Top 21 # Rau Muống Mầm Làm Món Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Gỏi Bắp Bò Rau Muống Mầm / 2023

Xem các phần trước về:

1. Cách trồng rau mầm sạch trên giấy ăn

2. Salad mầm cải với sốt cà chua

Nếu tra thử công thức món ăn với rau mầm trên mạng thì sẽ thấy là phần lớn các tài liệu gộp chung “rau mầm” thành 1 nhóm. Điều này mình thấy không ổn lắm vì rau mầm mỗi loại có mùi vị riêng. Cho nên cũng như rau “trưởng thành”, mỗi thứ rau mầm sẽ cần đi với một “combi” nguyên liệu nhất định để tạo nên sự hài hòa về tổng thể cho cả món ăn.

Dễ ăn, nhanh và đơn giản nhất là ăn sống rau mầm theo kiểu salad, có thể trộn thêm ít dầu dấm hoặc làm sốt cà chua như giới thiệu trong bài trước. Nếu muốn rau mầm đậm đà và nhiều màu sắc hơn một chút nữa thì có thể trộn gỏi với các loại nguyên liệu khác. Có rất nhiều món gỏi khác nhau có thể dùng rau mầm. Và món đầu tiên mà mình muốn giới thiệu là gỏi bắp bò rau muống mầm.

– Thịt bò để vào ngăn đá khoảng 45 – 60 phút cho cứng lại để thái cho dễ ( đừng để lâu quá kẻo thịt bò sẽ đóng thành đá luôn). Thái thịt thành lát mỏng. Ướp thịt bò với chút xíu bột canh hoặc muối, để 15 phút.

– Hành phi nếu không có sẵn thì có thể làm theo cách trong bài về cách phi hành giòn (để ăn xôi xéo ).

2. Pha nước trộn gỏi:

– Cho khoảng 1 thìa canh đường vào bát. Vắt 1/2 quả chanh, thêm 1 thìa canh nước. Quấy tan. Nếm thử xem đã vừa chua ngọt chưa. Yêu cầu ở bước này là ta có món nước chanh ngon và đậm đà cả hai vị chua và ngọt.

– Thêm nước mắm đến khi thấy đủ mặn. Mình thường thêm từ 2/3 – 1 thìa canh nước mắm. Nhưng định lượng đường, chanh, mắm này sẽ thay đổi tùy vào loại mắm mà bạn dùng, và tùy khẩu vị của bạn nữa. Cách pha nước mắm này là cách đơn giản nhất mà mình thường dùng để pha nước mắm chấm nói chung vì nó giúp cho bạn không bị lẫn vị. Nước mắm chấm nên pha khoảng 1/2 bát con ăn cơm, có thể sẽ không dùng hết nhưng thừa một chút thì tốt hơn là thiếu. Nên pha các vị đậm hơn nước chấm nem/ bún chả một chút. Thêm ớt (nếu có dùng) vào nước mắm.

* Lưu ý: 1 thìa canh = 15 ml 3.

3. Làm gỏi – Cho rau vào bát hoặc đĩa to, rộng. – Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào nhanh tay ở lửa to trong khoảng 2 phút, bắc khỏi bếp ngay khi thịt bò chín tái.

Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Từ Hạt Rau Muống / 2023

Dụng cụ và nguyên liệu để trồng rau mầm từ hạt rau muống: khau gieo, mụn xơ dừa, hạt giống rau muống, tưới nước dạng phun sương.

Các bước làm rau mầm rau muống sạch:

B1: Chuẩn bị khay: Cho 1 lớp mụn xơ dừa (đã ngâm và xả chát) vào khay trồng dày 2 – 3cm, tạo bề mặt giá thể cho bằng phẳng, tưới ẩm.

B2: Ngâm hạt: Ngâm hạt rau muống trong nước ấm 470C – 500C trong thời gian từ 4 – 6 giờ.

B3: Ủ hạt: Ủ hạt rau muống đã ngâm trong khăn vải ẩm ủ trong thời gian 10-12h.

B4: Gieo hạt: Rải đều hạt trên giá thể, gieo hạt xong dùng bình phun đều qua 1 lần, rồi phủ một lớp mỏng xơ dừa lên hạt, tưới phun nhẹ lên lớp giá thể lần nữa.

B5: Chăm sóc:Tưới phun sương cho khay rau 2 lần/ngày (sáng từ 6 giờ – 7 gìờ; chiều từ 3 – 4 giờ). Đậy khay không cho hạt tiếp xúc ánh sáng lên trên trong thời gian 3-4 ngày. Sau 3 – 4 ngày đưa cây ra ngoài ánh sáng để thân cây xanh và mập (để khay hở hoàn toàn). Sau 9 – 10 ngày, cây rau có thể thu hoạch.

B6: Thu hoạch: Dùng kéo hay dao cắt sát gốc, nếu chưa sử dụng xếp ngay ngắn vào hộp có một lớp giấy để hút ẩm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong thời gian 3 – 4 ngày.

Tái sử dụng giá thể:

Nhặt sạch sẽ phần gốc còn lại, dùng vôi nông nghiệp trộn đều với tỷ lệ 1 ký giá thể dùng 3 muỗng canh vôi bột. Sau đó đem phơi giá thể với ánh nắng mặt trời từ 3 – 4 ngày (thời gian phơi từ 6 – 7 giờ/ ngày), lưu ý không để nước hay mưa rơi vào giá thể đang phơi.

– Nếu thấy lượng đất trồng thiếu hụt có thể bổ sung thêm để đảm bảo cây rau mầm phát triển trên 2 – 3cm.

– Không tưới nước cho khay rau trong 1/2 ngày trước khi thu hoạch, để mùi vị rau được ngon hơn.

– Sau khi thu hoạch nếu chưa sử dụng thì không rửa.

– Không bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

– Không bổ sung bất kỳ một loại phân bón hay thuốc nào trong qua trình trồng.

– Khi phát hiện rau mầm có phát sinh bệnh, không được dùng thuốc bảo vệ thực vật. Biện pháp xử lý duy nhất là hạn chế tưới nước, dùng muỗng vét các chỗ bị bệnh ra khỏi khay, cách ly những khay bị bệnh ra khỏi khu vực sản xuất để tránh lây lan.

Bật mí cách trồng rau mầm rau muống hiệu quả nhất

RAU MẦM RAU MUỐNG CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Từ lâu rau muống là loại rau rất ngon, thường dùng để để biến các món ăn trong gia đình. Ngoài ra rau muốn còn được dùng làm bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Bởi vì rau muống có vị ngọt, tính lạnh, tuy nhiên nếu bạn nấu chín thì sẽ giảm lạnh, vì thế rau muống có thể giải các chất độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, cụ thể như các món ăn độc (thịt, cá, nấm đôc…) hoặc các loại côn trùng có độc cắn như rắn, bọ cạp…

Chuẩn bị:

Bước chuẩn bị cũng khá quan trọng, nếu bạn chuẩn bị thiếu nguyên vật liệu, sẽ không thể gieo mầm được.

Nguyên vật liệu cần có:

– Hạt giống chất lượng: hãy chọn lọc hạt giống rau muống tốt, nếu bạn muốn thu hoạch được rau mầm tốt.

– Khay trồng: dùng để chứa giá thể để gieo hạt mầm. Bạn có thể chọn khay xốp hoặc khay nhựa đều được. Kích thước tùy vào số lượng hạt giống bạn muốn gieo. Bạn cần phải đục lỗ phía dưới đáy để thoát nước, nước ứ động sẽ làm hạt bị úng, hoặc hư.

– Giá thể: bạn có thể sử dụng giá thể từ xơ dừa hoặc đất sạch để giữ ẩm ban ngày nóng và ủ ấm hạt vào đêm lạnh, làm chỗ để rau bám vào, đứng thẳng lên.

– Bình tưới rau mầm: chọn bình xịt có tay cầm để dễ dàng chăm sóc rau mầm sau này.

Chuẩn bị là cách tốt nhất để trồng rau mầm rau muống hiệu quả.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, bước tiếp theo là gieo hạt mầm.

– Lấy hạt rau mầm rau muống, ngâm trong nước ấm khoảng chừng 50 độ, tầm 3-4h.

– Trong thời gian chờ ngâm hạt, bạn phải đổ giá thể vào trong khay trồng với độ dày khoảng 7-8 cm, làm bằng bề mặt giá thể đồng thời lấy bình xịt tưới đều vào giá thể cho có độ ẩm.

– Sau đó, bạn lấy hạt đã ngâm 3-4h gieo lên mặt phẳng của giá thể, sau đó bạn có thể lấy giấy mỏng phủ lên hạt.

– Phun xịt nhẹ và đều lên tờ giấy mỏng cho hạt thấm đều.

Chăm sóc:

– Sau khi gieo trồng, bạn cầm chăm tưới nước mỗi ngày.

– Tránh mang ra ánh nước trực tiếp.

– Ngăn chặn các loại côn trùng trèo vào phá họa rau mầm.

Thu hoạch:

– Đối với hạt giống rau mầm rau muống, thời gian gieo trồng khoảng 5-7 ngày là có thể thu hoạch được.

– Bạn lấy kéo cắt sát gốc rau mầm, hoặc nhổ lên cắt bỏ rễ.

– Giá thể sau khi thu hoạch, cần phơi nắng 2-3 ngày để diệt mầm bệnh để tái gieo trồng trở lại.

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 02422050505 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186

Email: may3a.info@gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, Khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0945796556 – 0984930099

Email: maychannuoivn@gmail.com

Website: https://may3a.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maynhanong/

Rau Mầm Rau Muống Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại / 2023

Rau mầm rau muống được trồng từ những hạt rau muống được tuyển chọn để có nhựng đọt mầm tươi ngon nhất.

Rau mầm rau muống có thành phần dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với rau thường, mang nhiều vitamin, chất xơ cùng nhiều nguyên tố vi lượng.

Thân dài, lá màu xanh mướt

Ăn giòn, vị ngọt mát

Rau mầm rau muống rất dễ ăn, đảm bảo sẽ chinh phục vị giác của tất cả mọi người, bao gồm cả người già yếu và trẻ nhỏ. Tuy nhiên do rau mầm có nhiều chất xơ (cao gấp hơn 5 lần so với rau lớn) nên khi sử dụng lưu ý tăng dần số lượng rau ăn, ngày đầu chỉ nên ăn khoảng từ 100g/người/ngày (trẻ nhỏ thì khoảng từ 25g/bé/ngày). Không nên ăn quá 200g/người/ngày – lượng rau này tương đương với 1kg rau lớn/người/ngày.

Công dụng của mầm rau muống:

Rau mầm rau muống chứa nhiều chất xơ và vitamin chính vì vậy rất thích hợp cho những người ăn kiêng giảm béo, nên ăn luộc hoặc nấu canh, ăn sống tránh ăn chiên xào để giảm đi lượng mỡ

Trong rau muống mầm có một lượng chất đạm đáng kể, và nhiều axit amin khác nhau tốt cho những người mới ốm dậy, suy nhược kén ăn sẽ kích thích ăn nhiều và ngon miệng hơn.

Rau muống thường được dùng trong mùa hè sở dĩ vì mang tính mát,thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Giảm say nắng hiệu quảới những người bị khó tiêu ăn rau muống mầm cực kì nhuận tràng, tiêu hóa dễ, trị táo bón.

Hàm lượng chất dinh dưỡng cao của rau muống mầm còn giúp cơ thể kháng bệnh tốt, tăng khả năng đề kháng với các bệnh cảm cúm, sốt thường gặp

Những người bị chảy máu cam, ho ra máu nên uống nước ép rau thêm tí mật ong sẽ giúp cầm cự

Các sản phụ bị khó sinh thi dùng rau muống mầm xay nhuyễn hòa tí rượu sẽ giúp thuận lợi sinh hơn

Nếu bị đái tháo đường nên uống nước rau muống nấu cùng râu bắp thêm tí muối

Rau muống mầm rất mát nên khi bị lỡ, nhiệt miệng có thể dã ra đắp vào

Khi bị ngộ đọc bởi sắn , dã rau muống ra dã uống thêm ít cám gạo tẻ pha loãng

Sau 6-7 ngày, mầm rau muống trở nên xanh tươi nõn nà:

Xin vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0975 299 798 Ms.Ánh để được hỗ tợ tư vấn.

Hồng Ánh VinaOrganic

Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAMĐịa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCMHotline: (028)6295.8098 – 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0936.224.798 Email: Lienhe@VinaOrganic.com

Làm Món Ngon Với Rau Sạch Làm Từ Máy Trồng Rau Mầm / 2023

Không ít người không có thói quen ăn nhiều rau và hoa quả, hoặc nếu có thì thực đơn cũng rất nghèo nàn.

Ngoài ra, những nhầm lẫn giữa rau và củ quả như cho rằng khoai tây cũng là một loại rau… (thực tế khoai tây chỉ cung cấp tinh bột giống các loại ngũ cốc khác chứ không phải là một loại rau) hoặc đa số mọi người chỉ nghĩ rau xanh, hoa quả chỉ có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón và làm đẹp da…

Các kết quả nghiên cứu mới nhất được thực hiện rất công phu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe của Đại học Harvard đã đưa ra những mối liên hệ chặt chẽ về tác dụng của rau, quả với khả năng ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch.

Tuy nhiên, ăn nhiều thôi chưa đủ mà còn cần phải đa dạng hóa thực đơn nữa.

Cũng theo kết luận rút ra từ các cuộc nghiên cứu này, mỗi ngày cơ thể cần từ 150-250g rau quả. Với những ai mỗi ngày cần ít nhất 2000 calo để duy trì cân nặng và sức khỏe cần bổ sung 200-300g rau quả.

Trong một nghiên cứu về tim, phổi và máu của Viện nghiên cứu tim mạch quốc gia Mỹ trên 4466 trường hợp cả nam lẫn nữ, những người ăn nhiều hơn 100g rau, quả/ngày có khả năng giảm đáng kể cholesterol LDL (là những cholesterol có hại cho cơ thể).

Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về việc rau quả làm giảm cholesterol như thế nào nhưng có một điều chắc chắn rằng ăn nhiều rau quả cũng giống như ăn ít thịt và bơ sữa, nghĩa là các chất béo bão hòa có khả năng làm tăng cholesterol trong máu sẽ được giảm bớt.

Ngoài ra thành phần chất xơ trong rau quả cũng góp phần ngăn chặn quá trình hấp thụ cholesterol từ thức ăn vào cơ thể.

– Thịt (có thể dùng một trong các loại thịt nêu trên): 100gr – Rau mầm: 300gr – Nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, hành lá

* Cách chế biến: – Thịt: khi mua lựa thịt tươi (tôm, tép lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng), băm nhuyễn, ướp chút nước mắm, bột nêm, tiêu, đầu hành (phần trắng của hành)

– Rau mầm: nhặt bỏ vỏ hạt còn sót lại trong rau, rửa sạch qua 1 – 2 lần nước; chú ý rửa nhẹ tay để rau không bị giập, để ráo nước,

– Nấu sôi 1 lít nước, cho thịt vào khuấy đều (hoặc vo viên thịt), vớt bọt, thịt chín nêm gia vị cho vừa miệng,

– Cho rau mầm vào, nhắc ra khỏi bếp, rắc phần lá hành xắt nhỏ vào và dọn lên bàn ăn.

Đây là một loại canh có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa và rất ngon miệng

Bộ máy hoạt động thông minh, toàn bộ quá trình làm giá đã được lập trình sẵn bằng bộ máy thông minh và không cần đến sự can thiệp của con người. Sản phẩm làm ra đẹp, tươi xanh, hấp dẫn, giữ được hương vị thơm của hạt giống. Không chỉ an toàn về thực phẩm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Có thể trồng nhiều loại rau cùng một lúc và bạn có thể quan sát được quá trình sinh trưởng trong sinh học của cây từng ngày.

Máy được sản xuất từ nguyên liệu nhựa cao cấp, giúp giảm nhiệt, độ ăn mòn rất thấp.

Mang lại giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với rau trưởng thành, hoàn toàn không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trồng trong môi trường sạch và không có mầm bệnh, an toàn tuyệt đối.

5, Máy tập cơ bụng Black Power