Top 15 # Rong Biển Ăn Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Ăn Rong Biển Bao Nhiêu Calo? Ăn Rong Biển Tác Dụng Gì? / 2023

Rong biển là gì?

Rong biển có bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng rong biển:

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Trung bình 100g rong biển có 43 calo.

Calo là gì? Giảm cân thông minh với cách tính calo?

Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Trong đó, yếu tố khoáng chất i ốt (iodine) được nhiều người quan tâm hơn cả bởi i ốt là chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Nó có ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp giúp quyết định trí thông minh của con người.

Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển.

Các bạn tham khảo bảng Giá trị dinh dưỡng 100 gram rong biển:

Ăn Rong biển tác dụng gì ? Ăn rong biển có tốt không?

Rong biển đã được sử dụng trong bữa ăn của con người từ thời tiền sử. Và sau đó trở nên phổ biến trên các quốc gia như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Theo các tư liệu lịch sử thì rong biển được đa dạng hóa vào thời nara của nhật.Người Nhật sử dụng chủ yếu ba loại rong biển là rong dang sợi, rong dạng miếng dẹt và rong dạng khối thạch trong suốt.

Mặc dù ngày nay được chế biến với những phương pháp tiên tiến nhưng rong biển để lâu vẫn bị mất rất nhiều giá trị dinh dưỡng vậy nên khi sử dụng rong biển cần lưu ý sử dụng những rong biển mới chế biến vẫn là rong biển tốt nhất

#1 Ngăn ngừa ung thư

#2 Tăng cường chức năng tuyến giáp

#3 Tốt cho hệ tiêu hoá

#4 Cải thiện sức khoẻ tim mạch

#5 Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

#6 Bệnh huyết áp

#7 Thải độc gan và giảm cholesterol trong máu

#8 Chống viêm

#9 Giảm căng thẳng trong thời kì mãn kinh

#10 Cung cấp vitamin và khoáng chất

#12. Cung cấp DHA và EPA – axit béo omega -3

#13. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

#14. Chứa chất chống oxy hóa

#15. Cung cấp chất xơ prebiotic

1. Tác dụng của rong biển: Ngăn ngừa ung thư

Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.

Phụ nữ sau thời kì mãn kinh, các mô mỡ chính là nơi estrogen được tổng hợp, một lượng lớn chất chuyển hoá estrogen là những nhân tố chính gây ra bệnh ung thư vú.

Tiến sĩ Jane Trà của Đại học Harvard đã xuất bản một bài báo nói rằng việc dùng rong biển thường xuyên có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.

2. Tác dụng của rong biển: Tăng cường chức năng tuyến giáp

Rong biển, đặc biệt là tảo biển, có chứa nguồn iốt dồi dào, chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất cần thiết cho cơ thể người. Bởi vì, các hóc môn tuyến giáp điều chỉnh sự chuyển hoá trong mọi tế bào của cơ thể và hầu như giữ vai trò tất cả các chức năng sinh lý. Dấu hiệu của việc thiếu iốt trong tuyến giáp là bệnh bướu cổ. Trên thế giới có đến 200 triệu người bị bệnh bướu cổ, trong đó có 4% là do thiếu muối iôt.

3. Tác dụng của rong biển: Tốt cho hệ tiêu hóa

Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate , một chất có trong tảo biển nâu và thấy rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột.

Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rong biển cũng giàu chất xơ. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.

4. Tác dụng của rong biển: Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rong biển có thể dùng để ngăn ngừa chứng cao huyết áp ở động vật. Nghiên cứu từ Đại học Kyoto cho thấy các sợi từ tảo biển nâu cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ ở những đối tượng dễ mắc các vấn đề tim mạch.

5. Tác dụng của rong biển: Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng axit folic hấp thụ trong bữa ăn là cần thiết để ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh bại liệt ở trẻ em. Axit folic có rất nhiều trong rong biển. Vì thế, việc bổ sung rong biển vào bữa cơm của gia đình là hoàn toàn cần thiết. Súp và các món hầm với rong biển hoặc ăn kèm rong biển với salad là những món ăn rất bổ dưỡng.

6. Tác dụng của rong biển: Bệnh huyết áp

Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

7. Tác dụng của rong biển: Thải độc và giảm cholesterol trong máu

Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Vậy nên, các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Các gia đình nên có rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình.

8. Tác dụng của rong biển: Chống viêm

Một số loài rong biển là những nguồn duy nhất của cacbon hidrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người, giống như những chất có tên gọi là fucans. Thêm vào đó, rong biển còn là một nguồn magiê phong phú, chất được cho là có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu; đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.

9. Tác dụng của rong biển: Giảm căng thẳng trong thời kì mãn kinh

Rong biển chứa magiê còn giúp phụ nữ đang trong thời kì mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn, chất lignans trong rong biển làm estrogen yếu đi (lượng hóc môn estrogen tăng nhanh trong thời kì mãn kinh của phụ nữ). Rong biển làm giảm bớt sự khó chịu đối với những phụ nữ có trịêu chứng nóng đột ngột trong người.

10. Tác dụng của rong biển: Diệt khuẩn, làm sạch máu

Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.

11. Tác dụng của rong biển: Cung cấp vitamin và khoáng chất

Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau trồng trên mặt đất nào. Chúng là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen. Quan trọng hơn, rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể.

12. Tác dụng của rong biển: Cung cấp DHA và EPA – axit béo omega -3

Không giống như các loại cây trồng trên mặt đất, rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, vì thế rong biển và dầu tảo là nguồn cung cấp omega -3 đáng tin cậy cho những người ăn chay.

13. Tác dụng của rong biển: Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Một số người khi ăn các loại đậu thường bị đầy hơi và tức bụng. Nếu bạn bị như vậy, hãy cho thêm rong biển kombu, một loại rong biển rất phổ biến, vào nấu cùng với đậu thì các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.

14. Tác dụng của rong biển: Chứa chất chống oxy hóa

Rong biển có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Là một loại thực phẩm lành mạnh, rong biển có thể giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng ô xi hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính như ung thư và các bệnh về đường tiêu hóa.

15. Tác dụng của rong biển: Cung cấp chất xơ prebiotic

Tất cả các loại thực vật đều chứa chất xơ nhưng rong biển còn chứa nhiều loại carbohydrate (đường, tinh bột và chất xơ) khác giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym trong hệ tiêu hóa mà cơ thể còn thiếu.

FAQ về Rong biển?

Ăn nhiều rong biển có tốt không?

I-ốt là một khoáng chất rất quan trọng đối với sự hoạt động của tuyến giáp. Thiếu hay thừa i-ốt đều gây ra những tác động tiêu cực với tuyến giáp.

Dù vậy, những vấn đề về tuyến giáp vẫn có thể xuất hiện nên phải hạn chế lượng hấp thụ i-ốt vào cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng với những người sống ở các quốc gia có thói quen sử dụng muối i-ốt. Ăn khoảng 2 – 3 lần/tuần như một loại gia vị thì sẽ không vượt quá lượng 3mg i-ốt tiêu chuẩn cho phép.

Những vấn đề về tiêu hóa

Rong biển chứa nhiều loại carbohydrate mà hệ tiêu hóa của chúng ta không thể tiêu hóa được. Những loại carbohydrate này sẽ làm giảm các vi khuẩn đường ruột. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc có hệ tiêu hóa yếu hì nên hạn chế việc ăn rong biển.

Đặc biệt, carrageenan trong loại thực phẩm này có thể gây ra nhiều vấn đề. Nó là nguyên nhân gây ra sự kích thích đường ruột và toàn bộ cơ thể. Tốt nhất bạn nên tránh các loại rong biển có chứa hàm lượng carrageenan cao như rong màu đỏ tím và sử dụng các loại khác nhau một cách điều độ.

Bạn cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể sử dụng hoặc lượng sử dụng phù hợp với tình trạng cơ thể của bạn.

Nhiễm độc kim loại nặng

Ngoài việc giàu các khoáng chất có lợi, rong biển cũng có thể chứa một số kim loại độc. Điều này phụ thuộc vào nguồn gốc của từng loại, nơi thu hoạch và mức độ độc hại trong nước.

Mức độ kim loại nặng có trong rong biển rất khác nhau ở mỗi loại. Lượng kim loại nặng có thể bị phơi nhiễm qua nhiều nguồn khác nhau như từ môi trường, từ thức ăn, từ cá và hải sản.

Khả năng chuyển hóa kim loại nặng ở mỗi người cũng khác nhau. Vì vậy, khi ăn rong biển và các loại hải sản khác, chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về chất lượng của rong biển, hãy mua nó ở những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

Ăn rong biển tác dụng gì? Ăn rong biển khô có tốt không?

Rong biển khô là gì?

Rong biển khô là rong biển tươi sau khi khai thác sẽ được xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm và sấy khô hoặc phơi khô trực tiếp.

Ăn rong biển khô có tốt không?

Rong biển khô chứa rất nhiều I-ốt. Đây là chất rất quan trọng đối với tuyến giáp. Rong biển khô còn chứa một lượng lớn magie, vitamin B2, B9, B12. Đặc biệt trong rong biển khô có chứa một thành phần có tên là lignans.

Báo cáo của Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ cho rằng: Lignans có khả năng làm giảm sự phát triển của các chứng ung thư hoóc-môn như: Ung thư tuyến tiền liệt, vú và buồng trứng.

Hoạt chất Fertile Clement có trong rong biển khô có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa sự lưu thông máu, khí huyết và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Dù rong biển khô tốt nhưng cần lưu ý cách và lượng sử dụng. Rong biển chứ nhiều i-ốt, vì vậy không nên dùng quá 100g mỗi ngày. Nên chia thành nhiều bữa nhỏ. Dùng nhiều hơn lượng này có thể gây cường giáp. Bạn sẽ bị rối loạn chuyển hóa chất và rối loạn tiêu hóa do rong biển có tính hàn.

Ăn rong biển có giảm cân không ?

Vì sao ăn rong biển giúp giảm cân hiệu quả?

Vì trong rong biển có một chất gọi là Fucoxanthin, chất này có khả năng kích hoạt lượng UCPs và protein tách cặp đồng thời thúc đầy tế bào mỡ giúp giải phóng axit bóe được lưu trữ dưới dạng năng lượng và một phần nữa ngăn chặn sự sinh sản các tế bào mỡ làm tăng khả năng giảm cân hiệu quả hơn.

Bằng cách làm hạ mức insulunn và giảm chất béo lưu trữ, lượng Fucoxanthin sẻ có tác dụng đào thải chất béo ra ngoài cơ thể

Rong biển cũng có khả năng đốt cháy lượng calo nhiều hơn trong 1 ngày và khi mức insulun tăng lên, lượng mỡ trong cơ thể sẻ được tích tụ một cách dễ dàng hơn còn khi hàm lượng này giảm xuống thì đồng nghĩa hàm lượng mỡ thừa sẻ theo đó giảm theo

Vì thế nếu bạn có chế độ ăn rong biển thường xuyên thì tỉ lệ giảm cân sẻ rất cao.

Ăn rong biển tác dụng gì? Rong biển có tốt cho bà bầu không ?

Rong biển có tốt cho bà bầu không?

Lợi ích rong biển và bà bầu:

Rong biển là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe do thành phần có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B2, B3, chất xơ, DHA… Bà bầu ăn rong biển ở một mức độ vừa phải sẽ nhận được những lợi ích sau:

Lời kết:

Vậy với bài viết trên Món Miền Trung giúp bạn giải đáp những câu hỏi như:

Rong biển là gì?

Rong biển có bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng rong biển:

Ăn Rong biển tác dụng gì? Ăn rong biển có tốt không?

Ăn nhiều rong biển có tốt không?

Ăn rong biển khô có tốt không?

Rong biển khô là gì?

Ăn rong biển khô có tốt không?

Ăn rong biển có giảm cân không ?

Vì sao ăn rong biển giúp giảm cân hiệu quả?

Rong biển có tốt cho bà bầu không ?

Lợi ích rong biển và bà bầu

Ăn Rong Biển Có Tốt Không? Lợi Ích Khi Ăn Rong Biển Là Gì! / 2023

Ăn rong biển có tốt không? Nguồn dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe là gì?

Rong biển có có tên gọi khác là tảo bẹ. Chúng sinh sống dưới nước và có thể phát triển được trong cả hai môi trường nước mặn và nước ngọt.

Ở một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, từ lâu rong biển đã trở thành món ăn không thể thiếu, phổ biến phải kể tới các món như Kimbap, cơm cuộn/chiên rong biển. tại Việt Nam, rong biển nổi tiếng nhất phải kể tới là rong biển Nha Trang, các món nổi tiếng ngon và giàu dinh dưỡng được nấu từ rong biển phải kể tới đó là rong biển khô sấy tỏi ăn liền, nấu canh rong biển, làm nộm/gỏi rong sụn gai, mùa hè có thêm sản phẩm nước sâm nấu từ rong biển lá rất mát và ngon, v.v…

Không phải chỉ riêng mùi vị đặc biệt của rong biển khiến cho nó được yêu thích đến vậy tại các nước châu Á mà bên cạnh đó rong biển còn được xem như nguồn siêu thực phẩm từ đại dương với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào rất có lợi với sức khỏe. Rong biển có nhiều màu từ màu xanh lá cây, nâu đen đến màu đỏ, các sợi rong sụn có màu trắng, sau khi rong biển được khai thác sẽ được sấy khô, ép thành từng bánh (áp dụng với rong mứt – rong biển khô) hoặc ủ muối (thường áp dụng với rong sụn gai), hoặc phơi khô rồi sấy (như với rau câu và các loại rong khác).

Rong biển rất giàu chất xơ cùng nhiều vitamin giúp cơ thể cân bằng khoáng chất tuyệt vời. Không chỉ riêng tại Hàn Quốc, Nhật Bản – một quốc gia phát triển với tỷ lệ sống thọ nhất thế giới cũng thường xuyên sử dụng rong biển như món ăn không thể thiếu hàng ngày.

Nhóm yếu tố đa lượng: Canxi, photpho, magie, potassium, sulfur, chlorine;

Nhóm yếu tố vi lượng gồm có: I ốt , zinc, iron, copper, molybdenum, selenium, fluoride, manganese, nickel, boron và cobalt.

Theo phân tích của các nhà khoa học, trong rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, điển hình phải kể đến như:

Trong số đó khoáng chất I ốt được quan tâm hơn cả, bởi I ốt là chất vô cùng cần thiết đối với cơ thể người, nó có ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp, quyết định sự phát triển của trí não. Hiện phần lớn dân số tại các quốc gia kém phát triển trên thế giới không được bổ sung I ốt đầy đủ, theo đó là những hậu quả nghiêm trọng đối với sức đề kháng cũng như sức khỏe về sau.

Cách giải quyết hiện tại là bổ sung muối ăn có chứa I ốt, tuy nhiên lạm dụng nhiều muối ăn cũng dẫn tới nhiều hệ lụy cho cơ thể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rong biển chứa hàm lượng I ốt tự nhiên cao nhất là rong biển nâu, đen, xanh lá. Do vậy nhiều gia đình đã bắt đầu bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.

Lượng Iot cần bổ sung cho người trưởng thành được các chuyên gia khuyến cáo ở mức 150 μg/ngày  . Do đó chỉ cần bổ sung một chút rong biển trong mỗi bữa ăn là cũng đủ cung cấp Iot cho cơ thể.

Bên cạnh Iot, canxi là chất dinh dưỡng có nhiều trong rong biển. Một gram rong biển khô cung cấp 70mg canxi. Đây là khoáng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của hệ xương, bổ sung canxi đúng cách không chỉ giúp xương phát triển, chắc khỏe mà còn hỗ trợ hoạt động co cơ, nhịp đập của tim, sự đông đặc của máu, tách các acid béo ra khỏi màng tế bào.

Ngoài ra rong biển còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như: Protein, vitamin A, vitamin C, vitamin B12 rất có lợi cho sự phát triển của cơ thể.

Ăn rong biển có tác dụng gì?

Lignans có trong rong biển được chứng minh có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của khối u và các tế bào ung thư vào máu. Ngoài ra Lignans còn góp phần ngăn chặn quá trình tổng hợp estrogen trong các tế bào đem lại hiệu quả trong quá trình trị hóa ung thư.

Rong biển có chứa nguồn I ốt dồi dào, mà đây chính là thành phần cần thiết cho các hooc môn tuyến giáp vì vậy việc bổ sung rong biển sẽ giúp điều chỉnh và tăng cường chức năng cho tuyến giáp. Cơ thể thiếu I ốt trong tuyến giáp thường dẫn tới mắc bệnh bướu cổ, hoặc một số bệnh lý nghiêm trọng khác.

Rong biển từ lâu đã được sử dụng làm thành phần của một số loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, bởi trong rong biển có chứa alginate giúp tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó bảo vệ thành ruột hiệu quả. Ngoài ra Alginate còn giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng, làm gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Rong biển có tác dụng ngăn ngừa chứng cao huyết áp, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và mắc các bệnh về tim mạch. Theo nghiên cứu nhiều năm của các y bác sĩ với những người thường xuyên sử dụng rong biển đều có huyết áp ổn định, lượng cholesterol thấp.

5. Thải độc và giảm cholesterol trong máu

Chất fertile clement là thành phần quan trọng trong rong biển có tác dụng điều tiết giúp máu lưu thông, đồng thời mát gan, thải độc, loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cơ thể.

rong biển giảm cân, có lẽ không nhiều người biết đến lợi ích tuyệt vời này của rong biển. Nhiều chị em phụ nữ dù rất thích rong biển nhưng vẫn lưỡng lự hoặc ít khi sử dụng do băn khoăn việc ăn rong biển có béo không?

Trong rong biển có hàm lượng chất xơ cao. Do đó khi ăn cơ thể sẽ có cảm giác no nhanh và lâu hơn. Từ đó làm giảm bớt lượng ăn đối với cơ thể. Ngoài ra chất béo trong rong biển rất ít, hàm lượng cholesterol rất thấp, đây quả là thực phẩm lý tưởng hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng cho chị em phụ nữ.

Những điều cần lưu ý khi ăn rong biển

Ăn rong biển đều 2-3 lần/tuần để nâng cao sức khỏe, KHÔNG lạm dụng ăn quá nhiều rong biển, rong biển không thể ăn thay rau xanh hàng ngày, việc thiếu I ốt mang đến nhiều hệ lụy với sức khỏe nhưng khi ăn quá nhiều rong biển dẫn tới thừa I ốt cũng sẽ gây ra nhiều vấn đề không có lợi;

Nếu bạn mắc các vấn đề về sức khỏe nên hỏi rõ ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng;

Đối với trẻ em và phụ nữ mang thai chúng ta có thể bổ sung rong biển trong khẩu phần ăn để giúp điều tiết lưu thông máu, kích thích sự phát triển của hệ xương và trí não.

Rong biển cho bé có thể làm nhiều món khác nhau như nấu cháo, rong biển ăn với cơm, nấu canh…

Chọn mua rong biển ở những cửa hàng uy tín, được kiểm định chặt chẽ về nguồn gốc, chất lượng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lợi ích của rong biển là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên để đảm bảo phát huy hết những tác dụng của rong biển với sức khỏe, các bạn cần ghi nhớ một số điều sau khi sử dụng:

chúng tôi là cửa hàng cung cấp rong biển chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tại chúng tôi đều cam kết được sản xuất và đóng gói trực tiếp tại Nha Trang. Đảm bảo độ tươi sạch 100%, không chứa hóa chất, phụ gia nhằm đem đến thực phẩm tươi ngon, chuẩn vị, giàu dinh dưỡng nhất.

Rong Biển Ăn Liền Bibigo Món Ngon Đến Từ Hàn Quốcrong Biển Đã Không Cò / 2023

Rong biển đã không còn quá xa lạ đối với người Việt chúng ta. Dạo một vòng quanh thị trường thực phẩm, bạn sẽ thấy xuất hiện không ít sản phẩm này đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó, không thể không nhắc đến rong biển Bibigo đó nha.

Rong biển (hay còn gọi là tảo bẹ) là loài thực vật sống dưới đáy biển, có khả năng tồn tại ở cả hai môi trường nước lợ và nước mặn. Chúng khá lành mạnh, tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng như một loại thuốc thảo dược nữa đó. Theo nhiều nghiên cứu tại Nhật, rong biển có chứa hàm lượng iot khá cao, nhất là trong rong biển nâu. Các chất dinh dưỡng không chỉ tồn tại ở rong biển tươi, mà ngay cả trong các loại đã sấy khô thì vẫn có bột đường, đạm, chất xơ, chất khoáng và sinh tố. Chính vì vậy, khi sử dụng làm nguyên liệu trong các bữa ăn thì chúng đều có công dụng nhất định đối với sức khỏe như: tăng cường chức năng tuyến giáp, giảm cholesterol, tốt cho hệ tiêu hóa,… thậm chí ngăn ngừa và hạn chế ung thư.

1Thương hiệu Bibigo

CJ Cheiljedang đã mang trong mình niềm tự hào cùng ước mơ 60 năm lịch sử. Từ năm 1953, họ đã truyền niềm đam mê ẩm thực tại Hàn Quốc bằng cách bắt đầu việc sản xuất đường ăn đầu tiên. Đồng hành cùng sự phát triển nền văn hóa ẩm thực nơi đây và thành lập nên thương hiệu Bibigo.

“Bibigo” là sự kết hợp giữa từ “bibi” trong “bibimbap” và “go” được hiểu là “hãy thử”, được ra mắt với tư cách là một thương hiệu thực phẩm toàn cầu của Hàn Quốc. Bibigo mang thông điệp “sẻ chia đến thế giới một nền văn hóa ẩm thực lành mạnh gần gũi với tự nhiên, chứa đựng những giá trị về nhân sinh quan và cuộc sống của người Hàn Quốc xuyên suốt 5000 năm lịch sử”.

Những sản phẩm của Bibigo là những món tiêu biểu như rong biển, kim chi, cơm hộp ăn liền, các loại gia vị nước chấm, há cảo,… Từ năm 2011 bắt đầu vào thị trường Mỹ, giờ Bibigo đã mở rộng thị trường ra các quốc gia và nhận được sự tin dùng ở Đông Nam Á, trong tương lai hướng ra toàn cầu. Những sản phẩm mang thương hiệu Bibigo cũng được ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 8 năm 2013.

2Đặc điểm rong biển Bibigo

Tọa lạc ở Tây Nam Hàn Quốc, Jeollanam-do là một trong những vùng biển sạch tại xứ sở kimchi. Nổi tiếng với điều kiện thiên nhiên thuận lợi, những cây rong biển nơi đây được hấp thụ tinh hoa từ trời và biển. Qua đó, đã mang trong mình hơn 90 loại khoáng chất cùng nhiều loại vitamin, đặc biệt rất ít calo. Ngoài ra, được hong khô dưới nắng mặt trời và gió biển mát lành ở Jeollanam-do trước khi chế biến, điều này đã giúp rong biển Bibigo giòn ngon lâu hơn, chất lượng vượt trội khiến nhiều người trên thế giới ưa chuộng.

Tại Việt Nam, rong biển Bibigo với nguyên liệu rong biển được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc kết hợp dầu hướng dương, dầu mè, muối,… và sản xuất theo công thức độc quyền, thành phẩm mang hương vị giòn tan , thơm ngon hấp dẫn đến từng miếng. Vì thế, chúng đã đem đến cho mọi người thực phẩm chất lượng cao nhất.

3Cách dùng rong biển Bibigo

Sản phẩm rất thích hợp để ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc các loại thực phẩm khác, đều cực kỳ thơm ngon và hợp vị người châu Á. Không những thế, ta còn có thể ăn trực tiếp như snack hoặc đem chế biến thành những món ăn như kimbap đó. Chắc chắn, rong biển Bibigo sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bất kỳ ai không có quá nhiều thời gian nấu nướng mà muốn ăn ngon và bổ dưỡng nè. Và điều đặc biệt, sản phẩm được đóng gói nhỏ gọn, tiện lợi, bạn có thể đem theo du lịch, picnic,… và dễ dàng lưu trữ trong căn bếp nhỏ gia đình.

4Các sản phẩm rong biển ăn liền Bibigo

Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm tại Bách Hóa XANH nè. Tại đây, có 3 hương vị cho bạn lựa chọn theo ý thích như: rong biển Bibigo vị truyền thống, rong biển Bibigo vị BBQ, rong biển Bibigo vị Wasabi

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Rong Biển / 2023

Cách chế biến món ăn ngon từ rong biển

Rong biển

Giá khuyến Mãi:80.000₫ Giá cũ: 100.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Cách chế biến món ăn ngon từ rong biển

(hình ảnh 1)

Cách sơ chế rong biển khô

Rong biển khô là thành phẩm của rong biển tươi qua một quá trình chế biến. Tuy rằng rong biển khô đã được sơ chế nhưng không hề làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong đó, cũng như mùi vị thơm ngon đặc trưng của thực phẩm đến từ biển cả này. 

(hình ảnh 2)

Rong biển tươi yêu cầu điều kiện bảo quản khắt khe vig thế sau quá trình khai thác, rong biển được xử lý vệ sinh an toàn sau đó đem sấy khô hoặc phơi khô để có thể bảo quản rong biển khô một cách dễ dàng hơn. Hiện nay rongh biển khô cũng được sản xuất và chế biến thành nhiều ứng dụng khác nhau.

Cách sơ chế rong biển khô: Rong biển khô ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, để ráo đem chế biến thành nhiều món ăn tùy khẩu vị. 

(hình ảnh 3)

Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

Lưu ý khi sơ chế rong biển khô: 

– Cách sơ chế rong biển bớt mùi tanh: 

+ Ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè trước khi chế biến để gia vị và mùi dầu mè thơm ngon ngấm vào sợi rong.

+ Ngâm rong khô trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem rửa sạch. Lấy một nhúm muối hạt bóp cùng với rong biển để rong sạch vị tanh rồi rửa lại với nước một lần nữa. Rửa muối thì hầu hết vị tanh trong rong đã biến mất.

+ Các gia vị thơm như hành, tỏi, mè, hành, ngò… sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển đáng kể.

+ Mùi thơm của thịt bò và hải sản sẽ hài hòa và giảm bớt mùi tanh của rong biển tốt hơn so với nấu bằng thịt heo hoặc gà.

– Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5 đến 10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra rổ và để ráo. Không ngâm quá lâu vì các khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển rất dễ thất thoát.

– Khi sử dụng và bảo quản rong biển là các bạn nên bảo quản chúng ở ngăn mát của tủ lạnh để có thể giữ được những dưỡng chất cho chúng.

Một số món ăn được chế biến từ rong biển

1. Salad rong biển

Nguyên liệu:

– 200g tôm sú 

– 10g rong biển xanh 

– 10g rong sụn

– 100g ớt đà lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím 

– 100g vừng trắng

– Nước sốt trộn salad: cho 2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường  + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều

Thực hiện:

– Tôm luộc chính, bỏ đuôi, chẻ lưng. 

– Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau.

– Cho xà lách, ớt, cà chua, hành củ, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, rắc vừng lên rồi trộn đều khi ăn.

(Hình ảnh 4)

2. Canh rong biển sườn non đậu

Nguyên liệu: 

– Sườn non

– Rong biển 

– Đậu hũ trắng

– Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá

Chế biến:

– Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

– Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo

– Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.

 - Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.

– Sau đó, cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, răc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.

(hình ảnh 5)

3. Cơm cuộn rong biển Kimbap Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– Lá rong biển khô 

– Cà rốt cắt thành sợi dài. Luộc cà rốt khoảng 1 phút với nước đun sôi có chút muối.

– Trứng tráng và cắt thành sợi dài.

– Củ cải vàng cắt thành miếng dài, mỏng.

– Cơm dẻo.

– Hạt vừng.

– Tấm tre để cuộn (hoặc giấy nhôm).

– 2 thìa giấm.

– 1 thìa đường.

– 2 thìa dầu ăn.    

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều củ cải với giấm và đường để không bị hăng.

Bước 2: Trộn cơm với hạt vừng và một chút dầu ăn.

Bước 3: Trải tấm cuộn đan bằng tre ra mặt thớt sạch.

Trải lá rong biển lên trên, sau đó cho một lượng cơm vừa phải và dùng tay dàn đều cơm chiếm 2/3 lá rong biển. Tiếp theo, đặt 1 miếng cà rốt, 1 miếng củ cải, 1 ít trứng theo chiều ngang của tấm cuộn vào phần giữa cơm. Vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa dùng tay cuộn lại.

Bước 4: Dùng tay xoa một chút dầu ăn lên trên cuộn kimbap vừa hoàn thành.

Bước 5: Dùng dao cắt kimbap thành khoanh vừa miệng ăn.  

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể bổ sung thêm dưa chuột vào phần rau rủ hay tôm, cá thịt, xúc xích, lạp sườn… để món ăn có thêm mùi vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.

(hình ảnh 6)

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua rong biển, hãy liên hệ ngay đến Chợ Quê để sở hữu cho mình sản phẩm rong biển nguyên chất, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình với mức giá tốt nhất. 

rong biển: 

Chợ quê cung cấp các sản phẩm từ

– Rong biển khô NK Hàn Quốc

– Rong biển ăn liền Hàn Quốc

– Phổ tai Hàn Quốc

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , , ,