Top 20 # Ruột Hàu Sữa Nấu Món Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì? Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Hàu / 2023

Tìm hiểu về hàu

Con hàu tiếng anh là Oyster, hay còn gọi là hào.

Giá trị dinh dưỡng “khủng” có trong 100g hàu

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g thịt hàu tươi sống:

Năng lượng (Energy): 65 calo

Chất đạm (Protein): 7g

Chất béo: 3g

Ngoài ra, hàu sữa còn có các Vitamin D, Thiamine (vitamin B1), Niacin, Vitamin B12, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Mangan, Selen.

Có thể nói, hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo làm mạnh, vitamin và khoáng chất nhưng lại chứa không nhiều calo. Phù hợp cho nhiều đối tượng.

Công dụng của hàu

Hàu có rất nhiều công dụng, sau đây là 10 công dụng nổi bật của hàu:

Tăng cường miễn dịch: Do có nhiều vitamin E và C, cùng nhiều khoáng chất khác nhau, hàu có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì thế, hàu thường được lựa chọn là nguyên liệu cho các món ăn cho người vừa khỏi bệnh.

Tác dụng tích cực cho tim mạch: Hàm lượng cao magie và kali có trong hàu giúp giảm huyết áp và thư giãn các mạch máu. Ngoài ra, vitamin E làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

Tốt cho mắt: Với nguồn kẽm và khoáng chất tự nhiên có trong hàu, có đảm bảo rằng sắc tố của mắt được sản xuất đầy đủ trong võng mạc.

Cải thiện chức năng não: Giàu B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt, hàu có tác dụng tích cực cho chức năng của bộ não. Thiếu sắt gây giảm tập trung và thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

Sức khỏe hệ thống mạch máu: Vitamin C có trong hàu sữa giúp chống lại bệnh tim mạch. Ngoài ra, lượng axit béo omega-3, kali và magiê có tác dụng làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ. Hàu còn có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.

Cải thiện tâm trạng: Nhờ vào lượng kẽm được tìm thấy trong hàu, chúng được biết đến với tác dụng để ổn định tâm trạng.

Tốt cho da, móng và tóc: Collagen đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc da, móng và tóc. Thành phần kẽm dồi dào trong Hàu thúc đẩy việc sản xuất collagen cho cơ thể.

Thúc đẩy năng lượng: Lượng vitamin B12 có trong Hàu giúp tăng cường năng lượng. Thậm chí, chúng biến các thực phẩm chúng ta tiêu thụ thành năng lượng.

Tốt cho sức khỏe tình dục: Hàu được biết đến như một “thần dược” tình dục cho cánh mày râu. Lý do vì lượng kẽm tự nhiên được tìm thấy trong hàu. Kẽm giúp cơ thể sản xuất testosterone, là hormon sinh dục quan trọng nhất của nam giới và được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn. Không những thế, hàu còn có tác dụng đến cả nữ giới do nó giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone, và testosterone.

Tốt cho xương: Sự hiện diện của Selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi được tìm thấy ở hàu, có tác dụng tích cực đến sức khỏe của xương

Cách khử mùi tanh của hàu

Khi mua hào từ chợ hoặc siêu thị. Bạn có thể mua hàu nguyên con hoặc hàu đã tách vỏ. Dù mua hào ở dạng nào thì cách khử mùi tanh của hàu cũng như nhau.

Nếu mua hào nguyên con. Tách lấy phần thịt hàu trong lớp vỏ cứng rồi đem rửa ruột hàu sữa qua nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Nếu mua dạng hàu đã tách ruột sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này.

Sau đó, bạn cho hàu vào 1 chậu nước với ít muối và ít nước cốt chanh rồi , sau đó rửa thật sạch lại với nước.

Bước 2: Khử mùi tanh

Chuẩn bị một nồi nước nhỏ với một ít gừng tươi rồi đun sôi. Đem toàn bộ thịt hàu đã tách được làm sạch chần qua nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước và chế biến món ăn ưa thích.

Ruột hàu sữa làm món gì ngon

Khi Google từ khoá “Ruột hàu sữa làm món gì” hay “Cách nấu hàu sữa”, Google sẽ trả về hàng ngàn kết quả. Bài viết sẽ tổng hợp 4 phương pháp nấu ăn với hàu sữa được yêu thích nhất hiện nay.

Hàu sữa nấu cháo

Cháo hàu sữa là món ăn không những rất tốt cho bé mà còn rất bổ dưỡng cho phái mạnh. Món cháo hàu sữa có thể kết hợp thêm với các loại rau củ như cà rốt, nấm rơm hoặc hạt sen để thêm phần ngon miệng mà cách nấu không hề phức tạp.

Nếu không thích ăn cháo mà lại muốn ăn món nước sử dụng nguyên liệu này. Bạn không thể bỏ qua món hàu nấu canh chua thơm ngon, lạ miệng. Chỉ cần một chén hàu sữa cùng những nguyên liêu gần gũi như dứa, cà chua, rau, nước cốt me ( có thể thay bằng nước cốt chanh) và gia vị, bạn đã có một nồi canh chua hàu sữa phục vụ cho gia đình.

Hàu sữa chiên trứng

Hàu sữa chiên trứng là một món ăn khá lạ miệng, sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa ăn nhà bạn.

Cách làm: Đầu tiên, phi hành tỏi thơm, cho hàu vào xào sơ. Tiếp theo, đổ trứng đã khuấy với gia vị (đường, muối, tiêu…) vào chảo. Sau đó, đậy nấu chờ hỗn hợp hàu và trứng chín. Chỉ mất chưa đến 10 phút chế biến là gia đình đã có ngay một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng,

Món hàu xào

Hàu xào nấm hay hàu xào củ hành là 2 món không thể bỏ qua. Ngoài ra, bạn có thể thử làm món hàu sữa xào sả ớt hay mỡ hành. Chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên, há hốc mồm vì độ ngon của những món ăn này.

Hàu sữa nước mỡ hành, muối ớt hay phô mai là những món đắt hàng nhất tại các quán nhậu. Đây là món mà các “ông” thường gọi vì sự ngon miệng và tác dụng không ngờ của nó với cơ thể.

Lưu ý khi dùng hàu (hàu sữa)

Ăn hàu nhiều có tốt không?

Hàu có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Song tiêu thụ một lượng quá nhiều lại mang đến tác dụng tiêu cực. Vì vậy cần sử dụng hàu một cách hợp lý.

Mỗi tuần ăn bao nhiều hàu là đủ?

Một số chuyên gia cho rằng, ăn từ 1 bữa hàu mỗi tuần là đủ.

Lưu ý gì khi ăn hàu sống?

Chỉ ăn hàu sống khi biết chắc là hàu còn sống và được bảo quản đúng cách sau khi tách khoảng 3-5 giờ.Nếu sử dụng sau 5 giờ, hàu sẽ không tốt cho sức khỏe của người sử dụng

Ăn hàu sau bao lâu thì có tác dụng cho nam giới?

Nhiều người nghĩ rằng nam giới nên ăn hàu trước khi làm “chuyện ấy”. Nó hoàn toàn không chính xác, nam giới nên sử dụng hàu vào ngày hôm sau, sau khi quan hệ tình dục. Bởi đây là thời gian nam giới cần bổ sung kẽm để tái tạo và sản xuất lại lượng “tinh binh” đã bị mất đi.

Nhờ vào lượng calo thấp nhưng giàu protein, đây là thực phẩm vàng cho những cô nàng muốn giảm cân. Hàu cũng lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trong kì kinh nguyệt. Nó có tác dụng giúp nữ giới thoát khỏi tình trạng thiếu máu.

Phụ nữ có thai ăn hàu được không?

Được và rất tốt cho cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên, cần chọn lựa hàu tươi sống. Cần nấu chín hàu trước khi sử dụng và tránh tiêu thụ dạng tái hay ăn sống

Giá hàu sữa và nơi mua hàu sữa

Hàu sữa giá bao nhiêu 1kg? Hàu sữa có giá giao động từ 40.000 – 50.000/1kg/7-10 con. Nó dễ dàng được mua tại các chợ hoặc siêu thị.

Thông Tin Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021 / 2023

Thịt hàu sữa Hàn Quốc được lấy từ những con hàu sữa tươi sống tại Hàn Quốc sau đó được sơ chế và đóng gói bảo quản lạnh ngay để giữ nguyên được độ tươi ngon của Hàu sữa Hàn Quốc nhập khẩu. Với nguyên liệu này, bạn có thể … Thịt Hàu sữa Hàn Quốc được xếp trong danh sách một trong những loại hải sản ngon nhất thế giới bởi tính tiện dụng, dễ dàng chế biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng trong thịt hàu. Giá thịt hàu sữa Hàn Quốc nhập khẩu bao nhiêu tiền Giá thịt hàu sữa Hàn Quốc: 280.000 đ/kg Quy cách: Hàu sửa tách vỏ lấy thịt đóng gói hút bảo quản lạnh. Các món ăn ngon chế biến từ thịt hàu sữa Hàn

Từ lâu con Hàu sữa hay còn gọi là Hào sữa đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong những dịp tiệc hay những bữa ăn ngon miệng. Ruột hàu sữa là phần ruột của con Hàu đã được tách vỏ riêng giữ nguyên lại phần … Theo các chuyên gia, chất lượng hàu sữa ngon hơn hàu đá rất nhiều. Về ngoại hình, mặc dù hàu đá có kích thước lớn hơn, hàu sữa có kích thước nhỏ tầm bằng lòng bàn tay hoặc nhỏ hơn. Ruột hàu sữa chính là phần ruột của con hàu sau khi vừa được đánh bắt lên và tách bỏ 2 lớp vỏ cứng rồi được cung cấp đến ngay cho khách hàng để giữ được độ tươi ngon nhất. Công ty Ông Giàu là

Cá cơm khô là mặt hàng hải sản rất được ưa chuộng bởi vị giòn, béo và hương vị thơm ngon. Hải sản Ông Giàu bán cá cơm khô giao hàng cả nước với chất lượng đảm bảo nhất. Nhanh tay đặt hàng mua cá cơm khô ngon về chế … Những con cá cơm khô đúng chất là những con có vị thơm của biển, vị mặn của nước và vị ngọt của thịt cá. Cá cơm khô Không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn bình thường mà cá cơm khô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: omega-3, chất béo, các chất khoáng, chất đạm,…Tuy nhiên loại cá này chứa lượng muối mặn khá cao nên những người cao huyết áp tránh không nên

16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất? / 2023

Điểm qua những cách chế biến hàu sống và cách làm các món ngon từ hàu, hàu sữa, hàu biển, hàu làm món gì ngon nhất có thể kể đến như hàu phô mai đút lò, hàu chiên trứng, hàu sữa nướng mỡ hành, mỳ sốt hàu, hàu sữa né, cơm hàu tay cầm, cách nấu cháo hàu, hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia…

Danh sách các món ăn ngon từ thịt hàu với cách chế biến hàu sống, hàu sữa đơn giản gồm:

Hàu sữa phô mai đút lò

Hàu sữa chiên trứng

Hàu nướng mỡ hành

Mì sốt hàu sữa

Cách chế biến hàu né

Món cơm hàu tay cầm

Cháo hàu sữa

Hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia

Hàu sốt pa tê

Đậu phụ nhồi hàu sống, hàu biển

I. Cách chế biến các món ngon từ hàu sống, hàu biển, hàu sữa đơn giản

Hàu là một loại hải sản rất có giá trị vì không chỉ được chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà hầu còn là loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể con người vô số chất dinh dưỡng và khoáng tốt, là loại động vật có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Sao có thể bỏ qua một loại thực phẩm hấp dẫn như thế này trong khẩu phần ăn hằng ngày đúng không nào?

Hàu là hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chúng thường được tìm thấy ở vùng nước ven biển gần cửa sông. Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ và bổ dưỡng như: cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn v.v…

Cùng xem Massageishealthy bật mí và khám phá những cách chế biến hàu, hàu sữa với công thức món ăn mới lạ và hấp dẫn đến từ hầu.

1. Cách làm hàu sữa phô mai đút lò

Hầu là món ăn khá phổ biến gần đây, nhất là các món nướng từ hàu. Bất kỳ quán ốc nào bạn ghé ăn đều có thể thêm cho mình món hầu, bởi vị ngọt từ hầu tươi và nướng với phô mai hay bơ, mỡ hành đều sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi món hàu đặc trưng này.

Nguyên liệu làm món hàu phô mai đút lò ngon: Cách làm hàu phô mai đút lò:

Hàu bạn mua về rửa sạch, tách đôi và bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây, hành tây, cần tây, cà rốt xắt nhỏ. Trong thời gian chuẩn bị, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến để tiết kiệm thời gian.

Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cần tây, cà rốt, lá đinh hương khô vào nấu cùng. Thêm gia vị muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn.

Hòa bột ngô với nước rồi cho vào cùng để tạo độ sánh, khuấy đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

Xếp hàu vào khay nướng, rưới nước sốt lên hầu rồi phủ phô mai lên trên cùng. Nướng trong khoảng 10 phút là hàu chín, phô mai đã tan chảy.

Lấy hầu ra khỏi lò và trang trí thêm với mùi tây để món ăn thêm phần hấp dẫn

2. Cách làm hàu sữa chiên trứng đơn giản

Nguyên liệu làm món hầu chiên trứng: Cách làm:

Bước đầu tiên là chuẩn bị thịt hầu, thịt hàu rửa sạch, ngâm rượu trắng 10 phút để khử mùi tanh. Đập trứng ra tô, cho gia vị, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng, khuấy đều trứng và đánh cho tan gia vị.

Tiếp theo bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi và đầu hành băm, cho thịt hàu vào xào tái. Khi hầu đã tái, bạn đổ trứng vào chiên chung với hàu, trứng chín vàng hai mặt là món ăn đã chín.

Bỏ hầu chiên trứng ra đĩa, trang trí thêm tương cà, tương ớt, hay bạn có thể sử dụng khuôn hình hoa, trái tim, hình tròn… để tạo hình bắt mắt và tăng cảm giác ngon miệng hơn.

3. Cách chế biến hàu nướng mỡ hành nhậu lai rai

Có lẽ món ăn này không còn xa lạ với mỗi chúng ta, món hầu nướng mỡ hành đã là món ăn phổ biết nhất trong các món được chế biến từ hầu.

Nguyên liệu món hầu nướng mỡ hành ngon đúng điệu: Cách làm:

Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi ra, để nguyên thịt hàu ở một chiếc vỏ. Chuẩn bị hàn phi. Bạn bóc vỏ hành khô, thái lát.

Sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu và thơm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Tiếp theo, bạn đập 3 quả trứng ra bát, cho thêm một ít muối hay bột canh, bột tiêu, đánh đều tay cho muối tan hết.

Để làm mỡ hành, bạn để chảo lên bếp cho nóng già, cho mỡ vào rán cho đến khi chảy mỡ trên chảo. Tách bỏ phần tóp mỡ, lấy riêng phần mỡ bỏ ra chén rồi cho hành lá đã chuẩn bị sẵn vào để được phần mỡ hành.

Bước tiếp theo, cho 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, một ít bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1/2 thìa cà phê lạc rang lên trên vỏ có chứa thịt hàu. Làm lần lượt cho đến khi hết hàu.

Cuối cùng, làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thiện. Hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa (than củi) để món ăn càng thơm ngon hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành thơm ngon do cho chính tay mình làm rồi. Còn chần chờ gì mà không thử thực hiện ngay.

4. Cách làm món mì sốt hàu sữa

Mì có thể thêm rất nhiều các gia vị khác để tạo nhiều vị hấp dẫn như mì bò, mì hải sản, mì sate… và trong đó, món mì sốt hầu là món khiến bạn ăn là nghiền ngay.

Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm thịt hàu đơn giản, món mì sốt hầu đang đợi bạn thực hiện ngay. Massageishealthy có hướng dẫn đơn giản cho bạn thực hiện ở ngay đây.

Nguyên liệu làm món mì sốt hầu:

80 gr mỳ ống

100 g thịt hàu sữa

2 quả cà chua

1/2 củ hành tây

20 g nấm rơm

Tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, đường, bột nêm, dầu hào, tiêu.

Cách làm:

Hàu tách vỏ, rửa sạch, rồi để ráo nước. Hành tây, nấm rơm thái hạt lựu. Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn. Tỏi băm nhỏ phi thơm trên chảo, khi tỏi đã vàng có mùi thơm thì cho cà chua vào đảo cùng.

Tiếp theo, đun sôi nước rồi nhúng chín mỳ spaghetti, khi sợi mì đã mềm dẻo thì vớt qua nước lạnh, sau đó chắt nước đi, để mì ráo nước rồi bỏ ra đĩa.

Bước cuối cùng, bạn cho một ít dầu lên chảo, phi thơm tỏi băm, sau đó cho hàu, hành tây, nấm rơm vào xào chín. Thêm nước sốt cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Rưới phần nước sốt ra đĩa đã chuẩn bị mì và dùng khi còn nóng. Có thể thêm lá ngò để trang trí và giúp món ăn thêm bắt mắt hơn.

5. Cách chế biến hàu né – món ngon từ hàu

Thật hấp dẫn làm sao khi hầu được phủ lên mình một lớp phomai thơm nức và phần nước sốt sền sệt, vị béo béo của bơ, đậm đà từ các gia vị.

Nghe thôi đã đủ hấp dẫn rồi phải không các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không chuẩn bị ngay món hầu né thơm ngon cho bữa xế cùng cả nhà.

Nguyên liệu:

200 g thịt hàu tươi

2 quả đậu bắp, xà lách, rau thơm

Dầu hào, hành tím, tỏi

Bơ, tiêu, muối, màu hạt điều, dầu ăn.

Cách làm:

Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu. Hàu tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Hành và tỏi băm nhỏ. Đậu bắp thái mỏng. Xà lách rau thơm ngắt rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2 trộn đều hàu, đậu bắp, muối, màu hạt điều, dầu hào, tiêu, hành và tỏi băm nhỏ, một ít dầu ăn. Sau đó để khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Trong khi chờ hầu thấm gia vị gần xong, làm nóng khuôn gang, cho bơ vào đun chảy sau đó lấy hỗn hợp hàu vừa ướp đủ thời gian vào.

Để khoảng 2 đến 3 phút để hàu chín tái hay chín hoàn toàn theo ý muốn. Dùng ngay luôn sau đó cho ngon.

6. Cách nấu món cơm hàu tay cầm

Cơm hầu tay cầm có lẽ nghe qua vẫn còn xa lạ và ít ai biết tới một món ăn ngon đặc trưng này. Để nấu được món cơm hầu, người nấu không cần phải chuẩn bị qua rất nhiều bước mà chỉ làm 2 bước đơn giản.

Món ăn từ thịt hàu này là sự kết hợp giữa cơm trắng và hầu đã được nấu chín đậm vị, hứa hẹn sẽ là món ăn tối ngon miệng cho cả gia đình.

Nguyên liệu là món cơm hầu tay cầm đơn giản: Thực hiện:

Rửa sạch hàu, để ráo nước, thái nhỏ hàu rồi bỏ vào một chén riêng. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Dưa cải rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ.

Bắc chảo lên bếp, đun cho chảo nóng dầu, phi thơm tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho thịt hàu vào xào. Hàu chín sơ thì cho vào thố cơm, rắc ớt, tiêu, sau đó đậy nắp, đun thêm vài phút.

Rắc rau mùi lên trên cơm và dùng món khi còn nóng nóng. Cách chế biến hàu này khá đơn giản, bạn không biết nấu ăn nhiều cũng có thể thực hiện món ăn này đề

7. Cách nấu cháo hàu sữa đơn giản

Không chỉ nướng, hấp hay ăn cùng với cơm nóng như món cơm hàu tay cầm trên mà cháo hầu cũng là món ăn bổ dưỡng và dễ ăn.

Với vị ngọt từ hầu và cháo nấu nhuyễn, nếu không thưởng thức qua bạn sẽ hối hận. Cùng tham khảo công thức và cách nấu cháo hàu và trổ tài vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu làm món cháo hầu: Cách làm:

Đầu tiên làm sạch hàu vời nước, rửa sạch, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút để hơi hé miệng. Khi miệng hàu đã tách, lấy hàu ra khỏi lò, dùng dao lách vào miệng hàu để tách đôi, lấy riêng phần thịt hàu bên trong. Giữ lại cả phần nước hàu để dùng làm nước nấu cùng cháo.

Ninh cháo bằng gạo tẻ và nếp, bạn ước chừng một lượng gạo vừa ăn cho số người, bỏ vào nồi vo sạch, đổ nước ngập gấp 3 so lần rồi nấu nhừ thành cháo.

Khi hạt gạo đã nở bung, mở nắp và cho nước hàu vào. Hành tím xắt nhỏ, phi thơm rồi cho hàu vào xào nhanh. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra tô, cho hàu lên trên, rắc thêm rau cải xắt nhỏ vào. Trộn đều để rau cải chín tới thì thưởng thức.

Món cháo hàu là một trong những cách chế biến hàu sống, hàu sữa đơn giản. Cháo hàu sữa sẽ ngon và thơm hơn khi bạn dùng lúc cháo còn nóng.

8. Cách chế biến hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia

Nguyên liệu món hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia: Các bước làm:

Hàu bạn mua về rửa sạch, để ráo nước, bỏ ra chén. Chuẩn bị trứng làm nước sốt, bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho trứng, bột ớt, chút nước mắm.

Vì hàu có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần cho một ít gia vị hoăc muốn ăn nguyên vị ngọt của hàu bạn có thể không cho thêm gì, cho hàu vào chung. Đánh đều cho tan trứng và trứng với hàu đều vào nhau

Hành lá cắt nhỏ, phi đầu hành cho thơm. Đổ hỗn hợp trứng và hàu vào đảo đều. Khi trứng chưa đặc thì cho bột bắp hoà với chút nước vào đảo đều để tạo độ sánh, khi bề mặt trứng hơi khô lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.

9. Cách làm món ngon hàu sốt pa tê

Tương tự như món cơm hàu hay cháo hàu, hàu sốt pate cũng có những bước làm đơn giản nhưng ngon khó cưỡng. Còn điều gì mà không thử làm món hầu sốt pate để thưởng thức.

Nguyên liệu: Thực hiện:

Hàu rửa sạch, có thể cắt đôi thành miếng vừa ăn, bỏ ra chén riêng. Cải thìa rửa sạch, chẻ làm sáu nhánh, chần qua nước sôi, xếp ra đĩa.

Đun nóng dầu, phi cho tỏi thơm màu ngả vàng, cho hàu, pa tê, cà rốt, hành tây, tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.

Sau cùng, rưới sốt pa tê lên đĩa cải thìa, rắc tiêu. Món hàu sốt pate dùng nóng với bánh mì, nước tương. Món ngon từ hàu này hứa hẹn sẽ làm cả nhà có thể thay đổi khẩu vị, khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn và mong đợi.

10. Cách làm đậu phụ nhồi hàu sống, hàu biển

Nguyên liệu đậu phụ nhồi hàu: Cách thực hiện món đậu phụ nhồi hàu:

Rửa sạch thịt hàu, để ráo, thái hạt lựu nhỏ. Rửa đậu phụ, để ráo nước, cắt miếng vuông, khoét lỗ bên trên để bỏ hàu vào đậu.

Băm nhuyễn hành tím, tỏi. Trộn đều thịt xay, hàu và gia vị để làm nhân. Nhồi nhân vào đậu phụ. Bỏ lượng dầu lớn vào chảo, đun sôi dầu, cho đậu phụ nhồi vào chiên đến vàng đều, vớt ra để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu.

Bày đậu phụ nhồi ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau củ cắt tải, dùng nóng với rau xà lách, rau thơm và nước tương.

Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ làm, còn điều gì khó khăn để bạn không thực hiện ngay mời cả nhà thưởng thức.

11. Cách làm hàu sống chấm mù tạt

Thịt hàu tươi rất bổ dưỡng nên món hàu sống là món ăn ưa thích của nhiều người. Người ta thường kết hợp ăn hàu sống với mù tạt để giảm độ tanh.

Mù tạt được làm từ tinh dầu ép của cây cải bẹ, loại gia vị này có vị cay nồng, tính ôn. Hàu sống với vị ngọt lịm, thịt hàu dai, mềm, lạnh mát trong lưỡi, cộng với sức nồng mù tạc, sẽ tăng khẩu vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm hàu ăn sống kèm mù tạt như sau

Sơ chế thật kỹ là điều cần làm trước tiên để yên tâm thưởng thức món ngon này.Sau khi lấy hàu ra khỏi vỏ, làm sạch, bạn đặt hàu trở lại nửa miếng vỏ. Lấy đá chườm để chờ sử dụng.

Xếp hàu ra đĩa rồi thêm húng quế, hành lá và vắt chanh lên. Đảo cho chanh làm sạch hàu.

Cho mù tạt và nước tương vào chén trộn đều. Sau đó vắt chanh vào.

Khi ăn, bạn nhúng đều hàu vào mù tạt trong 1-2 phút để tái rồi dùng

12. Cách làm hàu hấp sả thơm lừng

Đây là món ăn cực dễ làm nhưng khi thưởng thức chẳng ai có thể chê được hương vị của nó. Những miếng hàu tươi, ngòn ngọt, căng mọng chẳng ai có thể nỡ chối từ.

Cách làm như sau

Làm sạch hàu.

Xả đập dập dải đều dưới đáy nồi rồi xếp hàu vào nồi đun với lửa to.

Trong khi đợi hàu sôi, thái hành nhỏ cho ra bát.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành với dầu.

Khi hàu chín tắt bếp, xếp ra đĩa.

Hàu hấp xả ăn với hành khô phi thơm, thêm một chút tương ớt cay cay, sẽ rất tuyệt.

Một con hàu sữa béo ngậy thêm vị cay cay của tương, vị giòn giai của hành làm cho bạn nhớ mãi, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa.

13. Cách làm món hàu sốt bơ tỏi

Hàu tách lấy thịt, rửa sạch nhớt, để ráo nước.

Phi thơm tỏi với dầu ăn, trút hàu vào xóc với lửa lớn khoảng 1 phút.

Cho tiếp bơ, muối, tiêu vào xóc lại, thấy bơ tan là được

Cho hàu ra đĩa, rưới xốt lên, ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm.

14. Cách làm hàu nướng phô mai thơm lừng

Nướng hàu với phô mai là cách chế biến hàu cho chồng ăn vừa ngon vừa bổ và giúp chàng trở nên vô cùng sung mãn được nhiều bà nội trợ áp dụng. Đây cũng được xem là món hàu nướng ngon quen thuộc bởi với cách nướng hàu này sẽ giữ được vị ngon, béo ngậy và thơm nhất.

Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

Hàu tươi tách vỏ, làm sạch

Phô mai con bò cười: 4 cục

Sốt mayonnaise: 30ml

Sữa tươi không đường: 60ml

Chanh: 15ml

Đường: 20g

Cách chế biến

Cho 4 cục phô mai, sốt mayonnaise vào bát. Trộn đều với sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát để tạo thành hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp này lên bếp và đun cách thuỷ. Lưu ý quấy đều để thu được hỗn hợp sốt thật sánh mịn.

Xếp hàu lên bếp rồi đổ sốt phô mai lên trên. Nướng hàu trong khoảng vài phút. Chờ cho đến khi thịt hàu chín vừa phải là được. Ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm. Nên dùng món ăn này khi còn nóng.

Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể nướng hàu trong lò. Bạn làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, nướng hàu trong lò nướng trong khoảng 5-10′ là được.

15. Món hàu sữa nấu canh chua

Hàu sữa nấu canh chua là cách nấu canh hàu ngon nhất. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hàu sữa, dứa, cà chua, hành, thì là, ớt và me chua.

Khi thưởng thức món ngon này bạn sẽ cảm nhận vị chua dịu ngọt. Vị ngọt của hàu sữa hòa quyện vị chua dịu của dứa và mùi thơm của thì là.

Món hàu sữa canh chua giúp bạn chữa chứng hoa mắt, chóng mặt do nóng trong người. Ngoài ra bạn có thể chế biến hàu với các món hàu hấp sả, cháo hàu sữa nấu kèm tôm khô, hàu nướng mỡ hành, nem hàu, hàu hấp gừng…

16. Cách làm hàu nướng mỡ hành

Hàu sau khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất thật sạch sẽ và cạo hết những cạnh sắc trên vỏ hàu.

Hành tím cắt mỏng, phi vàng. Mỡ phần cắt hạt lựu nấu lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã cắt nhỏ.

Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.

Để làm sạch hàu chúng ta có 2 phương pháp chinh đó là dùng bàn chải chà sạch theo truyền thống và dùng vòi xịt áp suất cao để rửa đối với những hộ kinh doanh, nhà hàng.

Hàu sau khi mua về bạn nên ngâm với nước sạch khoảng 2 tiếng cho lớp bùn bên ngoài hàu được mềm sẽ dễ dàng trong việc rửa sạch hàu.

Sau khi ngâm hàu thì ta lấy hàu ra rồi dùng bàn chải lớn chà từ phần cuống nắp hàu đến phần miệng nắp hàu theo đường vân cong trên lớp vỏ để làm sạch.

Vừa chả chúng ta vừa rửa lại hàu dưới vòi nước chảy để lớp bùn bên ngoài trôi hết, đây cũng là cách phổ biến nhất và phù hợp với những hộ gia đình mua hàu về chế biến.

III. Tác dụng của thịt hàu đối với sức khỏe

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong thịt hàu rất cao, cứ trong 100g thịt hàu sẽ bao gồm: 10,9 g protein; 270 mg natri; 375 mg kali; 35 mg calci; 10 mg magnesium; 100 mg phosphor; 5,5 mg sắt; 47,8 mg kẽm; 11,5 mg đồng; 1,5 g chất béo; vitamin A, B1, B2, acid taurin và các vi nguyên tố khác.

Lượng iod có trong hàu cao gấp 200 lần so với lòng đỏ trứng và sữa bò. Ngoài ra, trong thịt hàu còn có các acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong các loại hải sản biển.

Chắc chắn bạn sẽ “choáng” với giá trị dinh dưỡng cao từ hàu. Đây là một loại thực phẩm giúp bổ sung protein, carbohydrates, cung cấp nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D và đặc biệt là các khoáng chất, kích thích tố có lợi cho sức khỏe của con người.

Theo Đông y, hàu là loại hải sản có vị ngọt hơi mặn, tính mát, có thể chữa được chứng mất ngủ do nhiệt, chứng hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu.

Đặc biệt, hàu có tác dụng tráng dương, bổ tinh và hỗ trợ chữa trị các chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn ở nam giới.

Sau mỗi lần p.h.ó.n.g t.i.n.h, cơ thể nam giới thường bị mất kẽm. Hàu có chứa rất nhiều kẽm là yếu tố vi lượng cần thiết việc tạo ra tinh dịch. Vì vậy, đây là thực phẩm rất tốt dành cho nam giới.

1. Tăng cường miễn dịch

Những động vật thân mềm nói chung và thịt hàu nói riêng có chứa nhiều vitamin E và C. Ngoài ra, thực phẩm từ hàu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ chứa các khoáng chất khác nhau.

Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Thịt hàu rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chúng hạn chế các mảng bám tích tụ trong lòng động mạch thông qua việc ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu.

Không những vậy, hàm lượng cao kali và magie có trong hàu giúp thư giãn mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh về huyết áp. Vitamin E có trong hàu giúp làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

3. Tốt cho mắt

Hàu là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách các nguồn thực phẩm tự nhiên của kẽm, khoáng chất. Các chất này giúp đảm bảo rằng sắc tố của mắt luôn được sản xuất đầy đủ trong võng mạc.

Nếu lượng sắt trong não thấp sẽ làm giảm khả năng tập trung của người đó. Bên cạnh đó, việc thiếu kẽm cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

5. Cải thiện tâm trạng

Do hàu có chứa hàm lượng kẽm cao nên chúng có khả năng ổn định tâm trạng. Điều đặc biệt là kẽm là một khoáng chất rất cần thiết và nó không thể lưu trữ trong cơ thể vì thế chúng cần phải được hấp thụ thông qua chế độ ăn uống.

6. Tốt cho da

Các khoáng chất kẽm là thành phần không thể thiếu trong quá trình tái tạo làn da vì nó giúp tạo ra và thúc đẩy Collagen.

Collagen là chất cực kỳ quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đối với cấu trúc da vì chúng đóng vai trò như một chất keo kết nối các tế bào dưới da và giữ cho làn da khỏi tình trạng chảy xệ.

Ngoài ra, thịt hào cũng giúp giữ cho da đầu và tóc luôn khỏe mạnh và duy trì móng tay chắc khỏe, không bị gãy hay xước móng.

7. Sức khỏe hệ thống mạch máu

Hàm lượng Vitamin C chứa trong hàu giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch qua cơ chế kích hoạt các coenzyme cơ thể cần để tạo ra norepinephrine. Hàu cũng có chứa nhiều chất kali, magiê axit béo omega-3 nên có khả năng làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

8. Thúc đẩy năng lượng

Vitamin B12 có trong hàu giúp tăng cường năng lượng và góp phần chuyển đổi năng lượng từ các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Hàu cũng chứa chất sắt, góp phần vận chuyển oxy tới các tế bào trong cơ thể để cung cấp năng lượng.

9. Tốt cho sức khỏe xương

Các chất được tìm thấy trong hàu như selen, đồng, kẽm, sắt, phốt pho và canxi giúp sức khỏe và mật độ của xương mạnh mẽ hơn.

10. Tốt cho sức khỏe t.ì.n.h d.ụ.c

Trong hàu có chưa hàm lượng kẽm cao, đó là nguyên nhân mà chúng được xem là một chất kích thích t.ì.n.h d.ụ.c ở những người tuổi già.

Kẽm góp phần quan trong trong việc sản xuất testosterone, một hormone quan trọng quyết định khả năng ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c của cả phụ nữ lẫn nam giới và điểu hòa các chức năng của cơ quan s.i.n.h d.ụ.c.

Đối với nam giới, khoáng chất này giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, buồng trứng chịu tác động và ảnh hưởng bởi kẽm và vì lý do đó, kẽm giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone và testosterone.

Như vậy là Massageishealthy đã hoàn tất các công thức và hướng dẫn cách chế biến hàu cũng như làm những món ngon từ hàu đơn giản nhất rồi. Thật đơn giản và thơm ngon khi chúng ta có những chú hàu béo dùng đẻ bồi bổ cho các thành viên trong gia đình rồi.

Mẹ Đảm Hà Thành Bật Mí Cách Làm Món Ruột Hàu Sữa Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tuyệt Ngon / 2023

Giống như nhiều chị em phụ nữ khác, chị Thu Phương (32 tuổi, Hà Nội, làm việc trong tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam) rất thích được “lăn xả” vào bếp mỗi ngày. Chị chia sẻ, bản thân được nấu ăn cho gia đình là niềm vui, là cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm của người phụ nữ đối với những người mình yêu mến. Nhưng đồng thời đây cũng là một kỹ năng cần trau dồi mỗi ngày, đòi hỏi tâm huyết và sự khéo léo. Vậy nên khi đã coi nấu ăn là sở thích, thì việc nấu ăn ngon chỉ cần thời gian rèn luyện là sẽ thành công.

Món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu được chị Phương chia sẻ trên hội Yêu bếp khiến rất nhiều người yêu thích.

Chi Phương (32 tuổi), đang làm cho một tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chị Phương chia sẻ: ‘Mình nấu ăn đã được 10 năm nay, dù đã thành thạo nhiều món ăn nhưng trước đó đã từng thất bại nhiều lần với các món ăn phức tạp, đặc biệt là làm bánh, mình đã từng phải vứt đi rất nhiều sản phẩm không đạt. Từ khi tốt nghiệp đại học và có bạn trai là ông xã bây giờ, mình bắt đầu tìm hiểu cách nấu nướng và dần yêu thích việc nấu ăn.

Gia đình mình thích ăn hải sản, nhất là chồng mình rất thích hàu nướng phô mai. Một hôm mình định làm nhưng đi mua hàu sống ở mấy nơi không có, vào siêu thị chỉ có gói ruột hàu, mình đã mua về và tạo ra mấy chiếc cốc giấy bạc để đựng hàu’.

Để làm được món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ngon, chị Phương cho biết cần có một vài lưu ý nhỏ. Cách làm không quá khó, chỉ có việc tạo hình khuôn đựng đòi hỏi khéo léo một chút, nhưng vẫn rất thú vị.

Điểm độc đáo của món ăn này ở chỗ hàu không cần vỏ, không phải tách nậy khổ sở, lại vô cùng tiện lợi, với vỏ đựng làm từ giấy bạc, và nướng bằng nồi chiên không dầu để ai cũng làm được tại nhà mà chất lượng như nhà hàng. Với lò nướng, các bước tương tự và set nhiệt 200 độ làm nóng lò, nướng hàu chín sơ 5-7 phút, sau khi rắc 2 loại phô mai nướng thêm 2-3 phút nữa tùy độ vàng mặt mọi người yêu thích.

Tham khảo cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu của chị Thu Phương.

– Ruột hàu sữa– Sốt phô mai gồm: phô mai bò cười, mayonnaise, 1 lòng đỏ trứng, sữa không đường/ít đường– Phô mai mozzarella để kéo sợi và cháy mặt.– Giấy bạc

Đầu tiên là làm cốc đựng bằng giấy bạc. Cắt 1 miếng giấy rộng hơn 1 chiếc bát con bé đựng nước chấm.

Đặt vào bát để tạo lòng.

Lấy ra khỏi bát, gấp mép tạo phần thành của cốc. Cốc tạo ra sẽ có thành dựng đứng.

Chỉ khoảng 10 phút là xong chỗ cốc.

Hàu rửa sạch, để ráo nước.

Cho 3-4 con hàu vào 1 cốc.

Cho vào nồi chiên không dầu ở 190 độ trong 5 phút.

Chuẩn bị sốt: cho 4-5 viên bò cười, 1 thìa phở mayonnaise, 30ml sữa, trộn đều (có thể quay lò vi sóng 20 giây cho dễ dằm).

Thêm 1 lòng đỏ trứng, đánh nhuyễn.

Sau 5 phút, hàu đã se lại chín sơ.

Thêm sốt phô mai vào từng cốc.

Thêm phô mai mozzarella lên trên sốt phô mai. Quay tiếp nồi chiên không dầu 200 độ 5 phút.

Phô mai đã cháy mặt.

Phô mai cháy mặt bởi nồi chiên không dầu. Hàu nướng sốt phô mai mềm thơm lừng, lớp phô mai cháy mặt dai dai, ăn hết cốc này đến cốc khác.

Nguyễn Tình