Top 19 # Rau Muống Xào Sả Ớt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi… / 2023

Trang Chủ ” Cách Chế Biến Món Thịt Ngựa Xào Ngon

65586 lượt xem

Thịt ngựa xào luôn là món được các nhà ẩm thực sử dụng nhiều nhất, bên cạnh nấu sốt vang và món nướng. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu các món thịt ngựa xào rau răm, sả ớt, lá lốt, rau muống, rau ngổ, xào lăn… Ực ực, cùng tìm hiểu thôi nào!

Thịt ngựa xào lá lốt

Nguyên liệu:

– Thịt ngựa: 300gr – Tỏi 1 củ – lá lốt 10- 15 lá – Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt ngựa rửa sạch, lạng bỏ mỡ, thái thành những miếng mỏng. Ướp thịt ngựa với một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn và tỏi. Ướp trong khoảng thời gian từ 10-15 phút cho thịt ngựa ngấm gia vị.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Phi thơm tỏi, cho thịt ngựa vào xào. Thịt ngựa chín tới, trút lá lốt vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Thịt ngựa xào rau muống

Nguyên liệu:

– 1 mớ rau muống non

– 100gr thịt ngựa phi lê

– 1 củ tỏi

– 1 chút bột nêm

– 1 chút tiêu

– 1 chút muối, bột ngọt

– 1 thìa nước bột năng

– Dầu ăn

Cách làm:

Thịt ngựa rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt ngựa được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.

Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt ngựa vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là xúc ra bát.

Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó bạn cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt ngựa vào đảo đều là tắt bếp.

Thịt ngựa xào rau cần

Nguyên liệu:

– 500 gam thịt đùi ngựa – Rau cần (tùy thích) – Cà chua 1 quả – Dầu mè – Gia vị: gừng ½ củ, tỏi 5 nhánh

Thịt đùi ngựa thái mỏng đều Gừng, tỏi băm nhỏ phi thơm, cho thịt đã thái vào xào đều Cách làm: Đến khi thịt chín tái nên gia vị mì chính, bột nêm, đường vừa ăn. Cho rau cà chua và rau cần vào xào chín tới. Yêu cầu: thịt mềm, rau xanh, dậy mùi thơm.

Thịt ngựa xào tỏi

– Bột canh, bột nêm, nước mắm, tiêu, mì chính

Nguyên liệu:

– 250 gam thịt ngựa ba chỉ, – Vừng rang – Sả 1 củ, tỏi 3 nhánh to, hành khô 1 củ, ớt quả to 1 quả. – Dầu ăn. Rau ngổ, hành hoa (tùy thích).Cách làm:

Dầu ăn đun nóng già, phi sả, hành, tỏi, dậy mùi thơm.

Thịt thái bản mỏng cho vào xào với gia vị đã phi.

Nêm gia vị: mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu mè vừa ăn.

Khi thịt chín tới cho rau ngổ, hành hoa, vừng, ớt và xào cùng.

Cao ngựa Ngô Gia là một trong những đơn vị bán cao ngựa bạch, cao ngựa Bắc Giang, cao mèo đen lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được cam kết nguyên chất 100%. Không pha tạp, không chất bảo quản, không phụ gia, không có tác dụng phụ.

Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt / 2023

Mực xào xả ớt – Cay cay ngọt ngọt cùng mực tươi !

01-04-2019

Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng – “Mực” – Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

CÁCH THỰC HIỆN MỰC XÀO SẢ ỚT 

Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn – nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn “Mực kho xả ớt” chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

– Mực: 500 g– Ớt: 2 quả; sả: 3 củ– Hành hoa: 2; hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ– Ớt hiểm: 1-2 quả– Gừng: 1 nhánh nhỏ– Sa tế: 1-2 thìa cà phê nhỏ– Bột nghệ: 1 thìa nhỏ– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh

Hải sản tại siêu thị Sài Gòn luôn tươi ngon 

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

 Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

Nguồn: Sưu tầm

Gà Xào Sả Ớt / 2023

Gà xào sả ớt

Gà xào sả ớt là món ăn ngon từ gà mà bạn nên thử. Gà xào sả ớt không có vị quá cay xé, hay gắt gỏng, mà bạn sẽ chỉ cảm giác tê tê ngay đầu lưỡi. Món ăn này hợp với trời se se lạnh của những ngày cuối đông.

Nguyên liệu làm Gà xào sả ớt

– 500g phi lê thịt gà. – 300g dừa nạo. – 5 cây sả. – 50g bún tàu. – 50g nấm mèo. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 1 thìa cà phê ớt băm. – 2 thìa cà phê hành tím băm. – 1 thìa súp bột cà ri. – 2 củ hành tây. – 2 thìa cà phê muối. – 2 thìa cà phê đường. – 2 thìa cà phê hạt nêm. – Dầu ăn.

Cách làm Gà xào sả ớt

1. Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. 2. Sả rửa sạch, tước bỏ bẹ già, sau đấy 1 phần băm nhuyễn, phần còn lại đập giập rồi cắt khúc. 3. Dừa nạo vắt lấy nước cốt (khoảng 1/2 bát). 4. Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. 5. Bắc chảo lên bếp đun hơi nóng, rồi cho dầu vào, đến khi dầu đủ nóng thì phi thơm tỏi, hành, sả, rồi cho gà vào xào săn. Sau đấy cho bột cà ri vào chảo, cho thêm ít sả đã cắt khúc, nêm ít muối, một ít đường, một ít hạt nêm cho vừa ăn. 6. Sau đấy cho nước cốt dừa vào chảo, nấu thêm khoảng 15 phút nữa, đến khi bạn thấy nước sền sệt thì cho nấm mèo, và bún tàu vào. Rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được. 7. Múc ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon.

Gà xào sả ớt

5

(100%)

1

vote

(100%)vote

Thẻ: Dạy nấu ăn

Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt / 2023

Hôm nay là ngày chủ nhật nắng đẹp :X Lâu lắm rồi tớ mới đi bộ tới phòng tập thể dục để tập Zumba. Trời hơi gió nhưng nắng và ấm lắm. Tập xong chảy mồ hôi ròng ròng thấy nhẹ người cả nhà ạ. Lúc về tớ còn đi bộ qua một cái công viên ở gần nhà, ngồi ở ghế một lúc hóng gió và ngắm thiên hạ…

Nói về vấn đề sức khỏe, tớ rất thích câu: “You are what you eat”, có nghĩa là thức ăn vào cơ thể mình rất quan trọng và nó ảnh hưởng tới cơ thể mình. Nhiều khi biết là ăn thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò) không tốt bằng ăn thịt trắng (như thịt gà) nhưng mà cứ tặc lưỡi ngon thì ăn thôi hehe … Đặc biệt với thịt ức gà (thịt siêu trắng) với tớ thì là một cực hình khi phải ăn dù biết đó là phần thịt bổ nhất… Sang bên Mỹ này thịt gà rẻ, nhưng thịt ức gà lại không hề rẻ tí nào cả nhà ạ. Phần thịt gà rẻ nhất lại là phần đùi gà mà tớ thích ăn nhất.

Từ hồi biết quan tâm hơn tới sức khỏe, nhiều khi tớ cũng mua ức gà về ăn, nhưng chế biến món ăn với ức gà không phải là dễ. Tớ cảm thấy thịt ức gà nếu nấu kĩ quá thì sẽ thành dai, mùi vị thì đối với tớ gần như là … nhạt, không có gì cả. Thế rồi tớ nghĩ tới việc phải làm gì để ức gà có nhiều mùi vị hơn nữa. Và hôm nay tớ xin giới thiệu món gà xào sả ớt thơm ngon đầy mùi vị với cả nhà. Đặc biệt đây là cách xử lý rất hay dành cho ức gà.

1. Nguyên liệu:

1 ức gà công nghiệp (đã lọc xương, tớ thích ăn da nên để da) (Tất nhiên, có thể dùng đùi gà và để xương)

1 củ xả lớn

1 của hành khô (hành tím)

Mắm, muối, hạt tiêu

2. Cách làm: Món này siêu đơn giản, siêu nhanh gọn nhưng lại cực đưa cơm cho một bữa ăn thường ngày.

Đầu tiên làm sạch thịt gà và thái miếng dày khoảng nửa cm (nếu dùng gà còn xương thì chặt miếng vừa ăn). Xả rửa sạch và thái nhỏ phần đầu củ xả (phần trắng). Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Ướp gà với một nửa chỗ xả, hành khô và ớt băm, nêm thêm 1 tablespoon mắm, một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho gà thấm.

o Đầu tiên cho khoảng 2 thìa dầu vào nồi, cho nốt phần hành khô, xả, và ớt băm vào nồi phi cho thật thơm.

o Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo thật nhanh tay.

o Đảo liên tục chừng 2 phút thì cho một teaspoon đường vào tiếp tục đảo nhanh tay cho tới khi gà săn lại chín tới thì tắt bếp là xong. Nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Tớ phát hiện ra là ức gà xào chín tới ăn ngon hơn rất nhiều nếu đậy vung đun kĩ đấy. Thời gian xào gà thì chỉ khoảng 10 phút nhưng nếu gà được ướp trước thì hương vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cả nhà có thể ướp gà trong tủ lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian cho bữa trưa nữa

Trước kia tớ vẫn làm món gà xào sả ớt này với thịt gà đùi yêu thích, nhưng từ hồi làm nó với thịt gà ức, tớ thấy đây là một trong những món ăn rất hấp dẫn, thú vị mà lại rất bổ dưỡng nữa. Miếng gà khi ăn mềm, không hề bị khô nhưng lại rất thấm mùi sả, hơi cay cay của ớt, mà lại rất thơm mùi hành khô.