Top 17 # Rong Biển Khô Nấu Canh Nha Trang / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rong Biển Sấy Khô Nha Trang Siêu Thực Phẩm Giàu Dinh Dưỡng / 2023

Rong biển được biết đến là nhóm thực vật thuộc tảo biển, thường sinh sống ở những vùng nước lợ. Người ta thường tìm thấy rong biển ở những rạn san hô, các vách đá sâu và những nơi đó phải luôn có ánh sáng mặt trời để quang hợp.

Rong biển tươi sau khi được khai thác sẽ được làm sạch, sấy khô rồi ép thành từng bánh, trước đây do hàm lượng dinh dưỡng cao mà các món ăn chế biến từ rong biển nói chung và rong biển khô nói riêng được xem là vô cùng quý hiếm, chỉ dành riêng cho các tầng lớp cao quý trong xã hội.

Rong biển sấy khô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa lượng lớn bột đường và chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, chính vì vậy ăn rong biển sấy khô rất tốt.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, rong biển khô có chứa hàm lượng sinh tố A cao gấp 2 đến 3 lần với hàm lượng sinh tố A có trong cà rốt, sữa bò. Hàm lượng Vitamin B cao gấp 4 lần so với trứng gà.

Rong biển khô có rất nhiều lợi ích tốt với sức khỏe

Trong rong biển có chứa thành phần fertile element, chất này có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ cặn bã có trong cơ thể từ đó giúp làm sạch máu.

Bên cạnh đó rong biển khô còn chứa chất không thể thiếu cho tuyến giáp – I ốt, nơi tiết ra hooc môn sinh trưởng của cơ thể.

Trong rong biển khô có chứa Alga alkane manitol, đây là loại đường có một lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa và đường ruột, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa đồng thời loại bỏ các chất cặn bã bên trong đường ruột.

Ăn rong biển khô rất tốt cho những người có hệ bệnh về táo bón, khó tiêu, hoặc đường ruột.

Rong biển khô tốt cho da, mái tóc là thần dược của phái đẹp

Rong biển có tính kiềm có thể giúp cơ thể điều tiết lượng kiềm trong máu, duy trì độ PH ổn định hơn và ngăn ngừa sự bài tiết của bã nhờn.

Rong biển được coi như thần dược xóa bỏ nếp nhăn, làm giảm tình trạng mụn nhọt, giảm sưng, viêm cho làn da căng bóng mịn màng.

Trong rong biển khô có chứa nhiều Vitamin và các khoáng chất, thích hợp để bổ sung dưỡng chất cho mái tóc, chính vì vậy ăn rong biển khô sẽ giúp mái tóc của bạn bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Rong biển khô tại Nha Trang còn có tên gọi khác là Rong mứt được khai thác, chế biến và đóng gói trực tiếp tại biển Nha Trang – Khánh Hòa. Sản phẩm rong biển sạch 100% từ tự nhiên, luôn đảm bảo mang tới cho thực khách hương vị đậm đà, giòn, mát chuẩn vị.

Rong biển sấy khô (rong mứt) luôn đứng top đầu các thực phẩm được ưa chuộng nhất thế giới do có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp hàng chục lần so với các loại thực phẩm khác, rong biển có chứa thành phần acid amin, các loại vitamin B, A, C cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Đây đều là những chất quan trọng, vô cùng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt rong biển sấy khô Nha Trang có hàm lượng chất béo không cao, là sản phẩm rất thích hợp cho người ăn kiêng hoặc mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng trong rong mứt có chứa chất bột đường, chất đạm, chất xơ và chất khoáng rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Bên cạnh việc làm thức ăn, rong biển sấy khô Nha Trang còn được dùng làm thuốc, hoặc thực phẩm chữa bệnh rất hiệu quả.

Xuất xứ: Nha Trang – Khánh Hòa;

Quy cách: Đóng gói 100gr/gói & 250gr/gói;

HDSD: Ngâm rong mứt trong nước nguội, đợi rong mềm ra sau đó dùng vợt rửa lại cùng nước sạch và có thể sử dụng;

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sx;

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, buộc kín túi sau khi sử dụng

Thông tin sản phẩm rong biển sấy khô Nha Trang

Bước 1: Chế biến sườn, bạn chặt miếng sườn non vừa ăn, chần sườn non sau đó sẽ tẩm ướp gia vị với tỏi băm nhỏ và một thìa bột nêm;

Bước 2: Ninh sườn, bạn cho sườn đã ướp gia vị vào nồi đổ nước vào và đun nhỏ từ 10-15 phút cho sườn mềm, sau đó vớt mỡ ra và đổ thêm nước vào đun.

Bước 3: Chế biến rong biển khô, bạn bỏ rong biển khô ra ngâm với nước, đợi đến khi rong biển mềm và rửa sạch lại, bạn dùng kéo cắt cho rong biển vừa ăn, sau khi nấu xong có thểm bỏ thêm hành hoa để tăng thêm mùi vị.

Bước 4: Nấu canh, sau khi sườn non đã chín, bạn mở vung nồi và bỏ rong biển đã sơ chế vào, bỏ thêm ít gừng, muối, mì chính, đun thêm tầm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Với những ai chưa quen với mùi, vị tanh của rong biển khô, các bạn sử dụng thêm một vài lát gừng tươi hoặc gừng thái sợi để hạn chế mùi tanh của sản phẩm;

một bát canh rong biển nấu sườn non thơm ngon, thanh mát chuẩn vị bạn cần thực hiện theo các bước sau:

(Ảnh canh rong biển khô nấu sườn non)

Cách nấu canh rong biển khô với thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn cho rong biển khô vào nước ngâm khoảng 5-10′, đợi đến khi rong biển mềm và nở ra bạn rửa lại với nước, để ráo rồi cắt nhỏ;

Bước 1: Xào rong biển và thịt bò, bạn xào chín thịt bò, sau đó cho tiếp rong biển đã sơ chế vào. Cho thêm 1/2 muỗng dầu vừng. Bạn xào với lửa lớn để thịt bò chín hoàn toàn.

Bước 2: Nấu canh, đ ổ lượng nước vừa đủ vào nồi rong biển và thịt bò vừa xào; đ un sôi nước và nêm thêm gia vị. Sau đó bạn nấu liu riu với lửa khoảng 5 phút. Để có được nồi canh ngon và chuẩn vị bạn có thể cho thêm gói gia vị Hàn Quốc, sau đó là múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức cùng gia đình thôi.

Do rong biển có mùi tanh, nên để khử mùi tanh bạn có thể ngâm một chút giấm trắng sau đó rửa sạch với nước sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển.

Thịt bò rửa sạch , thái nhỏ và tẩm ướp gia vị

(Ảnh cách nấu canh rong biển khô Nha Trang với thịt bò)

Với sản phẩm rong biển khô (rong mứt) Nha Trang bạn có thể sử dụng để nấu các loại canh khác như canh thịt xay, canh đậu phụ, canh tôm,v.v…hoặc dùng để ăn kèm mì cũng rất ngon.

Để mua được rong biển khô Nha Trang chuẩn hàng loại tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

Đại lý tại Hà Nội: Số 1G, ngõ 224 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội;

Hotlline: 090 218 6530Website: Ngon1.vn

Fanpage: Đại lý các sản phẩm rong biển Nha Trang tại Hà Nội.

Cách Nấu Canh Rong Biển Khô / 2023

Rong biển khô – Loại thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Vì những giá trị và lợi ích rong biển mang lại nên phương pháp bảo quản và thu hoạch rong biển như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

Thực ra quá trình sinh trưởng của rong gồm có 5 thời kỳ.

Khâu sơ chế rong nguyên liệu Sơ chế lần 1

Thực hiện ngay tại nơi thu hái và cần làm khô ngay sau 6h thu hoạch rong biển lên khỏi mặt nước.

Rong được rửa sơ qua bằng nước biển và phơi trên các giàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m cho ráo nước. Thông thường khi phơi thì độ dày của lớp rong < 3cm, được trải đều để không vón cục và bạn nên đảo đều trong quá trình phơi.

Lưu ý là sau quá trình sơ chế này thì rong biển phải sạch tạp chất, khô đều, cây rong dai và mềm mại thì mới đạt yêu cầu.

Sơ chế lần 2

Sau khi sơ chế lần một được thực hiện tốt thì rong biển được chở về nhà máy hay khu vực bảo quản và rửa lại bằng nước ngọt.

Rong biển khi đưa về nhà máy thường chưa chế biến ngay mà cần dự trữ trong kho trong một thời gian nhất định mới mới tiến hành công đoạn tiếp theo.

Phân loại rong biển khô

Cần phải loại bỏ tạp chất, xác rong chết và những vỏ nhuyển thể cùng với rong tạp sạch sẽ. Bạn nên lưu ý là cần phải sơ chế những lô rong biển bị ẩm và lẫn nhiều tạp chất trước tiên.

Tiếp theo bạn nên ngâm rửa rong biển trong nước ngọt 4 – 5 lần theo phương pháp gián đoạn để làm sạch rong biển hoàn toàn.

Phơi, sấy khô rong biển

Rong biển sau khi được vệ sinh sạch sẽ thì cần được phơi trên các nong tre hay các dàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m để mang lại hiệu quả cao.

Các biện pháp bảo quản rong biển khô hiệu quả.

Để bảo quản rong biển tốt nhất thì kho chứa phải thông thoáng, lưu thông không khí ổn định để đạt được năng xuất cao. Nếu rong khô đúng tiêu chuẩn thì bạn có thể bảo quản đúng chế độ thời gian tối đa là 1 năm.

Quy trình nấu canh rong biển

Đầu tiên, mình sẻ giới thiệu cho nguyên liệu để chuẩn bị một bữa canh rong biển hoàn hão:

100g thịt bò, hạt nem, tỏi băm, bột canh và bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm rong biển

Rong biển khi ta mua về thường ở dạng khô vậy nên ta cần phải cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Sau 15 phút bạn vớt rong biển ra rồi rửa sạch lại một lần nữa rồi cho ra thớt cát từng khúc ra cho tiện ăn

Lưu ý: Để giảm bớt độ tanh của rong biển thì bạn nên dùng một ít giấm bóp đều rồi rửa lại sau đó mới tiến hành bước tiếp theo

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau khi có sẵn thịt bò sắt lát nhỏ thì ta tiến hành ướp gia vị. Sử dụng khoảng 1 thìa tỏi, một thìa xì dầu, nữa thìa bột nem, nữa thìa bột ngột và thêm một ít rượu trắng nếu có. Rồi trọn sao cho thịt thấm đều, ướp thịt khoảng 10 phút

Bước 3: Nấu canh

Sau khi đã hoàn thành các bước trên ta tiến hành nấu canh rong biển bằng cách cho khoảng nữa lít nước vào và đậy vun lại đợi canh xôi.

Tiếp đến ta nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có cách nem khác nhau, những ai ăn đậm thì cho thêm ít mắm, muối. Những ai có thể ăn cay được thì đừng ngại cho thêm một ít tiêu, ớt, một phần nào đó sẻ giúp cho món thơm ngon hơn và một phần nữa là giúp khử mùi tanh của rong biển

Tác dụng của canh rong biển

Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp

Rong biển đích thực là dược liệu chứa rất nhiều khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rất tốt cho người sử dụng. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp đối với những ai đang gặp rắc rối về căn bệnh này. Nếu như vậy thì bạn nên bổ sung canh rong biển thường xuyên vào các bữa ăn của mình.

Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu

Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận và hỗ trợ hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, các cơ quan sinh dục hoạt động khỏe mạnh. Vì thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement và nó có tác dụng điều tiết máu lưu thông tốt, giúp tiêu độc và loại bỏ các cặn bã trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi. Ngoài ra, Fertile clement còn là hợp chất không thể thiếu để hỗ trợ tuyến giáp tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển. Đây là lý do mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích nên ăn các thực phẩm làm từ rong biển nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ăn rong biển còn giúp bạn cân bằng được vóc dáng và giảm béo phì hiệu quả. Vì rong biển là thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa

Rong biển chứa các chất Alga alkane mannitol có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột và loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột hiệu quả cao. Nhờ đó mà đường ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi gấp nhiều lần. Ngoài ra, rong biển còn là thực phẩm ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết vô cùng hữu hiệu. Do đó, bạn nên thường xuyên ăn rong biển để có thể hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

Rong biển là thực phẩm phù hợp với mọi đối tượng, nó không những ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng nên đây chính là dược phẩm chức năng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển trứng gà

Rong biển khô: 10g

Trứng gà: 2 quả

Nước dùng gà: 500ml

Gừng: 1 củ

Hành lá

Bột năng: 2 thìa

Muối

Tiêu

Hạt nêm

Tất nhiên nếu nấu rong biển chỉ với trừng gà thì hương vị quá đơn gian cho nên bạn cần phải chuẩn bị thêm 2 lát đậu khuôn

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon đối với trứng gà

Trừng gà thì bạn chọn loại có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen

Nếu vỏ trứng gà sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn láng mịn thì để quá lâu rồi

Ngoài ra bạn cũng thử lắc nhẹ quả trứng gà nếu có tiếng động thì trứng gà để lâu, còn không có tiếng động gì thì trứng tươi

Đối với đậu hũ

Để chọn được đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn miếng trắng ngà, không nên chọn miếng ngã vàng

Chọn những miếng nhẹ tay, mịn màng vì đó là đậu hũ ngon

Đậu hũ tươi sẻ có mùi đặc trưng, còn đậu hũ chứa hóa chất sẻ có mùi vôi trong đó

Các bước nấu canh rong biển với trứng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ bạn cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt gốc rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ, trứng gà thì đập ra lấy lòng đỏ và lòng trắng

Rong biển khô bạn có thể xé nhỏ thành nhiều miếng rồi cho vào nước ngâm trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước

2

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa lớn lên đến khi nào nước sôi

Cho đậu hũ vào trước, chỉnh mức lửa vừa rồi nấu trong 2 phút

Trứng thì bạn đánh nhuyễn cho lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau rồi từ từ đổ vào nổi và khuấy đều nấu thêm 2 phút nữa

Trong thời gian này bạn cần nem nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh theo mức phù hợp với khẩu vị

Cuối cùng là tắt bếp, đợi trong 3 phút cho nước canh nguội rồi mới cho rong biển vào. Không nên cho rong biển vào sớm vì rong sẻ bị rục mất ngon

Bước 3: Múc ra và thưởng thức

Lợi ích khi ăn canh rong biển trứng gà

Ngoài giá trị ẩm thực ra thì canh rong biển mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng mà có thể bạn không biết đến cụ thể như:

Trong trứng gà lun có hàm lượng Protein rất nhiều, cùng với chất Canxi, sắt, kẽm, Vitamin, cholesterol đây là những chất cần thiết cho cơ thể chưa nói đến hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển khô

Tuy nhiên theo chứng minh thì canh rong biển khô với trứng rất tốt cho trẻ nhỏ, mẹ bầu đang mang thai và đặc biệt là người cao tuổi. Loại canh này giúp cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, đồng thời ngăn chặn một số căn bệnh thường gặp.

Đến đây, chúng tôi lun khuyến cáo bạn hãy ăn rong biển thường xuyên vì đây là thực phẩm rất tốt cho mỗi con người chúng ta

Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc / 2023

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển khô 150g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

– Thịt bò tươi 100g

– Rượu trắng (hàn quốc)

– Nước tương (xì dầu Hàn Quốc)

– Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, tỏi khô

– 1 muỗng canh dầu vừng (hoặc dầu ô liu)

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với thịt bò

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước

Sau khi mua rong biển về, bạn mang rong biển khô ngâm vào nước sạch trong khoảng 30 phút để rong biển mềm. Rong biển thường có mùi tanh đặc trưng, do đó, nếu không quen bạn nên dùng thêm rượu hoặc dấm trắng để trộn nhẹ nhàng và vệ sinh khử mùi tanh.

Sau đó, đem rửa lại thật sạch và để ráo nước. Thái nhỏ rong biển thành cách miếng có độ dài 5cm vừa để ăn.

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

Thái nhỏ thịt bò thành từng miếng vừa miệng. Tẩm ướng thịt bò với dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu, gia vị. Ướp không cần quá lâu, chỉ cần khoảng 10-15 phút là được.

Bước 3: Xào thịt bò và rong biển

Làm nóng chảo, thêm dầu cho đến khi sôi thì phi hành; xào thịt bò trên lửa lớn cho đến khi thịt bắt đầu chín tới thì cho thêm rong biển đã cắt vào đảo cùng. Tăng lửa mạnh hơn và có thể thêm dầu vừng để xào trong vòng 3 phút.

Bước 4: Nấu canh rong biển thịt bò

Thêm khoảng 2 tô nước vào trong chảo và tiếp tục nấu với lửa trung bình. Khi canh sôi thì thêm các loại gia vị như muối hay xì dầu vào tùy theo sở thích. Bạn có thể mua các gói gia vị bò Hàn Quốc để món ăn được ngon hơn.

Sau đó thêm 1 chút tỏi băm để món canh được thơm hơn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.

Canh rong biển thịt bò

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 100g thịt nạc băm

– 30g rong biển khô

– 20g mè trắng

– Hành lá, cà rốt, bí đao

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ bí đao và cắt tỉa thành từng sợi nhỏ, chú ý nếu cho trẻ em ăn thì cần cắt nhỏ hơn để vừa miệng. Tương tự cắt sợi cà rốt. Hành lá thái nhỏ.

– Ngâm rong biển như trên để làm mềm và khử mùi tanh.

– Rang mè trắng cho đến khi có màu vàng.

– Tẩm ướp thịt nạc băm với các loại gia vị, muối, tiêu, hạt nêm, đường trong 15 phút.

Bước 2: Nấu canh rong biển thịt băm

– Phi hành thơm vào nồi đã bắt đầu sôi dầu, cho thịt bằm vào xào với lửa lớn.

– Khi thịt chín thì thêm khoảng 2 tô nước vào đun cho đến khi sôi thì cho rong biển vào tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa.

– Trước khi tắt bếp thì nêm thêm gia vị, mè rang, cà rốt.

– Cho canh ra bát tô, có thể thêm hành lá và hạt tiêu lên trên tùy khẩu vị là có thể sử dụng ngay.

Canh rong biển thịt bằm

Hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– 100g rong biển khô

– 100g ngao (có thể dùng trai hoặc hến)

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, dầu mè, tỏi băm

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong biển để làm sạch như đã trình bày ở trên; sau đó cắt nhỏ.

– Ngâm ngao trong nước khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát rồi bắt đầu luộc.

Bước 2: Luộc ngao

– Cho ngao vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt ngao ra, ép bỏ ruột và cát còn sót lại trong ngao.

– Xào ngao với tỏi băm để ngao có hương vị thơm ngon hơn.

–  Thêm một chút nước mắm vào nồi nước luộc ngao, chú ý không nêm quá nhiều nước mắm dễ bị nồng.

– Cho ngao, rong biển vào nồi nước luộc ngao. Đun trong khoảng 10 phút là được. Trước khi tắt bếp thì nêm nếm hành, mè, muối, tiêu, bột ngọt tùy theo khẩu vị. Vậy là đã xong món canh rong biển nấu ngao.

Canh rong biển nấu ngao

Hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– 100g rong biển

– 100 g đậu phụ non

– 50g nấm mỡ (hoặc nấm rơm, nấm kim châm)

– 10g tôm khô (nếu muốn ăn chay có thể không cần)

– Gia vị, hạt nêm, gừng tươi.

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm nước, khử mùi tanh và thái nhỏ rong biển như đã trình bày ở trên.

– Cắt nhỏ đậu hũ non thành từng miếng nhỏ vừa miêng. Chú ý tránh để nát.

– Ngâm nấm mỡ trong nước muối, sau đó để ráo và thái nhỏ.

– Ngâm tôm khô trong nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

– Phi hành tỏi vào chảo dầu sôi lăn tăm rồi cho tôm khô vào đảo nhanh trong 2 phút.

– Cho 2 tô canh nước lọc vào chảo tôm để nấu canh. Khi nước sôi thì cho gừng, rong biển, đậu hũ, nấm vào tiếp tục nấu trong 10 phút. Gừng sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển.

– Trước khi tắt bếp thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

Canh rong biển đậu hũ

Hướng dẫn nấu canh rong biển chay

Hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– Rong biển khô

– Nấm kim châm (có thể thêm các loại nấm khác)

– Cải bó xôi/cải ngọt

– Cà rốt

– Gia vị: nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, hành, tỏi

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch và khử mùi rong biển như trên.

– Rửa sạch các loại nấm và thái nhỏ nếu cần, sau đó để ráo nước.

– Băm nhỏ tỏi, cà rốt cắt tỉa vừa miệng.

Bước 2: Nấu canh rong biển nấm kim châm

– Phi hành vào chảo dầu, sau đó cho các loại nấm vào đảo (không cho nấm kim châm vào lúc này) rồi nêm gia vị trong 2 phút. Sau đó thêm nước vào đun.

– Sau khi nước sôi thì cho cả rốt, các loại rau cải, hành, tỏi, rong biển và nấm kim châm. Đun trong khoảng 10 phút đến khi sôi thì nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Canh rong biển nấm kim châm

Hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển khô: 100g

– Hạt sen (nên dùng hạt sen tươi để nấu nhanh hơn)

– Cà rốt, gừng

– Nấm rơm: 100g

– Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm rơm: cắt nhỏ vừa miệng

– Hạt sen tươi: rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Nấu canh rong biển hạt sen

– Cho 2 tô nước lộc vào nồi đun cùng hạt sen và gừng trong 10 phút để hạt sen mềm.

– Cho cà rốt, nấm rơm và các loại hành, tỏi, gia vị vào nấu chín.

– Khi các nguyên liệu đã chín tới thì cho rong biển vào và đun thêm khoảng 5 phút là đã hoàn thành.

Canh rong biển hạt sen

Hướng dẫn nấu canh rong biển không tanh

– Rong biển có mùi tăng đặc trưng, do đó khi sơ chế các bạn có thể sử dụng rượu, giấm trắng hoặc gừng để khử mùi. Bóp rửa rong biển với các chất trên cho đến khi không cảm thấy mùi tanh là được.

– Nếu vẫn còn lo lắng về mùi tanh thì bạn có thể thêm gừng tươi vào bát canh để át đi mùi tanh còn sót lại của rong biển.