Top 13 # Rau Muống Xào Tiếng Anh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì / 2023

Rau muống tiếng anh là spinach, Rau muống xào tỏi tiếng anh là Stir – fried water morning glory with garlic là một trong những món ăn tuy dân dã nhưng cũng rất được ưa chuộng của người Việt Nam.

Đang xem: Rau muống xào tỏi tiếng anh

Món ăn này thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình hàng ngày hay thậm chí là những buổi tiệc nhờ vào hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Rau muống xào tỏi tên tiếng anh là gì?

1 Rau muống xào tỏi tên tiếng anh là gì?2 Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng2.2 2. Instructions

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh, rau muống xào tỏi của Việt Nam có tên tiếng Anh là gì?

Sơ lược về rau muống

Morning glory is a vegetable eaten for its tender shoots and leaves. It is commonly found in Southeast Asia. It is also known as water spinach, river spinach, Chinese spinach and Chinese watercress.

It takes very little effort to grow morning glory and that’s partly why this vegetable is so popular. It is used extensively in Burmanese, Thai, Laotian, Cambodian, Malaysian, Chinese, Vietnamese, Fillipino and Taiwanese cuisine.

Sơ lược về rau muống

Morning glory plant grows in rice paddies and needs a lot of water. It has a very high water and fibre content. It is rich in iron, proteins and vitamins A,B and C.

Although each country has their own way of cooking it. The Vietnamese like to stir-fry with with chilli and garlic; the Chinese like to either cook it with just garlic or sometimes cook it with fermented beancurd.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng

Outside of South-East Asia, water spinach (or Chinese spinach, another name for it) is usually available in Asian vegetable markets, but the same stir-fry recipe can be used with other greens like spinach, kale and cabbage.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng

1. Ingredients

1 bunch water spinach (~ 700g) discard tougher parts of the bottom stem, cut/break into 3-inch (7 cm) lengths, washed and drained1 tsp salt1 tbsp vegetable oil5 cloves garlic smashed1 tbsp oyster sauce1 tbsp fish sauce1 tsp sugar or chicken stock/ MSG

2. Instructions

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ và 3 phút.

Trình bày cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng:

Step 1: Wash the morning glory greens

Wash the morning glory greens under running water until it runs clear. Cut the roots if required. Bring 3 cups of water to boil.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh, rau muống xào tỏi của Việt Nam có tên tiếng Anh là gì?

Blanch the greens in boiling water for just about a minute. We don’t want the greens to lose their crunchiness or the bright colour. Immediately drain and run under cold water to stop the cooking process.Step 2: Heat oil in a wok or a shallow pan.Heat oil in a wok or a shallow pan. Add the smashed garlic cloves and sauté till they just start to turn brown.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh, rau muống xào tỏi của Việt Nam có tên tiếng Anh là gì?

Step 3: Add the blanched water spinach

Add the blanched water spinach, soya sauce and lime juice. Mix well such that the vegetable is coated with the sauce.

Cook for about a couple of minutes. It doesn’t take long for morning glory to get to that fine texture of tender-crisp. Remove from wok into the serving plate immediately.

Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh rồi đấy. Thật sự đơn giản và nhanh chóng đúng không nào?

Mâm Cơm Việt

Tôi là Mâm cơm Việt – Tác giả cho các bài viết trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của website sentory.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Định. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA). Chờ xin giấy phép MXH của Bộ TT & TT. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung của mỗi bài viết. Những bài vi phạm chúng tôi sẽ xóa ngay lập tức.

Website liên kết cùng tập đoàn công ty: Netmode

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nhiệm nội dung.

#1 Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tiếng Anh Là Gì? / 2023

Rau muống tiếng anh là spinach, Rau muống xào tỏi tiếng anh là Stir – fried water morning glory with garlic là một trong những món ăn tuy dân dã nhưng cũng rất được ưa chuộng của người Việt Nam.

Món ăn này thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình hàng ngày hay thậm chí là những buổi tiệc nhờ vào hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Rau muống xào tỏi tên tiếng anh là gì?

Morning glory is a vegetable eaten for its tender shoots and leaves. It is commonly found in Southeast Asia. It is also known as water spinach, river spinach, Chinese spinach and Chinese watercress.

It takes very little effort to grow morning glory and that’s partly why this vegetable is so popular. It is used extensively in Burmanese, Thai, Laotian, Cambodian, Malaysian, Chinese, Vietnamese, Fillipino and Taiwanese cuisine.

Morning glory plant grows in rice paddies and needs a lot of water. It has a very high water and fibre content. It is rich in iron, proteins and vitamins A,B and C.

Although each country has their own way of cooking it. The Vietnamese like to stir-fry with with chilli and garlic; the Chinese like to either cook it with just garlic or sometimes cook it with fermented beancurd.

Outside of South-East Asia, water spinach (or Chinese spinach, another name for it) is usually available in Asian vegetable markets, but the same stir-fry recipe can be used with other greens like spinach, kale and cabbage.

Cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng

1 bunch water spinach (~ 700g) discard tougher parts of the bottom stem, cut/break into 3-inch (7 cm) lengths, washed and drained

1 tsp salt

1 tbsp vegetable oil

5 cloves garlic smashed

1 tbsp oyster sauce

1 tbsp fish sauce

1 tsp sugar or chicken stock/ MSG

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ và 3 phút.

Trình bày cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon như nhà hàng:

Step 1: Wash the morning glory greens

Wash the morning glory greens under running water until it runs clear. Cut the roots if required. Bring 3 cups of water to boil.

Blanch the greens in boiling water for just about a minute. We don’t want the greens to lose their crunchiness or the bright colour. Immediately drain and run under cold water to stop the cooking process.

Step 2: Heat oil in a wok or a shallow pan.

Heat oil in a wok or a shallow pan. Add the smashed garlic cloves and sauté till they just start to turn brown.

Step 3: Add the blanched water spinach

Add the blanched water spinach, soya sauce and lime juice. Mix well such that the vegetable is coated with the sauce.

Cook for about a couple of minutes. It doesn’t take long for morning glory to get to that fine texture of tender-crisp. Remove from wok into the serving plate immediately.

Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành cách làm rau muống xào tỏi bằng tiếng anh rồi đấy. Thật sự đơn giản và nhanh chóng đúng không nào?

Canh Rau Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Loại màu đỏ thường rất hợp với các món rau trộn, canh và nước xốt.

jw2019

Ở giữa là một đĩa bạc lớn xếp rất nhiều cá , cơm , canh đậu phụ và rau .

In the middle was a big , round silver platter piled with whole battered fish , white rice , soup with fried tofu , and vegetables .

EVBNews

Ở giữa là một đĩa bạc lớn xếp rất nhiều cá , cơm , canh đậu phụ chiên và rau .

In the middle was a big , round silver platter piled with whole battered fish , white rice , soup with fried tofu , and vegetables .

EVBNews

Dung, Cương và Khiết luôn luôn ăn canh với cơm, kèm cá mặn và rau luộc.

Yung, Keung and Kit always have the Soup of the Day along with our rice, and salty fish with vegetables to eat here.

OpenSubtitles2018.v3

Ngày nay củ sắn được trồng ở nhiều xứ và có thể chế biến nhiều cách khác nhau như: nướng, làm dưa, rau trộn hoặc nấu canh.

jw2019

Nông nghiệp Oman sản xuất chà là, chanh, ngũ cốc và rau, song đất canh tác chiếm dưới 1% diện tích quốc gia, nên Oman vẫn là một quốc gia nhập khẩu thực phẩm.

Agriculture, often subsistence in its character, produces dates, limes, grains, and vegetables, but with less than 1% of the country under cultivation, Oman is likely to remain a net importer of food.

WikiMatrix

Phấn hoa trong bữa ăn đầu tiên cho thấy rằng nó là của một loại cây hình nón mọc ở độ cao trung bình, các loại phấn hoa khác thì chứng tỏ sự hiện diện của lúa mì và các loại rau, có thể đã được canh tác.

Pollen in the first meal showed that it had been consumed in a mid-altitude conifer forest, and other pollens indicated the presence of wheat and legumes, which may have been domesticated crops.

WikiMatrix

Các cơ sở sản xuất điện với các nhà máy điện riêng của mình, và phát triển các loại trái cây và rau quả trong một ngôi nhà màu xanh lá cây thủy canh khi tiếp tế là không tồn tại.

The base generates electricity with its own power plant, and grows fruits and vegetables in a hydroponic green house when resupply is non-existent.

WikiMatrix

Nhiệm vụ chính của khu vườn này là để đánh giá việc canh tác các loại cây trồng có tầm quan trọng và tiềm năng kinh tế bao gồm các loại trái cây, rau, gia vị và nguyên liệu khác.

The Garden’s main task was to evaluate for cultivation crops which were of potential economic importance including those yielding fruits, vegetables, spices and other raw materials.

WikiMatrix

Trong tổng diện tích đất canh tác của Unsan, hầu hết (70%) ruộng khô, với một số mục trường; các cây trồng tại địa phươn bao gồm ngô, đỗ tương, khoai lang, rau và cả lúa gạo.

Of Unsan’s cultivated land, most (70%) is dry-field, with numerous cattle farms; local crops include maize, soybeans, sweet potatoes, and vegetables as well as rice.

WikiMatrix

“Dal” là một món canh được làm từ đậu lăng và gia vị, được phục vụ trên các ngũ cốc luộc, “bhat” – thường là gạo, nhưng đôi khi là một loại cà ri rau khác, “tarkari”.

Dal is a soup made of lentils and spices, served over boiled grain, bhat—usually rice but sometimes another and vegetable curry, tarkari.

WikiMatrix

Ốc Móng Tay Xào Rau Muống / 2023

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn giàu chất dinh dưỡng, lại thơm ngậy giòn bùi rất đưa miệng. Món này thực hiện khá cầu kỳ, tuy nhiên thành phẩm của nó lại khiến cho bất cứ người nào khi thưởng thức cũng cảm thấy hài lòng.

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu

Ốc móng tay: 500g

Rau muống: 1 bó

Tỏi: 3 củ

Sả: 5 nhánh

Ớt tươi: 1-2 quả

Nước mắm

Bột ngọt

Bột canh

Hạt tiêu

Nguyên liệu cho món Ốc móng tay xào rau muống

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt bớt lá, chủ yếu lấy phần cuống để xào rau được xanh, giòn, không bị nát. Ngâm muối, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Ớt cắt nhỏ.

Sơ chế ốc móng tay

Riêng phần ốc móng tay, mua về có thể ngâm qua nước vo gạo để nhả bớt bùn đất nhưng không nên ngâm lâu.

Cũng giống như ngao, trong bụng của ốc móng tay chứa nhiều cặn bẩn và phân đen, nên khi làm ốc cần phải loại bỏ phần cặn đen này để ốc được sạch sẽ. Sau đó tiếp tục rửa lại dưới vòi nước để trôi hết cặn bẩn.

Xào ốc và rau muống

Tăng nhiệt độ, nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa bột canh và 2 thìa dầu điều tạo màu.

Nếu không thích tạo màu, các bạn có thể không cần cho dầu điều.

Xào ốc móng tay ở nhiệt độ lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Trút ra bát để riêng.

Phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, sau đó cho rau muống vào xào, đảo đều tay.

Lưu ý vì xào cùng với ốc móng tay đã đậm gia vị, nên khi nêm gia vị ở bước xào rau muống, các bạn cần căn chỉnh lại để tránh không bị mặn quá.

Tăng nhiệt độ, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Mẹo & lưu ý

Một số mẹo để món ốc móng tay xào rau muống ngon, không tanh, rau muống xanh giòn:

Để ốc bớt tanh thì cần được trần qua nước nấu sôi với 1 vài nhánh sả. Tinh dầu sả sẽ giúp ốc sạch và không còn mùi hôi.

Để ốc được giòn thì khi trần xong cần được ngâm ngay trong nước đá lạnh, đây còn gọi là ‘ phương pháp sốc nhiêt’, khi nóng gặp lạnh sẽ giúp cho thịt ốc săn lại và giòn.

Để rau muống xào được xanh thì sau khi phi thơm tỏi, bạn có thể cho thêm 1 ít nước lã, sau đó cho rau vào xào ở lửa lớn.

Mẹo này sẽ giúp rau muống xanh, giòn, kể cả khi nguội cũng không bị thâm đen. Nhiều người áp dụng cách làm là chần sơ qua sau đó ngâm rau muống trong nước đá, cũng hiệu quả tuy nhiên nếu chần quá lâu rau sẽ bị nát, chín quá khi xào sẽ không được giòn và dễ bị úa.

Rau muống xanh và giòn khi ăn

Ngoài ra, 1 lưu ý quan trọng không kém giúp cho món ăn này thơm ngon chính là việc chọn được ốc tươi. Ốc móng tay các bạn nên chọn con có phần thịt thòi ra ngoài, chắc thịt, nặng mình, không bị nhũn nhão, rách vỏ.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi