Top 11 # Rong Biển Nấu Xu Xoa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Xu Xoa Rong Biển Lý Sơn 100% Rong Biển Tự Nhiên / 2023

Thưởng thức ly xu xoa mát lành trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)ngay tại Sài Gòn khiến cho tâm hồn chợt lâng lâng vui sướng, gợi nhớ quê hương và tuổi thơ ùa về cho những người xa quê. Đây còn là món ăn phòng chống bệnh bướu cổ nên nhiều du khách cất công tìm kiếm khi đặt chân đến hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Nguyên liệu chế biến món xu xoa là rau câu sống bám vào các gành đá san hô ven đảo từ tháng hai đến tháng tám âm lịch hàng năm. Chiều phai nắng, khi thủy triều dần rút, gành đá ẩn hiện sau những con sóng vỗ nhẹ vào bờ, nhiều cư dân đất đảo lặn lội vớt rau câu, rửa sạch rồi mang về phơi khô, cung cấp cho cơ sở chế biến xu xoa Mận Nguyễn địa chỉ 606/98 đường 3/2 phường 14 quận 10 HCM

Để có món xu xoa mát lành, rau câu còn được rửa và phơi khô nhiều lần để loại bỏ tạp chất bám vào rau. Tiếp đến, ngâm rau vào nước lã qua đêm rồi vớt ra cho vào nồi, đổ nước ngập rau rồi nhấc lên bếp, khuấy đều tay đến khi rau nhừ nát. Sau đó, đổ hỗn hợp nước và rau vào túi vải thưa dùng tay vắt mạnh để lọc bỏ phần xơ, lấy phần nước cho vào tô chờ khoảng 30 phút xu xoa sẽ đông đặc.

Điều đặc biệt là nấu xu xoa bằng rau câu ở đảo Lý Sơn không cần phải thêm bột nang mực biển như ở những nơi khác nhưng vẫn đông đặc với màu trắng ngà trông thật bắt mắt. Ăn xu xoa không thể thiếu nước đường đen nấu dẻo như câu vè: “Xu xoa mà thiếu nước đường/Như thuyền thiếu lái biết về nơi đâu?”. Cho đường vào nồi cùng với gừng tươi giã nhuyễn, đun sôi, khuấy đều rồi nhấc xuống khỏi bếp.

#1 Rau Câu Nấu Xu Xoa / 2023

Mô tả

Rau câu nấu xu xoa hay còn được gọi là rau đông nấu xu xoa, rong biển nấu xu xoa…v.v.. Rau câu của bên mình có nguồn gốc từ Lý Sơn, Quảng Ngãi. Đây là một loại rong biển mọc tự nhiên và có nhiều nhất ở những khu vực có đá, san hô. Mùa vụ mà người dân thu hoạch được nhiều nhất là từ tháng chạp đến tháng tháng 4 tháng 5 âm lịch. Sau khi thu hoạch thì người dân phơi khô rất nhiều nắng để bảo quản và sử dụng được lâu.

Tâm sự nghề bán rau câu nấu xu xoa tại TPHCM:

Nhờ vốn là một người con Miền Trung nên cũng đã bén duyên với bán đặc sản miền trung tại TPHCM từ 2016 đến giờ. Rau câu nấu xu xoa bên mình là được người thân ở Lý Sơn chính tay chọn lựa thu mua và phơi khô để đem vào đây kinh doanh. Vì thế sản phẩm bên mình từ lúc 2016 đến giờ chưa nhận được bất kì phản hồi nào không tốt từ khách hàng ” không biết có phải do may mắn hay không ? ” hihi

Sau nhiều năm kinh nghiệm và tạo dựng thị trường kinh doanh rau đông nấu xu xoa tại TPHCM thì Món Miền Trung đã dần trở thành nơi cung cấp rau câu nấu xu xoa, rau đông nấu xu xoa giá sỉ và lẻ tốt nhất tại TPHCM.

Mua rau câu nấu xu xoa ở đâu TPHCM?

Hiện tại để đáp ứng nhu cầu mua trà sâm dứa tại TPHCM, bên mình đã có 2 phương thức cho khách hàng thuận tiện trong việc mua rau đông nấu xu xoa:

Giao hàng nhanh

Mua tại điểm giao dịch của Món Miền Trung

1. Mua Rau câu nấu xu xoa tại TPHCM  – Giao Hàng Nhanh

Phí Ship: 15k – đến 30k tùy khu vực giao hàng.

Thời gian: Chậm nhất là trong ngày, nếu gấp khách hàng có thể trao đổi với N/V kinh doanh: 0888 672 676

Thanh toán: Giao hàng nhận tiền mặt hay chuyển khoản.

Ghi chú: Để Khách hàng chủ động chúng tôi sẽ luôn gọi điện thoại trước khi giao hàng.

2. Mua rau câu nấu xu xoa tại TPHCM  – Qua điểm giao dịch:

Thật sự xin lỗi Quý Khách hàng, Hiện tại Cửa Hàng Món Miền Trung vẫn đang trong quá trình tìm kiếm và xây dựng một của hàng thật sự để bạn có thể đến tận nơi trải nghiệm sản phẩm. Trong thời gian này, Cửa Hàng chỉ sắp xếp được 2 địa chỉ mua rau câu nấu xu xoa tại TPHCM để khách hàng tiện trong việc giao dịch:

Chi nhánh 1: Mua rau câu nấu xu xoa tại TPHCM:

Địa chỉ: 174 Trần Phú, phường 4, Quận 5, TPHCM

Số điện thoại: 0888 672 676

Nhân viên: Tú

Chi nhánh 2: Mua rau đông nấu xu xoa tại TPHCM:

Địa chỉ: 32/52/22 Ông Ích Khiêm, Phường 14, Quận 11, TPHCM

Số điện thoại: 0909 821 882

Nhân viên: Hiếu

Mua rau câu nấu xu xoa giá bao nhiêu?

Rau câu nấu xu xoa giá lẻ:

– Số lượng: 1 gói

– Khối lượng: 500gr.

– Đơn Giá: 170.000 VNĐ

Rau câu nấu xu xoa giá sỉ:

Vui lòng liên hệ N/V kinh doanh để được giá sỉ rau đông nấu xu xoa tại tphcm tốt nhất: 0888 672 676

Tại sao chọn mua rau câu nấu xu xoa tại Món Miền Trung:

Bắt đầu kinh doanh rau câu nấu xu xoa từ năm 2016, trong  thời gian đầu khi chưa tìm được nhà cung cấp tốt và ổn định thì lúc đầu chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn về chất lượng sản phẩm. Nhưng đến nay mọi thứ đã ổn định và Món Miền Trung đã tự tin về nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm.

Nấu Xu Xoa Từ Bột Rau Câu / 2023

– Là món ăn vặt – ngọt, mát của người miền Trung, thường ăn nhiều vào mùa hè.

– Là một dạng thạch, nấu từ rong biển.

– Về các tỉnh miền Trung như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam dịp hè sẽ bắt gặp nhiều người bán xu xoa gánh đi bán rong khắp các con phố, ngõ, hẻm.

– Ở thành phố Hồ Chí Minh này chưa thấy ai bán cái món này bao giờ. Có lẽ sau khi đọc bài viết này, bạn nào có “máu” kinh doanh có thể làm bán thử nghiệm (ha ha…).

Trời nắng, thèm thứ quà quê chưa thể tìm ra ở thành phố này, nên cả nhóm tự nấu.

Vì ở Sài Gòn không tìm ra nguyên liệu rong biển để nấu xu xoa ở đâu cả, nên nhóm mình nấu bằng bột rau câu, loại vẫn thường dùng để nấu rau câu ăn bình thường đấy. Món này lúc ở quê má mình từng nấu, ăn không khác xu xoa là mấy.

Một gói bột rau câu 50g trên nhãn bao bì có hướng dẫn là nấu với 2l rưỡi nước, nhưng mình đổ tới 3l nước, vì nếu ít hơn, rau câu nấu ra sẽ bị cứng, không ngon. Cho 3l nước vào nồi, đổ bột rau câu vào, bắc lên bếp, khuấy đều, chờ nước sôi thì bắc xuống, cho cả nồi vào một thau nước xâm xấp để rau câu nhanh nguội và đông lại.

” Rau câu là nguyên liệu để làm ra xu xoa. Thứ rong này mọc tự nhiên tại vùng nước lợ, ở đìa tôm hoặc được trồng nhân tạo. Mùa rau câu chỉ bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4-5 âm lịch. Bởi vậy, người nấu xu xoa phải lo trữ mua rau câu ngay trong mùa càng nhiều, dành nấu quanh năm. Để chế biến rau câu đầy bùn đất thành những cục xu xoa ngon lành phải qua nhiều công đoạn: giặt, nấu cho rau câu nhừ nát, rồi đăng lược, ép bỏ xác rau câu….

Trong đó, giặt sạch rau câu là công đoạn khổ ải và lâu công nhất. Mua rau câu về, phải cho nước vào, đạp giặt mấy bận hết bùn, đem phơi khô cất dùng dần. Đến khi nấu, phải giặt lại thật sạch, rồi ngâm nước trở lại cả buổi để rau câu nở bung ra thành từng cọng. Sau đó, giặt lại, nhặt bỏ hết mọi tạp chất lẫn trong rau câu cho thật sạch trước khi đem nấu. Chờ nước sôi, mới bỏ rong vào, quậy luôn tay đến khi nhừ nát mới múc đổ vào khăn (bao), đặng lược. Phía bên dưới hứng cái thau cho đến khi gần hết chảy thì vắt mạnh xuống cho kiệt. Chờ để nguội, đông cứng lại thành xu xoa”.

Lưu ý: Nên mua loại bột rau câu hình con cá, vì sau này mình và bạn mình có nấu thử một loại bột khác (không nhớ tên), ăn thấy bở chứ không dai.

Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay / 2023

Không chỉ được yêu thích trong những ngày hè mát mẻ vì mang lại cảm giác tươi ngon, chế biến nhanh gọn, dễ ăn và không gây ngán, món canh rong biển thịt gà còn là món ăn lý tưởng cho ngày tết khi đã cảm giác ngao ngán những món ăn quen thuộc ngày tết.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này Chỉ tốn 2 phút cuộc đời, dứt ngay “ác mộng” đi ngoài sau rượu bia Cách làm canh gà nấu rong biển

Rong biển có thể được mua trong các siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Tuy mùa rong biển là vào hè nhưng bạn vẫn dễ dàng mua được bởi chúng đã được phơi khô, đóng gói. Đây là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, canh rong biển cũng luôn được đưa vào bữa cơm hằng ngày vì tính bổ dưỡng của chúng.

Cách chế biến món ăn như sau:

– Rong biển khô sau khi mua về đem ngâm với nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho nở (chú ý đừng ngâm lâu quá kẻo rong biển bị nát), sau đó đem rửa sạch và bóp với muối trắng cho hết mùi tanh rồi xả lại với nước lạnh, để ra rổ cho ráo và cắt miếng vừa ăn. Ngâm và rửa trong nước muối là cách khử hết mùi tanh của rong biển.

– Nấm hương cũng đem ngâm nước nóng cho nở, rồi rửa sạch. Giữ lấy một ít nước nấm hương để bỏ vào nước canh cho thơm. Cà rốt thái miếng nhỏ (có thể tỉa hình hoa cho đẹp).

– Nấu nước dùng, nếu dùng chân và đầu gà thì nấu trước cho ra chất ngọt, nhớ vớt bọt để nước canh trong. Thịt gà chặt nhỏ. Nước dùng gà sôi, bỏ thịt gà vào, đợi sôi vớt bọt cho nước trong, bỏ rong biển, nấm hương, nước nấm hương, cà rốt vào. Nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn và đợi nồi canh sôi lại là được. Khi múc ra tô rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi. Canh rong biển dùng nóng với cơm.

– Rong biển có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, trong đó đặc biệt có tác dụng phòng tránh các bệnh ung thư đường tiêu hóa, giúp giải độc Cholesteron trong máu.