Top 11 # Rau Muống Xào Tỏi Làm Như Thế Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Cách làm rau muống xào tỏi sao cho xanh mướt, không bị thâm đen, thơm ngon như ngoài hàng – bí quyết nằm ở ngay khâu sơ chế nguyên liệu ban đầu. Rau muống chứa nhiều vitamin, chất sắt, tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có rất nhiều mủ, dễ bị đen khi chế biến không đúng cách. Vậy, công đoạn sơ chế rau muống phải thực hiện như thế nào để món ngon mỗi ngày này giữ được độ xanh mướt…

1. Bí quyết làm rau muống xào tỏi xanh mướt

1.1. Nguyên liệu

Rau muống tươi: 1 bó

Dầu thực vật

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 4 củ

Gia vị nêm nếm: nước mắm ngon, đường trắng, bột nêm, ớt tiêu xắt lát, chanh.

1.2. Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, thơm ngon

1.2.1. Sơ chế rau muống

Bạn nhặt rau muống thành các khúc nhỏ dài khoảng 7 – 10 cm tùy sở thích.

Cho rau muống vừa nhặt vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sạch mủ. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi không bị thâm đen, và có vị ngon vừa ý.

Sau đó, xả nước lạnh rau muống nhiều lần cho sạch.

Bắc nồi nước đun sôi, thêm ít muối hoặc dầu ăn, cho rau muống vào luộc xanh mướt thì vớt ra.

Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, cho rau muống vừa luộc vào ngâm để săn giòn lại. Bước này giúp rau muống hãm độ xanh, không bị thâm đen khi đến bước chiên, xào.

1.2.2. Cách xào rau muống tỏi không bị thâm đen

Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu thực vật vào đun cho nóng.

Cho số tỏi băm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều để phi thơm.

Xào tỏi lửa lớn đến khi chuyển màu hơi ngả vàng, bạn cho rau muống đã sơ chế vào chảo, đảo nhanh tay.

2. Cách làm rau muống xào bơ tỏi

2.1. Nguyên liệu

Rau muống xanh, tươi: 1 bó (nhặt sạch, rửa nước)

Tỏi băm: 1 củ, chia 2 phần

Ít bơ thực vật

1 trái ớt tươi, cắt cuống và thái lát

Gia vị nêm nếm: muối ăn, tiêu xay, đường trắng, bột ngọt.

2.2. Cách làm món rau muống xào bơ tỏi

Rau muống sau khi rửa sạch, bạn đem luộc với ít muối cho xanh bóng lên. Sau đó, ngâm rau muống với nước đá để có độ giòn, chắc trước khi xào.

Bắc chảo, cho 1/2 tỏi bằm, bơ vào chảo phi thơm.

Khoảng 1 phút sau thì bạn thả rau muống đã luộc vào chảo, đảo đều.

Nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng.

Thêm nửa số tỏi băm còn lại vào xào chung với rau muống, đảo thêm 1 phút nữa, rau chín mềm thì bạn tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.

3. Cách nấu rau muống xào tỏi với chao

3.1. Nguyên liệu

300 gram rau muống (nhặt sạch, sơ chế, có thể luộc sơ hoặc không)

5 miếng chao loại ngon

1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

2 muỗng canh dầu thực vật

1/2 thìa cà phê muối ăn

3.2. Cách làm rau muống xào tỏi chao

Bắc chảo, cho dầu thực vật vào tráng nóng đều.

Cho tỏi băm vào chảo, để lửa lớn phi thơm và chuyển màu vàng thì cho rau muống vào xào tiếp.

Đổ 5 miếng chao vào, xào sơ với rau muống.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo rau muống thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.

Dọn rau ra dĩa và thưởng thức, có thể trang trí với vài lát ớt tươi xắt. Đây sẽ là “cứu cánh” khi bạn không có nhiều thời gian đi chợ, nấu nướng đó nha.

4. Cách làm rau muống xào tỏi ớt kiểu Thái (Pad Pak Boong Fai Daeng)

4.1. Nguyên liệu

1 bó rau muống tươi (đã nhặt sạch, sơ chế kỹ)

4 tép tỏi đã bóc vỏ (hoặc nhiều hơn)

3 – 4 trái ớt Thái xắt nhỏ

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước mắm loại ngon

1 muỗng canh tương đậu nành

1 thìa cà phê đường

1 muỗng canh dầu thực vật

4.2. Cách xào rau muống với tỏi, tương đậu nành làm kiểu Thái

Cho tỏi và ớt tươi vào cối, dùng chày giã nhuyễn.

Bắc chảo, cho dầu thực vật vào và bật bếp nấu nóng.

Thêm tỏi, ớt vào chảo, xào khoảng 15 – 20 giây.

Dọn rau muống xào lên dĩa và thưởng thức.

6. Cách làm món rau muống xào tỏi thịt bò

6.1. Nguyên liệu

400 gram thịt nạc bò cắt lát mỏng

1 bó rau muống lớn đã sơ chế, rửa nước và để ráo

Gia vị ướp thịt bò: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê đường trắng, 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu hào.

1/2 muỗng canh dầu thực vật

12 tép tỏi băm nhỏ

Vài củ hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ

Gia vị nêm món xào: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon

2/3 chén nước lọc

6.2. Cách chế biến rau muống xào tỏi với thịt bò

Với thịt bò, bạn rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt vào tô, trộn gia vị và ướp khoảng 20 phút.

Bắc chảo dầu nóng, cho 1/2 phần hành tím với tỏi băm vào phi thơm.

Khoảng 1 phút sau, cho thịt bò vào xào chín sơ. Bạn chỉ cần nấu thịt bò chín khoảng 80% trong 1 – 2 phút là được, chuyển thịt sang một cái dĩa sạch.

Tiếp tục ở chảo đó, cho 1/2 phần hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều, cho rau muống vào xào khoảng 2 – 3 phút cho mềm.

Sau đó, thêm vào chảo rau muống xào 2/3 chén nước lọc, khuấy đều, nêm bột nêm với nước mắm cho vừa ăn.

Cho thịt bò đã xào chín tái vào chảo rau muống nấu cùng.

7. Món rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Với mỗi khẩu phần xào tỏi đơn giản nhất chứa 298 calo. Trong đó, tổng chất béo chỉ chiếm 8%, carbohydrate 3%, cùng nhiều vitamin khác – như vitamin A, vitamin C, canxi,…Tùy nguyên liệu thịt mà bạn kết hợp, cách làm rau muống xào tỏi cộng thêm lượng calo của nguyên liệu đó là ra được chỉ số tổng. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang tìm một món xào bổ sung của mình.

Thùy Trâm tổng hợp

Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi) / 2023

Thông tin sản phẩm

Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

Rau muống : 1 bó

Tôm tươi : 100g

Tỏi : 1 tới 2 tép

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

3. Thành phẩm món ăn

Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Hai Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Ngon / 2023

Chào cả nhà,

Quay lại với tiêu đề bài blog hôm nay của tớ hẳn nhiều người sẽ nghĩ: “Giời, rau muống xào có gì khó đâu ;)” … Tớ tin là đúng như vậy và hẳn có rất nhiều người làm món rau muống xào tỏi này cực ngon rồi. Nhưng ấy thế, cái tâm của người đi xa nhà thì vẫn luôn đặt rau muống thành một thứ gì đó lớn lao để nhớ, để nhung nhiều. Hết canh rau muống nấu sườn khoai sọ, giờ lại thèm rau muống xào tỏi.

Có thể có rất nhiều cách xào rau muống khác nhau nhưng hôm nay tớ xin được giới thiệu với cả nhà 2 cách tớ vẫn hay làm. Tớ nhớ lại câu chuyện hồi tớ còn bé tí khi bố mẹ tớ có việc đột xuất phải về quê nên gửi anh em tớ sang nhà bác hàng xóm bán cơm bụi để ăn. Không may, hôm đấy cả nhà bác hàng xóm cũng bận việc nên đóng cửa hàng và đi vắng T_T … Hai anh em tớ ngậm ngùi đi về và nghĩ tới việc tự nấu cơm để ăn ^^ Đó là lần đầu tiên hai anh em tự tay vào bếp nấu một bữa cơm hoàn tất mà không có mẹ. Tớ cứ ấn tượng mãi vì hồi đấy tớ còn bé lắm. Anh tớ quyết định luộc thịt, luộc rau cho nhanh gọn 😉 Nhưng chẳng hiểu sao hai anh em lại nghĩ tới làm thêm món trứng tráng. Trứng thì đã đập ra bát, đánh đều cho gia vị mắm muối nhưng tới bước rán trứng thì cả hai đứa ngớ ra: ” Rán trứng có phải cho dầu ăn không 😕 ” haha … Nghĩ lại thấy cũng buồn cười nhưng đúng là thế thật vì đã bao giờ làm đâu mà biết 😉 … Cuối cùng, hai anh em tớ đành từ bỏ món trứng rán đó và về nhà hỏi mẹ lại thì mới biết rán trứng phải làm thế nào 😛 … Kể câu chuyện này với cả nhà để chia sẻ với cả nhà là rõ ràng có những thứ tưởng chừng đơn giản nhưng nếu chưa làm bao giờ thì đó có thể lại thành điều phức tạp phải không 😉

Tỏi băm: 3-4 nhánh

Dầu ăn

Nước mắm, muối, tiêu

Ớt khô (dried chili flakes) (tùy chọn)

Đầu tiên nhặt rau, rửa sạch rồi để ráo. Tỏi băm sẵn

Cách 1:

Cho rau vào chảo hoặc nồi (có nắp vung), nêm khoảng 1 Tablespoon dầu ăn, 1 teaspoon nước mắm, chút muối, chút tiêu và một ít ớt khô (có thể cho thêm một chút hạt nêm và ½ chỗ tỏi băm sẵn hết vào cùng một lúc.

Đậy vung rồi bật bếp ở lửa lớn khoảng 30 giây thì sẽ thấy rau bắt đầu xẹp xuống và hơi nước bốc lên vung. Mở nắp vung, đảo rau một lần rồi cho nốt ½ chỗ tỏi còn lại vào và đậy vụng tiếp 30 giây nữa cho rau chín nhừ là được. Có hơi nước làm rau chín nên cách này không cần dùng nhiều dầu mỡ mà rau vẫn chín mềm và xanh.

Cách 2:

Cho khoảng 2 Tablespoon dầu ăn; ½ chỗ tỏi băm sẵn và một ít ớt khô (tùy chọn) vào chảo rồi bật bếp ở lửa to vừa (med-hi) để chảo nóng dần từ từ và tỏi cũng được phi từ từ. Làm như vậy tỏi sẽ không dễ bị cháy mà thơm hơn.

Khi tỏi đã thơm (hơi vàng) thì cho toàn bộ chỗ rau muống vào và chỉnh lửa to hơn một chút rồi đảo rau liên tục cho tới khi rau hơi xẹp. Nêm nếm gia vị mắm muối như ở trên và cho nốt chỗ tỏi còn lại vào. Đậy vung đung ở lửa to khoảng 30 – 45 giây hoặc cho tới khi rau chín mềm là được.

Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt / 2023

Rau món xào tỏi và sườn xào chua ngọt là hai món khá đơn giản và dễ làm với hầu hết các chị em nội trợ, nhưng xào rau muống như nào cho xanh, sườn xào như nào cho vừa mềm lại vừa ngấm gia vị thì chưa hẳn các chị em đều biết

1.Rau muống xào tỏi như nào cho xanh và giòn?

Chẹp, nhắc tới rau muống xào tỏi là mình đã bắt đầu phải nuốt nước bọt rồi đó. Mình khá thích rau, đặc biệt là các món xào, tuy dầu mỡ nhưng lại đưa cơm hơn rau luộc. Ngày xưa, mình nghe được bí kíp luộc rau qua rồi vớt ra cho vào nước lạnh sau đó mới xào thì rau sẽ xanh. Nhưng quả thực chả được như ý, rau chỉ xanh lúc mới đầu còn nóng, về sau vẫn vàng như lúa chín. Nói như lúa chín thì hơi quá nhưng màu rau xấu lắm, mặc dù ăn thì cũng không tới nỗi nào.

Sau nhiều lần lê la khắp các trang hội nấu ăn, mình rút ra được những điều sau:

Rau muống xào tỏi có xanh được hay không còn phụ thuộc vào rau nữa. Nếu các bạn mua rau muống tía mà muốn xào rau xanh mướt thì hơi bị khó luôn, rau này hay dùng để chẻ ra làm rau sống hoặc lược bớt lá chỉ để lại cuộng mà đem muối thì cũng ngon hết mức

Loại rau xuống có lá nhỏ, thân xanh là loại rau xuống theo quan điểm của mình thì ăn khá ngon, giòn, xào lên rau xanh mướt

Đó là về cách chọn rau, còn khi xào, bí kíp cho rau muống xanh và giòn ngay cả khi để lâu là gì?

B3: Phi tỏi thật thơm và cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Nhà mình hay đập 1-2 nhánh tỏi cho vào sau cho thơm, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp, bỏ rau muống ra đĩa, vắt thêm chanh khi ăn cho ngon miệng.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt được mềm và ngấm gia vị?

Nguyên liệu:

B1: Đun sườn với nước cho sôi lăm tăm rồi ngạn bỏ nước và rửa sạch sườn. Cái này để sườn đỡ hôi với sạch.

B2: Phi thơm hành, bỏ sườn vào đảo, nêm mắm muối gia vị vừa miệng rồi đổ 1 ít nước vào kho sườn cho ngấm gia vị, sườn cạn nước thì tắt bếp

B4: Nếu các bạn kỹ tính, hãy bỏ cà chua vào 1 bát nước nóng rồi vớt ra, công đoạn này nhằm bóc vỏ cà chua nhanh chóng. Sau đó, thái nhỏ cà chua, cho vào chảo rán sườn lúc nãy khi đã bỏ hành vào phi thơm, đun cà chua cho nhừ rồi bỏ sườn vào.

B5: Làm hỗn hợp nước dùng, cái này quan trọng nhất vì nó quyết định mùi vị của món sườn. Các món sườn xào chua ngọt thường sẽ có bột năng tạo độ sánh nhưng mình không thích bột năng cho vào sườn, cảm giác ăn món ngọt lẫn món mặn. chính vì thế ở đây mình hướng dẫn cho cà chua vì bột cà chua sẽ cho màu vừa đẹp, lại có độ sánh cho món sườn xào chua ngọt.