Top 12 # Rong Biển Khô Nấu Canh Bán Ở Đâu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc / 2023

Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc

Rong biển

Giá khuyến Mãi:80.000₫ Giá cũ: 100.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Bán Rong Biển Nấu Canh Khô Hàn Quốc

Rong biển – nguồn dinh dưỡng từ đại dương

Rong biển được biết đến là một dạng tảo sống dưới biển. Đây là một nguồn thực phẩm cho những sinh vật dưới biển có nhiều màu như xanh lá đến màu nâu đên. Loại tảo này mọc dọc theo bờ biển trên khắp thế giới nhưng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon ở nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Rong biển là nguồn giàu khoáng chất cần thiết như magiê, canxi, đồng, kali, selen, kẽm, iốt, sắt và chứa lượng rất thấp các chất béo. Rong biển cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein thực vật và hàm lượng chất xơ phong phú cần thiết cho cơ thể. Vitamin có trong rong biển là vitamin A, B, C, E và K. Rong biển cũng có chứa các axit béo omega-3 và tất cả các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể con người.

Theo như phân tích thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamain B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Trong đó yếu tố khoáng chất i-ốt cũng khá cao nhờ hấp thụ từ biển cả. 

Tác dụng của rong biển nấu canh Hàn Quốc đối với sức khỏe

 Rong biển giúp giảm lượng cholesterol xấu, giải độc cơ thể:

Thường xuyên bổ sung rong biển có tác dụng loại bỏ những chất cặn bã đặc biệt là lượng cholesterol xấu có trong cơ thể nhờ vào thành phần quan trọng có trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Theo nghiên cứu từ Đại học McGill ở Canada cho thấy rong biển là món ăn tuyệt vời giúp cho cơ thể giải độc và tăng cường sức đề kháng trước các chất hóa học phóng xạ. Rong biển hỗ trợ tẩy sạch các độc tố như cadmium và chì trong khói thuốc lá và khói xe trong cơ thể nên giúp làm sạch cơ thể rất tốt.

 Tốt cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

Theo kết quả thực tế cho thấy rong biển từ lâu được xem là một loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp tăng cường vi khuẩn có lợi trong ruột, từ đó giúp bảo vệ thành ruột. Hơn hết chất alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn no lâu giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

  Rong biển giúp cải thiện sức khỏe tim mạch:

Với khả năng thải độc, hỗ trợ lưu thông máu thì rong biển chính là một thực phẩm rất tốt cho tim mạch mà bạn nên lựa chọn. Rong biển giúp làm giảm lượng cholesterol, ổn định huyết áp chính vì thế giúp cải thiện sức khỏe tim mạch khiến bạn phải bất ngờ.

 Khả năng tăng cường chức năng tuyến giáp: 

Với lượng iốt dồi dào trong thành phần do rong biển hấp thụ được từ biển mang lại công dụng tuyệt vời cho tuyến giáp. Việc sử dụng rong biển thường xuyên sẽ cung cấp đầy đủ lượng iốt trong tuyến giáp chuyển hóa các tế bào trong cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ do thiếu muối.

 Rong biển hỗ trợ phòng chống ung thư:

Theo kết quả nghiên cứu trong thành phần của rong biển có chứa nhiều chất có khả năng ngăn chặn sự hình thành khối u, ức chế tiêu diệt các tế bào ung thư. Hơn nữa còn giúp chuyển hóa estrogen hiệu quả, qua đó góp phần ngăn chặn và giảm thiểu tỉ lệ ung thư vú.

 Hỗ trợ người bệnh huyết áp:

Việc sử dụng thường xuyên rong biển có thể giúp bổ sung và cân bằng khoáng chất trong cơ thể. Qua đó giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp ổn định huyết áp, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

 Hỗ trợ điều trị một số bệnh:

Chính nhờ nguồn magiê phong phú có trong rong biển có khả năng ngăn ngừa các bệnh đau đầu, đau nửa đầu và chứng hen suyễn rất tốt.

Cách sử dụng rong biển nấu canh đúng cách

Về cách sử dụng, rong biển nấu canh khô đem ngâm với nước khoảng 15 phút cho rong biển nở, sau đó bóp cùng một chút muối rồi rửa sạch để giúp khử mùi tanh sau khi nấu. Sau đó để ráo nước đem đi chế biến những món ăn ngon theo sở thích.

Bí kíp nấu canh rong biển không tanh chuẩn vị Hàn Quốc: 

1. Nguyên liệu chuẩn bị: 50g rong biển nấu canh khô, 100g thịt bò, 50ml rượu trắng, nước tương, tỏi, muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường.

2. Hướng dẫn cách thực hiện:

 Sơ chế nguyên liệu:

+ Rong biển ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó bóp cùng muối để khử tanh, đem rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn.

+ Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho thịt vào bát ướp cùng nước tương, hạt tiêu, rượu trắng.

 Hướng dẫn nẫu canh:

+ Cho dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm thì cho thịt bò vào đảo đến khi tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Đảo cho ngấm gia vị khoảng 3 phút.

+ Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi thịt bò vào đun sôi nêm gia vị vừa ăn và một vài lát gừng. Sau đó đun sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Ngoài thịt bò thì rong biển có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác tạo ra nhiều món ăn khác nhau cũng đều rất hấp dẫn lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển như:

+ Canh rong biển sườn non

+ Canh rong biển nấu ngao

+ Canh rong biển nấu tôm khô

+ Canh rong biển nấu đậu hũ non

Một vài điều cần biết khi sử dụng rong biển nấu canh: 

 Không nên ngâm rong biển trong nước quá lâu sẽ làm hao hụt đi khoáng chất và dưỡng chất trong nó. Chính vì vậy chỉ cần chỉ cần ngâm rong biển trong vòng 15 phút cho rong biển nở mềm sau đó rửa sạch đem đi chế biến.

 Không nên nấu rong biển quá lâu sẽ làm món rong biển của bạn bị nhờ, mất đi vị ngọt của loại thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên này.

 Đối với những trường hợp lần đầu tiên sử dụng rong biển nấu canh, nhằm tránh lãng phí rong biển thì tốt nhất nên thử ngâm với lượng nhỏ trước vì rong biển sau khi gặp nước sẽ nở to.

 Để khử được mùi tanh của rong biển thì bạn có thể rửa rong biển với nước muối, ngâm rong biển với gừng hoặc nấu chung cùng nhiều gia vị khác như dầu mè, gừng để khử mùi tanh.

Lưu ý khi ăn rong biển để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất

Rong biển tuy là một trong những thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe tuy nhiên không vì thế mà lợi dụng ăn quá nhiều. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe: 

+ Tốt nhất là nên ăn điều độ rong biển 2,3 lần/ tuần giúp nâng cao sức khỏe. 

+ Bạn không nên ăn quá nhiều rong biển với số lượng nhiều và liên tục vì trong thành phần của rong biển có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Việc hấp thu dinh dưỡng nguồn dinh dưỡng liên tục khiến cho cơ thể thừa chất dẫn tới rối loạn tiêu hóa.

+ Việc ăn rong biển quá nhiều còn giúp cơ thể bị thừa i-ốt ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến giáp.

Trường hợp nào nên chú ý khi ăn rong biển: 

 Đối với trường hợp bạn bạn gặp vấn đề về đường tiêu hóa thì không nên ăn quá nhiều rong biển và tốt nhất nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

 Đối với những trường hợp có dấu hiệu dị ứng không nên sử dụng tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 Rong biển rất tốt cho phụ nữ mang thai mà trẻ nhỏ tuy nhiên đây là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng thì cần phải lưu ý khi ăn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng cho phù hợp.

Bảo quản rong biển khô đúng cách

Rong biển nấu canh cần được bảo quản đúng cách tránh bị ẩm mốc, giảm hàm lượng chất lượng của sản phẩm. Một số cách bảo quản:

+ Bảo quản rong biển nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng nóng, ẩm ướt tránh để rong biển bị ẩm ẩm ướt.

+ Khi không sử dụng hết nên buộc kín đầu để tiếp tục cho lần sử dụng tiếp theo.

+ Nhằm tăng thời gian sử dụng có thể bảo quản trong ngăn mát để kéo dài thời gian sử dụng.

Rong biển khô Hàn Quốc mua ở đâu ở chất lượng?

Rong biển khô là loại nguyên liệu được sấy theo quy trình công nghệ hiện đại từ các loại rong biển tươi hảo hạng nhằm đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển như ban đầu. Hiện nay rong biển khô thường được sử dụng để chế biến các món canh thơm ngon hấp dẫn như canh rong biển thịt bò, canh rong biển nấu ngao, canh rong biển chay,… 

Một trong những điều mà khách hàng cần quan tâm đầu tiên khi mua rong biển khô ở bất cứ nơi đâu chính là chất lượng của sản phẩm. Bởi lẽ nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến cho thành phần dinh dưỡng trong rong biển không được đảm bảo và có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng mà đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. 

Với nhu cầu sử dụng rong biển đang tăng cao khiến cho hàng loạt cửa hàng cung cấp sản phẩm này ra đời nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn hơn dành cho người mua. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho khách hàng thường gặp phải sự băn khoăn vì không biết nên mua rong biển khô ở đâu là tốt nhất.

Đặc biệt ở khu vực Hà Nội và khu vực chúng tôi lượng tiêu thụ rong biển ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng của mọi người tăng cao nên thị trường rong biển bị sáo trộn hàng thật hàng giả lẫn lộn khiến cho khách hàng gặp phải vấn đề lựa chọn nhầm hàng kém chất lượng về sử dụng. 

Vì vậy trước khi tìm mua sản phẩm quý khách nên tìm hiểu thêm thông tin về các thương hiệu rong biển tốt của Hàn quốc, Nhật Bản. Sau đó tìm đến những cửa hàng uy tín, có tên tuổi và được khách hàng đánh giá cao để chọn mua rong biển khô chất lượng đảm bảo cho gia đình mình.

Nếu như quý khách có nhu cầu tìm mua địa chỉ bán rong biển nấu canh nguyên chất, hãy liên hệ ngay đến Chợ Quê để mua được sản phẩm mới, chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nếu quý khách quan tâm đến rong biển Hàn Quốc của Chợ Quê liên hệ: 

– Mua trực tiếp ở địa chỉ tại Hà Nội và chúng tôi Liên hệ: 0963.274.216

– Mua qua website: chúng tôi

Bên cạnh đó đối với tất cả các khách hàng có nhu cầu sử dụng trên toàn quốc nếu có nhu cầu sử dụng mà không ở khu vực Hà Nội đều có thể chọn mua được. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ với chúng tôi là quý khách có thể nhận hàng trao tận tay mà không cần phải lặn lội đi mua. 

Lưu ý nên biết khi mua rong biển khô dù ở bất cứ nơi đâu: 

– Kiểm tra thương hiệu của sản phẩm, thông tin của sản phẩm, hạn sử dụng.

– Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, có uy tín trên thị trường.

– Không mua sản phẩm lạ, chưa phổ biến trên thị trường.

An toàn hơn quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp rong biển khô hảo hạng dành cho mình. Với rất nhiều loại rong biển hiện đang có chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà quý khách đang cần một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , ,

Rong Biển Khô Mua Ở Đâu, Công Dụng Rong Biển Khô Hàn Quốc? / 2023

Rong biển chứa nhiều loại chất chống lão hóa như β-caroten, vitamin E, acid γ-linoleic. Do đó rong biển giúp loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống oxi hóa, làm chậm sự lão hóa của tế bào.

I. ĐỐI TƯỢNG KHUYÊN DÙNG

Phù hợp với mọi lứa tuổi: người trẻ tuổi, người cao tuổi, vận động viên thể thao, phụ nữ lớn tuổi

Người không thích các loại rau màu xanh lục và vàng

Người ăn cơm hàng nhiều

Người uống rượu nhiều

Người không ăn đủ rau

Người hút thuốc lá quá nhiều

Người muốn giảm cân

Người bị táo bón

Người muốn tăng cường sức khoẻ

Người ăn chay

Dùng cho người bệnh, phụ nữ có thai và cho con bú, người làm việc bận rộn, ăn uống ít rau xanh, trái cây, trẻ em lười ăn…

Những người mắc các bệnh: tiểu đường, béo phì, ăn kiêng, huyết áp cao, táo bón, tim mạch.

II. TỔNG QUAN

Rong biển là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao.

Cách đây ba triệu năm từ vùng đất Châu Phi, có một bộ tộc Kanembu rất nghèo, nhưng từ đứa bé mới sinh cho đến những cụ già trăm tuổi ai cũng đều khỏe mạnh, cơ thể cường tráng và không hề mắc bệnh. Điều đó có được là do người Kanembu có thói quen đơn giản: hàng ngày họ thường vớt tảo xanh trong một cái hồ thiên nhiên ở gần bộ tộc sinh sống, rồi mang về trộn với bột để làm bánh và trở thành thức ăn chính mỗi ngày.

III. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

1. Cung cấp lượng protein cao

Protein cần thiết cho sự hình thành cơ quan trong cơ thể cũng như bảo vệ cơ thể phục hồi lại lượng protein sau một thời gian làm mất đi, đặc biệt là các loại acid amin thiết yếu.

Sau một thời gian dài hoạt động cơ thể sinh ra nhiều gốc tự do, dẫn đến cơ thể sẽ mất sức đề kháng, cũng như làm cho tế bào sẽ bị lão hóa đưa đến hoạt động kém…

Trong rong biển chứa nhiều loại chất chống lão hóa như β-caroten, vitamin E, acid γ-linoleic. Những chất này có khả năng loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống oxi hóa, làm chậm sự lão hóa của tế bào.

Do có hoạt tính chống oxi hóa nên spirulina có thể chống lại được các tế bào ung thư.

3. Tăng cường hệ tim mạc và hạ lượng cholesterol trong máu

Lượng cholesterol trong máu cao sẽ dẫn đến làm hẹp mạch máu làm ảnh hưởng đến tim mạch cũng như sức khỏe.

Hệ tiêu hóa không tốt thì làm hạn chế trong việc ăn uống cũng như hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thức ăn do đó cần phải có hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Khi dùng rong biển, người ta nhận thấy sự thay đổi tức thời về tính điều hoà và bài tiết. Các nghiên cứu xác nhận rằng nó giúp tăng cường hệ tiêu hoá và chức năng bài tiết. Nó hạn chế những vi khuẩn gây hại như coli, nấm Cadida, và kích thích những lợi khuẩn như lactobacillus và difido. Các lợi khuẩn làn nền tảng cho một sức khoẻ tốt và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm mà chúng ta ăn, và giúp ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn.

5. Tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể

Ngày nay chúng ta đang phải chịu đựng một cuộc tàn sát của chất độc chứa đầy trong không khí, nước, thức ăn và thuốc. Cơ thể chúng ta cần phải liên tục loại bỏ những chất độc được tích tụ không mong muốn này để có cơ thể khỏe mạnh.

Rong biển với thành phần kết hợp độc đáo các vi chất dinh dưỡng – bao gồm Chlorophyll, Phycocyanin và Polysaccharid có thể hổ trợ tích cực quá trình tiêu độc trong cơ thể chúng ta.

Vì giai đoạn này cơ thể mẹ cần cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết không những cho cơ thể mẹ mà còn cho đứa trẻ như sắt, canxi, kẽm, acid folic, các loại acid béo chưa no…

Trong thành phần của rong biển còn có canxi, sắt, axit folic, nhiều vitamin nên cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, giúp tăng cường nguồn sữa mẹ, mang lại nguồn sữa mẹ chất lượng tốt cho trẻ sơ sinh.

7. Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể

Do môi trường có nhiều tác nhân gây bệnh cũng như nguồn thực phẩm cung cấp vào có nhiều chất gây ảnh hưởng đến cơ thể do đó ngoài việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì cần có một lượng chất chống miễn dịch cho cơ thể.

8. Tăng khả năng sinh lý ở nam giới

Khả năng sinh lý ở quý ông rất quan trọng và là cái để giữ hạnh phúc lâu bền của gia đình.

Trong rong biển cung cấp nhiều hợp chất giúp khả năng sinh lý ở nam giới đặc biệt là kẽm và các acid amin có trong spirulina giúp tăng cường khả năng hoạt động tình dục ở nam giới. Spirulina làm cân bằng dinh dưỡng, tổng hợp các chất nội sinh, tăng hormon và điều hòa sinh lý, khiến cho người đàn ông có một “sức mạnh” tự nhiên, bền vững.

Ở phụ nữ tới giai đoạn biến đổi nhiều của hormon tiết tố nữ thì dễ gặp những căn bệnh như loãng xương, ung thư và đặc biệt là ung thư vú… thì cần có một lượng hormon ổn định để cho những loại bệnh trên giãm.

Trong đó spirulina ngoài tác động làm tăng rõ rệt hormon nữ, spirulina còn giúp giảm cân, làm đẹp da và giảm nếp nhăn bằng cách “trong uống ngoài thoa”.

Với những giá trị dinh dưỡng và sinh học đặc biệt như thế spirulina được coi là thực phẩm chức năng, một thức ăn cho sức khoẻ, đặc biệt có tác dụng rất tốt cho người cao tuổi, giai đoạn biết động nhất về sinh lý.

Điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ

10. Cung cấp nhiều hàm lượng acid béo tốt cho sức khỏe

Acid béo không no là lượng acid cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh cũng như trí não hoạt động tốt. Nếu cơ có lượng HDL/LDL thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ thống tim mạch cũng như trí não. Vì nó là thành phần cấu tạo não bộ, cũng như làm cho lượng cholesterol xấu trong máu giãm đi.

Thành phần phycocyanin có tác dụng oxy hóa nên làm ức chế độc tố gan hepatotoxin, có thể dùng spirulina hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, suy gan, viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực, bệnh rụng tóc, hạn chế các tai biến về tim mạch, khả năng ức chế virus và nâng cao sức đề kháng… tảo spirulina còn kích thích sự tăng nhanh các tế bào hồng cầu, bạch cầu…

Kích thích các men, bình thường hóa quá trình trao đổi chất. Hỗ trợ lọc độc nhanh làm giảm các triệu chứng say rượu. Phòng chống stress, cải thiện trí nhớ, giúp tăng cường hoạt động trí não…

Cách Nấu Canh Rong Biển Khô / 2023

Rong biển khô – Loại thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Vì những giá trị và lợi ích rong biển mang lại nên phương pháp bảo quản và thu hoạch rong biển như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

Thực ra quá trình sinh trưởng của rong gồm có 5 thời kỳ.

Khâu sơ chế rong nguyên liệu Sơ chế lần 1

Thực hiện ngay tại nơi thu hái và cần làm khô ngay sau 6h thu hoạch rong biển lên khỏi mặt nước.

Rong được rửa sơ qua bằng nước biển và phơi trên các giàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m cho ráo nước. Thông thường khi phơi thì độ dày của lớp rong < 3cm, được trải đều để không vón cục và bạn nên đảo đều trong quá trình phơi.

Lưu ý là sau quá trình sơ chế này thì rong biển phải sạch tạp chất, khô đều, cây rong dai và mềm mại thì mới đạt yêu cầu.

Sơ chế lần 2

Sau khi sơ chế lần một được thực hiện tốt thì rong biển được chở về nhà máy hay khu vực bảo quản và rửa lại bằng nước ngọt.

Rong biển khi đưa về nhà máy thường chưa chế biến ngay mà cần dự trữ trong kho trong một thời gian nhất định mới mới tiến hành công đoạn tiếp theo.

Phân loại rong biển khô

Cần phải loại bỏ tạp chất, xác rong chết và những vỏ nhuyển thể cùng với rong tạp sạch sẽ. Bạn nên lưu ý là cần phải sơ chế những lô rong biển bị ẩm và lẫn nhiều tạp chất trước tiên.

Tiếp theo bạn nên ngâm rửa rong biển trong nước ngọt 4 – 5 lần theo phương pháp gián đoạn để làm sạch rong biển hoàn toàn.

Phơi, sấy khô rong biển

Rong biển sau khi được vệ sinh sạch sẽ thì cần được phơi trên các nong tre hay các dàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m để mang lại hiệu quả cao.

Các biện pháp bảo quản rong biển khô hiệu quả.

Để bảo quản rong biển tốt nhất thì kho chứa phải thông thoáng, lưu thông không khí ổn định để đạt được năng xuất cao. Nếu rong khô đúng tiêu chuẩn thì bạn có thể bảo quản đúng chế độ thời gian tối đa là 1 năm.

Quy trình nấu canh rong biển

Đầu tiên, mình sẻ giới thiệu cho nguyên liệu để chuẩn bị một bữa canh rong biển hoàn hão:

100g thịt bò, hạt nem, tỏi băm, bột canh và bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm rong biển

Rong biển khi ta mua về thường ở dạng khô vậy nên ta cần phải cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Sau 15 phút bạn vớt rong biển ra rồi rửa sạch lại một lần nữa rồi cho ra thớt cát từng khúc ra cho tiện ăn

Lưu ý: Để giảm bớt độ tanh của rong biển thì bạn nên dùng một ít giấm bóp đều rồi rửa lại sau đó mới tiến hành bước tiếp theo

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau khi có sẵn thịt bò sắt lát nhỏ thì ta tiến hành ướp gia vị. Sử dụng khoảng 1 thìa tỏi, một thìa xì dầu, nữa thìa bột nem, nữa thìa bột ngột và thêm một ít rượu trắng nếu có. Rồi trọn sao cho thịt thấm đều, ướp thịt khoảng 10 phút

Bước 3: Nấu canh

Sau khi đã hoàn thành các bước trên ta tiến hành nấu canh rong biển bằng cách cho khoảng nữa lít nước vào và đậy vun lại đợi canh xôi.

Tiếp đến ta nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có cách nem khác nhau, những ai ăn đậm thì cho thêm ít mắm, muối. Những ai có thể ăn cay được thì đừng ngại cho thêm một ít tiêu, ớt, một phần nào đó sẻ giúp cho món thơm ngon hơn và một phần nữa là giúp khử mùi tanh của rong biển

Tác dụng của canh rong biển

Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp

Rong biển đích thực là dược liệu chứa rất nhiều khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rất tốt cho người sử dụng. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp đối với những ai đang gặp rắc rối về căn bệnh này. Nếu như vậy thì bạn nên bổ sung canh rong biển thường xuyên vào các bữa ăn của mình.

Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu

Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận và hỗ trợ hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, các cơ quan sinh dục hoạt động khỏe mạnh. Vì thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement và nó có tác dụng điều tiết máu lưu thông tốt, giúp tiêu độc và loại bỏ các cặn bã trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi. Ngoài ra, Fertile clement còn là hợp chất không thể thiếu để hỗ trợ tuyến giáp tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển. Đây là lý do mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích nên ăn các thực phẩm làm từ rong biển nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ăn rong biển còn giúp bạn cân bằng được vóc dáng và giảm béo phì hiệu quả. Vì rong biển là thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa

Rong biển chứa các chất Alga alkane mannitol có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột và loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột hiệu quả cao. Nhờ đó mà đường ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi gấp nhiều lần. Ngoài ra, rong biển còn là thực phẩm ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết vô cùng hữu hiệu. Do đó, bạn nên thường xuyên ăn rong biển để có thể hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

Rong biển là thực phẩm phù hợp với mọi đối tượng, nó không những ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng nên đây chính là dược phẩm chức năng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Bán Rong Biển Nấu Canh Nhập Khẩu Hàn Quốc Giá Rẻ / 2023

Rong biển hay còn gọi là tảo bẹ là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Rong biển có thể sống ở cả nước mặn và nước lợ. Chúng mọc trên các rạn san hô, trên các vách đá hoặc có thể mọc dưới tầng nước sâu với điều kiện có ánh sáng mặt trời chiếu tới để quang hợp. Rong biển là thức ăn giàu chất dinh dưỡng, được sử dụng trong bữa ăn của người Hàn Quốc từ thời thời tiền sử. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, rong biển được chế biến dưới dạng khô, có thể ăn liền.

Rong biển

Hiện nay, rong biển nấu canh Hàn Quốc là một trong những sản phẩm thực dưỡng được ưa chuộng và chiếm lĩnh thị trường nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, sản phẩm này cũng bắt đầu được sử dụng nhiều. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, Chợ Quê có nhập rong biển nấu canh xuất xứ Hàn Quốc để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng cho người dùng.

Rong biển nấu canh đã trải qua một quá trình chế biến lâu dài, theo quy trình khép kín, nghiêm ngặt, phương pháp riêng của người Hàn Quốc để tạo ra sản phẩm rong biển ở dạng khô, chất lượng, có màu xanh đen, sợi dài. Sản phẩm nguyên chất đảm bảo không chứa chất bảo quản.

Rong biển nấu canh

Rong biển – nguồn dinh dưỡng vô tận cho sức khỏe:

+ Rong biển chứa lượng chất bột, chất xơ, đạm và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và lượng chất béo rất thấp.

+ Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà chua, lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và vitamin B1 cao gấp 4 lần so với trứng.

+ Lượng vitamin E cao gấp nhiều lần so với rau quả thông thường.

+ Cung cấp lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể giúp phòng chống bệnh bướu cổ.

+ Rong biển còn bao gồm các axit béo omega-3 và tất cả các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể con người.

Công dụng của rong biển tốt cho sức khỏe

+ Tốt cho hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh:

Theo nghiên cứu thành phần alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng thấp. Chính chất này có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, làm cho thức ăn nhanh chóng tiêu hóa và loại bỏ được các chất cặn bã lưu lại trong ruột.

Chính vì thế ruột trở nên sạch hơn, giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy bài tiết hữu hiệu.

+ Ổn định huyết áp:

Rong biển được xem là một loại thực phẩm đến từ đại dương mang hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. Rong biển hấp thụ hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao.

Do đó rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp, giúp huyết áp ổn định. Vì vậy đối với người bị cao huyết áp thì rong biển là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hàng đầu.

+ Ngăn ngừa ung thư:

Theo nghiên cứu chất lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Hơn nữa chất này còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hóa ung thư.

Đặc biệt rong biển còn giúp giảm tỉ lệ ung thư vú vì phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, các mô mỡ chính là nơi estrogen được tổng hợp, một lượng lớn chất chuyển hóa estrogen là những nhân tố chính gây ra bệnh ung thư vú.

+ Thải độc và giảm cholesterol trong máu:

Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

+ Tăng cường chức năng tuyến giáp:

Tuyến giáp chính là cơ quan đảm nhiệm hầu hết mọi chức năng sinh lý và sự chuyển hóa tế bào trong cơ thể. Rong biển có chứa nhiều i-ốt sẽ giúp cho tuyến giáp hoạt động hiệu quả hơn, các hormone quan trọng được kiểm soát sẽ ngăn ngừa được nhiều bệnh tật do thiếu i-ốt, trong đó phải kể đến bệnh bướu cổ.

+ Bảo vệ sức khỏe tim mạch:

Việc duy trì ăn rong biển lâu dài sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh đó. Theo nhiều nghiên cứu về tác dụng của rong biển đã chứng minh được, ăn rong biển thường xuyên giúp huyết áp ổn định, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và mắc bệnh đột quỵ.

+ Rong biển tốt cho phụ nữ mang thai:

Phụ nữ mang thai thường xuyên ăn rong biển rất tốt cho cả mẹ và bé nhờ vào hàm lượng chất axit folic có vai trò ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, bệnh bại liệt ở trẻ nhỏ.

Hơn nữa còn cung cấp dưỡng chất cần thiết và lành mạnh cho cơ thể giúp cho cả mẹ và bé khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn sử dụng rong biển nấu canh

Cách sử dụng:

Rong biển nấu canh với một lượng vừa đủ, ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút, khi rong biển nở, bóp cùng chút muối rồi rửa sạch lại với nước. Vớt ra để ráo rồi đem đi chế biến.

Lưu ý: Nếu lần đầu tiên bạn sử dụng nên ngâm rong biển với lượng nhỏ tránh trường hợp dùng nhiều sẽ lãng phí, vì rong biển khô khi gặp nước sẽ nở.

Mẹo giúp khử mùi tanh của rong biển:

Bản chất rong biển là nguyên liệu tự nhiên đến từ biển nên sẽ mang mùi tanh đặc trưng của biển cả nhưng lại rất dễ hợp khẩu vị của bất kỳ ai nếu như bạn biết cách chế biến:

+ Rửa sạch cùng muối là một trong những mẹo hay và dễ thực hiện khi bạn muốn át được mùi tanh từ rong biển.

+ Rong biển có thể nấu chung cùng các thực phẩm, gia vị khác để át mùi tanh như dầu mè, gừng…

+ Ngâm rong biển cùng với gừng băm nhỏ cũng giúp giảm được mùi tanh của rong biển.

Khi chế biến rong biển cần lưu ý:

1. Không ngâm nước quá lâu:

Bạn nên lưu ý không nên ngâm rong biển nấu canh trong nước quá lâu như thế sẽ làm cho cả khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển dễ hao hụt. Khi ngâm rong biển nấu canh ta chỉ nên ngâm trong khoảng 5-10 phút giúp rong biển nở mềm là được.

2. Không đun quá lâu:

Trong quá trình nấu, bạn không nên đun rong biển quá lâu, việc đun quá lâu sẽ làm cho rong biển bị dai hoặc nhừ, mất đi vị ngọt bản chất của loại thực phẩm này. Cho nên bạn cần lưu ý chỉ nên nấu vừa chín là giúp rong biển thơm ngon.

Trường hợp sử dụng rong biển nấu canh tốt cho sức khỏe

Rong biển là nguyên liệu an toàn, tiện lợi, bổ sung dinh dưỡng cao rất tốt để bồi bổ và tăng cường sức khỏe, món ngon đổi vị tuyệt vời cho tất cả mọi người khi gia đình muốn hạn chế các bữa ăn mặn nhiều đạm.

Rong biển nấu canh tốt cho mọi đối tượng, nhất là tốt cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người già, những người vừa ốm dậy muốn bồi bổ sức khỏe.

+ Đối với những trường hợp có dấu hiệu dị ứng nên ngưng ngay tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và liên hệ ngay tới bác sĩ để tham khảo ý kiến.

+ Phụ nữ mang thai, sản phụ cho con bú, trẻ nhỏ cần hết sức lưu ý khi sử dụng rong biển nấu canh, tốt nhất trước khi dùng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về tình trạng sức khỏe có sử dụng được không và sử dụng liều lượng ra sao.

+ Nếu bạn gặp phải vấn đề về tiêu hóa thì nên hạn chế ăn rong biển và xin ý kiến của bác sĩ.

+ Không nên ăn quá nhiều rong biển liên tục với số lượng lớn. Vì trong rong biển có hàm lượng dinh dưỡng cao, hấp thụ quá nhiều và liên tục sẽ khiến cơ thể thừa chất dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa.

+ Không nên ăn quá nhiều rong biển sẽ gây ra vấn đề thừa i-ốt gây ra những tác động tiêu cực với tuyến giáp.

Rong biển nấu canh ở dạng khô nên cách bảo quản cũng đơn giản như những sản phẩm khô khác, tuy nhiên bạn cần phải chú trọng khâu bảo quản nhằm giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có của rong biển không bị hao hụt, đảm bảo sản phẩm không bị hỏng, ẩm mốc. Một số cách bảo quản:

+ Bảo quản rong biển nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng, tránh nước giúp rong biển nấu canh không bị ẩm mốc.

+ Rong biển nấu canh mua về sử dụng được nhiều lần, vì vậy sau mỗi lần sử dụng không hết nên buộc kín hoặc đựng trong túi kín.

+ Nhằm tăng thời gian sử dụng bạn có thể bảo quản rong biển trong tủ lạnh và nếu biết cách bảo quản có thể sử dụng rong biển trong vòng 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm rong biển trong đó có rong biển nấu canh nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn rong biển nấu canh thì tốt nhất nên lựa chọn một cơ sở bán hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng.

Chợ Quê là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm rong biển nấu canh, rong biển ăn liền, phổ tai rong biển có nguồn gốc nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc. Sản phẩm sạch, không chứa chất bảo quản, đảm bảo VSATTP.

Nếu bạn quan tâm rong biển nấu canh của Chợ Quê có thể đặt mua trên website: chúng tôi hoặc nhấc máy liên hệ tới hotline của công ty để đặt mua và được tư vấn về sản phẩm: 0963.274.216.

Tùy theo mục đích chế biến từng món ăn mà sử dụng liều lượng rong biển nấu canh cho phù hợp tránh lãng phí. Rong biển nấu canh có thể sử dụng làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món canh ngon bổ dưỡng khi kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác:

1. Canh rong biển nấu thịt bò:

Canh rong biển thịt bò được xem là món canh bổ dưỡng, chuẩn vị Hàn Quốc thích hợp cho gia đình bạn cả vào mùa hè và mùa đông.

Nguyên liệu: 30g rong biển nấu canh, 100g thịt bò, dầu vừng, tỏi, hạt tiêu và các gia vị khác.

+ Bước 1: Rong biển nấu canh ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch, sau đó bóp với một chút muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch. Sau đó cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

+ Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng cho lên xào cùng tỏi. Khi thịt bò chín cho rong biển vào xào cùng.

+ Bước 3: Sau đó đổ 1 bát tô nước vào đun cùng, đun khoảng 5 phút khi rong biển chín vừa tới thì tắt bếp múc ra bát cho chút rau thơm vào. Món canh rong biển có thể dùng với cơm rang hoặc cơm trắng đều ngon.

Canh rong biển nấu tôm là món ăn thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng, vị của tôm, đậu hũ hoàn quyện cùng rong biển tạo nên mùi vị hấp dẫn.

Nguyên liệu: 30g rong biển nấu canh, 200g tôm sú, 100g cải ngồng, 1 miếng đậu hũ non, 1/2 củ cà rốt, 1 nhánh gừng, gia vị.

+ Tôm bóc bỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, ướp với 1/2 thìa hạt nêm.

+ Rong biển ngâm nở, vớt ra để ráo, cắt khúc dài khoảng 4cm.

+ Rau cải ngồng nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn.

+ Đậu non cắt miếng vuông.

+ Gừng thái sợi, cà rốt thái sợi.

+ Chuẩn bị 1 chảo đặt lên bếp đun nóng. Sau đó cho 1 chút dầu ăn phi vàng, cho tôm vào xào, sau đó cho tiếp rong biển, cải ngồng vào xào cùng, nêm gia vị.

+ Cho các nguyên liệu đó ra 1 chiếc nồi, đổ nước sạch vào đun sôi khoảng 4-5 phút cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp cho ra bát.

Sự kết hợp của ngao, rong biển giúp món canh không chỉ thơm ngon, mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi độ ngọt và giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu: 20g rong biển khô, 1kg ngao, 200g đậu hũ non, hành lá, rau mùi.

+ Ngao sau khi mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho ngao bớt cát, sau đó rửa sạch.

+ Rong biển khô ngâm nước 10 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch cùng chút muối, vớt ra cắt khúc vừa ăn.

+ Đậu hũ non cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

+ Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho ngao vào luộc, ngao mở miệng thì tắt bếp rồi tiến hành lấy thịt ngao.

+ Phần nước cho ra tô, để lắng, rồi chắt bỏ phần cặn.

+ Cho dầu mè, tỏi băm vào nồi đảo đều cho tỏi vàng, sau đó cho tiếp thịt ngao và rong biển vào, đảo đều trong 1 phút, rồi đổ nước luộc ngao vào.

+ Nêm gia vị cho vừa miệng, khi nước sôi cho đậu hũ vào đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

+ Vậy là món canh rong biển nấu canh đã xong rồi, cho ra tô và thưởng thức.

4. Canh rong biển thịt bằm

Canh rong biển thịt bằm là sự kết hợp giữa rong biển nấu canh và thịt bằm, món canh dễ nấu, bất kì ai cũng có thể ăn được.

Nguyên liệu: 100g thịt nạc, 20g rong biển, 1 cây đậu hũ non.

Các bước thực hiện:

+ Thịt nạc băm nhuyễn ướp hành tím, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt.

+ Rong biển ngâm 10 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch cùng chút muối.

+ Phi hành cùng dầu, cho thịt nạc vào xào săn, thêm 1 tô nước nấu sôi cho rong biển, đậu hũ non cắt nhỏ lên rồi nêm cho vừa.

+ Đun sôi thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, múc ra bát.