Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản
  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
    1. rượu nấu ăn là rượu gì ? Các loại rượu dùng trong nấu ăn thông dụng nhất

    Rượu nấu ăn là rượu gì?

    Rượu nấu ăn là loại rượu được sử dụng như một nguyên liệu dùng trong nấu nướng / tẩm ướp, tuy nhiên không phải tất cả các loại rượu đều có thể dùng làm gia vị nêm nếm được. Công thức nấu ăn có thêm gia vị rượu sẽ làm món ăn thêm phần đậm đà, mùi thơm tinh tế và màu sắc bắt mắt hơn. Ngoài ra, nhờ rượu có thể khử mùi một số món ăn, làm món ăn mau chín và mềm hơn.

    Một số công dụng của rượu nấu ăn mà chúng ta nên biết

    Ngoài ra, rượu còn một số công dụng tốt trong chế biến và bảo quản thức ăn như sau :

    Trong chế biến thức ăn, rượu có khả năng làm mất mùi tanh của thịt lợn, làm chín cơm khi còn sống, giảm vị chua của giấm ( nếu lỡ tay bỏ quá nhiều giấm, bạn có thể cho một xíu rượu để điều hòa lại hương vị)

    Trong bảo quản thức ăn : dùng rượu bảo quản thịt mà không cần tủ lạnh ( trong trường hợp không có tủ lạnh), có thể bảo quản được 2 – 3 ngày. Rượu giúp cho thịt gà, vịt không bị nhợt màu

    Các loại rượu dùng trong nấu ăn thông dụng nhất

    Rượu trắng, rượu vang trắng hay rượu vang đỏ tùy vào từng món ăn mà các đầu bếp biết cách sử dụng sao cho phù hợp và tỷ lệ dùng, dùng khi nào trong quy trình chế biến món ăn. Các loại rượu thông dụng dùng trong nấu ăn là những loại thường có nồng độ thấp hoặc trung bình như rượu trắng, rượu vang trắng, rượu vang đỏ. Cụ thể như sau:

    Rượu vang trắng cho món hải sản

    Rượu vang trắng phù hợp để làm nước sốt khi nấu các loại hải sản như nghêu, sò, tôm, cua,… Nên lưu ý là sau khi cho rượu vang trắng vào khoảng 5 phút thì tắt bếp để giữ được hương thơm và vị đặc trưng của rượu. Ngoài ra, các loại rượu vang trắng có mùi trái cây như Gewurztraminer, Riesling, Viognier… còn có tác dụng cân bằng vị cay nồng cho món ăn.

    Rượu vang đỏ ngọt cho món thịt đỏ, sốt ngọt, món tráng miệng

    Rượu vang đỏ có vị ngọt phù hợp trong chế biến và gia vị nêm nếm thì chúng ta sử dụng theo nguyên tắc “vang đỏ đi với thịt đỏ”. Do đó, rượu vang đỏ sẽ được dùng khi sơ chế, tẩm ướp các loại thịt như thịt bò, thịt cừu… ở châu âu, người ta chuyên dùng rượu vang đỏ này để chế biến món sốt vị chocolate, bánh chocolate hoặc bò bít tết phô mai.

    Dùng rượu vang khử mùi tanh

    Các loại rượu vang đỏ với trắng thì có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi tanh của cá thịt, là loại có giá thành thấp và dễ dàng sử dụng trong các quy trình chế biến.

    Rượu gạo để tẩm ướp, cho món nướng, bí quyết nấu ăn

    Rượu gạo cũng là loại được các chuyên gia đầu bếp tin và khuyên dùng nhiều nhất là loại rượu gạo nếp, phù hợp dùng làm sốt giấm cá, làm sốt tẩm ướp BBQ. Có hai loại rượu gạo cơ bản chủ yếu là của Trung Quốc và Nhật Bản, ở các nước này người ta sử dụng rượu dùng trong chế biến và nêm nếm thức ăn vừa tốt cho sức khỏe và vừa đảm bảo hương vị làm món ăn thêm phần ngon miệng.

    Rượu vang ngọt cho món bánh, món tráng miệng

    Vang ngọt bùi phù hợp làm siro cho các món tráng miệng có hạt hạnh nhân, caramel và kem vani. Người ta dùng loại này thông dụng trong các món tráng miệng và bánh, dùng với tỷ lệ ít – dạng điểm xuyến cho có mùi vị đậm đà và ngọt bùi hơn cho món ăn.

    Lưu ý khi dùng rượu trong nấu ăn

    Bạn có thể tận dụng tối đa các công dụng của rượu để dùng trong nấu ăn và làm các loại bánh. Dĩ nhiên, không thể dùng một cách tùy tiện tất cả các loại rượu trong tất cả các món ăn mà tùy vào từng món ăn mà có cách dùng loại rượu nào cho phù hợp. Nhằm tăng thêm phần đậm đà, tinh tế và “gây thương nhớ” cho món ăn đó.

    Qua bài viết này, hy vọng cung cấp thêm được thông tin hữu ích cho bạn về các loại rượu nấu ăn thông dụng hiện nay.

    ♦ Mua bình ngâm rượu chum ngâm rượu, tìm hiểu về các loại rượu ngâm tất tần tật về rượu hãy tham khảo tại : binhngamruoure.com

    Rượu mai quế lộ nổi tiếng làm tăng hương vị cho món ăn

    Bên cạnh những loại rượu thông dụng hiện nay thì chúng ta còn có thể kết hợp các nguyên liệu, hương vị để ngâm với rượu dùng trong nấu ăn tạo sự độc đáo riêng. Rượu ngâm nổi tiếng trong ẩm thực không thể không nhắc đến rượu Mai quế lộ.

    Rượu Mai Quế Lộ là một loại rượu thơm có nguồn gốc từ Trung Quốc, khá phổ biến ở nước ta và có rất nhiều công dụng, đặc biệt là giúp làm tăng hương vị cho các món ăn. Rượu Mai Quế Lộ có hương thơm, vị ngọt pha chút đắng cùng mùi thơm nồng của quế, hồi, đinh hương, được sử dụng làm hương liệu, gia vị cho một số món ăn, giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

    Ngâm rượu thuốc rượu bổ, rượu trái cây bằng chum vò sành sứ làm tăng hương vị và giúp loại bỏ độc tố sinh ra trong quá trình ngâm

    Bình ngâm rượu gốm sứ tráng men đẹp vẽ thủ công tranh dân gian có nhiều kích cỡ

    NẾU BẠN MUỐN MUA BÌNH NGÂM RƯỢU , CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT, HÃY GHÉ THĂM CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ CỦA CHÚNG TÔI .

    ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU TẠI TPHCM:

    ” Q TÂN BÌNH : 21 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình, TPHCM

    ” QUẬN 7 : 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Q7

    ” Q TÂN PHÚ : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

    ” QUẬN 1 : 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

    ” Cửa hàng chi nhánh tại ĐÀ NẴNG :

    27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

    SỐ ĐIỆN THOẠI HOTLINE TƯ VẤN – MUA HÀNG:

    ☏ TPHCM: 0938 309 713

    ☏ Đà Nẵng : 0915 599 363

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi
  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Tphcm
  • Rượu Như Thế Nào Thì Được Đánh Giá Là Rượu Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Rượu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết!!!
  • Cách Chọn Men Rượu Và Bí Quyết Nấu Rượu Truyền Thống Ngon
  • Hé Lộ Bí Quyết Nấu Rượu Thóc Thơm Ngon Ngất Ngây Của Người H’mông
  • Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Thủ Công Thơm Ngon, Chuẩn Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Gạo Ngon
  • Rượu như thế nào thì được đánh giá là rượu ngon?

    (Một vài loại rượu ngon nổi tiếng)

    Thứ nhất, rượu ngon phải an toàn chất lượng

    Rượu ngon trước tiên phải đảm bảo an toàn chất lượng, uống vào không bị đau đầu, không bị ngộ độc hay bất kỳ triệu chứng gì gây nguy hiểm tới sức khỏe người uống.

    Rượu chất lượng cần được nấu theo đúng quy trình: nấu cơm, ủ men xịn (do Việt Nam sản xuất), chưng cất bằng nồi nấu rượuhiện đại…chứ không phải là loại rượu ủ trực tiếp từ thóc và men Tàu sau đó chưng cất luôn, càng không phải là loại rượu được pha chế từ cồn công nghiệp, thêm các hương liệu để tạo mùi, tạo vị đánh lừa giác quan.

    Thứ hai, rượu ngon là loại rượu trong vắt, không nổi váng

    (Rượu ngon là loại rượu trong vắt, không nổi váng)

    Rượu trắng loại ngon thường trong vắt, không màu, không có váng nổi lên (váng là do tinh gạo chưa lọc kỹ) hay lắng cặn. Khi đổ rượu vào ly, trên thành ly không xuất hiện viền bên trong.

    Riêng đối với loại rượu để lâu năm thì phải có màu vàng gần đậm bằng màu hổ phách, khi lắc mạnh chai rượu sẽ có bọt li ti nổi lên và tan rất chậm mới là rượu ngon. Vì những đặc điểm này chứng tỏ rằng rượu đã đủ đầm, uống đậm vị nhưng không hề chóng mặt, đau đầu.

    Thứ ba, rượu ngon phải đạt được độ rượu nhất định

    Thông thường rượu có nồng động dao động khoảng 35-40 độ là loại rượu nhẹ dễ uống và phù hợp với phần đông tửu lượng của người dân Việt Nam. Rượu trên 40 độ là rượu nặng khó uống nên thường để ngâm hoặc để lâu cho rượu nhẹ bớt và dễ uống hơn.

    Như vậy, xét về độ rượu thì tùy tửu lượng của mỗi người uống mà sẽ có những đánh giá về độ ngon khác nhau.

    Thứ tư, rượu ngon phải giữ được mùi hương đặc trưng của nguyên liệu

    (Rượu ngon phải giữ được mùi hương đặc trưng của nguyên liệu)

    Mùi hương là một trong những yếu tố quan trọng quyết định rượu ngon hay dở. Đối với rượu gạo (rượu nếp) ngon thì phải có mùi thơm thoang thoảng của lúa nếp; đối với rượu ngô phải có mùi thơm bùi của ngô nương, men lá; rượu vang sẽ có hương thơm nồng của nho,… và tuyệt nhiên phải tránh được mùi men sống, mùi nấu rượu khê. Hương của rượu sẽ truyền cảm hứng thưởng thức cho người uống ngay từ khi đưa chén rượu lên miệng, vì vậy đây là yếu tố không thể thiếu khi đánh giá rượu.

    Thứ năm, hương vị rượu ngon đa dạng, càng uống càng mê

    Rượu ngon phải là loại rượu có lớp vị đa dạng, khi chạm vào đầu lưỡi phải thấy vị cay cay êm êm nồng nàn, sau đó

    vị nóng lan dần từ cổ họng cho tới bụng, không có cảm giác sốc lên óc, rượu trôi vào bụng nhấm nháp miệng vẫn còn vị cay, ấm, ngọt ngào dịu nhẹ, uống rồi muốn uống mãi.

    Bí quyết nấu rượu “triệu người say” với nồi nấu rượu bằng điện NEWSUN

    Như đã bàn luận ở trên, rượu ngon phải: đảm bảo an toàn, chất rượu trong, không có hiện tượng nổi váng, độ rượu đạt chuẩn và hương vị rượu nồng nàn đặc biệt. Để đạt đủ các tiêu chí này, bí quyết của những người nấu rượu thành công chính là ở thiết bị chưng cất rượu mà cụ thể ở đây là nồi nấu rượu dùng điện hiện đại NEWSUN .

    Trước đây, sử dụng nồi nấu rượu thủ công trên lò than hoặc bếp gas chẳng những không đảm bảo được vệ sinh mà còn dễ bị khê cháy, rượu thành phẩm không có được hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn bị đục, nổi váng, độ rượu cao vượt mức cho phép,…. Nồi nấu rượu dùng điện NEWSUN ra đời đã mang đến sự hiện đại hóa trong cách nấu rượu, khắc phục hoàn toàn được những mặt hạn chế này và vì vậy nó đã nhanh chóng thay thế nồi nấu rượu thủ công trên mọi mặt trận.

    Sử dụng nồi nấu rượu điện NEWSUN sẽ cho ra được thành phẩm rượu ngon một các đơn giản nhất bởi những ưu điểm sau:

    • Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp, với lõi bằng đồng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa cho ra hương vị rượu thơm ngon đặc trưng.
    • Nấu rượu tự động, kiểm soát nhiệt độ tốt, không để xảy ra khê cháy, sục tràn.
    • Sử dụng hoàn toàn bằng điện nên rất an toàn và sạch sẽ, không xảy ra các khí độc hại như lò than, bếp củi
    • Nồi được trang bị thanh nhiệt công suất cao, nấu rượu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
    • Tủ điện điều khiển giúp người dùng vận hành nồi dễ dàng và an toàn với aptomat chống giật, rò rỉ điện.

    Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm một số thông tin hữu ích về rượu ngon để trở thành những người sành rượu nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng nồi nấu rượu , bạn có thể liên hệ cho để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

    (Địa chỉ các chi nhánh liên hệ của NEWSUN )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cuối Tuần
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cực Chuẩn Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon
  • Thế Nào Là Nồi Nấu Rượu Đủ Tiêu Chuẩn Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chả Rươi Như Thế Nào
  • Bạn Nghĩ Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Có Cấu Tạo, Công Năng Như Thế Nào?
  • Nguồn Nước Ảnh Hưởng Đến Rượu Nấu Như Thế Nào?
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Nguyên Liệu Nào Cần Cho Món Canh Rươi Nấu Măng?
  • Thông thường khi nhắc tới những yếu tố tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt của rượu, người ta thường nghĩ ngay tới yếu tố nguyên liệu, bí quyết, quy trình nấu rượu nhưng ít ai biết được nồi nấu rượu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy nồi nấu rượu có ảnh hưởng gì tới rượu và như thế nào được coi là nồi nấu rượu tốt?

    Nồi nấu rượu ảnh hưởng đến chất lượng rượu như nào

    Rượu bị mùi lạ, không thơm mà nồng

    Các loại nồi truyền thống thường là nồi đồng, các loại nồi này sẽ có một vài tạp chất lẫn vào, khi được đun nóng có khả năng gây mùi lạ trong rượu, rượu còn có mùi hôi, tanh, không thơm mùi men và gạo. Hoặc các nồi cũ được tận dụng, gia công lại để làm khả năng truyền nhiệt kém, rượu nấu lâu mà không nguyên chất.

    Chất lượng rượu kém, có thể bị nhiễm độc

    có ảnh hưởng không nhỏ tới mùi và vị của rượu, đồng thời cũng ảnh hưởng đến các thành phần hóa học trong rượu. Bất cứ loại rượu chưng cất nào cũng chứa một lượng chất độc hại bao gồm Aldehyde, Methanol, Fufural với hàm lượng không gây nguy hại nhưng nếu sử dụng các loại nồi nấu kém chất lượng, có thể làm gia tăng hàm lượng các chất độc hại này.

    Hiệu suất kém, Không an toàn khi sử dụng

    Sử dụng các nồi nấu rượu kém chất lượng, nồi nấu rượu không đáp ứng đủ tiêu chuẩn không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng trức tiếp tới người sử dụng. kém chất lượng có tuổi thọ ngắn, dễ gây cháy nổ. Các mà có nhiều tạp chất vừa ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng rượu, khả năng dẫn nhiệt, truyền nhiệt kém, gây hao tổn nguyên nhiên liệu.

    Nguyên liệu và Cấu tạo nồi nấu rượu truyền thống

    Theo chia sẻ của ông Tân – người có kinh nghiệm nấu rượu làng Vân chia sẻ bí quyết tạo nên hương vị rượu thơm ngon. Theo ông Tân, nồi nấu rượu cần là các loại nồi kim loại, tốt nhất là đồng đỏ, đồng nguyên chất, vì khả năng dẫn nhiệt của đồng rất tốt, ngoài ra có thể sử dụng các loại nồi inox 3 lớp cũng có tác dụng tương tự mà giá thành lại rẻ hơn nhiều.

    Ông Tân cũng cho biết mình đang sử dụng cả 2 loại nồi là nồi nấu rượu bằng đồng đun củi và nồi nấu rượu inox đun điện , về cấu tạo cả hai nồi đều tương tự nhau, nhưng thì tiện hơn, dễ dùng mà công suất nấu cũng nhiều hơn. “Nồi đun củi bây giờ chỉ khi nào cần thì đun hoặc đun chơi chơi thôi.”

    Cấu tạo Nồi nấu rượu bằng đồng đun củi

    – Nồi nấu rượu bằng đồng có 1 lớp

    – Nắp nồi được trát bằng đất

    – Sử dụng củi, than, gas để đun nấu

    – Công suất trung bình 10 – 20kg/ mẻ

    Cấu tạo Nồi nấu rượu bằng inox đun điện

    – Nồi nấu rượu bằng inox 3 lớp, lớp phía trong của nồi hơi có thể thay thế bằng đồng

    – Nắp nồi được khóa kĩ với gioăng cao su và ngoàm, khả năng thoát hơi không cao

    – Sử dụng điện 220v/380v, dễ dàng điều khiển với tủ điện tự động thời gian, nhiệt độ

    – Công suất đa dạng 15kg/ mẻ – 200kg/ mẻ

    Nồi nấu rượu phù hợp với nhu cầu sản xuất hiện nay

    – phải đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất, kinh doanh rượu của nhà nước, theo quy định pháp luật như Luật phòng chống tác hại của rượu bia, Nghị định kinh doanh rượu số 17/2020 và 105/2017, cùng các TCVN về rượu nấu…

    – Nồi nấu rượu nên sử dụng là nồi đun điện hoặc gas

    – Nên sử dụng nồi nấu rượu 3 lớp vừa tránh khê cháy bỗng rượu vừa giữ nhiệt tốt

    – Nồi nấu rượu được làm từ inox 304 hoặc , đây là 2 nguyên liệu tốt nhất

    – Để đảm bảo rượu có hàm lượng các chất độc hại không vượt quá TCVN 7034, nên sử dụng máy lọc rượu để giảm hàm lượng độc tố dưới ngưỡng gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Rươi Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • 6 Loại Rượu Vang Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Nội Địa “thoả Mãn” Đam Mê Ăn Vặt
  • Địa Chỉ Mua Dụng Cụ Và Nguyên Liệu Làm Bánh Tại Hà Nội Và Tp Hồ Chí Minh
  • Sau Lý Tử Thất, Cư Dân Mạng Lại Phát Sốt Với Loạt Video Của ‘tiên Nữ’ Nấu Ăn Có Cái Tên Rất Lãng Mạn: Căn Bếp Ngày Hè
  • Định Nghĩa Nấu Rượu Là Gì?
  • Chè Tiếng Anh Là Gì?
  • Bài viết sẽ hướng dẫn giúp bạn nhận biết 6 loại rượu vang nấu ăn và cách sử dụng phù hợp với từng món. Hiển nhiên là rượu chỉ dùng để nấu ăn chất lượng không thể bằng rượu uống thường được. Nhưng nếu bạn chọn được loại rượu uống thường vừa tiền để nấu ăn thì không những món ăn ngon hơn mà bạn còn có thể thưởng thức vài ly sau khi nấu.

    Có 6 loại vang nấu ăn chính:

    Vang trắng và đỏ không ngọt

    Phù hợp với thịt bò hầm, súp kem, trai sò, sốt rượu vang

    Vang không ngọt thuộc loại rượu vang thường uống, nên sẽ dễ phù hợp với món ăn bạn nấu, do nó sẽ tạo hương vị “đồng dạng”. Vang đỏ hợp nhất là làm sốt rượu vang, sốt Bourguignonne, và Beurre Rouge. Còn vang trắng không ngọt thì vốn dùng được trong rất nhiều món, từ sốt kem, súp rau củ và các món xào.

    Vang không ngọt vị bùi

    Phù hợp với nấm sốt thịt gà và sườn heo, cá bơn và tôm.

    Mỗi loại vang bùi lại có đặc trưng hương vị khác biệt mà sẽ thay đổi mùi vị món ăn theo các cách khác nhau. Ví dụ, Rainwater Madeira là thành phần không thể thay thế trong món Marsala. Hầu hết các loại rượu này có nồng độ cồn ABV cao, do đó tạo thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Những chai vang này có thể để được vài tháng sau khi mở nếu bảo quản trong tủ lạnh. Các loại phổ biến thì có Marsala, Madeira, Dry Sherry, Oloroso Sherry, Vermouth, Vin Jaune.

    Vang ngọt bùi

    Phù hợp làm siro cho các món tráng miệng có hạt hạnh, caramel và kem vani.

    Loại vang này thường được ủ tối thiểu 10 năm và có loại còn ủ đến tận 40 năm. Người ta thường chỉ điểm thêm chút xíu rượu này để tạo sốt sánh mịn như caramel cho các món tráng miệng. Thời gian sử dụng có thể được 1 tháng sau khi mở chai nếu bảo quản trong tủ lạnh. Một số gợi ý: Tawny Port, Vin Santo, Cream Sherry, Pedro Ximinez (PX), Malvasia và Italian Passito Wines.

    Vang đỏ cao độ, có vị ngọt (Port)

    Phù hợp với sốt chocolate, bánh chocolate, siro vang Port và các món sốt rượu vang cho bò bít tết với phô mai mốc xanh.

    Trong các loại Ruby Port, Late-Bottled Vintage Port (đóng chai muộn) và Vintage Port (có mùa nho) thì Ruby Port là phổ biến nhất do giá cả phải chăng. Rượu Port có thể để được 1-2 tháng và rất hợp với chocolate.

    Vang trắng ngọt (Sauternes)

    Phù hợp với lê trần, sốt bánh tart trái cây, sốt bơ ngọt nhẹ cho món cá, tôm hùm.

    Hương vị tinh tế ngọt ngào với độ acid cao phù hợp với cả món tráng miệng và món chính. Dòng rượu vang này rất nhạy cảm với ánh sáng và không khí do đó chỉ có thể uống trong ngày sau khi mở. Một số loại ngon: Sauternes, vang trắng từ nho hái muộn, Riesling ngọt, Moscato, vang đông đá và Gewürztraminer.

    Rượu gạo

    Phù hợp với sốt giấm cá, sốt BBQ châu Á.

    Có 2 loại rượu gạo cơ bản chủ yếu là của Trung Quốc và Nhật Bản. Rượu gạo Trung Quốc không phải là rượu vang về mặt kỹ thuật do nó cần phải chưng cất để đạt nồng độ cồn 35%. Rượu gạo Trung Quốc được dùng để tăng vị chua cho các món chiên xào. Còn rượu gạo Nhật Bản gọi là Mirin, thường được dùng như rượu khai vị, độ cồn 8-12% và có vị ngọt mằn mặn.

    Theo Winefolly

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Trắng Nấu Ăn Mua Ở Đâu Tốt Nhất
  • Với Loạt Vlog Nấu Ăn Giữa Núi Rừng, Lý Tử Thất Lọt Top Nhân Vật Ảnh Hưởng Nhất Trung Quốc 2022
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Huyện Bình Chánh
  • Thực Đơn Các Món Đãi Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà Siêu Hấp Dẫn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Quận Thủ Đức
  • Rượu Trắng Nấu Ăn Là Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nghề Nấu Ăn Thành Công Cần Những Gì?
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Nấu Ăn
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Giảm Cân Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Bí Quyết Nấu Ăn Giảm Cân Nhanh Mà Vẫn Khỏe Mạnh
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình Tại Nhà, Tại Công Ty Trọn Gói
  • Rượu trắng hay các loại rượu vang ngày nay không chỉ dùng để uống để thưởng thức trong các cuộc vui mà nó còn được dùng trong chế biến các món ăn. Những loại rượu như thế được gọi chung là rượu nấu ăn với những công dụng bất ngờ.

    Rượu nấu ăn, hay còn được coi là một gia vị khi nấu nướng là những loại rượu được sử dụng như một nguyên liệu chế biến trong công thức nấu ăn, giúp các món ăn thêm phần đậm đà, có hương thơm tinh tế và độ bóng bẩy bắt mắt; ngoài ra, rượu này còn giúp khử mùi, làm món ăn mau chín và mềm hơn.

    Tác dụng của rượu trắng trong nấu ăn

    – Tăng hương vị cho món nướng: Đặc biệt, đối với các món nướng hay sốt thịt thì việc ướp rượu sẽ giúp cho gia vị dễ ngấm và thịt sẽ thơm ngon hơn khi nướng. Kích thích vị giác của người ăn tốt nhất.

    – Khử mùi tanh hiệu quả: Nhiều người sử dụng rượu trắng nấu ăn để khử mùi các loại cua, cá, lươn trước khi chế biến. Rượu sẽ giúp khử hết mùi bùn và mùi tanh, giúp món ăn dễ làm và thơm ngon. Sau khi chế biến hải sản, bạn chỉ cần rửa tay sạch với xà phòng, sau đó thêm một ít rượu trắng lên tay là mùi tanh sẽ bay hết.

    – Làm lông gà, vịt dễ nhổ hơn: trước khi cắt tiết gà, vịt, hãy cho chúng uống một ít rượu trắng để chúng say; rượu sẽ khiến phần chân lông gà, vịt nở ra, như thế sau khi nhúng nước sôi, lông gà, vịt sẽ dễ nhổ hơn. Cách làm này cũng giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt

    – Giảm vị chua của giấm: trường hợp lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn, hãy cho vào đó một ít rượu trắng, vị chua sẽ được giảm đáng kể

    – Bảo quản thịt, không cần tủ lạnh: Trong trường hợp không có tủ lạnh thì sử dụng rượu trắng nấu ăn được xem là cách bảo quản thịt tươi ngon nhất. Bạn chỉ cần đem thịt rửa sạch, để ráo nước, tiếp đó cho thịt vào một tô lớn, đổ vào tô một lượng rượu trắng vừa đủ để ngâm thịt, bóp nhẹ miếng thịt cho rượu ngấm vào trong rồi vớt thị ra cho vào túi nilon và cột kít. Với cách này, bạn có thể bảo quản thịt tươi được từ 2-3 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Uy Tín
  • Bộ Đội Xuất Ngũ Được Học Miễn Phí Nghề Nấu Ăn Và Pha Chế Tại Trường Đào Tạo Nghề Western
  • List 5 Game Y8 Nấu Ăn 2 Người Chơi P.1
  • Top 6 Game Nấu Ăn 2 Người Hay Nhất Trên Mobile 2022
  • Review #5 Game Y8 Nấu Ăn Dành Cho 2 Người Hay Nhất
  • Rượu Nấu Ăn Mirin Là Gì? Mua Rượu Nấu Ăn Mirin Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chao Là Gì? Để Làm Gì Và Mua Ở Đâu?
  • Tâm Sự Về Dụng Cụ Bếp Bằng Gang
  • # Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?
  • Tổng Hợp Món Ăn Mùa Đông 2022
  • Nấu Gì Trên Bàn Ngày Lễ
  • Mirin Là Gì?

    Ở Nhật Bản, người dân xứ sở hoa anh đào rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Cũng chính vì vậy mà nếu bạn đi siêu thị tại Nhật sẽ khó có thể tìm thấy một bịch bột ngọt mặc dù bột ngọt là thương hiệu nổi tiếng ở đây. Như vậy, để không phải sử dụng nguyên liệu tổng hợp mà món ăn vẫn có hương vị thơm ngon thì người Nhật sẽ dùng loại gia vị gì? Câu trả lời đó chính là Mirin. Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt được dùng để chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Mirin thực chất là một loại rượu gạo của Nhật nhưng có độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn rượu gạo thông thường nên có vị ngọt hơn rượu thông thường.

    Công dụng của rượu nấu ăn Mirin.

    Ngoài việc giúp món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên, tinh tế. Rượu mirin còn mang lại màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Bởi thành phần chính của Mirin là các tinh chất đường được kết tinh từ gạo, bất kỳ món ăn này khi được nấu cùng Mirin cũng sẽ có vẻ ngoài thu hút. Đặc biệt đối với các món nướng sẽ vàng ươm đẹp mắt.

    Đồng thời, các thành phần như đường, cồn có trong rượu miringiúp các nguyên liệu luôn giữ được độ dai không bị nát khi nấu. Sau khi nấu xong còn giữ lại được độ tươi, ngon cũng như hình dáng ban đầu.

    Một công dụng rất hay của Mirin chính là khử mùi tanh của các nguyên liệu sống, đặc biệt là hải sản. Đặc biệt khi ướp các nguyên liệu cùng mirin, giúp thấm gia vị sâu hơn, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Mua rượu nấu ăn Mirin Nhật ở đâu?

    Nếu bạn đang có ý định thực hiện một vài món ăn Nhật trong thời gian sắp tới thì có thể thử ngay với rượu nấu ăn mirin Nhật. Người dùng có thể yên tâm lựa chọn rượu nấu ăn Mirin Nhật mình yêu thích tại https://huongnamfood.com/search?query=mirin mà không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

    Để mua rượu nấu ăn Mirin Nhật thơm ngon, bạn có thể đặt hàng thông qua trang https://huongnamfood.com/ hoặc liên hệ Hotline: 0909 835 977 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cùng Điểm Qua Những Nguyên Tắc Khi Nấu Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Thành Phần Chính Của Khí Thiên Nhiên Là Gì?
  • Khí Gas Là Gì? Tìm Hiểu Về Gas Và Bếp Gas
  • Tại Sao Nên Dùng Bộ Hàn Gió Đá Oxy Gas
  • Rượu Nấu Ăn Là Gì? Bí Quyết Sử Dụng Rượu Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nấu Ăn Và Công Dụng Của Rượu Nấu Ăn Trong Nhà Bếp
  • Thực Dưỡng Là Gì? Nâng Cao Chế Độ Ăn Bằng Phương Pháp Thực Dưỡng
  • Chế Độ Ăn Thực Dưỡng Là Gì? Hiếu Đúng Về Phương Pháp Này
  • Những Loại Cháo Trị Cảm Lạnh Rất Tốt Dễ Làm (P1)
  • Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?
  • Giống như tên gọi của nó, rượu nấu ăn hay được gọi là rượu gia vị, là những loại rượu được sử dụng như một loại nguyên liệu dùng để chế biến món ăn. Tùy vào từng món ăn khác nhau, mà người nấu sẽ chọn lựa loại rượu tương ứng nhằm mục đích giúp món ăn thêm đậm đà, dậy mùi hay giúp món ăn mau mềm… Đối với một Đầu bếp chuyên nghiệp, việc sử dụng rượu luôn được cân nhắc, họ sẽ biết khi nào dùng rượu để làm món ăn chuẩn vị, dùng rượu cho món gì…

    Công dụng của rượu trong nấu ăn?

    Trong sơ chế

    Rượu được sử dụng trong sơ chế để khử mùi tanh, ướp các loại thịt, cụ thể như:

    – Ngâm cá trong rượu trắng 15 – 10 phút giúp khử mùi tanh của cá.

    – Tăng hương thơm cho món nướng.

    – Ngâm gà, vịt vào rượu để dễ làm sạch lông và giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt.

    – Ướp ít rượu vang đỏ vào thịt bò sẽ làm thịt mau thấm, mềm và thơm hơn.

    – Diệt khuẩn cho rau quả.

    Trong chế biến

    – Nhỏ vào nồi thịt heo luộc vài giọt rượu trắng sẽ giúp thịt thơm hơn, khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt.

    – Làm chín cơm sống: Khi cơm bị nửa chín nửa sống, bạn cho vào nồi cơm một muỗng rượu rồi đậy nắp, nấu thêm 5 – 10 phút nữa cơm sẽ chín hoàn toàn.

    – Giảm vị chua của giấm.

    Trong bảo quản

    – Dùng rượu ngập lượng thịt, rồi bóp nhẹ để rượu ngấm vào. Tiếp đến, cho rượu vào túi nilong, bọc kín để nơi thoáng mát sẽ giúp bảo quản thịt được 2 – 3 ngày không cần tủ lạnh.

    – Tẩm rượu vào thịt gà, vịt, rồi bọc kí cho vào tủ lạnh để giúp thịt không bị mất chất hay nhạt màu.

    Các loại rượu trong nấu ăn

    Có một sự thật là không phải loại rượu nào cũng có thể dùng trong nấu ăn và không phải món ăn nào cũng dùng được tất cả các loại rượu. Một số rượu được dùng trong nấu ăn như:

    – Rượu vang đỏ: Vang đỏ thường được dùng cho các món thịt đỏ như để sơ chế hoặc ướp các loại thịt như: Thịt bò, cừu, đà điểu…

    – Rượu trắng: Được ứng dụng trong việc khử mùi hôi của nhiều loại thực phẩm; dùng để chế biến các món lạp xưởng, xốt giấm cá, xốt BBQ…

    Tùy theo từng món ăn và loại thực phẩm sẽ sử dụng loại rượu phù hợp (Ảnh: Internet)

    Bí quyết sử dụng rượu trong nấu ăn

    Để đảm bảo phát huy được tối đa những công dụng của từng loại rượu nấu ăn, bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc sử dụng như sau:

    – Lượng rượu được cho vào nhiều hay ít phụ thuộc vào tính hương vị và khối lượng thực phẩm đang có.

    – Áp dụng tỉ lệ 1 muỗng súp rượu tương đương với 1kg nguyên liệu chính trong việc ướp thịt.

    – Không được sử dụng loại rượu dở vì sẽ làm hỏng hương vị đặc trưng của món ăn.

    – Rượu dùng trong các món nướng được ướp khoảng 2 tiếngvà trong món hấp hay luộc thì được cho vào cùng lúc khi nấu.

    Hiện nay, rượu nấu ăn được bày bán phổ biến ở mua ở các siêu thị lớn hoặc những địa chỉ bán nguyên liệu chuyên dùng cho bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Loại Thực Phẩm Nên Dùng Khi Bị Ốm
  • Tổng Hợp 30 Món Ăn Nấu Tại Nhà Không Bị Ngán
  • 10 Món Canh Có Tác Dụng “bổ Máu”, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Ăn Khuya Nên Ăn Gì Để Tăng Cân? Top 8 Món Ăn Đêm Cho Người Gầy!
  • Rượu Nấu Ăn Mirin Là Gì? Mua Rượu Mirin Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Công Thức Nấu Các Món Canh Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 15+ Món Ăn Ngày Mưa Hao Cơm Đơn Giản & Hấp Dẫn
  • Góc Ẩm Thực: Trời Mưa Ăn Gì Ngon ?
  • Món Ngon Ngày Lễ? Thực Đơn “Đặc Biệt” Cho Dịp “Đặc Biệt”
  • Gợi Ý 21 Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Trong Bữa Tiệc Gia Đình
  • Mirin Là Gì?

    Ở Nhật Bản, người dân xứ sở hoa anh đào rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Cũng chính vì vậy mà nếu bạn đi siêu thị tại Nhật sẽ khó có thể tìm thấy một bịch bột ngọt mặc dù bột ngọt là thương hiệu nổi tiếng ở đây.  Như vậy, để không phải sử dụng nguyên liệu tổng hợp mà món ăn vẫn có hương vị thơm ngon thì người Nhật sẽ dùng loại gia vị gì? Câu trả lời đó chính là Mirin. Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt được dùng để chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Mirin thực chất là một loại rượu gạo của Nhật nhưng có độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn rượu gạo thông thường nên có vị ngọt hơn rượu thông thường.

    Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt được dùng để chế biến các món ăn của ẩm

    thực Nhật.(Nguồn: Internet)

     

    Công dụng của rượu nấu ăn Mirin.

     

    Ngoài việc giúp món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên, tinh tế. Rượu mirin còn mang lại màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Bởi thành phần chính của Mirin là các tinh chất đường được kết tinh từ gạo, bất kỳ món ăn này khi được nấu cùng Mirin cũng sẽ có vẻ ngoài thu hút. Đặc biệt đối với các món nướng sẽ vàng ươm đẹp mắt.

    Đồng thời, các thành phần như đường, cồn có trong rượu mirin giúp các nguyên liệu luôn giữ được độ dai không bị nát khi nấu. Sau khi nấu xong còn giữ lại được độ tươi, ngon cũng như hình dáng ban đầu.

    Một công dụng rất hay của Mirin chính là khử mùi tanh của các nguyên liệu sống, đặc biệt là hải sản. Đặc biệt khi ướp các nguyên liệu cùng mirin, giúp thấm gia vị sâu hơn, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Mua rượu nấu ăn Mirin Nhật ở đâu?

     

     

     

    Nếu bạn đang có ý định thực hiện một vài món ăn Nhật trong thời gian sắp tới thì có thể thử ngay với rượu nấu ăn mirin Nhật.  Người dùng có thể yên tâm lựa chọn rượu nấu ăn Mirin Nhật  mình yêu thích tại https://huongnamfood.com/search?query=mirin mà không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

    Để mua rượu nấu ăn Mirin Nhật thơm ngon, bạn có thể đặt hàng thông qua trang https://huongnamfood.com/  hoặc liên hệ Hotline: 0909 835 977  để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon
  • Tin Tức Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?
  • 7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả
  • Thực Dưỡng Là Gì – Vai Trò, Cách Ăn Thực Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nên Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?
  • Nồi Cơm Điện Có Chức Năng Nấu Cơm Cháy Là Loại Nồi Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Xửng Hấp Không Bị Nhão Ngon Nhất Để Bán
  • Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Bị Nhão
  • Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Nắp Rời?
  • Top Những Món Ngon Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Những Món Ngon Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Ít Người Biết
  • Nồi cơm điện có chức năng nấu cơm cháy là loại nồi nào

    Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì sẽ thấy ngay các loại nồi cơm cao cấp hiện nay như nồi cơm điện tử hay nồi cao tần đều có chế độ nấu cơm cháy. Chỉ cần chuyển qua chế độ nấu cơm cháy Clay pot rice là bạn sẽ có ngay một nồi cơm cháy ngon miễn chê. Tất nhiên, để làm cơm cháy thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cách nấu cơm cháy theo từng loại nồi để có món cơm cháy ngon nhất.

    Ưu điểm của loại nồi có chức năng nấu cơm cháy này là cơm cháy sẽ rất ngon không bị cháy quá cũng không cứng quá mà vàng giòn rất ngon. Còn nhược điểm thì đương nhiên là thời gian làm cơm cháy sẽ khá lâu mất khoảng 1h30p mới xong được một nồi cơm cháy.

    Làm cơm cháy bằng nồi cơm điện thông thường có được không

    Các loại nồi cơm điện thông thường cũng có thể làm cơm cháy nhưng sẽ khó làm hơn loại nồi có chức năng nấu cơm cháy. Yêu cầu nồi cơm điện để nấu cơm cháy ruột nồi phải không có lớp chống dính hoặc bị bong gần hết lớp chống dính. Nếu lớp chống dính vẫn còn sẽ rất khó để làm cho cơm cháy được. Cách làm cũng không quá khó, các bạn nấu cơm như bình thường, khi cơm chín nhớ bật lại nút nấu (cook), đợi nồi tự đông chuyển qua chế độ hâm khoảng một lúc bạn lại bật lại chế độ nấu thì sau khi cơm chín hoàn toàn bạn sẽ có cơm cháy để ăn.

    Cách làm này tùy vào loại ruột nồi mà sẽ có cháy cơm khác nhau. Có những loại nồi chỉ cần bật lại nút nấu một lần đã có cháy cơm nhưng có những loại nồi phải bật lại đến lần thứ hai mới được. Không chỉ vậy, đôi khi làm cơm cháy theo cách này cháy cơm sẽ khá dày và bị cháy nhiều nên các bạn cần cân nhắc khi làm thử.

    Cách làm cơm cháy chà bông bằng máy sấy

    Để làm cơm cháy thì có nhiều cách nhưng nếu bạn muốn làm cơm cháy chà bông thì cần phải qua các công đoạn như sau:

    • Bước 1: Nấu cơm cho chín đều, có thể dùng gạo tẻ hoặc gạo nếp đều được.
    • Bước 2: Để nguội cơm sau đó ép thành từng bánh (từng khối)
    • Bước 3: Sử dụng máy sấy để sấy khô cơm (có thể phơi khô nếu không có máy sấy)
    • Bước 4: Mang từng bánh cơm khô đem chiên giòn

    Trước đây, để làm món cơm cháy mọi người thường phải phơi cơm cho khô mất rất nhiều thời gian và phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Đến nay, đa số cơ sở sản xuất đều dùng các loại máy sấy đa năng để sấy khô cơm giúp tiết kiệm thời gian sấy và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Còn với các gia đình, để làm món cơm cháy thì ngoài cách phơi khô các bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để là cơm cháy rất tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện ‘nhanh Như Chớp’
  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Các Bạn Biết Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba Rc
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Socola Từ Bột Ca Cao Nguyên Chất – Đơn Giản Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Socola Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Steak – Thịt Bò Bít Tết Sang Trọng Ngay Tại Nhà
  • Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán – Bí Mật Của Những Quán Xôi Ngon Nhất
  • 1. Rượu Kim Sơn.

    Cách nấu rượu Kim Sơn cũng tương tự gần như cách nấu rượu gạo truyền thống, nhưng cần chú ý các điểm sau:

    – Gạo nếp không cần xay trắng, chỉ cần xay lứt. Ngâm gạo vài tiếng trước khi nấu thành cơm rượu. Cơm rượu nấu xong thì dàn ra một cái nia lớn cho nguội khoảng 1 giờ.

    – Men được giã nhỏ và rắc đều lên trên mặt cơm rượu. Sau đó xếp lần lượt từng lớp vào một thúng có bọc lót lá khoai nước sao cho mặt trên lớp này (có men vừa rắc) úp vào mặt dưới lớp kia. Đậy kín thúng bằng lá chuối khô và không được mở ra để xem, vì rượu sẽ không lên men đều được.

    – Sau khoảng 1 tuần ủ, cơm rượu được lên men và có vị chua ngọt, được gọi là cơm mọng. Khi dưới đáy thúng xuất hiện nước mọng, người ta cho cơm mọng từ thúng vào chum đựng và thêm nước vào rồi bịt kín miệng chum ủ tiếp.

    Tuỳ kinh nghiệm mà người đặt rượu sẽ để mấy ngày thì có thể đem ra nấu rượu. Nếu đem ra sớm quá thì sẽ được ít rượu, không còn ngọt, mà nếu để chậm quá thì cũng hỏng.

    Rượu Kim Sơn – loại rượu nổi tiếng ở Ninh Bình.

    – Dụng cụ để nấu rượu gồm một nồi lớn, không cần vung. Tuy nhiên, nếu hộ kinh doanh nào nấu với số lượng lớn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi nấu rượu bằng điện để vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cho chất lượng rượu thơm ngon hơn. Có thể sử dụng nồi nấu 10-25kg/mẻ cho ra lượng rượu từ 40-100l/h.

    Sử dụng hệ thống nồi nấu chưng cất rượu bằng điện để nấu rượu Kim Sơn.

    2. Rượu Gò Đen – Long An

    Rượu Gò Đen cũng có cách nấu khá đơn giản nếu bạn tìm hiểu kỹ những thông tin sau:

    – Nguyên vật liệu:  Chủ yếu là gạo nếp được tuyển chọn hạt tròn, mẩy, trắng đục đều, có hương thơm mạnh thông thường là gạo nếp hương, nếp ngỗng.

    – Cách nấu rượu Gò Đen:

    + Gạo nếp được rửa sạch, nấu hoặc hấp chin, rắc men đã được tán nhỏ rồi cho vào Khạp sạch (Khạp tương tự như chum sành đựng rượu) ủ kín. Quá trình này thông thường diễn ra trong 3 ngày.

    + Đến ngày thứ 4, bắt đầu đổ nước ao đã qua lọc cặn ( hoặc nước mưa) vào Khạp để ủ lỏng. Quá trình này thông thường chỉ kéo dài 4 ngày vì phụ thuộc vào 1 loại men không tự tinh chế ra theo thời tiết vùng đó dẫn đến không thể điều tiết được nếu để quá 4 ngày cơm rượu nếp sẽ bị nát dẫn đến chất lượng rượu thu được chua, bốc hèm, khê khét.

    + Sau khi ủ lỏng, thấy đáy Khạp không còn một hạt gạo nếp bắt đầu đưa vào chưng cất. Quá trình chưng cất rượu diễn ra khoảng 3-4h tùy theo lượng cơm nấu và bạn nên chọn một thiết bị chưng cất phù hợp (có thể sử dụng nồi nấu rượu gia đình bằng điện tự động).

    Rượu nếp Gò Đen – đặc sản nổi tiếng ở Long An.

    3. Rượu Nếp Cái Hoa Vàng.

    – Nguyên liệu:

    + Gạo: gạo nếp cái hoa vàng to và đều:g ạo nếp được dùng làm rượu phải là nếp cái hoa vàng vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin

    + Men rượu: Với mỗi địa phương, lại có một bí quyết riêng để chế biến và sử dụng men rượu khác nhau để tạo ra rượu nếp ngon của riêng mình.

    Nấu cơm

    – Khi đã chọn được loại gạo ngon để nấu rượu chúng ta cho gạo vào ngâm nước lạnh khoảng 4-6h sau đó cho nào nồi đồ như đồ xôi. Có thể sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để có được lượng cơm nhiều không bị khô nát, khê cháy khi nấu.

    – Khi cơm chín bới cơm ra nong, điều quan trọng các bạn lưu ý là phải trải đều cơm ra mặt long tránh để dồn cục vì như thế khi rắc men sẽ không được đều chỗ có chỗ không. Sau khi dỡ cơm xong chúng ta đợi vài phút cho tới khi sờ tay thấy cơm còn ấm ấm là tiến hành rắc men.

    Ủ cơm và chưng cất

    – Sau khi rắc men xong các bạn cho cơm vào chum hay vào hũ bằng đất lung hay thủy tinh để ủ cơm nhưng chỉ cho đầy khoảng 2/3 dung tích hũ, đậy kín. Sau 3-4 ngày hũ cơm rượu sẽ tự dậy nước và mùi thơm rượu.

    – Các bạn lưu ý khi ủ cơm phải đảm bảo giữ ấm cho hũ cơm vào mùa đông. Tùy thời tiết, trời càng nóng cơm rượu càng mau được. Ở vùng cao, nhiệt độ thấp người ta thường để hũ cơm rượu gần bếp để ủ nóng. Cơm rượu sẽ đạt đến nồng độ rượu cao nhất trong một ngày nhất định vào khoảng ngày thứ năm hay thứ sáu, tùy chất lượng men.

    – Có thể sử dụng nồi nấu rượu bằng đồng hoặc đất nung.

    +  Ủ rượu khoảng 1 tuần khi ấy cơm nếp đã lên men và sẽ ra nước cốt, chúng ta múc cả cốt cả cái cho vào nồi và tiến hành trưng cất rượu.

    + Nồi dùng để nấu rượu thường làm bằng đồng hoặc đất nung là tốt nhất, chưng cất bằng các chất liệu khác rượu sẽ không ngon hoặc có mùi lạ rất khó uống.

    + Khi nấu chúng ta lưu ý nồi rượu sôi rồi thì phải giảm bếp cho nhỏ lửa đi để rượu chảy ra từ từ, nếu đun bếp quá to sẽ làm phì rượu khi uống sẽ có mùi khét rất khó uống.

    Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

    CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

    Hotline: 0904685252

    Website: www.maythucphamkag.com – www.xuyena.vn

    Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

    – Cách nấu rượu ngô của người Bản Phố

    – Quy trình sản xuất rượu gạo truyền thống

    – Cách ngâm sim rừng với rượu để có rượu ngon như rượu sim Phú Quốc

    Chia sẻ:

    • Thêm

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà ❤️
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • 3 Cách Nấu Ghẹ Xào Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100