Top 17 # Rau Muống Xào Với Tỏi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi) / 2023

Thông tin sản phẩm

Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

Rau muống : 1 bó

Tôm tươi : 100g

Tỏi : 1 tới 2 tép

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

3. Thành phẩm món ăn

Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt / 2023

Rau món xào tỏi và sườn xào chua ngọt là hai món khá đơn giản và dễ làm với hầu hết các chị em nội trợ, nhưng xào rau muống như nào cho xanh, sườn xào như nào cho vừa mềm lại vừa ngấm gia vị thì chưa hẳn các chị em đều biết

1.Rau muống xào tỏi như nào cho xanh và giòn?

Chẹp, nhắc tới rau muống xào tỏi là mình đã bắt đầu phải nuốt nước bọt rồi đó. Mình khá thích rau, đặc biệt là các món xào, tuy dầu mỡ nhưng lại đưa cơm hơn rau luộc. Ngày xưa, mình nghe được bí kíp luộc rau qua rồi vớt ra cho vào nước lạnh sau đó mới xào thì rau sẽ xanh. Nhưng quả thực chả được như ý, rau chỉ xanh lúc mới đầu còn nóng, về sau vẫn vàng như lúa chín. Nói như lúa chín thì hơi quá nhưng màu rau xấu lắm, mặc dù ăn thì cũng không tới nỗi nào.

Sau nhiều lần lê la khắp các trang hội nấu ăn, mình rút ra được những điều sau:

Rau muống xào tỏi có xanh được hay không còn phụ thuộc vào rau nữa. Nếu các bạn mua rau muống tía mà muốn xào rau xanh mướt thì hơi bị khó luôn, rau này hay dùng để chẻ ra làm rau sống hoặc lược bớt lá chỉ để lại cuộng mà đem muối thì cũng ngon hết mức

Loại rau xuống có lá nhỏ, thân xanh là loại rau xuống theo quan điểm của mình thì ăn khá ngon, giòn, xào lên rau xanh mướt

Đó là về cách chọn rau, còn khi xào, bí kíp cho rau muống xanh và giòn ngay cả khi để lâu là gì?

B3: Phi tỏi thật thơm và cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Nhà mình hay đập 1-2 nhánh tỏi cho vào sau cho thơm, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp, bỏ rau muống ra đĩa, vắt thêm chanh khi ăn cho ngon miệng.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt được mềm và ngấm gia vị?

Nguyên liệu:

B1: Đun sườn với nước cho sôi lăm tăm rồi ngạn bỏ nước và rửa sạch sườn. Cái này để sườn đỡ hôi với sạch.

B2: Phi thơm hành, bỏ sườn vào đảo, nêm mắm muối gia vị vừa miệng rồi đổ 1 ít nước vào kho sườn cho ngấm gia vị, sườn cạn nước thì tắt bếp

B4: Nếu các bạn kỹ tính, hãy bỏ cà chua vào 1 bát nước nóng rồi vớt ra, công đoạn này nhằm bóc vỏ cà chua nhanh chóng. Sau đó, thái nhỏ cà chua, cho vào chảo rán sườn lúc nãy khi đã bỏ hành vào phi thơm, đun cà chua cho nhừ rồi bỏ sườn vào.

B5: Làm hỗn hợp nước dùng, cái này quan trọng nhất vì nó quyết định mùi vị của món sườn. Các món sườn xào chua ngọt thường sẽ có bột năng tạo độ sánh nhưng mình không thích bột năng cho vào sườn, cảm giác ăn món ngọt lẫn món mặn. chính vì thế ở đây mình hướng dẫn cho cà chua vì bột cà chua sẽ cho màu vừa đẹp, lại có độ sánh cho món sườn xào chua ngọt.

Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Với Cách Làm Đơn Giản / 2023

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

– 1 bó rau muống trắng

– 4 nhánh tỏi

– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, chanh, hạt tiêu

Lưu ý: Nếu thích ăn nhiều tỏi các gia đình có thể tăng thêm tỏi theo sở thích.

Chọn loại rau muống trắng xào sẽ ngon hơn

Cách làm rau muống xào tỏi ngon

Bước 1: Nhặt rau muống rửa sạch

– Rau muống nên chọn loại rau có thân màu trắng xanh và cọng lá hơi to, nếu chọn loại rau muống thân nhỏ, nhiều lá khi xào sẽ bị nát, ăn không giòn.

– Nhặt bỏ phần thân và lá già, cho rau muống vào rửa 2 lần với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Rau muống nhặt sạch

Bước 2: Chần qua rau muống

– Chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh, cho vài viên đá vào

– Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi, cho thêm chút muối vào rồi cho rau muống vào chần qua, lật qua lật lại khoảng 3 lần thì tắt bếp.

– Vớt rau ra thả ngay vào thau nước lạnh, tãi đều rau ra rồi để ngâm trong trong 10 phút để tăng độ giòn và xanh cho rau sau đó vớt ra để ráo.

– Phần nước luộc rau này các bạn có thể đun sôi lại, nêm thêm bột ngọt rồi tắt bếp để nguội thì vắt quả chanh vào để làm nước canh cho bữa ăn.

Chần qua rau muống trước khi xào

– Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho rau muống đã chần sơ vào đảo nhanh tay với lửa vừa, nêm thêm gia vị (nước mắm, hạt nêm, bột ngọt) cho vừa ăn rồi múc ra đĩa.

Lưu ý: Rau muống đã trần xơ nên xào nhanh tay, ngấm đủ gia vị là bắc ra ngay để rau không bị chín nhũn, vẫn còn xanh và giòn. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt thái nhỏ vào đảo đều rồi cho rau ra đĩa.

Đảo nhanh tay rau muống xào với lửa vừa

Đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon, cọng rau vẫn còn độ giòn và đặc biệt rất xanh. Rắc chút hạt tiêu xay lên trên rồi thưởng thức.

Hình ảnh rau muống xào tỏi xanh giòn, hấp dẫn

Mẹo hay khi làm rau muống xào tỏi giòn ngon

– Không nên luộc chín rau quá vì khi xào sẽ bị nát

– Tỏi chỉ nên đập dập không băm nhỏ, băm xỏ khi xào rau sẽ dễ bị cháy, ăn đắng

– Khi cho dầu ăn vào xào, cho tỏi vào luôn thì khi xào lâu, lửa to tỏi cũng không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng.

– Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm loại rau húng chó hoặc rau ngổ cho vào xào cùng rau sẽ rất thơm ngon. Đây là bí quyết mà ít người biết tới.

Tham khảo cách xào rau muống sống không cần trần qua

Nguyên liệu làm rau muống xào:

– Rau muống: 1 mớ

– Tỏi: 2 củ

– Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay

Rau muống

Cách làm rau muống xào sống

Bước 1: Rau muống chọn loại rau muống trắng, thân to, ít lá. Mua về nhặt bỏ gốc già và vặt bớt lá rồi rửa sạch sau đó cho vào ngâm nước đá lạnh trong 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập.

Ngâm rau muống trong nước đá lạnh

Bước 3: Dùng chảo sâu lòng, cỡ to. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm thì cho rau muống vào đảo nhanh liên tục, đến khi rau hơi ngót lại thì cho gia vị 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa bột ngọt rồi đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Múc rau ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay lên trên và thưởng thức.

Hình ảnh rau muống xào tỏi

Cách làm này đơn giản hơn nhưng lại không có nước canh rau luộc, rau ăn vẫn có độ giòn và xanh ngon.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/rau-muong-xao-toi-ngon-xanh-gion-co-cach-lam-don-gian…

Theo Hường Cao (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Rau, Giòn Tự Nhiên / 2023

Cách xào rau muống là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để làm món rau muống xào tỏi ngon, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi chia sẻ cách thực hiện như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

Cách xào rau muống ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị rau muống

Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

Bước 2: Luộc sơ rau muống

Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

Bước 3: Xào rau muống

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

Mách bạn một số mẹo chọn rau muống ngon

Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

Cách xào rau muống ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày. Ngoài tỏi, bạn cũng có thể kết hợp xào rau muống với thịt bò, thịt trâu hay các loại nguyên liệu khác như tôm nõn, thịt nạc… để món ăn hấp dẫn hơn.