4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát

--- Bài mới hơn ---

  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng
  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Canh rau dền là món ăn dân dã, dễ ăn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách nấu canh rau dền cũng không quá phức tạp. Cùng wikiohana tìm hiểu 4 cách nấu khác nhau của món canh rau dền:

    1. Canh rau dền nấu tôm
    2. Canh cua rau dền
    3. Canh ngao rau dền
    4. Canh rau dền thịt băm

    1. Canh rau dền nấu tôm ngọt mát

    Có rất nhiều món canh được chế biến cùng với tôm, nhưng món canh rau dền nấu cùng tôm lại mang một hương vị riêng. Vị bùi bùi của rau dền, kết hợp vị ngọt béo ngậy của tôm. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn cả người khó tính nhất.

    • Rau dền : 1 mớ ( bạn nên chọn mớ có cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn thêm hấp dẫn)
    • Tôm tươi : 200g ( bạn có thể dùng tôm khô để thay thế)
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị các loại : Bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Rau dền nhặt sạch, bỏ lá vàng úa. Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút cho đảm bảo an toàn. Tiếp đến là vớt ra và thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Hành lá bạn nhặt và rửa với nước sạch. Sau đó thái nhỏ.

    – Tôm tươi bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm + rút phần chỉ đen và bỏ đầu. Phần thịt tôm bạn cho vào cối giã thô (không cần giã nhuyễn), sau đó bỏ ướp cùng hạt tiêu + hạt nêm + nước mắm. Thời gian ướp khoảng 15 phút để cho tôm ngấm gia vị.

    – Bắc xoong lên bếp + cho một chút dầu ăn. Đun nóng dầu và phi vàng thơm hành tím băm nhỏ bước trước. Cho tôm vào xào qua cho thịt săn lại.

    – Cho khoảng 2-3 bát nước (tùy theo số lượng người ăn) vào trong xoong và đun sôi.

    – Khi nước sôi bạn cho gia vị các loại và nêm nếm cho vừa miệng. Cho rau dền vào đun tiếp.

    – Khi nước canh sôi trở lại, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để bổ sung. Sau đó cho hành hoa vào, và tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn để thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu rau dền với tôm

    Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu món canh rau dền với tôm. Món ăn có màu đỏ hấp dẫn kết hợp cùng với vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Thật hấp dẫn phải không nào?!

    2. Hướng dẫn nấu canh cua rau dền

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Cua đồng : 400g – 450g (chọn loại tươi sống, còn đủ chân càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tìm
    • Gia vị các loại : hạt nêm, bột canh, bột ngọt, …

    – Rau dền nhặt bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp đến ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra thái nhỏ vừa ăn.

    – Cua : Bạn thả vào chậu nước, có chút muối và ngâm khoảng 20 phút cho cua nhả bớt đất. Tiếp đến cho cua vào rổ, lắc qua lắc lại đủ mạnh rồi sả nhiều lần với nước sạch.

    – Bạn tách bỏ phần mai và yếm cua. Khều lấy phần gạch trong mai cua, để riêng ra bát.

    – Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn, hoặc sử dụng máy say sinh tố.

    – Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào hòa tan phần thịt cua say nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã cua.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    – Bạn bắc một xoong lên bếp, đổ phần nước lọc cua vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy. Đến khi phần thịt cua đã nổi tảng trên mặt nước, thì không cần ngoáy nữa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm vàng hành tím. Sau đó đổ phần gạch cua vào xào qua.

    – Quay trở lại với xoong canh, khi nước đã sôi bạn gạt phần thịt cua đóng tảng sang 1 bên rồi cho rau dền vào. Cho tiếp phần gạch cua đã xào chín vào nấu cùng.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì.

    – Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ lên trên. Sau đó múc ra bát tô lớn để thưởng thức.

    Video cách nấu canh cua đồng với ngao hoa

    Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh rau dền nấu với cua. Món ăn dân dã nhưng đầy vị ngon ngọt của cua đồng. Vào những ngày trời nóng, thì món ăn này là một sự lựa chọn sáng suốt đó.

    3. Cách nấu canh ngao rau dền

    Ngao là loại thủy sản được chọn nấu cùng rất nhiều loại rau. Trong số đó phải kể đến rau dền, loại rau có tình thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Cùng với đó là cách làm món canh ngao rau dền cũng không quá phức tạp.

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Ngao : 350g
    • Mướp khía : 1 quả (trái)
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị các loại: Nước mằm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    – Rau dền cơm bỏ phần gốc, nhặt sạch và rửa nhiều lần với nước. Thái nhỏ nến bạn thấy phù hợp.

    – Ngao mua về bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng, thêm vài lát ướt tươi. Giúp ngao nhanh nhả đất cát trong miệng ra ngoài.

    – Mướp khía: Bạn gọt vỏ và cắt thành từng khúc.

    – Hành lá, nhặt sạch + rửa với nước. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 1 cm.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền với ngao

    – Bắc xoong lên trên bếp, cho nước và luộc ngao. Khi ngao mở hết miệng, bạn tắt bếp và vớt ngao ra ngoài. Phần nước bạn lọc bỏ cặn, giữ phần nước để nấu canh. Ngao bạn tách lấy phần thịt để riêng ra bát, phần vỏ không giữ lại.

    – Cho chảo lên bếp, cùng một chút dầu ăn. Phi thơm vàng hành tìm. Sau đó cho ngao vào xào. Bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm vào để thêm mùi vị.

    – Ngao đã chín, bạn cho vào xoong cùng với phần nước ngao lọc ở bước trước. Đun sôi, thì cho rau vào dền cơm vào.

    – Khi canh đã sôi lại, bạn cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Chờ sôi thêm khoảng 2-3 phút, thì tắt bếp + cho hành lá lên trên. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    4. Hướng dẫn nấu canh rau dền thịt băm

    Canh rau dền nấu thịt băm là món ăn dân dã, phổ biên trong các gia đình. Lý do cũng bởi món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, cùng với đó là màu sắc bắt mắt.

    • Rau dền : 2 mớ ( bó )
    • Thịt nạc heo : 200g
    • Hành tím : 2 củ
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

    – Thịt nạc heo: bạn rửa với nước sạch, sau đó dùng dao băm nhỏ thịt và cho vào một bát. Sau đó cho 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm vào cùng với thịt. Trộn đều và ướp trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Rau dền: đem nhặt bỏ lá vàng, loại bỏ phần gốc già. Rửa nhiều lần với nước sạch cho hết đất. Ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng dao thái nhỏ và để khô.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền thịt băm

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Và phi thơm vàng hành khô lên.

    – Cho thịt băm vào xào, bạn đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó ta đổ khoảng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng người ăn) vào đun nồi và đun sôi.

    – Nước sôi thì bạn cho từ từ rau dền vào. Trong quá trình nấu bạn cho thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi khoảng 4-5 phút thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu canh rau dền với thịt băm

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rau dền thịt bằm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Một món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

    Lời kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rau dền ngọt nước. Mỗi cách nấu mang lại một hương vị khác nhau, tuy nhiên đều giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon.

    Rau dền có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn hãy thường xuyên chế biến món này cho gia đinh thưởng thức.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Trứng Bắc Thảo Rất Tốt Nhưng Phải Biết Ăn Đúng Cách
  • Cây Rau Dền Là Gì, Tác Dụng Của Dền Đỏ, Dền Gai, Dền Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Địa Chỉ Nhận Làm Bánh Sinh Nhật Bông Lan Trứng Muối Được Yêu Thích Nhất Tại Cần Thơ.
  • Bất Ngờ Với Những Công Dụng Của Trứng Muối
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Trứng Muối Với Sức Khoẻ
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mà Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Muối, Xử Lý Và Bảo Quản Trứng Muối
  • Rau dền là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Rau dền có nhiều loại như: dền gai, dền đỏ, dền cơm,…

    Loại lá lớn có màu đỏ tía là dền đỏ, có lá nhỏ chừng hai ngón tay chụm lại, thân và lá đều có màu đỏ tía, mọng nước, nấu chóng nhừ, khi nấu chín nước nấu có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Rau dền đỏ chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần.

    Không chỉ tốt cho người tiểu đường, thiếu máu, ăn rau dền đỏ thường xuyên còn giúp bạn ngừa ung thư, loãng xương và cải thiện hệ tiêu hóa.

    Rau dền cơm hay gai có thân thảo, to, đứng thẳng, phân nhánh cao khoảng 0,4 đến 1m, không lông, nhiều nhánh, có gai ở nách lá (sự hiện diện của gai giúp ta phân biệt dền gai với dền xanh amaranthus viridis). Phiến lá tròn, dài, thon, hình bầu dục đầu nhọn mũi giáo, 4 – 10cm, mặt dưới xanh lợt, cuống có 2 gai dài 3 – 15mm ở nơi gắn vào thân.

    Rau dền cơm hay gai giàu dược tính nên được sử dụng làm thuốc; bộ phận sử dụng là rễ, thân và lá. Người ta thu hoạch rễ suốt năm, rửa thật sạch, cắt thành lát mỏng và phơi khô. Lá và thân non được ăn như rau xanh.

    Đông y cho rằng dền gai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, ngừng tả. Thường dùng trị phù thũng, bệnh về thận, chữa lỵ và làm thuốc điều kinh. Phần cây trên mặt đất được dùng làm thuốc chữa bỏng, đắp tiêu viêm mụn nhọt. Lá có tính long đờm và được dùng trị ho và các bệnh về đường hô hấp. Hạt dùng để đắp, băng bó chấn thương…

    Rau dền có hai cách chế biến chủ yếu là luộc và nấu canh. Dền luộc khi ăn dùng với nước chấm và lấy nước luộc làm canh. Rau dền nấu canh thường cho thêm tôm khô, thịt để gia tăng độ ngọt. Ngoài hai cách phổ biến trên, rau dền cũng có thể được chế biến theo cách xào với một số gia vị như hành , tỏi … Dền đỏ có vị ngọt còn dền gai lại có vị đậm đặc trưng. Rau dền có tính mát nên là món ăn dân dã rất thích hợp trongmùa hè và đã trở nên quen thuộc đối với người Việt Nam

    Những công dụng của rau dền đỏ, dền gai, dền cơm:

    1. Giảm cholesterol

    Một trong những lợi ích chính của lá rau dền là khả năng làm giảm cholesterol. Ngoài ra, tocotrienols, một loại vitamin E, trong rau giúp làm giảm cholesterol xấu (LDL) và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

    2. Kiểm soát huyết áp cao

    Theo The Health Site, lá rau dền chứa nhiều kali và magiê, giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể. Do có nhiều chất xơ và một số dinh dưỡng thiết yếu khác, rau dền giúp cơ thể kiểm soát và phòng ngừa cao huyết áp, đột quỵ.

    3. Ngăn ngừa ung thư

    Đặc tính chống ung thư là do các hợp chất chống oxy hóa như vitamin E, C, sắt, magiê, phốt pho hay lysine có trong rau dền. Chúng chiến đấu chống lại các gốc tự do có hại và ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ác tính gây ra ung thư.

    4. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau dền thường xuyên giúp ổn định đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. Tác dụng này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh do tăng lượng đường trong máu như béo phì.

    5. Cải thiện hệ tiêu hóa

    Hàm lượng chất xơ cao (gấp 3 lần so với lúa mì) trong rau dền có thể cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón, rất tốt cho trẻ em và người lớn tuổi. Ngoài ra, nước nấu từ lá cây rau dền tươi còn hỗ trợ điều trị tiêu chảy, xuất huyết và mất nước.

    6. Tốt cho người thiếu máu

    Việc thiếu hụt chất sắt trong cơ thể có thể gây thiếu máu. Hàm lượng sắt lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. Bởi vậy, loại rau này rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu.

    7. Tăng cường canxi

    Lá rau dền có tác dụng làm giảm nguy cơ loãng xương và bệnh co giật do thiếu hụt canxi. Chúng có hàm lượng canxi nhiều gấp ba lần so với rau bina và hai lần so với sữa.

    9. Tốt cho da

    Lá rau dền chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp kháng viêm, chống nhiễm trùng da. Do đặc tính làm se mạnh mẽ, loại rau này còn có thể điều trị mụn trứng cá và một số vấn đề về da khác như eczema.

    Một số bài thuốc thường dùng

    Giúp nhuận tràng: Rau dền đỏ 1 nắm, nhặt sạch, rửa rồi luộc sôi 3 phút, vớt ra trộn với dầu vừng hoặc bột vừng đen, ăn với cơm rất công hiệu hoặc có thể dùng rau dền đỏ nấu canh ăn cũng rất hiệu nghiệm với các trường hợp táo bón.

    Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp: Rau dền đỏ 20g, lá mã đề non 20g, lá dâu bánh tẻ 20g. Tất cả rửa sạch, cho vào nồi nấu canh, thêm gia vị cho vừa ăn hằng ngày. 10 ngày 1 liệu trình.

    Chữa huyết nhiệt sinh lở ngứa: Rau dền đỏ 20g, kim ngân hoa 12g, ké đầu ngựa 16g, cam thảo đất 16g. Tất cả rửa sạch cho vào ấm đổ 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày. 10 ngày một liệu trình.

    Trị kiết lỵ do nóng: Rau dền đỏ 20g, lá mơ lông 20g, rau sam 20g, cam thảo đất 16g. Tất cả rửa sạch cho vào ấm đổ 500ml nước, sắc còn 200ml, chia 2 lần uống trong ngày. 10 ngày một liệu trình. Hoặc dùng rau dền đỏ luộc chín tới, ăn cả nước lẫn cái. Mỗi ngày ăn khoảng 20g, ăn trong vài ngày là khỏi có thể thêm rau sam.

    Phụ nữ sau sinh nóng trong, đại tiện không thông: Dền đỏ 50g, rửa sạch thái khúc, nấu bỏ bã lấy nước, thêm gạo nếp nấu thành cháo. Ăn trong ngày, 5 ngày một liệu trình.

    Thanh nhiệt, kích thích tiêu hoá: Dền đỏ 100g, dền cơm 50g, rau dệu 50g, ngọn lá mảnh cộng 50g hay rau đay; nấu với bột canh, bột tôm hay nước cua.

    • Cháo rau dền tía (Tử hiện chúc): rau dền tía 200g. Rửa sạch, nấu lấy nước lấy nước rau nấu cháo với gạo lứt. Ăn khi đói. Dùng cho phụ nữ trước, sau khi sinh con có hội chứng kiết lỵ dùng cho người cao tuổi viêm ruột, kiết lỵ.
    • Canh rau dền: rau dền tía 200g rửa sạch nấu canh. Dùng cho các bệnh nhân ung thư cổ tử cung, hội chứng lỵ, u tuyến giáp trạng lành tính.
    • Canh rau dền thịt lợn: rau dền tía 60g, thịt lợn nạc 60g, nấu dạng canh. Dùng cho các bệnh nhân bướu giáp trạng lành tính.
    • Chữa phát ban: rau dền 10g, rễ hoặc lá lức 10g, ké hoa vàng 8g, rễ sắn dây 8g, cỏ mần trầu 8g, dây chiều 8g, rau má 8g, dây giác tía 8g, kinh giới 6g, cam thảo đất 6g, bạc hà 4g, gừng sống 2 lát. Sắc uống. Chữa sốt nóng thời kỳ đầu. Lá dền tía 50g rửa sạch thái lát nấu bỏ bã lấy nước thêm gạo nếp nấu thành cháo. Ăn trong ngày. Chữa hậu sản
    • Chữa đau mắt: hạt dền cơm hạt thảo quyết minh liều lượng bằng nhau đều 10g. Sắc nước uống. Chữa mắt đau có màng mộng.
    • Canh rau tập tàng: dền cơm 100g, rau dệu 50g, ngọn lá mảnh cộng 50g hay rau đay nấu với bột canh bột tôm hay nước cua. Mát gan thanh nhiệt kích thích tiêu hoá.

    Theo kinh nghiệm dân gian lấy lá rau dền giã nát uống nước và bã đắp chữa rắn cắn.

    Rễ dền đỏ và rễ bí ngô với liều lượng bằng nhau, sắc uống chữa chảy máu do sảy thai. Hạt dền cơm 20g chữa tiểu tiện không thông.

    Lưu ý: Rau dền có tính mát, không thích hợp dùng cho người, tiêu lỏng và tiêu chảy mạn tính, phụ nữ có thai hư hàn.

    Vào những ngày hè nóng bức, bổ sung thêm một đĩa rau dền luộc chấm với nước tương vắt thêm miếng chanh hay bát canh rau dền nấu với thịt nạc, tôm khô hoặc tôm tươi vào bữa ăn hàng ngày thì thật tuyệt vời, vừa giúp giải nhiệt hiệu quả lại vừa ngon cơm….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Bất Bại
  • Top 5 Địa Chỉ Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Nhất Tphcm
  • 15 Tiệm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Ngon Ở Sài Gòn
  • Bắp Nướng Phô Mai Trứng Muối Ngon Bá Cháy, Ăn Hết Sẩy
  • Thanh Mát Những Món Canh Ngon Từ Rau Dền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Ngon Miệng, Mát Ruột
  • Hành Baro Hay Còn Gọi Là Tỏi Tây Là Rau Gia Vị Phổ Biến, Trị Bệnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pizza Hải Sản Bằng Nồi Chiên Không
  • Các Loại Nhân Của Bánh Pizza
  • Mê Mệt Với Top 16 Các Quán Pizza Đà Nẵng Ăn Là Ghiền
  • Canh rau dền nấu tôm có màu đỏ đậm hấp dẫn kết hợp với vị ngọt thanh mát của tôm, là món ăn ngon dân dã, đậm đà hương vị quê hương.

    Nguyên liệu chính gồm mớ rau dền (bạn nên chọn kết hợp cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn có màu sắc sinh động, hấp dẫn); 200g tôm tươi (nếu không có điều kiện bạn có thể dùng tôm khô); Hành tươi, hành khô, hạt nêm, bột canh.

    Rau dền nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, thái nhỏ cho vừa ăn. Hành tươi nhặt sạch, thái nhỏ, hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn. Đối với tôm tươi, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu. Phần thịt tôm cho vào chiếc bát nhỏ, ướp với 1 chút nước mắm, hạt nêm. Phần vỏ và đầu tôm, cho vào cối nhỏ, giã nhuyễn, thêm nước và cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã.

    Bật bếp, phi thơm hành, cho phần thịt tôm vào xào săn, trút ra 1 chiếc bát. Phần nước lọc tôm, hòa thêm 2 bát nước, bắc lên bếp đun sôi với lượng lửa vừa đủ. Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bọt, cho rau dền và phần thịt tôm vào đảo đều.

    Nấu chín rau dền trên bếp đến khi nước sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa và tắt bếp.

    Canh rau dền nấu tôm có màu đỏ hấp dẫn kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm tươi, là món ngon mùa hè mà bạn không thể bỏ qua trong bữa cơm sum họp của gia đình.

    Canh cua rau dền

    Rau dền bỏ cọng và rửa thật sạch. Cua đồng mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó cho vào rổ vừa sóc vừa lắc qua lắc lại mạnh rồi sả với nước cho đến khi nước không còn đục nữa. Tách bỏ mai và yếm cua. Khêu lấy phần gạch cua để riêng. Giã (hoặc xay) nhuyễn cua với 1 thìa nhỏ muối. Cho lượng nước đủ ăn vào cua đã giã nhuyễn, khoắng đều rồi lọc bỏ bã qua 1 cái rây.

    Phi thơm chút hành khô băm nhỏ, cho phần gạch cua vào xào qua trong khoảng 1 phút.

    Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Khi thịt cua nổi lăn tăn kín trên mặt nước thì không cần phải quấy nữa.

    Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút.

    Khi thịt cua đóng thành tảng thì hớt phần thịt cua ra 1 chiếc đĩa (hoặc gạt sang 1 bên nồi), rồi thả rau vào. Tiếp đó là cho phần gạch cua đã xào thơm vào nồi canh, đun đến khi rau chín. Nêm nếm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Canh nghêu rau dền

    Thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn.

    Nguyên liệu: Thịt nghêu; Rau dền cơm; Mướp khía; Hành lá; Hành, tỏi băm; Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm.

    Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu chút hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi băm để thấm. Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm. Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.

    Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng. Nấu sôi nước, nêm thêm hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.

    Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh. Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Chè Ngon, Thanh Mát ‘vạn Người Mê’
  • Điểm Mặt 5 Món Chè Ngon Tránh Nóng Mùa Hè
  • Những Món Canh Ngon, Mát Cho Ngày Hè
  • 4 Món Canh Ngon Thanh Mát, Ăn Vào Là Da Diết Nhớ Tuổi Thơ
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Ngon Giòn Rụm Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trứng Gà Với Mật Ong Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất?
  • Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Bổ Dưỡng Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Canh Hẹ Nấu Trứng Nắm Trong Lòng Bàn Tay
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • 1. Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Nguyên liệu

    • 200 gr rau dền đỏ
    • 100 gr tôm tươi
    • 100 gr thịt nạc
    • Ruốc
    • Hành tím
    • Gia vị nêm nếm : Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn,…

    Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Đầu tiên bạn đem thịt nạt đi rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát thêm một ít muối, tiêu bột ngọt vào rồi tiến hành ướp khoảng 10 phút.

    Bước 3: Sơ chế tôm tươi

    Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng dao bóc vỏ tôm, cắt gân, lấy sạch hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bạn cắt tôm thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Cho vào bát để nguyên.

    Bước 3: Sơ chế rau dền

    Bước tiếp theo,bạn lặt rau dền thật kĩ, bỏ gốc, rễ rồi đem rau dền đi rửa thật sạch với nước, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm rau dền trong nước muối pha loãng khoảng ít phút, sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.

    Bước 4: Lọc ruốc lấy nước cốt

    Tiếp theo bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 1 it nước khuấy đều sau đó để lắng một lúc rồi lọc lấy phần nước ruốc bên trên.

    Bước 5: Xào tôm, thịt

    Bạn bóc vỏ hành tím rồi dung dao thái nhuyễn cho vào chảo rồi tiến hành phi thơm. Sau đó bạn cho thịt tôm đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt rồi đun khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ vừa phải để tôm thịt thấm đều gia vị.

    Bước 6: Nấu canh

    Bước cuối cùng bạn đun sôi một lượng nước vừa phải rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó. Khi nước sôi đều, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho rau dền và nước ruốc đã lọc ở trên vào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút thì được. Tắt bếp, nhấc nồi canh xuống múc canh ra bát. Vậy là bạn vừa xem xong hướng dẫn cách nấu canh cùng với nguyên liêu rau dền tôm thịt thơm ngon hấp dẫn rồi.

    2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Nguyên liệu

    • Rau dền đỏ: 1 bó to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn
    • Trứng bắc thảo: 2 quả
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, bột ngọt

    Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về nhặt lấy lá, ngọn, bỏ rễ. Sau đó mang chúng đi rửa sạch với nước và để ráo.
    • Trứng bắc thảo bóc vỏ lớp trấu bên ngoài. Hãy kiên nhẫn để cạo hay lột sạch lớp vỏ trấu bên ngoài, đừng làm mạnh tay quá kẻo quả trứng bên trong bị bể. Lột bỏ lớp trấu đi, bạn cho trứng bắc thảo vào nồi để luộc chín trong 8 phút. Tiếp theo mới vớt chúng ra và lột vỏ, cắt múi cau.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lấy nước dùng gà ra, nếu thấy trên mặt chúng có váng mỡ thì cạo bỏ lớp mỡ này ngay, sau đó múc 2 muỗng nước dùng gà thêm một lượng nước lọc đủ dùng cho các thành viên trong gia đình vào nồi.
    • Bắc nồi nước lên bếp, đến khi nhìn thấy nước sôi bùng lên, bạn đập trứng gà và phần nửa trứng bắc thảo vào nồi.

    • Dùng đũa hay muỗng canh khuấy đều tay, nhẹ nhàng để trứng gà tạo thành những miếng lớn cho món canh thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.
    • Tiếp theo bạn cho rau dền vào nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn, đợi rau dền mềm thì rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn múc canh ra tô, để phần trứng bắc thảo còn lại lên mặt món canh.

    Đến đây bạn đã có ngay một món canh rau dền cực kì ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    3. Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Nguyên liệu

    • 1 bó rau dền đỏ
    • 100 gr tôm khô
    • Hành lá
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn, tiêu xay,…

    Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về cắt bỏ gốc, giữ lại lá và ngọn. Sau đó bạn rửa sạch rau dền và để ráo.
    • Tôm khô mang ra ngâm cùng nước lọc trong ít nhất 10 phút.

      Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lọc nước ngâm tôm khô lúc nãy để loại bỏ những bã hay xác (nếu có), chỉ giữ lại phần nước trong thôi.
    • Sau đó bạn đổ nước ngâm tôm vào nồi chuẩn bị nấu canh, đổ thêm nước lọc vào nồi nếu thấy nước ngâm tôm không đủ.
    • Bạn đun sôi nồi nước dùng, đến khi nhìn thấy nước sôi sùng sục, bạn cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút.

      Sau đó bạn thả hết rau dền vào nồi. Đến khi nhìn thấy nồi nước sôi lần nữa, bạn nêm nếm món canh bằng các gia vị sao cho vừa miệng, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Chỉ với bấy nhiêu thao tác đơn giản thôi thì các bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng này rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Gà Ngâm Xì Dầu Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Giòn Ngon Với Dạ Dày Heo Kho Dưa Cải Trứng Cút
  • Video Bao Tử Kho Dưa Cải Trứng Cút
  • Cách Làm Món Bao Tử Heo Kho Trứng Cút Dưa Cải Ngon
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cá Hồi Cho Bé
  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • 1. Canh ngao nấu rau muống

    Bước 1: Ngao ngâm cho ra hết cát. Rửa sạch, luộc cho há miệng, sau đó lấy ruột và chắt lấy phần nước trong. Rửa lại ruột ngao một lần nữa cho sạch hẳn cát.

    Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, ngâm nước muối. Sau khi để ráo thì xắt nhỏ cho vừa ăn. Me cạo vỏ, rửa sạch.

    Bước 3: Chắt lấy phần nước luộc ngao trong, bỏ cặn bẩn, cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho tiếp ngao, me và rau muống vào, đun tiếp cho đến khi rau chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Dằm me để nước canh có vị chua. Tắt bếp.

    Món canh ngao rau muống với vị chua dịu nhẹ, mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng của mùa hè.

    Nhiều chị em băn khoăn canh ngao nấu rau gì ngon? Món canh ngao nấu hoa thiên lý sẽ khiến bạn mê tít mà ăn nhiều cũng không chán.

    Bước 1: Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước sạch để ngao nhả hết cát. Đãi sạch sau đó đem ngao luộc chín. Nhặt lấy phần ruột ngao và giữ lại phần nước trong.

    Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bỏ lớp vỏ ngoài và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho ngao vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nước ngao vào, đun cho sôi khoảng 3 phút. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng, đun sôi lại và tắt bếp.

    Canh ngao chua ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon.

    Cách nấu canh ngao mồng tơi cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị

    Bước 1: Làm ngao tương tự như cách nấu ngao với rau muống.

    Bước 2: Rau mống tơi nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ

    Bước 3: Gạn lấy nước ngao trong và bỏ phần nước có cặn bẩn. Đun sôi nước ngao, thêm rau, thịt ngao và 1 ít hành khô thái nhỏ. Đun sôi tiếp tục cho đến khi rau chín. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Món canh ngao mồng tơi vừa đơn giản vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt tốt, rất thích hợp ăn vào ngày hè nóng nực.

    Món ngao nấu bầu cũng là món ăn ngon từ ngao cho mùa hè này. Bạn cần chuẩn bị

    Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín tách lấy thịt. Nước ngao lọc lấy phần nước trong, bỏ cặn. Thịt ngao bỏ phần ruột đen, rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Mướp hương nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau dền nhặt phần non, rửa sạch để ráo.

    Bước 3: Phi hành thơm rồi xào ngao thêm ít phút. Cho nước ngao vào nồi sạch rồi đun sôi ( đã cho thêm nước đủ ăn ). Cho tiếp ngao, rau dền và mướp vào nồi. Nêm gia vị và đun cho rau chín. Tắt bếp, múc ra tô.

    Món canh này có thêm chút hành lá lên trên sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 1: Sơ chế ngao tương tự như trên.

    Bước 2: Rau ngót nhặt lấy phần lá non, rửa sạch. Dùng tay vò dập cho rau mềm dễ ăn.

    Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt ngao vào xào với một ít gia vị. Cho nước ngao đã gạn sạch vào nồi đun sôi. Thêm thịt ngao xào, rau ngót vài một ít gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì tắt bếp rồi múc ra tô

    Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín, lọc lấy thịt và phần nước trong, bỏ cặn.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với chút dầu ăn sau đó cho thịt ngao đã làm sạch vào xào cùng một chút gia vị.

    Bước 4: Cho đủ phần nước dùng vào nồi, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho ngao và rau lang.

    Bước 5: Cuối cùng, đun thêm một vài phút cho rau chín, tắt bếp và múc canh ngao ra bát dùng nóng.

    Không quá cầu kỳ bạn đã có ngay bát canh ngao rau lang ngọt mát cho bữa cơm ngon tuyệt bên gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • Bạn Có Biết Tim Heo Nấu Canh Gì Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Cả Nhà Không?
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng
  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 1. Cách làm món canh rau dền thịt băm

    Cách nấu canh rau dền thịt băm là đa số lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Món canh dân dã, dễ ăn, dễ làm và có vị ngọt mát sẽ giúp cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 bó rau dền
    • 200 gram thịt heo nạc
    • 2 củ hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt…

    1.2. Cách nấu canh rau dền thịt băm

    1.2.1. Sơ chế rau dền và thịt heo xay

    • Thịt heo nạc mua về rửa sạch với nước rồi băm nhỏ thịt ra cho vào bát riêng. Bạn có thể mua loại thịt heo xay sẵn để tiết kiệm thời gian hơn.
    • Ướp thịt heo với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều thịt với gia vị và ướp trong vòng 15 – 20 phút cho ngấm đều.
    • Rau dền nhặt lá úa, sâu, gốc già rồi rửa nhiều lần với nước cho hết đất bụi. Sau đó ngâm rau dền trong nước muối khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra. Thái rau dền thành những khúc khỏ cho dễ ăn rồi để ráo nước.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    1.2.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau dền thịt băm

    • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi và cho hành tím vào phi thơm.
    • Cho thịt băm đã ướp vào nồi xào đều tay đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp theo bạn cho vào nồi khoảng 2 – 3 bát nước hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn rồi đun sôi lên.
    • Khi nước sôi, bạn cho từ từ rau dền vào nồi đun thêm khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp.

    2. Cách nấu canh rau dền với tôm thơm ngon

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250 gram tôm tươi hoặc tôm khô
    • 1 bó rau dền
    • 1 – 2 củ hành tím khô
    • Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối…

    2.2. Cách nấu canh rau dền với tôm ngọt mát

    • Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho tôm vào sào cho săn thịt lại rồi trút ra một cái bát riêng.
    • Lấy phần nước tôm vừa lọc ở trên hòa với 2 tô nước lạnh rồi đổ vào nồi đun sôi cùng tôm. Khi nước sôi bạn chú ý hớt bọt ra để nồi nước canh trong và đẹp hơn.
    • Tiếp đến cho rau dền vào nồi nấu đến khi rau vừa chín tới thì cho tôm vào nấu chung. Đảo đều tôm và rau rồi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    3. Hướng dẫn nấu món canh cua rau dền

    Canh cua thường được nấu cùng mồng tơi, rau đay bên cạnh đó cua cũng có thể nấu canh rau dền rất ngon. Canh cua rau dền ăn cùng cà pháo là món ăn đưa cơm không thể thiếu trong mỗi gia đình dân quê Việt Nam

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 bó rau dền
    • 400 – 450 gram cua đồng (loại còn tươi sống, đủ chân, đủ càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột canh…

    3.2. Cách nấu canh rau đền với cua

    3.2.1. Cách lấy gạch cua nấu riêu và sơ chế rau dền

    3.2.2. Thực hiện nấu canh cua rau dền

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào xơ.
    • Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho phần nước cua đã lọc vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều tay để thịt cua không bị lắng xuống.
    • Khi thấy thịt cua nổi tảng lên mặt nước thì bạn dừng tay, gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau dền vào.
    • Tiếp theo bạn cho gạch cua đã xào vào nồi canh nấu cùng đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
    • Cuối cùng cho ít hành lá thái nhỏ lên trên và múc ra bát tô thưởng thức cùng cơm nóng.

    4. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 trái mướp khía
    • 350 gram ngao
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…

    4.2. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.2.1. Sơ chế nguyên liệu

      Ngao rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, thêm vài lát ớt khoảng 1 tiếng cho nhả hết đất ra.

    4.2.2. Các bước nấu canh rau dền với ngao

    • Bắc nồi lên bếp, cho nước và ngao vào luộc. Khi ngao mở hết miệng ra, bạn tắt bếp và vớt hết ngao ra ngoài.
    • Nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong, loại bỏ cặn để làm nước nấu canh.
    • Số ngao sau khi vớt ra bạn tách lấy phần thịt bỏ ra một bát riêng.
    • Đặt một chiếc chảo lên bếp khác, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho ngao vào xào, nêm thêm chút nước mắm và gia vị.
    • Cho ngao xào vào phần nước luộc ngao và đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, bạn cho rau dền vào đến khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Canh sôi khoảng 2 – 3 phút bạn tắt bếp và cho chút hành lá vào rồi tắt bếp. Thưởng thức canh ngay khi còn nóng.

    5. Cách nấu canh rau dền với trứng bắc thảo ngon

    5.1. Nguyên liệu

    5.2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Trứng Bắc Thảo Rất Tốt Nhưng Phải Biết Ăn Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • 3 Bước Đơn Giản Để Nấu Cháo Thịt Bò Rau Cải Cúc Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Cải Xanh Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Diếc Rau Cải Ngọt Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Dặm
  • # Cách nấu cháo rau dền thịt heo

    Với Nguyên liệu gồm thịt lợn nạc 25g, lá rau dền 30g, bột gạo hoặc bột ăn dặm Mabu 20g, dầu ăn ½ thìa cà phê.

  • + Bước 1: Thịt lợn mẹ đem xay nhuyễn, cho một chút nước vào đánh tan.
  • + Bước 2: Rau dền mẹ rửa sạch, luộc chín, vớt ra, cho vào máy cùng một chút nước luộc xay nhuyễn mịn.
  • + Bước 3: Bột gạo khuấy tan cùng nước lạnh, rồi cho lên bếp khuấy đều tay, nấu khoảng 3-5 phút. Khi bột chín đổ thịt từ từ vào, khuấy đều tay, rồi cho rau dền vào khuấy đều, đun sôi lục bục.
  • + Bước 4: Đổ cháo ra bát nêm thêm dầu ăn và cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm này rồi.
  • # Cách nấu cháo rau dền thịt bò

    Với nguyên liệu thịt bò 20g, rau dền đỏ 30g, bột gạo hoặc bột ăn dặm Mabu 20g, dầu ăn ½ thìa dầu ăn.

  • + Bước 1: Rau dền rửa sạch, luộc qua, cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • + Bước 2: Thịt bò xay nhuyễn, cho ít nước vào khuấy cho thịt đỡ vón cục.
  • + Bước 3: Bột gạo/bột ăn dặm Mabu cho vào nồi nước, khuấy tan, bắc bếp nấu, khuấy khoảng 3-5 phút là chín thì cho thêm thịt bò, rồi cho thêm rau dền vào, nấu chín thì tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn.
  • # Cách nấu cháo rau dền cho bé 6 tháng

    Với Nguyên liệu gồm rau dền 20g, đậu phụ 1/3 cái, bột gạo/bột ăn dặm Mabu 20g, dầu ăn 1 muỗng 5ml.

  • + Bước 1: Đậu phụ cho vào bát, cho thêm chút nước vào tán nhuyễn.
  • + Bước 2: Rau dền luộc chín, xay nhuyễn.
  • + Bước 3: Bột ăn dặm Mabu cho vào nồi nước, bắc bếp khuầy đều, nấu khoảng 3-5 phút, bột chín tiếp tục cho đậu phụ, rồi cho rau dền vào khuấy đều tay, đun sôi lục bục là được.
  • + Bước 4: Đổ bột ra bát, nêm thêm 1 thìa dầu ăn là mẹ có thể cho bé măm măm món bột rau dền đậu phụ.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Trong 30 Phút
  • Mách Nhỏ Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • Cá Diếc Nấu Món Gì Ngon? Mua,bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • – 1 mớ rau dền (bạn nên chọn kết hợp cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn có màu sắc sinh động, hấp dẫn)

    – 200g tôm tươi ( nếu không có điều kiện bạn có thể dùng tôm khô)

    – Hành tươi, hành khô, hạt nêm, bột canh

    – Rau dền nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, thái nhỏ cho vừa ăn

    – Hành tươi nhặt sạch, thái nhỏ, hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    – Đối với tôm tươi, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu. Phần thịt tôm cho vào chiếc bát nhỏ, ướp với 1 chút nước mắm, hạt nêm. Phần vỏ và đầu tôm, cho vào cối nhỏ, giã nhuyễn, thêm nước và cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Bật bếp, phi thơm hành, cho phần thịt tôm vào xào săn, trút ra 1 chiếc bát

    – Phần nước lọc tôm, hòa thêm 2 bát nước, bắc lên bếp đun sôi với lượng lửa vừa đủ. Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bọt, cho rau dền và phần thịt tôm vào đảo đều.

    – Nấu chín rau dền trên bếp đến khi nước sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa và tắt bếp

    Canh rau dền nấu tôm có màu đỏ hấp dẫn kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm tươi, là món ngon mùa hè mà bạn không thể bỏ qua trong bữa cơm sum họp của gia đình.

    – Cua đồng: 200- 250 gr

    – Rau dền: 1 bó

    – Hành khô, gia vị, hạt nêm

    Bước 1: Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó cho vào rổ vừa sóc vừa lắc qua lắc lại mạnh rồi sả với nước cho đến khi nước không còn đục nữa.

    Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút.

    Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.

    Bước 3: Tách bỏ mai và yếm cua. Khêu lấy phần gạch cua để riêng.

    Bước 4: Giã (hoặc xay) nhuyễn cua với 1 thìa nhỏ muối.

    Bước 5: Cho lượng nước đủ ăn vào cua đã giã nhuyễn, khoắng đều rồi lọc bỏ bã qua 1 cái rây.

    Bước 6: Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Khi thịt cua nổi lăn tăn kín trên mặt nước thì không cần phải quấy nữa.

    Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.

    Bước 7: Phi thơm chút hành khô băm nhỏ, cho phần gạch cua vào xào qua trong khoảng 1 phút.

    Bước 8: Khi thịt cua đóng thành tảng thì hớt phần thịt cua ra 1 chiếc đĩa (hoặc gạt sang 1 bên nồi), rồi thả rau vào. Tiếp đó là cho phần gạch cua đũa xào thơm vào nồi canh, đun đến khi rau chín. Nêm nếm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Thịt nghêu: 150g

    – Rau dền cơm: 300g

    – Mướp khía: 1 trái

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Hành, tỏi băm

    – Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu

    – Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 1/2M tiêu, 1M hành, tỏi băm để thấm.

    – Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.

    – Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.

    – Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.

    – Nấu sôi nước, nêm 1,5M hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1M nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.

    – Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.

    – Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.

    – Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 5 Món Canh Thịt Bò Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon
  • Danh Sách Những Món Canh Ngon Từ Thịt Bò
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Nhất Và Giòn Nhất Bạn Nên Biết!
  • Ăn Xương Rồng Để Chữa Bệnh, Điều Tưởng Như Đùa, An
  • Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô) 500G
  • Cách Sơ Chế Rong Nho Cực Kỳ Đơn Giản, Dễ Làm
  • Rong Nho Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rong Nho Đúng Cách
  • Cách nấu canh ghẹ rau muống

    – 1 mớ rau muống

    – 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích

    – 1 củ hành khô

    – Gia vị gồm hạt nêm, bột canh

    – Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.

    – Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.

    – Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

    Chắc hẳn với hương vị món canh rau muống nấu ghẹ vừa rồi đã mang lại một bữa ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà rồi bạn phải không nào. Không chỉ có vậy, ghẹ còn có thể nấu cùng rất nhiều loại rau khác nhau nữa để bạn có thể thường xuyên đổi vị đấy.

    Cách nấu canh ghẹ măng chua

    – 3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)

    – 1 lát dứa

    – 2 trái cà chua

    – 100g măng chua

    – Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

    – Hành lá, hành tím, mùi tàu

    Các bước thực hiện canh ghẹ măng chua

    – Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.

    – Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.

    – Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.

    – Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.

    – Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.

    – Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.

    Với món ăn này, bạn không cần phải nêm nhiều gia vị bởi thịt ghẹ cũng đã đậm đà, chỉ cần nêm theo khẩu vị gia đình là món ăn đã đủ hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • Rong Biển Khô Ăn Liền Kckim Hàn Quốc 12 Gói (5Gr)
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Chọn Rong Biển Để Nấu Canh Thịt Gà
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Tại Nhà
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chị em đã biết cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ngon nhất này chưa? Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

    Cách sơ chế rau dền để nấu canh đúng cách chị em nên biết

    Rau dền rất gần gũi và bình dân với hầu hết chúng ta. Hầu hết các chợ điều có loại rau này. Dền có hai loại là dền đỏ và dền trắng. Thông thường sử dụng nấu canh là loại rau dền đỏ. Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau dền trắng sẽ bị nhức mỏi. Vì vậy, các bạn nên chọn loại dền đỏ để sử dụng cho gia đình.

    Món dền đỏ luộc là một tranh những món thường dùng, là cách đơn giản và nhanh chóng. Để cho rau dền sau khi luộc ngon và có màu tươi đẹp, sau khi làm sạch, để ráo, bạn hãy cho chúng vào nồi nước đang sôi để luộc; nên nhớ nước đang sôi và để lửa to. Một bí mật nho nhỏ của mình là bạn hãy cho vào nồi nước sôi ít hạt muối trước khi luộc đền. Việc này sẽ giữ màu sắc của rau dền đỏ được đẹp hơn.

    Nguyên liệu để nấu món canh tôm sú rau dền

    Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

    • + 200g tôm tươi
    • + 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng
    • + Hành khô, gia vị

    Cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ăn ngày hè

    • + Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.
    • + Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.
    • + Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.
    • + Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Chọn Và Nấu Tôm Biển Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Súp Bí Đỏ Siêu Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Gia Vị Không Thể Thiếu Để Nấu Món Beefsteak Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100