gạo nếp / nếp. Màu sắc của nó nên rõ ràng như nước và hương vị một chút cay. Một số loại rượu gạo có hương vị ngọt ngào một chút nhưng nó thực sự phụ thuộc vào cách nó được thực hiện. Hầu hết các loại rượu gạo nấu được bán ở các siêu thị Trung Quốc đều không có vị ngọt.

Rau xào: Rau xào thường có nghĩa là rau xanh như bắp cải, rau xanh và rau bina. Một số người thích để thêm một vài giọt rượu gạo khi họ xào rau bởi vì nó tăng cường không chỉ hương vị của rau mà còn cho nó một hương thơm đặc biệt.

Stews và Slow-Cooking: Mọi người thích sử dụng một lượng lớn rượu gạo khi họ nấu thịt lợn om om được gọi là Hongshao rou (紅燒肉). Một số đầu bếp, trên thực tế, không sử dụng nước trong hầm hoặc thịt nấu chậm, chỉ có rượu gạo.

Món tráng miệng: Món tráng miệng nổi tiếng của Đài Loan là súp gạo ngọt với nhãn khô. Rượu gạo được đổ vào một cái bát và sau đó món tráng miệng được thêm vào để tăng hương vị và thêm hương thơm đặc biệt vào món canh. Rượu gạo cũng được sử dụng trong súp ngọt cho cùng một lý do.

Súp: Rượu gạo là một thành phần rất quan trọng đối với súp gà gừng và vừng của Đài Loan (麻油 雞). Đôi khi mọi người thậm chí sẽ không đặt một giọt nước trong món ăn, nhưng thay vào đó, họ sử dụng rất nhiều rượu gạo để nấu món ăn này. Một số đầu bếp Trung Quốc và Đài Loan sẽ thêm rượu gạo vào bát súp trước khi họ phục vụ món canh.

Rượu gạo Thiệu Hưng

Rượu gạo Thiệu Hưng (紹興酒), còn được gọi là shaohing , shaoshing hoặc shaoxing wine, là một loại rượu gạo lên men. Nó bắt nguồn từ Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Rượu gạo Thiệu Hưng có màu nâu và hương vị mạnh hơn nhiều so với rượu gạo mijiu nhưng ngọt hơn.

Bởi vì hương vị mạnh mẽ của Thiệu Hưng, nó không được khuyến khích cho nấu ăn hàng ngày bởi vì nó sẽ che giấu hương vị của các thành phần khác. Nó, tuy nhiên, đi tốt với gà say rượu, tôm say rượu, thịt lợn dongpo và các món thịt nấu chậm khác.

Truyền thống Thiệu Hưng

Rượu Thiệu Hưng có nhiều biến thể khác nhau và một trong số đó được gọi là nu’er hong (女兒紅). Mỗi gia đình ở Thiệu Hưng sẽ làm rượu Thiệu Hưng khi con gái của họ được 1 tháng tuổi và chôn nó trong lòng đất cho đến ngày đám cưới của con gái họ khi họ mở nó và uống nó để ăn mừng.

Nu’er có nghĩa là “con gái” trong tiếng Hoa và Hồng có nghĩa là “màu đỏ”. Màu đỏ là một màu may mắn trong cả nền văn hóa Trung Quốc và Đài Loan và nó thêm một ý nghĩa đặc biệt cho loại rượu này.

Enjoy similar articles

Users choice

Tại Sao Đầu Bếp Trung Quốc Thường Dùng Rượu Để Nấu Ăn? / 2023

Tại Sao Đầu Bếp Trung Quốc Thường Dùng Rượu Để Nấu Ăn? 

Nếu bạn là một người đam mê hay thường xuyên xem ẩm thực Trung Hoa, bạn sẽ thấy rất rõ các món ăn “trứ danh thiên hạ” đều sử dụng rượu nấu ăn. Master Chef Hong Kong ông John Zhang các món làm nên tên tuổi của ông hầu như đều có Rượu trong món ăn. Tại sao?! 

Tìm hiểu sơ lược về rượu nấu ăn (Liao Jiu)

Các loại bên Trung Quốc đều được làm từ lúa mạch, gạo khi nấu ăn cồn trong Rượu sẽ bốc hơi đi nhưng lưu lại bên trong món ăn sẽ là “cốt” từ gạo. lúa mạch. Vì thế món ăn trở nên đặc biệt hơn và đương nhiên dinh dưỡng hơn.

Công dụng của rượu nấu ăn:

– Khử mùi tanh của thịt

– Làm món ăn nhanh mềm hơn

– Giúp món ăn thêm thơm ngon hơn

Khi được dùng nấu ăn với nhiệt độ nóng sẽ làm cho cồn trong rượu bốc hơi lên, hương vị ủ của rượu sẽ được giữ lại và lưu vào trong món ăn. 

Các loại rượu nấu ăn

Rượu Hoa Tiêu thì được ủ với các loại lá quả khô như hoa hồi, hoa tiêu… được dùng phổ biến nhất. Nhất là làm xá xíu HongKong thì không thể thiếu rượu này được

Rượu Mai Quê Lộ Trung Quốc được ủ với hoa hồng. Khách Yumeifoods những chị bếp bánh làm nhân thập cẩm mùa Tung Thu dùng rất nhiều rượu này 

Rượu Gạo: đơn giản là loại rượu được làm từ gạo. Này được dùng phổ biến cho các món hầm, thậm chí là lam canh súp kỷ tử, hầm gà thuốc bắc bỏ vào nấu sẽ rất ngon lại bổ nữa.

Nhà hàng San Fu Lou nổi tiếng món ăn Quảng Đông Hong Kong Cantonese foods trong menu nhà hàng có một món rất được thực khách ưa chuộng đó là CUA SAY RƯỢU HOA TIÊU 

20/09/2020 06:05 PM 1507

Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc / 2023

Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc – Hương Vị Cuộc Sống

Là bộ phim về ẩm thực TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

“Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

Phim cũng tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài.

Phim cũng đánh dấu về việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

Phim Về Ẩm Thực Trung Quốc Hot Nhất – Kim Ngọc Mãn Đường

Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, bộ phim về ẩm thực TVB này xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

Đông Quan và sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức được nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã được trở thành một trong những phim về ẩm thực TVB kinh điển của nhà đài.

Cặp đôi là Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra thì cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

Phim Ẩm Thực Trung Hoa Hay Nhất – Thực Thần

Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

“Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

Phim Ẩm Thực Trung Quốc Xem Là Ghiền – Ẩm Thực Nam Nữ

Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

“Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Cuộc Chiến Ẩm Thực

Có nội dung cũng na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, kể từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

Phim mang nhiều nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của bộ phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

Huỳnh Trí Hiền lần đầu được đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.

Hi vọng những bộ phim hay về phim nấu ăn Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi xem!

Điểm Danh 5 Youtuber Nấu Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng / 2023

Lý Tử Thất – Youtuber nấu ăn Trung Quốc

Với khoảng 4,8 triệu người theo dõi trên YouTube (tính đến tháng 8/2019), Lý Tử Thất được xem là vlogger tiên phong trong việc xây dựng kênh nấu ăn mang hơi hướng cổ điển.

Tử Thất sinh ra và lớn lên tại vùng quê Miên Dương, Tứ Xuyên. Từng là DJ đình đám nhưng cô lại từ bỏ cuộc sống nhộn nhịp nơi thị thành để về quê sinh sống và chăm sóc bà nội.

Các video của “tiên nữ đồng quê” mang phong cách cổ trang từ nấu ăn, nhuộm vải, dựng lều tre, làm son… đều thu hút hàng triệu lượt xem.

Luôn xuất hiện trong bộ quần áo cổ trang nền nã, Lý Tử Thất mê hoặc người xem bằng từng thước phim lung linh, màu sắc. Một Lý Tử Thất với rất nhiều hình ảnh hiện lên. Lúc thì cô nàng thiết tha, nhẹ nhàng hái hoa giữa khu vườn thơ mộng, lúc lại trở thành cô nông dân giản dị cuốc đất trồng khoai

Điền Tây Tiểu Ca

Điền Tây Tiểu Ca đến từ vùng Vân Nam (Trung Quốc) là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng yêu thích ẩm thực. Cô nàng thường thu hoạch những nguyên liệu có sẵn xung quanh làng như ngô, khoai, bí… để chế biến những món ăn đậm đà phong vị Vân Nam với loại gia vị không thể thiếu là ớt và giấm, mang lại vị chua cay đặc trưng cho các món ăn.

Dù các món ăn Điền Tây chế biến khá đơn giản như nấu mì, cá chiên, thịt xào… nhưng người xem vẫn cảm nhận được sự hấp dẫn của những bữa ăn thôn quê. Dường như khoảng cách từ màn hình đến khung cảnh trong các video đã được thu hẹp lại, dường như tiếng xèo xèo của bếp lửa, tiếng củi đun tí tách, làn khói thơm lừng bỗng trở nên chân thật đến bất ngờ.

Hương Dã Nha Đầu – Youtuber nấu ăn Trung Quốc

Cùng với Lý Thất và Điền Tây Tiểu Ca, Hương Dã Nha Đầu cũng là một vlogger đưa cổ phong mỹ thực Trung Hoa được biết đến nhiều hơn.

Cô được dân mạng xứ Trung ưu ái gọi là “Cô em hương quê” với phong cách nấu nướng giản dị, mộc mạc, tuy vậy cũng đã từng bị đặt lên bàn cân so sánh với hai người chị đi trước do cách thực hiện món ăn, cách đánh tiếng (tạo âm thanh), chèn nhạc và chuyển cảnh có nét giống không ít.

Điểm khác biệt lớn nhất của Hương Dã Nha Đầu là phong cách nấu nướng đơn giản tới mức… ai cũng biết của cô, khi không sử dụng bất kỳ dụng cụ hiện đại nào, áp dụng toàn bộ công thức truyền thống với cách làm thô sơ tới mức… lạc hậu.

Cat’s Kitchen

Cat’s Kitchen là kênh youtube của Lao Dao, chủ một studio tại Thượng Hải, Trung Quốc. Kênh youtube của ông với những video nấu các món ăn Trung Quốc với khung cảnh yên bình, thơ mộng với những chú chó, chú mèo rất xinh xắn.

Shyo Yam ghi lại cách nấu các món ăn theo kiểu cổ trang với đồ làm bếp kiểu xưa và bếp tự tạo, kỹ năng chế biến món ăn của chủ vlog đã khiến người xem ngưỡng mộ.

Thánh nữ văn phòng – Tiểu Dã

Ms. Yeah (Tiểu Dã) có tên thật là có tên thật là Châu Hiểu Tuệ. Trong mỗi video, cô thường nấu một món ăn, và thường là món Trung Quốc, được chuẩn bị bằng cách sử dụng các công cụ sẵn có trong văn phòng.

Đặc trưng của các video của cô là không có tường thuật cách làm, lồng tiếng, hay trò chuyện, thậm chí là phiên dịch mà chỉ có nhân vật thực hiện nấu ăn ngay trong phòng làm việc.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa