Top 13 # Rau Nấu Lẩu Chua / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Lẩu Cá Lăng Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua / 2023

Lẩu cá lăng – món lẩu được lòng nhiều thực khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa cá lăng tươi béo và các dòng rau ăn lẩu đi kèm. Nếu bạn đã trót yêu mùi vị của món ăn này và muốn tự tay chế biến để chiêu đã gia đình nhưng vẫn không biết lẩu cá lăng ăn với rau gì?

Lẩu cá lăng ăn với rau gì? (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu cá lăng măng chua

– Cá lăng: 600gr

– Măng chua: 400gr

– Dứa: 1/2 quả

– Cà chua: 2 quả

– Bún: 600gr

– Hành khô, tỏi

– Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả

– Rau ăn lẩu: rau muống, rau nhút, rau bìm bịp, cọng súng, kèo nèo, hoa chuối

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm

Nguyên liệu cá lăng tươi (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon chuẩn vị

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sả rửa cho sạch rồi băm nhỏ.

– Cá lăng khi mua về bạn mang đem rửa sạch rồi thái thành từng khúc có tính dày khoảng 1,5cm. Sau đó, bạn trang bị một nồi nước sôi, cho vào một ít gừng băm và sẽ cho những khúc cá lăng vừa cắt vào chần sơ qua để làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá.

– Măng chua rửa nhiều đợt cho sạch, sau đó tước nhỏ và vắt ráo.

– Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi bổ thành những miếng vừa ăn.

– Rau ngò, rau om và các dòng rau ăn lẩu đi kèm bạn nhặt, rửa cho sạch rồi để ráo nước.

– Ớt rửa cho sạch và thái lát mỏng.

– Đặt nồi lên bếp, cho nửa chén dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm và cho cá lăng vào xóc nhẹ để thịt cá săn lại. Thịt cá săn, bạn gắp cá cho ra một đĩa riêng.

– Sau đó, bạn tiếp tục dùng nồi chiên cá, cho dứa, măng, cà chua vào, khuấy đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Bạn xào đều đến khi các nguyên liệu chín thì cho 1.5 lít nước lọc vào trong nồi, đầy nắp và đun sôi.

– Khi nước sôi, bạn cho gói gia vị nấu lẩu thái vào và sẽ cho luôn cá lăng vào trong nồi nước lẩu. Nhớ nêm lại phụ gia sao cho đủ với khẩu vị của gia đình, đun thêm khoảng 10 phút để cá chín thì bỏ thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã được cắt vào trong nồi lẩu. Lúc này, bạn hãy chỉnh lửa thật nhỏ để nước sôi nhẹ.

– Để thưởng thức món lẩu cá lăng măng chua, bạn chuẩn bị 1 bếp gas mini, đề ra giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu lên trên.

– Nấu cho nước sôi lại thì bạn cho những dòng rau ăn lẩu vào. Rau chín thì bạn cũng có thể có thể thưởng thức rồi. Món lẩu cá lăng măng chua thưởng thức cùng bún là ngon nhất.

– Đặc biệt, để món lẩu thêm phần hấp dẫn, bạn nhớ trang bị một chén nước mắm nguyên chất có cho thêm vài lát ớt để chấm cá hoặc chan vào nước lẩu nếu thấy nhạt.

Cách Nấu Lẩu Cua Biển Rau Muống Chua Cay Ngon Nhất Tại Nhà / 2023

Các nguyên liệu để nấu lẩu cua biển ngon ngất ngây

Cua biển tươi: một ký.

Tôm phơi khô bóc vỏ: 100 g.

Mực phơi khô: 100 g.

Nấm rơm: 1 túi.

Xương ống heo: một ký.

Cà chua: bốn trái vừa.

Hành tây: một củ nhỏ.

ỏi khô: 1 củ.

Hành tím: một củ.

Bún gạo: 1 kilogam.

Các loại gia vị khác: đường, muối iot, tiêu bột, mì chính.

Các loại rau sống ăn kèm: hoa thiên lí, búp chuối, rau muống…

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu

Cua biển chúng mình mua về rửa sạch sẽ, bóc phần mai, và gỡ lấy phần gạch bỏ ra một cái bát. Sau đấy, đem cua biển rửa thật sạch với nước một lượt nữa, rồi để nguyên ở trong rá cho hết nước. Hành khô, tỏi khô ta bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Cho cua vào một cái bát, ướp hành, tỏi khô cùng với muối trắng, đường cát trắng, mì chính và chút tiêu. Mực và tôm rửa cho thật sạch, bỏ vào trong cái bát to, đổ nước nóng vào ngâm. Lúc mực và tôm hơi hơi mềm, ta lấy tôm bỏ ra một chiếc đĩa, mực cũng xé sợi nhỏ vào một chiếc đĩa riêng Xương ống rửa cho thật sạch, cho vô một cái nồi, cho nước nấu sôi, sau đó trút khô hết nước này đi, và rửa lại xương một lần nữa. Bước làm này giúp xương được sạch hơn và khử mùi hôi ha. Tiếp đó chúng mình mới cho lại xương vào trong nồi đổ nước vào ninh xương độ 3 tới bốn giờ để lấy nước lèo he. Nếu nhà có nồi áp suất bỏ xương hầm sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy.

Bước 2: Chuẩn bị rau ăn kèm với lẩu

Nấm rơm các bạn cắt bỏ hết phần gốc, rửa sạch sẽ và để vào 1 cái rổ cho khô ráo.

Củ hành tây lột phần vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt miếng hình múi cau.

Các loại rau cắt bỏ hết gốc và lá đã úa, rửa sạch sẽ, bỏ vào cái rổ.

Bông thiên lý và bí chúng mình cũng rửa cho thật sạch và bỏ vào trong cái rổ cho ráo nước nhe

Qủa cà chua rửa cho sạch, thái ra làm tư.

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu

Đổ dầu thực vật vào nồi đun cho nóng, chiên vàng hành sau đó đổ gạch cua vào xào qua.

Tiếp đó, đổ tôm và mực xé vào xào luôn, đến khi các thành phần trong chảo đều chín tới thì cho nước hầm xương vào nấu.

Lấy 1 cái chảo khác, xào nấm rơm sơ qua, rồi trút chung vào nồi lẩu.

Khi nồi lẩu sôi lại, các bạn cứ thế trút cà chua, hành và cua đã ướp vào. nêm và nếm lại gia vị cho vừa dùng ha.

Bước 4: Trang trí và ăn món lẩu cua biển

Các bạn đặt nồi lẩu lên trên bếp ga nhỏ, hay nếu có nồi lẩu điện thì càng tiện hơn ha, để các loại rau ăn chung và đĩa bún bên cạnh.

Đâm 1 chén nước mắm ớt tỏi dùng để chấm cua ăn cho chuẩn vị.

Lưu ý đối với cách nấu lẩu cua biển

Mua cua biển luôn phải còn tươi và nặng thịt, như vậy nấu lẩu ăn mới ngọt và thơm ngon nhe.

Độ ngọt, mặn, chua, cay của nồi lẩu, chúng mình tự điều chỉnh để sao cho hợp với khẩu vị người dùng nha. Nếu thích nhâm nhi cay các bạn có thể trộn thêm vào nồi nước dùng chút sa tế.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Ngon Miệng / 2023

Nếu các chị em biết được cách nấu lẩu Thái ngon thì vào những buổi họp mặt gia đình, liên hoan tụ tập bạn bè hoặc những ngày trời se lạnh thì món lẩu thái này chính là sự lựa chọn số 1 và thích hợp nhất phải không nào.

Cách nấu lẩu Thái mang một hương vị đặc trưng, khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào. Lẩu Thái mê hoặc người thưởng thức bởi vị nước lẩu chua chua cay cay vừa phải, hòa với hương thơm của riềng, xả ăn kèm với các loại rau và hải sản tươi sống nhúng vào.

Để có một nồi lẩu Thái ngon thì các nguyên liệu cần có như: rau các loại, hải sản đều phải tươi sống và cần được sơ chế thật kỹ để nguyên liệu sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu lẩu Thái gồm có:

Cho xương ống vào nồi + một chút muối vào nồi đun sôi. Dùng muôi hớt bỏ các bọt đen nổi lên, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

Rau cần cắt rễ, bỏ bớt lá rồi rửa sạch.

Nấm rơm rửa sạch sau đó bổ đôi nấm.

Riềng cắt lát mỏng.

Rau muống nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch. Cắt khúc vừa ăn.

Sả bỏ vỏ ngoài, đập dập đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu.

Bắp chuối cắt mỏng, ngâm vào nước pha với chút nước cốt chanh.

Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch.

Ngao rửa nhiều lần với nước rồi vớt ra.

Mực rửa sạch cắt khoanh tròn hoặc thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Nước xương sau khi nấu xong cho riềng thái mỏng, vài củ sả đập rập và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị gồm: 1 gói gia vị lẩu Thái, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước nêm nếm cho vừa ăn.

Cho thêm cà chua xào nhuyễn vào nếu nồi nước chưa đủ màu để tạo màu đẹp hơn.

Bước 5: Nồi nước lẩu đã xong, khi ăn thì bày các nguyên liệu ra bàn thôi. Bày dĩa rau, hải sản, bún, mì, nước chấm xếp xung quanh, đặt nồi nước lẩu ở giữa. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và cho lần lượt các loại ngao, tôm, mực vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon / 2023

Xương gà rửa sạch, để ráo nước.

Cho vào nồi 300g xương gà với 1,6 lít nước, hầm trong khoảng 1 tiếng sau đó vớt xương gà ra.

3 cây sả cắt khúc, đập dập. 3 củ hành lột vỏ, thái nhỏ. 30g gừng cắt lát, 3 quả ớt hiểm thái nhỏ. Lá chanh thái nhỏ. 1 củ hành tây cắt đôi, rồi thái múi cau.

Băm nhỏ tất cả nguyên liệu gồm củ hành, riềng, ớt hiểm và lá chanh. Sau đó cho tất cả hương liệu vào một cái bát lớn.

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho các hương liệu trên vào đảo đều, tiếp tục cho 60g tương ớt và 30g tương cà vào xào. Lưu ý, bạn nên xào hương lửa lớn khoảng 2-3 phút để các hương liệu hòa quyện đều với nhau rồi tắt bếp.

Cá viên cắt đôi, mực lá và cá thác lác cắt khúc vừa ăn. Tôm bỏ đầu, lấy chỉ. Sau đó bày biện tôm, mực, cá thác lác và cá viên ra đĩa cho đẹp mắt.

Các loại rau ăn kèm như bắp chuối bào, rau nhúc, rau muống rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi bày biện ra đĩa lớn.

Cân hỗn hợp gia vị gồm: 3g muối + 15g hạt nêm + 32g đường cát + 12g bột chanh + 25g nước mắm

Sau khi hầm nước dùng khoảng 1 tiếng, bạn vớt xương gà ra và cho hỗn hợp gia vị vào. Sau đó cho hương vào và tiếp tục đun sôi.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước nấu nước lẩu, giờ chỉ cần bắt bếp đặt nồi lẩu ra bàn, bày biện các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức ngay thôi.

Sau khi nước lẩu sôi lên sẽ dậy mùi thơm vô cùng kích thích. Lúc này, chúng ta có thể cho vào lần lượt các loại hải sản sau đó là rau. Lẩu ăn cùng với bún tươi và chấm kèm nước mắm mặn là tuyệt nhất.