Top 13 # Riêu Cua Nấu Món Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Nhất / 2023

Ngày nay, ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng. Những món ăn du nhập từ nước ngoài ngày càng được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Một phần cũng bởi vì sức hấp dẫn tuyệt vời và sự mới lạ trong hương vị. Song, những món ăn truyền thống không vì thế mà mất đi vị trí nhất định trong làng ẩm thực quê nhà. Bún riêu giản dị thế thôi nhưng chưa bao giờ đi vào dĩ vãng cả.

Không khó để có thể bắt gặp một hàng bún riêu trên khắp các nẻo đường của Việt Nam. Những gành bún giản dị từng nhiều lần đi vào các áng thơ của nhiều văn sĩ. Cái mùi thơm đặc trưng của mắm tôm hòa với vị ngọt thanh của cua đồng chỉ mới nghe thôi cũng đã cảm thấy nao lòng. Ngày trước bún riêu cua thường được chuẩn bị cho một bữa sáng dinh dưỡng tại các hàng quán nhỏ. Ngày nay, món ăn bổ dưỡng này thậm chí còn được bổ sung vào thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Cần chuẩn bị gì cho món bún riêu cua

Cách nấu bún riêu cua miền Trung có đôi phần khác với bún riêu cua của miền Bắc. Họ thích ăn những món ăn có khẩu vị ngọt. Vậy nên bún riêu cũng có vị ngọt ngào hơn. Bài viết này chúng tôi tập Trung chỉ bạn cách nấu món bún riêu của theo người miền Bắc. Nguyên liệu nấu bún riêu cua sau đây được chuẩn bị cho một nhà 4 người ăn:

Bún: 1.5kg đến 2kg (tùy thuộc vào sức ăn của từng người)

Cua từ 400 gram đến 600 gram

Cà chua tầm 5 quả

Hành khô

30 ml đến 50 ml mắm tôm

5 miếng đậu trắng

1 quả me chua

Rau sống ăn kèm: xà lách, thì là, rau mùi. húng…

Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, mắm, đường

Hướng dẫn cách làm bún riêu cua Hà Nội

Ẩm thực Hà thành luôn chứa đựng sựu cổ kính và mang đậm dấu ấn văn hóa tinh thần. Các món ăn ở đây tuy đa dạng nhưng lại lưu giữ được sự đơn sơ và mộc mạc mà khó có nơi nào có thể vượt qua được. Cách nấu bún riêu cua Hà Nội cũng rất đặc biệt. Cùng khám phá một số bước làm sau đây.

Cách làm bún thang ngon tại chúng tôi rất đơn giản. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian ra quán ăn nữa.

Chế biến cua

Chế biến cua có hai cách. Một là bạn có thể mua trực tiếp gạch cua có sẵn để về nhà thực hành luôn. Nhưng để đảm bảo vệ sinh chúng tôi khuyên bạn nên mua cua về làm . Cách hai này hơi mất thời gian nhưng sẽ an toàn hơn. Cua mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó gỡ mai và lấy phần gạch bên trong ra. Phần vỏ cua đem giã nhỏ.

Phần nước lạnh bỏ thêm ít muối. Lọc phần vỏ cua vừa giã qua ba nước đến khi nước trở nên trong hơn thì dừng lại. Thêm chút gia vị và bắc nồi lên bếp đun sôi. Lưu ý là khi cua vừa sôi tới thì tắt bếp. Không để quá lâu cua sẽ vỡ ra nhìn không đẹp mắt. Dùng thìa múc thịt cua vào một chiếc bát. Cua vớt được chia hai phần.

Chế biến nước dùng và rán đậu

Đậu cắt nhỏ rán đến khi chín với độ giòn vừa phải. Rau sống và cà chua rửa sạch bằng nước muối. Cà chua sau đó lấy 4 quả thái thành từng múi và để vào trong một chiếc đĩa nhỏ. Quả còn lại băm nhỏ. Hành khô sắt nhỏ phi thơm. Lấy một nửa số cua thu được phi thơm với hành sau đó tưới lên trên phần gạch cua còn lại.

Món bún riêu cua là món ăn dễ làm tại nhà. Trong thời gian chuyện tình hòa minzy công phượng còn mặn nồng, cô ca sĩ này đã tự tay làm món ăn này cho chàng cầu thủ tài hoa

Xào cà chua băm với mắm tốm, me và phần gạch cua còn lại. Thêm gia vị để món ăn đậm đà. Chờ nước dùng gần sôi cho cà chua thái mũi vào. Để tầm 5 đến 7 phút thì tắt bếp. Cắt bún và để vào bát to. Bày đậu phụ vừa rán được lên trên và cho thịt cua vào. Thêm chút rau thơm, rau mùi thái nhỏ rồi múc nước dùng vào bát là có thể thoải mái thưởng thức rồi.

Cách Nấu Bún Riêu Cua / 2023

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua

Cua đồng: 400gr

Đậu phụ: 2 khuôn

Cà chua: 4 quả

Hành hương, hành lá, củ tỏi, giấm bỗng

Bún tươi: 1kg ( dành cho phần ăn cả gia đình )

Thịt xay: 100g

Tôm khô: 50g

Trứng gà: 2 quả

Gia vị cần thiết

1.

Đậu phụ mang rửa sạch, cắt lát nhỏ rồi rán trong dầu ăn đến khi vàng thì với ra để cho ráo dầu, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt lát cau, xào qua với dầu ăn.

2.

Cua đông bạn mang về ngâm với nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết cát đất, xả lại nhiều lần với nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng ra. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một chút tiêu xay, hạt nêm, mì chính. Cho vào máy xay, xay nhỏ mai cua. Sau đó bạn cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, đánh nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Gạn đổ nhẹ nước vào nồi, cứ thế bạn lặp lại thêm 1 lần nữa để lấy nước đó làm nước dùng. Đổ phần xát cua cứng ráp là được. Nêm gia vị vào phần nước cua, một chút muối ăn, hạt nêm, mì chính, đường, giờ bạn đặt lên bếp và đun ở lửa vừa, không nên để lửa quá to, gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khi sôi bạn dùng đũa khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt ra bát.

3.

Giờ bạn cho cà chua đã được xào sơ qua trước đó cho vào nồi nước cua, nêm gia vị lại trong nồi nước cho vừa với khẩu vị, rồi cho vào đó một thìa café mắm tôm, tiếp tục đun ở lửa nhỏ.

5.

Cuối cùng bạn phi hành thơm vàng rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy sẽ tạo thành nước màu chia bún riêu hấp dẫn. Có thể cho luôn vào nồi nước cua để tạo màu cho nước dùng.

Cho vào tô một ít bún tươi, hành lá, chan nước riêu cua và cho chả cua lên trên. Bún riêu cua bạn cũng ăn kèm với rau sống như bún chả cá, bún bò huế…

Wiki Cách Làm

Cách Nấu Bún Riêu Cua Thịt / 2023

Nếu mới nhìn qua công thức chắc bạn sẽ cảm thấy rất nản khi chế biến món bún riêu cua này. Nhưng khi bắt tay vào làm thì bạn chỉ mất khoảng 30 phút thôi là đã có một bữa bún riêu cua tuyệt ngon rồi đấy. Món ăn sẽ quá ngon khi được ăn nóng, đặc biệt là bữa ăn buổi sáng. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sẵn các nguyên liệu chế biến món ăn này từ tối hôm trước, và sáng ra bạn chỉ việc nấu khoảng 15 phút là đã có một tô bún riêu cua nóng hổi đó.

Nguyên liệu gồm có:

Giấm 1 Muỗng cà phê (Gạo)

1 Cà chua rửa thật sạch cắt múi cau. Hành lá rửa thật sạch cắt nhỏ. Hành hương bóc vỏ băm thật nhỏ. Đậu hũ chiên rửa qua, thấm nước cho khô rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ sau đó đem đậu chiên vàng. 2 Ướp thịt bằm với một phần hành tím, đập trứng vào, thêm tiêu, nước mắm, muối rồi trộn thật đều. Đun sôi một nồi nước khác, cho bún tươi vào chần qua khoảng 2-3 phút. 3 Cua rửa thật sạch, lột mai. Cho cua vào máy xay xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn cua). Cho nước vào lọc lấy thịt cua. Cho một ít muối vào nồi nước cua để khi đun thịt cua sẽ đông lại. Bạn đun nồi nước cua ở lửa nhỏ để không bị trào. Khi thịt cua đã đóng gạch bạn vớt thịt ra chén. 4 Phần nước cua bạn nấu sôi, dùng muỗng múc từng muỗng thịt xay đã ướp cho vào nồi nước cua để làm chả. Đun cho đến khi chả nổi lên trên là đã chín. 5 Trong lúc đun chả bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu chiên, cho phần hành hương còn lại vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua đã cắt vào đảo chung. Bạn đảo cho cà chua hơi mềm là được. Bạn cho cà chua vừa xào vào nồi nước cua và chả. Đun sôi rồi thêm ít mắm tôm, giấm gạo cho vừa ăn rồi tắt lửa. 6 Cho bún vào tô, chan nước dùng cua và chả vào. Thêm đậu hũ và thịt cua vào tô. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá, rau thơm vào rồi thưởng thức. Cách Thực hiện:

Nếu sử dụng bún khô, cho bún vào luộc khoảng 3 phút, sau đó tắt lửa và ngâm bún trong nồi khoảng 5 phút (làm như vậy bún sẽ nở to, ăn vẫn dai và không bị nhũn).

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

Bún Tôm Thịt Nấu Giả Riêu Cua / 2023

Bún riêu cua là món ăn dân dã, rất phổ biến và hấp dẫn thực khách. Nhưng một số trường hợp ở các khu vực Thành phố lớn, khó kiếm mua được cua đồng hoặc bị dị ứng với vị cua… vậy làm sao để có được món bún riêu cua mà không sử dụng nguyên liệu từ cua?

Nguyên liệu chế biến món bún tôm thịt nấu giả riêu cua

– 300g xương gà để nấu nước dùng

– 20g tôm khô, chọn tôm nhỏ, thơm và không có vị khai

– Sá sùng, mực khô

– 100g cà chua (Khoảng 3 trái)

– 50g nạc tôm thẻ, luộc qua và giã mịn

– 70g đậu hũ non

– 2 trứng gà, mắm tôm

– 100g nạc thăn heo xay nhuyễn

– Phụ gia làm chua, mẻ trắng đã ngẫu nhuyễn.

– Rau thơm, ngò cắt nhỏ

1. Cách làm nước dùng món bún tôm thịt giả riêu cua

– Đun 300g xương gà trong 2 lít nước.

– Nướng phần sá sùng, mực khô và củ hành tím cho đến khi thơm đều rồi bỏ vào trong nồi nước dùng đang đun để lấy được vị ngọt từ nguyên liệu.

Khi các bạn sử dụng mực để nấu nước dùng cho bất cứ món ăn gì, hãy nướng mực qua để nước dùng được thơm và ngon hơn. Nếu không nướng qua, việc xử lý mùi tanh trong mực sẽ rất khó.

2. Cách làm giả riêu cho món bún tôm thịt giả riêu cua

– Phần tôm khô, rửa sạch, xay nhuyễn, rang cho khô và tơi lên đến khi có mùi thơm.

Lưu ý: Không dùng dầu khi rang, chỉ rang cho tôm khô và thơm chứ không để tôm bị chuyển màu.

– Nạc tôm thẻ, rang đều cho phần thịt khô và tơi ra, có thể dùng muỗng tán đều.

– Cho miếng đậu hũ non vào tô, tán nhuyễn. Cho tiếp 20g tôm khô đã rang, 100g thịt, 50g nạc tôm thẻ đã rang, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, trộn và nghiền cho thật đều và mịn. Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng canh mắm tôm hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị. Tiếp đến, cho thêm 2 quả trứng gà để tạo sự kết dính. Trộn kỹ để hỗn hợp giả riêu thấm đều gia vị vào thịt, tôm rang, đậu hũ quyện đều với nhau.

– Quay lại nồi nước dùng đang hầm, vớt bỏ toàn bộ phần nguyên liệu, chỉ lấy phần nước đã có mùi thơm nồng, đậm từ sá sùng, mực và củ hành tím nướng, kèm với vị ngọt từ xương gà.

– Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, xào với 2 trái cà chua đã cắt miếng. Sau khi cà chín đỏ, bỏ cà vào nồi nước dùng.

– Nêm thêm 1-2 muỗng mẻ tùy vào độ chua của mẻ vào nồi, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối. Chờ nước sôi lại, nếm thử vị nước dùng.

Lưu ý: nếu cho mẻ vào nước dùng hơi chua, chúng ta có thể nêm lại thêm đường để vị được vừa ý.

– Khi nồi nước dùng đã sôi, hạ lửa nhỏ để bỏ phần giả riêu vào, sẽ không làm riêu bị rã ra. Múc từng muỗng riêu cho vào nồi để riêu kết dính thành từng mảng, trong đẹp mắt hơn.

– Bước cuối cùng, nêm 2 muỗng canh dầu điều vào nồi nước dùng kèm thêm chút hành ngò sẽ khiến nồi nước dùng thêm đẹp mắt và gợi vị hơn.

Cách dùng món bún tôm thịt giả riêu cua

– Cho bún vào tô, múc phần riêu nổi trên mặt nước dùng, chan nước dùng ngập bún, nêm thêm hành ngò và rau thơm vào tô.

– Dọn kèm với 1 chén mắm ớt nguyên chất, 1 chén mắm tôm và 1 dĩa rau gồm: rau thơm, xà lách, bắp chuối bào và rau muỗng chẻ.

Video hướng dẫn làm món bún tôm thịt nấu giả riêu cua do cô Cẩm Tuyết đứng bếp