Top 11 # Rau Câu Xào Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Bột Rau Câu Agar Là Gì, Gelatin Có Phải Là Bột Rau Câu Không?

Có thể bạn đang quan tâm: gelatin mua ở đâu – lá bạc hà là gì – cream cheese mua ở đâu – bột năng là bột gì

Bột rau câu Agar-Agar là gì?

Rau câu là một món tráng miệng quen thuộc và rất được yêu thích của người Việt. Để thực hiện món tráng miệng này, nguyên liệu cần phải có là bột rau câu Agar-Agar. Bột rau câu Agar-Agar cũng được xem là thực phẩm 100% tự nhiên nhưng có nguồn gốc thực vật, được chiết xuất từ ​​tảo đỏ (Gracilaria ou Gelidium) xuất xứ từ Nhật, có khả năng kết dính, liên kết thực phẩm.

Bột rau câu Agar-Agar có 2 loại: bột và sợi.

Agar-Agar loại sợi: phải ngâm trước trong nước lạnh cho đến khi sợi mềm rồi mới nấu.

Agar-Agar loại bột: đơn giản tiện dụng, chúng ta có thể nấu liền không cần phải sơ chế trước, vì vậy loại bột Agar-Agar được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn loại sợi.

Bột Agar-Agar có độc hại không?

Nhiều người lo sợ bột Agar-Agar gây độc hại cho người sử dụng nhưng các bạn yên tâm, vì đây là sản phẩm hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người, chỉ gây đầy hơi nếu chúng ta tiêu thụ một lượng lớn.

Giá trị dinh dưỡng của bột rau câu Agar-Agar

Bột rau câu Agar-Agar có nguồn khoáng sản phong phú như calcium, sắt, phosphore,…

Do được cấu thành từ chất xơ hòa tan, nên sau khi tiêu thụ, Agar-Agar sẽ “nở” gấp 3 khi tiếp xúc với chất lỏng trong dạ dày tạo thành một chất gel, nhờ chất gel này sẽ “hút” mỡ cũng như đường. Tuy nhiên chất gel này không thể tiêu hóa được nên sẽ bị cơ thể bài xuất ra ngoài cùng với mỡ và đường.

Bột Gelatin có phải là bột rau câu không?

Bột Gelatin và Agar-Agar đều là bột rau câu. Vậy có thể thay bột Gelatin bằng bột rau câu Agar-Agar không, cách sử dụng trong trường hợp thay thế như thế nào?!

Mặc dù bột Gelatin và Agar-Agar đều là bột rau câu, đều có khả năng kết dính, liên kết thực phẩm nhưng nếu thay thế hoàn toàn thì câu trả lời là KHÔNG NÊN, vì những lí do sau đây:

Quá trình sử dụng của 2 loại bột này khác nhau, bột Agar-agar phải nấu trên bếp chung với chất lỏng từ lạnh cho đến khi sôi, phải nấu sôi ít nhất 30 giây rồi mới để nguội, và sau khi nguội thì quá trình đông cứng mới bắt đầu. Hỗn hợp sẽ đặc, cứng lại.

Mặc dù đều là chất làm đông nhưng khi dùng bột Gelatin thì thành phẩm sẽ xốp, tơi giống như kem, còn với bột Agar-Agar sẽ có kết cấu chắc và giòn tan như thạch rau câu.

Thành phẩm khi nấu với bột Agar-Agar không thể cất trong ngăn đá vì sẽ bị chảy thành nước nếu rả đông, ngược với Gelatine chịu được nhiệt độ thấp.

Đặc biệt, vì bột Agar-Agar có khả năng đông đặc gấp 8 lần bột Gelatin, có nghĩa là cứ 1 gram Agar = 8 gram Gelatine, nên khi muốn thay thế phải tính lại liều lượng sao cho phù hợp.

Bột Rau Câu Dẻo Là Gì ? Cách Nấu Thạch Rau Câu Dẻo Đơn Giản Nhất

Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa bột rau câu dẻo và rau câu giòn. Đâu là sự khác biệt giữa hai loại bột này?

Sự khác nhau giữa bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

Bột rau câu dẻo thường nấu sẽ có màu sắc trong suốt, có độ dẻo và thường dùng loại này để nấu với các nước cốt trái cây như pha cùng cà phê, lá, socola để tạo nên nhiều màu sắc khác nhau.

Còn đối với bột rau câu giòn, đây là một dạng rau câu có độ đông đặc. Khi nấu thì rau câu có độ giòn, ăn có cảm giác sần sật ngon miệng.

Cách nấu thạch rau câu dẻo đơn giản tại nhà

+ Cách nấu thạch rau câu dẻo với nước dừa

Cách nấu thạch rau câu dẻo với nước cốt dừa

Gói rau câu Sóc Vàng: 1 gói / 12gr Đường cát trắng: 200g Nước cốt dừa 3 quả dừa xiêm 10ml sữa có đường 2 ống vali Khuôn làm rau câu

Đầu tiên, chặt dừa lấy nước rồi bổ đôi, nạo cơm dừa thành sợi. Sau đó, khuấy tan gói nước dừa vào nước lạnh sao cho tới 2 lít nước. Tiếp tục, trộn đều bột rau câu với đường.

Sau đó, đun sôi trên bếp hỗn hợp bột rau câu Sóc Vàng và đường vào. Đun sôi đến khi đường và rau câu tan hết rồi tắt bếp. Bạn múc một nước lượng nước vào nồi vào một nồi khác.

Ở phần nước rau câu này, bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều với nước lạnh và cho sữa tươi vào, rồi tiếp tục đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, bạn bật lửa nhỏ và cho thêm đường vào cho vừa miệng. Khi đường tan hết thì tắt bếp.

Phần rau câu còn lại, bạn cho vào 2 ống vani và ít dừa nạo. Để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng, bạn đổ vào khuôn làm rau câu.

+ Nguyên liệu

Đợi một khoảng 10 -15 phút, để biết rau câu đông bạn chỉ cần sờ lên và không bị bể hay chảy nước thì bạn tiếp tục nhẹ nhàng đổ tiếp tục phần rau câu pha nước cốt dừa và sữa tươi vào. Tiếp tục chờ, để rau câu đông lại, có thể thêm đá vào để ăn hoặc bỏ vào trong tủ lạnh.

Cách nấu thạch rau câu dẻo nhiều ngũ sắc

Gói rau câu Sóc Vàng: 1 gói / 12gr 1 ống vani 1 gói sữa dâu 1 gói cafe Lá dứa Nước cốt dừa Nước lọc

+ Cách nấu thạch rau câu dẻo với nhiều màu sắc

Trước tiên, bạn chặt trái dừa dùng dao nạo thành sợi và cắt nhỏ. Lấy cái nồi nhỏ, cho vào nồi 2 lít nước lọc rồi cho bột rau câu Sóc Vàng. Sau đó, bạn khuấy đều cho tan hết, sau đó cho dừa cạo vào. Tiếp tục, bắt nồi đun sôi khoảng 5 phút chia thành 5 phần bằng nhau.

Khi bột rau câu đang nóng, mỗi phần bạn cho một hương vị và khuấy đều. Bắt đầu từ sữa dâu, bột cà phê, lá dứa, nước cốt dừa để tạo màu. Cuối cùng, bạn lấy khuôn làm rau câu và nhanh tay múc phần nước rau câu vào phần khuôn tùy vào sở thích. Chờ rau câu nguội bớt rồi cho vào trong tủ lạnh 1-2 tiếng để thưởng thức được ngon hơn.

Nên mua bột rau câu dẻo ngon ở đâu chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cửa hàng chuyên cung cấp bột rau câu dẻo để người tiêu dùng lựa chọn. Bạn có thể mua ở sản phẩm này ở nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay các cửa hàng làm bánh.

Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm chất lượng, uy tín và ngon thì không hề đơn giản. Một trong những sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng là bột rau câu Sóc Vàng – Công ty Cổ phần phát triển công nghệ thực phẩm Nam An.

Đến với Nam An, bạn không cần bận tâm đến chất lượng sản phẩm hay hàng nhái như trên thị trường. Bởi sức khỏe của khách hàng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi hướng tới.

Bột rau câu nguyên chất Sóc Vàng

15 Phút Làm Rau Câu Dừa, Rau Câu Phô Mai Và Rau Câu Trái Cây Cực Đỉnh

1. Rau câu trái dừa

+ 3 trái dừa xiêm

+ 1 hũ nước cốt dừa (bạn có thể mua dừa bào về và tự vắt)

+ 1 gói bột rau câu dẻo (mua loại 25g/ gói)

+ 10gr đường kính trắng

+ 10ml sữa tươi

+ 1 ống vani

Cách làm rau câu dừa

– Bước 1: Chặt ngang khoảng 1/4 trái dừa và lấy nước. Dùng nước này hòa tan với ½ bát nước lọc và bột rau câu. Sau đó đun với lửa vừa trên bếp. Trong lúc đun nên dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không đóng váng.

– Bước 2: Chia đôi phần rau câu vừa nấu. Một nửa đem hòa với nước cốt dừa vắt được và đun sôi. Trong lúc đun, cho thêm sữa tươi và ½ chén nước lọc. Nửa rau câu còn lại tiếp tục đun và cho thêm ít vani tạo mùi hương.

– Bước 3: Sau khi trái dừa đã chặt thật khô ráo. Bạn giữ lại phần nắp của mỗi trái. Dùng rau câu nước dừa và vani rót vào mỗi trái dừa. Khi lớp này nguội và hơi se mặt, bạn rót tiếp phần rau câu nước cốt dừa lên trên mặt. Đợi toàn bộ nguội hẳn, bạn đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Dùng rau câu trái dừa khi mát sẽ ngon hơn.

Lưu ý: trong lúc đợi lớp rau câu nước dừa và vani nguội, bạn nên tiếp tục nấu phần rau câu nước cốt dừa trên bếp thật nhỏ lửa và khuấy liên tục để rau câu không đóng lại. Thao tác thật nhanh để có phần rau câu đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm: Rau câu trái dừa có vị thanh mát tự nhiên của nước dừa và vị béo ngậy của lớp rau câu nước cốt dừa trên mặt. Sự hài hòa giữa thanh và béo sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vị tươi ngon của món ăn.

2. Rau câu phô mai

Nguyên liệu

+ Sữa tươi không đường: 200ml

+ Bột rau câu loại giòn hoặc dẻo: 25gr

+ Phô mai: 3 miếng (tương đương 30gr)

+ Siro vị dứa: 20ml

+ Đường kính trắng: 100gr

+ Khuôn làm đá

Cách làm rau câu phô mai

– Bước 1: Hòa tan bột rau câu trong 1 lít nước. Khi bột rau câu tan, đun trên bếp với ngọn lửa vừa và khuấy đều tay. Trong lúc sôi, cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đều thêm 3 phút.

– Bước 2: Cắt phô mai thành hạt lựu vừa ăn và cho vào từng khuôn.

– Bước 3: Chia đôi rau câu thành 2 phần: một để nguyên và một pha với 20ml siro dứa.

– Bước 4: Rót râu câu vào tất cả các khuôn đã có phô mai. Mỗi phần rau câu xanh, trong có được chỉ nên rót riêng, không trộn lẫn.

– Bước 5: Khi thấy bề mặt rau câu se lại và nguội hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng sau 3 tiếng.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế vị siro dứa bằng tất cả những vị khác mà bạn thích như trà xanh, dâu, cam…

Yêu cầu thành phẩm: Rau câu trong có thể nhìn thấy lấp ló những miếng phô mai trắng lẩn trong thạch. Khi ăn, phô mai béo ngậy vỡ tan trong miệng hòa cùng âm thanh dai giòn rất thú vị của rau câu.

3. Rau câu trái cây

Nguyên liệu

+ Bột rau câu loại dẻo: 1 gói (25g)

+ 1 hũ nước cốt dừa

+ 300gr đường kính trắng

+ 1 trái dừa xiêm

+ Các loại trái cây: dâu, xoài, mít, nho…: mỗi loại 150gr

+ Khuôn làm đá hoặc khuôn dành riêng để làm rau câu

Cách làm rau câu trái cây

– Bước 1: Hòa tan bột rau câu với đường, nước dừa và 1 lít nước lọc.

– Bước 2: Đun nước rau câu đã hòa tan trên ngọn lửa vừa và khuấy đều liên tục cho đến khi sôi.

– Bước 3: Cho nước cốt dừa và nồi đang đun thêm khoảng 5 phút. Nếu thấy bọt nên vớt bỏ để rau câu thành phẩm được trong.

– Bước 4: Nạo dừa từ trái dừa đã bổ lấy nước và rắc vào đáy mỗi khuôn. Sau đó, xếp các miếng trái cây vào cùng. Nếu bạn muốn mỗi khuôn là hỗn hợp trái cây có thể cho mỗi loại một miếng. Nếu không, hãy để một khuôn mang một vị trái cây riêng.

– Bước 5: Rót rau câu vào mỗi khuôn đã xếp sợi dừa và trái cây.

– Bước 6: Đợi rau câu nguội và se mặt cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Yêu cầu thành phẩm: Rau câu ngọt vừa, thơm phức mùi trái cây và ngậy béo vị nước cốt dừa.

Với 3 cách làm rau câu rất được ưa chuộng này, bạn có thể lần lượt chinh phục trái tim yêu ẩm thực của mọi thành viên trong gia đình.

Theo YT

Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết

Rau câu- một được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Vị dịu ngọt của các loại rau câu, mềm mềm, thanh mát của trái cây các loại sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa hè. Không những thế, bạn có thể kết hợp các loại rau câu ngon với nhiều loại, nhiều vị khác nhau như chocolate, sữa, phô mai, siro … Nghĩ đến thôi là đã kích thích vị giác rồi.

Chỉ với những trái cam đẹp mắt, bột rau câu, đường trắng là bạn có thể thực hiện ngay món rau câu dẻo trái cam vừa dễ làm vừa dùng làm món tráng miệng cực ngon cho cả nhà dịp Tết. Đặc biệt hơn, khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt rất thích.

Nguyên liệu:

2. Rau câu dưa hấu mát ngọt

Nguyên liệu:

1 trái dưa hấu

40gr bột bắp

165gr đường trắng

1/2 gói vani

3. Rau câu đào

Không cần dùng khuôn chuyên dụng chỉ cần vài cái chén nhỏ, vài miếng đào tươi với bột rau câu dẻo là bạn có thể làm ngay món rau câu đào mát ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

3 miếng đào hộp

150ml siro đào

10gr bột rau câu dẻo

3 gói trà túi lọc

4. Rau câu dừa trái cây

Cắn một miếng rau câu dừa ngọt thanh, kèm theo vị béo béo của rau câu cốt dừa, chưa hết đâu còn có vị chua ngọt của các loại trái cây tạo cho món rau câu dừa trái cây có hương vị rất tuyệt.

Nguyên liệu:

2 lít nước dừa tươi

200ml nước cốt dừa

10 trái nho xanh

25 trái nho đen

15 trái dâu tây

12gr bột rau câu dẻo

200gr đường trắng

5. Rau câu nhiều tầng

Món rau câu chocolate nhiều tầng thơm vị chocolate kết hợp với sữa vừa béo lại mát, ngọt và hơi đắng. Cảm giác này rất hài hòa từ khi ăn miếng rau câu nhiều tầng đầu tiên.

Nguyên liệu:

6. Rau câu khoai lang tím

Tận dụng nước luộc khoai lang tím có màu tím bắt mắt để tạo nên màu sắc tự nhiên cho món rau câu khoai lang tím thêm an toàn và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

20gr bột rau câu

2 củ khoai lang tím

50ml nước cốt dừa

50gr đường trắng

7. Thạch rau câu phô mai

Thạch rau câu phô mailuôn là món ăn ưa thích của mọi người, nhất là trong mùa hè nóng nực. Thạch rau câu vừa ngon, bổ lại có thêm chút vị béo của phô mai.

30gr phô mai

20ml siro

100gr đường trắng

10gr bột rau câu

8. Rau câu hoa quả hình trái tim

Món ăn vặt siêu tốc, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt sẽ thu hút bạn và bé yêu đây. Chỉ với dâu tây, kiwi, bột gelatin là có thể thực hiện ngay món rau câu hoa quả hình trái tim này rồi!

Nguyên liệu:

9. Rau câu sơn thủy

Rau câu sơn thủy với nhiều màu sắc hấp dẫn, tạo thành các tầng khác nhau rất ấn tượng. Khi dùng thêm chút kem, trái cây lên trên ngon đúng tuyệt.

Nguyên liệu:

120ml nước cốt dừa

120ml nước cốt lá dứa

50ml cà phê

50gr bột rau câu giòn

300gr đường trắng

1,5 lít nước

10. Rau câu nhân flan