Top 13 # Rượu Nấu Ăn Nhật Bản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Rượu Mirin Nhật Bản Dùng Để Nấu Ăn / 2023

Rượu Mirin là một loại rượu gia vị được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Bởi vì ở Nhật Bản người dân xứ sở hoa Anh Đào rất chú trọng trong việc chọn lựa các nguyên liệu tự nhiên để đưa vào sử dụng. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường, họ chuộng vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt tổng hợp.

Chính vì vậy ở Nhật Bản bạn sẽ rất khó tìm ra một bịch bột ngọt ở các siêu thị mặc dù Nhật Bản là quốc gia có các thương hiệu bột ngọt hàng đầu trên thế giới.

Nhưng nếu vậy thì người Nhật nấu ăn như thế nào. Đó chính là nhờ rượu Mirin – một loại rượu đặc biệt được người Nhật dùng để chế biến món ăn.

Giống như rượu Sake, rượu Mirin được lên men tự nhiên nhưng với nồng độ cồn rất thấp khoảng 40~50% là đường và từ 14~17% là rượu. Thành phần rượu trong mirin giúp làm giảm mùi tanh của thịt cá, giúp làm ngấm gia vị và ngăn không cho thức ăn bị nát khi ninh.

Thành phần đường trong mirin giúp thêm vị ngọt vào thức ăn, làm bóng các món nướng và tạo ra mùi thơm. Nhìn chung Mirin là một loại gia vị phổ biến và cách làm rượu Mirin cũng rất dễ dàng.

Rượu Mirin được xem như là không thể thiếu trong các bếp ăn gia đình người Nhật; và cũng là một loại gia vị đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản.

Chuẩn bị gạo nếp, sau đó hấp chín, trộn men gạo vào gạo nếp đã được hấp chín.

Sau đó được thêm rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng ủ rượu vào.

Tiếp tục để ở nhiệt độ thường trong 60 ngày rồi ép để lọc ra rượu Mirin.

Vị ngọt của rượu mirin chính là do gạo nếp chuyển hóa thành đường. Nhờ có cồn nên đường bị hạn chế chuyển hóa thành rượu, giúp cho mirin ngọt hơn rượu nấu thông thường.

Tuy rượu Mirin được chia làm 3 loại nhưng cách làm rượu Mirin cũng không có gì khác nhau, chỉ thay đổi lượng rượu và thời gian ủ.

Hon Mirin (loại này là Mirin thật): trong đó có khoảng 14% cồn và được sản xuất bởi một quá trình tư bốn mươi đến sáu mươi ngày.

Shio Mirin: chứa các chất cồn cũng như 1,5% muối để tránh bị đánh thuế rượu

Shin Mirin hoặc còn gọi là Mirin-fu chomiryo: một loại rượu Mirin mới có nồng độ rượu ít hơn các loại trên 1% nhưng vẫn giữ được hương vị.

Từ khóa: Cách làm rượu Mirin – Rượu nấu ăn không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

Những Hiểu Biết Thực Sự Về Rượu Nấu Ăn Mirin Nhật Bản / 2023

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn biết về loại rượu nấu ăn – mirin của Nhật. Rượu mirin thực chất đắt hơn rượu sake bởi nguyên liệu sản xuất mirin truyền thống cầu kỳ hơn, thời gian ủ rượu cũng lâu hơn rượu sake nhật bản.

Vậy rượu Mirin là rượu như thế nào?

Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt của người Nhật được dùng để chế biến trong các món ăn trong ẩm thực Nhật. Rượu mirin rất phổ biến trong mọi bữa nấu ăn của người dân Nhật Bản. Rượu Mirin thực chất cũng là một loại rượu gạo của Nhật, chỉ khoảng từ 40 xấp xỉ 50% là đường và từ 14~17% là rượu nên có vị ngọt hơn rượu thông thường.

Cách đây khoảng 500 năm tại Nhật, người dân đang nấu gạo ủ rượu sake thông thường bỗng nổi hứng cho thêm gạo nếp vào nấu và ủ cùng để xem kết quả ra sao. Và thật bất ngờ, nhờ lượng tinh bột cao trong gạo nếp mà rượu ủ ra ngọt hơn hẳn sake ủ từ mỗi gạo. Nó được gọi là rượu mirin.

Rượu mirin ban đầu cũng được sử dụng nhiều như một loại rượu uống như sake chứ không coi là một gia vị trong nấu ăn. Khi vị ngọt của mirin được nhiều người ưa chuộng, do công nghệ ủ rượu khi đó khá thô sơ, gạo nếp lại không dư nhiều trong giai đoạn Edo nên rượu mirin được coi là rượu cao cấp thời bấy giờ. Khi đó, rượu Mirin được chủ yếu dành cho quý tộc uống, hoặc chỉ có đầu bếp ở các nhà hàng kaiseki đỉnh cao mới dám mua về nấu món ăn.

Ngày nay, rượu mirin có độ cồn khoảng 14%, nó vẫn được coi là rượu và thuế rượu cũng được áp dụng. Do đó, tùy thuộc vào mỗi cửa hàng hay siêu thị rượu mirin sẽ nằm ở góc của gia vị hay trong góc cùng rượu sake bình thường.

Tác dụng của rượu mirin khi dùng làm gia vị nấu ăn:

Rượu Mirin giúp làm giảm mùi tanh của thực phẩm tươi sống, giúp cho các gia vị khi ướp vào thịt cá ngấm hơn và giữ độ chắc cho thức ăn lúc nấu.

Mirin được xem là một gia vị quan trọng của người Nhật nằm trong ngũ vị gồm: Nước tương, Miso, Sake, Dashi và Mirin. Gia vị rượu mirin xuất hiện phổ biến trong ẩm thực Nhật, được lòng cả người nội trợ lẫn các Đầu bếp và được xếp vào hàng ngũ vị làm nên ẩm thực cho xứ sở mặt trời mọc. Nếu muốn món ăn bóng bẩy, đẹp mắt nên cho thêm Mirin vào trước khi món ăn chín.

Rượu mirin được chia làm 3 loại:

Mirin hon: Trong đó có khoảng 14% cồn và được sản xuất bởi một quá trình từ 40-60 ngày.

Mirin shio: Chứa các chất cồn và 1,5% muối để tránh thuế rượu.

Mirin-fu chomiryo: Có nồng độ rượu ít hơn các loại trên khoảng 1 %.

Cách sử dụng rượu mirin trong nấu ăn phổ biến nhất:

Món cá kho: Đun tất cả các loại gia vị trong đó có Mirin, sau đó cho cá vào kho như bình thường.

Món Teriyaki: Món ăn sau khi nướng vàng, đổ các loại gia vị cần thiết và r ượu m irin vào, rồi đun nhanh với lửa lớn.

Món kho: Khi nấu món kho, cho rượu mirin vào ngay từ đầu, sau đó cho thêm các loại gia vị như muối, đường, nước tương,… tùy món.

Học Nấu Món Ăn Nhật Bản {Cơ Bản ⇒ Chuyên Nghiệp} / 2023

Các chuỗi nhà hàng Nhật Bản đang rất phát triển và chinh phục không chỉ khách du lịch mà còn rất nhiều thực khách Việt. Đó là nguyên nhân khiến Đầu Bếp Bếp Nhật trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết, tuy nhiên nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về Bếp Nhật trên thị trường Việt Nam hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu, tạo ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng tiềm năng cho các Đầu Bếp trẻ có niềm đam mê với ẩm thực Nhật.

Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), được xây dựng một cách bài bản nhất, dựa trên những nguyên tắc khắt khe trong kỹ thuật chế biến món Nhật sẽ là nền tảng vàng cho những ai muốn trở thành Đầu Bếp Bếp Nhật thực thụ. Với khóa học nấu ăn đơn giản đến phức tạp tại HNAAu, những ai yêu thích nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, muốn khám phá và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong Bếp Nhật hay có ý định kinh doanh ẩm thực Nhật Bản đều phù hợp với khóa học này.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật được chia thành Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Nhật và Nghiệp vụ Quản lý Bếp Nhật sẽ cung cấp các kỹ thuật chế biến nhiều món ăn nổi tiếng như Sashimi, Sushi, Yakimono… theo đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, học viên còn được bổ sung các kỹ năng về điều hành, quản lý bếp, kiểm soát chi phí; lập dự án kinh doanh ẩm thực Nhật… Học viên còn được tiếp cận với tất cả các khía cạnh trong văn hóa của người Nhật Bản như cách giao tiếp, ứng xử, cách bài trí, phục vụ và thưởng thức món Nhật… qua đó giúp học viên làm quen và có thể nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc ngay khi ra nghề.

ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC

Giáo trình

Giáo trình được biên soạn dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại bộ phận bếp Nhật của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, mang tính ứng dụng cao. Bài học không chỉ cung cấp công thức nấu ăn mà còn giúp học viên bổ sung các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Nhật chuyên nghiệp.

Phương pháp học

Chương trình học tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên. Học viên được giảng viên hướng dẫn chi tiết kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ cho đến khi thành thục.

Phòng thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại, hệ thống bếp 1 chiều mô phỏng giống với các nhà hàng, khách sạn lớn hiện nay.

Học viên được học cùng với những Chuyên gia hàng đầu, Giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Nhật.

Thời gian rút ngắn cho học viên Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Á

Đối với học viên đã hoàn thành chương trình Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Á thời gian học sẽ giảm còn 45 buổi. Học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á thời gian học chỉ còn 33 buổi.

Kiến thức lĩnh hội được

Học viên nắm vững các kỹ năng như lựa chọn, xử lý các gia vị, nguyên liệu đặc trưng ẩm thực Nhật Bản từ đó ứng dụng vào chế biến món ăn.

Học viên nắm được cách sử dụng công dụng cụ, trang thiết bị đặc trưng bếp Nhật và thực hành các kỹ năng Dao – Chảo.

Học viên thực hành các phương pháp, kỹ thuật chế biến trong bếp Nhật như kỹ thuật chế biến, tạo hình sushi – sashimi; phương pháp xào, chiên, nướng, hấp; kỹ thuật chế biến các món lẩu và món tráng miệng…

Học viên được bổ sung kiến thức về quản lý, các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển đến những cấp bậc cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp sau này.

Học phí trọn gói

Học phí đã bao gồm: đồng phục, chi phí nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

Cam kết, hỗ trợ

Học viên được mượn phòng thực hành để tự rèn luyện kiến thức, tay nghề. Thường xuyên có các chương trình học bổng dành cho học viên có thành tích xuất sắc, tham gia miễn phí các buổi workshop để mở rộng kiến thức.

Học viên được hỗ trợ giới thiệu nhà trọ hoặc ký túc xá.

Hướng Nghiệp Á Âu hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Học xong ra làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc và có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tại các đơn vị tuyển dụng lớn:

– Trở thành nhân viên chính thức tại các Nhà hàng – Khách sạn.

– Thăng tiến đến vị trí Trưởng ca/ Bếp Chính/ Bếp Trưởng trong nhiều mô hình kinh doanh ngành Nhà hàng – Khách sạn sau khi tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

– Học viên có kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ và quản lý để phát triển hiệu quả mô hình kinh doanh cá nhân hoặc tại Nhà hàng – Khách sạn.

HỌC PHÍ COMBO ƯU ĐÃI LỊCH KHAI GIẢNG BẰNG CẤP CÔNG VIỆC CƠ SỞ VẬT CHẤT

GIẢNG VIÊN

Thầy HUỲNH CÔNG TẠO

Thầy KIÊN VĂN HẠNH

Thầy NGÔ DUY KHA

HÌNH ẢNH

Gương thành công

Dẫu vị trí công việc Junior Sous Chef Western tại Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc bận rộn nhưng anh Lê Trọng Thuật – cựu học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), vẫn nhiệt tình nhận lời chia sẻ về…

Mùa hè đến khi tiếng ve rôm rả kêu trên những nhành cây phượng vĩ đỏ rực cũng là lúc chúng tôi có hẹn với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Tuy nhiên, lần này không đơn thuần chỉ…

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP – BẾP BÁNH – PHA CHẾ – PHỤC VỤ – BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 – Web: chúng tôi

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu – Dụng cụ – Máy móc

TRÀ SỮA – CAFÉ – QUÁN ĂN – QUÁN KEM – KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 – Web: chúng tôi

Du Học Nấu Ăn Nhật Bản / 2023

Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng với nét ẩm thực phong phú, tinh tế và vô cùng hấp dẫn. Nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực. Do đó mà du học nấu ăn Nhật Bản đã không còn mới lạ. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành nấu ăn.

Có nên du học nấu ăn Nhật Bản không?

Bạn vẫn còn chưa tin tưởng vào chất lượng giáo dục ngành nấu ăn của Nhật Bản? Đây chính là lý do mà chúng tôi dành cho bạn.

Ngành đầu bếp ở Nhật được đào tạo chuyên nghiệp

Vì sao ẩm thực Nhật Bản lại tạo được tiếng vang lớn như thế? Nguyên nhân là họ có những người đầu bếp chuyên nghiệp và tài ba. Dưới đôi bàn tay khéo léo của họ các món ăn mang đầy tính nghệ thuật và không kém phần dinh dưỡng. Du học nấu ăn Nhật Bản bạn sẽ được học tất cả những công thức và bí kíp nấu ăn tuyệt vời.

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn không lo bị thất nghiệp

Tại Nhật Bản, ngành nấu ăn là ngành khan hiếm nguồn nhân lực. Do đó, bạn có thể dễ dàng có được công việc đúng chuyên môn. Ngành này cho bạn thu nhập khá, ổn định. Các bạn sinh viên du học ngành nấu ăn có thể xin thêm làm tại các nhà hàng, quán ăn. Nếu bạn là người có kỹ năng nấu ăn giỏi và có nguồn vốn kha khá bạn có thể tự mở quán ăn,… Nói chung, du học nấu ăn Nhật Bản cho cơ hội phát triển là khá cao.

Học bổng du học ngành nấu ăn Nhật Bản dồi dào

Học bổng du học cũng chính là điều kiện du học của nhiều bạn sinh viên. Thật tuyệt vời rằng Nhật Bản là đất nước có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Săn học bổng du học Nhật chính là cách để tối thiểu chi phí du học của bạn.

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn bạn sẽ được đào tạo bài bản ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Các khóa học nấu ăn được chia làm 2 phần:

Kỹ năng nấu ăn: chủ yếu là các kỹ năng cần phải có trong nhà bếp. Các kỹ năng này sẽ được giảng dạy trên lớp. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu về các thuộc tính của nguyên liệu nấu ăn. Cách kết hợp sao cho chúng thật hoàn hảo,…

Thực hành nấu ăn: Nấu ăn là cần phải có thực hành song song với lý thuyết. Bạn cần phải dựa vào những kiến thức đã học để chế biến món ăn. Trong quá trình thực hành bạn sẽ được các giáo viên, đầu bếp giám sát và hướng dẫn.

Bằng nấu ăn chỉ được cấp khi bạn hoàn thành chương trình du học nấu ăn Nhật Bản. Điều kiện tiên quyết là bạn phải vượt qua tất cả các cấp độ, chỉ tiêu theo quy định. Tất cả các học viên, thậm chí là người đã có kinh nghiệm đều phải học từ thấp đến cao.

Du học nấu ăn Nhật Bản có thể làm những công việc gì?

Sau khi nhận được bằng tốt nghiệp ngành nấu ăn, bạn sẽ bắt đầu làm việc trong lĩnh vực ẩm thực. Nhiều người nghĩ rằng học nấu ăn thì sẽ làm đầu bếp. Điều này là đúng, tuy nhiên ngày nay công việc dành cho ngành này đã mở rộng và đa dạng hơn.

Bạn có thể đảm nhận tốt các vị trí sau tùy vào đam mê:

Đầu bếp/Bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn

Nhà phê bình ẩm thực

Chủ một nhà hàng, quán ăn nào đó

Đầu bếp tại gia

Chuyên viên thiết kế menu ẩm thực cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp trong các buổi tiệc, sự kiện

Blogger review về ẩm thực

Biên tập viên, phóng viên về ẩm thực

Giáo viên dạy nấu ăn

Stylist và photographer về ẩm thực

Các trường dạy nấu ăn tại Nhật Bản

Là ngôi trường hàng đầu trên thế giới và là cơ quan giáo dục ẩm thực lớn nhất Nhật Bản. Trường sở hữu 350 giáo viên chuyên môn và đều là giáo viên trong lĩnh vực nấu ăn. Mỗi năm trường thu hút 200 học viên du học nấu ăn Nhật Bản theo học. Học viên tốt nghiệp là người có thực lực, làm việc tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Chương trình học nấu ăn gồm:

Khóa học quản lý kỹ thuật nấu ăn cao cấp: 3 năm

Khóa học quản lý kỹ thuật nấu ăn: 2 năm

Khóa học đầu bếp thông thường (Lớp nấu ăn; Khóa học du học tại trường Pháp; Lớp thạc sĩ kép): 1 năm

Cổng thông tin Học viện ẩm thực Tsuji: https://www.tsuji.ac.jp/en/

Trường cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

Website chính thức: https://www.seika.belle.ac.jp/

Du học nấu ăn Nhật Bản tại học viện Hattori

Cổng thông tin Học viện Hattori: https://www.hattori.ac.jp/

Lựa chọn du học nấu ăn Nhật Bản trong các ngành học tại Nhật là một lựa chọn sáng suốt. Mọi thắc mắc của các bạn về bất cứ vấn đề du học nào hãy liên hệ với chúng tôi. AVT Education rất tự hào khi được đồng hành cùng bạn du học Nhật Bản.