Top 12 # Rong Biển Nấu Món J Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Canh Rong Biển Nên Chọn Rong Biển Nào Là Ngon Nhất? / 2023

Vùng biển duyên hải Nam Trung Bộ nước ta không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, những người dân xứ biển thân thiện, chất phát, và cả trang trại nuôi trồng gắn liền với kinh tế biển. Đến vùng biển này, ngoài những món hải sản tươi ngon hấp dẫn, bạn hẳn không thể bỏ qua rong nho – món ăn được xem như “thần dược” quý của biển.

Rong nho là một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực nhiệt đới hay á nhiệt đới, hình dạng giống chùm nho nên chúng được gọi là rong nho. Rong nho là thực phẩm tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và nhiệt lượng thấp. Rong nho có hàm lượng chất khoáng nhiều, nhất là sinh tố, canxi, sắt… nên chúng rất hữu ích cho sức khỏe và hỗ trợ nhiều cho việc chữa bệnh như: nhuận trường và giải độc gan; bình thường hóa lượng đường trong cơ thể; giảm cholesterol và ổn định huyết áp… Ngoài ra, rong nho còn được xem là sản phẩm dùng làm đẹp da cho phụ nữ rất hữu hiệu.

Cách dùng: nấu canh hải sản, làm gỏi chua, ăn kèm với đậu hũ hoặc một số loại rau khác rồi kết hợp với nước chấm gia vị thì sẽ tạo nên một món ăn cực kì ngon miệng và hấp dẫn

Nhược điểm: Khá tanh, nên dùng kèm với thực phẩm khác để bớt mùi tanh.

2Rong biển Kombu

Rong biển Kombu tập trung chủ yếu ở vùng biển phía Bắc Nhật Bản. Hàm lượng dinh dưỡng cũng như các loại rong biển khác nhưng chất Canxi trong rong Komku cao nhất trong tất cả các loại rong biển. Hơn nữa, rong biển Kombu còn nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi, giúp thức ăn tiêu hoá nhanh và loại bỏ các các chất cặn bã trong ruột sớm. Nhờ vậy, ruột sẽ trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể. Khi được sấy khô tự nhiên, có một lớp bột trắng mỏng bám trên bề mặt cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bột trắng này không phải là mốc, mà đó là axit amin glutamine.

Ưu điểm: khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị tự nhiên, ngon ngọt trong từng sớ và đặc biệt là không có mùi tanh vì thế bất cứ ai cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này soup, món hầm hoặc nấu chung với các loại đậu, gạo lứt vì nó có tác dụng làm thực phẩm nhanh mềm.

Tảo bẹ là một loài rong biển mọc ở vùng nước nông, có mặt ở quanh bờ biển ở khắp nơi trên thế giới. Tảo bẹ khi chế biến thành món ăn sẽ có sự khác biệt nhẹ về màu sắc, mùi vị và thành phần dinh dưỡng. Theo chuyên gia dinh dưỡng Vanessa Stasio Costa, tảo bẹ được coi là một “siêu thực phẩm” do có hàm lượng muối khoáng dồi dào, đặc biệt tảo bẹ rất giàu iod là một nguyên tố quan trọng tham gia vào hoạt động và quá trình chuyển hóa của tuyến giáp. Bên cạnh đó, các vitamin nhóm B đặc biệt cần thiết cho quá trình chuyển hóa tế bào và cung cấp năng lượng cho cơ thể, hơn nữa canxi trong tảo bẹ giúp xương chắc khỏe và các duy trì chức năng của cơ bắp.

Cách dùng: Một trong những cách chế biến tảo bẹ dễ nhất đó là thêm tảo bẹ khô vào món súp (món canh rong biển). Bạn cũng có thể sử dụng tảo bẹ tươi để chế biến thành món salad hoặc dùng tảo bẹ phơi khô tẩm gia vị

4Rong biển chỉ vàng

Rong biển chỉ vàng hay còn được biết đến với cái tên rong câu chỉ vàng. Rong biển chỉ vàng có nhiều chất dinh dưỡng và cũng là món ăn quen thuộc vì hợp khẩu vị. Nó chứa nhiều dưỡng chất như chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng, vitamin, bổ sung các dưỡng chất vi lượng, có tác dụng bổ máu, tốt cho tim, thận, hệ thần kinh, hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết….

Ưu điểm: Là món ngon lạ miệng và dễ ăn, chế biến được nhiều món.

Cách dùng: Ngâm nước nguội khoảng 15 phút cho rong nở ra, rửa sạch. Sau đó dùng làm nộm (gỏi): trộn nước nộm với các loại rau khác như kinh giới, tía tô, cà rốt…, rồi cho rong câu chỉ vàng vào sau cùng, rắc lạc lên trên. Cũng có thể dùng để xào, rán trứng,nấu chè ăn giải nhiệt, hoặc phơi khô làm nộm hay xào với thịt làm món ăn tươi, hoặc chần qua với nước sôi rồi muối dưa

5Rong biển Wakame

Rong biển khô nhật bản Wakame được cho là có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao như canxi, sắt, các acid amin, vitamin tổng hợp, hàm lượng chất xơ cũng rất nhiều. Rong biển Nhật Bản sử dụng cho người muốn giảm cân, người bị táo bón, người muốn tăng cường sức khỏe. Vì vậy nếu ai không thích ăn rau xanh có thể thay thế bằng món ăn này vừa vừa dễ ăn lại có mùi vị thơm ngon lại còn kèm theo rất nhiều chất dinh dưỡng.

Ưu điểm: dễ dùng, chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Hạn chế ngâm rong wakame quá lâu nếu không nó sẽ bở, nhũn, mất độ tươi ngon của món ăn.

Cách dùng: dùng trong các món sushi, cơm cuộn, nộm rong biển, sử dụng rong biển thay rau xanh trong các bữa ăn hằng ngày và có thể chế biến như nấu canh, làm salad, rong biển cuộn cơm.

Lưu ý khi dùng rong biển:

– Chọn mua sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, lưu ý thông tin ngày sản xuất cũng như thương hiệu.

– Không ngâm rong biển quá lâu trong nước sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng.

– Khử mùi tanh với các loại rong biển có mùi.

– Rong biển giàu hàm lượng iod không nên lạm dụng quá nhiều.

– Không sử dụng với những người có bệnh về tuyến yên.

Canh rong biển là một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ tốt nhất nếu dùng vừa và đủ lượng. Sau khi đọc những chia sẻ này, hy vọng mẹ sẽ chọn được loại rong biển phù hợp cho bữa ăn gia đình.

Có thể đặt mua rong biển tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị / 2023

Trong những ngày mưa lạnh đầu mùa, cùng những “cạ cứng” hay gia đình bạn nhâm nhi những món ngon từ rong biển sấy đã được chiên thơm nức mũi thì còn gì tuyệt hơn. Massageishealthy trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về cách chế biến rong biển sấy khô để làm một số món ăn vặt chế biến từ rong biển hết sức ngon miệng và dễ làm. Hãy đồng hành cùng Massageishealthy để tìm hiểu ngay thôi nào!

Những tác dụng tuyệt vời của rong biển

Vốn không còn xa lạ với chúng ta khi rong biển thực sự là một nguồn nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, qua khâu chế biến mà nó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.

Kể cả là rong biển còn tươi hay khi đã khô thì cũng được sử dụng phổ biến, cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn khác thì không hề khó hay quá nhiều công đoạn như bạn tưởng tượng. Tìm hiểu qua những lợi ích tuyệt vời mà rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.

Đầu tiên phải kể đến những lợi ích mà nguyên liệu bổ dưỡng này đem đến cho những người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều các khoáng chất khi bản thân nó hấp thụ được tới hơn 90 loại khoáng chất với lượng Canxi rất nhiều trong nước biển, rong biển thật sự là món quà tặng quý giá của biển xanh.

Có tác dụng làm giảm huyết áp một cách rất hiệu quả cho những người vốn bị bệnh huyết áp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong rong biển còn chứa Fertile clement, một chất có tác dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những cặn bã qua bài tiết của cơ thể và giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Được các chị em ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của mình còn vì rong biển chứa hàm lượng calo thấp mà vẫn đủ dưỡng chất nên rất có tác dụng cho quá trình giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Các món ngon từ rong biển khô dễ làm tại nhà

Nếu bạn hay sử dụng thực phẩm này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì rong biển còn có tác dụng phòng chống những bệnh ung thư về đường tiêu hóa, nuôi dưỡng tăng cường những vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp cơ thể bạn bài tiết tốt nhất.

Sau khi cùng bạn tìm hiểu những công dụng, lợi ích đến từ rong biển thì Massageishealthy sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn về cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn ngon miệng và độc đáo nhất trong phần tiếp theo này.

1. Cách chế biến rong biển sấy khô chiên tỏi ớt

Màu xanh đậm đẹp mắt của rong biển cùng màu đỏ của ớt, vàng thơm của tỏi chiên cùng độ giòn với vị ngon khó cưỡng là điều đặc biệt của món ăn này. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và công đoạn chế biến không có gì là khó khăn nên chúng tin rằng bạn sẽ hoàn thành món rong biển sấy khô chiên tỏi ớt tuyệt vời chỉ trong “một nốt nhạc”.

Nguyên liệu chuẩn bị

01 gói rong biển sấy khô (loại tấm lớn thường dùng làm cơm cuộn và chưa được tẩm ướp sẵn)

Tỏi, ớt, dầu ăn

Công đoạn chế biến

Bước 1: Đầu tiên, bạn quết đều dầu ăn lên hai mặt của tấm rong biển rồi cho nên chiên giòn nhanh trong khoảng 10 – 15s mỗi mặt.

Sau đó bạn cắt rong biển đã chiên thành những miếng vừa ăn khéo léo để chúng không bị nát.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy phi thơm tỏi, ớt lên rồi cho thêm chút đường và cả gia vị và chảo khuấy cho thật đều đến khi đường tan.

Khi này, bạn cho rong biển và chảo, đảo sao cho rong biển ngấm đều gia vị và nhanh tay để không bị cháy.

Bây giờ bạn chỉ cần tắt bếp rồi đợi đến lúc rong biển nguội, cho chúng vào hộp để bảo quản được lâu hơn.

2. Cách làm rong biển sấy khô tỏi vừng

Nguyên liệu chuẩn bị

01 gói rong biển khô loại sợi nhỏ

Vừng (mè), tỏi

Dầu ăn

Công đoạn chế biến

Bước 1: Bạn rang vừng lên cho thơm, thời gian rang rất ngắn vì vừng khá nhanh chín. Tiếp theo bạn cho vừng ra, sát cho sạch vỏ.

Bước 2: Rong biển cho lên chảo rang nóng đến khi chúng giòn tan rồi bạn cho hỗn hợp gồm vừng, dầu ăn, bột canh, tỏi vào đảo thật đều đến khi dậy mùi thơm.

Bạn cũng có thể cho nhiều dầu ăn vào chút vì thì món ăn của bạn sẽ ngậy hơn. Thêm một chút lá chanh thái nhỏ là một sáng tạo khá tuyệt vời, bạn hãy thử xem sao!

Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần đợi chúng nguội rồi cho vào hộp hay lọ thủy tinh để bảo quản là có thể nhâm nhi ngay rồi.

3. Cách làm rong biển sấy chay

Nguyên Liệu

1 lạng Rong biển khô

1 củ gừng (nhỏ)

2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa đường, một ít hạt tiêu tươi, dầu ăn

Cách làm

Rong biển chọn mua loại ngon, không có cát, 1 lạng thì được chừng 3 tấm. Xé rong biển thành từng miếng nhỏ, theo từng thớ, sợi sẵn có của rong.

Tiếp đến chúng ta tẩm gia vị vào, cho hạt nêm, xì dầu, đường vào rong. Giã nhuyễn gừng + hạt tiêu cho vào rồi tiến hành trộn, bóp cho rong thấm gia vị.

Trong quá trình trộn, khi rong đã thấm gia vị thì rong sẽ xìu lại nhìn rất ít so với số lượng ban đầu, nhưng các bạn đừng lo khi bắc lên bếp sấy rong sẽ rộp giòn lên rất ngon (Có lần mình sấy rong xong bắc xuống khi rong đang còn nóng thì cho gia vị vào nhưng cuối cùng không ngon, gia vị ko thấm và rong ko được giòn).

Để rong nguội thì mình cho vào hộp, ăn dần trong những ngày chay tịnh. Món này ăn với gì cũng ngon, cơm nóng, nấu canh (bất cứ bạn nấu món canh chay nào, khi chín tới cho một ít rong sấy khô này vào thì hương vị sẽ đậm đà thêm), pha mì tôm, salad chay…

4. Cách làm rong biển sấy khô tẩm gia vị ăn liền

Rong biển sấy khô tẩm gia vị là món ăn vặt rất được yêu thích hiện nay. Với nguyên liệu từ rong biển là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da và đặc biệt hiệu quả với những người đang trong quá trình giảm cân.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gói rong biển khô (loại tấm lớn, dùng để làm cơm cuộn, tuyệt đối không dùng các loại rong biển đã có tẩm ướp sẵn, chú ý không chọn loại có đường trong thành phần nguyên liệu)

– Tỏi, ớt

Các bước chế biến rong biển ăn vặt chuẩn Lowcarb

Bước 2: Cắt lá rong đã chiên thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Phi thơm tỏi, ngoài ra các bạn có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay sau đó cho thêm đường ăn kiêng và gia vị (có thể dùng đường cỏ ngọt – stevia hoặc splenda) vào chảo, quấy nhẹ cho đường tan.

Bước 4: Tiếp theo cho lá rong biển vào chảo, đảo nhanh để lá rong ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Chờ cho lá rong biển nguội rồi cho vào hộp bảo quản để giữ được độ giòn lâu.

Chỉ với 5 bước nhanh gọn và đơn giản là các chị em đã có ngay món rong biển giòn tan không kém cạnh các gói sản phẩm rong biển bán sẵn trong siêu thị mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân rồi đấy. Món rong biển ăn vặt này có vị đặc trưng của rong biển, hơi mặn mặn, vừa ngồi nhâm nhi vừa xem tivi rất tuyệt vời.

Cách chế biến rong biển khô thông dụng

Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.

Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.

Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.

Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.

Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách / 2023

Rong biển nấu canh là món ăn rất phổ biến của người Hàn Quốc và Nhật Bản. Thường được ăn và tiếp đãi vào ngày sinh nhật để xem như là món ăn kỷ niệm người mẹ khi sinh con, người ta hay lấy rong biển nấu canh để giúp cho bà mẹ mới sinh mau khoẻ lại.

Hôm nay Món Miền Trung sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm rong biển nấu canh và mẹo ăn rong biển đúng cách. Ngoài ra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của canh rong biển và những lưu ý cần tránh khi ăn rong biển.

Ở bước sơ chế rong biển, sau khi ngâm nước, thái lát rửa sạch rồi bóp rong với thìa rượi trắng.

Trong khi nấu canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay để món canh thơm át đi mùi tanh của rong biển.

Các cách nấu canh rong biển và ăn rong biển đúng cách

Cách nấu rong biển nấu canh thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt bò

Rong biển khô 100g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

Thịt bò tươi 80g

Rượu trắng ( hàn quốc)

Nước tương ( xì dầu hàn quốc)

Tỏi khô

Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.

Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.

Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm rong biển nấu canh tôm khô đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phụ non 2-3 miếng

100g rong biển

50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)

10g tôm khô

Ít gừng tươi

Gia vị hạt nêm

Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ

Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.

Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.

Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.

Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.

Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.

Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm rong biển nấu canh thịt bằm cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

100g thịt nạc dăm

1 trái bí đao

30g rong biển khô

20g mè trắng; 1 lít nước dùng

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

Hành lá, cà rốt trang trí

Cách làm

Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi

Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn

Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi

Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm

Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.

Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.

Thành phẩm

Cách làm canh rong biển ngao

Nguyện liệu

100gr rong biển khô, 10 con trai hoặc 100gr hến

2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng

1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè

Muối và tiêu vừa đủ

Cách nấu canh rong biển ngao (hến)

Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn

Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng

Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút (đối với hến không cần luộc quá lâu, khoảng 2-3 phút là được), thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

Canh rong biển ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến) rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, việc thường xuyên ăn canh này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn.

Thành phẩm

Lưu ý ăn rong biển đúng cách

Chọn mua loại có ngày sản xuất gần nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển sấy khô. Khi chọn rong biển bạn nên cần lưu ý cẩn thận, tránh chọn phải bịch bị mốc. Bạn cũng nên chọn rong biển có ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để thời gian quá lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.

Khử mùi tanh rong biển:

Mùi tanh là đặc tính tự nhiên của rong biển. Khi sử dụng, người ta hay tìm cách khử mùi tanh này bằng dầu mè hoặc gừng. Tuy vậy, để không làm ảnh hưởng đến tính mát cũng như hương vị đặc trưng của thực phẩm này, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để khử tanh.

Không đun quá lâu

Việc đun quá lâu trên bếp không hề làm bớt đi mùi tanh của rong biển như nhiều người vẫn nghĩ. Khi đun quá lâu, rong biển sẽ dai hoặc nhừ, mất ngon. Hơn nữa, khi nấu quá lâu, hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị mất đi rất nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất là cho vào lúc nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín tới, rất ngon mà dinh dưỡng lại cao hơn.

Không ngâm nước quá lâu.

Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong chúng rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

Rong biển được thu hoạch ở vùng biển Hàn Quốc khá an toàn. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy tìm mua sản phẩm của các công ty uy tín có sản phẩm đã được kiểm chứng.

Ý Nghĩa món canh rong biển trong ngày sinh nhật:

Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, một món ăn truyền thống đầy ý nghĩa. Theo truyền thống, canh rong biển thường được những người phụ nữ dùng sau khi sinh trong nhiều ngày bởi họ tin rằng món ăn này sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa cho em bé hơn.Vào đầu thế kỉ 20, điều này đã được khẳng định một cách chắc chắn hơn.

Một nhà hóa học người Đức đã nghiên cứu ra rằng trong canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iot và một số dưỡng chất khác rất tốt cho các bà mẹ sau khi sinh.

Qua nhiều năm kinh nghiệm cho thấy, rong biển có tác dụng khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

Có rất nhiều món canh rong biển khác nhau nhưng món canh rong biển truyền thống của người Hàn Quốc mà họ thường ăn vào những dịp sinh nhật là món canh rong biển nấu với thịt bò.

Ngày nay canh rong biển trở rất phổ biến hơn, xuất hiện nhiều tại các gia đình, nhà hàng Hàn Quốc.

1 chén canh rong biển bao nhiêu calo?

Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon / 2023

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách nấu canh rong biển cho mình và gia đình một cách đúng theo hương vị thơm ngon của nó. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách nấu canh rong biển để các bạn có thể tham khảo.

Trước khi nấu canh rong biển, bạn phải biết cách sơ chế qua rong biển để loại bỏ mùi tanh của rong.

Đây là cách làm chung: Các bạn lấy lượng rong biển cần nấu ngâm vào nước lạnh trong vòng 20 phút thì rong biển sẽ nở mềm ra, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Một trong những đặc trưng của loại rong biển này đó chính là mùi tanh, để có thể cho món canh rong biển thì các bạn cần phải khử được mùi tanh này nếu không thì coi như món canh rong biển của các bạn không đạt tiêu chuẩn.

Cách để khử mùi tanh của loại rong biển này đó chính là bóp rong biển với một chút dấm ăn để loại bỏ bớt được mùi tanh. Một mẹo nhỏ là trong khi ngâm rong biển với nước lạnh thì các bạn nên cho một chút dầu ăn vào ngâm cùng để có thể giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng của rong biển trong quá trình ngâm với nước.

Sau khi khử mùi tanh của rong, bạn có thể tiến hành nấu món canh thơm ngon đãi cả gia đình rồi đấy:

1. Canh rong biển nấu thịt bò

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu trên thì các bạn tiến hành theo những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Các bạn tiến hành sơ chế rong biển

Bước 2: Tiến hành sơ chế thịt bò

Thịt bò các bạn rửa sạch sau đó thái thành những miếng nhỏ, sau đó ướp thịt với 1 thìa rượu trắng hàn quốc, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa nước tương rồi để ướp chừng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Thực hiện nấu canh rong biển

Sau khi các bạn đã sơ chế xong rong biển và đủ thời gian cho thịt bò ngấm gia vị thì các bạn các bạn cho dầu ăn vào nồi, đợi nóng dầu ăn rồi phi tỏi lên cho thơm rồi cho thịt bò vào xào tái chín thì tiếp tục cho thịt bò vào xào cùng rồi đảo đều cho gia vị ngấm đều rồi cho nhỏ lửa để chừng tầm khoảng 5 phút.

Sau đó các bạn cho nước vào nồi rồi tiếp tục đun sôi, các bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn là có thể dùng. Lượng nước thì các bạn có thể cho một lượng vừa ăn, tuy nhiên không nên cho quá nhiều để canh có hương vị đậm đà. Như thế là các bạn đã có một món canh rong biển cực kỳ hấp dẫn ngay tại nhà mình mà không phải đi ra ngoài quán.

2. Canh rong biển chay

Nguyên liệu: 5gr rong biển, dầu ăn, tỏi, muối.

Bước 1: Sơ chế rong biển, khử mùi canh

Bước 2: Cắt nhỏ rong biển thành miếng vừa ăn

Bước 3: Cho xào rong biển với dầu vừng khoảng 2 phút. Thêm xì dầu, muối mỗi thứ một ít để chúng ngấm vào rong biển, giữ hương vị thơm; đảo một lúc rồi cho nuớc vào nồi và đun sôi.

Bước 4: Thêm gia vị: Cho thêm tỏi băm vào và đun thêm 2 phút rồi vặn nhỏ lửa. Nêm vừa vị ăn.

Bước 5: Đun nhỏ lửa đến khi rong biển chín mềm (khoảng 10 phút). Nhắc xuống và thưởng thức

3. Canh rong biển nấu nghêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 g rong biển, 1 kg nghêu, Hành lá, Hành tím, Tỏi băm, gia vị.

Bước 1: Sơ chế rong biển

Bước 2: Sơ chế nghêu cho sạch cát. luộc đến khi nghêu há miệng là được. Giữ phần nước ngao, tách ruột nghêu với phần vỏ.

Bước 3: Rửa sạch phần ruột nghêu. Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho ruột nghêu vào xào, thơm.

Bước 4: Đổ nước đun sôi thì cho rong biển đã sơ chế vào, nấu chín. Nêm nếm muối, bột canh, gia vị theo ý muốn. Cho hành lá, ớt (nếu ăn cay) đã nhỏ để gia tăng gia vị.

Như các bạn có thể thay canh rong biển thịt bò bằng canh rong biển nấu tôm đậu hũ, canh rong biển nấu trai, canh rong biển nấu thịt băm…Dù nấu theo cách nào thì canh rong biển cũng là một món ăn thanh mát, phù hợp với những người thừa cân béo phì vì món ăn này không có chứa nhiều calo và chất béo nhưng lại giàu canxi, sắt, protein, vitamin và những khoáng chất.

Đây là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà các bạn nên nấu cho mình và gia đình cùng nhau thưởng thức.