Top 13 # Rong Biển Khô Nấu Canh Loại Nào Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc / 2023

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển khô 150g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

– Thịt bò tươi 100g

– Rượu trắng (hàn quốc)

– Nước tương (xì dầu Hàn Quốc)

– Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, tỏi khô

– 1 muỗng canh dầu vừng (hoặc dầu ô liu)

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với thịt bò

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước

Sau khi mua rong biển về, bạn mang rong biển khô ngâm vào nước sạch trong khoảng 30 phút để rong biển mềm. Rong biển thường có mùi tanh đặc trưng, do đó, nếu không quen bạn nên dùng thêm rượu hoặc dấm trắng để trộn nhẹ nhàng và vệ sinh khử mùi tanh.

Sau đó, đem rửa lại thật sạch và để ráo nước. Thái nhỏ rong biển thành cách miếng có độ dài 5cm vừa để ăn.

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

Thái nhỏ thịt bò thành từng miếng vừa miệng. Tẩm ướng thịt bò với dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu, gia vị. Ướp không cần quá lâu, chỉ cần khoảng 10-15 phút là được.

Bước 3: Xào thịt bò và rong biển

Làm nóng chảo, thêm dầu cho đến khi sôi thì phi hành; xào thịt bò trên lửa lớn cho đến khi thịt bắt đầu chín tới thì cho thêm rong biển đã cắt vào đảo cùng. Tăng lửa mạnh hơn và có thể thêm dầu vừng để xào trong vòng 3 phút.

Bước 4: Nấu canh rong biển thịt bò

Thêm khoảng 2 tô nước vào trong chảo và tiếp tục nấu với lửa trung bình. Khi canh sôi thì thêm các loại gia vị như muối hay xì dầu vào tùy theo sở thích. Bạn có thể mua các gói gia vị bò Hàn Quốc để món ăn được ngon hơn.

Sau đó thêm 1 chút tỏi băm để món canh được thơm hơn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.

Canh rong biển thịt bò

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 100g thịt nạc băm

– 30g rong biển khô

– 20g mè trắng

– Hành lá, cà rốt, bí đao

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ bí đao và cắt tỉa thành từng sợi nhỏ, chú ý nếu cho trẻ em ăn thì cần cắt nhỏ hơn để vừa miệng. Tương tự cắt sợi cà rốt. Hành lá thái nhỏ.

– Ngâm rong biển như trên để làm mềm và khử mùi tanh.

– Rang mè trắng cho đến khi có màu vàng.

– Tẩm ướp thịt nạc băm với các loại gia vị, muối, tiêu, hạt nêm, đường trong 15 phút.

Bước 2: Nấu canh rong biển thịt băm

– Phi hành thơm vào nồi đã bắt đầu sôi dầu, cho thịt bằm vào xào với lửa lớn.

– Khi thịt chín thì thêm khoảng 2 tô nước vào đun cho đến khi sôi thì cho rong biển vào tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa.

– Trước khi tắt bếp thì nêm thêm gia vị, mè rang, cà rốt.

– Cho canh ra bát tô, có thể thêm hành lá và hạt tiêu lên trên tùy khẩu vị là có thể sử dụng ngay.

Canh rong biển thịt bằm

Hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– 100g rong biển khô

– 100g ngao (có thể dùng trai hoặc hến)

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, dầu mè, tỏi băm

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong biển để làm sạch như đã trình bày ở trên; sau đó cắt nhỏ.

– Ngâm ngao trong nước khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát rồi bắt đầu luộc.

Bước 2: Luộc ngao

– Cho ngao vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt ngao ra, ép bỏ ruột và cát còn sót lại trong ngao.

– Xào ngao với tỏi băm để ngao có hương vị thơm ngon hơn.

–  Thêm một chút nước mắm vào nồi nước luộc ngao, chú ý không nêm quá nhiều nước mắm dễ bị nồng.

– Cho ngao, rong biển vào nồi nước luộc ngao. Đun trong khoảng 10 phút là được. Trước khi tắt bếp thì nêm nếm hành, mè, muối, tiêu, bột ngọt tùy theo khẩu vị. Vậy là đã xong món canh rong biển nấu ngao.

Canh rong biển nấu ngao

Hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– 100g rong biển

– 100 g đậu phụ non

– 50g nấm mỡ (hoặc nấm rơm, nấm kim châm)

– 10g tôm khô (nếu muốn ăn chay có thể không cần)

– Gia vị, hạt nêm, gừng tươi.

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm nước, khử mùi tanh và thái nhỏ rong biển như đã trình bày ở trên.

– Cắt nhỏ đậu hũ non thành từng miếng nhỏ vừa miêng. Chú ý tránh để nát.

– Ngâm nấm mỡ trong nước muối, sau đó để ráo và thái nhỏ.

– Ngâm tôm khô trong nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

– Phi hành tỏi vào chảo dầu sôi lăn tăm rồi cho tôm khô vào đảo nhanh trong 2 phút.

– Cho 2 tô canh nước lọc vào chảo tôm để nấu canh. Khi nước sôi thì cho gừng, rong biển, đậu hũ, nấm vào tiếp tục nấu trong 10 phút. Gừng sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển.

– Trước khi tắt bếp thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

Canh rong biển đậu hũ

Hướng dẫn nấu canh rong biển chay

Hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– Rong biển khô

– Nấm kim châm (có thể thêm các loại nấm khác)

– Cải bó xôi/cải ngọt

– Cà rốt

– Gia vị: nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, hành, tỏi

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch và khử mùi rong biển như trên.

– Rửa sạch các loại nấm và thái nhỏ nếu cần, sau đó để ráo nước.

– Băm nhỏ tỏi, cà rốt cắt tỉa vừa miệng.

Bước 2: Nấu canh rong biển nấm kim châm

– Phi hành vào chảo dầu, sau đó cho các loại nấm vào đảo (không cho nấm kim châm vào lúc này) rồi nêm gia vị trong 2 phút. Sau đó thêm nước vào đun.

– Sau khi nước sôi thì cho cả rốt, các loại rau cải, hành, tỏi, rong biển và nấm kim châm. Đun trong khoảng 10 phút đến khi sôi thì nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Canh rong biển nấm kim châm

Hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển khô: 100g

– Hạt sen (nên dùng hạt sen tươi để nấu nhanh hơn)

– Cà rốt, gừng

– Nấm rơm: 100g

– Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm rơm: cắt nhỏ vừa miệng

– Hạt sen tươi: rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Nấu canh rong biển hạt sen

– Cho 2 tô nước lộc vào nồi đun cùng hạt sen và gừng trong 10 phút để hạt sen mềm.

– Cho cà rốt, nấm rơm và các loại hành, tỏi, gia vị vào nấu chín.

– Khi các nguyên liệu đã chín tới thì cho rong biển vào và đun thêm khoảng 5 phút là đã hoàn thành.

Canh rong biển hạt sen

Hướng dẫn nấu canh rong biển không tanh

– Rong biển có mùi tăng đặc trưng, do đó khi sơ chế các bạn có thể sử dụng rượu, giấm trắng hoặc gừng để khử mùi. Bóp rửa rong biển với các chất trên cho đến khi không cảm thấy mùi tanh là được.

– Nếu vẫn còn lo lắng về mùi tanh thì bạn có thể thêm gừng tươi vào bát canh để át đi mùi tanh còn sót lại của rong biển.

Cách Nấu Canh Rong Biển Khô / 2023

Rong biển khô – Loại thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Vì những giá trị và lợi ích rong biển mang lại nên phương pháp bảo quản và thu hoạch rong biển như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

Thực ra quá trình sinh trưởng của rong gồm có 5 thời kỳ.

Khâu sơ chế rong nguyên liệu Sơ chế lần 1

Thực hiện ngay tại nơi thu hái và cần làm khô ngay sau 6h thu hoạch rong biển lên khỏi mặt nước.

Rong được rửa sơ qua bằng nước biển và phơi trên các giàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m cho ráo nước. Thông thường khi phơi thì độ dày của lớp rong < 3cm, được trải đều để không vón cục và bạn nên đảo đều trong quá trình phơi.

Lưu ý là sau quá trình sơ chế này thì rong biển phải sạch tạp chất, khô đều, cây rong dai và mềm mại thì mới đạt yêu cầu.

Sơ chế lần 2

Sau khi sơ chế lần một được thực hiện tốt thì rong biển được chở về nhà máy hay khu vực bảo quản và rửa lại bằng nước ngọt.

Rong biển khi đưa về nhà máy thường chưa chế biến ngay mà cần dự trữ trong kho trong một thời gian nhất định mới mới tiến hành công đoạn tiếp theo.

Phân loại rong biển khô

Cần phải loại bỏ tạp chất, xác rong chết và những vỏ nhuyển thể cùng với rong tạp sạch sẽ. Bạn nên lưu ý là cần phải sơ chế những lô rong biển bị ẩm và lẫn nhiều tạp chất trước tiên.

Tiếp theo bạn nên ngâm rửa rong biển trong nước ngọt 4 – 5 lần theo phương pháp gián đoạn để làm sạch rong biển hoàn toàn.

Phơi, sấy khô rong biển

Rong biển sau khi được vệ sinh sạch sẽ thì cần được phơi trên các nong tre hay các dàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m để mang lại hiệu quả cao.

Các biện pháp bảo quản rong biển khô hiệu quả.

Để bảo quản rong biển tốt nhất thì kho chứa phải thông thoáng, lưu thông không khí ổn định để đạt được năng xuất cao. Nếu rong khô đúng tiêu chuẩn thì bạn có thể bảo quản đúng chế độ thời gian tối đa là 1 năm.

Quy trình nấu canh rong biển

Đầu tiên, mình sẻ giới thiệu cho nguyên liệu để chuẩn bị một bữa canh rong biển hoàn hão:

100g thịt bò, hạt nem, tỏi băm, bột canh và bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm rong biển

Rong biển khi ta mua về thường ở dạng khô vậy nên ta cần phải cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Sau 15 phút bạn vớt rong biển ra rồi rửa sạch lại một lần nữa rồi cho ra thớt cát từng khúc ra cho tiện ăn

Lưu ý: Để giảm bớt độ tanh của rong biển thì bạn nên dùng một ít giấm bóp đều rồi rửa lại sau đó mới tiến hành bước tiếp theo

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau khi có sẵn thịt bò sắt lát nhỏ thì ta tiến hành ướp gia vị. Sử dụng khoảng 1 thìa tỏi, một thìa xì dầu, nữa thìa bột nem, nữa thìa bột ngột và thêm một ít rượu trắng nếu có. Rồi trọn sao cho thịt thấm đều, ướp thịt khoảng 10 phút

Bước 3: Nấu canh

Sau khi đã hoàn thành các bước trên ta tiến hành nấu canh rong biển bằng cách cho khoảng nữa lít nước vào và đậy vun lại đợi canh xôi.

Tiếp đến ta nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có cách nem khác nhau, những ai ăn đậm thì cho thêm ít mắm, muối. Những ai có thể ăn cay được thì đừng ngại cho thêm một ít tiêu, ớt, một phần nào đó sẻ giúp cho món thơm ngon hơn và một phần nữa là giúp khử mùi tanh của rong biển

Tác dụng của canh rong biển

Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp

Rong biển đích thực là dược liệu chứa rất nhiều khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rất tốt cho người sử dụng. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp đối với những ai đang gặp rắc rối về căn bệnh này. Nếu như vậy thì bạn nên bổ sung canh rong biển thường xuyên vào các bữa ăn của mình.

Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu

Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận và hỗ trợ hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, các cơ quan sinh dục hoạt động khỏe mạnh. Vì thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement và nó có tác dụng điều tiết máu lưu thông tốt, giúp tiêu độc và loại bỏ các cặn bã trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi. Ngoài ra, Fertile clement còn là hợp chất không thể thiếu để hỗ trợ tuyến giáp tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển. Đây là lý do mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích nên ăn các thực phẩm làm từ rong biển nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ăn rong biển còn giúp bạn cân bằng được vóc dáng và giảm béo phì hiệu quả. Vì rong biển là thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa

Rong biển chứa các chất Alga alkane mannitol có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột và loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột hiệu quả cao. Nhờ đó mà đường ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi gấp nhiều lần. Ngoài ra, rong biển còn là thực phẩm ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết vô cùng hữu hiệu. Do đó, bạn nên thường xuyên ăn rong biển để có thể hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

Rong biển là thực phẩm phù hợp với mọi đối tượng, nó không những ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng nên đây chính là dược phẩm chức năng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Rong Biển Ăn Liền Loại Nào Ngon Nhất Hiện Nay? / 2023

Giới thiệu về sản phẩm rong biển ăn liền Hàn Quốc

Bên cạnh rong biển tươi sống thì dòng sản phẩm rong biển khô ăn liền cũng khá phổ biến và yêu thích vì độ tiện lợi của nó mang lại. Rong biển tươi, sau quá trình xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm được sấy khô hoặc phơi khô cắt thành từng tấm nhỏ hình chữ nhật.

Rong biển khô nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn nguyên giá trị so với rong biển tươi. Trong rong biển khô chứa nhiều chất bột đường, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rong biển khô có hàm lượng vitamin A cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt, hàm lượng vitamin B cao gấp 4 lần so với trứng à, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò.

Rong biển khô có tác dụng làm sạch máu cho người máu xấu, nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, là thần dược làm đẹp cho làn da phụ nữ, cho mái tóc suôn mượt,… Đây là lý do vì sao người Hàn Quốc và Nhật Bản hay sử dụng rong biển để làm đẹp.

So với rong biển tươi thường có mùi tanh, nếu sơ chế không kỹ sẽ rất khó sử dụng. Biết được điều này, Faso đã nhập phần lớn các loại rong biển khô ăn liền, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và chặt chẽ. Do đó, các bạn không còn phải lo ngại về độ thơm ngon và chất dinh dưỡng của rong biển.

Cách chọn rong biển ăn liền loại nào ngon nhất hiện nay?

– Đầu tiên, cần chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm rong biển ăn liền, không sử dụng rong biển đã hết hạn sử dụng hoặc sắp đến hết hạn sử dụng, gây biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Trước khi mua rong biển ăn liền, bạn có thể tham khảo ý kiến của mọi người, các bà nội trợ thường xuyên sử dụng rong biển để biết được loại nào đang được đông đảo các bà nội trợ sử dụng.

– Cần chú ý đến các thành phần được in trên sản phẩm, đặc biệt là thành phần rong biển. Thành phần rong biển chiếm 60 – 80% là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, khi chú ý đến các thành phần trên bao bì giúp tránh được các sản phẩm chứa các hóa chất độc hại.

-Với những thương hiệu nổi tiếng thì vấn đề chất lượng cũng được đánh giá cao. Tại Faso thương hiệu rong biển ăn liền Garami là thương hiệu rong biển nổi tiếng ở Hàn Quốc, được chọn làm đối tác nhập khẩu của Faso. Nên đây là sản phẩm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua để sử dụng.

Trụ sở: B7, lô 6 KĐT mới Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0981 999 231

Điện thoại: 0243.640.8627

Website: chúng tôi

Email: fasovietnam@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/hangtieudunghanquocfaso

Tổng Hợp Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Cực Ngon, Không Tanh / 2023

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250g thịt nạc thăn

500g bí đao

50g rong biển khô

1 củ hành tim

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, giấm, hạt tiêu, dầu ăn

Dụng cụ: Máy xay thịt, nồi inox, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt đem rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thịt, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho thịt vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi ướp khoảng 10 phút.

Rong biển ngâm vào thau nước khoảng 10 phút cho nở đều rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn đổ rong biển vào bát tô, thêm 1 thìa canh giấm trắng, bóp nhẹ trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh, rửa sạch, vớt ra, thái thành từng đoạn ngắn. Lưu ý, khi bóp khử mùi rong biển với giấm, bạn cần đeo găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bí đao gọt vỏ, loại bỏ phần ruột, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi nhỏ.

Cách nấu canh rong biển đậu hũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

100g rong biển khô

100g đậu hũ

50g nấm rơm

100g thịt nạc xay

20g mè rang

1 củ hành tím

1 củ gừng tươi

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Dụng cụ: Nồi inox, bát tô, thìa

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Nấu canh rong biển đậu hũ

Đặt nồi lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào rồi đun sôi.

Đợi dầu sôi thì cho gừng, hành tím vào đảo đều, phi thơm lên.

Tiếp theo, bạn đổ thịt xay vào, đảo đều tay cho đến khi săn lại thì cho 1 lít nước lọc vào nấu cùng.

Khi hỗn hợp sôi thì cho đậu hũ, nấm rơm, rong biển vào, khuấy nhẹ tay và đều để đậu không bị vỡ.

Tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Cách nấu canh tôm rong biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm đem lột vỏ, cắt bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch. Tiếp theo, bạn đổ tôm vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, trộn đều và ướp khoảng 5 phút.

Rong biển ngâm vào thau nước khoảng 10 phút cho nở đều rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn đổ rong biển vào bát tô, thêm 1 thìa canh giấm trắng vào, bóp nhẹ trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh, rửa sạch, vớt ra, thái thành từng đoạn ngắn. Sau khi khử mùi xong thì bạn cho vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu mè vào ướp khoảng 10 phút. Lưu ý, khi bóp khử mùi rong biển với giấm, bạn cần đeo găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Gừng, tỏi đem loại bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu canh rong biển với tôm

Đặt nồi lên bếp, thêm 2 thìa cà phê dầu mè vào đun nóng rồi cho tôm vào xào chín.

Đợi tôm chín thì bạn cho rong biển vào xào cùng, đảo đều tay trong khoảng 5 phút.

Đổ thêm 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa trong khoảng 3 phút, nêm nếm sao cho vừa miệng thì tắt bếp. Lưu ý, bạn nên đổ nước ấm để canh rong biển không bị tanh.

Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Thịt bò đem thái miếng mỏng, rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê rượu trắng để khử mùi hôi.

Sau khi khử mùi hôi xong, bạn rửa sạch, cho vào bát tô và thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê đường vào, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Rong biển ngâm vào thau nước khoảng 10 phút cho nở đều rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn đổ rong biển vào bát tô, thêm 1 thìa canh giấm trắng vào, bóp nhẹ trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh, rửa sạch, vớt ra, thái thành từng đoạn ngắn. Lưu ý, khi bóp khử mùi rong biển với giấm, bạn cần đeo găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cách nấu canh rong biển trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả trứng

20g rong biển khô

300g cổ, cánh gà

Gừng, hành lá

Bột năng

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt

Dụng cụ: Nồi inox, bát tô, thìa

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển ngâm vào thau nước khoảng 10 phút cho nở đều rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn đổ rong biển vào bát tô, thêm 1 thìa canh giấm trắng vào, bóp nhẹ trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh, rửa sạch, vớt ra, thái thành từng đoạn ngắn. Lưu ý, khi bóp khử mùi rong biển với giấm, bạn cần đeo găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hòa tan 1 thìa cà phê bột năng với 2 thìa canh nước lọc, khuấy đều.

Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Hành lá đem nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, thái nhỏ.

Cổ, cánh gà đem rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ. Cho cổ, cánh gà vào nồi, xào qua với gừng, thêm 1/2 thìa cà phê muối, bột nêm vào đảo đều rồi đổ 700ml nước lọc vào hầm 30 phút. Sau 30 phút, bạn chắt lấy nước dùng.

Trứng gà đập vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bước 2: Nấu canh rong biển trứng

Cho nước dùng vào nồi, đun sôi.

Khi nước dùng sôi thì bạn cho rong biển vào nấu tiếp khoảng 5 phút rồi đổ bột năng đã pha vào khuấy đều, đun sôi.

Đợi nồi canh sôi, bạn đổ trứng gà vào, khuấy đều tay để trứng không bị vón cục, đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm lại sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Cách nấu canh rong biển với sườn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển ngâm vào thau nước khoảng 10 phút cho nở đều rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn đổ rong biển vào bát tô, thêm 1 thìa canh giấm trắng vào, bóp nhẹ trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh, rửa sạch, vớt ra, thái thành từng đoạn ngắn. Lưu ý, khi bóp khử mùi rong biển với giấm, bạn cần đeo găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

Sườn non đem chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Nấu canh rong biển sườn

Đặt nồi lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi.

Phi thơm gừng rồi cho sườn vào đảo đều đến khi chín tái.

Đợi sườn chín, bạn đổ 650ml nước vào đun sôi khoảng 30 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Cuối cùng, cho rong biển vào đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện xong các bước nấu canh rong biển sườn thì bạn múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình.