Top 13 # Rau Chạy Làm Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon? / 2023

Rau chân vịt còn gọi là rau gì?

Loại rau này có tốt hay không?

Có thể hỗ trợ chữa được những bệnh gì?

Rau chân vịt là rau gì?

Theo Wikipedia thì rau chân vịt được gọi bằng tên khoa học là Spinacia oleracea L. Chenopodiaceae, tuy nhiên chắc hẳn chẳng ai quan tâm tới cái tên khoa học này. Tại Việt Nam rau chân vịt được gọi nhiều nhất với cái tên cải bó xôi, ngoài ra còn có những tên gọi khác như rau bina hay rau nhà chùa …

Nhìn sơ qua thì cải bó xôi hay rau chân vịt thường có lá xanh đậm, mọc chùm ở dưới gốc, cuống lá nhỏ. Thân của lá này khá giòn, tác động vào dễ dập gãy.

Đây là loài cây dân gian thường dùng để chữa bệnh, khoa học cũng đã chứng minh loại cây này hỗ trợ rất tốt trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Rau chân vịt có tác dụng gì cho sức khỏe?

Theo khoa học chứng mình thì trong cải bố xôi hay rau chân vịt có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C, D, E, K, cùng với đó là các khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe như folate, magie, axit béo thực vật và omega 3.

Những chất dinh dưỡng trên chủ yếu có lợi cho tim mạch. Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy rau chân vịt sở hữu 10 hợp chất flavonoid khác nhau, những chất này cho khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt cực tốt.

Vậy theo đông Y dân gian thì sao? Rau chân vịt được giới đông y sử dụng trong việc bổ sung chức năng mắt, nhờ vào khả năng thanh nhiệt giải độc… Ngoài ra rau chân vịt còn thường được dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bênh như đái tháo đường, lở môi miệng, viêm bao tinh hoàn hay bệnh trĩ…

Ngoài ra, thì rau chân vịt còn có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như hạn chế béo phì, bảo vệ mắt, bảo vệ tim mạch, tăng cường xương chắc khỏe…

Với nhiều lợi ích như vậy, không khó hiểu khi cải bó xôi được sử dụng nhiều trong thực đơn các bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình người Việt. Tuy vậy trong rau chân vịt có một chất là axit Oxalic không tốt cho thận nên nếu ai bị sỏi thận thì nên tránh ăn loại rau này.

Một vài cách chế biến rau chân vịt

Rau chân vịt xào

Cách xào rau thì chắc khá dễ rồi, với công thức này, bạn sẽ có một chút sáng tạo hơn so với món xào thông thường nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của cải bó xôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 bó rau chân vịt, các bạn sơ chế luôn bằng cách rửa sạch, tách từng lá rời và để ráo nước.

1 thìa canh tỏi băm

3 thìa canh dầu mè đen

1 thìa canh nước tương

1 thìa canh đường

Muối

Vừng trắng

Chế biến

Bước 1. Chuẩn bị chảo, mở lửa và cho hạt vừng vào rang, bạn đảo đều tay cho tới khi hạt vừng dậy mùi thơm thì trút hạt vừng ra riêng.

Bước 2. Tận dụng chảo đó, cho 2 thìa canh dầu mè vào, đun cho tới khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho rau vào, rắc thêm chút muối và xào cho tới khi rau chín thì hạ lửa liu riu.

Bước 3. Cho 1 thìa nước tương vào chung với 1 thìa đường, trộn đều rồi rưới đều lên rau. Tiếp tục cho 1 muỗng dầu mè còn lại và vừng rang vào, trộn đều tất cả lên, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

Sau khi hoàn thành, rau sẽ có màu xanh đẹp mắt và có hương thơm dậy mùi, ăn cùng cơm nóng cực kì ngon.

Rau chân vịt sốt bơ tỏi

Khác với món rau chân vịt xào, món sốt này chúng ta chế biến rau mềm hơn, nhiều nước hơn nhưng vẫn không kèm phần ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 bó rau chân vịt

Bơ mặn, bạn cứ ra tạp hóa hoặc siêu thị hỏi là có

Chanh tươi

Tỏi

Muối tinh

Chế biến

Bước 1. Rau chân vịt bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ phần gốc, bỏ lá hỏng rồi cho ra rổ để ráo nước. Chanh bạn vắt lấy nước cốt, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2. Chuẩn bị chảo lớn, đầu tiên bạn đun nóng 2 thìa bơ trên chảo cho bơ chảy ra. Khi bở chảy thì bạn cho tỏi vào và phi lên cho thật thơm, tỏi đổi màu vàng đẹp mắt.

Bước 3. Bây giờ bạn cho rau chân vịt vào và đảo thật đều và nhanh tay để cho rau chín đều, khi rau mềm thì bạn cho 1 thìa nước cốt chanh và một ít muối tinh vào.

Bước 4. Đảo tiếp cho tới khi rau chân vịt quánh lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Tương tự như món trước, khi ăn bạn cũng trút ra đĩa, đổ phần nước xào lên trên và ăn khi còn nóng cùng với cơm là tuyệt nhất.

Với các cách chế biến cải bó xôi trên, hy vọng bạn đã có thể thoải mái sáng tạo thực đơn mà không phải băn khoăn cải bó xôi nấu với gì rồi phải không nào.

Rau Sam Là Cây Gì, Nấu Món Gì Ngon? / 2023

Rau sam là loại rau giàu dinh dưỡng, thường dùng trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta: giàu chất xơ, vitamin, chất chống oxy hoá nên là thực phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu nha.

***

Rau sam có tên khoa học là portulaca oleracea (thuộc họ portulacaceae) là giống cây chỉ sống trong một năm. Cây sam có nguồn gốc từ Ấn Độ và vùng Trung Đông. Cây có thân mọc bò trên mặt đất, thân màu đỏ hồng, trơn nhẵn và mọng nước. Lá mọc xen kẽ và đối xứng nhau, không cuống. Hoa sam có màu vàng, cánh nhỏ. Đây là giống cây chịu hạn tốt.

Thành phần dinh dưỡng có trong rau sam

Trong rau sam chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể trong 100g có chứa:

Loại rau này cũng chứa một lượng nhỏ vitamin B1, B2, B3, folate, đồng và phốt pho. Tuy nhiên tất cả chất dinh dưỡng này chỉ có 16 calorie. Điều này có nghĩa đây là thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng với lượng calorie rất thấp. Thật lý tưởng nếu thêm món rau này vào thực đơn ăn kiêng của bạn.

Rau sam là nguồn dinh dưỡng quý giá cho con người

Rau sam là nguồn axít béo omega-3 dồi dào

Axít béo là chất béo tốt quan trọng mà cơ thể không thể tự sản xuất, bạn chỉ có thể bổ sung omega-3 bằng thực phẩm. Thế nên bạn cần chú ý chế độ ăn uống bổ sung omega-3 phù hợp.

Rau sam có hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn nhiều so với các loại rau xanh khác. Trên thực tế, loại rau này chứa hai loại axit béo omega-3, ALA và EPA. ALA được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, nhưng EPA được tìm thấy hầu hết trong các sản phẩm động vật như cá. So với các loại rau xanh khác, nó có hàm lượng ALA đặc biệt cao, cụ thể mức ALA nhiều gấp 5-7 lần so với cải bó xôi.

Rau sam chứa nhiều chất chống oxy hóa

Cùng điểm danh một số chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi có mặt trong món rau này:

Vitamin C: Còn được gọi là axít ascorbic, vitamin C là chất chống oxy hóa cần thiết cho việc duy trì làn da tươi trẻ, cơ và xương khớp khỏe mạnh.

Vitamin E: Rau sam chứa hàm lượng cao một dạng vitamin E được gọi là alpha-tocopherol, có tác dụng bảo vệ màng tế bào khỏi bị hư hại.

Vitamin A: Cụ thể là beta-carotene, một chất chống oxy hóa mà cơ thể chuyển thành vitamin A. Vitamin A được biết đến nhiều nhất với vai trò tăng cường thị lực.

Glutathione: Chất chống oxy hóa quan trọng này có thể bảo vệ tế bào không bị tác động bởi các gốc tự do.

Melatonin: Trong loại rau này cũng chứa melatonin, một loại hormone có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ.

Betalain: Chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ các hạt lipoprotein mật độ thấp (LDL) khỏi bị hư hại.

Rau sam chứa nhiều khoáng chất quan trọng

Ngoài ra, rau sam cũng là một nguồn cung cấp magie tuyệt vời, một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng tham gia vào hơn 300 phản ứng enzym trong cơ thể. Magiê có thể bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tim và bệnh tiểu đường típ 2.

Loại rau này cũng chứa một số canxi, khoáng chất dồi dào nhất trong cơ thể. Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của cơ xương khớp. Phốt pho và sắt cũng được tìm thấy nhưng với lượng thấp hơn. Đặc biệt, rau sam càng già lượng khoáng chất càng nhiều hơn rau non.

Phân biệt rau sam và rau đắng

Rau đắng có bề ngoài tương tự rau sam nên thường hay bị nhầm lẫn. Tuy nhiên có một vài đặc điểm dễ nhận biết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn:

Rau đắng cũng là cây thân thảo, mọc sát mặt đất, cành và thân mảnh, chỉ nhỏ bằng que tăm.

Lá nhỏ, mọc vòng hoặc thành từng đôi quanh thân, phiến lá dài hình mác.

Cả lá và thân đều có màu xanh lục.

Ngược với vị mặn hơi chua của rau sam, rau đắng có vị đắng, tính mát.

Rau sam nấu món gì ngon?

Rau sam xào tỏi

Rau sam sau khi sơ chế cho vào nước sôi chần qua một lần, cách này giúp rau vẫn giữ được màu xanh sau khi xào. Phi thơm hành tỏi cho rau vào xào nhanh, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Bạn có thể biến tấu bằng cách xào rau với tôm, thịt bò để món ăn thêm thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn.

Canh rau sam

Sơ chế rau sam sau khi mua về, sau đó rửa sạch và để ráo. Bắt nồi lên bếp, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt băm vào xào săn, nêm chút gia vị cho thịt đậm đà hơn. Sau đó đổ vào lượng nước vừa đủ, đun sôi. Khi nước sôi cho rau vào nấu đến khi chín tới, nêm gia vị lại lần nữa cho vừa khẩu vị và tắt bếp. Đừng để lâu quá, rau sẽ bị nhũn. Bạn có thể thay thịt băm bằng tôm, tôm khô, sườn non… để món canh đa dạng hương vị.

Rau sam luộc

Đây là món ăn đơn giản và dễ thực hiện nhất. Khi làm món này bạn nhớ chọn rau non để thành phẩm sẽ ngon hơn. Trước khi luộc bạn cũng rửa sạch rau và để ráo nước. Nấu nước sôi cho rau vào chần trong vài phút và vớt ra cho vào tô nước đá chuẩn bị trước đó để món rau luộc giữ được màu xanh. Món rau sam luộc chấm mắm kho, thịt hay cá kho đều ngon và khó quên.

Bột rau Yakult Nhật có tốt không, giá bao nhiêu? Review bột lá lúa non Nhật 2021 hot Nguồn tham khảo

Purslane – A Tasty “Weed” That is Loaded With Nutrients https://www.healthline.com/nutrition/purslane Ngày truy cập 22/02/2021

Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh / 2023

Đồng hồ cơ không hoạt động, dù cót vẫn đầy

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không hoạt động

a) Cỗ máy đang có bộ phận bị hỏng

Có thể trong quá trình sử dụng bạn làm rơi rớt, va chạm mạnh với đồng hồ khiến các bộ phận trong bộ máy bị ảnh hưởng, hoặc việc lên cót quá tay khiến cót bị lỏng, bị mài mòn, làm dây cót bị đứt, bộ máy bị hấp hơi nước, để trữ trong tối quá lâu và đã bị mốc, rỉ sét,v.v…

Bạn cần đem đồng hồ cơ ra đại lý uỷ quyền hay các cửa tiệm sửa đồng hồ cơ có uy tín để được thay thế bộ phận đúng chuẩn của mẫu máy.

b) Đồng hồ sử dụng đã lâu mà chưa được vệ sinh và lau dầu

Quá trình sử dụng đồng hồ lâu năm sẽ phát sinh bụi bẩn và làm khô đặc dầu trong đồng hồ và đồng hồ sẽ không chuyển động được nữa, vì thế đồng hồ khoảng 3, 4 năm tuỳ theo yêu cầu từng hãng, là cần phải được vệ sinh, lau dầu, bảo dưỡng bộ máy một lần.

Công đoạn bảo dưỡng bộ máy cơ bao gồm việc phân tách từng bộ phận nhỏ, tại đó, từng bộ phận sẽ được vệ sinh, chải khô và chùi dầu, lau dầu để khi lắp ráp lại, các bộ phận sẽ hoạt động mượt mà, ổn định trở lại như ban đầu.

c) Chưa lên năng lượng cho đồng hồ hoạt động

Đối với những người mới lần đầu sử dụng đồng hồ cơ mà chưa được hướng dẫn cách sử dụng, có thể thấy đồng hồ cơ ngừng hoạt động mà nghĩ rằng đồng hồ bị hư.

Bạn chỉ cần nắm cách lên năng lượng đúng cách thì đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường.

d) Bị nhiễm từ trường

Cho đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với những vật dụng hiện đại có chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh, máy quét tại sân bay, … sẽ làm các bộ phận làm bằng thép trong đồng hồ bị nhiễm điện từ tính, từ đó các bộ phận đấy sẽ có xu hướng hút hoặc đẩy lẫn nhau, làm đồng hồ chạy nhanh hơn, chậm hơn hoặc ngừng hoạt động.

Cách khắc phục đồng hồ cơ không hoạt động

Để khắc phục sự cố đồng hồ cơ không hoạt động, bạn cần nắm cách sử dụng đặc biệt của dòng đồng hồ cơ tự động, và nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra sự cố nào khiến đồng hồ không còn hoạt động được, bạn hãy đem đồng hồ cơ ra đại lý uỷ quyền hay các cửa tiệm sửa đồng hồ cơ có uy tín lớn để họ có thể được kiểm tra máy, khắc phục các nguyên nhân và sửa đồng hồ cơ triệt để từ a đến z cho đồng hồ hoạt động bình thướng trở lại.

Đồng hồ cơ hoạt động không chính xác, chạy quá chậm hay quá nhanh

Nguyên nhân khiến đồng hồ chạy sai giờ

Đồng hồ cơ không chạy chính xác hoàn toàn mà sẽ luôn có độ sai số nhất định, sẽ có lúc đồng hồ cơ chạy nhanh hoặc chậm hơn bình thường. Đồng hồ cơ chính xác nhất hiện nay là những mẫu đồng hồ chuẩn Chronometer được chứng nhận COSC của Thuỵ Sỹ cũng sẽ có độ sai số trong khoảng -4 đến +6 giây/ngày.

Đa phần những mẫu đồng hồ cơ hiện đại ngày nay cũng có độ sai số chỉ trong phạm vi +-20 đến +-50 giây/ngày.

Nếu bạn để ý và thấy đồng hồ cơ mình nhanh chậm tới những 5 phút, 10 phút một ngày trở lên so với giờ chuẩn thì đồng hồ bạn có thể đang gặp phải vấn đề sau:

a) Bị nhiễm từ

Cũng như đã nói ở trên, từ trường từ các vật dụng điện tử, Cho đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với những vật dụng hiện đại có chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh, máy quét tại sân bay,… sẽ làm các bộ phận làm bằng thép trong đồng hồ bị nhiễm điện từ tính, từ đó các bộ phận đấy sẽ có xu hướng hút hoặc đẩy lẫn nhau, làm đồng hồ chạy nhanh hơn, chậm hơn hoặc sẽ ngừng hoạt động nếu đồng hồ đã bị nhiễm từ nặng.

b) Tạo không đủ năng lượng, hoặc do tạo năng lượng không đúng cách

Chỉ khi đồng hồ cơ được lên dây đúng cách và nạp đủ năng lượng thì đồng hồ mới hoạt động chính xác và ổn định lâu dài được.

Mỗi thương hiệu có cách nạp năng lượng đồng hồ cơ khác nhau, bạn nên đọc kĩ và nắm cách sử dụng từ sổ hướng dẫn kèm theo khi mới mua đồng hồ.

Đồng hồ cơ hiện nay có 3 dòng với ba dạng lên năng lượng khác nhau là: đồng hồ cơ cổ điển lên năng lượng bằng cách lên cót tay, đồng hô tự động lên năng lượng bằng chuyển động tay, và dòng đồng hồ cơ tự động có thể lên năng lượng bằng cách vừa lên cót tay vừa chuyển động tay.

Đối với đồng hồ cơ lên cót tay: bạn nên lên cót tay mỗi ngày cho chúng, xoay dây cót khoảng 20 vòng một ngày (tuỳ theo cách sử dụng từng mẫu đồng hồ của mỗi hãng) là bạn đã sạc đủ năng lượng cho chúng hoạt động rồi.

Trong lúc lên dây, đừng lên dây khi đang đeo đồng hồ, bạn tháo đồng hồ ra, cầm trên tay và nên xoay nhẹ nhàng, từ tốn, đừng dùng quá nhiều lực có thể gây ra ma sát mạnh cho bộ máy, khiến các bộ phận bị mài mòn, gây hỏng hóc.

Đối với đồng hồ hoạt động bằng chuyển động tay: Tuỳ theo hãng yêu cầu mà bạn nên chuyển động tay cho rotor đồng hồ xoay theo chiều kim đồng hồ hay ngược kim đồng hồ.

Mà đa số đồng hồ tự động hiện đại ngày nay thì có thể xoay được cả hai chiều và có sử dụng cơ chế ngăn cho đồng hồ nạp dư năng lượng, ngăn không cho đồng hồ hoạt động quá mức.

Và khi lên năng lượng cho đồng hồ, bạn nên lắc nhẹ nhàng đồng hồ cho đồng hồ hoạt động khoảng 30 cái là đủ, đừng nên lắc quá mạnh.

Đối với đồng hồ cơ tự động (sử dụng cả cơ chế lên cót và chuyển động tay): khi lên năng lượng, bạn nên lên dây cót trước tiên, điều này giúp đồng hồ cập nhật giờ lẫn năng lượng một cách nhanh chóng và bộ máy hoạt động thuận chiều hơn, sau mới chuyển động tay thêm để đồng hồ có thêm năng lượng hoạt động ổn định mỗi ngày mà không cần lên cót tay thêm.

c) Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để đồng hồ cơ hoạt động là khoảng từ 5 độ C cho tới 40 độ C, vượt quá nhiệt độ hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng khiến đồng hồ chạy thiếu chính xác, nhất là ở nhiệt độ lạnh.

Sự co dãn theo nhiệt độ của các bộ phận trong đồng hồ làm ảnh hưởng quá trình hoạt động chính xác, và đặc biệt ở nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các lớp dầu trong máy bị đông lại, khiến đồng hồ chạy chậm hơn bình thường.

d) Vị trí đặt đồng hồ

Khoảng không bên trong vỏ đồng hồ không phải là chân không và các hoạt động bộ máy vẫn bị ảnh hưởng bởi lực hút Trái Đất.

Đặc biệt bộ làm nên độ chính xác của đồng hồ là bánh cân bằng kèm với dây lò xo sẽ dễ dàng bị trọng lực tác động khi đồng hồ lật sấp, ngửa hoặc để nghiêng, làm kéo dãn hoặc co cụm lại lò xo của bánh cân bằng.

Vì thế Hiệp hội COSC Thuỵ Sĩ sử dụng hai yếu tố đó để thử nghiệm độ chính xác các mẫu đồng hồ, nếu đồng hồ nào vượt qua được hai yếu tố ấy mà vẫn giữ vững độ chính xác thì sẽ được công nhận chuẩn chính xác Chronometer cực kì danh giá.

Nếu bạn đang sở hữu đồng hồ chất lượng Chronometer Thuỵ Sĩ chính hãng thì bạn không cần quan tâm lắm đến vị trí đặt đồng hồ.

Nhưng những dòng đồng hồ cơ bình thường sẽ có độ sai số tuỳ thuộc vào cách đặt đồng hồ khi không đeo.

Bạn nên tiến hành thử nghiệm từng vị trí để đồng hồ khi không đeo, đo lường, kiểm tra theo ngày, xem vị trí nào mang lại độ sai số cho đồng hồ thấp nhất và chọn vị trí đó là cách bảo quản đồng hồ khi không đeo.

e) Bị khô dầu trong máy

Lớp dầu bôi trơn máy lâu ngày bị khô đặc lại sẽ khiến đồng hồ chạy chậm hoặc ngừng hoạt động.

Bạn nên cho đồng hồ bảo hành lâu dầu định kỳ từ 3 năm/lần tuỳ theo yêu cầu hãng, hoặc nếu nhận thấy đồng hồ hoạt động chậm bất thường cũng nên mang ra tiệm sửa chữa uy tín để thợ kiểm tra, tư vấn sửa đồng hồ cơ thích hợp.

Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh chậm bất thường:

Đầu tiên, nếu thấy đồng hồ bạn hoạt động nhanh chậm khá “điên cuồng”, nghĩa là đồng hồ bạn đang bị nhiễm từ. Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy không đều nhanh nhất là cần khử từ thích hợp ngay lập tức và căn chỉnh điện tử cho độ sai số nằm khoảng cho phép tại các cửa tiệm sửa đồng hồ cơ có uy tín.

Nếu thấy đồng hồ chạy khá yếu ớt và chậm hơn giờ chuẩn, hãy mang đồng hồ ra tiệm sửa đồng hồ cơ uy tín để thợ kiểm tra, lau dầu và sửa đồng hồ cơ cho bạn.

Đồng thời, bạn cũng phải nắm cách nạp năng lượng đồng hồ cơ đúng yêu cầu của hãng, đảm bảo đồng hồ có đủ năng lượng hoạt động, biết chọn nơi bảo quản đồng hồ thích hợp cũng như vị trí đặt đồng hồ tốt nhất.

Đồng hồ cơ ngừng hoạt động ngay khi không sử dụng

Sau khi đã lên đủ năng lượng và được đặt một chỗ cố định, những dòng đồng hồ cơ hiện đại có thế tiếp tục duy trì hoạt động được ít nhất 30 tiếng (khoảng hơn 1 ngày) trước khi dừng hoạt động.

Sau một ngày đeo đồng hồ đi làm việc, đến tối bạn tháo ra để trữ và đi ngủ, khi sáng dậy thấy đồng hồ không hoạt động có thể do một trong những nguyên do sau.

Những nguyên nhân khiến đồng hồ ngừng hoạt động

a) Nạp năng lượng chưa đủ, chưa đúng cách

Thông thường để nạp đủ và tạo năng lượng ổn định cho đồng hồ cơ hoạt động thì bạn phải đeo đồng hồ ít nhất từ 3 đến 4 ngày (đeo khoảng 9 tiếng mỗi ngày).

Việc lên năng lượng và đeo đồng hồ cơ chỉ trong vòng 1 ngày chưa hẳn là bạn đã nạp đủ năng lượng để máy đồng hồ duy trì chuyển động tốt.

Đa số với những người đeo đồng hồ cơ lâu năm sẽ nhận thấy đeo đồng hồ cơ chỉ mới 1 ngày thì thời gian trữ năng lượng khi không đeo chỉ gấp 2, gấp 3 lần thời gian đeo. Ví dụ: bạn đeo bất cứ đồng hồ nào chỉ mới 9 tiếng đồng hồ trong một ngày thì thời gian duy trì hoạt động của chúng khi không đeo cũng chỉ từ 18 – 27 tiếng.

Để đồng hồ cơ hoạt động tốt, lý tưởng nhất là bạn nên đeo khoảng 3, 4 ngày liên tiếp (mỗi ngày 9 tiếng) một chiếc đồng cơ (đặc biệt đối với người thích chơi đồng hồ cơ và có tính hay thay đổi đồng hồ để phù hợp phong cách trang phục), và đây cũng là cách tiết kiệm thời gian lên năng lượng cho đồng hồ lại từ đầu vì thời gian cho mỗi lần lên năng lượng lại cho đồng hồ rất mất thời gian.

Hoặc bạn cũng có thể đầu tư hộp xoay đồng hồ để duy trì năng lượng ổn định cho chúng, cũng như để tránh đồng hồ khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài như bụi bẩn, nước, hoá chất, va chạm,…

b) Nhiệt độ không thích hợp

Nhiệt độ tốt nhất để lưu trữ đồng hồ cơ là khoảng từ 5 độ C cho tới 40 độ C, vượt quá nhiệt độ hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng khiến đồng hồ chạy thiếu chính xác, nhất là ở nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các lớp dầu trong máy bị đông lại, khiến đồng hồ chạy chậm hơn bình thường.

c) Bị nhiễm từ

Có thể trong quá trình đeo tay, bạn cho đồng hồ, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cơ lộ máy chịu từ trường khá yếu, tiếp xúc liên tục với những vật dụng có từ trường như laptop, điện thoại di động,… Hoặc là do bạn để đồng hồ gần ngững vật dụng có bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh,… khiến chúng nhiễm từ và không thể duy trì hoạt động lâu dài khi không sử dụng.

Cách chỉnh đồng hồ cơ ngừng hoạt động:

Nên đeo đồng hồ cơ trong 3, 4 ngày để đồng hồ hoạt động ổn định, hoặc mua hộp xoay đồng hồ để giữ năng lượng khi không sử dụng.

Cất giữ đồng hồ trong môi trường thích hợp và không để đồng hồ gần vật dụng điện tử.

Đồng hồ Tân Tân – cửa hàng sửa đồng hồ cơ uy tín tại chúng tôi class=”ez-toc-section-end”>

Đồng hồ Tân Tân với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bảo hành, sửa đồng hồ cơ và phân phối thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ, đồng hồ Nhật Bản, Mỹ tại các trung tâm thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc và thực hiện chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo chuẩn của hãng.

Tân Tân là TTBH Quốc Tế được sự ủy quyền sửa đồng hồ cơ, đồng hồ pin của các Hãng: Tissot, Movado, Coach ,Citizen, Bulova, Enicar,Grovana, Alfex và cũng đảm nhiệm sửa đồng hồ Rolex, Omega, Longines, Breguet, Rado, Gucci, Montblanc, Mido, Raymond Weil, Caravelle,..

Đội ngũ kỹ thuật viên Tân Tân giàu kinh nghiệm về kỹ thuật đồng hồ, được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia bảo hành và sửa đồng hồ cơ theo định kỳ từ các hãng, và cửa hàng Tân Tân cũng được trang bị hệ thống máy móc chuyên nghiệp, đúng chuẩn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Thông tin liên hệ

Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon? / 2023

1. Canh ngao nấu rau muống

Bước 1: Ngao ngâm cho ra hết cát. Rửa sạch, luộc cho há miệng, sau đó lấy ruột và chắt lấy phần nước trong. Rửa lại ruột ngao một lần nữa cho sạch hẳn cát.

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, ngâm nước muối. Sau khi để ráo thì xắt nhỏ cho vừa ăn. Me cạo vỏ, rửa sạch.

Bước 3: Chắt lấy phần nước luộc ngao trong, bỏ cặn bẩn, cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho tiếp ngao, me và rau muống vào, đun tiếp cho đến khi rau chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Dằm me để nước canh có vị chua. Tắt bếp.

Món canh ngao rau muống với vị chua dịu nhẹ, mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng của mùa hè.

Nhiều chị em băn khoăn canh ngao nấu rau gì ngon? Món canh ngao nấu hoa thiên lý sẽ khiến bạn mê tít mà ăn nhiều cũng không chán.

Bước 1: Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước sạch để ngao nhả hết cát. Đãi sạch sau đó đem ngao luộc chín. Nhặt lấy phần ruột ngao và giữ lại phần nước trong.

Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bỏ lớp vỏ ngoài và rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho ngao vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nước ngao vào, đun cho sôi khoảng 3 phút. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng, đun sôi lại và tắt bếp.

Canh ngao chua ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon.

Cách nấu canh ngao mồng tơi cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị

Bước 1: Làm ngao tương tự như cách nấu ngao với rau muống.

Bước 2: Rau mống tơi nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ

Bước 3: Gạn lấy nước ngao trong và bỏ phần nước có cặn bẩn. Đun sôi nước ngao, thêm rau, thịt ngao và 1 ít hành khô thái nhỏ. Đun sôi tiếp tục cho đến khi rau chín. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Món canh ngao mồng tơi vừa đơn giản vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt tốt, rất thích hợp ăn vào ngày hè nóng nực.

Món ngao nấu bầu cũng là món ăn ngon từ ngao cho mùa hè này. Bạn cần chuẩn bị

Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín tách lấy thịt. Nước ngao lọc lấy phần nước trong, bỏ cặn. Thịt ngao bỏ phần ruột đen, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Mướp hương nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau dền nhặt phần non, rửa sạch để ráo.

Bước 3: Phi hành thơm rồi xào ngao thêm ít phút. Cho nước ngao vào nồi sạch rồi đun sôi ( đã cho thêm nước đủ ăn ). Cho tiếp ngao, rau dền và mướp vào nồi. Nêm gia vị và đun cho rau chín. Tắt bếp, múc ra tô.

Món canh này có thêm chút hành lá lên trên sẽ hấp dẫn hơn.

Bước 1: Sơ chế ngao tương tự như trên.

Bước 2: Rau ngót nhặt lấy phần lá non, rửa sạch. Dùng tay vò dập cho rau mềm dễ ăn.

Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt ngao vào xào với một ít gia vị. Cho nước ngao đã gạn sạch vào nồi đun sôi. Thêm thịt ngao xào, rau ngót vài một ít gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì tắt bếp rồi múc ra tô

Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín, lọc lấy thịt và phần nước trong, bỏ cặn.

Bước 3: Phi thơm tỏi với chút dầu ăn sau đó cho thịt ngao đã làm sạch vào xào cùng một chút gia vị.

Bước 4: Cho đủ phần nước dùng vào nồi, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho ngao và rau lang.

Bước 5: Cuối cùng, đun thêm một vài phút cho rau chín, tắt bếp và múc canh ngao ra bát dùng nóng.

Không quá cầu kỳ bạn đã có ngay bát canh ngao rau lang ngọt mát cho bữa cơm ngon tuyệt bên gia đình rồi đấy.