Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Mỗi Ngày Nhưng Chắc Bạn Không Biết Nếu Thêm Nước Trong Lúc Nấu Những Món Này Sẽ Có Công Dụng Tuyệt Vời
  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Cách Nấu Gà Hấp Nước Mắm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • 1. Rau cần tây xào thịt bò

    Rau cần tây nấu món gì? Cách chế biến rau cần tây phổ biến nhất hiện nay chính là món rau cần tây xào thịt bò.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt nạc bò: 300g
    • Cần tây: 200g
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà chua: ½ quả
    • Gia vị: hạt tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính,…

    Cách chế biến món rau cần tây xào thịt bò:

    • Thịt bò đem thái thành lát mỏng, rồi ướp cùng gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn trong khoảng 15 phút.
    • Rau cần tây đem rửa sạch, thái thành khúc từ 3-5cm.
    • Hành tây bóc vỏ, thái thành lát vừa ăn.
    • Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh với lửa lớn.
    • Khi thịt bò hơi tái thêm rau cần tây, hành tây và cà chua vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, đợi khi chín thì tắt bếp và thưởng thức ngay.

    2. Rau cần tây nấu canh

    Rau cần tây nấu món gì? Theo Đông y rau cần tây kết hợp cùng thịt lợn, nấm hương, lá sen đem nấu canh sẽ mang đến tác dụng bổ khí huyết, mạnh gân cốt, hạ huyết áp.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Rau cần tây: 100g
    • Thịt lợn nạc: 100g
    • Nấm hương: 30g
    • Lá sen: 10g
    • Gia vị: gừng, tỏi, hành, muối, dầu mè.

    Cách chế biến món rau cần tây nấu canh:

    • Rau cần tây nhặt và rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.
    • Thịt lợn nạc đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
    • Nấm hương bỏ đầu, cắt nhỏ, đem ngâm với nước.
    • Lá sen rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Bật bếp, đợi cho dầu nóng rồi thêm gừng và hành vào phi thơm, sau đó bỏ thịt heo vào xào chín.
    • Sau đó cho rau cần tây, lá sen, nấm hương vào đảo cùng rồi thêm nước, đun nhỏ lửa khoảng 35 phút là có thể đem ra thưởng thức ngay.

    3. Rau cần tây nấu món gì? Cách chế biến sinh tố cần tây

    Rau cần tây nấu món gì? Chúng tôi xin bật mí đến bạn món sinh tố rau cần tây thơm ngon, vừa giúp giải khát, ngon miệng, lại giúp ngừa nếp nhăn, tăng độ ẩm cho da, làm sáng da và hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Rau cần tây: 1 – 2 cây
    • Táo xanh: 1 quả
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Sữa tươi, sữa đặc

    Các bước làm món sinh tố rau cần tây thơm ngon khó cưỡng:

    • Rau cần tây, táo, dưa leo đem rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút sau đó vớt ra và để cho ráo nước.

      Cần tây đem cắt thành khúc nhỏ, táo gọt bỏ vỏ, hạt rồi thái thành những lát mỏng, dưa leo bổ đôi, bỏ hạt và cũng thái thành miếng nhỏ.

    • Cho cần tây, dưa leo, táo xanh đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm một chút sữa và sữa đặc vào rồi tiến hành xay nhuyễn.
    • Sau khi đã hoàn thành thì hỗn hợp ra cốc, thêm đá và thưởng thức ngay.

    Ngoài ra chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn bột sinh tố rau cần tây Isito. Đây là sản phẩm của công ty TNHH Thực phẩm Isito, chế biến từ nguồn nguyên liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Organic, đảm bảo chuẩn sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng.

    Quá trình sản xuất bột sinh tố cần tây Isito có áp dụng công nghệ sấy thăng hoa và nghiền mịn nano, tạo nên những hạt bột siêu mịn, dễ dàng hòa tan trong nước.

    Bột sinh tố Isito mang đến cho người dùng những công dụng hữu ích như:

    • Thúc đẩy lưu thông máu đến các cơ quan.
    • Tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.
    • Ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp, giúp làm giãn nở mạch.
    • Hỗ trợ điều trị các bệnh do thiếu máu, các chứng bệnh gây xuất huyết, bệnh phong thấp, bệnh gout.
    • Làm giảm tình trạng co thắt, hỗ trợ điều trị các bệnh hen suyễn, viêm màng phổi, lao phổi, viêm phế quản.
    • Giảm chứng mất ngủ, giảm căng thẳng thần kinh.
    • Ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận, loại bỏ sỏi thận.
    • Tốt cho sự phát triển của hệ xương khớp, giảm tình trạng sưng đau giữa các khớp.
    • Làm giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn.
    • Làm sạch và hỗ trợ làm trắng da.

    Với bột cần tây Isito có thể sử dụng bằng cách:

    • Hòa tan bột cần tây với nước, thêm đường, sữa đặc rồi uống.
    • Hoặc pha bột cần tây Isito với nước dừa tươi, sữa chua làm nước uống giải khát.
    • Trộn bột cần tây với gạo để nấu cháo, nấu xôi, hoặc trộn với bột để làm bánh, nấu thạch rau câu,…

    Liên hệ hotline 1900 886 800 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp những thông tin chi tiết về bột sinh tố rau cần tây Isito.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • Bí Kíp Nấu Món Nước Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Nhau Thai Và Lợi Hay Thiệt Khi Ăn Nhau Thai Sau Sinh
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đúng Chuẩn Vị
  • Các Món Ăn Cho Người Tiểu Đường Cực Tốt!
  • Nước Luộc Vịt Nấu Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng
  • Ăn Thịt Vịt Nấu Măng Chua Ngon Nhất Ở Đâu?
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Một số lưu ý khi dùng nước luộc vịt nấu canh

    • Không cho vịt vào đun cùng với nước từ đầu
    • Đợi nước sôi thì bạn mới cho vịt vào và lật vịt cho ngấm nước đều
    • Nồi luộc vịt cần có một chút gừng, một chút gia vị và nước mắm
    • Đun sôi bỏ vịt vào và đun sôi lại lần nữa vặn nhỏ nước đun tiếp khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp để đó cho nguội hẳn thì mới vớt vịt ra để ráo rồi mới chặt
    • Tuyệt đối không chặt vịt khi còn nóng sẽ rất dễ bị bỏng và nát, khó chặt hơn

    Nước luộc vịt nấu rau gì ngon – Canh măng

    Bạn đang thắc mắc không biết nước luộc vịt nấu rau gì ngon đây. Vịt 29 giới thiệu món canh nước vịt luộc nấu măng. Đây là món canh được nhiều người thích vì nó rất đậm đà có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều được.

    : măng tươi, nấm hương, nước canh măng, các loại gia vị như mắm, muối, hành lá, mùi tàu…

    Canh vịt thì bạn chọn măng củ, khi mua chọn củ măng tươi, to đều nhau và không bị cong, vỏ măng không có đốm vàng thì nó mới đảm bảo độ giòn.

    Nếu không có măng củ thì dùng măng ngâm. Tránh mua măng có màu trắng, vàng bất thường vì măng này thường ngâm hóa chất..

    Nấm hương chúng ta rửa thật sạch, ngâm cho nó nở ra. Còn hành lá và mùi tàu thì bạn rửa sạch, thái nhỏ và để ráo hết nước rồi để ra bát riêng.

    Tiếp đó, cho nồi nước luộc vịt lên bếp, đun ở mức lửa vừa, sau đó cho nấm hương vào. Lúc này nước ngâm nấm hương có thể đổ vào nồi canh sẽ khiến nồi canh của chúng ta sẽ thơm ngon hơn.

    Bước tiếp theo đổ măng đã xào trước đó vào nồi nước luộc vịt. Cuối cùng là cho tiếp hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ lên trên bát canh là bạn đã hoàn thành một món canh măng nước luộc vịt thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

    Nước luộc vịt nấu rau gì ngon – Canh vịt rau muống om sấu

    Bao gồm thịt vịt, sấu, rau muống, hành, gừng, sả, gia vị cần thiết

    Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, nóng dầu cho sả băm nhuyễn vào đảo qua cùng một chút ớt,hành rồi cho thịt vịt đã băm từng nhỏ từng miếng vừa ăn. Xào săn thịt vịt lên bạn để ra một chiếc bát riêng.

    Sau đó, cho nồi nước luộc vịt lên bếp, thả vào đó vài quả xấu cùng với thịt vịt xào trước đó, nêm nếm gia vị

    Món này bạn có thể ăn cùng bún, miến hoặc cơm trắng đều được. Đảm bảo sẽ khá tốn cơm đấy vì khi ăn món canh có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.

    Qua bài viết này bạn đã biết nước luộc vịt nấu rau gì ngon rồi đúng không nào. Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ăn từ thịt vịt hãy đến ngay vit29 của chúng tôi. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng, bởi đây là địa chỉ chuyên về các món vịt nổi tiếng nhất Hà Thành. Có dịp nhớ ghé qua cửa hàng của chúng tôi thưởng thức nhiều món ngon từ vịt với hương vị hấp dẫn vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Cách Nấu Món Vịt Kiểu Mới Ngon Miễn Chê
  • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Món Vịt Kho Măng Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Hấp Nước Mắm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • Cách Làm Món Sườn Kho Nước Dừa Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Mở Quán Ở Nước Ngoài
  • Rau cần là loại rau của mùa lạnh, nhưng ngay từ những ngày cuối thu bạn đã bắt gặp những gánh rau cần được bày bán ở chợ. Rau cần có hai loại, một loại là cần cạn trồng ở ruộng, một loại là cần nước được trồng ở các ao nông. Những mớ rau cần nước cây cao, thân trắng, còn cần cạn cây ngắn có màu tía. Cả hai loại cần này đều có vị ngọt, tính mát và tất cả các bộ phận của cây đều có tác dụng trong y học.

    Để chọn được rau cần ngon, bạn cần chọn những cây còn tươi, màu xanh trông sáng và sạch, cuống phải dày, cọn tròn và ít rễ. Tránh chọn mua những mớ rau cần đã sậm màu, những cây rau thân phình to. Thân và ngó có màu trắng nõn bất thường vì được bón quá nhiều phân và phun nhiều thuốc trừ sâu bệnh. Loại cần này rất nhanh héo và cũng dễ bị độc hại khi ăn.

    Thành phần dinh dưỡng và công dụng của rau cần

    Rau cần có các thành phần dinh dưỡng bao gồm Vitamin P, C, Abumin, đường, Canxi, Phốt pho, Sắt, Carôtin, Axit hữu cơ.

    Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Với đặc tính là cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.

    Các món ngon với rau cần để giảm cân hiệu quả

    Rau cần là món ăn gần gũi và rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Ngoài tác dụng bồi bổ tăng cường đề kháng cho cơ thể, rau cần còn giúp giảm cân hiệu quả.

    Tác dụng của rau cần trong giảm cân

    Rau cần có vị ngọt, thanh mát, có nhiều tác dụng : thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, giảm cao huyếta áp, giảm áp suất máu, ngưng ho, lại còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Trong thành phần rau cần có các: vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, Carôtin, Axit hữu cơ, chất xơ.

    Với lượng chất xơ dồi dào, giúp hạn chế được cảm giác thèm ăn, nhờ việc tạo cảm giác no lâu. Các vitamin C giúp hổ trợ tiêu hóa, tiêu đốt mỡ thừa hiệu quả. Vì vậy rau cần thường được sử dụng trong các thực đơn để giảm cân, rau cần cũng là thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, tốt cho cả phụ nữ sau sinh muốn giảm cân. Cùng tìm hiểu thực đơn giảm cân hiệu quả với rau cần:

    Món bún cá rau cần

    Nếu đã một lần ăn bún cá rau cần rồi thì nhớ mãi không quên. Bún cá rô là món ăn sáng và thanh mát của người Hà Nội. Sợi bún mềm, miếng cá dán giòn, mùi thì là quyện cùng nước cốt xương. Cách làm bún cá cũng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bún cá rau cần:

    – Chuẩn bị 2 hoặc con cá rô phi loại to

    – Một bó râu cần ngon

    – 4 quả cà chua

    – Gừng, thì là, hành hoa

    – Bún

    – Xương ống

    Cách làm món bún cá rau cần ngon

    – Xương ống ninh lấy nước dùng.

    – Cá rô lọc lấy thịt riêng, xương riêng. Mỗi thứ đều ướp với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.

    – Lấy xương cá cho vào nồi nhỏ, đổ ít nước, luộc lấy nước ngọt chừng 30 phút.

    – Rau cần cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua nước sôi. Cà chua bổ múi cau.

    – Nước xương cá sau khi nấu xong, nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một cái rây, để lọc xương cá, hành, gừng còn sót lại.

    – Thịt cá thái thành từng bản, đem rán vàng.

    – Bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm gia vị vừa miệng, thả cà chua vào, đun cho sôi lại lần nữa.

    – Mỗi một bát bún sẽ kèm vài lát cá rán vàng, ít rau cần, thêm nước dùng cùng cà chua đỏ bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cần xào tỏi:

    Tên của món ăn đã nói lên những nguyên liệu chính, đó là không thể thiếu được cần và tỏi. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để món ăn được ngon và hấp dẫn nhất: đầu hành trắng, dầu ăn và các loại gia vị như hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu.

    Cách làm món rau cần xào tỏi ngon nhất:

    Chuẩn bị:

    – Rau cần nhặt bỏ phần già, rửa sạch, cắt ngắn khoảng 5cm

    – Tỏi lột vỏ đập giập

    Chế biến:

    – Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi.

    – Trút cần vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm nước mắm, muối, hạt nêm vừa ăn, đổ thêm 2 thìa súp nước sôi. Cho đầu hành trắng vào đảo nhanh tay, tắt bếp.

    Trình bày

    – Cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên, dùng nóng.

    Món rau cần xào thịt bò

    Thịt bò xào cần nước là món ăn ngon và bổ dưỡng, trong rau cần có vị ngọt, tính mát, nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa và đặc biệt đối với người cao huyết áp.

    Nguyên liệu cho món cần xào thịt bò:

    Thịt bò phi lê: 200g

    Cần nước: 300g

    Hành tây tím: 1 củ

    Đầu hành băm, tỏi băm, ớt

    Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng

    Hạt nêm

    Nước tương

    Cách làm món thịt bò xào rau cần nước

    1. Sơ chế

    – Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với 1 ít tỏi băm, đầu hành lá băm, đường, tiêu, hạt nêm Aji-ngon®, nước tương “Phú Sĩ” và bột năng rồi trộn đều, để thấm khoảng 15 phút.

    – Rau cần nước làm sạch, ngâm nước vo gạo 1 lúc, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi cắt khúc dài 4cm, để riêng cọng và lá.

    – Hành tây tím cắt múi cau. Ớt cắt sợi. Tỏi đập dập.

    2. Cách làm

    – Phi thơm hành, tỏi, cho cọng cần vào xào trước khoảng 1 phút rồi cho lá cần vào, nêm 1/2m muối và 1m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa.

    – Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa săn và chín tái thì cho hành tây vào xào. Tắt lửa, cho cần vào trộn đều.

    3. Cách dùng

    – Cho bò xào cần ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi lên trên. Ăn nóng với cơm.

    Video hướng dẫn cách nấu món thịt bò xào rau cần nước:

    Các món ngon với rau cần khác

    Vị chua chua, giòn giòn của dưa rau cần khiến bữa cơm thêm hấp dẫn

    Nguyên liệu cho món muối rau cần bắp cải:

    Rau cần (chọn loại thân có màu xanh đậm thì dưa sẽ giòn hơn), bắp cải trắng, rau răm, ớt quả, hành lá, hành tím, nước muối dưa.

    Cách muối dưa bắp cải rau cần ngon nhất:

    – Cần nhặt bỏ lá và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm.

    – Bắp cải thái sợi.

    – Rau răm thái nhỏ.

    – Hành lá cắt khúc.

    – Ớt tươi thái vát.

    – Cho tất cả vào hũ, đổ nước muối vào ngập mặt dưa.

    Nguyên liệu cho món nộm rau cần:

    – 200gr rau cần 2 trái ớt, băm nhỏ 1 củ tỏi, băm nhỏ, ruốc thịt, bột nêm, đường, giấm

    Cách làm món nộm rau cần:

    – Rau cần nhặt bỏ gốc, lá, rửa sạch, xắt khúc.

    – Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi vặn lửa to cho nước sủi bong bóng, cho rau cần vào chần qua thật nhanh, vớt ra cho rau vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó tãi đều trên mặt rổ cho ráo nước.

    – Pha đuờng, dấm (có thể thay bằng chanh), bột nêm cùng với tỏi và ớt băm nhỏ rồi rưới lên đĩa cần, trộn đều, để một lúc cho ngấm, gắp ra đĩa trước khi ăn rắc ruốc thịt lên trên. Có thể trộn thêm một chút rau răm thái nhỏ cho thơm.

    – Lưu ý: Bạn chỉ nên cho chút xíu bột nêm thôi, nếu cho nhiều rau cần sẽ bị nhũn lại tiết nước nhiều mất độ giòn.

    Để xem hướng dẫn cách làm móncá lóc xào rau cần, mời các bạn xem video hướng dẫn và cách chế biến món ăn tại địa chỉ: http://dobaonam.blogspot.com/2014/12/cach-lam-ca-loc-xao-rau-can-nuoc.html

    Chia sẻ bài viết trên MXH:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Mỗi Ngày Nhưng Chắc Bạn Không Biết Nếu Thêm Nước Trong Lúc Nấu Những Món Này Sẽ Có Công Dụng Tuyệt Vời
  • Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • Bí Kíp Nấu Món Nước Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Nhau Thai Và Lợi Hay Thiệt Khi Ăn Nhau Thai Sau Sinh
  • Uống Nước Ép Rau Cần Tây Có Tác Dụng Gì? Uống Nhiều Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Khoai Tây Ngon Nhức Nhối, Bật Mí Luôn 2 Món Canh Cực Đỉnh
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Khoai Tây Cà Rốt Với Nước Sốt Sánh Mịn
  • Cách Nấu Khoai Tây Xào Thịt Gà Ngon Miễn Chê
  • 1️⃣【2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Những loại nước ép như nước ép được làm từ các loại rau như nước ép rau má, nước ép rau ngót, nước ép rau cần tây đều được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây không chỉ là những loại nước ép giải khát, giải nhiệt mà còn mang lại nhiều tác dụng cho người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đi tìm hiểu về nước ép rau cần tây, tác dụng của nước ép rau cần tây và uống nhiều có tốt không?

    Uống nước ép rau cần tây có tác dụng gì?

    Nhiều người cho rằng so với nước ép rau má thì nước ép rau cần tây sẽ khó uống hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu như bạn kết hợp nước ép cần tây với trái cây thì sẽ cảm nhận được hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn. Việc kết hợp này sẽ giúp cho mùi vị của cần tây được giản xuống, giúp dễ uống hơn mà vẫn đạt được những tính chất chữa bệnh tuyệt vời vốn có của nó.

    Rau cần tây là một loại rau được sử dụng để chế biến nhiều món ăn từ luộc cho đến xào, nấu canh,… mang lại nhiều giá trị cho con người. Nhiều người rất thích mùi rau cần tây những nhiều người lại không ngửi được cho nên đối với những người có thể sử dụng rau cần tây thì tốt nhất là nên uống nước ép rau cần tây để có thể cung cấp cho cơ thể những giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

    Nước ép rau cần tây có tác dụng làm giảm viêm trong cơ thể nhớ có chứa chất luteolin, chữa được các bệnh viêm khớp. Luteolin có khả năng ức chế enzyme gây ra phản ứng viêm trong cơ thể và đặc biệt chất polyacetylen cũng rất có lợi cho những người bị viêm khớp. Nếu như cơ thế bạn đang có dấu hiệu hoặc mắc bất kỳ bệnh viêm khớp nào thì có thể thử nước ép rau cần tây vào trong chế độ ăn uống của mỗi ngày, mang lại một sức khỏe tốt.

    Tăng cường sức khỏe tim mạch

    Trong nước ép cần tây có chứa chất Phthalide, đây là chất có khả năng thư giãn cơ bắp và các mạch máu bên trong cơ thể. Giúp cho huyết áp cơ thể được ổn định, tốt nhất cho những người bị huyết áp cao. Nước ép rau cần tây có thể giúp máu của bạn lưu thông hiệu quả hơn, giữ cho trái tim được khỏe mạnh. Trong nước ép rau cần tây còn chứa lượng coumarins dồi dào có thể giúp điều hòa lượng cortisol trong cơ thể. Uống nước ép rau cần tây sẽ giúp cho hệ tim mạch và hệ tuần hoàn được củng cố hơn.

    Trong nước ép rau cần tây có chứa nhiều chất Flavonols, furanocoumarins, acid phenolic. Đây là những chất có khả năng chống ung thu cao và ngăn chặn được sự lan truyền của tế bào ung thư. Cho nên uống nước ép rau cần tây một cách hợp lý sẽ giúp cho bạn ngăn ngừa và phòng tránh bệnh ung thư, tốt cho sức khỏe của con người.

    Nước ép cần tây có chứa hàm lượng Alkalizing – đây là một chất có thể làm sạch cơ thể, thải chất độc hại ra bên ngoài cơ thể một cách tốt nhất. Nếu như bạn uống quá nhiều chất cồn hoặc quá nhiều đồ ngọt thì sẽ không tốt cho cơ thể, việc uống nước ép rau cần tay vừa không chứa đường mà còn giúp bạn có thể tránh được bệnh sỏi thận, lợi tiểu, có thể đẩy độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả nhất.

    Nước ép rau cần tây có thể giải nhiệt, cung cấp nước cho cơ thể và bổ sung, hồi phục cơ thể nhờ mức natri tự nhiên cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ thể , giữ cho tế bào hoạt động một cách bình thường. Nước ép rau cần tây có thể hạ thấp huyết áp và mức độ căng thăng, bổ sung chất điện giải cho nên nó có thể giúp bạn thư giãn và dễ ngủ hơn, nhất là đối với những người huyết áp cao. Rau cần tây có chứa lượng magie cao, nó có thể chữa các bệnh mất ngủ, mệt mỏi, tinh thần sảng khoái hơn vào buổi sáng.

    Nước ép rau cần tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt mà chỉ tồn tại khi ăn sống. Các chất nầy sẽ có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, thư giãn dây thần kinh đã bị tổn hại bởi những chế độ ăn không lành mạnh của bạn. Nước ép rau cần tây sẽ tăng lượng axit clohydric (HCl) trong dạ dày giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn. uống nước ép cần tây mỗi sáng sẽ có một sự thay đổi lớn cho hệ tiêu hóa.

    Nước ép rau cần tây có hàm lượng canxi và silic cao, hai chất này có thể tăng cường được độ chắc cho xương và tái tạo tương bị hư tổn, chất thương. Lượng vitamin K có trong nước ép rau cần tây có thể chống loãng xương một cách tuyệt vời. Lượng canxi trong cần tây sẽ được phát huy một cách tốt nhất để được sử dụng dưới dạng tươi sống và hữu cơ. Uống nước ép rau cần tây sẽ có thể duy trì được hệ xương chắc khỏe, giữ cho cơ thể vận hành một cách tốt nhất.

    Nước ép cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, có lượng vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin K cao có thể giữ cho làn da luôn chắc khỏe, có độ đàn hồi tốt. Nước ép rau cần tây cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho làn da, giúp da có thể điều tiết được độ ẩm cho da, hạ nhiệt cho cơ thể, kháng viêm do mụn gây ra, làm giảm tình trạng mụn ở da một cách hiệu quả nhất. Nước ép rau cần tây còn có thể làm giảm tác động của ánh sáng mặt trời tác đông lên da, ngăn ngừa tình trạng nám da. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nước ép dâu tây, nước ép dưa chuột để có thể giúp cho làn da được cải thiện.

    Uống nước ép rau cần tây nhiều có tốt không?

    Uống nước ép rau cần tây mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, không chỉ có tác dụng về sức khỏe mà còn có khẳn năng làm đẹp cho cơ thể một cách an toàn và hiệu quả. Uống nước ép rau cần tây kết hợp cùng với trái cây sẽ có nhiều hiệu quả hơn, mang lại cảm giác tươi mới và năng lương cho cơ thể. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước ép cần tây mỗi ngày để bổ sung cho cơ thể.

    Tuy nhiên nước ép cần tây sẽ chỉ có tác dụng nếu như bạn sử dụng đúng cách, đúng mục đích và sử dụng một lượng nước ép rau cần tây vừa đủ mà thôi. Không nên quá lạm dụng vào chúng và sử dụng quá nhiều cho một lần để tránh gây ra tác dụng phụ, có thể bị ngộ độc dinh dưỡng hoặc rối loại tiêu hóa,… Bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại nước ép rau củ quả khác để thay thế và sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Uống Nước Ép Cần Tây Đúng Cách Trong 7 Ngày Trị Mụn, Giảm Cân
  • 17 Công Dụng Của Măng Tây Và Lưu Ý Khi Dùng
  • Măng Tây Và 18 Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Nước Ép Măng Tây Có Tác Dụng Gì
  • Măng Tây Nấu Nước Uống Ngọt Thơm, Mát Gan Giải Độc
  • Tác Dụng “Thần Kỳ” Của Nước Ép Rau Cần Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Có “Kỵ” Cà Chua Không?
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát
  • Top 9 Dao Bếp Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt
  • Tổng Hợp Các Mẫu Bộ Dao Nhật Nội Địa Bán Chạy Nhất Trên Amazon Nhật Bản
  • Trên thế giới, rau cần tây rất được ưa chuộng để sử dụng làm nước ép với những công dụng duy trì sức khỏe và sắc đẹp. Rất nhiều phụ nữ, trong đó có kiều nữ Kylie Jenner đặc biệt  yêu thích và sử dụng loại nước ép này hàng ngày.

    Rau cần tây là món ăn có hương vị thơm ngon phục vụ cho các bữa ăn. Ngoài ra, rau cần tây còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như làm đẹp.

    THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA RAU CẦN TÂY

    TRẺ HOÁ CƠ THỂ

    Nghiên cứu cho thấy có một hàm lượng lớn các chất ô xy hóa và vitamin K có trong nước ép rau cần tây. Vitamin K được biết đến với tác dụng tăng độ đàn hồi cho da, giúp da tươi trẻ khỏe mạnh hơn. Do đó bạn nên bổ sung nước ép cần tây vào thực đơn hàng ngày để có một làn da khỏe đẹp.

    GIẢM VIÊM trong cơ thể

    Nước ép rau cần tây có chứa một chức gây ức chế enzyme có tên luteolin có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Ngoài ra, rau cần tây chứa chứa polyacetylene – chất có tác dụng giảm đau đối với bệnh viêm khớp.

    Giúp NGỦ NGON và loại bỏ chứng khó ngủ

    Ngoài những vitamin bổ dưỡng, rau cần tây còn chứa magie – khoáng chất có tác dụng làm dịu các tế bào và mô cơ. Theo nghiên cứu khoa học, cơ thể rất dễ bị rơi vào trạng thái mệt mỏi và mất ngủ nếu thiếu đi khoáng chất này. Ngoài magie, rau cần tây cung cấp chất điện giải giúp giải tỏa căng thẳng, giúp bạn thư giãn và loại bỏ chứng khó ngủ.

    Duy trì sự ổn định của HỆ TIM MẠCH

    Rau cần tây sản sinh ra chất Phthalide có tác dụng giải tỏa sự căng lên của các cơ bắp, giúp thư giãn mao mạch. Qua đó, huyết áp trong cơ thể được giữ ở mức ổn định. Việc uống nước ép cần tây đều đặn giúp thúc đẩy máu lưu thông và duy trì hoạt động ổn định của hệ tim mạch. Để đạt được điều đó, một chất có tên coumarins có trong nước ép cần tây có khả năng điều hòa lượng cortisol trong cơ thể và làm giảm khối máu đông.

    Bổ sung dưỡng chất CHO XƯƠNG khớp

    Rau cần tây bổ sung một lượng lớn vitamin K, canxi và silic cho cơ thể. Đây là các dưỡng chất đóng góp lớn cho sự chắc khỏe của xương khớp. Là trung tâm chính điều hành mọi bộ phận cũng như là bộ khung cho cơ thể, không thể bỏ qua bất kì phương pháp tăng cường sức khỏe cho xương được. Để tăng cường sức khỏe, bạn nên dùng một cốc nước ép rau cần tây cho buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong đợi.

    NHUẬN TRÀNG

    Thói quen uống nước ép rau cần tây đóng góp tích cực cho quá trình đào thải chất độc và hệ tiêu hóa. Các acid clohydric trong dạ dày có chức năng tiêu hóa thức ăn. Quá trình này diễn ra dễ dàng hơn khi có sự bổ sung enzyme từ loại nước ép này. Mặt khác, những sợi nhỏ trong cần tây chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt kích thích hệ tiêu hóa giúp nhuận tràng tự nhiên.

    một số CÔNG THỨC NƯỚC ÉP RAU CẦN TÂY TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP

    NƯỚC ÉP RAU CẦN TÂY đơn giản

    • Rau cần tây rửa sạch, cắt bỏ gốc và thái nhỏ
    • Ngâm trong nước khoảng 2 phút
    • Ép thành sinh tố và thưởng thức

    RAU CẦN TÂY, TÁO, CÀ RỐT VÀ CHANH

    • Táo và cà rốt cần được rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ
    • Rau cần tây rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ
    • Ép thành sinh tố
    • Lọc bã, đổ nước ra ly và vắt chanh vào

    RAU CẦN TÂY, DƯA LEO, MẬT ONG

    • Rau cần tây rửa sạch, thái thành khúc nhỏ
    • Gọt vỏ dưa leo, cắt lát mỏng
    • Cho 2 nguyên liệu vào máy ép và thêm vào lượng nước thích hợp
    • Dùng rây lọc bỏ bã, chỉ lấy nước
    • Đổ ra ly, thêm mật ong và dùng ngay

    RAU CẦN TÂY VÀ TÁO XANH

    • Rau cần tây rửa sạch và thái nhuyễn
    • Gọt vỏ 3 quả táo xanh và cắt hạt lựu
    • Cho 2 nguyên liệu vào máy ép, thêm lượng nước vừa đủ
    • Lọc bã lấy nước để uống

    Theo Elle.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nước Ép Măng Tây Thanh Mát, Nhiều Vitamin
  • 20 Món Âu Độc Đáo Ngon Bổ Dưỡng (Phần 2) – Antoanvesinh.vn
  • 6 Lưu Ý Sử Dụng Nồi Nấu Chậm Như Thế Nào Để An Toàn Và Bển Bỉ
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Để Nấu Rau Câu Không Bị Chảy Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Rau Câu: Cách Sử Dụng Trong Nấu Tiệc Theo Kinh Nghiệm Thực Tế
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Thơm Ngon
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Vô Đối Dành Cho Bạn Để Chiều Đông Thêm Ấm
  • Để làm rau câu thơm ngon không bị chảy nước thì không chỉ ở công thức mà còn ở kinh nghiệm thực tế. Cùng tìm hiểu bí quyết nấu rau câu không bị chảy nước.

    Thông thường rau câu sau khi đông có hiện tượng chảy nước là do trong quá trình nấu bạn cho nước quá nhiều:

    – Bột rau câu giòn: Theo hướng dẫn sử dụng thông thường sẽ theo tỉ lệ 50g bột rau câu/ 2.5 lít nước. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ thực tế thì bạn nên sử dụng theo tỉ lệ 50g bột rau câu/ 1.5 lít nước như vậy rau câu khi hoàn thành sẽ không bị bở.

    – Bột rau câu dẻo: Tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ tăng giảm lượng nước (600ml, 800ml, 1 lít, 1.5 lít, 2 lít,…) để đạt được độ dẻo mong muốn. Trung bình sẽ là 10g bột rau câu/1 lít nước.

    – Khi có thêm chất lỏng như sữa, cà phê, nước trái cây, nước cốt dừa thì bạn nên giảm lượng nước lại.

    Vị chua là hương vị yêu thích của khá nhiều bạn, đồng thời giúp bạn không bị ngán cho nên nhiều người làm rau câu với các loại trái cây, tuy nhiên cho nhiều trái cây có vị chua quá nhiều sẽ dễ gây chảy nước ở rau câu, do đó bạn nên cân bằng vị chua ngọt đảm bảo không quá ngọt hay quá chua.

    Đặc biệt trái cây dù ngọt hay chua đều có lượng vitamin C dễ làm chảy nước rau câu, vì vậy trước khi ép bạn hãy ngâm trái cây với chút đường nhằm cân bằng độ chua.

    3Lưu ý khi nấu rau câu

    1. Nếu chỉ khuấy rau câu trong nước lạnh và nấu thì hiện tượng chảy nước rất dễ xảy ra. Vì vậy bạn cần lưu ý về cách nấu cho từng loại bột rau câu:

    Bột rau câu giòn: Ngâm trong nước lạnh 30 – 45 phút, chỉ khuấy nhẹ một lần ngay khi cho bột rau câu vào rồi mới bắt lên bếp nấu.

    Bột rau câu dẻo: Sau khi nấu sôi nước, bạn giảm lửa nhỏ lại và từ từ cho bột rau câu vào nồi và khuấy nhẹ giúp bột hòa tan, như vậy rau câu sẽ dai và ngon hơn.

    2. Khi bột rau câu tan hoàn toàn bạn mới cho các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, sữa, cà phê vào khuấy thật nhanh cho tan hết rồi mới tắt bếp cho ra khuôn, nếu cho vào khi bột rau câu chưa tan hết thì rất dễ bị tách lớp.

    3. Nếu bạn làm rau câu nhiều lớp thì không nên để rau câu đông cứng rồi mới đổ tiếp lớp khác, như vậy 2 lớp ấy sẽ không dính được với nhau, kinh nghiệm của bản thân mình là chỉ đợi cho rau câu hơi đông lại, còn hơi ấm ấm là đổ tiếp lớp sau.

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Quinoa)
  • Bí Quyết Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Khi Bạn Quá “ngấy” Các Món Dầu Mỡ
  • Nấu Nước Phở Không Cần Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Nhanh, Không Hôi
  • Dạy Nấu Phở Bò Để Mở Quán
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền 【 Ngon Như Nhà Hàng 】
  • Phở là món ăn dân dã, truyền thống lâu đời và được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Ấy vậy mà có không ít những chủ quán “không có tâm” vì muốn kiếm lời mà đã bỏ mất đi hương vị cũng như “chất” của món ăn này. Họ sẵn sàng tìm mua những nguyên liệu giá rẻ, gây hại cho sức khỏe khách hàng chỉ vì 2 chữ “Lợi nhuận”. Chính vì vậy mới có câu chuyện nấu nước phở không cần xương. Chúng ta cần tẩy chay ngay những quán phở này.

    Thực hư câu chuyện nấu nước phở không cần xương

    Phở vốn là món ăn bình dị và là món ăn thay thế cho những bữa trưa, bữa tối cho người dân Việt Nam. Bữa sáng, bữa trưa, bữa tối chỉ cần ra quán phở làm một bát là thấy sảng khoái cả người!!!

    Với nhu cầu ăn phở ngày một nhiều của người dân trong nước cũng như nước ngoài cùng với sự ra đời của nồi nấu phở điện, nồi phở điện hầm xương điện, nồi nấu nước lèo, máy thái thịt… giúp cho việc kinh doanh phở trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đi dọc Hà Nội giờ đây, để tìm kiếm một quán phở không phải là chuyện khó khăn gì. Nhưng cũng vì vậy mà ngày càng phát sinh nhưng vấn đề gây “nhức nhối” cho món ăn tinh thần của người dân Việt Nam.

    Phở truyền thống trở thành phở “HÓA CHẤT”

    Những cách nấu phở bò hay cách nấu phở gà cũng được biến tấu theo một phương pháp khác đơn giản hơn! Viên đường hóa học nấu nước xương. Chính bởi vậy, câu chuyện nấu nấu nước phở không cần xương không còn chỉ là những “tin nhảm” trên mặt báo nữa rồi!

    Họ đâu biết rằng, tác hại của đường hóa học thật là khôn lường. Đường hóa học khi được nạp vào cơ thể sẽ gây ra những phản ứng như đau đầu, tiêu chảy, khô và bong tróc da. Đối với phụ nữ có thai mà sử dụng các thực phẩm được làm từ đường hóa học thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của thai nhi. Bởi loại đường này sẽ đi thẳng đến bào thai và tích tụ ở đó gây càn trở cho quá trình hấp thụ dưỡng chất của thai nhi. Loại đường này gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng như giảm thị lực, mù lòa, ù tai, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, trầm cảm, mất ngủ, lo sợ, rụng tóc,… Thật hãi hùng!

    Hình ảnh những quán phở gà, phở bò bẩn được đăng tải đầy nhan nhản trên các trang thông tin. Nhiều khách hàng cũng phải khiếp sợ khi thấy những chiếc đũa mốc sạch, những rổ rau còn bám đầy bùn.

    Vâng, biết là dùng viên đường hóa học là rất có hại cho sức khỏe. Nhưng tại sao các chủ quán vẫn làm? Dù lí do nào đi nữa chúng ta cũng cần tẩy chay. Nhưng bằng cách nào? Có dễ để phát hiện ra không? Câu trả lời là khó phát hiện. Vì sao ư?

    Chỉ những người có khẩu vị nhạy cảm có thể nhận ra sự hiện diện của đường hóa học trong thành phần món ăn và bị một số dị ứng như mỏi cổ, ê gáy, nổi mề đay, khô họng…

    • Vị ngọt của xương là vị ngọt thanh, thơm mùi thịt, nước lèo có độ trong những không bào giờ “trong suốt” như nấu nước phở “không cần xương”.
    • Nếu tinh ý, một chút, bạn dễ nhận ra, nước phở “nhái” có vị hơi lợ, ngọt nhẹ. Sau khi ăn, mặc dù đã uống nước lọc nhưng một lúc sau vẫn còn cảm giác lờ lợ trong miệng, răng hơi ê.

    Cần ngăn chặn những hành động đang kinh hãi này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon Chuẩn Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền Thơm Ngon Chuẩn Vị Xưa
  • Học Cách Nấu Phở Bò Ngon Để Bán
  • Rau Mùng Tơi Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây
  • Mách Bạn Các Món Ngon Chế Biến Từ Sườn Heo Đảm Bảo Ai Cũng Thích Mê
  • Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Và Phù Hợp Nhất
  • Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Cá Chép Đơn Giản Nhất
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • Mùng tơi thường được ăn trong mùa hè, dân gian nói rằng loại rau này có tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, ngoài ra còn có thể giúp thải chất béo, nhuận tràng… Loại rau dân dã này hóa ra có rất nhiều cách chế biến khác nhau mà không phải ai cũng đã biết.

    Cách chế biến cơ bản, quen thuộc nhất với rau mùng tơi có thể kể đến các món canh mùng tơi nấu tôm khô, mùng tơi luộc chấm muối vừng… thanh cảnh, mát ruột. Nhưng ngoài ra, mùng tơi còn có những cách chế biến mỡ màng riêu cua hơn nhiều:

    Ngoài các cách chế biến trên còn có món rau mùng tơi xào trứng bắc thảo, trứng muối: Chọn rau mùng tơi ngọn non, ít lá, nhặt và rửa sạch; trần qua rau trong nước sôi rồi cho vào nước lạnh để rau có độ giòn; trứng bắc thảo xắt miếng cau (có thể bỏ bớt lòng trắng), trứng muối lấy phần lòng đỏ; tỏi bằm và tỏi để nguyên tép; dầu hào và bột nêm. Chuẩn bị xong, bạn cho nửa số tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau vào đảo nhanh tay, hòa dầu hào và bột nêm vào chút nước cho tan rồi đổ vào rau; cho nốt phần tỏi còn lại, trứng bắc thảo và trứng muối vào, đảo đều rồi bắc ra ăn.

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn): – 0,5 kg cua đồng – 0,3 kg tôm sú – 0,3 kg mực – 0,3 kg thịt đùi bò – 3 trái cà chua – Rau mồng tơi, mướp hương, rau muống, rau cải xanh, rau nhút, hành khô, ớt tươi – Gia vị: hạt nêm (hoặc bột canh), giấm bỗng…

    Chuẩn bị:

    – Cua đồng mua cả con còn sống về ngâm nước khoảng 30 phút cho bở đất. Rửa sạch cua bằng cách vớt cua vào rổ sau đó xoay tròn trong chậu nước đến khi nào thấy nước trong, hết đục là cua đã sạch;

    – Xay phần thân cua rồi lọc lấy nước (khoảng 1 – 1,5l nước là vừa), chòi gạch cua để riêng;

    – Tôm, mực, thịt bò rửa sạch, thái vừa miếng ăn, ướp với chút hạt nêm rồi xếp vào đĩa;

    – Các loại rau nhặt rửa sạch, mồng tơi nên để cả cây, ăn tới đâu thì ngắt lá cho vào nồi lẩu đến đó, để rau ráo nước rồi xếp vào đĩa hoặc rổ.

    Chế biến:

    – Đặt bếp lẩu rồi đặt nồi lẩu lên, xếp tôm, mực, thịt bò, rau xung quanh nồi lẩu;

    – Nước chấm: chỉ cần chút mắm Thanh Hà, cắt thêm mấy lát ớt là có nước chấm lẩu ngon lành rồi.

    Thành phẩm: nước lẩu trong, thịt cua nổi thành tảng, có màu vàng béo của gạch cua, màu đỏ của cà chua, đặc biệt là mùi thơm của giấm bỗng. Nước lẩu ăn có vị ngọt của cua, chua thanh của giấm bỗng. Ăn với các loại rau như mồng tơi, mướp, rau nhút càng làm tăng hương vị cua.”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Mồng Tơi Nấu Món Gì Ngon Vừa Lợi Sữa Vừa Bổ Máu?
  • 6 Món Rẻ Tiền Chỉ Đến 40 Nghìn Đồng Nhưng Tuyệt Đối Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Vừa Ra Mắt Nhà Chồng Bị Giao Đi Chợ Nấu Cơm Cho Chục Người. Em Tức Chí: ‘đây Không Phải Osin’
  • Cô Gái Bày Mâm Cơm 10 Món Ngày Ra Mắt Nhà Chồng Tương Lai Nhưng Vẫn Bị Chê, Dân Mạng Chỉ Ra Lỗi Lớn
  • Về Nhà Bạn Trai Ra Mắt, Cô Gái Bị Em Chồng Tương Lai ‘chê Khắm’ Khi Nấu Món Canh Theo Vị Nhà Mình
  • Sau Sinh Uống Nước Cam Có Được Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Uống Nước Cam?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sau Sinh Thường Và Sinh Mổ Bà Đẻ Có Nên Uống Nước Cam?
  • Nhổ Răng Uống Nước Cam Được Không?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Uống Nước Cam Không? Giải Đáp
  • Nhổ Răng Xong Uống Nước Cam Được Không? Có Sợ Đau Không?
  • Top 22 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Phú Yên Tuy Hòa Nổi Tiếng Đông Nhất
  • Phụ nữ sau sinh uống nước cam có được không và cần phải lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình cũng như không làm ảnh hưởng gì nhiều tới quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Cam được biết tới như một loại trái cây nhiệt đới rất giàu dưỡng chất thiết yếu và chứa hàm lượng vitamin C dồi dào cực tốt cho việc phục hồi sức khỏe người mới ốm dậy. Nhưng nhiều quan niệm lại cho rằng, phụ nữ sau sinh không nên ăn cam tươi hoặc uống nước cam, đặc biệt là sản phụ mới sinh mổ xong vì khả năng về già bị són tiểu hay gặp phải các biến chứng bất lợi khác rất dễ xảy ra. Trước hai luồng ý kiến trái ngược nhau như vậy thật sự khiến không ít bà mẹ cảm thấy ái ngại, hoang mang, không biết thực hư như thế nào và đâu mới là cách ăn cam hiệu quả tốt nhất?

    1. Phụ nữ sau sinh uống nước cam có được hay không?

    Sau sinh uống nước cam có tốt hay không? Cam được xem là một trong những loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin C, canxi, axit folic và kali cực kỳ cần thiết cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, cam cũng giúp hỗ trợ và tăng cường sức đề kháng hiệu quả, ngăn ngừa các loại vi khuẩn xâm nhập, phòng ngừa tình trạng loãng xương cực tốt.

    Đặc biệt, đối với các chị em mới sinh mổ thì cam giúp cải thiện độ đàn hồi của thành mạch máu, ngăn ngừa tình trạng chảy máu và băng huyết sau khi xinh xong. Sau sinh, mỗi ngày đều đặn mẹ nên uống một ly nước cam để ngăn ngừa ung thư, tăng khả năng tiết sữa,…Với những lợi ích quá tuyệt vời như thế này thì mẹ sinh mổ không có lý do gì mà không được ăn hoặc uống nước cam cả.

    Đối với quan niệm sau sinh uống nước cam nói riêng và ăn đồ chua nói chung sẽ khiến mẹ bị tình trạng són tiểu lúc về già là hoàn toàn sai lầm, không đúng, không có căn cứ khoa học.

    Són tiểu được biết đến như là hiện tượng vùng tầng sinh môn bị tổn thương trong trường hợp mẹ sinh khó hoặc sau khi sinh phải lao động nặng nhọc rồi dẫn đến tình trạng sa sinh dục, bàng quang và yếu cơ vùng đáy chậu. Thế nhưng, nhiều bà mẹ vẫn cứ tin tưởng vào quan niệm sai lầm này nên dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, không có đầy đủ sức khỏe để chăm con cũng như cơ thể không có đủ nguồn sữa cần thiết cho bé bú.

    3. Những lưu ý cho mẹ khi uống nước cam sau khi sinh

    Nhiều người cho rằng uống nước cam là tốt cho sức khỏe nên cứ mặc nhiên uống bao nhiêu thì uống, uống càng nhiều càng tốt nhưng thực tế thì không phải ai cũng uống được nước cam. Có một vài điều cần lưu ý dành cho các mẹ sau sinh uống nước cam cần phải ghi nhớ, đó là:

    • Ngay sau khi ăn sáng, tuyệt đối không được uống nước cam vì trong nước cam có chứa một hàm lượng đường khá cao nên nếu uống ngay sau đó sẽ làm cho đường lên men và gây khó chịu.
    • Không nên uống sữa sau khi uống nước cam vì protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong nước cam, điều này không chỉ ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa mà còn gây ra tình trạng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy,…
    • Mẹ bầu hay mẹ sau sinh bị viêm loét dạ dày, tá tràng và viêm tuyến tụy tuyệt đối đừng uống nước cam vì trong nước cam có chứa chất hữu cơ sẽ làm tăng axit đường ruột, gây ra chứng ợ nóng khiến dạ dày dễ bị viêm loét hơn.
    • Vào buổi tối thì cũng không nên uống nước cam nếu mẹ không muốn đi tiểu nhiều và mất giấc ngủ.
    • Thời điểm uống nước cam thích hợp nhất là vào lúc không đói, không no, uống sau khi ăn khoảng tầm từ 1-2 tiếng đồng hồ là thời điểm hợp lý nhất.

    4. Những thực phẩm nên và không nên ăn sau khi sinh xong

    Có những loại thực phẩm mà phụ nữ sau sinh nên và không nên ăn được liệt kê ra như sau:

    • Để nhanh lấy lại vóc dáng, phụ nữ sau sinh nên ăn khoai lang thay cơm, mỗi ngày ăn từ 2-3 củ là được. Và nên bổ sung thêm các loại thực phẩm như cà chua, lựu, mật ong, yến mạch, nấm hương,…
    • Hãy kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên và mỗi ngày nên uống đủ 8 ly nước sẽ giúp cho cơ thể mẹ lẫn bé khỏe mạnh hơn, tăng sữa cho con bú.
    • Mẹ nên ăn những thực phẩm giúp tăng hệ miễn dịch cho trẻ, đó là những nguồn thực phẩm có tính chống oxy hóa cao. Những rau quả tươi giàu flavonoid thường có lá màu xanh như cải, xà lách, bó xôi; những rau quả tươi giàu carotenoid thường màu vàng, như đu đủ, mơ, cà rốt.
    • Sau sinh nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ như tỏi, chuối, măng tây, cà rốt, táo, cam,…và sữa chua để tăng lượng vi khuẩn có lợi cho cơ thể.
    • Sau khi sinh cần tránh dùng những loại thực phẩm gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển trí não của trẻ như bánh kẹo ngọt, nước ngọt, đồ uống có cồn, đường, socola,…Đặc biệt là khi đang cho con bú, mẹ nên tránh ăn quá cay hoặc quá chua vì nó sẽ gây kích thích hệ thần kinh của trẻ.

    Bảo Yến tổng hợp

    Có thế bạn quan tâm :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Và Mật Ong Có Kỵ Nhau Không? Đọc Ngay Bài Viết
  • Nên Uống Sữa Trước Hay Sau Khi Ăn ?
  • Uống Thuốc Xong Có Nên Uống Nước Cam Không?
  • Sau Sinh Uống Nước Cam
  • Bà Bầu Uống Nước Cam Có Tốt Không?
  • Rau Cần Ta Có Tác Dụng Gì Và Cách Sử Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Ép Cần Tây Có Gì Tốt Mà Nhiều Người Đua Nhau Uống Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Không Ngán
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Mua Dao Nấu Ăn Bền Đẹp, Giá Tốt
  • Tên khác: Cần cơm, hồ cần, cần nước, cần ống, hương cần
  • Tên khoa học: Oenanthe javanica (Blume)
  • Họ: Hoa tán – Apiaceae
  • Mô tả về cây rau cần ta

    1. Đặc điểm thực vật:

    • Cần ta thuộc dạng cây thân thảo đa niên. Cây mọc thẳng có chiều cao từ 20 – 60cm.
    • Thân cây xốp, mềm, màu trắng, xanh nhạt hoặc màu huyết dụ, chia làm nhiều đốt. Phần thân giữa các đốt rỗng bên trong. Những đốt trên ngọn thường mang một lá. Cuống lá dài và có bẹ ôm lấy thân.
    • Lá rau cần ta màu xanh đậm, chia thành nhiều thùy. Hai bên mép lá có hình răng cưa.
    • Từ các kẽ lá có thể mọc ra những nhanh con có thể phát triển thành cây mới.
    • Phần gốc rau cần ta già nên cứng và dai hơn. Gốc dính liền với chùm rễ ăn sâu vào lớp bùn để hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Ngoài ra, rễ cây còn mọc rải rác ở một số đốt.

    2. Phân bố:

    Cây rau cần ta có nguồn gốc ở Đông Á. Ngoài Việt Nam thì cây còn được trồng phổ biến ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Ý, Nhật Bản, Ấn Độ hay Đài Loan để làm lương thực và dược liệu chữa bệnh.

    Rau cần ta ưa sống ở những nơi khí hậu mát mẻ ( 15 – 20 độ ), ẩm ướt, nhiều nước và bùn như ao, hồ, sông, ruộng. Đây là loại cây sinh sản vô tính, phát triển bằng cách đâm chồi ở các kẽ lá.

    3. Bộ phận dùng

    Toàn thân cây cần ta ( gồm rễ, gốc, thân và lá ) đều có giá trị dược liệu và được y học cổ truyền sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

    4. Thu hái – Sơ chế:

    Rau cần ta được trồng quanh năm, nhiều nhất là vào tháng 11 và 12 hàng năm. Sau khoảng 30 ngày trồng có thể bắt đầu thu hoạch.

    Trước khi cắt, người dân rút bớt nước sao cho mực nước dưới gốc chỉ còn 3 – 5cm. Tùy theo mục đích sử dụng mà cây có thể được nhổ lên để lấy phần gốc và rễ hoặc cắt cách gốc 2 – 3 cm để lấy phần thân và lá.

    Dược liệu được đem về rửa sạch. Dùng tươi hoặc đem phơi cho thật khô tích trữ sử dụng dần.

    5. Thành phần hóa học

    Vị thuốc cần ta

    1. Tính vị:

    2. Quy kinh

    Rau cần ta có khả năng đi vào các kinh

    3. Rau cần ta có tác dụng gì?

    Đông y ghi nhận, rau cần ta tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát máu, lợi tiểu, giảm đau, khu phong, trừ thấp. Chủ trị sốt cao, vàng da, tiểu buốt, tiểu khó, quai bị, ho, viêm phế quản, cao huyết áp, tiểu đường, kinh nguyệt đến sớm, tiểu tiện ra máu…

    Theo nghiên cứu hiện đại:

    • Rau cần cung cấp nhiều sắt và photpho giúp kích thích sản xuất tế bào hồng cầu, cải thiện chứng thiếu máu.
    • Thường xuyên ăn cần ta giúp ổn định huyết áp
    • Thành phần albumin được tìm thấy trong cây cần có tính năng giải độc, thanh lọc cơ thể, tiêu trừ mụn nhọt
    • Với hàm lượng chất xơ dồi dào, cần ta còn giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterole xấu và mỡ máu.
    • Phụ nữ sau sinh sử dụng rau cần ta có thể giúp hỗ trợ điều trị sản hậu với các biểu hiện xuất huyết, đau bụng.
    • Bệnh nhân bị viêm khớp, ho do lao phổi, viêm gan mãn tính, suyễn… dùng cần ta sẽ cải thiện các triệu chứng bệnh.

    4. Cách dùng

    Rau cần ta có thể được dùng làm dược liệu dưới dạng tươi hoặc khô. Các hình thức sử dụng bao gồm: Sắc uống, xay hoặc ép rau tươi lấy nước uống, giã đắp ngoài tổn thương hoặc chế biến thành các món ăn bài thuốc.

    Bài thuốc sử dụng rau cần ta

    Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc chữa bệnh từ rau cần ta như sau:

    1. Chữa nôn ói

    • Kết hợp 30g rễ rau cần và 15g cam thảo
    • Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị nấu với 300ml nước
    • Khi sôi được khoảng 10 phút, gạn lấy nước và đập ngay 1 quả trứng gà vào
    • Uống hết nước sắc và ăn cả trứng. Dùng vài lần sẽ giúp cải thiện tình trạng buồn nôn, nôn ói sau ăn.

    2. Tiêu độc, giải khát, chữa ngộ độc kim loại nặng

    Dùng 1 nắm toàn thân cây rau cần ( bao gồm cả rễ ) ép nước uống hàng ngày. Nhờ chứa hàm lượng albumin phong phú, rau cần ta có khả năng giải độc cho cơ thể.

    3. Giảm cholesterol máu

    Dùng 200g cây cần ta nhặt bỏ rễ, rửa và ngâm với nước muối. Ép lấy nước cốt rau cần rồi trộn chung với một ít mật ong chia uống làm 3 lần.

    Lấy 10 cây rau cần ta cắt ngắn, giã nát. Sau đó cho vào ấm cùng với 10 quả táo tàu sắc nước đặc uống 2 lần trong ngày.

    Dùng 120g cần ta ( lấy cả rễ ) đem nấu cháo với gạo tẻ. Ăn 3 bữa một tuần.

    4. Điều trị hen suyễn khó thở cho bệnh nhân bị viêm khí quản mạn tính

    • Chuẩn bị thang thuốc gồm: 15g rễ rau cần, 9g bạch phục linh, 6g hoa kinh giới, 12g đường phèn và 10 hạt hoa tiêu
    • Trước tiên cho rễ rau cần, bạch phục linh và hoa tiêu vào sắc trước.
    • Khi ấm thuốc sắc sôi được khoảng 10 phút tiếp tục cho hoa kinh giới vào đun thêm 5 phút nữa.
    • Chắt nước thuốc hòa với 6g đường phèn uống vào buổi sáng
    • Phần bã đổ thêm một ly nước vào sắc tiếp trong 10 phút nữa. Sau đó gạn nước pha với lượng đường phèn còn lại uống vào buổi chiều.
    • Dùng thuốc trong 10 ngày liên tục

    5. Chữa bí tiểu 6. Điều trị bệnh ho gà, ho kéo dài

    • Dùng 500g rau cần, bao gồm cả rễ, thân, lá. Rửa sạch, giã nát lấy nước cốt
    • Cho thêm vài hạt muối ăn vào trong chén nước rau cần rồi đem hấp cách thủy 10 phút
    • Người bệnh nên làm thuốc vào lúc sáng sớm và chia hai phần uống. Một phần dùng ngay sau khi vừa sắc thuốc xong, phần còn lại uống vào buổi tối.
    • Dùng liên tục trong nhiều ngày cho đến khi bệnh ho gà được điều trị khỏi hoàn toàn.

    7. Trị đau răng do hỏa độc 8. Trị ho cho bệnh nhân lao phổi

    **Lưu ý: Nếu không có mật ong người bệnh có thể thay thế bằng đường đỏ.

    9. Điều trị bệnh cao huyết áp

    Rau cần ta 200g, tiểu kế và mã diêu linh mỗi vị 15g. Sắc các vị trên với 500ml nước cho cạn còn một nửa, vớt bỏ bã. Tiếp tục đun nước sắc cho cô đặc còn 100ml . Bảo quản thuốc trong tủ lạnh dùng dần.

    Mỗi lần uống 10ml x 3 lần/ngày để ổn định huyết áp

    Chuẩn bị 500g rau cần. Nhặt rửa sạch, luộc chín lấy xác ăn trong bữa cơm. Phần nước quậy thêm chút đường cho hơi ngọt và uống thay trà.

    Dùng 250g rau cần ta ép lấy nước uống hàng ngày.

    10. Bổ huyết, chữa thiếu máu

    • Dùng rau cần tây luộc nấu canh ăn thường xuyên
    • Hoặc có thể dùng rau cần ta xào chung với các thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao như thịt bò, gan ăn mỗi tuần 2 bữa.

    11. Điều trị bệnh tiểu đường

    • Ép 500g rau cần ta lấy nước cốt chia 2 lần uống
    • Hoặc dùng rau cần tươi trụng quá nước sôi, cắt khúc ngắn vừa ăn rồi trộn chung với các gia vị ăn thay rau.

    12. Điều trị bệnh viêm phế quản

    • Chuẩn bị 100g gốc rau cần, trần bì ( vỏ quýt ) 9g, mạch nha 30g.
    • Đun sôi mạch nha rồi cho hai vị thuốc còn lại vào sao cháy
    • Thêm 400ml nước vào sắc cạn còn một nửa
    • Số thuốc thu được chia 2 lần uống trong ngày để cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm phế quản.

    13. Hạ áp, giảm trạng thái hưng phấn và căng thẳng thần kinh

    – Bài 1:

    • Rửa sạch 250g rau cần tươi rồi chần qua nước sôi trong 2 phút
    • Vớt ra cho rau ráo nước rồi giã nát
    • Hòa thêm 2 chén nước đun sôi để nguội
    • Lọc nước cốt chia uống 2 lần, mỗi lần 1 chén

    – Bài 2

    • Chuẩn bị 30g rau cần ta dạng khô, 12g mướp đắng
    • Cả hai thái nhỏ, sắc chung lấy nước uống

    14. Điều trị bệnh viêm gan mãn tính, đi tiểu ra máu

    • Chuẩn bị 200g cần ta và 50g mật ong
    • Giã cần ta lấy nước cốt rồi trộn chung với mật ong chia 2 lần uống

    15. Chữa kinh nguyệt đến sớm

    • Chuẩn bị 100g cần ta tươi ( tương đương 30g dược liệu khô )
    • Nấu nước uống thay trà. Mỗi liệu trình nên uống liên tục từ 1 – 2 tháng để thấy được hiệu quả.

    16. Điều trị mụn nhọt do nhiệt độc 17. Điều trị sản hậu xuất huyết ở phụ nữ sau sinh 18. Điều trị vàng da

    • Chuẩn bị: 60g gốc và rễ cần ra, 1 lạng thịt nạc lợn bằm, 30g hoàng hoa thái
    • Nấu canh ăn mỗi tuần 3 lần

    19. Trị sản hậu đau bụng 20. Điều trị bệnh quai bị

    • Lấy vài cây cần ta giã nát
    • Thêm dầu vừng vào trộn đều làm thuốc đắp lên khu vực cần điều trị

    21. Chữa viêm khớp, phong thấp 23. Chữa mất ngủ

    • Chuẩn bị các vị gồm: 9g rễ cần ta, 9g nhị nhân ( toan táo nhân)
    • Đem cả 2 sắc lấy nước đặc uống 3 lần trong ngày

    24. Chữa sốt dai dẳng ở trẻ nhỏ

    • Kết hợp cần ta, cây mã đề, mạch nha lượng vừa đủ
    • Sắc nước cho trẻ uống vài lần để hạ nhiệt

    25. Chữa nôn ói, tiêu chảy ở trẻ em

    • Lấy 100g cần nước, rửa sạch
    • Luộc lấy nước cho bé uống nhiều lần cho đến khi khỏi bệnh

    26. Chữa tiểu khó, tiểu buốt

    Dùng 100g cần tươi sắc uống thay trà hàng ngày hoặc ép nước uống.

    Kiêng kị khi dùng rau cần ta

    Không dùng cây cần ta làm thuốc chữa bệnh cho các trường hợp bị:

    Rau cần được trồng dưới ruộng hoặc ở bờ ao, bờ hồ nên dễ bị nhiễm trứng giun sán. Vì vậy, khi dùng dược liệu dưới dạng tươi, người bệnh nên rửa qua nhiều lần nước cho sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng. Cẩn thận hơn có thể trần qua nước sôi để tiêu diệt trứng giun.

    Thêm vào đó, mặc dù có nhiều tác dụng quý nhưng không phải ai dùng rau cần ta cũng hiệu quả. Bệnh nhân nên tham vấn ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Cần Tây Có Công Dụng Gì Mà Chị Em Thi Nhau Uống Nhiều Đến Vậy?
  • Uống Nước Cây Măng Tây Như Thế Nào?
  • Măng Tây Nấu Nước Uống Có Tốt Không Và Cách Thực Hiện
  • 8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chế Biến Măng Tây Phần 1
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100