Top 14 # Rau Ngót Cho Trẻ Ăn Dặm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Bột Thịt Gà Rau Ngót Cho Trẻ Ăn Dặm Bổ Dưỡng / 2023

Cách nấu bột thịt gà rau ngót cho trẻ ăn dặm bổ dưỡng: Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách nấu bột thịt gà cho trẻ ăn dặm cùng với rau ngót vừa đơn giản vừa đảm bảo dưỡng cho sự phát triển hoàn hảo của bé.

1. Nguyên liệu cho món bột thịt gà thơm ngon cho bé (1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo (40g)

Thịt gà (20g)

Rau ngót (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…

Chén nước vừa đủ (250ml)

2. Chuẩn bị cho cách nấu bột thịt gà cho bé

Thịt gà: Cần mua ở nơi uy tín, thịt tươi ngon, mua phần nạc, không dai. Sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn

Rau ngót: Nhặt lấy lá non, rửa sạch, cắt nhỏ

Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 40g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén bột (cháo) cho bé cần được nấu với tỷ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm nhưng chưa chuyển sang ăn cơm nát).

3. Cách nấu bột thịt gà, rau ngót cho trẻ ăn dặm với số lượng nhỏ

Bước 1: Trộn thịt gà với 1/3 chén nước, dùng đũa khuấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu với lửa nhỏ đến khi thịt chín thì tắt bếp và đem xay nhuyễn.

Bước 2: Rau ngót mang đi hấp (luộc) chín và dùng muỗng tán nhuyễn để bé dễ ăn.

Bước 4: Cho thịt gà vào nồi bột (cháo) đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục hoặc cháy ở đáy nồi. Khi bột (cháo) sôi lăn tăn thì cho thêm rau ngót đã chuẩn bị ở bước 2 vào, tiếp tục khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

4. Cách nấu bột thịt gà, rau ngót cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn

Nhiều mẹ ngày nào cũng hì hụi chuẩn bị thức ăn dặm cho bé nhưng mãi vẫn không xong vì lượng bột gạo hoặc gạo, rau, củ, quả,.. quá ít, khoảng chừng vài gam nên việc chuẩn bị mỗi ngày cũng gặp nhiều khó khăn. Có khi bắc nồi cháo chỉ mới vài phút thì bay hết nước, cho nhiều nước thì bị loãng, hoặc ít thì lại quá đặc, đôi khi lơ là một xíu thì cháo cháy phải vật vã nấu lại nồi khác, hoặc nấu với nồi lớn làm cháo dính nhiều trên thành khiến lượng thức ăn của bé bị hao hụt,…

Cách Chế Biến Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Bột rau ngót

Cho bột ăn dặm của bé vào khoảng 150 – 200ml nước nguội, khuấy đều và nấu chín trong khoảng 3 – 5 phút.

Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.

Trộn rau ngót đã được xay nhuyễn vào bột, nấu sôi, mẹ có thể cho thêm một chút dầu ăn, tắt bếp rồi cho bé dùng.

Bột rau ngót thịt lợn

Nguyên liệu chuẩn bị:

Rau ngót: 20g.

Thịt lợn nạc: 30g.

Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g.

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

Cách chế biến:

Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.

Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn, mẹ nên cho chút nước trong khi xay để thịt không bị vón cục hoặc mẹ có thể xào qua thịt lợn rồi cho vào xay nhuyễn thì thịt cũng sẽ không bị vón cục.

Mẹ hoà tạn bột gạo/ bột ăn dặm vào 350ml nước tinh khiết, bắc bếp, nấu chín trong khoảng 3 – 5 phút rồi cho thịt vào khuấy trước, tiếp đến cho rau ngót vào, đun sôi cho đến khi chín.

Sau khi bột đã chín, mẹ đổ ra bát nêm thêm một chút dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ), rồi sau đó cho bé dùng.

Bột rau ngót thịt gà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt gà: 20g.

Rau ngót: 20g.

Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g.

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

Mẹ rửa sạch thịt gà, xay nhuyễn. Sau đó cho thêm một chút nước khuấy đều cùng thịt gà để khi đun nấu không bị vón cục, rồi đun cùng lửa nhỏ đến khi chín.

Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.

Bột gạo/ bột ăn dặm cho vào nồi với một ít nước, khuấy đều, bắc bếp nấu khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã chế biến trước đó vào nấu thêm khoảng 2 – 3 phút nữa, rồi cho rau ngót vào nấu cho đến khi sôi sùng sục.

Đổ bột ra bát hoặc đĩa ăn dăm, rồi cho thêm dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ) và cho bé dùng.

Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên.

Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với thịt gà

Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Thịt bò được xem là nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời, không quá đắt đỏ nhưng vẫn đảm bảo mang lại những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, thịt bò có tác dụng giúp hấp thu sắt, phòng chống bệnh thiếu máu. Rau ngót là loại rau có chứa nhiều loại vitamin như C, muối khoáng,…và cả chất đạm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

50g gạo tẻ

50g thịt bò

2 nhánh rau ngót

1 củ hành tím

Nước dùng dashi

Gia vị: dầu ăn

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót gồm các bước sau đây:

Bước 1: Mẹ tiến hành cho gạo tẻ vào nước rồi vo với nước lạnh, sau đó để cho ráo nước. Nếu muốn nấu nhanh hơn, mẹ có thể ngâm gạo trong nước trước khoảng 2 tiếng. Sau đó mẹ cho gạo vào nồi và ninh cho nhừ, đợi đến khi thấy nồi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa.

Bước 2: Trong thời gian đợi gạo chín nhừ, mẹ có thể tuốt lấy phần lá non của rau ngót sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Tiếp theo đó, thịt bò thì mẹ rửa sạch, thái lát sau đó băm nhỏ hoặc mẹ cũng có thể cho vào máy xay và xay nhỏ cũng được. Sau đó cho thịt bò vào bát, thêm hạt nêm và tiêu xay vào ướp cùng trong khoảng 10 phút. Hành khô thì mẹ bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Mẹ bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu ăn nóng già thì mẹ cho hành băm vào rồi phi thơm. Tiếp theo đó, mẹ cho thịt bò vào đảo sơ qua cho chín tái rồi nhanh tay cho sang nồi cháo đã nhừ. Cuối cùng, mẹ cho rau ngót vào rồi khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là mẹ đã có bát cháo thịt bò rau ngót thơm ngon.

Chia sẻ bài viết qua:

4 Món Cháo Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi / 2023

Cháo rau ngót thịt gà

Nguyên liệu

Thịt gà: 30g

Rau ngót: 30g

Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml

Thịt gà mẹ rửa sạch, xay nhuyễn. Mẹ cho thịt gà vào nồi và cho thêm một ít nước vào khuấy tan để khi nấu không bị vón cục, rồi đun với lửa nhỏ đến khi chín.

Rau ngót, mẹ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho gạo vào nồi, thêm nước ninh nhừ nấu cháo.

Khi cháo chín, mẹ đổ thịt gà, rau ngót vào, khuấy đều, nấu khoảng 2-3 phút là được.

Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn và cho bé thưởng thức.

Cháo rau ngót sườn non

Nguyên liệu

Sườn non: 40g

Rau ngót: 30g

Gạo/cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 35g

Dầu ăn

Gạo nấu cháo Mabu, mẹ cho vào nồi, thêm nước vào, bắc bếp nấu cháo. Không cần vo.

Sườn non mua về luộc với nước rồi đổ nước bẩn đi, rửa lại sạch rồi ninh cùng gạo luôn cho ngọt cháo.

Gỡ sườn, lấy phần thịt, băm nhỏ cùng với ít đầu hành trắng.

Rau ngót cũng băm nhỏ.

Khi cháo chín thì cho sườn băm và rau ngót vào ngoáy cùng.

Đổ cháo ra bát, cho dầu ăn vào tô cháo khuấy đều lên mẹ đã hoàn thành xong món cháo rau ngót cho bé măm măm!

Cháo thịt lợn rau ngót

Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 30g

Rau ngót: 30g

Cháo hạt vỡ Mabu: 35g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Hành lá lấy phần đầu trắng

Thịt lợn nạc băm/xay nhỏ.

Rau ngót thái/băm nhỏ.

Hành băm nhỏ phi thơm, cho thịt lợn vào xào xăn lại.

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ cho vào nước, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 15 phút nữa. Rồi cho thịt lợn vào nấu khoảng 2-3 phút, tiếp theo cho rau ngót vào khuấy đều.

Khi chín thì tắt bếp, đổ cháo ra bát. Thế là mẹ có món cháo rau ngót cho bé măm măm ngon lành!

Cháo tôm rau ngót

Nguyên liệu

Tôm bóc vỏ: 30g

Rau ngót: 20g

Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Tôm, mẹ làm sạch, bóc vỏ, rồi băm nhỏ.

Rau ngót, mẹ rửa sạch, băm/thái nhỏ.

Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi nước, nấu khoảng 15 phút là chín, rồi lần lượt cho tôm, rau ngót vào khuấy đều tay nấu thêm khoảng 3-5 phút.

Tắt bếp, đổ bột ra bát và nêm thêm dầu ăn là mẹ có bát cháo rau ngót cho bé thưởng thức rồi!