Top 18 # Rau Muống Xào Sa Tế / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống, Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon / 2023

– 500g rau muống

– Tỏi, sả cây, hành khô, gừng

– Bước 1: Ốc giác bạn nên chọn những còn còn tươi ngon. Sau khi mua về, bạn đem ốc giác rửa sạch và ngâm với nước vo gạo có cho vài lát ớt để ốc sạch cặn bẩn.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho ốc giác vào nồi luộc chín cùng với sả cây cắt khúc, đập dập. Rồi lấy thịt ốc ra sao cho còn nguyên con. Đem thịt ốc cắt lát mỏng, rồi ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, dùng đũa trộn đều cho thịt ốc thấm gia vị.

– Bước 3: Rau muống bạn đem nhặt bỏ lá và phần gốc già, rồi ngâm với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại và để ráo.

– Bước 4: Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho phần thịt ốc vào xào cho săn lại, rồi cho ra chén. Tiếp theo, bạn cho tiếp rau muốn vào chảo xào nhanh, khi rau muống vừa chín tới, bạn cho ốc giác vào trộn nhanh tay rồi cho món ăn ra đĩa.

Vậy là hoàn thành cách làm món ốc giác xào rau muống rồi. Với món ăn này bạn cũng có thể cho thêm mì vào để làm mì xào ốc giác rau muống nữa đấy!

– 1kg ốc

– 1 củ gừng

– Hành khô

– Tỏi, ớt

– Sa tế

– Ốc giác khi mua về, bạn cũng đem rửa sạch, rồi ngâm với nước vo gạo có cắt thêm với lát ớt trong 3 tiếng để ốc nhanh nhả chất bẩn ra.

– Gừng bạn đem cạo vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

– Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ. Hành khô bạn thái lát mỏng, còn tỏi thì băm nhuyễn.

– Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

– Sau khi ngâm xong, bạn đem ốc giác luộc với nước có cho thêm vài lát gừng hoặc sả đập dập. Khi ốc chín, bạn lấy thịt ốc ra cắt lát và để ra đĩa. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành khô và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho vào 3 muỗng sa tế, ớt cắt lát, đảo đều tay. Đảo khoảng 5 phút, bạn cho ốc giác vào đều rồi nêm nếm với nước mắm, đường, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị. Xào ốc khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Vậy là hoàn thành món ốc giác xào sa tế, giờ đây bạn chỉ cần cho ốc ra đĩa và cho thêm vài sợi rau răm lên trên là có thể thưởng thức được rồi đấy.

– 1kg ốc giác

– Bơ

– 50g tỏi

– 2 quả chanh

– Ớt

– 1 ít rau răm

– Bước 1: Cũng tương tự như 2 cách làm trên, đầu tiên bạn làm sạch ốc rồi đem ốc luộc chín. Sau đó, cắt ốc thành những lát vừa ăn.

– Bước 2: Bạn bóc sạch vỏ tỏi, rồi băm nhuyễn. Sau đó, đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho thêm vào tỏi 1 muỗng cà phê đường cát. Phi đến khi thấy tỏi vàng giòn vừa phải thì tắt bếp, dùng vợt vớt tỏi ra để ráo dầu.

– Bước 3: Dùng một chảo khác, cho bơ vào khi bơ tan chảy thì bạn cho ốc giác vào xào nhanh tay. Nêm nếm ốc với các gia vị gồm: ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng bột ngọt. Tiếp đến, bạn cho ớt băm, ½ phần tỏi phi thơm vào và xào đều cho ốc thấm tỏi và gia vị.

– Bước 4: Bạn cho ốc giác xào bơ tỏi ra đĩa, rồi cho phần tỏi phi còn lại lên mặt cùng ít rau răm, là hoàn thành rồi. Với món ăn này, bạn có thể thưởng thức cùng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt sẽ làm tăng hương vị của ốc đấy.

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Hấp Dẫn❤️ / 2023

Trời bắt đầu se lạnh,nếu có 1 đĩa mực cùng 1 chén cơm nóng hổi thì còn gì bằng… vị giòn giòn của mực, ngọt ngọt của rau củ và vị cay nồng của ớt tạo nên 1 món ăn vô cùng ấm áp cho những ngày đầu đông. Tuy đây là món ăn không mới lạ gì nhưng với cách chế biến này hy vọng sẽ đem lại cho mọi người hương vị vừa quen vừa lạ…

– 1 củ hành tây cắt múi cam

– Hành tỏi băm

– Rau củ : bắp cải tím, bắp non, ớt chuông, cần tây, carot, bong cải.. đã dược cắt tỉa

– 1/2 trái thơm nhỏ

– Muối tiêu đường bột ngọt

– Hành lá ngò rí

– Cho hạt cari vào tô, cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ vào tô hạt cari để làm dầu màu.

– Đun nóng dầu cho tỏi băm và xả băm vào xào cho thơm, cho ớt bằm vào xào cho một ít muối và bột ngọt vào, xào cho đến khi thấy ớt hăng lên là được, sao cùng là cho dầu màu vào.

Ướp mực: Lấy 1 cái tô lớn cho Củ hành, tỏi, Muối, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, dầu hào (cho ít muối thôi vì thân con mực đã mặn và dầu hào cũng có độ mặn rồi) và sate ớt vừa làm vào, quậy cho gia vi tan đều rồi cho mực vào ướp khoảng 15 phút.

Đun dầu cho nóng lên, cho tỏi băm và củ hành tây cắt múi cam ào xao cho thơm lên.

Cho mực vào xào lửa lớn cho xăn lại múc ra đĩa để sang 1 bên.

Cho thơm và 1 ít đường vào khèo thơm thấm đường.

Cho rau củ đã trụng sơ qua nước sôi vào xào đều nêm lại cho vừa ăn.

Cho mực vào xào chung với rau củ cho thấm gia vi thế là xong.

Cuối cùng cho 1 ít tiêu, hành là, ngò rí lên trên mặt.

Món này ăn kèm với cơm trắng hay làm mồi ngấm voi vài chai bia đều ngon

Cách Xào Rau Muống Xanh / 2023

Tưởng không khó nhưng khó không tưởng xào rau muống vừa xanh vừa giòn !

12-03-2019

Cùng bỏ túi ngay mẹo xào rau muống xanh tươi và đặc biệt độ giòn của rau vẫn được giữ lại.

Để có một món rau muống xào vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết. Nó không nằm ở kỹ thuật xào mà nằm ở những mẹo nhỏ mà ít ai lưu ý tới cùng khám phá mẹo giúp xào rau muống ngon nha cả nhà !

Rau muống chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể

1/ Chần rau muống trước khi xào:

– Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.– Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

2/ Xào bằng chảo gang 

– Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

Xào bằng chảo gang giúp rau xanh hơn

3/ Xào trên lửa lớn: 

– Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

1 dĩa rau xào sẽ ngon hơn khi rau xanh và giòn

Nguồn: Sưu Tầm 

Cách Làm Cánh Gà Chiên Sa Tế Tôm / 2023

Món cánh gà chiên sa tê tôm có vị thơm và cay của sa tế giúp món ăn ngon hơn, bớt ngán và tạo lên màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Đây là món ăn lạ miệng, hao cơm. Món ăn đậm đà phù hợp khẩu vị của cả trẻ nhỏ đến người lớn.

Cánh gà chiên sa tê tôm là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Vào những ngày đông giá rét, món ăn này ăn kèm với cơm nóng thì rất phù hợp. Vị cay của món ăn và cơm nóng sẽ giúp ấm cơ thể. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng

Đầu tiên bạn hãy đem cánh gà đi rửa sạch. Bạn có thể để nguyên cánh hoặc chặt đôi theo sở thích của gia đình mình. Sau đó dùng que xiên hoặc đầu dĩa nhọn để đề đều lên cánh gà. Bước làm này sẽ giúp gia vị ngấm vào bên trong thịt, thịt dễ chín hơn và ăn cũng sẽ đậm đà hơn.

Cho cánh gà đã sơ chế xong vào 1 cái bát lớn. Cho thêm một muỗng sa tế, 3 muỗng nước tương và 1 thìa hạt nêm vào trộn để thịt gà ngấm đều gia vị. Sau đó ướp thịt hoảng 20 phút

Sau khi cánh gà đã ướp được 20 phút thì đem đi chiên. Sử dụng chảo chống dính, cho lên bếp đến khi chảo nóng đổ dầu vào đun. Khi dầu đã nóng thì cho cánh gà vào chiên. Trong quá trình chiên nên chú ý không chiên với lửa to sẽ làm cánh gà bị cháy không đều.

Tỏi băm nhuyễn và cho lên chảo phi thơm cùng dầu. Khi tỏi đã phi thơm bạn đổ thêm tôm khô đã được giã nhuyễn vào đảo cùng cho nóng. Sau đó bạn đổ khoảng 2 muỗng canh nước lọc vào một cái chén, đổ thêm 1,5 muỗng canh sa tế và 1 muỗng nước vào khuấy đều lên. Đổ hỗn hợp nước đã khuấy đều trên vào chảo đang phi tôm khô và tỏi trên bếp. Khi hỗn hợp trên sôi, cho thêm hành khô thái nhỏ và hành lá vào đảo đều. Đổ cánh gà đã chiên vào đảo cùng. Đun đến khi sệt nước thì tắt bếp và hoàn thành món ăn.