Top 13 # Rau Muống Nấu Canh Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon? / 2023

Cách nấu canh ghẹ rau muống

– 1 mớ rau muống

– 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích

– 1 củ hành khô

– Gia vị gồm hạt nêm, bột canh

– Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.

– Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.

– Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

Chắc hẳn với hương vị món canh rau muống nấu ghẹ vừa rồi đã mang lại một bữa ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà rồi bạn phải không nào. Không chỉ có vậy, ghẹ còn có thể nấu cùng rất nhiều loại rau khác nhau nữa để bạn có thể thường xuyên đổi vị đấy.

Cách nấu canh ghẹ măng chua

– 3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)

– 1 lát dứa

– 2 trái cà chua

– 100g măng chua

– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

– Hành lá, hành tím, mùi tàu

Các bước thực hiện canh ghẹ măng chua

– Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.

– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.

– Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.

– Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.

– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.

– Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.

Với món ăn này, bạn không cần phải nêm nhiều gia vị bởi thịt ghẹ cũng đã đậm đà, chỉ cần nêm theo khẩu vị gia đình là món ăn đã đủ hấp dẫn rồi.

Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ? / 2023

Những bữa ăn hằng ngày không thể nào thiếu đối với mỗi người chúng ta đúng không nào. Có muôn vàn thực đơn với rất nhiều công thức món ăn ngon cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì chúng ta không thể nào không nhắc tới những món ăn quen thuộc được làm từ rau muống. Hãy đọc bài chia sẻ sau đây để biết Rau muống nấu gì ngon ? rau muống ở đâu ngon nhất ?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta nên bổ sung rau muống vào thực đơn hằng ngày. Tất nhiên đây là loài rau cực kỳ dinh dưỡng cho sức khỏe rồi đúng không nào. Tuy nhiên thì có rất nhiều cách để đưa nguyên liệu này vào trong bữa ăn. Cụ thể qua nhiều cách chế biến như: luộc, xào, nấu canh hay trộn gỏi,… Tùy theo mỗi vùng miền mà chúng ta lại kèm theo cách chế biến khác nhau.

Rau muống nấu gì ngon ? còn tùy thuộc vào hương vị của mỗi người. dù cách chế biến gì đi chăng nữa thì nó cũng có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón nói chung là rất tốt cho cơ thể kể cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

Đây là loài rau rất dễ trồng, và trồng được quanh năm các bạn cũng có tự trồng cho mình để đảm bảo phần vệ sinh an toàn thực phẩm đúng không nào. Có thể nói rau muống là loại rau phổ biến và cũng đem lại khá nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng được nhiều bà nội trợ sử dụng nhất.

Đặc biệt nếu bạn bị say nắng thì không cần phải lo chỉ cần giã rau muống lấy nước thêm một ít chanh và muối uống ép lấy nước uống là cơ thể bạn sẽ nhanh chóng dễ chịu ngay lập tức.

Ngay sau đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài công thức chế biến các món ăn từ rau muống được đánh giá cao nhất từ phía các bà nội trợ:

Với món ăn này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Rau muống, tép khô, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường, hành khô. Rau muống sau khi được mua về hay hái tại vườn các bạn cũng phải nhặt sạch lấy cộng rồi chẻ nhỏ ngâm với muối để sơ chế loại bỏ các chất độc hại.

Tép khô cũng đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Lúc này bạn tiến hành bắc dầu lên bếp, phi hành khô thật thơm rồi cho tép vào, nêm gia vị theo khẩu vị của mình. Cuối cùng làm nước mắm chua ngọt theo sở thích của mình, bỏ rau muống đã ráo nước vào thau vắt chanh đồng thời cho nước mắm và tép khô vừa sơ chế vào và trộn đều lên là được.

Canh rau muống là một món ăn cực kỳ quen thuộc đúng không nào. Nếu bạn hỏi Rau muống nấu gì ngon ? chắc chắn không thể nào bỏ qua các món canh được đúng không nào. Đơn giản dễ nấu giàu dinh dưỡng. Cụ thể món mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có chính là bề bề nấu rau muống.

Bề bề rửa sạch, đem xay với ít muối, nước. Đổ ra tô, thêm một lượng nước vừa đủ đổ ra tô khuấy đều và bắt đầu lọc lưu ý là lọc 2 lần để loại bỏ bã. Đem nước đó bắt lên đun sôi, lưu ý là đun ở lửa nhỏ và không khuấy. Cho rau muống đã được rửa sạch vào và sau đó nêm nếm cho vừa. Đợi rau chính nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu làm món gì cũng vậy sau khi mua về các bạn không nên bỏ qua phần sơ chế. Ốc móng tay sau khi mua về đem ngâm với nước cho ít muối và ớt, để loại bỏ các chất bẩn.

Tiếp theo đem luộc sơ ốc móng tay để loại bỏ vỏ dễ dàng hơn. Trộn gia vị vào thị ốc trộn đều lên. Rau muống cũng được lặt sạch và ngâm với muối. Sau đó tiến hành chế biến.

Phi tỏi băm cho thơm cho rau vào nêm gia vị tiếp tục đổ ốc vào xào tiếp xào đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Đây là món ăn được đánh giá khá đơn giản và được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Một vài lưu ý khi chế biến các món ăn từ rau muống

Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món từ rau muống đem lại nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình các bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

Cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn rau muống một, ngâm nước muối loãng

Hoặc bạn có thể rửa sạch sau đó để ráo nước cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, như vậy nếu có lượng thuốc sẽ bị phân hủy bớt.

Lưu ý hạn chế ăn sống

Cần ăn một lượng vừa đủ và hằng ngày chứ không phải ăn một lần và nhiều.

Nên tự trồng rau để đảm bảo vệ sinh

Bên cạnh đó chúng tôi hiện cung cấp các mặt hàng gốm sứ dành cho nội trợ, cho nấu ăn, với những bộ bát đĩa bàn ăn từ loại trung đến cao cấp. Một số hình ảnh sản phẩm có tại showroom của chúng tôi:

Mọi chi tiết xin liên hệ qua địa chỉ sau: ☏ TPHCM: 0286 681 3683 – 0938 309 713

– Hotline 1: 09369 83038 ( HCM) – Công ( Phụ Trách)

– Hotline 2: 0907 201 838 ( HCM) – Thắm ( Phụ Trách)

☏ Đà Nẵng : 0915 599 363 TPHCM ✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, chúng tôi ✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 chúng tôi ✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh ✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM ĐÀ NẴNG ✤Địa chỉ 5: 27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam​

Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu / 2023

Canh Rau Muống Nấu Nghêu – Thanh mát mùa hè

09-04-2019

Một món canh hải sản giúp dịu nhẹ cơn nóng mùa hè !

MÓN CANH RAU MUỐNG NẤU NGHÊU

Giữa khí hậu nóng bức những ngày đầu hè, cùng điểm qua công thức nấu canh rau muống nấu nghêu vừa giúp giải nhiệt mùa hè vừa giúp bổ xung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

Nguyên liệu 

1 mớ rau muống

400g nghêu

Muối

1 nhánh gừng nhỏ

Cách nấu canh nghêu rau muống

Bước 1:

Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.

Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.

Bước 3:

Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.

Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.

Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.

Tô Canh Nước Rau Muống Luộc / 2023

Kỷ niệm bữa cơm đầu tiên của cặp vợ chồng trẻ stylist Nguyễn Hồng Hạnh và anh công an Hà Duy Dương là một khám phá bất ngờ: Hạnh bảo nước rau muống luộc thì phải vắt vài giọt chanh mới ngon, còn Dương cãi: nhà anh dầm cà chua và cho chút bột nêm.

Thế là phân định ngay “thắng thua” trên nền nhà, bên mâm cơm đơn sơ và nồi nước rau muống luộc. Kết quả, mỗi người một tô canh, ai thích ăn gì thì tự làm mà ăn.

Trai trưởng và gái út

Vì sao ngày ấy Hạnh lấy Dương? Cả hai quá khác nhau, khác từ tính cách đến nghề nghiệp, gia đình, hoàn cảnh… Có phải vì tình yêu? Thật tình thì Hạnh cũng không biết vì sao mà lấy. Hồi đó quen anh Dương cứ nghĩ quen cho vui, một năm rồi… thôi.

Tình yêu với cô gái trẻ ấy lúc đầu đơn giản lắm. Yêu người thứ nhất chỉ vì muốn làm ra vẻ người lớn; yêu người thứ hai vì khi đó học ở Nga, phong cảnh đẹp, lãng mạn quá, không yêu thì… phí. Còn gặp Dương thì Hạnh thích vì nói chuyện hợp, có thể nói từ giờ này sang giờ khác, vì cái dáng cao ráo, rắn rỏi rất “manly” của Dương.

Lúc mới yêu, Hạnh cũng “chảnh chọe”, đòi hỏi dữ lắm. Tưởng tượng của Hạnh về tình yêu, gia đình rất lãng mạn, theo khuôn mẫu đi làm về có hoa cắm trong nhà, quà tặng dưới gối. Dương thì lại là một anh công an, sinh ra trong một gia đình toàn công an với cách sống khác hẳn điều Hạnh hình dung.

Có lần Valentine, Dương đi đâu về mang cho cô một bông hoa hồng, kiểu hoa người ta bán đầy bên lề đường. Hạnh từ chối thẳng: “Em không nhận quà như vậy. Đã tặng quà phải chọn lựa, phải trân trọng, phải gói cho đẹp, chứ không phải là mua cho có”.

Những khác nhau giữa họ chẳng phải chỉ có Hạnh nhận ra, mà cả người thân cũng lo lắng. Cho nên, ngày Dương đến xin phép gia đình được tìm hiểu Hạnh, bố cô đã hỏi anh: “Hạnh là con út trong nhà, cháu liệu có chiều được nó không?”. Dương hứa với bố Hạnh là anh làm được. Lời hứa ấy cũng trở thành cái cớ cho Hạnh “gây sự” những khi cô không vừa ý về Dương.

Hai năm rưỡi quen nhau, bỗng dưng Hạnh quyết định cưới, cứ như là mọi việc tự nhiên phải như vậy. Nghĩ về quyết định đó của mình, người đàn bà hai con trẻ xinh như thiếu nữ ấy khúc khích cười: “Mà chắc mình lấy chồng phần lớn vì muốn được tự do. Con gái út, bị cả nhà, từ ông bà, cha mẹ đến các chị quản dữ lắm, chỉ muốn được tự do thôi”.

Ba năm đầu của cuộc hôn nhân, với Hạnh kỷ niệm hình như chỉ toàn… ác mộng. Đó là ba năm vợ chồng cãi cọ liên tục, là hàng chục lần viết đơn ly hôn. Tất cả chỉ vì hình dung về một cuộc sống tự do của Hạnh hoàn toàn không phải là thực tế. Với hôn nhân, người ta không thoát ly được gia đình mà còn bị ràng buộc thêm vào một con người và một gia đình khác nữa, với đủ những nguyên tắc, những nền nếp hoàn toàn khác với mình.

Đỉnh điểm là một lần cãi nhau (vì nguyên nhân gì đó mà giờ Hạnh cũng chẳng còn nhớ nữa), Hạnh thu xếp quần áo (như nhiều lần khác), cúi xuống làm bộ hôn con chia tay. Không kiềm chế được, Dương đã thẳng tay tát cô vợ yêu một cái.

Cái tát lúc 5h sáng khiến Hạnh bàng hoàng, cô bốc điện thoại gọi ngay cho mẹ. Bố mẹ cô hốt hoảng, hối hả chạy đến và một cú ngã trên cầu thang căn nhà đang xây dở đã khiến mẹ Hạnh chấn thương cột sống. Nghe bố báo tin, Hạnh nháo nhào chạy vào bệnh viện. Mọi tội trạng cô đổ hết lên đầu Dương. Tất cả dường như đã chấm dứt!

Hạnh và chồng con

Những thỏa thuận có lời và không lời

Sau ba năm khốn khổ ấy, họ có thêm 12 năm chung sống hạnh phúc. Cô gái bướng bỉnh ngày nào giờ đã là một người vợ đằm thắm hơn, xinh đẹp hơn. Hạnh làm stylist thời trang cho một tờ báo khá nổi tiếng. Cô nấu ăn rất ngon, làm bánh bán online. Dương vẫn là một chàng công an rắn rỏi, manly. Nhiều người nhìn vào hạnh phúc của họ, hỏi Hạnh: “Vì sao ngày ấy không ly hôn?”.

Hạnh cười: “Vì yêu!”. Hạnh thường bảo, mình cũng như nhiều cô gái khác, hàng chục lần ngồi viết đơn ly hôn, nhưng hình như chưa bao giờ thật sự nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng nếu khi đó, chỉ cần chồng cũng tự ái mà ký vào, chắc mọi chuyện có thể đã hỏng thật.

Buồn cười nhất là Dương cứ ghé mắt xem đơn của Hạnh và bảo: “Có cái đơn cũng không biết viết, hay để anh viết giùm cho”. Thế là lòng Hạnh lại dịu xuống. Ngẫm kỹ lại, tình yêu cũng chỉ là cái cớ để người ta giữ nhau, còn cần nhiều điều khác nữa đã giúp hôn nhân của hai người không tan vỡ.

Đó cụ thể là sự thẳng thắn với nhau mọi chuyện. Ví dụ chuyện tiền bạc. Ngày mới cưới, thu nhập của Hạnh là 15 triệu đồng, lương của Dương chỉ có 700.000đ. Họ thống nhất một quỹ chung đủ cho chi tiêu gia đình, để vào một chỗ. Còn thì tiền ai nấy quản, không quan tâm, không tò mò, không khó chịu về thu nhập riêng của nhau.

Đó là sự bàn bạc, thỏa thuận với nhau sau những xung đột. Hạnh nhớ, cứ mỗi lần cãi nhau to là một lần sau đó họ đề ra thêm được những nguyên tắc để sống chung và tôn trọng nhau hơn.

Đó là sự thống nhất với nhau từ chuyện vợ chồng không được nói ngược nhau trước mặt con cái, chuyện cho con học ở đâu và học cái gì, chuyện không được cãi cọ trước mặt con, chuyện bỏ bớt điện thoại, máy tí nh bảng khi thấy chúng bắt đầu chiếm nhiều thời gian dành cho nhau của hai vợ chồng, chuyện người này thấy người kia hình như khang khác, hình như say nắng, hình như hôn nhân đang nhạt dần sau mười mấy năm cùng vào ra mỗi ngày…

***

Trò chuyện với Hạnh, có thể được nghe cô kể hàng tiếng đồng hồ những kỷ niệm gia đình hết sức thú vị của mình. Mà toàn những chuyện “xấu” của cô vợ – con gái út. Cô bảo, mình ngày càng đằm hơn, chắc ảnh hưởng tính chồng. Còn chồng Hạnh, vẫn giữ lời hứa với bố cô, chiều vợ hết mực.

Hỏi cô, 15 năm tuy dài nhưng cũng chưa phải là sự khẳng định chắc chắn. Nhiều gia đình còn lâu hơn thế, mà khi được phỏng vấn vẫn trả lời: cuộc sống không nói trước được điều gì. Cứ sống đến đâu, hạnh phúc đến đó đã. Hạnh lắc đầu: “Tụi em xác định chỉ cưới một lần trong đời thôi. Mà… bây giờ, em ăn canh rau muống luộc dầm cà chua thấy ngon rồi, không cần phải làm hai tô như ngày xưa nữa!”. Tô canh nước rau muống luộc