Top 16 # Rong Biển Tươi Nấu Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Chế Biến Rong Biển Tươi Ngon / 2023

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khử mùi tanh cũng như cách chế biến nó. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến rong biển tươi để các bạn có thể tham khảo.

Cách khử mùi rong biển tươi:

– Khử mùi tanh rong biển bằng gừng: Đặc tính của rong biển đó chính là mùi tanh, để có thể khử được mùi tanh của rong biển thì trong quá trình ngâm với nước lạnh cho giảm bớt được độ mặn thì chúng ta có thể cho thêm những lát gừng để mùi tanh được khử một cách tốt nhất. Sau đó các bạn vớt rong biển ra rồi bóp lại với một lượng muối ăn vừa phải rồi đem rửa sạch.

– Làm rong biển tươi không bị tanh bằng dầu mè: Trước khi nấu, bạn khử bớt mùi tanh của rong tươi bằng cách: ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè để món ăn thơm ngon hơn.

– Khử mùi rong biển bằng muối hạt: Ngâm rong khô trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem rửa sạch. Lấy một nhúm muối hạt bóp nhẹ khoảng 2-3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Thêm gia vị trong món ăn để làm giảm vị tanh của rong biển tươi:

Phi hành, tỏi khi nấu rong biển, hoặc thêm hành lá, hành ngò…sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển đáng kể.

Cách chế biến rong biển tươi:

1. Nấu rong biển với thịt bò hoặc hải sản:

Lưu ý khác: Khi nấu rong biển tươi, phải để nước thật sôi mới nên cho rong biển vào, không nên cho lúc nguội thì rong biển sẽ bị tanh và không ngon.

2. Nấu món canh rong biển:

– Rong biển tươi sau khi sơ chế sạch các bạn để cho ráo nước.

– Còn sườn non, thịt gà, thịt bò sau khi ướp gia vị để cho ngâm thì các bạn đổ thêm nước vào rồi đun loi roi lửa sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Sau đó các bạn cho thêm rong biển tươi vào đun sôi khoảng 5 phút rồi rắc thêm hành hoa hoặc thì là là có thể dùng.

Ngoài ra các bạn cũng có thể chế biến tương tự món canh rong biển với cà chua và đậu hũ non cũng rất ngon.

3. Chế biến tôm xào rong biển tươi:

– Các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 lá rong biển, 3 lạng tôm sú, cà rốt thái sợi, gia vị: tỏi băm, gừng băm, dầu ăn, hạt nêm.

– Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu xong thì các bạn tiến hành như sau, tôm sú các bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rong biển tươi đem thái sợi.

– Sau đó phi thơm gừng, tỏi băm rồi cho tôm vào đảo đều cho gần chín thì cho cà rốt vào sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho rong biển vào rồi tắt bếp là các bạn đã hoàn thành xong món tôm xào rong biển tươi. Thật đơn giản phải không các bạn.

4. Chế biến món gỏi rong biển tươi:

– Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị đó chính là rong biển tươi và tôm cùng các gia vị như rau răm, muối, đường, hành băm, ớt bột…

– Rong biển tươi các bạn cũng đem đi sơ chế theo cách chúng tôi đã giới thiệu bên trên sau đó rồi đun nước sôi luộc cho chín rồi vớt ra để nguội cho ráo nước.

– Tôm các bạn lột vỏ, bỏ đầu và nhớ phải lột cả chỉ đen trên lưng để cho nó được thơm ngon rồi ướp với hành băm nhỏ.

– Các bạn cho dầu với ớt bột rồi đem đun sôi với nước, sau khi sôi thì các bạn thả tôm vào sau đó cho các gia vị đường muối rong biển vào trộn đều rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp thì các bạn mới cho thêm rau răm để rau răm giữ được mùi thơm đặc trưng của nó.

5. Chế biến rong biển tươi làm salad:

– Chuẩn bị: 200g tôm sú, 10g rong biển xanh, 10g rong sụn, 100g ớt Đà Lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

– Nước trộn: cho 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén, khuấy đều để làm nước trộn salad. Có thể thêm ớt cay tùy theo sở thích.

– Sơ chế qua rong biển để làm giảm độ tanh của rong. Ớt xắt khúc để riêng, Xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau. Tôm luộc chín bỏ đuôi, chẻ đôi lưng.

– Sau khi chế biến xong nguyên liệu thì cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

Cách Bảo Quản Rong Biển Tươi / 2023

Rong biển không những cung cấp các dưỡng chất thiết yếu quan trọng cho cơ thể mà chúng còn có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, loại bỏ những cholesterol thừa trong máu và giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả. Với những thành phần dinh dưỡng chứa trong rong biển và công dụng hữu hiệu mà thiên nhiên ban tặng như thế thì chúng ta không nên bỏ qua loại thực phẩm quý giá này.

Rong biển rất giàu vitamin A, C và các chất khoáng, iot, DHA… thật sự là một trong những loại thực phẩm quý giá đối với sức khỏe của con người. Trong các bữa ăn của gia đình Việt hiện nay thì rong biển đã trở thành nguyên liệu chính dùng để chế biến một số món ăn như: cơm cuộn rong biển, canh rong biển, salad rong biển… rất ngon và bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon hấp dẫn mà thực phẩm này mang lại.

Bên cạnh giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thì rong biển có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh lý nguy hiểm đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dùng như:

– Tốt cho hệ tiêu hóa: Hợp chất alginate có trong rong biển giúp tăng cường chất nhầy trong ruột, nên giúp bảo vệ thành ruột và làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn so với bình thường.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các dưỡng chất chứa trong rong biển làm giảm huyết áp ở những đối tượng dễ mắc phải các vấn đề tim mạch vô cùng hiệu quả.

– Giải độc cho cơ thể: Rong biển hỗ trợ tẩy sạch các độc tố như cadmium và chì trong cơ thể nên giúp làm sạch các cơ quan bị nhiễm độc rất tốt.

– Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú: Hợp chất lignans có trong rong biển có vai trò kích thích tố nữ trong cơ thể phụ nữ, giúp ngăn chặn việc hình thành các oestrogen nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng trong chăm sóc da và làm đẹp vô cùng hữu hiệu nên được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi vì hiện nay rong biển là một trong những thành phần quan trọng được hầu hết các trung tâm thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp, spa… sử dụng tái tạo và phục hồi làn da của phụ nữ để dưỡng trắng, trị mụn, trị thâm nám…

Cách bảo quản rong biển tươi

Để giữ được độ tươi ngon của rong biển và đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì bạn cần phải có phương pháp bảo quản rong biển hiệu quả, để có thể sử dụng được lâu dài nhưng vẫn đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng mà nó vốn có.

Đối với rong biển tươi: Sau khi qua quá trình sơ chế cho sạch sẽ thì bạn cho vào hộp và đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần dần.

Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi / 2023

Rong nho biển tươi là rong nho mới được thu hoạch, có thể dùng ngay được, và thường được sử dụng trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày. Cách chế biến rong nho biển tươi thật sự rất đơn giản và dễ làm.

Rong nho tươi là loại thực vật mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Vì vậy nó được sử dụng để làm món ăn, làm mỹ phẩm hoặc làm dược phẩm chữa bệnh. Hiện nay thị trường rong nho tại Việt Nam đang rất hot, là sản phẩm được ưa chuộng trong căn bếp của nhiều gia đình.

Cách chế biến rong nho biển tươi

– Bước 1: Rửa rong nho dưới vòi nước sạch và ngâm trong khoảng 10 phút cho bớt mặn;

– Bước 2: Tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá lạnh 5 phút để bớt vị tanh và tăng độ giòn của rong;

– Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút. Vì rong nho để ngoài không khí tự nhiên sẽ dễ bị teo lại.

Cách chế biến rong nho biển tươi tách nước

Rong nho tách nước thực chất là rong nho tươi nhưng đã được tách nước ngâm muối theo tỷ lệ chuẩn để gia tăng thời hạn sử dụng. Chất lượng của rong nho tách nước cũng không thua kém gì rong nho tươi.

– Bước 1: Lấy phần rong nho ngâm vào nước sạch khoảng 5 phút để rong nho nở ra và tươi mới trở lại, lưu ý phải đổ lượng nước dư ra vì rong sẽ nở ra rất lớn;

– Bước 2: Tiếp tục cho rong nho ngâm ngập trong nước đá lạnh trong 5 phút để rong nho bớt mặn, tăng thêm độ giòn, giảm vị tanh;

Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút.

Cách chế biến rong nho biển tươi thành các món ăn đơn giản nhất

Cách chế biến rong nho biển tươi thành sinh tố

– Rong nho sau khi sơ chế như trên, rửa sạch và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước ép. Có thể pha thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống tùy theo sở thích, đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Sinh tố rong nho biển tươi được dùng thường xuyên như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

– Hoặc có thể cho rong nho nhưng một topping ăn kèm với các loại nươc ép như nước cam, chanh, bưởi, dưa hấu,…

Cách chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ dưỡng da

– Dùng khăn vải mịn và sạch gói một ít rong nho, bóp hoặc giã nhẹ từ từ cho dập ra đến khi chất nhờn thấm ra ngoài qua miếng vải. Rồi cầm nguyên bọc vải thoa lên da mặt hoặc toàn thân. Để nguyên trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

– Một phương pháp chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ là dùng máy xay xay nhuyễn, rồi đắp lên mặc. Rồi rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút.

– Mỗi ngày trước khi đi ngủ thực hiện 1 lần sẽ khiến da căng mịn, sáng hơn, giảm thiểu các tác hại cho da từ ánh sáng mặt trời, bụi bẩn, mụn,…

Cách chế biến rong nho biển tươi thành chè bổ dưỡng

– Nguyên liệu: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 20g hạt sen, 500ml nước, 2 thìa súp đường phèn, vani;

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở;

– Hạt sen rửa sạch, để ráo;

– Đun sôi nửa lít nước, cho hạt sen vào nấu cho đến khi mềm rồi cho đường phèn vào nấu tan. Tiếp tục cho táo đã nở vào đun, để lửa nhỏ đến khi vừa chín mềm là được, tắt bếp, thêm chút vani cho tăng vị thơm;

– Để nguội, rồi khi ăn thì cho múc ra bát rồi cho rong nho vào từng bát, cho thêm đá vào cho ngon, khuấy lên và thưởng thức. Có thể bảo quản hỗn hợp nước đường táo đỏ hạt sen trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi ăn thì múc ra rồi cho rong nho vào ăn cùng.

Ngoài ra, còn có nhiều cách chế biến rong nho biển tươi khác thành các món ăn đơn giản, ăn như một loại rau sống bình thường, ăn kèm với cơm trắng, ăn kèm sushi, làm gỏi, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

Rong Nho Biển Nha Trang Và 7 Công Đoạn Kỹ Thuật Nuôi Trồng Chế Biến Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Đúng Vị

Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi / 2023

Canh rong biển Hàn Quốc là một món ăn truyền thống đặc biệt. Người Hàn chuộng canh rong biển và họ thường sẽ nấu món canh này vào ngày sinh nhật với ước muốn chào mừng một tuổi mới luôn dồi dào sức khỏe. Với hàm lượng muối thấp, giàu canxi, hấp thu hơn 90 khoáng chất từ biển nên rất giàu khoáng chất, món canh rong biển ngon mát và phù hợp với người bị cao huyết áp sẽ là một lựa chọn rất lý tưởng để bổ sung vào thực đơn gia đình.

Hiện nay, rong biển tươi được bán phổ biến tại hầu hết các siêu thị lớn nhỏ, vì thế chỉ cần tìm mua được rong biển chất lượng, việc nấu ngon còn lại sẽ hết sức đơn giản.

Nguyên liệu nấu canh rong biển hàn quốc

100g rong biển tươi (trong trường hợp không có rong biển tươi, bạn thay bằng rong biển khô cũng không sao)

100g thịt nạc heo

2 bìa đậu hũ trắng

1 củ gừng nhỏ

Nước tương, dầu mè

Gia vị: hạt nêm, muối.

Thực hiện rong biển nấu canh

Cách chế biến rong biển sao cho hết tanh

Với rong biển tươi, bạn rửa sạch rong biển rồi cắt miếng vừa ăn. Còn rong biển khô thì bạn tiến hành ngâm nở và rửa thật sạch với nước lạnh để bớt tanh, nhưng trong quá trình rửa, bạn phải thực hiện thật nhẹ tay để rong biển không bị nát.

Đối với rong biển tươi: Đầu tiên bạn ngâm rong biển trong nước sạch cùng với 1 vài lát gừng thái mỏng trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra và thái miếng vừa ăn. Mùi của gừng tươi sẽ gột được phần nhiều mùi tanh vốn có của rong biển tươi.

Rong biển ngâm với gừng tươi và bóp ráo, sau đó ướp với gia vị để loại bỏ mùi tanh(Ảnh: Internet)

Sau khi đã ngâm xong, bạn tiếp tục ướp rong biển với ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng canh dầu mè trong khoảng 5 phút. Các gia vị này thấm vào sợi rong biển sẽ loại bỏ hầu như là hoàn toàn mùi tanh.

Đối với rong biển khô: Bạn cũng đem rong biển khô ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm. Sau khi vớt ra, bóp rong biển nhẹ nhàng với muối trắng và xả nhẹ lại với nước. Rong biển khô thông thường sẽ ít mùi tanh hơn, do đó bạn chỉ cần rửa nhẹ với muối là đã có thể hạn chế được mùi tanh rồi đấy.

Sơ chế các nguyên liệu chính còn lại

Thịt nạc thái miếng mỏng, nhỏ tương tự như miếng thịt mà bạn hay dùng để rim với tôm. Nếu không, bạn có thể bằm nhỏ cũng được.

Cắt đậu phụ trắng thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gọt vỏ gừng rồi cắt lát hoặc cắt sợi nhỏ.

Bắc nồi nấu canh lên bếp rồi cho dầu mè vào, bật bếp cho dầu nóng.

Nấu trong nước sôi khoảng 5 – 6 phút để tránh rong biển quá nhũn nát

Ngoài nguyên liệu là thịt nạc, đậu phụ, bạn có thể thay thế bằng hải sản như tôm để thành món canh rong biển nấu tôm hoặc nấu với thịt bò cũng rất thơm ngon. Đối với người ăn chay, bạn chỉ cần cho đậu hũ trắng và thêm một ít mè trắng vào nữa là đã trở thành một món canh chay hấp dẫn.