Top 17 # Rong Biển Hàn Quốc Nấu Với Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc / 2023

Rong biển đã dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nó được xem là nguồn thực phẩm rất giàu dưỡng chất, một loại thức ăn được đại dương ban tặng, được coi là nguồn thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất cũng như tinh thần của con người..

Rong biển là thức ăn giàu dinh dưỡng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Hàn Quốc thời tiền sử. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, rong biển được chế biến dưới dạng phơi khô để giúp dễ dàng bảo quản và xuất nhập khẩu hơn. Trong đó không thể không nhắc đến rong biển nấu canh, loại thực phẩm không chỉ riêng gì ở Hàn Quốc mà nhiều quốc gia đều ưa thích.

Tại Việt Nam sản phẩm này cũng đã bắt đầu được sử dụng, nhiều người tin tưởng dùng. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, Ancofood nhập rong biển nấu canh từ Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng của sản phẩm thơm ngon hấp dẫn.

– Theo nghiên cứu trong thành phần của rong biển chứa lượng chất bột đường, chất xơ và đạm, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.

– Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần với cà chua, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và vitamin B1 cao gấp 4 lần so với trứng.

– Trong đó yếu tố quan trọng đó chính là khoáng chất i-ốt được nhiều người quan tâm hơn cả bởi i-ốt là chất khoáng cần thiết cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh bứu cổ.

Tuy rong biển nấu canh đã trải qua quá trình chế biến thành dạng khô để bảo quản, và được chế biến bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại nên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của các chất dinh dưỡng có sẵn trong rong biển. Chính vì thế những công dụng của rong biển tươi vẫn được giữ nguyên:

1. Rong biển giúp giải độc và giảm lượng cholesterol trong máu:

Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ cặn bã có trong cơ thể.

Rong biển có chứa một lượng chất khoáng cùng với fertile clement, đây là các chất nuôi dưỡng tuyến giáp trạng – nơi sinh ra hormone tăng trưởng, giúp cơ thể con người sinh trưởng.

2. Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp: 3. Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa:

Từ lâu, rong biển đã được xem là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Vì vậy đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn nhanh chóng tiêu hóa hơn và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột.

Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

Công dụng của rong biển nấu canh trong ẩm thực:

Rong biển nấu canh thường được sử dụng để nấu các món canh rong biển ngon như: canh rong biển nấu thịt bò, canh rong biển chay, canh rong biển nấu ngao, canh rong biển nấu tôm,…

Canh rong biển thịt bò, món ăn cực kỳ ngon, bổ dưỡng đúng kiểu Hàn quốc thích hợp ăn cả vào mùa hè và mùa đông. Với các nguyên liệu: 30g rong biển khô, 100g thịt bò, dầu vừng, tỏi, hạt tiêu và các gia vị khác.

Với các nguyên liệu: 30g rong biển nấu canh, 200g tôm sú, 100g cải ngồng, 1 miếng đậu hũ hơn, 1/2 củ cà rốt, 1 nhanh gừng, gia vị. Với các nguyên liệu này tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Món canh là sự kết hợp giữa rong biển, ngao mang đến món ăn ngọt mát, thanh đạm với các nguyên liệu: 20g rong biển khô, 1kg ngao, hành lá, rau mùi, hành tím.

Món cạnh thanh mát, ngon miệng có công dụng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là tín đồ ăn chay. Với sự kết hợp giữa: 20g rong biển nấu canh, 2 tấm đậu hũ non, 1 quả cà chua, hành, ngò, gia vị.

Canh rong biển thịt bằm là món ăn bổ dưỡng với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh mát của rong biển và thơm ngon của thịt bằm mang đến cho bạn một vị giác mới lạ. Nguyên liệu cần có: 100g thịt nạc, 20g rong biển khô, 890g đậu hũ non, gia vị.

Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế cần phải biết cách chế biến rong biển sao cho bớt tanh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

+ Ngâm rong biển khô khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển rồi bổ sung thêm lượng phù hợp để tránh lãng phí. Sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch lại nước sạch. Không nên ngâm nước quá lâu hoặc bóp rong biển mạnh sẽ làm hao hụt đi hàm lượng dinh dưỡng có trong rong biển.

+ Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

+ Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Nấu chín các nguyên liệu trước rồi mới cho rong biển vào nấu, nấu canh sôi khoảng 3-5 phút thì bắc ra, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon và hàm lượng dinh dưỡng sẽ mất đi nhiều.

Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vì thế mà lạm dụng loại thực phẩm này sẽ gây hại nhất định cho cơ thể.

+ Nếu có dấu hiệu dị ứng do ăn rong biển nên ngừng sử dụng ngay tránh gây hại cho sức khỏe.

+ Đối với phụ nữ mang thai, sản phụ đang cho con bú và trẻ nhỏ cần lưu ý trong vấn đề sử dụng rong biển hợp lý.

+ Rong biển cũng gây hại trong trường hợp được khai thác trong môi trường bị ô nhiễm, chứa nhiều kim loại nặng hoặc quá trình phơi sấy không đảm bảo. Vì thế cần đảm bảo công đoạn sơ chế và chế biến rong biển được đảm bảo sẽ giúp hạn chế nguy cơ gây hại của rong biển.

Rong biển nấu canh ở dạng khô chắc chắn sẽ dễ dàng bảo quản hơn ở dạng tươi, tuy nhiên cần phải chú ý khâu bảo quản để giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng vốn có của nguồn thực phảm chất lượng này:

+ Cần bảo quản rong biển nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng, tránh nước để rong biển không bị ẩm mốc, bị hỏng.

+ Nếu như không sử dụng hết rong biển trong 1 lần có thể buộc kín để sử dụng được tiếp vào lần sau.

+ Tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng, tuy nhiên cần phải đựng trong túi nilon buộc kín.

Nhu cầu sử dụng rong biển ngày càng nhiều nên thị trường xuất nhập khẩu rong biển ngày càng đảo lộn khiến cho khách hàng khó có thể chọn mua được nguyên liệu chất lượng nếu như không có nhiều kinh nghiệm.

Ancofood là một trong những cơ sở chuyên cung cấp rong biển nấu canh với chất lượng đảm bảo. Chúng tôi đảm bảo chất lượng của sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn cho người dùng.

Tác Dụng Rong Biển Hàn Quốc / 2023

Tác dụng rong biển Hàn Quốc

Rong biển là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe con người mà không ai có thể phủ nhận được. Hiện nay, nhu cầu sử dụng rong biển ngày càng cao và nó giống như một loại dược liệu bảo vệ sức khỏe tại Hàn Quốc hay trên thế giới ngày càng tăng. Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ, nước ta có nhiều vùng biển có rong biển nhưng vấn đề khai thác và chế biến còn rất hạn chế và gặp nhiều khó khăn nên chưa thực sự mang lại những lợi ích tối đa cho người sử dụng. Đó chính là lý do mà nhiều người dân ở ta chưa hiểu rõ về những tác dụng tuyệt vời của loại thực phẩm này mang lại. Bên cạnh đó, mọi người vẫn hay lựa chọn sử dụng các chế phẩm từ rong biển của Nhật Bản và Hàn Quốc về sử dụng.

Rong biển Hàn Quốc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta như:

Đạm toàn tính: Rong biển có chứa nhiều Axit amin thiết yếu cho cơ thể

Khoáng chất: Các nguyên tố vi lượng, vitamin (A,B,C,E)

Các carbs đặc trưng như: mono-, oligo- và polysacaride

Một số chất hoạt tính sinh học như: lectin, sterols, antibotices rất có lợi cho cơ thể và giúp phòng chống bệnh tật.

Chất chống oxy hóa chứa trong rong biển có tác dụng làm săn chắc các cơ, giảm khối mỡ, bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu,… giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

Giúp lợi sữa cho các mẹ sau sinh nếu sử dụng rong biển thường xuyên trong bữa ăn.

Rong biển giúp người ốm hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Ngoài ra rong biển còn có tác dụng tăng khả năng sinh lý ởnam giới.

Tác dụng của rong biển Hàn Quốc rất được mọi người quan tâm và còn được xem như loại dược phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe con người, do đó nên sử dụng rong biển hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Điều quan trọng giúp rong biển Hàn Quốc được đánh giá cao như vậy là vì quá trình khai thác, chọn lọc và chế biến được thực hiện bởi một quy trình khép kín, áp dụng công nghệ hiện đại, nên giúp giữ nguyên được hình dạng và giá trị dinh dưỡng của nó. Rong biển Hàn Quốc được sấy khô nên rất dễ bảo quản và có thể sử dụng được lâu dài và có thể kết hợp để chế biến nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà.

Sử dụng rong biển Hàn Quốc tốt cho những ai?

Thực ra, rong biển là một loại thực phẩm ai cũng có thể sử dụng được qua những cách chế biến khác nhau. Đó là món ăn không những tốt mà còn rất chuộng người ăn.

Tốt cho người cao huyết áp, tim mạch, ung thư, tiểu đường… Nếu như những ai đang gặp rắc rối với những căn bệnh này thì ngay lập tức nên bổ sung rong biển vào bữa ăn hằng ngày của mình để có thể cung cấp những giá trị dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Những người có lượng cholesterol trong máu cao thì việc sử dụng rong biển là vô cùng hợp lý và được rất nhiều người áp dụng với thành công mang lại ngoài mong đợi.

Những người bị táo bón nên ăn rong biển nấu với đậu hũ sẽ vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, rong biển còn tốt đối với các trẻ em, thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển, người mới ốm dậy, người vừa trải qua phẫu thuật, phụ nữ mang thai và sau sinh…

Xem rong biển Hàn Quốc có khác biệt gì so với rong biển Việt Nam

Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Hàn Quốc / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

150 gram rong biển khô

100 gram thịt bò tươi

Rượu trắng Hàn Quốc

Xì dầu Hàn Quốc

Gia vị cơ bản: dầu mè, tỏi khô, muối, dầu ăn và hạt tiêu xay

Bí quyết cách nấu canh rong biển chuẩn vị

Rong biển khô mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để rong biển nở đều. Sau đó vớt rong biển ra, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt bò tươi rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc băm nhỏ. Ướp thịt bò với chút xì dầu Hàn Quốc, chút tiêu xay, 1 muỗng canh rượu trắng. Sau đó trộn đều để thịt bò thấm gia vị.

Các bước thực hiện làm canh rong biển thịt bò

Bước 1: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi chút xíu dầu mè, sau đó trút phần thịt bò đã thấm gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò vừa chín tới.

Bước 2: Tiếp tục cho rong biển vào đảo nhanh tay cùng thịt bò với lửa to. Lưu ý thời gian xào rong biển không nên quá lâu, khiến rong biển bị mềm nát và không ngon

Bước 3: Đổ khoảng 1 tô nước vào nồi rong biển và thịt bò xào. Đun trên lửa vừa. Khi canh vừa sôi lên, băm nhỏ vài tép tỏi và thả vào nồi canh.

Bước 4: Nêm nếm lại canh với chút hạt nêm, muối cho vừa miệng, để sôi thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Múc canh rong biển ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt tô canh để tăng hương vị hấp dẫn cho món canh.

Canh rong biển sau khi hoàn thành, lá rong biển phải giữ được độ giòn và không bị nát, thịt bò vừa chín tới, thơm mềm. Nước canh thanh vị, không mặn gắt và thoang thoảng hương rượu trắng Hàn Quốc tiết ra từ thịt bò.

Cách nấu canh rong biển truyền thống của Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như nhạy vị của người nấu, mang đến hương vị thanh mát cho món ăn. Đến với khóa học Nấu ăn Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn không chỉ được hướng dẫn phương pháp nấu canh rong biển truyền thống Hàn Quốc chuẩn vị mà còn được chia sẻ một số bí quyết nêm nếm gia vị cũng như sử dụng nguyên liệu phù hợp để biến tấu ra nhiều hương vị canh rong biển hấp dẫn.

Khóa học Bếp Gia Đình được thiết kế dành cho tất cả những ai yêu thích nấu nướng, mong muốn tự tay chế biến những món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng cho người thân và gia đình mình. Nội dung khóa học tập trung đào tạo các phương pháp nấu nướng thông dụng, các món ăn phổ biến nhưng lại được cách điệu độc đáo, mang đến hương vị món ăn mới lạ và đầy hấp dẫn.

Hầu hết các khóa học nấu ăn trong chương trình Bếp Gia Đình đều có thời gian biểu linh động, phù hợp với mọi đối tượng, từ người đang đi học hay nhân viên công sở. Với đội ngũ giảng viên là các đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, khóa học mang đến cho bạn những kiến thức ẩm thực giá trị.

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc / 2023

Hiện nay, không chỉ Hàn Quốc mà Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á đang dần ưa chuộng món ăn này. Vậy tại sao canh rong biển Hàn Quốc lại hấp dẫn đến vậy?

I. Ý nghĩa của canh rong biển Hàn Quốc

Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nói chung và sản phụ nói riêng, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, ăn canh rong biển sẽ nhắc nhở con người trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

Theo quan niệm của người Hàn Quốc thì món ăn đầu tiên sau khi người mẹ sinh con ra là canh rong biển. Đứa trẻ bú giọt sữa mẹ đầu tiên cũng là những giọt sữa có thành phần chất dinh dưỡng từ món canh này nên các lần sinh nhật sau đó trong suốt cuộc đời đều ăn món này mang ý nghĩa tượng trưng về ngày đầu tiên được sinh ra ấy. Vì vậy, vào buổi sáng sớm đúng hôm sinh nhật, người Hàn Quốc thường có thói quen ăn canh rong biển để tưởng nhớ công ơn sinh thành và thầm mong sự bình an, sung túc cho tuổi mới.

II. Tác dụng của canh rong biển Hàn Quốc

1. Tốt cho người bệnh và phụ nữ sau sinh

Vì thế giống như phụ nữ Việt Nam thường ăn rau ngót sau khi sinh thì phụ nữ Hàn Quốc sau khi sinh thường ăn món này để nhanh hồi phục sức khỏe, lợi sữa. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

 Nhưng quan trọng hơn cả, món cánh rong biển không chỉ tốt cho sức khoẻ của tất cả mọi người mà còn đặc biệt tốt cho bệnh nhân, người đang hồi phục sức khoẻ.

Rong biển có rất nhiều loại

Rong mơ màu xanh như bẹ lá

Rong câu trong suốt và chia nhiều ngọn như san hô

Rong nho màu xanh lục, mọc thành từng chùm như những quả nho tí hon…

Và tất cả đều có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

2. Giảm các bệnh huyết áp

Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà đây là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.

3. Thải độc và cholesterol trong máu

Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

4. Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Chất Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi, hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng. Cũng chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Do đó, việc bổ sung rong biển trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn là điều cần thiết.

5. Rong biển có tác dụng giảm béo

Rong biển có chứa thành phần Fucoxanthin kích hoạt UCPS hoặc protein tách cặp thúc đẩy các tế bào mỡ giải phóng axit béo được lưu trữ thành năng lượng. Ngoài ra, chiết xuất từ rong biển giúp đốt cháy calo, ức chế sự sản xuất các tế bào mỡ góp phần quan trọng trong quá trình giảm cân. Thường xuyên bổ xung rong biển trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế khi nấu cần biết cách chế biến sao cho rong bớt tanh, có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi.

Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối. Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ không ngon. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc bất kỳ hàng tạp hóa nào.

1. Nguyên liệu để làm canh rong biển Hàn Quốc

1,2 lạng rong biển khô

1 lạng thịt bò

1 muỗng rượu trắng

1 muỗng nước tương

1 chút hạt tiêu

 1 muỗng dầu ăn

 1 chút muối (bột canh)

 1 vài nhánh tỏi

2. Cách làm canh rong biển Hàn Quốc

Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút để rong biển nở hết ra. Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.

Cho thịt bò vào nồi, thêm vào thịt một chút nước tương, rượu trắng và một chút hạt tiêu. Xào thịt đều tay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt bò được chín tái thì đổ rong biển đã chế biến ở các bước trên vào. Thêm vào nồi ½ muỗm dầu ăn rồi tiếp tục xào rong biển và thịt thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ cao.

Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt bò, các bạn thêm vào nồi khoảng 0.5 lít nước. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thêm vào canh ½ muỗm tỏi đã băm nhỏ và một chút muối cho vừa ăn.

Để nồi canh sôi thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ cao. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu cảm thấy canh chưa vừa miệng.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

canh rong biển hàn quốc

canh rong bien han quoc

cách nấu canh rong biển hàn quốc

cach nau canh rong bien han quoc

cách làm canh rong biển hàn quốc

cach lam canh rong bien han quoc

cách nấu canh rong biển kiểu hàn quốc

cach nau canh rong bien kieu han quoc

nấu canh rong biển hàn quốc

cách nấu canh rong biển khô kiểu hàn quốc

cách nấu canh rong biển khô hàn quốc

nấu canh rong biển hàn quốc như thế nào

cách nấu món canh rong biển hàn quốc