Top 14 # Rau Nấu Bột Cho Bé / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Rau Củ / 2023

Cách nấu bột thịt bò cho bé với bí đỏ, cải xanh, khoai tây, cà rốt là món ăn dặm dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của bé. Ngoài ra màu sắc đa dạng của món bột/ cháo thịt bò cà rốt khoai tây bí đỏ cải xanh sẽ kích thích bé ăn nhiều hơn.

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

Bột gạo (20g)

Thịt bò (20g)

Bí đỏ (5g)

Cà rốt (5g)

Khoai tây (20g)

Cải xanh (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị

Thịt bò, chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ

Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu

Cải xanh, rửa sạch, cắt nhỏ vụn

Để nấu bột, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

3. Cách nấu bột thịt bò cho bé với rau củ số lượng nhỏ

Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ, cà rốt luộc (hấp) chín sau đó tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Cách nấu bột hoặc cháo và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, bí đỏ, khoai tây, cà rốt và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

* Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn. o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Cách nấu bột thịt bò với rau củ số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, rồi tới bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu bột thịt bò cho bé với khoai tây, bí đỏ, cà rốt và cải xanh, mẹ đã có món ăn dặm thơm ngon và bắt mắt đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé? / 2023

Cách nấu bột trứng gà với rau củ cho bé

1. Nấu bột trứng gà với rau bắp cải

Nguyên liệu:

4 muỗng canh bột gạo (40g)

Lá bắp cải chọn phần lá mềm, cắt nhỏ (10g)

1 quả trứng gà ta (40g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Cách chế biến:

– Lấy trứng gà đập ra bát rồi dùng thìa đánh tan.

– Tiếp theo, bạn lấy bắp cải vừa đủ đem đi rửa với nước sạch. Đợi ráo nước bạn đem phần bắp cải làm sạch đi hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

2. Nấu bột trứng gà với rau dền

Nguyên liệu:

Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)

Trứng 30g (1 lòng đỏ hột gà)

Rau dền 30g (3 muỗng canh)

Dầu ăn 2,5g (1/2 muỗng cà phê dầu ăn)

Nước 200ml (lưng 1 chén)

Muối i ốt 1 ít

– Trứng gà: dùng thìa đánh đều lòng đỏ.

– Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

– Bạn cho phần rau dền với ít nước đun sôi khoảng 5 phút cho chín. Cho bột và trứng vào khuấy đều, cho ra chén thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nhạt.

3. Nấu bột trứng gà với đậu nành rau mồng tơi

Nguyên liệu: Cách chế biến:

– Trứng gà: dùng thìa đánh đều lòng đỏ.

– Rau mồng tơi bạn lựa những cọng non rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ráo rồi cho vào cối xay nhuyễn.

– Đậu xanh bạn cho vào nước ngâm nước khoảng 4 tiếng, đợi đậu nở to ra thì rửa sạch với nước rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng máy sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng muỗng tán nhịn đậu xanh.

– Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

– Bạn cho phần rau mồng tơi + đậu xanh xay nhuyễn với ít nước đun sôi khoảng 5 phút cho chín. Cho bột và trứng vào khuấy đều, cho ra chén thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nhạt.

4. Nấu bột đậu đỏ với trứng

Nguyên liệu:

1 lòng đỏ trứng.

1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.

2 muỗng bột gạo lứt

Hơn 2 chén nước.

Gia vị: nước

Cách chế biến:

– Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

– Đậu đỏ bạn cho vào nước ngâm nước khoảng 4 tiếng, đợi đậu nở to ra thì rửa sạch với nước rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng máy sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng muỗng tán mịn đậu đỏ.

– Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

– Cho bột gạo lức hòa với ít nước cho tan, sau đó cho vào nồi đun sôi sau đó cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

5. Nấu bột trứng với hạt sen cà rốt

– Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại.

– Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn. Cho bé ăn nóng.

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc nấu bột trứng gà với rau gì thì ngon cũng như cách chế biến nấu các món cháo trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Trứng gà tốt và bổ dưỡng cho bé là vậy, tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách và khoa học để đảm bảo trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt nhất từ trứng gà, giúp trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

Cách Chế Biến Bột Rau Củ Ăn Dặm Cho Bé / 2023

Bố mẹ cần tập cho bé ăn dặm bằng , nên quan sát và kiên trì tập cho bé làm quen với thức ăn mới. Ngoài việc tìm kiếm các thực phẩm dinh dưỡng tốt cho tiêu hóa, sự phát triển toàn diện của bé; mẹ nên thay đổi thực đơn thường xuyên. Lựa chọn bột rau củ ăn dặm cho bé để thay đổi hương vị thức ăn, giúp bé cảm thấy hứng thú và không bị chán khi ăn.

1. Nhóm chất dinh dưỡng cần cung cấp đủ khi chế biến thức ăn cho bé bằng bột rau củ ăn dặm

Ăn dặm là việc trước sau gì bé cũng phải trải qua, nhưng bé tập ăn bằng bột rau củ ăn dặm có thuận lợi hay không lại là câu chuyện phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức chăm sóc trẻ của bố mẹ.

Vì vậy, khi cho bé ăn dặm, mẹ cần tìm hiểu và tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để xây dựng một chế độ ăn dặm khoa học và hợp lý cho bé; cần đáp ứng đủ các nhóm thực phẩm giúp bé phát triển tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo hệ tiêu hóa của bé an toàn. Và lựa chọn thông minh nhất của mẹ là chế biến món ăn cho bé từ các loại bột rau củ ăn dặm để bé dễ dàng tiếp nhận thức ăn mới. Mẹ cần lưu ý những nhóm chất cần cho sự phát triển của bé:

4 nhóm chất cần thiết cho bé ăn dặm Đường bột

Tinh bột cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể và bộ não của bé, tạo nên dưỡng chất cần thiết cho việc sản sinh tế bào. Thực phẩm cung cấp đường bột: gạo, khoai, bột mì,…

Mặc dù mẹ có thể cho bé ăn dặm những loại thực phẩm khác ngoài tinh bột để duy trì năng lượng cho bé nhưng ở giai đoạn đang phát triển của bé, tinh bột vẫn là chất không thể thay thế được. Nhóm tinh bột cung cấp khoảng 50 – 60% năng lượng hoạt động cho cơ thể của bé. Vì vậy, chế độ ăn dặm của bé không thể thiếu tinh bột.

Chất đạm

Công dụng chính của chất đạm là tạo dựng nên các tế bào: dịch tiêu hóa, nội tiết tố, protein huyết thanh,… và cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể của bé. Chất đạm có trong các loại thực phẩm: thịt, cá, tôm, đậu hũ, đậu nành,…

Chất béo

Chất béo thường có trong các loại thực phẩm như: bơ, phô mai, dầu mè, dầu đậu nành, dầu cá,… được khuyến khích có trong khẩu phần ăn dặm của bé.

Chất béo tuy cung cấp nhiều năng lượng cho bé nhưng mẹ cần phải lưu ý về liều lượng khi sử dụng, nếu lạm dụng chất béo trong chế biến thức ăn sẽ khiến cho bé có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao. Và điều này hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển về thể chất và trí não của bé.

Vitamin, khoáng chất và chất xơ

Nói về các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất thì không ở đâu dồi dào bằng các loại rau củ quả. Mặc dù đây là nhóm không cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thế của bé hoạt động nhưng lại là nhóm không được thiếu trong chế độ ăn dặm của bé.

Nhóm chất này giúp bé tăng cường hệ tiêu hóa, tránh táo bón, tăng cường đề kháng và giúp chuyển hóa, tổng hợp dinh dưỡng từ các nhóm chất trên trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc chế biến rau củ trong khẩu phần ăn của bé lại không mấy dễ dàng vì đa phần các bé lại không thích ăn rau củ. Để giải quyết vấn đề này, mẹ nên lựa chọn bột rau củ ăn dặm nguyên chất, an toàn và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao để giúp bé tập dần với việc ăn rau củ.

2. Chế biến món ăn dặm cho bé từ bột rau củ

Bé cũng giống như bố mẹ, nếu cứ ăn mãi một món ăn sẽ làm cho bé trở nên chán ăn, ăn không cảm thấy ngon hay bị thu hút với việc ăn. Để giúp bé tiếp nhận thức ăn mới dễ dàng mẹ nên sử dụng bột rau củ ăn dặm khi chế biến món ăn cho bé, tạo sự bắt mắt cho thức ăn, thay đổi hương vị thường xuyên giúp bé hứng thú khi ăn.

– Nguyên liệu:

Gạo tẻ, thịt heo/ thị bò xay nhuyễn, bột rau củ Dalahouse (bột cải xoăn, bột bó xôi, bột bí đỏ, bột đậu hà lan, bột măng tây), dầu cá, muối.

Cháo bột rau củ DalaHouse – bột rau củ ăn dặm

– Cách làm:

Ngâm gạo trong nước khoảng 10 phút, sau đó rang sơ gạo cho đến khi có mùi thơm thì đổ nước vào nấu chín mềm.

Thịt heo/bò xay nhuyễn cho vào cháo và nấu chín kỹ và khuấy đều.

Hòa tan bột rau củ (có thể tùy chọn loại bột hoặc kết hợp các loại bột với nhau) vào ½ chén nước giúp bột tan đều và cho vào trong cháo. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Nêm vào cháo một ít muối cho vừa ăn, khuấy đều.

Cho cháo vào tô và cho ½ muỗng cà phê dầu cá vào tô và khuấy đều là cho bé ăn được.

– Nguyên liệu:

2 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường, 60gr đường nâu, 50gr sữa đặc, 1 ống vani, bột bí đỏ Dalahouse.

Bánh Flan với bột rau củ ăn dặm

– Cách làm:

Khuấy nhẹ trứng cho tan và đừng tạo bọt khí khi khuấy.Đổ 100ml sữa tươi không đường cùng 50gr sữa đặc, 10gr đường nâu và ½ ống vani vào nồi và 3g bột bí đỏ Dalahouse. Đặt lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp cho tan. Đun đến 40 độ C là được.

Dùng rây để rây hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa. Khuấy nhẹ cho hòa tan 2 hỗn hợp với nhau. Sau đó dùng rây để lượt thêm 1 – 2 lần (tránh tạo bọt khí) và đổ hỗn hợp vào khuôn có chứa caramel.

Đặt vào nồi hấp và không để nước rớt xuống làm rỗ bề mặt bánh. Hấp trong khoảng 30 phút.

Lấy bánh ra khỏi nồi hấp và để nguội, ngon hơn nếu cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng. Bé sẽ khá thích thú với món bánh ngọt ngọt, mịn mịn, thơm thơm này.

Bé ăn ngon mà mẹ lại yên tâm vì món bánh này hoàn toàn an toàn cho tiêu hóa của trẻ nhờ bột bí đỏ.

– Nguyên liệu:

Bột đậu hà lan Dalahouse, 300gr cá hồi, 2 muỗng bơ, 500ml nước dùng gà, muối, bột bắp, hành tây.

Soup bột đậu hà lan DalaHouse

– Cách làm:

Hành tây cắt khoanh, ngâm trong nước muối loãng cho bớt hăng, để ráo và băm thành hạt lựu.

Cá hồi hấp cách thủy, sau đó xé tơi thành từng miếng nhỏ mịn.

Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan cho hành tây và cá hồi vào xào cho hỗn hợp săn lại. Cho nước dùng gà và khuấy đều. Đợi hỗn hợp này nguội cho vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Đặt nồi lên bếp cho hỗn hợp xay nhuyễn đun sôi và cho bột đậu hà lan vào khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan hoàn toàn thì cho 100gr bột bắp vào và tiếp tục khuấy đều, nêm thêm 1 ít muối cho vừa ăn.

Cho ra tô và đợi nguội 1 tí là có thể cho bé dùng được.

– Nguyên liệu:

5 củ khoai tây, 2gr bột bó xôi Dalahouse, 230ml sữa tươi không đường, 3 muỗng bơ, muối và tiêu.

Khoai tây nghiền trộn bột rau củ ăn dặm cho bé

– Cách làm:

Gọt lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch khoai tây với nước.

Cho bơ mềm vào và bắt đầu nghiền khoai tây bằng nĩa hoặc thìa. Sau đó cho sữa và bột bó xôi vào hỗn hợp và trộn đều.

Thêm chút muối và tiêu là có thể cho bé dùng được ngay, dùng khi còn ấm ấm sẽ ngon hơn khi để nguội.

– Nguyên liệu:

2 muỗng bột yến mạch, 2gr bột khoai lang tím Dalahouse, sữa tươi không đường.

Ngũ cốc với bột rau củ DalaHouse

– Cách làm:

Đun sôi sữa tươi đến khoảng 40 độ C, cho 2 muỗng bột yến mạch, 2gr bột khoai lang tím vào chén.

Đổ sữa tươi vừa đun vào hỗn hợp.

Khuấy đều và cho vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.

Cho ra chén là bé có thể dùng được ngay.

Với những cách chế biến trên, hi vọng có thể giúp mẹ thành công trong việc tập cho bé ăn dặm. Sử dụng bột rau củ ăn dặm khi chế biến có thể giúp cho mẹ vừa tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn lại còn đầy đủ dinh dưỡng mà không phải mất nhiều thời gian trong khâu chế biến.Với những công thức trên, mẹ có thể linh động trong việc sử dụng các loại bột rau củ của Dalahouse theo từng món ăn cho bé, giúp mẹ tạo ra nhiều hương vị độc đáo để bé không bị ngán khi ăn và giúp bé thích thú với những món ăn mẹ làm.

5 Loại Bột Rau Củ Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm / 2023

5 loại bột rau củ tốt nhất cho bé ăn dặm

Với các loại rau củ, mẹ nên hấp thay vì luộc vì hấp sẽ giúp giữ lại lượng vitamin lớn nhất có thể, trong khi luộc làm rau củ tiếp xúc với nước sẽ khiến vitamin bị hòa tan vào nước. Mẹ có thể tham khảo một số loại bột ưa thích của bé như sau:

Bột cà rốt nghiền cho bé ăn dặm từ 4 tháng tuổi

Cà rốt rất giàu beta-caroten, vitamin B, kali, canxi, coban và các chất khoáng khác. Chính vì vậy mà cà rốt đặc biệt rất tốt cho trẻ em, giúp phát triển trí não, thị lực và tăng khả năng miễn dịch cho bé.

Nguyên liệu: 450g cà rốt (khoảng 6 củ vừa), bào vỏ và cắt khoanh cỡ 1cm.

Cách chế biến: Cà rốt cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút hoặc đến khi cà rốt rất mềm thì lấy ra, giữ lại nước cà rốt tiết ra khi hấp. Sau đó cho cà rốt vào máy xay, xay nhuyễn, thêm phần nước hấp cà rốt vào từ từ đến khi đạt độ loãng/ đặc bạn mong muốn.

Trái Bơ nghiền ( cho bé từ 4 tháng tuổi )

Trái bơ không chỉ chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, sắt, kali và các khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển lành mạnh của bé mà bơ còn là loại quả hợp khẩu vị với đa phần các bé. Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Nên trái bơ là một trong những loại trái cây vừa tươi vừa ngon mà lại đủ chất mà bạn dễ dàng mang theo để làm đồ ăn cho bé khi bé ra ngoài chơi.

Nguyên liệu: 1/2 quả bơ chín 1 muỗng nước hoặc sữa

Cách chế biến: Chỉ cần cắt đôi quả bơ, lấy một nửa và dùng thì xúc cho bé ăn trực tiếp.

Chuối nghiền ( cho trẻ từ 4 tháng tuổi )

Chuối là một loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất, là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của bé. Chất xơ trong chuối có tác dụng làm cho ruột bé hoạt động đều hạn chế biếng ăn ở trẻ, giúp phòng chống táo bón, đặc biệt là rất có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ. Theo một số nghiên cứu mới đây, chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ). Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin.

Nguyên liệu: ½ quả chuối tiêu chín và 1 muỗng canh nước lọc hoặc sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Cách chế biến: Nghiền chuối qua rây hoặc dùng máy xay, xay đến khi chuối mịn. Chuối khi được xay sẽ chuyển màu tím hay nâu nhạt là bình thường, bạn đừng nên lo lắng. Thêm nước nếu thấy cần để đạt được hỗn hợp lỏng đặc như mong muốn. Tốt nhất, bạn nên cho thêm sữa mẹ, sữa công thức mà bé đang uống thay vì nước lọc.

Bí đỏ nghiền ( cho trẻ từ 6 tháng tuổi)

Bí đỏ không những có màu sắc đẹp hấp dẫn với trẻ nhỏ mà bí đỏ còn có hàm lượng nước ít, lượng đường, tinh bột, vitamin A, vitamin C cao … rất tốt cho sự phát triển của bé yêu. Và hầu hết các bé đều thích bí đỏ bởi độ ngọt tự nhiên, mềm mượt của loại quả này.

Nguyên liệu: 1 quả bí đỏ nhỏ (khoảng 450g) 15ml nước hoặc sữa

Cách chế biến: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, hấp chín mềm nhừ. Nếu trộn sữa với bí đỏ thì đun sữa với bí đỏ ở lửa nhỏ tới khi chín mềm. Cuối cùng nghiền nhỏ hỗn hợp trên.

Đậu Hà Lan nghiền ( cho bé từ 7 tháng tuổi)

Đậu Hà Lan chứa ít calo và giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, đặc biệt là trẻ béo phì. Hơn nữa, đậu Hà Lan còn chứa chất sắt và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé, vitamin B6 và axit folic tốt cho hệ tim mạch của bé.

Nguyên liệu: 480g đậu Hà Lan dạng hạt. Nếu mua loại hạt đã được cấp đông thì mẹ cần rã đông trước khi chế biến.

Cách chế biến: Cho đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 6 phút hoặc đến khi đậu chín rất mềm. Đậu chín mẹ lấy ra khỏi nồi, giữ lại phần nước đậu tiết ra khi hấp. Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn, từ từ thêm nước hấp đậu vào đến khi đạt độ loãng/ đặc như ý.