Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Vịt Nấu Măng Đúng Chuẩn Cho Cả Nhà Ngon Cơm
  • Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé 2 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng, Cực Kỳ Dễ Nấu
  • Cách Nấu Cháo Chân Giò Hầm Hạt Sen Cho Bé Ăn Sáng Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt)
  • Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đây là món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Cách nấu vịt nấu chao mang đến sự dân dã, thơm ngon của hương vị miền Tây, hương vị thơm ngon, nước lẩu vịt nấu chao ngọt đậm đà sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp trổ tài làm món ngon này ngay thôi!

    1. Nguyên liệu làm vịt nấu chao

    • 1 con vịt nhỏ khoảng 1,6-1,8kg
    • 4 củ khoai môn vừa
    • ½ chén chao trắng
    • 4 tép tỏi
    • 1 củ hành khô
    • 1 quả ớt cay
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa cà phê tiêu đen xay
    • 1 thìa canh dầu điều
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh dầu hào
    • 1/2 thìa cà phê muối tinh Chanh
    • Dầu ăn
    • 350ml nước dừa tươi
    • 3 cây hành lá
    • 3 cây rau mùi

    2. Nguyên liệu pha nước chấm thịt vịt

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Để cho vịt hết mùi hôi, cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch. Cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng. (Có thể dùng rượu và gừng để khử bớt mùi hôi của vịt).

    Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào chậu nước cùng muối hạt trong 15 phút. Vớt ra để ráo.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, cắt làm 4 miếng nhỏ.

    Thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn

    Bước 2: Cách ướp vịt nấu chao ngon

    Thịt vịt ướp với 1/2 phần tỏi, hành tím, ớt cay, đường, muối tinh, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, 2 thìa canh nước chao và khoảng 5-6 miếng chao. Ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

    Ướp thịt vịt nấu chao

    Bước 3: Chiên khoai môn

    Bắc chảo và cho vào đó dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn). Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

    Chiên khoai môn

    Bước 4: Xào thịt vịt cho mềm

    Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi thêm phần hành và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

    Xào thịt vịt

    Bước 5: Tiến hành nấu vịt nấu chao

    Tiếp tục, bạn cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho khoai môn đã chiên vào cùng với khoảng 500ml nước nữa đun thêm chừng 5-10 phút.

    Cho nước dừa tươi vào nồi thịt vịt

    Bước 6: Pha nước chấm chao

    Công thức pha nước chấm chao thơm ngon: Bạn pha 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1/4 quả ớt cay băm nhỏ. Dằm nhuyễn miếng chao và khuấy đều cho đường tan là hoàn thành.

    Pha nước chấm chao

    Bước 7: Thưởng thức món vịt nấu chao

    Cho phần vịt nấu chao ra bát to, rắc hành lá và mùi lên trên để trang trí. Món ăn có thể dùng kèm rau cải bẹ xanh nhúng cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

    Thưởng thức món vịt nấu chao nóng hổi thôi!

    Vịt nấu chao là một món ăn đặc sản ở miền Tây. Với nguyên liệu chính là thịt vịt, kết hợp cùng khoai môn vừa dẻo vừa mịn và chao, được chế biến khéo léo đã tạo nên một mùi hương ngào ngạt, nóng hổi cho món vịt nấu chao, khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Thế nhưng nhiều thực khách vẫn còn thắc mắc không biết món vịt nấu chao ăn với rau gì thì mới hợp vị ngon của món lẩu vịt nấu chao này. Để tăng khẩu vị cho món ăn, bạn có thể ăn kèm vịt nấu chao với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

    • Mách bạn cách chọn vịt ngon: vịt cỏ hay vịt xiêm nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn, chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.
    • Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.
    • Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu.
    • Nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.
    • Nếu không ăn được cay, có thể không cho ớt.

    Ngoài cách nấu chao ra, thịt vịt còn được chế biến ra nhiều món ăn khác như vịt nấu măng, vịt om sấu…cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng hoặc bạn có thể thêm chút nước là đã trở thành món lẩu vịt nấu chao rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng
  • Lẩu Cá Lăng Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhiều Bạn Chưa Biết Măng Khô Nấu Gì Ngon Đâu, Cùng Tìm Hiểu Nhé!
  • Một Số Món Ăn Ngon Ngây Ngất Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Tại Sao Nên Dùng Bộ Hàn Gió Đá Oxy Gas
  • Khí Gas Là Gì? Tìm Hiểu Về Gas Và Bếp Gas
  • Thành Phần Chính Của Khí Thiên Nhiên Là Gì?
  • Khi chế biến món này, mùi hương ngào ngạt được tỏa ra nghi ngút, nóng hổi khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Nói chung là thịt vịt được nấu cực kỳ mềm, ngọt vừa nhưng có vị hơi hơi dai, béo ngậy hòa quyện với khoai môn bùi bùi. Bên cạnh đó, món này còn chế biến thêm cả nước sốt có độ sánh vừa, đậm đà hương vị của chao và tiêu thơm nức mũi. Món này được ăn kèm với bún và rau là số một.

    Bài viết sẽ giải đáp cho câu hỏi của nhiều người thưởng thức món vịt nấu chao ăn với rau gì thì hợp, ngon đúng bài, giúp cho món ăn đỡ bị ngán mà còn thanh mát hơn, không bị nóng trong người. Vịt nấu chao ăn với rau gì? Món này bạn có thể ăn kèm chung với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

    Còn nếu món này bạn không có rau sống để dùng kèm thì khuyên bạn nên ăn kèm với giá sống là hợp lý nhất. Vậy là câu hỏi: “Vịt nấu chao ăn với rau gì?” đã được trả lời rồi đúng không nào. Tiếp theo đó là nguyên liệu nước sốt. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của cả nước dừa cùng với chao, có thể nói rằng đây là phần nước mà chảy từ thịt ra, vừa ngọt vừa béo ngậy lại quyện cùng với vị thơm thơm của chao, ăn kèm với rau sống thì thật là tuyệt cú mèo. Đảm bảo sau khi ăn xong, bạn sẽ không có chữ nào diễn tả nổi độ tuyệt vời của nó được. Nước sốt chính là linh hồn của món vịt, nó quyết định món đó có ngon hay không nhờ vào đấy.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món vịt nấu chao thành món lẩu, thêm chút nước và nêm cho thật đậm đà thì trở thành món lẩu ngay thôi. Vậy thì món lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì mới là ngon nhất, hợp nhất?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Ăn Kèm Vịt Nấu Chao Loại Nào Ngon Và Cách Kết Hợp Rau
  • 14 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn Về Đêm Bạn Nên Biết
  • Ăn Gì Buổi Tối Để Giảm Cân? Ăn Khuya Như Nào Giảm Béo Tốt Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát
  • Vịt Nấu Chao Ăn Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Rất Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chi Sẻ Chi Tiết Cách Làm Vịt Nấu Chao Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị
  • Khi chế biến món này, mùi hương ngào ngạt được tỏa ra nghi ngút, nóng hổi khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Nói chung là thịt vịt được nấu cực kỳ mềm, ngọt vừa nhưng có vị hơi hơi dai, béo ngậy hòa quyện với khoai môn bùi bùi. Bên cạnh đó, món này còn chế biến thêm cả nước sốt có độ sánh vừa, đậm đà hương vị của chao và tiêu thơm nức mũi. Món này được ăn kèm với bún và rau là số một.

    Bài viết sẽ giải đáp cho câu hỏi của nhiều người thưởng thức món vịt nấu chao ăn với rau gì thì hợp, ngon đúng bài, giúp cho món ăn đỡ bị ngán mà còn thanh mát hơn, không bị nóng trong người.

    Vịt nấu chao ăn với rau gì? Món này bạn có thể ăn kèm chung với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

    Còn nếu món này bạn không có rau sống để dùng kèm thì khuyên bạn nên ăn kèm với giá sống là hợp lý nhất. Vậy là câu hỏi: “Vịt nấu chao ăn với rau gì?” đã được trả lời rồi đúng không nào. Tiếp theo đó là nguyên liệu nước sốt. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của cả nước dừa cùng với chao, có thể nói rằng đây là phần nước mà chảy từ thịt ra, vừa ngọt vừa béo ngậy lại quyện cùng với vị thơm thơm của chao, ăn kèm với rau sống thì thật là tuyệt cú mèo. Đảm bảo sau khi ăn xong, bạn sẽ không có chữ nào diễn tả nổi độ tuyệt vời của nó được. Nước sốt chính là linh hồn của món vịt, nó quyết định món đó có ngon hay không nhờ vào đấy.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món vịt nấu chao thành món lẩu, thêm chút nước và nêm cho thật đậm đà thì trở thành món lẩu ngay thôi. Vậy thì món lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì mới là ngon nhất, hợp nhất?

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • 【1/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Nấm Tùng Nhung Nấu Được Những Món Gì?
  • Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu
  • Đầu Bếp Hàn Quốc: Du Học Ngành Ẩm Thực Nếu Bạn Thích Nấu Ăn
  • Tìm Hiểu Món Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Ngon Và Vừa Miệng Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
  • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Nguyên liệu cần có để nấu món vịt nấu chao

    Bạn có thể tìm thấy món vịt nấu chao ở khắp các vùng đất của Nam Bộ nhưng có lẽ không ở đâu sánh được với Cần Thơ. Món ăn dân dã này từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của người dân vùng này. Mùi thơm của chao, mùi béo béo ngậy ngậy của thịt vịt.

  • + Chao trắng
  • + Chao đỏ
  • + Khoai môn: 300g
  • + Nước dừa: 1 quả
  • + Bún: 1 kg
  • + Rượu trắng
  • + Gừng, chanh
  • + Hành lá, rau xà lách
  • + Rau muống, rau cải
  • + Mắm, muối, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
  • + Hành, tỏi khô, ớt
  • Cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho món vịt nấu chao

    Bạn nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ loại vịt này có nhiều thịt và ít mỡ (vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ), chọn con vịt có cân nặng vừa nếu vịt quá non ăn sẽ bị hôi. Nếu chọn vịt sống thì đặt tay vào ức con vịt thấy phần này to, rắn chắc và đầy đặn tức là vịt mập thịt nhiều thì sẽ rất ngon. Với vịt làm sẵn thì chọn vịt có da màu vàng, ức đầy và rắn chắc thì thịt sẽ ngon. Ngoài ra cách chọn chao, dừa và các loại rau như sau:

    • + Cách chọn chao: Để có chao ngon nên chọn chao cũ, thấy chao nổi lên trên thì có độ béo hơn.
    • + Chọn dừa: bạn đừng nên chọn nhưng trái dừa đã ngâm hóa chất trắng tươi không tốt cho sức khỏe, nên chọn nhưng trái dừa thiên nhiên trông vẻ ngoài có vẻ xấu xí mà lại rất an toàn nha.
    • + Chọn rau: nhiều bạn sẽ chọn loại rau mình thích để ăn với vịt nấu chao nhưng rau ăn kèm vịt nấu chao hợp vị nhất vẫn là rau muống, rau ngổ và khoai môn. Đây là 3 loại rau ăn đúng chuẩn bị người Nam Bộ nhất.

    Vịt nấu chao ăn với rau gì ngon kèm các bước thực hiện

    Để có được món vịt nấu chao đậm đà thơm ngon thì việc khử mùi tanh của vịt là vô cùng quan trọng. Các bạn làm sạch lông vịt rồi khử mùi hôi bằng cách rửa vịt với rượu gừng hoặc là đâp nhỏ gừng cùng với nước đun sôi rồi nhúng vịt qua. Sau đó thực hiện làm món thịt vịt nấu chao theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Rau muống, cải, xà lách nhặt bỏ lá úa, sâu rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Với khoai môn thì bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái theo kích thước vừa ăn. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Vịt rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Khi làm vịt cần phải cắt bỏ phần hôi ở dưới phao câu cho thật sạch, rồi lấy rượu trắng với gừng băm nhỏ trộn đều rồi chà vào những miếng thịt vịt, khử đi mùi hôi tanh của vịt để khoảng 15-20 phút sau đó đem rửa lại cho thật sạch và để ráo nước.
    • + Bước 3: Ướp thịt vịt với gừng, hành, tỏi khô băm nhỏ, thêm chao đỏ, chao trắng, đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu rồi trộn đều để khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Vì chao mặn nên khi nấu chỉ cần cho vừa gia vị.
    • + Bước 4: Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp thịt vịt ướp vào đảo đều, xào cho săn miếng thịt lại, đun nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Sau đó đổ nước dừa vào nồi cho ngập miếng thịt vịt, đun sôi, khi nước cạn một chút thì cho nước vào đun đến khi miếng thịt mềm thì đổ khoai vào đun cùng đến khi khoai mềm nhừ, thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cho thêm hành lá thái nhỏ vào trước khi tắt bếp.

    Tags: vịt nấu chao ăn với rau gì, thịt vịt luộc ăn với rau gì, lẩu vịt nấu cháo, vịt kho chao, vịt nấu măng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Để Món Ăn Càng Thêm Đậm Đà Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • 8 Món Canh Dân Dã Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • 7 Món Ngon Từ Cá Lóc Đơn Giản Dễ Làm, Cá Lóc Nấu Gì Ngon Nhất Thực Đơn Gia Đình
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Để Món Ăn Càng Thêm Đậm Đà Và Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Món Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Ngon Và Vừa Miệng Nhất?
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
  • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Vịt nấu chao ăn với rau gì để món ăn càng thêm đậm đà, thơm ngon và đúng vị nhất là câu hỏi của rất nhiều bạn gởi về cho toinauan. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn chỉ cần theo dõi bài viết này ngay lập tức là được.

    Vịt nấu chao ăn với rau gì?

    Nguyên liệu:

    • Thịt vịt: 1/4 con
    • Khoai môn: 1 củ to
    • Rau muống: 1 mớ
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Bún: 0.5kg
    • Hành khô: 1/2 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Gừng: 1/2 củ
    • Hành lá, rau ngổ: 1 mớ
    • Chao đỏ, rượu trắng, mì chính, bột canh, muối, tiêu, đường, dầu ăn

    Cách sơ chế như sau:

    Hành khô và gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập. Hành khô thì bằm nhỏ, để riêng. Ớt rửa sạch, dùng dao thái nhỏ, để riêng. Hành lá, rau ngổ và rau muống làm sạch, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá và rau ngổ thì bạn dùng dao thái nhỏ và để riêng mỗi loại, rau muống để ráo.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao thái thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước để khoai môn không bị thâm. Khi nào gần nấu thì vớt khoai môn ra, để ráo. Dừa xiêm chặt lấy nước, bạn đổ nước ra bát riêng.

    Thịt vịt tươi mua về làm sạch, rửa với nước, để ráo. Tiếp theo, rửa thịt vịt cho thật kỹ với rượu trắng có pha thêm 1 thìa gừng đập dập. Đây là cách giúp thịt vịt không còn mùi hôi khi dùng để chế biến món ăn. Sau đó, rửa vịt với rượu xong, bạn xả lại với nước sạch.

    Cách nấu vịt nấu chao như sau:

    Bật bếp, cho chút dầu ăn và khoai môn vào chảo để chiên sơ. Khi khoai môn seo lại thì bạn vớt khoai ra đĩa, để đó. Tiếp nữa, tận dụng chảo và dầu ăn này, bạn cho hành khô bằm nhỏ và gừng đập dập vào, để phi thơm. Hành khô và gừng phi đã có mùi thơm thì cho thịt đã được ướp gia vị vào xào sơ.

    Bạn xào cho đến khi thịt săn lại, thì bạn cho vào một cái nồi sâu lòng, cho thêm bát nước dừa xiêm và chút nước lọc vào nấu cùng thịt vịt. Bạn chỉnh lửa nhỏ để nấu cho thịt vịt chín.

    Trong khi chờ thịt vịt chín, bạn lấy một cái bát lớn, cho chao đỏ, đường kính, ớt bằm và nước cốt chanh vào trộn đều. Bạn dùng thìa tán nhuyễn chao và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn là được. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình bạn để làm nước chao chấm.

    Khi thịt vịt đã chín, bạn cho tiếp khoai môn vào để nấu tiếp,đến lúc vịt và khoai môn chín mềm là được. Sau đó, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị và cho thêm hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều, tắt bếp là xong.

    Món vịt nấu chao ăn giống như ăn lẩu vậy, bạn chỉ cần để cho nước dùng sôi thì nhúng rau muống vào để ăn cùng với bún sẽ rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • 8 Món Canh Dân Dã Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • 7 Món Ngon Từ Cá Lóc Đơn Giản Dễ Làm, Cá Lóc Nấu Gì Ngon Nhất Thực Đơn Gia Đình
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Rau Ăn Kèm Vịt Nấu Chao Loại Nào Ngon Và Cách Kết Hợp Rau

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?
  • Nhiều Bạn Chưa Biết Măng Khô Nấu Gì Ngon Đâu, Cùng Tìm Hiểu Nhé!
  • Một Số Món Ăn Ngon Ngây Ngất Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Tại Sao Nên Dùng Bộ Hàn Gió Đá Oxy Gas
  • Khí Gas Là Gì? Tìm Hiểu Về Gas Và Bếp Gas
  • Vịt nấu chao là một món ăn có nguồn gốc xuất phát từ miền Tây. Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt vịt béo ngậy, khoai môn mềm cũng như các loại rau ăn kèm. Thế nhưng có nhiều người vẫn thường thắc mắc không biết rau ăn kèm vịt nấu chao thì loại nào là phù hợp cả. Nếu như quan tâm đến điều này thì đây chính xác là bài viết của mà bạn cần đọc rồi đó.

    Món vịt nấu chao không chỉ được miền Tây ưa chuộng và ở cả với dân Bắc cũng rất thích và thường chế biến món này trong mỗi dịp sum họp gia đình nhất. Ở mỗi vùng thì lại được biến tấu 1 chút để phù hợp với khẩu vị riêng nên vì thế các loại rau ăn kèm cũng thay đổi cùng.

    Loại rau ăn kèm vịt nấu chao ngon?

    Có rất nhiều câu hỏi dạng như là món vịt nấu chao ăn kèm với rau gì thì ngon hay là món này có nhất thiết phải ăn kèm với rau sống hay không? Trước tiên chắc chắn rồi món này không thể không có rau sống ăn kèm được.

    Nhiều người thường lựa chọn rau muống, rau xà lách hoặc rau cải để ăn cùng với vịt nấu chao. Ngoài ra các loại rau thơm kèm nữa như là lá tía tô, lá mùi tàu hoặc mùi ta, kinh giới cũng rất ngon.

    Thế nhưng theo chúng tôi thì loại rau phù hợp ăn cùng nhất với vịt nấu chao lại là giá sống trần. Giá sống trần cùng với nước dùng béo ngậy mùi dừa, nước béo từ vịt và thơm của khoai môn thì phải nói là không có chỗ để chê luôn. Thử một lần thôi tin rằng nó sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải thổn thức và mê đắm.

    Ngoài ra cũng có nhiều người sử dụng các loại nấm để như nấm rơm, nấm đùi gà, nấm hương… vào trong nồi nấu vịt năm cũng rất là hợp.

    Đối với lẩu vịt nấu chao thì ăn rau gì thích hợp?

    Ngoài món vịt nấu chao ra thì với món lẩu vịt nấu chao thì rau gì ăn kèm là ngon? Rau ăn kèm ngon nhất chính là cải thảo, cải thìa và lá tía tô. Ngoài ra rau muống chẻ nhỏ hay quẹt bằng su su hay su hào, đu đủ là ngon nhất.

    Với người miền Tây thì chỉ cần duy nhất 3 loại rau muống, rau ngổ hay khoai môn cũng đủ để ăn lẩu vịt nấu chao ngon rồi. Ngoài ra nhiều người không biết rằng món này còn có thể ăn ngon thêm với mì tôm, bún, miến hoặc thậm chí là cả cơm trắng nữa. Có rất nhiều loại rau khác nhau mà bạn có thể lựa chọn ăn cùng với món lẩu này.

    Các loại rau kết hợp với nhau phù hợp với món lẩu vịt nấu chao

    Ăn riêng từng loại rau đã ngon thế nhưng chọn rau ăn kết hợp với nhau thì món vịt nấu chao ăn còn ngon hơn nữa. Chọn rau ăn kèm món này thật ra cũng tùy vào khẩu vị của bạn không cần thiết phải phức tạp mà chỉ cần đúng 1-3 loại là cũng được rồi.

    Thế nhưng khuyến khích các bạn nên mua nhiều loại để có thể lựa chọn được loại rau phù hợp nhất đối với gia đình của mình. Đơn giản các bạn có thể lựa chọn theo các nhóm rau:

    Ăn rau muống kèm với giá sống và tía tô cùng với vịt nấu chao. Đây là 1 sự lựa chọn khá là dễ ăn và an toàn nhất. Bản thân những loại rau này nhiều người ăn được từ người lớn đến trẻ em.

    Rau húng, rau tía tô và rau cải cúc cũng là 1 sự chọn khá ổn. Những loại rau này thì có nhiều người không ăn được thế nhưng nếu biết cách ăn thì các bạn có thể thử ăn xem sao.

    Ăn mì tôm, cơm, bún cùng với rau tía tô, su su và giá trần kèm thịt vịt chao đây được xem là 1 sự kết hợp tuyệt vời. Ăn thế này vừa no vừa nhiều chất dinh dưỡng.

    Nơi cung cấp thiết bị lò quay vịt hiện đại, uy tín, giá thành tốt

    Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

    Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

    Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt , , bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn Về Đêm Bạn Nên Biết
  • Ăn Gì Buổi Tối Để Giảm Cân? Ăn Khuya Như Nào Giảm Béo Tốt Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát
  • Mâm Cơm Ngon Hấp Dẫn, Mát Mẻ Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? Câu Trả Lời Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô
  • Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Như Ngoài Hàng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Vịt nấu chao là món gì

    Vịt nấu chao là một món ăn cực kỳ nổi tiếng ở miền Tây. Với nguyên liệu chính là thịt vịt cùng chao và khoai môn vừa dẻo vừa bở được chế biến và biến tấu khéo léo tạo thành một món ăn có hương vị hấp dẫn thực khách.

    Nồi vịt nấu chao với mùi hương bay nghi ngút, nóng hổi. Thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt nhưng lại hơi dai, ngậy ngậy cùng khoai môn vừa bở vừa béo. Quyện lấy nước sốt sánh, đậm đà mùi thơm của chao cùng hạt tiêu thơm lừng. Khi ăn ăn cùng với bún thì không còn gì để diễn tả hết được vị ngon của món ăn.

    Vịt nấu chao là đặc sản tỉnh nào

    Trở về với vùng đất miền Tây Nam Bộ bạn không khó bắt gặp hình ảnh những nồi vịt nấu chao nghi ngút khói, thơm lừng. Tuy nhiên mỗi nơi sẽ có thể sẽ mang một hương vị riêng nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của nó.

    Nhưng có lẽ không ở nơi nào ngon và chuẩn vị như món vịt nấu chao ở Cần Thơ. Nếu có cơ hội đặt chân về vùng đất này thì bạn hãy một lần thưởng thức nó. Đảm bảo bạn sẽ phải nhớ mãi không quên được mùi vị đặc trưng riêng của món ăn này.

    Vịt nấu chao không phải là một món ăn Cao lương mĩ vị nhưng sức hấp dẫn của món ăn này thật sự khiến người ta phải giật mình. Tuy nhiên với nhiều người ăn lần đầu có thể sẽ không thích mùi vị của chao. Nhưng nếu cứ thưởng thức nhiều thì sẽ mê và nghiền luôn.

    Vịt nấu chao cần những nguyên liệu gì

    Để nấu món vịt nấu chao bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • Thịt vịt: 1 con. Bạn nên sử dụng vịt xiêm hoặc vịt cỏ. Bởi thịt của nó sẽ không quá mỡ nấu sẽ bớt ngán.
    • Chao đỏ: 2 viên
    • Chao trắng: 6 viên
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành lá
    • Nước dừa: 1 trái
    • Khoai môn: 2-3 củ
    • Sa tế
    • Rượu trắng
    • Các loại rau sống như rau muống, rau xà lách,…
    • Các loại gia vị cần thiết như nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, đường, muối, dầu ăn,…

    Vịt nấu chao là một món ăn quá nổi tiếng bởi hương vị hấp dẫn. Cùng với đó là cách làm vịt nấu chao cần thơ rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể chế biến được. Cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt nấu chao sẽ cảm nhận được sự ấm cúng. Thêm nữa bạn có thể tham khảo cách làm món vịt hấp bia với hương vị cũng khiến bạn khó cưỡng lại.

    Vịt nấu chao ăn với rau gì

    Nhiều người khi thưởng thức món vịt nấu chao thắc mắc rằng vịt nấu chao ăn kèm với rau gì thì hợp. Vịt nấu chao ăn kèm với rau sống sẽ khiến món ăn thanh mát hơn.

    Với món vịt nấu chao bạn có thể ăn kèm với rau muống, rau xà lách, rau cải cay với các loại rau thơm khác như mùi ta, mùi tàu.

    Hoặc bạn cũng có thể ăn cùng với giá sống cũng rất hợp. Khi ăn bạn sử dụng nước sốt để ăn cùng. Nước sốt là sự kết hợp của nước dừa, phần nước thịt ngọt từ vịt chảy ra, cùng mỡ vịt béo ngậy, quyện với vị thơm của chao. Nó chính là linh hồn của món vịt nấu chao và khiến người khác phải thích mê.

    Ngoài ra bạn có thể làm lẩu nấu chao bằng cách cho vịt nấu chao vào nồi lẩu, thêm chút nước và thưởng thức ngay. Vậy lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì là ngon nhất.

    Cũng giống như các món lẩu khác bạn có thể sử dụng những loại rau yêu thích của mình ăn kèm. Bạn có thể ăn cùng với rau muống, xà lách, giá sống, rau cải cúc, rau cải thảo,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Cá Bống Với Rau Gì Ngon Cho Bé Trên 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Ăn Nhanh Và Ngon Cho Dân Văn Phòng
  • Các Cách Nấu Ăn Nhanh Và Có Lợi Cho Sức Khỏe.
  • 7 Món Tuyệt Ngon Chị Em Không Thể Bỏ Qua Trong Dịp Nghỉ Lễ 30
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Hấp Chao Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Vịt Hấp Gừng Cực Ngon Cho Bữa Cơm Chiều
  • Vịt nấu chao là món ăn dân dã ở các tỉnh miền Tây Nam bộ được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị mới lạ và độc đáo. Những ai lần đầu ăn có thể hơi bị lạ vị nhưng nếu ai đã ăn đến lần thứ 2, 3 chắc chắn sẽ “nghiền” ngay món này.

    Vịt là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và được sử dụng khá phổ biến trong mâm cơm gia đình của người Việt Nam. Thịt vịt được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn trong đó đặc biệt là vịt nấu chao.

    Ngoài ra cách làm vịt om sấu ngon như ngoài hàng cũng đơn giản, bạn có thể thể biến tấu để mang đến những bữa ăn lạ miệng và thú vị cho cả gia đình.

    NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN VỊT NẤU CHAO KHOAI MÔN

    Để nấu vịt nấu chao ngon không phải là chuyện đơn giản, bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn tương đối phức tạp.

    Tuy nhiên khi bạn nấu xong và thưởng thức thì bạn sẽ thấy được công sức nấu nướng của mình hoàn toàn xứng đáng bởi món ăn này quá ngon, quá đậm đà, vị ngọt của thịt kết hợp vị bùi bùi béo béo của chao mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên đối với thực khách.

    • Thịt vịt: 1 kg
    • Khoai môn: 3 lạng
    • Chao đỏ: 7 viên
    • Chao trắng: 2 viên
    • Bún tươi
    • Nước dừa
    • Chanh
    • Rượu trắng
    • Hành khô, tỏi khô, gừng tươi, hành lá
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, rau mùi…
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối, mắm…

    Có thể thấy rằng cách làm món vịt nấu chao cần chuẩn bị tương đối nhiều nguyên liệu. Tốt nhất để tránh tình trạng quên thì bạn nên ghi ra giấy các nguyên liệu cần mua trước khi đi chợ để mua đủ nguyên liệu nấu món ăn ngon và hấp dẫn này.

    Bạn nên mua nguyên liệu ở siêu thị hoặc các cửa hàng có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm, mang đến sự an toàn cho sức khỏe người ăn.

    CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

    Trên thực tế không phải ai cũng biết cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ ngon, thông thường để nấu ngon bạn cần phải học từ những người dân địa phương chính gốc.

    Tuy nhiên nếu bạn lo lắng mình không có cơ hội vào đó mà vẫn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và lạ miệng này thì công thức nấu ăn ngay sau đây sẽ là người bạn trợ thủ đắc lực đồng hành cùng bạn, tạo ra món ăn truyền thống dân quê, mộc mạc mà thơm ngon. Các bước để làm lẩu vịt nấu chao bao gồm:

    Bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là sơ chế nguyên liệu. Bất cứ món ăn gì trước khi chuẩn bị tiến hành nấu thì bạn đều phải trải qua khâu sơ chế nguyên liệu để làm sạch thực phẩm, sẵn sàng cho việc chế biến:

    Thịt vịt: Nguyên liệu chính của món ăn là thịt vịt nên bạn cần sơ chế thật kỹ. Thông thường bất cứ thịt gia cầm nào bao gồm thịt vịt, thịt ngan, thịt gà khi mua về cũng có mùi hôi tự nhiên nên việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khử mùi thịt vịt.

    Bạn tiến hành ướp thịt với ít gừng và rượu trong vòng 15 phút để loại bỏ mùi hôi của vịt. Nếu bạn không thích mùi rượu thì có thể thay thế bằng hỗn hợp giấm và chanh đều được.

    Sau khi ướp xong bạn rửa vịt lại với nước sạch, lúc này thịt đã được loại bỏ rất nhiều mùi hôi tanh khó chịu. Đây là cách làm đơn giản và ngon mà bạn nhất định phải biết.

    Khoai môn: Bạn lấy nạo hoặc dao gọt vỏ khoai, cắt thành các miếng vừa ăn có độ dày khoảng từ 1 – 1.5cm. Để khoai không bị thâm nhựa thì khi bạn cắt đến đâu nên ngâm ngay với nước lạnh đến đó. Thời gian ngâm khoai môn trong khoảng 20 phút là hợp lý.

    Gừng: Bạn cạo vỏ, thái nhỏ

    Tỏi, hành khô: bóc vỏ, đập dập

    Chanh: Vắt lấy nước cốt

    Hành lá: Bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ

    Rau sống: Nhặt lá sâu, lá úa, bỏ rễ rửa sạch với nước, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bạn bắc chảo lớn lên bếp, đợi khi chảo khô cho dầu vào đun sôi.

    Tiếp đến bạn lấy khoai môn vào chiên sơ cho các cạnh hơi vàng rồi vớt ra để ráo dầu mỡ. Lý do thực hiện bước này để khi cho khoai vào nồi lẩu vịt nấu chao thì khoai không bị nát. Chú ý bạn chỉ nên cho ít dầu chứ không cần cho quá nhiều dầu bởi vừa lãng phí vừa không thực sự cần thiết.

    Khâu ướp thịt vịt được đánh giá là khâu quan trọng nhất, đóng vai trò góp phần làm nên hương vị của món ăn đậm đà chất dân quê này. Công thức ướp chuẩn thì thịt vịt khi nấu, chế biến mới thơm và lôi cuốn.

    Bạn lấy 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, muối, tỏi, hành khô băm trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp, sau đó bạn lấy hỗn hợp này ướp thịt vịt trong vòng 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Bạn có thể cân đối gia vị nhiều ít khác nhau để phù hợp với khẩu vị của bản thân hoặc các thành viên trong gia đình mình.

    Món ăn hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố nước chấm. Nếu nước chấm dở thì món ăn không có hương vị đúng chuẩn, khi ăn vào không cảm nhận được hương vị ngọt của thịt vịt.

    Nguyên liệu chính để làm nước chấm là chao. Bạn chuẩn bị 5 miếng chao trắng cho vào trộn với ớt, tỏi băm, gừng băm, nước cốt chanh, đường, lấy đũa khuấy thật mạnh và đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Bạn lấy chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi thật thơm, sau đó cho thịt vịt được ướp gia vị vào xào trong 5 phút với lửa to. Tiếp đến bạn vặn lửa nhỏ rồi nấu thêm khoảng 20 – 30 phút để thịt vịt được chín và săn chắc lại.

    Khi vịt chín, bạn cho khoai môn vào, đổ phần nước dừa vào nấu đến khi nồi sôi thì bạn cho các gia vị cần thiết như hạt tiêu, mắm, hạt nêm… vào sao cho vừa ăn. Bạn đun tiếp khoảng 15 phút nữa với lửa nhỏ để khoai môn chín hẳn, rắc thêm ít hành lá lên để tạo mùi thơm. Cách làm vịt nấu chao ngon đã hoàn thành và sẵn sàng thưởng thức.

    Như vậy bạn đã vừa hoàn thành món vịt nấu chao ngon đúng điệu, mang đậm chất hồn quê của miền sông nước dân dã và bình yên. Món ăn khi hoàn thành có hương vị hấp dẫn, thịt vịt có vị ngọt đậm đà do thấm gia vị, thịt ăn dai dai chứ không bị mềm nhũn và nhừ.

    Nước chấm chao sánh mịn, có vị bùi bùi và béo quánh lại, thơm lừng, khi ăn lấy thịt chấm với nước chấm chao là hoàn hảo. Khoai môn chín vừa phải, không bị nát. Đối với món ăn này thì bạn nên ăn kèm với bún, miến, rau sống là ngon nhất.

    Thực tế rất ít người biết đến nguyên liệu này, đặc biệt là người dân sống ở khu vực phía Bắc. Chao là nguyên liệu được làm từ đậu phụ, có vị béo, ngậy, bên ngoài có lớp mốc, được nhiều người gọi với cái tên “phô mai châu Á”.

    Có 2 loại chao là chao trắng và chao đỏ, chao đỏ có thêm ớt còn chao trắng cho thêm hạt tiêu xay, tùy sở thích của từng người mà bạn sẽ lựa chọn những loại chao khác nhau để chế biến món ăn.

    Trong nền ẩm thực Việt Nam thì chao được biết đến là gia vị để ướp với các loại thịt và món ăn hoặc làm nước chấm để kích thích gia tăng hương vị. Trong chao có chứa nhiều hàm lượng protein và chất dinh dưỡng bổ ích có lợi cho sức khỏe con người.

    Lưu ý khi chọn vịt được ngon

    Vịt là nguyên liệu chính bởi vậy khi chọn nguyên liệu này bạn cần chú ý để có thể chọn được những con vịt ngon và sạch. Bạn chọn mua những con vịt trưởng thành nhưng không quá non hoặc quá già, vịt béo, ức tròn, phần da bụng dày.

    Việc chọn phải vịt non khi nấu thịt bị nhão mềm và lông tơ rất nhiều, khó khăn trong việc sơ chế. Để nhận biết vịt non thì bạn có thể sờ vào mỏ nó, vịt non có mỏ to và mềm hơn hẳn so với những con vịt già.

    Một cách khá chuẩn để nhận biết được thịt vịt bạn mua khỏe mạnh hay bị bệnh đó là bạn có thể xem hậu môn vịt. Trường hợp hậu môn vịt dính phân chảy thì có nghĩa vịt đang bị ốm.

    Mẹo nhỏ nhận biết vịt có bị tiêm hóa chất, tiêm thuốc hay bơm nước hay không là bạn sẽ vạch phần cánh vịt. Nếu vịt bị tiêm thì vị trí cánh vịt có 1 chấm đỏ, xung quanh có viền màu đen. Vịt bị bơm nước khi đập bụng vịt phát ra tiếng bình bịch.

    Bà bầu có ăn được vịt nấu chao không?

    Một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là bà bầu có ăn vịt nấu chao được không. Thực tế chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng bà bầu không được ăn món này.

    Trong thịt vịt có rất nhiều vitamin B1, B2, canxi, sắt, natri, chất béo, protein – đây đều là những chất quan trọng có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Bà bầu có thể dành ăn từ 2- 3 bữa /tuần để giúp thai kỳ khỏe mạnh.

    Vịt nấu chao ăn với rau gì?

    Nếu bạn ăn lẩu vịt nấu chao thì những loại rau bạn có thể nhúng kèm khi ăn lẩu đó là: rau mồng tơi, rau rút, rau cải xanh, rau muống… những loại rau này có vị mát, ăn vào rất dễ chịu, dễ tiêu hóa, cân bằng với vị béo của chao và thịt.

    Trường hợp bạn muốn ăn rau sống kèm với vịt nấu chao thì bạn có thể chọn lựa 1 số loại rau như: xà lách, húng quế, cải xoăn, húng bạc hà… Vị mát của rau mang đến chức năng giải nhiệt, ăn vào tăng thêm hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Cực Ngon Mang Đậm Hương Vị Miền Nam
  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Tìm Hiểu Về Món Mì Udon Nhật Bản
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Cực Ngon Mang Đậm Hương Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Hấp Chao Không Phải Ai Cũng Biết
  • Đến Cần Thơ du lịch thì du khách đừng nên bỏ qua một món ăn đặc sản vô cùng ngon là món vịt nấu chao Cần Thơ – đặc sản “số 1” Cần Thơ. Những miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy ngập trong nước chao nóng hổi chắc chắn sẽ xoa dịu cơn đói bụng của du khách.

    Vịt nấu chao là món ăn rất nổi tiếng ở Cần Thơ

    1. Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của TP.Cần Thơ

    Nhắc đến nền ẩm thực của thành phố Cần Thơ thì du khách sẽ phải nói đến một trong những món ăn Cần Thơ rất nổi tiếng là vịt nấu chao Cần Thơ.

    Cái tên của món ăn này đã nói đến nguyên liệu quan trong nhất của món ăn, đó chính là thịt vịt. Tại sao vịt nấu chao Cần Thơ lại ngon hơn hẳn những nơi khác? Đó là vì thịt vịt của Cần Thơ có hương vị rất đặc biệt, nó ngọt, béo ngậy và dai ngon vô cùng.

    Trong món ăn này, ngoài nguyên liệu chính là thịt vịt còn có thêm chao, đậu hũ, rau củ khác nữa. Những nguyên liệu trên được nấu thật nhừ cho đến khi hương vị của thịt vịt, chao, đậu hũ, rau củ hòa quyện vào nhau, tạo nên mùi thơm và vị ngon đặc trưng cho món ăn.

    Thịt vịt muốn ngon thì phải hầm thật kĩ, để thịt vịt ngấm hết trong vị chua ngọt đậm đà của chao và nước dùng. Trước khi đem thịt vịt đi nấu, đầu bếp sẽ thoa lên vịt 1 ít rượu để vịt ngấm gia vị tốt hơn.

    Món ăn này được nấu từ thịt vịt, chao, khoai sọ và những nguyên liệu khác

    Một số quán ăn ở Cần Thơ còn cho thêm khoai sọ, nấm vào nồi vịt nấu chao để món ăn thêm đậm đà, đủ hương vị. Đi Cần Thơ nếu du khách ăn vịt nấu chao thì phải nhâm nhi thêm rượu đế, như vậy mới có thể thưởng thức hết được vị ngon của thịt vịt, chao và đậu hũ trong món ăn.

    Món vịt nấu chao là một món đặc sản Cần Thơ nên du khách có thể tìm thấy món ăn này tại những quán ăn lớn và bình dân.

    2. Vịt nấu chao ăn như thế nào là ngon nhất?

    Khi được bưng lên, nồi vịt nấu chao lúc nào cũng vẫn còn nóng hổi, thế nhưng để món ăn được ngon thì du khách đừng nên dùng ngay mà phải đun nồi vịt trên bếp than liu riu cho nóng vì vịt nấu chao phải ăn nóng mới ngon. Sau khi nồi vịt nấu chao đã sôi hẳn, du khách bỏ thêm rau cải xanh, rau muống, cải cúc, rau cần, rau diếp cá… vào trong nồi lẩu và nhúng sơ, ăn kèm với bún hoặc mì sợi.

    Trong lúc ăn, du khách nên bỏ rau vào từng đợt 1 để rau chín tới, ăn mới ngon. Ăn hết rau trong nồi thì du khách mới bỏ thêm rau vào tiếp. Làm như vậy thì rau sẽ chín mềm và không bị nhừ.

    Một phần vịt nấu chao đầy đủ rau, bún như vậy có giá chỉ 150.000 đồng

    Tuy nhiên, ở một vài , vịt nấu chao còn được ăn kèm với trứng vịt lộn. Người ăn có thể bỏ trứng vịt lộn vào nồi lẩu để luộc hay đập trứng thẳng vào trong nồi lẩu… tùy cách thưởng thức của từng người mà theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Cần Thơ thì cách ăn nào cũng ngon hết.

    3. Quán vịt nấu chao Thành Giao

    Ở Cần Thơ hiện có rất nhiều quán ăn có món vịt nấu chao trong thực đơn. Tuy nhiên, theo nhiều du khách chia sẻ thì quán vịt nấu chao Thành Giao là quán vịt nấu chao ngon nhất ở Cần Thơ.

    Quán Thành Giao có không gian sân ngoài thoáng mát và bên trong nhà thì lại ở gần nơi chế biến. Quán rất đông khách, chính vì thế, nếu du khách muốn thưởng thức món vịt nấu chao của quán thì du khách phải đến thật sớm vào buổi tối, nếu không sẽ hết chỗ.

    Doanh nhân Thành Giao – chủ nhân quán vịt nấu chao Thành Giao

    Quán phục vụ rất nhanh, sau khi vào quán và gọi món vịt nấu chao, du khách chỉ cần chờ khoảng 15 phút là món ăn được dọn ra. Món vịt nấu chao của quán có loại nhỏ, loại vừa và loại lớn, nếu du khách đi từ 3 – 4 người thì nên gọi vịt nấu chao loại vừa, khoảng 180.000 đồng/phần là vừa ăn. Du khách cũng có thể gọi thêm trứng lộn, huyết, nấm… để ăn kèm với vịt nấu chao.

    Ngoài món vịt nấu chao, trong thực đơn chính của quán Thành Giao còn có những món ăn hấp dẫn khác như mực chiên giòn, ếch đồng chiên nước mắm, gỏi xoài khô cá lóc, cá lóc nướng trui Cần Thơ… món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn hết. Bên cạnh những món ăn chính, quán còn phục vụ du khách hai món tráng miệng vô cùng hấp dẫn là rau câu dừa và bánh ú nhân dừa.

    · Hướng dẫn đường đi đến quán vịt nấu chao Thành Giao:

    Địa chỉ quán vịt nấu chao Thành Giao

    Địa chỉ quán vịt nấu chao Thành Giao nằm ở hẻm 1, 1/8 Lý Tự Trọng, chúng tôi Phú, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều hơn 1km. Du khách có thể đi bộ, đi xe đến quán từ bến Ninh Kiều, theo đường Nguyễn Thái Học, qua ngã 4 giao với đại lộ Hòa Bình thì rẽ trái, đi tiếp 1 đoạn sẽ gặp đường Lý Tự Trọng thì rẽ phải. Đi tiếp 1 đoạn, du khách sẽ gặp ngã 4 giao với hẻm 14 thì lại rẽ trái, đi vào vài mét là tới hẻm số 1.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Tìm Hiểu Về Món Mì Udon Nhật Bản
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Những Loại Mì Udon Nổi Tiếng
  • Mỳ Udon Chay Rau Củ (Udon Noodles With Vegetables)
  • Vịt Nấu Chao, Món Ăn Dân Dã Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Bà Bầu Bị Mất Ngủ Nên Ăn Gì? 5 Món Ăn Giúp Mẹ Bầu Ngon Giấc
  • Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • 12 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Vịt là món ăn giàu dinh dưỡng, làm được rất nhiều món như: nướng, luộc, chiên, xào, quay, gỏi, cháo, tiết canh… nhưng thật là thiếu sót nếu ta không nhắc đến món “Vịt nấu chao”, rất đơn giản và dễ nấu, ngon vì hương vị thơm ngon giữa vịt và chao hòa quyện vào nhau tạo ra một món ăn ẩm thực có hương vị độc đáo.

    Mách nhỏ:

    Chọn con vịt vừa nếu vịt nhỏ quá sẽ bị hôi lông, khi mua chúng ta bóp ức vịt thấy to rắn chắc là ngon vì vịt mập thịt nhiều. Nếu muốn kỹ hơn, bạn vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh như thế sẽ có món lẩu vịt nấu chaohoàn hảo đấy!

    Chọn chao đỏ hay chao trắng đều ngon nhưng phải chọn chao cũ, chao nổi lên trên thì mới có độ béo hơn.

    Chọn dừa bạn đừng nên chọn nhưng trái dừa đã ngâm hóa chất trắng tươi không tốt cho sức khỏe, nên chọn nhưng trái dừa thiên nhiên trông xấu xí mà rất an toàn nha.

    Chuẩn bị:

    Làm cho sạch vịt, bạn nhớ lấy 2 cục hôi ngay ở phao câu vịt nếu bỏ sót điều này thì sẽ rất hôi và không ăn được.

    Băm gừng nhuyễn + 1 ít rượu trắng trộn đều chà sát vào toàn bộ da vịt để khử mùi đặc trưng của vịt.

    Rửa sạch vịt một lần nữa. Chặt vịt ra thành từng miếng vừa đủ ăn, sau đó đem thịt vịt vào thố để ướp gia vị.

    Ta cho vào 3 muỗng cafe nước mắm, 10 miếng chao nhỏ, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 nhánh gừng nhỏ băm, 1 ít tỏi băm. Bạn đeo bao tay, bóp thịt trộn đều bằng tay, để cho thịt vịt thấm.

    Cách nấu:

    Cho 4 muỗng canh dầu vào nồi, đợi cho nóng, ta bỏ tỏi và phi cho thơm, xong bỏ thịt vịt vào xào cho săn thịt lại mới đổ nước dừa cho ngập thịt. Khi nước rút xuống thì phải châm thêm nước đảm bảo thịt phải ngập nước, thịt vịt vừa mềm mới đổ khoai môn vào, để sôi lại một lúc dùng đũa bẻ thử khoai thấy mềm là được. Các bạn nêm lại một lần nữa theo khẩu vị của người ăn.

    Ngoài món này ra, bạn có thể biến tấu thành món vịt nấu măng, vịt nấu tiêu… cũng đều hấp dẫn cả.

    Cách làm nước chấm:

    Cho 4 miếng chao vào chén, sau đó cắt nửa trái chanh vắt nước vào, bỏ 2 muỗng cafe đường vào đánh tan cho đều, thêm tỏi và ớt bằm vào (mặn, ngọt, chua, cay các bạn có thể thêm bớt tùy thích sau cho vừa khẩu vị).

    Món này phải ăn nóng như món lẩu mới ngon bạn nên bắc qua một bếp nhỏ. Với không khí se lạnh của mùa thu như hiện nay thì việc cả nhà quây quần bên bếp thì cũng vui và hạnh phúc còn gì bằng phải không các bạn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nấu Chao Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Nấu Món Gì Từ Hải Sâm Đơn Giản Mà Lại Ngon ?
  • Thuc Don Cho Be 2 Tuoi Bieng An
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100