Top 12 # Rau Câu Nấu Nước Uống / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Rau Câu Nấu Nước Dừa Tươi / 2023

Tổng thời gian nấu: 60 phút

Số người ăn: 4

Loại bữa ăn: Món Tráng Miệng

Chế độ ăn: 80/20, Chay Một Phần, Chay Toàn Phần, Thực Dưỡng.

A. Dinh Dưỡng

Rau câu dừa tươi là một món tráng miệng đơn giản, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là trẻ em vì vị ngọt dịu và hương thơm của dừa tươi và các loại nguyên liệu, tạo ra một món ăn nhiều hương vị qua các lớp rau câu.

1. Thành phần dinh dưỡng

Vì đây là món tráng miệng nên dinh dưỡng không nhiều, chỉ có ưu điểm hơn so với các loại rau câu khác ở 2 điểm:

Sử dụng ít đường và loại đường sử dụng là đường thốt nốt cô đặc – loại đường vẫn còn nhiều vi khoáng tốt cho sức khoẻ, đỡ hại hơn so với đường kính tinh luyện thông thường.

Màu thực phẩm tự nhiên từ các loại thực phẩm có tính oxy hoá cao như ca cao nguyên chất, bạc hà, củ dền đỏ.

2. Phương pháp chế biến

1. Nguyên liệu

1 gói rau câu con cá

2 trái dừa tươi

1 hộp nước cốt dừa hữu cơ hoặc nước cốt dừa tươi từ 2 trái dừa khô

Làm màu thực phẩm tự nhiên: 1 củ dền đỏ nhỏ, 2 muỗng cà phê ca cao nguyên chất + 1 muỗng cà phê bột bạc hà, 10 quả dâu tằm khô.

Đường thốt nốt cô đặc 50g.

Bước 1 – Chuẩn bị:

Bột rau câu đổ vào nồi lớn, pha với nước lọc và nước từ 2 trái dừa tươi. Tổng cộng khoảng 1,5-2.0 lít.

Bắt đầu khoáy đều trên bếp lửa mức trung bình.

Trong thời gian đó, chuẩn bị nguyên liệu vào 4 chén nhỏ:

Chén 1: Cơm dừa thái nhỏ.

Chén 2: Nước cốt củ dền đỏ. Củ dền thái nhỏ rồi đổ nước sôi vào, trộn đều lọc lấy nước cốt mà đỏ.

Chén 3: Nước dâu tằm màu rượu vang. Dâu tằm dầm nhuyễn với nước sôi.

Chén 4: Bột ca cao nguyên chất và bột bạc hà.

Lưu ý quan trọng: Vì rau câu dừa tươi rất dễ đông nên luôn cần một người khoáy đều tay ở mức lửa nhỏ. Nếu thấy nước sôi quá thì giảm bớt lửa. Nếu thấy dấu hiệu vón cục thì tăng lửa lên xíu.

Khi dung dịch rau câu sôi khoảng 5 phút, chúng ta cho đường thốt nốt vào, khoáy đều, thử độ ngọt. Nếu vừa miệng rồi thì bắt đầu quá trình đổ rau câu vào khuôn.

Chuẩn bị một tô trung gian để pha dung dịch rau câu và các chén màu và nguyên liệu tự nhiên. Bắt đầu từ bây giờ Tân dùng khái niệm “Vá” tương đương 1 muỗng múc canh.

Cho 3-5 vá dịch rau câu vào tô trung gian, đổ nước cốt dừa và chén dừa thái nhỏ vào. Trộn đều bằng muỗng và đổ vào các khuôn.

Vì một gói bột rau câu con cá pha được tối đa 3 lít nước, mà ban đầu Tân chỉ pha với 1.5-2.0 lít nên rau câu sẽ đông nhanh. Tính toán thấy nếu đổ 4 khuôn thì khi đổ hết một lượt thì khuôn đầu tiên cũng đã đông được bề mặt. Có thể đổ lớp tiếp theo được.

Rửa sạch muỗng và tô trung gian và tiếp tục đổ các lớp màu tiếp theo theo sở thích của bạn.

Lưu ý: Các chén màu củ dền đỏ và dâu tằm vì là dung dịch nên có thể làm độ ngọt rau câu dừa tươi giảm đi. Bạn hãy cân nhắc thử lại độ ngọt.

Mẹo: Nếu bạn đổ lớp quá dầy, có thể cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh giữa các lớp rau câu, hoặc có thể dùng quạt để thổi trực tiếp để rau câu mau đông.

Bước 3 – Thưởng thức:

Sau khi đổ xong hết, nếu bạn:

Muốn dùng rau câu dừa tươi ngay sau khi ăn, hãy bỏ 1-2 khuôn trên ngăn đá.

Muốn để ăn từ từ, hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, tầng thực phẩm sạch.

Nếu bạn thích rau câu dai, bạn hãy sử dụng bột rau câu dừa thay vì rau câu con cá.

Các loại màu thực phẩm tự nhiên khác phù hợp làm rau câu: Màu cam từ cà rốt, màu xanh lá từ các bột đông khô của kale/cần tây, màu xanh dương từ hoa đậu biếc, …

Món rau câu nước dừa là một trong những món tráng miệng khoái khẩu của Tân từ nhỏ đến giờ, ưu điểm:

Làm một lần ăn nhiều bữa.

Là một trong số những món tráng miệng ít đường nhất

Đúng chuẩn bữa ăn 80/20.

♣ Đánh giá: 8/10 điểm.

Rau Câu Nước Cốt Dừa / 2023

Nguyên liệu – Bột Thạch rau câu Agar: 2 gói (25g/gói) – Bột sữa dừa Coconut Milk Powder ACP: 180g – Đường: 800g – Cafe phin: 20ml (hoặc 10g cafe hòa tan) – Nước: 3lítHướng dẫn Làm lớp Café: – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường – Dùng xoong chứa 1.5 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều – Đặt nồi lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết. – Cho café phin (hoặc café hòa tan) vào khuấy đều cho tan. Lưu ý, nếu dùng café hòa tan thì nên hòa tan bột café trong 50ml nước sôi trước rồi mới cho vào thạch. – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn.

Làm lớp nước cốt dừa: – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường. – Dùng xoong chứa 1.2 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều. – Bắt xoang lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết. – Bột sữa dừa hòa tan vào 300ml nước sôi, sau đó cho vào dịch thạch rau câu, khuấy đều. – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn. Đổ khuôn: – Đổ lớp café vào khuôn, sau đó đặt vào tủ lạnh để thạch đông lại. – Kiểm tra khuôn thấy lớp café vừa đông thì đổ tiếp lớp nước cốt dừa. – Đặt trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. – Lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Uống Nước Ép Rau Cần Tây Có Tác Dụng Gì? Uống Nhiều Có Tốt Không? / 2023

Những loại nước ép như nước ép được làm từ các loại rau như nước ép rau má, nước ép rau ngót, nước ép rau cần tây đều được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây không chỉ là những loại nước ép giải khát, giải nhiệt mà còn mang lại nhiều tác dụng cho người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đi tìm hiểu về nước ép rau cần tây, tác dụng của nước ép rau cần tây và uống nhiều có tốt không?

Uống nước ép rau cần tây có tác dụng gì?

Nhiều người cho rằng so với nước ép rau má thì nước ép rau cần tây sẽ khó uống hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu như bạn kết hợp nước ép cần tây với trái cây thì sẽ cảm nhận được hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn. Việc kết hợp này sẽ giúp cho mùi vị của cần tây được giản xuống, giúp dễ uống hơn mà vẫn đạt được những tính chất chữa bệnh tuyệt vời vốn có của nó.

Rau cần tây là một loại rau được sử dụng để chế biến nhiều món ăn từ luộc cho đến xào, nấu canh,… mang lại nhiều giá trị cho con người. Nhiều người rất thích mùi rau cần tây những nhiều người lại không ngửi được cho nên đối với những người có thể sử dụng rau cần tây thì tốt nhất là nên uống nước ép rau cần tây để có thể cung cấp cho cơ thể những giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Nước ép rau cần tây có tác dụng làm giảm viêm trong cơ thể nhớ có chứa chất luteolin, chữa được các bệnh viêm khớp. Luteolin có khả năng ức chế enzyme gây ra phản ứng viêm trong cơ thể và đặc biệt chất polyacetylen cũng rất có lợi cho những người bị viêm khớp. Nếu như cơ thế bạn đang có dấu hiệu hoặc mắc bất kỳ bệnh viêm khớp nào thì có thể thử nước ép rau cần tây vào trong chế độ ăn uống của mỗi ngày, mang lại một sức khỏe tốt.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong nước ép cần tây có chứa chất Phthalide, đây là chất có khả năng thư giãn cơ bắp và các mạch máu bên trong cơ thể. Giúp cho huyết áp cơ thể được ổn định, tốt nhất cho những người bị huyết áp cao. Nước ép rau cần tây có thể giúp máu của bạn lưu thông hiệu quả hơn, giữ cho trái tim được khỏe mạnh. Trong nước ép rau cần tây còn chứa lượng coumarins dồi dào có thể giúp điều hòa lượng cortisol trong cơ thể. Uống nước ép rau cần tây sẽ giúp cho hệ tim mạch và hệ tuần hoàn được củng cố hơn.

Trong nước ép rau cần tây có chứa nhiều chất Flavonols, furanocoumarins, acid phenolic. Đây là những chất có khả năng chống ung thu cao và ngăn chặn được sự lan truyền của tế bào ung thư. Cho nên uống nước ép rau cần tây một cách hợp lý sẽ giúp cho bạn ngăn ngừa và phòng tránh bệnh ung thư, tốt cho sức khỏe của con người.

Nước ép cần tây có chứa hàm lượng Alkalizing – đây là một chất có thể làm sạch cơ thể, thải chất độc hại ra bên ngoài cơ thể một cách tốt nhất. Nếu như bạn uống quá nhiều chất cồn hoặc quá nhiều đồ ngọt thì sẽ không tốt cho cơ thể, việc uống nước ép rau cần tay vừa không chứa đường mà còn giúp bạn có thể tránh được bệnh sỏi thận, lợi tiểu, có thể đẩy độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Nước ép rau cần tây có thể giải nhiệt, cung cấp nước cho cơ thể và bổ sung, hồi phục cơ thể nhờ mức natri tự nhiên cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ thể , giữ cho tế bào hoạt động một cách bình thường. Nước ép rau cần tây có thể hạ thấp huyết áp và mức độ căng thăng, bổ sung chất điện giải cho nên nó có thể giúp bạn thư giãn và dễ ngủ hơn, nhất là đối với những người huyết áp cao. Rau cần tây có chứa lượng magie cao, nó có thể chữa các bệnh mất ngủ, mệt mỏi, tinh thần sảng khoái hơn vào buổi sáng.

Nước ép rau cần tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt mà chỉ tồn tại khi ăn sống. Các chất nầy sẽ có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, thư giãn dây thần kinh đã bị tổn hại bởi những chế độ ăn không lành mạnh của bạn. Nước ép rau cần tây sẽ tăng lượng axit clohydric (HCl) trong dạ dày giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn. uống nước ép cần tây mỗi sáng sẽ có một sự thay đổi lớn cho hệ tiêu hóa.

Nước ép rau cần tây có hàm lượng canxi và silic cao, hai chất này có thể tăng cường được độ chắc cho xương và tái tạo tương bị hư tổn, chất thương. Lượng vitamin K có trong nước ép rau cần tây có thể chống loãng xương một cách tuyệt vời. Lượng canxi trong cần tây sẽ được phát huy một cách tốt nhất để được sử dụng dưới dạng tươi sống và hữu cơ. Uống nước ép rau cần tây sẽ có thể duy trì được hệ xương chắc khỏe, giữ cho cơ thể vận hành một cách tốt nhất.

Nước ép cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, có lượng vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin K cao có thể giữ cho làn da luôn chắc khỏe, có độ đàn hồi tốt. Nước ép rau cần tây cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho làn da, giúp da có thể điều tiết được độ ẩm cho da, hạ nhiệt cho cơ thể, kháng viêm do mụn gây ra, làm giảm tình trạng mụn ở da một cách hiệu quả nhất. Nước ép rau cần tây còn có thể làm giảm tác động của ánh sáng mặt trời tác đông lên da, ngăn ngừa tình trạng nám da. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nước ép dâu tây, nước ép dưa chuột để có thể giúp cho làn da được cải thiện.

Uống nước ép rau cần tây nhiều có tốt không?

Uống nước ép rau cần tây mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, không chỉ có tác dụng về sức khỏe mà còn có khẳn năng làm đẹp cho cơ thể một cách an toàn và hiệu quả. Uống nước ép rau cần tây kết hợp cùng với trái cây sẽ có nhiều hiệu quả hơn, mang lại cảm giác tươi mới và năng lương cho cơ thể. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước ép cần tây mỗi ngày để bổ sung cho cơ thể.

Tuy nhiên nước ép cần tây sẽ chỉ có tác dụng nếu như bạn sử dụng đúng cách, đúng mục đích và sử dụng một lượng nước ép rau cần tây vừa đủ mà thôi. Không nên quá lạm dụng vào chúng và sử dụng quá nhiều cho một lần để tránh gây ra tác dụng phụ, có thể bị ngộ độc dinh dưỡng hoặc rối loại tiêu hóa,… Bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại nước ép rau củ quả khác để thay thế và sử dụng.

4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản / 2023

Những chiếc bánh gato nhiều kem, ngọt ngấy mà không phải tất cả mọi người đều ưa thích. Những miếng thạch rau câu dẻo, thơm, mát lạnh, sắn ra từng khúc được trang trí thêm trái cây tươi nhiều màu sắc sẽ mang đến sự thích thú và ngon mắt nữa.

1. Cách làm bánh kem rau câu đơn giản

Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

Phần rau câu

10 gram bột rau câu (bột agar)

250 ml nước

250 ml nước cốt dừa

50 gram đường kính

Bánh gato

200 ml kem tươi (whipping cream)

10 ml vani dạng ống chiết

80 gram đường

Trái cây tùy ý: táo, lê, nho, dâu,…

Cốt bánh có thể mua ở các cửa hàng bánh ngọt hoặc siêu thị lớn

Bạn cần chuẩn bị thêm khuôn làm bánh rau câu đường kính khoảng 20 cm

Làm phần rau câu

Cách làm bánh kem thạch rau câu tại nhà

Bước 1: Hòa tan bột rau câu và đường kính, nước cốt dừa trong một nồi nhỏ.

Bước 2: Bột rau câu thơm mát, thích hợp để chế biến thành những món ăn vặt giải nhiệt lý thú cho mùa hè.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, bạn khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ thì trút 250 ml nước vào khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp (chỉ cần đun nóng vừa tới thôi chứ không cần đun sôi). Hoặc có 1 cách đơn giản hơn là đổ nước đun sôi vào hỗn hợp rau câu, đường kính và nước cốt dừa cũng được.

Bước 4: Đổ 1 phần hỗn hợp ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút để bánh đông lại.

Bước 5: Rửa sạch trái cây tươi, cắt lát, với dâu tây bạn có thể để nguyên cả quả cũng được.

Bước 6: Xếp trái cây lên khuôn vừa được cho vào tủ lạnh rồi đổ thêm 1 lớp rau câu làm ngập hẳn trái cây tiếp tục cho vào tủ lạnh.

Trang trí bánh:

Bước 7: Cho kem tươi trộn cùng vani, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lớp kem rồi cho từ từ đường từng chút một vào hỗn hợp. Đánh cho đến khi kem tới cứng lại bám vào que đánh thì dừng lại.

Bước 1: Bày cốt bánh lên khay tròn hoặc đĩa, phủ kem tươi xung quang bề mặt bánh

Bước 2: Lấy bánh rau câu trong tủ lạnh ra, dỡ bỏ khuôn bánh, xếp chồng lên trên cốt bánh gato

Bước 3: Trang trí thêm trái cây và kem tươi lên trên bề mặt bánh là hoàn thành.

2. Cách làm bánh sinh nhật thuần rau câu thứ 2

Phần rau câu

10 gram bột rau câu (bột agar)

250 ml nước

250 ml nước cốt dừa

50 gram đường kính

Khuôn làm bánh bằng rau câu

1 tps sữa đặc, nước ép dưa hấu, nước ép xoài, nước cam, nước ép lá dứa

Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

Cách làm đơn giản tại nhà

Bước 1: Chống dính khuôn. Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch bạn sử dụng.

Bước 2: Đun bột rau câu và thêm hương vị. Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột rau câu vào nồi. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột rau câu tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút).

Đó cũng là lúc cho hương vị đầu tiên vào chiếc bánh sinh nhật rau câu đấy. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.

Bước 3: Đổ khuôn. Đổ khoảng 190ml hỗn hợp rau câu vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay.

Với phần rau câu còn lại trong nồi, bạn để vào tủ lạnh khoảng 5 phút (để rau câu về nhiệt độ phòng) và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp rau câu làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua rau câu mờ ảo trên lớp rau câu trong suốt.

Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Trang trí thêm trái cây như dâu tây, thanh long, táo, lê, kiwi đã được cắt thành từng lát mỏng hoặc xếp những quả nho được cắt đôi xếp lên trên mặt bánh rồi phủ môt lớp nhẹ trên bề mặt để cố định lớp trái cây vừa phủ để cố định bánh. Để tủ lạnh qua đêm là bánh sinh nhật rau câu đã sẵn sàng!

3. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút và thìa đơn giản nhất

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút gồm có

3.1. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút

Đường kính: 200 gram.

Bột thạch rau câu: 10 gram.

Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 300 ml.

Các loại siro màu hoặc màu thực phẩm: khoảng 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 ml.

Ống hút: 1 chiếc.

Kim tiêm y tế: 1 chiếc.

Các bước làm thạch 3d bằng ống hút Bước 1: Làm thạch rau câu

Để làm được những ly thạch 3d bằng ống hút thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Trộn đều 7gram bột thạch rau câu với 150 gram đường. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy tan với 800 ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hớt bỏ bọt, khuấy đều tay cho thạch không bị khê. Đun nhỏ lửa cho tới lúc thạch sánh và trong lại thì tắt bếp.

Để nguội thạch tự nhiên khoảng 3 phút. Sau 3 phút, nếu thạch có màng thì bạn vớt bỏ phần màng đông này đi rồi đổ thạch vào bát ô tô để tạo khối. Sau cùng, bạn cho phần thạch này để đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Tương tự với thạch trong, bạn cũng trộn phần bột rau câu còn lại + đường vào với 300 ml nước. Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và nấu tương tự các nấu thạch trong. Khi thạch được, bạn múc thạch ra từng bát hoặc chén nhỏ và đặt trong 1 khay nước nóng để thạch không bị đông.

Bước 2: Tạo thạch rau câu 3d

Hoà phần siro màu và mỗi bát/chén khác nhau để tạo thành thạch màu. Bạn lưu ý vẫn tiếp tục giữ ấm thạch.

Lấy phần thạch trong đã đông ở tủ lạnh ra và đổ ngược chúng ta khay để ta có được một khối cầu thạch. Dùng một chiếc muỗng nhỏ tròn múc 1 thìa thạch ở trên đầu ra ngoài để tạo thành cánh hoa.

Cắt một đoạn ống hút khoảng 4cm sau đó vát chéo. Tiếp theo, bạn dùng bơ kim tiêm hút lấy 1 thạch màu rồi bơm vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này chỉ bơm vừa đúng phần tạo lỗ cánh hoa, không nên bơm tràn ra ngoài.

Xiên chéo đầu nhọn của ống hút quanh lỗ thạch vừa tạo. Xiên đến đâu, bạn lại hút phần thạch màu và bơm xuyên qua các lỗ vừa xiên tới đó để tạo cánh hoa màu.

Cứ bơm liên tục và tạo hình những cánh hoa theo cách bạn muốn. Bơm xong, bạn dùng phần thạch lỏng còn lại để làm kín những phần thạch bị hõm. Úp ngược miếng thạch lại và bạn đã có món thạch rau câu 3d tuyệt ngon rồi.

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng thìa gồm có

3.2. Cách làm thạch 3d bằng thìa đơn giản nhất

Nguyên liệu để làm thạch 3d bằng thìa khá giống với những nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút, chỉ khác đó là thay vì sử dụng ống hút để thực hiện, bạn sẽ dùng tới những chiếc thìa.

Các bước làm thạch 3d bằng thìa như sau Bước 1: Làm thạch màu và thạch

Về các nguyên liệu để làm thạch, bạn chuẩn bị theo tỉ lệ như đã nói ở phần làm thạch bằng ống hút. Về dụng cụ, bạn chuẩn bị 1 chiếc bơm kim tiêm và bộ thìa để làm thạch 3d như sau.

Bước 2: Làm thạch siro màu

Làm thạch trong: Trộn 6 gram bột rau câu + 150 gram đường rồi hoà với 800 ml nước cho đều. Bắc hỗn hợp trên lên bếp đun cho tới khi hỗn hợp trong lại thì đổ ra bát ô tô để tạo khuôn. Cho phần thạch này đông lại trong tủ lạnh.

Bước 3: Tạo hình 3d bằng thìa

Tương tự như cách làm thạch siro màu trong công thức làm thạch 3d bằng ống hút. Đầu tiên, bạn cũng trộn bột rau câu với đường rồi cho nấu thành thạch trong. Tiếp theo, bạn hoà các phần siro màu vào, khuấy đều rồi giữ ấm phần thạch.

Lấy phần thạch trong đã để trong tủ lạnh ra ngoài. Đầu tiên, bạn cũng dùng muỗng tròn múc một muỗng ở chính giữa tâm khối thạch để làm nhuỵ hoa.

Tiếp theo, bạn dùng những chiếc thìa đã chuẩn bị sẵn đâm từ tâm nhuỵ vào trong khối thạch rồi dùng bơm kim tiêm hút thạch lỏng bơm vào trong. Vì những chiếc thìa đã được tạo theo hình khối sẵn nên tuỳ theo ý thích của bạn mà bạn sẽ lựa những chiếc phù hợp.

Sau khi tạo hình 3d xong, bạn dùng miếng thạch múc lúc đầu tiên lấp lại vào phần nhuỵ để thạch được đẹp mắt hơn. Cho thạch 3d vào ngăn mát tủ lạnh để phần thạch vừa bơm đông lại là được.

4. Cách làm thạch râu câu nhiều tầng đa màu sắc đơn giản tại nhà

Rau câu là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, nhất là đối với trẻ em. Không những thế rau câu còn được chế biến với nhiều màu sắc khác nhau, điều ấy không chỉ làm kích thích thị giác mà nó còn làm cho vị giác của bạn phải phải thổn thức.

Thạch rau câu là món ăn yêu thích không chỉ riêng trẻ em mà của tất cả mọi người cũng bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng mà nó mang lại.

Thạch rau câu nhiều tầng nhiều màu sắc hấp dẫn, thạch rau câu còn gọi là đông sương được chế biến với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu thiên nhiên tạo màu rất đẹp mắt.

Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi bức như hiện nay, thì món ăn giải khát ấy lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết, nó được rất nhiều chị em phụ nữ tìm tòi công thức để có thể tự tay làm cho gia đình những món thạch ngon ở nhà.

Nguyên liệu cho món thạch rau câu nhiều lớp đẹp mắt đơn giản

Cách làm món thạch rau câu đa tầng đa lớp (3 màu)

– Bước 1: Bạn cho 1/2 gói bột rau câu hòa tan với 400ml nước lạnh. Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở ra

– Bước 2: Bạn đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ.

– Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 200ml nước với thời gian 15 phút để bột rau câu được nở ra.

– Đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng cho 80 100g đường vào và khuấy nhẹ, tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp.

– Dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp, khi hỗn hợp sôi lên thì bắt đầu hạ nhỏ lửa.

– Chế cà phê với một ít nước. Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 400ml nước. Để thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

– Bạn đun hỗn hợp trên lửa, khi hỗn hợp nóng cho 100g đường, cà phê vào và khuấy nhẹ để hỗn hợp được tan đều với nhau. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

– Bạn dùng máy xay lá dứa, dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa. Sau đó bạn hòa nước lá dứa cùng với bột rau câu và 400ml nước lạnh. Để với khoảng thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

– Đun hỗn hợp trên lửa cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì bạn cho 100g đường vào khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa.

– Tắt lửa đối với tất cả các hỗn hợp đang được đun sôi

– Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hỗn hợp. Bạn sẽ đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng lưu ý, khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào.

– Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau

– Lưu ý: Nếu đổ rau câu bị đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại vì khi nguội rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt khi ăn rẽ bị rới ra từng miếng không đẹp mắt cho lắm.

Những màu sắc hòa quyện với nhau đã tạo nên nét riêng biệt cho món ăn tráng miệng hấp dẫn này, không những thế rau câu sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.