Top 14 # Râu Mực Xào Rau Muống / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn / 2023

Hướng dẫn làm món râu mực xào cần tỏi tây thơm nức

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món râu mực xào cần tỏi tây

Râu mực 500gr

Cần tây 1 cây

Tỏi tây 1 cây

Tỏi vài nhánh

Gia vị: tiêu bột, dầu ăn vừa đủ, mắm, hạt nêm, dầu hào

Bước 1: Mực rửa sạch, thấm cho khô nước, thái mỗi cái râu làm 3Bước 2: Cần tây, tỏi tây nhặt rửa sạch, thái khúc vừa ăn khoảng 3cmBước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏBước 4: Ướp râu mực với chút gia vị, 1/2 tỏi bằm nhỏ để khoảng vài phút cho ngấmBước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu để nóng già, cho nốt chỗ tỏi bằm, đổ mực vào đảo nhanh tay, khi miếng mực săn lại thì cho cần tỏi tây vào đảo qua rồi xúc ra đĩa, rắc tiêu bột lên, ăn nóng.

Hướng dẫn làm món râu mực xào rau củ

Nguyên liệu làm món râu mực xào rau củ

Râu mực 400gr

Cà rốt 1 củ

Su su 1 củ

Cần tây 20g

Tỏi

Ớt (nếu gia đình có trẻ em thì k cần thiết)

Gia vị: bột ngọt, tiêu, dầu hào, hạt nêm

Cách làm món râu mực xào rau củ

Bước 1: Râu mực rửa sạch cắt chia 3 râu một

Bước 2:

Cà rốt thái lát

Su su thái lát

Cần tây thái khúc

Tất cả rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng, phi thơm vàng

Bước 4: Cho râu mực vào xào, nêm 1 muỗng dầu hào. Xào trong 3 phút, gắp ra để riêng

Bước 5: Cho cà rốt vào chảo, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt

Bước 6: Cho thêm su su vào xào, cho 50ml nước trắng vào đảo cùng

Bước 7: Cho râu mực và cần tây vào đảo cùng trong 7 phút

Bước 8: Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc lên 1 chút tiêu. Thưởng thức nóng

Một số lưu ý về món râu mực

Mực sống ở dưới nước, các xúc tu (râu mực) là bộ phận trực tiếp chuyển hóa thức ăn, chính vì vậy rất dễ bị ký sinh trùng dưới nước xâm nhập. Do vậy, khi làm các món ăn về râu mực cần phải đảm bảo sơ chế sạch sẽ bằng nước muối gừng hoặc có thể cần qua trước khi chế biến

Không nên ăn râu mực – bạch tuộc sống, tái: Nhiều người có thói quen ăn nộm râu mực hoặc bạch tuộc, hoặc ăn sống. Nhưng thực tế món ăn này rất có hại cho hệ tiêu hóa, các xúc tu không may có thể bám vào bề mặt thành cổ họng

Hạn chế ăn các món ăn về mực khi mắc các bệnh về tim mạch và dạ dày: Mực là món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng, tuy vậy, chính vì chứa nhiều dưỡng chất nên khi kết hợp với các thành phần khác thường tạo thành yếu tố độc hại. Khiến cho các bệnh có sẵn trở nên nghiêm trọng hơn.

Không nên ăn các món ăn mực với bia: Ăn mực uống bia là thói quen của rất nhiều người, tuy vậy, đây cũng được liệt kê vào danh sách những món ăn không nên đi kèm hoặc kết hợp với nhau vì gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Cách Xào Rau Muống Xanh / 2023

Tưởng không khó nhưng khó không tưởng xào rau muống vừa xanh vừa giòn !

12-03-2019

Cùng bỏ túi ngay mẹo xào rau muống xanh tươi và đặc biệt độ giòn của rau vẫn được giữ lại.

Để có một món rau muống xào vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết. Nó không nằm ở kỹ thuật xào mà nằm ở những mẹo nhỏ mà ít ai lưu ý tới cùng khám phá mẹo giúp xào rau muống ngon nha cả nhà !

Rau muống chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể

1/ Chần rau muống trước khi xào:

– Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.– Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

2/ Xào bằng chảo gang 

– Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

Xào bằng chảo gang giúp rau xanh hơn

3/ Xào trên lửa lớn: 

– Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

1 dĩa rau xào sẽ ngon hơn khi rau xanh và giòn

Nguồn: Sưu Tầm 

Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt / 2023

Rau món xào tỏi và sườn xào chua ngọt là hai món khá đơn giản và dễ làm với hầu hết các chị em nội trợ, nhưng xào rau muống như nào cho xanh, sườn xào như nào cho vừa mềm lại vừa ngấm gia vị thì chưa hẳn các chị em đều biết

1.Rau muống xào tỏi như nào cho xanh và giòn?

Chẹp, nhắc tới rau muống xào tỏi là mình đã bắt đầu phải nuốt nước bọt rồi đó. Mình khá thích rau, đặc biệt là các món xào, tuy dầu mỡ nhưng lại đưa cơm hơn rau luộc. Ngày xưa, mình nghe được bí kíp luộc rau qua rồi vớt ra cho vào nước lạnh sau đó mới xào thì rau sẽ xanh. Nhưng quả thực chả được như ý, rau chỉ xanh lúc mới đầu còn nóng, về sau vẫn vàng như lúa chín. Nói như lúa chín thì hơi quá nhưng màu rau xấu lắm, mặc dù ăn thì cũng không tới nỗi nào.

Sau nhiều lần lê la khắp các trang hội nấu ăn, mình rút ra được những điều sau:

Rau muống xào tỏi có xanh được hay không còn phụ thuộc vào rau nữa. Nếu các bạn mua rau muống tía mà muốn xào rau xanh mướt thì hơi bị khó luôn, rau này hay dùng để chẻ ra làm rau sống hoặc lược bớt lá chỉ để lại cuộng mà đem muối thì cũng ngon hết mức

Loại rau xuống có lá nhỏ, thân xanh là loại rau xuống theo quan điểm của mình thì ăn khá ngon, giòn, xào lên rau xanh mướt

Đó là về cách chọn rau, còn khi xào, bí kíp cho rau muống xanh và giòn ngay cả khi để lâu là gì?

B3: Phi tỏi thật thơm và cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Nhà mình hay đập 1-2 nhánh tỏi cho vào sau cho thơm, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp, bỏ rau muống ra đĩa, vắt thêm chanh khi ăn cho ngon miệng.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt được mềm và ngấm gia vị?

Nguyên liệu:

B1: Đun sườn với nước cho sôi lăm tăm rồi ngạn bỏ nước và rửa sạch sườn. Cái này để sườn đỡ hôi với sạch.

B2: Phi thơm hành, bỏ sườn vào đảo, nêm mắm muối gia vị vừa miệng rồi đổ 1 ít nước vào kho sườn cho ngấm gia vị, sườn cạn nước thì tắt bếp

B4: Nếu các bạn kỹ tính, hãy bỏ cà chua vào 1 bát nước nóng rồi vớt ra, công đoạn này nhằm bóc vỏ cà chua nhanh chóng. Sau đó, thái nhỏ cà chua, cho vào chảo rán sườn lúc nãy khi đã bỏ hành vào phi thơm, đun cà chua cho nhừ rồi bỏ sườn vào.

B5: Làm hỗn hợp nước dùng, cái này quan trọng nhất vì nó quyết định mùi vị của món sườn. Các món sườn xào chua ngọt thường sẽ có bột năng tạo độ sánh nhưng mình không thích bột năng cho vào sườn, cảm giác ăn món ngọt lẫn món mặn. chính vì thế ở đây mình hướng dẫn cho cà chua vì bột cà chua sẽ cho màu vừa đẹp, lại có độ sánh cho món sườn xào chua ngọt.

Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? / 2023

Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như sau cả ngày dài, được trở về nhà, ăn bữa cơm mẹ nấu, có rau muống xào tỏi, có canh rau muống luộc. Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ bản thân cảm thấy ấm lòng sau những tất bật ngoài kia.

Rau muống bao nhiêu calo?

Rau muống nói riêng hay các loại rau xanh nói chung đều được biết tới là một món ăn vô cùng “healthy” bởi chúng thì chứa ít calo. Theo như một vài kết quả nghiên cứu, 100g rau muống có chứa khoảng 30 calo.

Con số này thì không cố định bởi lẽ, lượng calo có thể sẽ tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào cách chế biến của bạn. Giống như việc, hàm lượng calo có trong rau muống luộc chắc chắn sẽ ít hơn lượng calo có trong rau muống xào.

Vậy rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Chắc chắn rau muống xào tỏi sẽ là món ăn có lượng calo lớn hơn so với rau muống tươi và rau muống luộc. Để làm nên một rau xào chất lượng chắc chắn sẽ phải có sự góp mặt của nhiều gia vị như tỏi, dầu thực vật và gia vị đi kèm. Đó chính là lý do vì sao, hàm lượng calo có trong rau muống xào tỏi lớn hơn so với rau muống tươi chưa qua nấu nướng.

Lượng calo của rau muống xào tỏi có thể lên tới 40 – 45 calo. Tuy nhiên, đây không phải là một con số đáng lo ngại đối với những ai đang trong quá trình giảm cân hay đối với gymer.

Ăn rau muống có giảm cân được không?

Câu trả lời chắc chắn là có! Rau muống hay hầu hết các loại rau xanh khác đều có thể góp phần, tham gia vào công cuộc giảm cân của bạn. Đó là lý do vì sao, bạn không cần phải lăn tăn đối với việc thêm rau muống vào trong thực đơn dinh dưỡng của mình cùng.

Một vài món ăn tuyệt vời từ rau muống

Ngoài rau muống luộc, rau muống xào, bạn hoàn toàn có thể vào bếp và chế biến thêm nhiều những món ăn bổ dưỡng khác từ rau muống. Bữa cơm gia đình sẽ có sự góp mặt của nhiều những món ngon khác nhau từ rau muống, thay đổi bữa thường xuyên.

Đặc biệt, những món ăn này cũng phù hợp với những ai đang trong quá trình giảm cân. Vào bếp ngay thôi!

Rau muống om đậu phụ

Đây chắc chắn vẫn là một món ăn còn khá xa lạ đối với nhiều người thế nhưng không sao cả, biết trước hay biết sau vẫn còn tốt hơn rất nhiều so với việc không biết. Rau muống om đậu phụ không những phù hợp với những người đang ăn theo chế độ giảm cân mà còn thích hợp với những ai đang ăn chay.

Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu oliu vào, đợi cho tới khi dầu nóng thì đổ rau muống vào xào qua cho tới khi rau ngót lại

Sau khi rau ngót lại, đổ một lượng nước vừa phải theo nhu cầu của bạn và đợi sôi

Sau khi nước sôi thả đậu phụ và cà chua vào cùng lúc

Thêm gia vị và chờ sôi lại là có thể mang ra thưởng thức

Bước 2: Tiến hành nấu rau muống om đậu

Canh rau muống nấu ngao

Nói tới các món canh được chế biến từ rau muống thì rau muống nấu ngao chính là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn nữa. Rau muống nấu ngao là một món ăn không những dễ chế biến mà còn rất ngon, rất bổ dưỡng.

Rau muống cho vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm vào trong nước đá để rau luôn giữ được độ giòn ngon

Nước sốt sẽ bao gồm: 2 thìa nước mắm, 1 chút muối, đường, chanh, ớt và nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn

Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô vừa đủ sau đó đổ nước sốt vào và trộn đều lên

Rắc lạc lên trên là có thể thưởng thức rồi

Nguyên liệu:

Cần lưu ý những gì khi sử dụng rau muống?

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt và nộm

Lời kết