Top 21 # Rau Muống Xào Phô Mai / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Thạch Phô Mai, Thạch Rau Câu Phô Mai Ngon Dễ / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Làm thạch phô mai trà xanh: bột trà xanh (2 thìa cafe), bột rau câu dẻo (10 gram), phô mai (50 gram), đường cát trắng (200 gram), khuôn tạo hình thạch

Làm thạch phô mai trà sữa: Trà túi lọc (1 gói), sữa đặc có đường (100 ml), bột rau câu (5 gram), đường kính trắng (50 gram), phô mai (30 gram), khuôn tạo hình thạch

Cách làm thạch phô mai

Các bước làm thạch phô mai trà xanh

Bước 1: Làm thạch rau câu trà xanh

Trộn đều đường với bột rau câu cho thật kỹ. Sau khi trộn xong, bạn hoà tan hỗn hợp này vào khoảng 800 ml nước cho đến khi hỗn hợp tan hết thì cho vào nồi và đặt lên bếp. Bật bếp ở chế độ nhỏ lửa và đun sôi hỗn hợp, vừa đun bạn vừa khuấy kỹ để nồi thạch không bị khê ở cạnh và ở đáy.

Tiếp tục đun cho đến khi thạch trong lại thì tắt bếp. Cho 2 thìa cafe bột trà xanh đã chuẩn bị trước đó vào khuấy cho tan. Khuấy xong, bạn vẫn tiếp tục giữ nồi trên bếp để đảm bảo nồi nóng, như vậy thì thạch rau câu mới không bị đông.

Bước 2: Làm thạch phô mai trà xanh

Xắt miếng phô mai thành từng viên nhỏ rồi cho vào các chiếc khuôn để tạo hình thạch. Làm xong công đoạn này, bạn dùng thìa múc phần thạch trà xanh đổ phủ lên viên phô mai. Xong xuôi, bạn cho khuôn thạch này vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau khoảng 2 tiếng để lạnh, bạn nhấc khuôn thạch ra và lấy các viên thạch. Lúc này, bạn đã có được những viên thạch trà xanh phô mai cực ngon để thưởng thức rồi.

Các bước làm thạch phô mai trà sữa

Bước 1: Nấu thạch rau câu phô mai

Cùng như cách nấu thạch rau câu trà xanh, ở công đoạn đầu tiên, bạn cũng đem bột rau câu và đường trộn kỹ với nhau. Tiếp theo, bạn cho phần bột này vào hoà tan với 500 ml nước ở trong nồi.

Đặt nồi lên bếp và bắt đầu nấu rau câu. Khi nồi rau câu bắt đầu sôi, có bóng bọt và trong lại thì bạn tắt bếp. Lưu ý là bạn vẫn cần giữ nóng rau câu để đảm bảo thạch rau câu không bị nguội và đông.

Trong lúc này, bạn sẽ cắt nhỏ các miếng phô mai thành nhiều viên. Cho những viên phô mai này vào khuôn làm thạch sau đó múc phần thạch trong đổ lên. Thực hiện xong công đoạn này, bạn cho khuôn thạch rau câu phô mai và ngăn mát tủ lạnh để đông.

Bước 2: Pha trà sữa

Thời gian chờ cho thạch rau câu phô mai đông lại, bạn sẽ tiến hành bước pha trà sữa. Đun sôi 300 ml nước sau đó cho vào hãm túi trà trong khoảng 10 phút. Hãm xong, bạn nhấc túi trà sang 1 chiếc ly khác rồi lại hãm tiếp với 200 ml nước nguội trong vòng 5 phút nữa.

Cho nước trà lần 2 và lần 1 vào chung với nhau. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ phần sữa đặc có đường vào khuấy cho thật tan. Có thể nêm lại vị ngọt bằng đường nếu bạn thích. Lúc này, bạn đã có được những ly trà sữa đúng vị rồi.

Bước 3: Thưởng thức thạch phô mai trà sữa

Làm thạch rau câu phô mai và trà sữa xong, công đoạn cuối cùng sẽ là phần thưởng dành cho bạn. Lúc này, bạn sẽ lấy khuôn rau câu ra ngoài và trút những viên thạch phô mai vào ly. Tiếp theo, bạn cho trà sữa vào cùng, khuấy đều và thêm đá để thưởng thức.

Như trên có đề cập, cách làm thạch phô mai không khác nhiều so với các công thức làm thạch kiểu truyền thống. Đặc biệt với món thạch này, bạn còn có thể biến tấu làm nhiều vị để thưởng thức đấy ạ.

Gà Xào Bắp Cải Phô Mai / 2023

Cập nhật vào 21/11

Thịt gà xào bắp cải phô mai là một món ăn không chỉ ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

Giới thiệu chung về bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng.

Một số cách phòng ngừa bệnh loãng xương

Bổ xung canxi cho cơ thể

Can-xi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó ngăn chặn sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ can-xi trong máu giảm, cơ thể sẽ sản xuất hormon Parathormon có nhiệm vụ “giải phóng” can-xi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

Tăng cường vitamin D cho cơ thể

Vitamin D cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

Có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

Ngoài ra có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể bằng thuốc. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này.

Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu

Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein làm tăng sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ can-xi của xương.

Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi bạn tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn những thực phẩm giàu can-xi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp cơ thể tái tạo xương chắc khỏe và làm chậm quá trình loãng xương. Bạn nên tập thể dục khi còn trẻ để tránh tình trạng loãng xương lúc về già. Rèn luyện thể lực giúp tăng cường cơ và xương trên cánh tay cũng như trên xương sống. Các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, trượt ván, trượt tuyết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tại sao thịt gà xào bắp cải phô mai có thể phòng ngừa được loãng xương?

Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.

Đối với bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.

Còn phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

Nguyên liệu làm món thịt gà xào bắp cải phô mai(cho 6 người ăn)

Thịt gà: 2kg(chưa lọc xương)

Bạch tuộc: 500gr(có thể dùng hoặc không, tùy khẩu vị))

Tteokbokki : 100gr

Bắp cải : 800gr (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)

Phần nước sốt:

Tỏi băm: 2 củ

Gừng băm: 4 nhánh

Xì dầu: 250ml

Nước: 150ml

Muối

Ớt bột Hàn Quốc

Ớt tương Hàn Quốc

300 -500gr phô mai Emmental hoặc Mozzarella bào nhỏ.

Cách sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc sơ chế, để ráo nước.

Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn (to một chút để khi xào không bị vụn).

Bào nhỏ Phô mai.

Cách nấu món thịt gà xào bắp cải phô mai

Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho bắp cải và gà vào, đổ thêm phần sốt lên trên. Gà gần chín thì cho thêm bạch tuộc (vì bạch tuộc nhanh chín hơn, cho từ đầu dễ bị dai).

Khi gà đã săn và chín đều, bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung cho Phô mai tan chảy ra rồi dùng cùng với nước tương chấm đặc biệt của Hàn Quốc.

Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì? Phô Mai Con Bò Cười Có Nên Nấu Cháo? / 2023

Phô mai con bò cười có nấu cháo được không?

Độ tuổi nào con nên ăn cháo phô mai?

Nấu cháo phô mai với rau gì?

Những lưu ý khi nấu cháo phô mai cho bé

Vậy phô mai con bò cười có nấu được cháo không? Độ tuổi nào con nên ăn cháo phô mai?

Với hàm lượng chất đạm, chất sắt, canxi,…lớn, phô mai được xem như một thực phẩm dinh dưỡng mà bé nên ăn hàng ngày để phát triển toàn diện. Để tìm hiểu phô mai ăn đúng cách như thế nào? và cách phân biệt phô mai trên thị trường ra sao.

Vấn đề này các mẹ có thể tham khảo nhiều hơn, theo đó, các mẹ cũng đã đưa ra vô vàn cách cho bé ăn phô mai như:

Trong vô số cách chế biến, để phô mai không bị mất chất là nấu chung phô mai với bột hay cháo kèm thêm lượng rau xanh phù hợp. Vậy độ tuổi và thời điểm nào bé nên ăn cháo phô mai?

Phôi mai thường khiến cho các bé đầy bụng nên mẹ cần hạn chế cho bé ăn trước khi đi ngủ. Nên cho bé ăn lúc đói để phô mai phát huy hết tác dụng và tránh tình trạng khó ngủ, đầy bụng.

Nấu cháo phô mai với rau gì?

1- Nấu cháo phô mai rau ngót

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo đem ngâm trước với nước. Như vậy khi nấu gạo sẽ chín nhanh, đều hơn. Rau ngót đem rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố xay xay nhuyễn cùng 300ml nước

Cho gạo cùng rau ngót xay vào nồi nấu, vừa nấu vừa khuấy để cháo được sánh mịn không bị khê nồi. Nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng.

Cháo sau khi chín đợi nhiệt độ giảm xuống 80 hoặc 70 độ thì cho phô mai vào khuấy đều lên là được.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo đem ngâm trước với nước từ 1-2 tiếng, cà rốt rửa sạch bào vỏ đem hấp chín và tán thật nhuyễn.

3- Nấu cháo phô mai tôm và bông cải xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo cho vào ngâm cho nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Hành tây bóc vỏ băm thật nhỏ. Bông cải ngâm qua nước muối sau đó rửa sạch lại và cắt thật nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, rút sạch chỉ đen sau đó băm nhỏ.

Cho hành tây băm nhỏ vào phi thơm với dầu mè, sau đó cho tôm vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nấu đến khi sôi.

Khi nước sôi, bạn cho gạo vào nấu với lửa liu riu. Khoảng 40 phút sau, bạn cho bông cải xanh vào nấu tiếp. Nấu đến khi bông cải chín thì bạn tắt bếp. Sau đó, đợi đến khi cháo nguội đi khoảng 70-80 độ C, thì bạn cho phô mai vào là xong.

Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn cháo phô mai

Cho bé ăn cháo phô mai từ từ từng ít một và thăm dò phản ứng của con, nếu thấy bé xuất hiện dấu hiệu lạ khi ăn, cha mẹ cần tạm ngưng ngay và hỏi ý kiến bác sĩ

Phô mai có rất nhiều loại khác nhau, khi đi mua, mẹ nên chọn những loại dành riêng cho trẻ nhỏ.

Cho bé ăn phô mai theo liều lượng đã có, tránh tình trạng cho bé ăn quá nhiều dẫn đến thừa cân, béo phì

Lúc nấu cháo nên để nhiệt độ cháo còn khoảng 70-80 độ mới cho phô mai vào ( nhiệt độ cao làm phô mai biến chất)

Mẹ không nên nấu phô mai chung với các thực phẩm giàu đạm khác như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền.

Vi lượng chất béo trong phô mai khá nhiều nên khi nấu ăn cho bé cũng nên để ý một chút đến việc gia giảm lượng dầu ăn để tránh hiện tượng thừa chất.

Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười / 2023

Làm phô mai que từ phô mai con bò cười, tại sao không? (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

* Phô mai con bò cười: 300 gram

* Bột chiên xù: 100 gram

* Bột mì: 100 gram

* Trứng gà: 2 quả

* Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, lá mùi tây và hạt tiêu xanh

Hướng dẫn làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

Bước 1

Cắt phô mai con bò cười ra thành từng que có độ dài vừa phải, thường cắt bằng ngón tay út là vừa ăn nhất.

Rửa sạch lá mùi tây rồi băm cho nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố.

Bước 2

Mang hạt tiêu xanh đi lựa hết các hạt bị hư và lép, rửa sạch với nước lạnh rồi cho vào máy xay, xay cho nhuyễn. Sau đó, đập hai quả trứng gà ra một cái bát, đánh đều rồi cho vào đó một ít hạt tiêu.

Bước 1

Lấy hai cái âu, một cái đựng bột mì còn một cái đựng bột chiên xù. Cho một muỗn cà phê lá mùi tây vào âu đựng bột chiên xù rồi trộn đều. Sau đó nêm nếm gia vị cho hai âu bột tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Bước 2

Lấy từng que phô mai đã cắt sẵn lăn qua âu bột mì rồi nhúng vào tô trứng và lăn tiếp qua âu bột chiên xù sao cho bột phủ thật đều lên thanh phô mai. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần phô mai đã chuẩn bị. Sau khi làm xong thì xếp phô mai vào một cái khay rồi cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút.

Lăn phô mai qua bột chiên xù (Ảnh: Internet)

Bước 3

Lấy phô mai ra rồi lăn qua bột như bước 2 thêm một lần nữa để bột phủ thật đều rồi lại cho vào tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Bước 4

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào sao cho ngập phô mai khi chiên là được. Đợi đến khi dầu sôi thì cho phô mai vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.

Một số lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

* Phô mai nên được giữ trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến

* Khi cắt phô mai, không nên cắt quá mỏng vì thanh phô mai sẽ dễ bị gãy. Cũng không được cắt quá dày vì ăn sẽ rất dễ bị ngán.

* Chiên phô mai với lửa lớn để giúp bột chiên xù nhanh chín giòn và phô mai que không bị chảy.