Top 16 # Rau Muống Làm Món Gì Ngon Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ? / 2023

Những bữa ăn hằng ngày không thể nào thiếu đối với mỗi người chúng ta đúng không nào. Có muôn vàn thực đơn với rất nhiều công thức món ăn ngon cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì chúng ta không thể nào không nhắc tới những món ăn quen thuộc được làm từ rau muống. Hãy đọc bài chia sẻ sau đây để biết Rau muống nấu gì ngon ? rau muống ở đâu ngon nhất ?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta nên bổ sung rau muống vào thực đơn hằng ngày. Tất nhiên đây là loài rau cực kỳ dinh dưỡng cho sức khỏe rồi đúng không nào. Tuy nhiên thì có rất nhiều cách để đưa nguyên liệu này vào trong bữa ăn. Cụ thể qua nhiều cách chế biến như: luộc, xào, nấu canh hay trộn gỏi,… Tùy theo mỗi vùng miền mà chúng ta lại kèm theo cách chế biến khác nhau.

Rau muống nấu gì ngon ? còn tùy thuộc vào hương vị của mỗi người. dù cách chế biến gì đi chăng nữa thì nó cũng có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón nói chung là rất tốt cho cơ thể kể cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

Đây là loài rau rất dễ trồng, và trồng được quanh năm các bạn cũng có tự trồng cho mình để đảm bảo phần vệ sinh an toàn thực phẩm đúng không nào. Có thể nói rau muống là loại rau phổ biến và cũng đem lại khá nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng được nhiều bà nội trợ sử dụng nhất.

Đặc biệt nếu bạn bị say nắng thì không cần phải lo chỉ cần giã rau muống lấy nước thêm một ít chanh và muối uống ép lấy nước uống là cơ thể bạn sẽ nhanh chóng dễ chịu ngay lập tức.

Ngay sau đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài công thức chế biến các món ăn từ rau muống được đánh giá cao nhất từ phía các bà nội trợ:

Với món ăn này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Rau muống, tép khô, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường, hành khô. Rau muống sau khi được mua về hay hái tại vườn các bạn cũng phải nhặt sạch lấy cộng rồi chẻ nhỏ ngâm với muối để sơ chế loại bỏ các chất độc hại.

Tép khô cũng đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Lúc này bạn tiến hành bắc dầu lên bếp, phi hành khô thật thơm rồi cho tép vào, nêm gia vị theo khẩu vị của mình. Cuối cùng làm nước mắm chua ngọt theo sở thích của mình, bỏ rau muống đã ráo nước vào thau vắt chanh đồng thời cho nước mắm và tép khô vừa sơ chế vào và trộn đều lên là được.

Canh rau muống là một món ăn cực kỳ quen thuộc đúng không nào. Nếu bạn hỏi Rau muống nấu gì ngon ? chắc chắn không thể nào bỏ qua các món canh được đúng không nào. Đơn giản dễ nấu giàu dinh dưỡng. Cụ thể món mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có chính là bề bề nấu rau muống.

Bề bề rửa sạch, đem xay với ít muối, nước. Đổ ra tô, thêm một lượng nước vừa đủ đổ ra tô khuấy đều và bắt đầu lọc lưu ý là lọc 2 lần để loại bỏ bã. Đem nước đó bắt lên đun sôi, lưu ý là đun ở lửa nhỏ và không khuấy. Cho rau muống đã được rửa sạch vào và sau đó nêm nếm cho vừa. Đợi rau chính nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu làm món gì cũng vậy sau khi mua về các bạn không nên bỏ qua phần sơ chế. Ốc móng tay sau khi mua về đem ngâm với nước cho ít muối và ớt, để loại bỏ các chất bẩn.

Tiếp theo đem luộc sơ ốc móng tay để loại bỏ vỏ dễ dàng hơn. Trộn gia vị vào thị ốc trộn đều lên. Rau muống cũng được lặt sạch và ngâm với muối. Sau đó tiến hành chế biến.

Phi tỏi băm cho thơm cho rau vào nêm gia vị tiếp tục đổ ốc vào xào tiếp xào đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Đây là món ăn được đánh giá khá đơn giản và được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Một vài lưu ý khi chế biến các món ăn từ rau muống

Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món từ rau muống đem lại nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình các bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

Cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn rau muống một, ngâm nước muối loãng

Hoặc bạn có thể rửa sạch sau đó để ráo nước cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, như vậy nếu có lượng thuốc sẽ bị phân hủy bớt.

Lưu ý hạn chế ăn sống

Cần ăn một lượng vừa đủ và hằng ngày chứ không phải ăn một lần và nhiều.

Nên tự trồng rau để đảm bảo vệ sinh

Bên cạnh đó chúng tôi hiện cung cấp các mặt hàng gốm sứ dành cho nội trợ, cho nấu ăn, với những bộ bát đĩa bàn ăn từ loại trung đến cao cấp. Một số hình ảnh sản phẩm có tại showroom của chúng tôi:

Mọi chi tiết xin liên hệ qua địa chỉ sau: ☏ TPHCM: 0286 681 3683 – 0938 309 713

– Hotline 1: 09369 83038 ( HCM) – Công ( Phụ Trách)

– Hotline 2: 0907 201 838 ( HCM) – Thắm ( Phụ Trách)

☏ Đà Nẵng : 0915 599 363 TPHCM ✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, chúng tôi ✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 chúng tôi ✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh ✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM ĐÀ NẴNG ✤Địa chỉ 5: 27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam​

Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Muống / 2023

2. THỰC HIỆN: – Nấu sôi 1.5 lít nước, thêm nước me, măng chua và cá vào nấu chín, cho cà chua, rau muống, 2 trái ớt hiểm, nêm 3M nước mắm, 3M đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tỏi phi có dầu, ớt cắt lát, rau om, ngò gai. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: – Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.

2. THỰC HIỆN: – Xào thịt với ít dầu cho tươm mỡ, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng, thêm 3M mắm ruốc vào xào thơm, cho rau muống vào xào nhanh với lửa lớn, rau vừa chín thì tắt bếp.

3. BẠCH TUỘC XÀO RAU MUỐNG

– Rau muống lặt sạch, cắt khúc 4cm.

– Pha xốt: trộn đều 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1M rượu trắng, 3m đường, 1/2M dầu hào.

2. THỰC HIỆN: – Phi thơm hành tỏi băm với 1M dầu ăn, xào săn bạch tuộc, nêm 1/2 lượng xốt, trút ra dĩa.

– Tiếp tục xào rau muống với 1M dầu ăn và hành tỏi băm, nêm 1/2 lượng xốt còn lại, chờ 3-4 phút cho rau muống thấm gia vị, cho bạch tuộc vào đảo đều, tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG: Cho bạch tuộc xào ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ trên bao bì.

2. THỰC HIỆN: – Pha hỗn hợp trộn gỏi: 2M nước mắm, 3M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M ớt băm.

– Đun nóng dầu, nhúng rau muống qua hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản, đem chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.

– Trộn đều xoài keo, khô cá sặc, hành tím bào, ớt sừng, rau răm với nước mắm trộn gỏi.

3. CÁCH DÙNG: – Cho rau muống chiên giòn ra dĩa, gắp xoài và khô sặc lên trên.

– Giá rửa sạch, để ráo.

– Hành tây, húng quế, ớt cắt sợi

– Hành tím cắt lát

– Cần tây cắt khúc 3cm

2. THỰC HIỆN: – Phi thơm tỏi, xào thịt bò vừa chín tái, trút ra dĩa, để nguội.

– Pha nước trộn: 1.5M Giấm gạo lên men LISA®, 2M nước, 2M đường, 1M dầu, 1m hành tím cắt lát, 1/2m muối, 1/2m tiêu.

– Pha nước mắm chua ngọt: 1M đường, 1M nước mắm, 5 M nước, 1/2 M Giấm gạo lên men LISA®, 1m tỏi ớt băm.

– Trộn chung rau muống, giá, rau thơm, cần, hành tây, dầu Giấm gạo lên men LISA® và ớt sợi.

3. CÁCH DÙNG: Gắp rau muống ra đĩa, trình bày thịt bò, ớt cắt lát và cần tàu. Dùng chung nước mắm loãng pha chua ngọt.

2. THỰC HIỆN: – Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 200ml Giấm gạo lên men LISA®, 200g đường phèn, 4m muối hạt và rễ thì là, đun sôi, lọc lại, để nguội.

– Cho rau vào lọ, dùng tre chẻ gài chặt, đổ nước giấm ngập rau, để 2,3 ngày là dùng được, nếu để lâu nên cất trong ngăn mát tủ lạnh.

3. CÁCH DÙNG: – Lấy rau muống ngâm chua ra dĩa, dùng với cơm, bún hoặc bánh mì.

Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống / 2023

Rau muống rất tốt cho sức khỏe.

Rau muống là một loại rau ăn lá, dễ sống, có thể trồng ở khắp vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại Việt Nam rau muống rất phổ biến và được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn.

Rau muống không đơn thuần là món ăn trong các bữa cơm, nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g rau muống có chưa tới 90% là nước, 3g chất xơ, 3g protein, các vitamin C,E và các khoáng chất khác như kali, magie, sắt kẽm,..

Theo nghiên cứu, trong rau muống có chất cellulose, pectin và lignin có tác dụng bài thải các chất độc ra khỏi cơ thể, tiêu diệt các vị khuẩn có hại và duy trì sức sống cho các lợi khuẩn.

Rau muống có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột, tác dụng chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu. Đối với những người bị táo bón, nhiệt, chảy máu cam chỉ cần ăn canh rau muống hàng ngày là có thể khỏi bệnh.

Ngoài ra, theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, rau muống còn giảm lượng đường trong máu, giúp giảm cân, ngăn ngừa béo phì, đặc biệt thích hợp với những người ăn kiêng.

Hướng dẫn cách nhặt rau muống đúng cách.

Nhặt rau là công việc quá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để chọn và cách nhặt rau muống đúng bạn cần chú ý một vài điểm nhỏ.

Cách chọn rau muống ngon nhất

Chọn những mớ rau non, cuống thon dài, không nên chọn loại thân quá to. Bạn cũng tránh chọn những mớ rau khi bẻ vào cuống quá giòn, lá xanh mướt và bóng vì loại này thường sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu quá mức.

Một điểm lưu ý cho bạn nữa là không nên ăn rau muống trái mùa. Thường rau muống phát triển mạnh vào những ngày hè. Còn mùa đông lạnh rau thường kém ngon và chắc chắn có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều.

Cách nhặt rau muống đúng cách

Một số món ăn ngon chế biến từ rau muống

Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 mớ rau muống non

+ Tỏi vài nhánh

+ Dầu ăn

+ Gia vị

Các bước thực hiện

+ Rau muống nhặt, rửa sạch như hướng dẫn bên trên. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

+ Luộc rau muống: Đun nước sôi, thả rau muống vào. Bạn nhớ bật to lửa để rau được xanh. Chi cần luộc qua, rau chín độ 50% thì bạn vớt rau cho vào bát nước lạnh, hoặc bát đá lạnh để rau được xanh và giòn hơn.

+ Cho 1 nửa tỏi vào chảo dầu phi thơm. Cho rau muống vào đảo thật đều tay. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho nốt phần tỏi băm còn lại vào đảo đều là được.

+ Cho rau ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

Nghe món này có vẻ lạ tai nhỉ? Cuối tuần nay hãy chế biến cho cả nhà cũng thưởng thức chắc chắn ai cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon đấy. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 mớ rau muống, chọn rau cuống nhỏ nấu canh sẽ ngon hơn.

+ Tôm to: 5 con

+ Hành, tỏi, gia vị

Các bước thực hiện:

+ Rau muống nhặt, rửa sạch, có thể cắt thành từng khúc cho dễ ăn.

+ Tôm bóc vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Ướp tôm cùng chút hành băm, nước mắm, bột nêm cho ngấm gia vị.

+ Cho ra bát to và thưởng thức thôi nào.

Đây cũng là món canh dễ ăn, giải nhiệt ngày hè. Khoai sọ bở thơm, rau muống xanh non cùng với nước hầm xương đậm đà chắc chắc sẽ làm bữa cơm them ngon miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Sườn heo: 400g

+ Khoai sọ: 400g

+ Rau muống: 1 mớ

+ Gia vị

Các bước thực hiện

+ Sườn lợn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi. Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng, cho vào ngâm nước muối cho bớt nhớt. Rau muống nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn.

+ Cho sườn vào nồi nình mềm. Phi hành thơm, cho khoai sọ vào xào qua, nêm chút gia vị cho ngấm rồi đổ khoai vào ninh cùng sườn. Đến khi khoai vừa mềm, bạn cho rau muống vào, đợi sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.

+ Múc canh ra bát và trạng trí.

XEM THÊM

Korean BBQ Đội Cấn, khuyến mãi buffet lẩu nướng chỉ 100k, lấy mã ngay!

Tín đồ trà sữa Đà Nẵng không còn phải tị nữa đâu, vì mã giảm giá Royaltea Đà Nẵng đã đổ bộ rồi nè

Nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc Wang Wang dành tặng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

Comments

4 Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Nhất Được Chế Biến Từ Rau Muống / 2023

Rau muống là một loại rau xanh đặc trưng trong mỗi bữa cơm của người Việt. Với những tác dụng tuyệt vời của nó cùng các phương pháp chế biến truyền thống của người dân bản địa, bài viết xin giới thiệu một vài phương thức chế biến hiệu quả nhằm tăng vị giác ăn uống của mọi người.

Rau muống là một loại thực phẩm hữu ích

Theo các báo cáo khoa học của Medical Health Guide, rau muống hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan một cách hiệu quả đặc biệt là bệnh vàng gan nhờ sự có mặt của các chất chống oxi hóa cùng với các enzym giải độc…Trong y học cổ truyền Ấn Độ, rau muống đồng thời được xem như một bài thuốc quý nhờ các tác dụng hỗ trợ điều trị đáng kể của nó. Rau muống được xem rất tốt cho người mỡ máu và tiểu đường nhờ giúp giảm lượng cholesterol tự nhiên trong máu. Hàm lượng chất sắt, vitamin A, C, Beta carotene, chất xơ ở mức tương đối cũng được các nhà khoa học đánh giá cao ở loại rau này. Với một vài tác dụng tuyệt vời như vậy, rau muống ngày càng được sử dụng phổ biến trong mọi bữa ăn của người Việt.

Phân loại rau muống cho mục đích nấu nướng

Rau muống có hai loại:

Một là rau muống đỏ, được trồng trong điều kiện ngập nước, ven sông suối, ao hồ phát triển quanh năm nhưng mùa đông thì cây phát triển chậm lại. Rau muống đỏ, cọng và lá đều to có thể lựa chọn để luộc và muối dưa chua đều rất ngon.

Loại còn lại, là rau muống trắng, được trồng chủ yếu trên cạn, theo mùa, trời càng lạnh thì cây càng khó phát triển. Rau muống trắng thích hợp cho các món xào, nấu canh, làm nộm và nhiều món khác nữa.

Tùy vào đặc tính và mục đích chế biến, người nột trợ có thể dễ dàng chọn lựa cho mình loại rau phù hợp.

Các món ăn từ rau muống

1.1 Rau muống luộc

Trong ẩm thực của người Việt, món luộc chứa một vị trí quan trọng trong bữa ăn, đặc biệt là rau luộc. Tuy được chế biến đơn giản, không phức tạp, tiết kiệm thời gian, xong rau luộc luôn được đánh giá cao trong mâm cơm. Đối với rau muống, các thao tác của người nội trợ hay người đầu bếp dừng lại ở một vài thao tác cơ bản, xong để rau được ngon mắt và kích thích được vị giác thì không phải ai cũng làm được.

Để luộc được rau muống trông tươi mắt, chúng ta cần:

1 bó rau muống 300 – 400 gram

1/3 thìa cà phê muối biển

1/3 thìa cà phê bột ngọt

1,5 lít nước

Cách làm:

Rau muống sau khi mua về, đem nhặt sạch, ngắt đoạn vừa ăn tầm 5 – 7 cm, ngâm và rửa trong nước muối pha loãng 15 phút. Đem 1,5 lít nước đun sôi đều, sau đó cho rau vào luộc. Trong lúc luộc nên mở vung nồi, thì rau sẽ xanh và đẹp mắt hơn. Chúng ta lưu ý, nên cho một chút muối biển và bột ngọt vào nồi rau luộc, sau đó đảo qua 1 – 2 lần, thấy rau chín tới thì vớt ra rá để ráo.

Rau muống luộc thích hợp với nhiều loại nước chấm. Đa số người ăn chay đều dùng nước tương để thay cho nước mắm truyền thống. Tuy nhiên, mắm tỏi vẫn được xem là ngon cơm hơn cả, bởi thế một bát mắm tỏi có pha thêm chút đường, ớt vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời. Đối với người dân Nam Bộ, việc nấu một nồi kho quẹt ăn kèm với rau luộc thực sự quá đã và nếu có thời gian thì chúng ta cũng nên thử. Tôi đảm bảo, không lãng phí một giây nào của bạn đâu

1.2 Canh rau muống

Nhằm thoát khỏi mùa hè oi nóng ở miền Bắc, nhiều người nội trợ đã luôn phải tìm kiếm các giải pháp nấu nướng hiệu quả nhằm giải nhiệt cơ thể. Món canh là thứ không thể thiếu trong mâm cơm của hầu hết các gia đình mùa này. Canh rau muống cũng được liệt kê vào danh sách các món ăn giải nhiệt mùa hè một cách xuất sắc.

Rau muống có thể nấu chung với nhiều loại thực phẩm, ví dụ như ngao, sò, cua đồng, cáy, bề bề, tôm…Ở đây, tôi xin hướng dẫn các bạn nấu canh rau muống với ngao rất ngọt miệng.

Để nấu được một nồi canh rau muống với ngao rất đơn giản, chúng ta cần một số nguyên liệu sau:

1 bó rau muống 300- 400 gram

1 kg ngao

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê bọt ngọt

2-3 trái chanh hoặc quất.

Cách làm:

Rau sau khi đã nhặt sạch, đem đi rửa với nước và vặt đôi vừa bằng chiều dài lòng bàn tay. ̣Lưu ý: rau nấu canh khác với rau luộc ở chỗ, phải vặn rau để rau mềm và không chát. Điều này là rất cần thiết.

Ngao rửa sạch, đem luộc chín tới. Sau đó, đem tách ruột còn nước gạn lấy phần trong để nấu canh.

Cho ruột ngao vào phần nước luộc ngao đã được gạn trong cho lên bếp đun sôi. Nước ngao nên để từ 1,3 – 1,5 lít, nếu ít, có thể bổ sung thêm nước vào. Sau khi nước ngao sôi đều, cho rau muống vào đảo đều. Rau chín tới thì cho hạt nêm, mì chính vào sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Rau muống vị vị nhạt, tính mát, khi ăn nên bổ sung một chút chanh, quất cho vị chua chua, thanh thanh rất dễ ăn

2.3 Rau muống xào tỏi

Rau muống xào tỏi là món ăn có thể gây nghiện…Nói vậy, có vẻ hơi phi lí nhưng đúng là như vậy. Tại một số nhà hàng hay quán ăn bình dân, rau muống xào tỏi được xem như là thực đơn không thể thiếu và vô cùng đắt khách. Rau muống xào tỏi, hay rau muống xào thịt bò, rau muống xào thịt trâu…quả thực rất ngon.

Để làm món rau muống xào tỏi, chúng ta cần:

1 bó rau muống 300 – 400 gram

2 củ tỏi

5 thìa cà phê dầu ăn hoặc mỡ lợn

1 thìa cà phê bột nêm

1 thìa cà phê bột ngọt

2 thìa cà phê dầu hào

Cách nấu:

Rau muống ngắt đoạn vừa ăn tầm 5 cm, loại bỏ phần hư, lấy thân và lá non. Nên chọn rau muống trắng, loại cọng nhỏ, ít lá để xào tỏi.

Đầu tiên là làm nóng chảo, đổ dầu hoặc mỡ lợn vào cho tới khi dầu già và nóng đều.

Tiếp theo là đổ phần tỏi đã được băm nhuyễn, phi thơm tầm 1 phút. Sau đó, cho rau muống vào đảo nhanh tay trên ngọn lửa to. Khi gần được, cho dầu hào, hạt nêm, bột ngọt vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

Rau muống xào tỏi thích hợp ăn nóng. Để nguội rau bớt ngon và màu sắc không còn hấp dẫn như lúc đầu nữa.

1.4 Rau muống muối chua ngọt

Rau muống muối chua ngọt là một trong những món dưa kích thích vị giác, ăn rất ngon và cách làm cũng không quá khó.

Để làm món rau muống muối chua ngọt chúng ta cần:

500 gram rau muống đỏ đã nhặt hết phần lá

30 gram tỏi

30 gram hành tím

5 trái ớt cay

1 thìa cà phê muối

150 gram đường

1 chai dấm nếp, hoặc dấm thanh.

1 hũ thủy tinh nhỏ để đựng

Cách làm món ăn này cũng không quá phức tạp:

Rau muống đồng sau khi đã nhặt hết phần lá đem ngâm và rửa với nước muối pha loãng cùng một ít dấm để cho phần rong rêu bám trên thân trôi hết đi.

Cho tiếp 200 ml dấm trắng vào nước để ngâm rau trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để rau giòn hơn.

Sau một tiếng chúng ta vớt rau muống ra và trần rau muống qua nước đun sôi.

Trong lúc chờ nước sôi thì chúng ta chuẩn bị một thau nước đá lạnh. Rau sau khi trần sơ qua để cho nó ngả sang màu xanh thì chúng ta vớt ra cho sang thau đá lạnh. Rau sẽ được để trong thau đá lạnh tầm 10 phút thì lấy ra cắt khúc vừa ăn, tầm 5 cm. Lưu ý, để cho rau thật ráo nước trước khi cho vào muối dưa chua.

Tỏi và hành đem cắt lát, còn ớt thì loại phần cuống và giữ nguyên phần thân ớt.

Tiếp theo, chúng ta đun sôi 500 ml nước trắng, đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê muối và 150 gram đường. Để rau muống có vị chua chúng ta cho vào nồi 200 ml dấm. Lưu ý, cần đun sôi dấm tầm 5 phút để cho dấm bay bớt mùi dấm.

Để hỗn hợp nước dấm, đường, muối nguội tầm 40 – 50 độ C, sau đó chúng ta đổ tỏi, hành, ớt vào cho hỗn hợp dậy mùi thơm.

Cuối cùng, chúng ta xếp rau vào hũ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước dấm vào, đậy nắp và để vào chỗ mát trong nhà bếp tầm 3 – 4 ngày là có thể mang ra sử dụng.

Với cách làm này, dưa rau muống vàng giòn tự nhiên, không cần sử dụng phèn chua mà dưa ăn rất ngon.

939 views