Top 14 # Rau Ăn Kèm Gà Nấu Ớt Hiểm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm / 2023

Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món ăn quen và lạ với những nguyên liệu không khó tìm.

Với nhũng món ăn ngon và lạ miệng như thế này có rất nhiều cách để các bạn chế biến, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản nhất nha!!! 😀

Cách 1:

Nguyên liệu:

– Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg

– Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr

– Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ

– Nước dùng gà: 1,5 lít

– Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.

Cách làm:

+ Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

+ Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

Cách 2:

Nguyên liệu chế biến lẩu gà tiềm ớt hiểm:

– 1 con gà mái

– Nấm tuyết (khoảng 400gr)

– Nấm đông cô (khỏng 200gr)

– Rau mồng tơi.

– Ớt hiểm (khoảng 200 gr)

– Hành tím.

– Nước dùng gà: 1,5 lít

– Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, tiêu, …

– Bún tươi.

Cách làm:

+ Gà mái làm sạch, không chặt nhỏ, để nguyên con.

+ Nấm cắt chân, ngâm nước muối.

+ Nhặt lá mồng tơi rồi rửa sạch, để ráo nước.

+ Đun nóng dầu ăn, cho gà nguyên con vào chiên vàng.

+ Dùng nồi áp suất hầm gà trong khoảng 5′.

+ Cho gà vào nước dùng, đun sôi, cho các loại gia vị : ớt hiểm, hành tím vào, nêm nếm theo khẩu vị.

+ Gà tiềm ớt hiểm dùng với bún tươi, trụng nấm và mồng tơi để tăng thêm hương vị.

Cách 3:

– Mức độ: Trung bình – Chuẩn bị: 15 phút – Chế biến: 25 phút

Nguyên liệu:

– 1 con gà nhỏ (khoảng 800g)

– 300g cải xanh

– 10g ớt hiểm, 20g ớt sừng, 10g hành, ngò

– 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 lít dầu ăn

Các bước thực hiện lẩu gà tiềm ớt hiểm:

+ Cải xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước, cắt khúc ngắn chừng 5cm.

+ Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo lớn, đun thật nóng già, sau đó nhẹ tay cho gà vào chiên vàng đều. Khi da gà ngả màu cánh gián thì vớt ra để ráo dầu.

+ Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi, cho gà vào hầm đến khi nước hơi sánh lại, gà chín mềm là được.

+ Cho gà ra đĩa, ăn kèm rau cải xanh hay bún tươi đều ngon.

Lẩu Gà Ta Tiềm Ớt Hiểm / 2023

LẨU GÀ NÂU NẤM

– Giao hàng siêu tốc (Giao hàng trong các quận nội thành TPHCM)

– Vệ sinh an toàn thực phẩm

– Chất lượng đã được kiểm chứng

– Quy cách đóng gói lịch sự

– An toàn khi vận chuyển (Nước lẩu được đựng trong hộp bảo quản thực phẩm loại xịn của Happy Cook có giăng silicon nên bảo đảm an toàn, kín khi vận chuyển xa, và có thể tận dụng lại hộp để đựng gia vị hoặc thực phẩm)

– Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.

– Gà tiềm ớt hiểm

– Lẩu gà lá giang

– Lẩu gà lá é

– Lẩu gà kim chi

– Lẩu Thái hải sản Tomyum

– Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

– Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

𝑳𝒖̛𝒖 𝒚́: Chấp nhận thanh toán bằng quẹt thẻ 𝐕𝐢𝐬𝐚, ví 𝗠𝗢𝗠𝗢 và 𝐕𝐍𝐏𝐀𝐘

– Đặt bàn, đặt giao hàng:

+ Đặt hàng trên Website:LaugaSaigon.com (Khuyến khích vì sữ đặt nhanh hơn. Khách hàng sẽ chủ động cập nhật thông tin giao hàng để chuyển cho đv giao hàng luôn)

+ Đặt hàng bằng Hotline: 0926.333.000 (không khuyến khích vì khi đặt hàng nhân viên sẽ ghi lại thông tin giao hàng và mất time để cập nhật lại thông tin giao hàng cho đv vận chuyển. Hơn nữa, nhiều khách đặt cùng lúc sẽ bị máy bận)

+ NOW:

https://app.now.vn/246PYI0652

+ LOSHIP:

https://loship.vn/saigonfbvn

+BAEMIN: Saigon Kitchen

– Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng mũi tàu lạc long quân)

– Website:SaigonKitchen.vn

Đã phát hành bản chính thưc trên CH Play

– Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng mũi tàu Lạc Long Quân)

Sự khác biệt mang tên:LẨU GÀ TA TIỀM ỚT HIẺM ngon chính hiệu hot nhất Tân Bình

– Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.– GÀ TA được chọn lựa kỹ càng từ 1,4kg. Là loại gà mái đẻ có TRỨNG NON vị ngọt, thơm và độ dai chắc nụi. Đem hấp và chiên vàng để giảm bớt mỡ.– NƯỚC LẨU TIỀM được hầm cùng các loại thảo mộc với công thức đặc biệt của quán, tăng cường sức khoẻ và tạo mùi vị đặc trưng không thể nào pha lẫn: như táo tàu, kỷ tử, nấm hương, quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả…Đặc biệt. Chúng tôi dùng SÁ SÙNG thay cho bột ngọt nên nước lẩu có độ ngọt tự nhiên (1 ký sá sùng bằng 1 thùng mì chính).– ỚT HIỂM XANH là loại ớt xiêm rừng đến từ núi rừng miền trung. Có độ thơm nồng và không cay gắt như ớt đỏ. Đặc biệt là “siêu sạch” vì nó mọc hoang ở núi rừng phía tây Quảng Ngãi.– RAU ĂN KÈM được chúng tôi kết hợp giữa các loại rau tươi mát như: rau cải thảo, cải thìa, nấm kim châm và đặc biệt là xà lách xoong (loại rau cực kỳ hợp với lẩu gà tiềm ớt hiểm).– Bên cạnh đó còn có mì gói, mì trứng hoặc bún ăn kèm.– Gắp từng miếng gà đã được nhân viên quán xé nhỏ chấm với muối tiêu chanh và thưởng thức độ ngọt thơm kèm vị the the của ớt hiểm xanh sẽ làm bạn xuýt xoa, ngây ngất tận trời mây.

– Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

– Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

Hoặc đặt trên ứng dụng giao đồ ăn: Saigon Kitchen – Lẩu & Nướng

– Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng 7 Hiền)– Website:SaigonKitchen.vn

– Hỗ trợ phí ship cho các đơn hàng ở xa– Giao hàng siêu tốc (Giao hàng trong các quận nội thành TPHCM)– Vệ sinh an toàn thực phẩm– Chất lượng đã được kiểm chứng– Quy cách đóng gói lịch sự– An toàn khi vận chuyển (Nước lẩu được đựng trong hộp bảo quản thực phẩm loại xịn của Happy Cook có giăng silicon nên bảo đảm an toàn, kín khi vận chuyển xa, và có thể tận dụng lại hộp để đựng gia vị hoặc thực phẩm)– Có thể bảo quản trong tủ mát 2-3 ngày hoặc tủ đông từ 1 – 2 tuần

NHẬN ĐẶT GIAO HÀNG TỪ 9H – 23H MỖI NGÀY

Sự khác biệt mang tên:LẨU GÀ TA TIỀM ỚT HIẺM ngon chính hiệu hot nhất Tân Bình

– Nếu bạn đã từng ăn lẩu gà ớt hiểm ở những nơi khác, hãy ghé Saigon Kitchen và cảm nhận sự khác biệt. Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc trưng của nó mà không nơi nào có được.– GÀ TA được chọn lựa kỹ càng từ 1,4kg. Là loại gà mái đẻ có TRỨNG NON vị ngọt, thơm và độ dai chắc nụi. Đem hấp và chiên vàng để giảm bớt mỡ.– NƯỚC LẨU TIỀM được hầm cùng các loại thảo mộc với công thức đặc biệt của quán, tăng cường sức khoẻ và tạo mùi vị đặc trưng không thể nào pha lẫn: như táo tàu, kỷ tử, nấm hương, quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả…Đặc biệt. Chúng tôi dùng SÁ SÙNG thay cho bột ngọt nên nước lẩu có độ ngọt tự nhiên (1 ký sá sùng bằng 1 thùng mì chính).– ỚT HIỂM XANH là loại ớt xiêm rừng đến từ núi rừng miền trung. Có độ thơm nồng và không cay gắt như ớt đỏ. Đặc biệt là “siêu sạch” vì nó mọc hoang ở núi rừng phía tây Quảng Ngãi.– RAU ĂN KÈM được chúng tôi kết hợp giữa các loại rau tươi mát như: rau cải thảo, cải thìa, nấm kim châm và đặc biệt là xà lách xoong (loại rau cực kỳ hợp với lẩu gà tiềm ớt hiểm).– Bên cạnh đó còn có mì gói, mì trứng hoặc bún ăn kèm.– Gắp từng miếng gà đã được nhân viên quán xé nhỏ chấm với muối tiêu chanh và thưởng thức độ ngọt thơm kèm vị the the của ớt hiểm xanh sẽ làm bạn xuýt xoa, ngây ngất tận trời mây.

– Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công thức các gia vị cùng nguyên liệu tươi ngon, Saigon Kitchen chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn trọn vẹn.

– Phù hợp ăn trưa cùng đồng nghiệp và gia đình hoặc lai rai cùng bạn bè, hoặc tổ chức sinh nhật…

Hoặc đặt trên ứng dụng giao đồ ăn: Saigon Kitchen – Lẩu & Nướng

– Đc: 1A Lý Thường Kiệt, P7, Tân Bình (Đối diện cây xăng 7 Hiền)– Website:SaigonKitchen.vn

Đã phát hành bản chính thưc trên CH Play

Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Lạ Miệng / 2023

1. Bạn biết gì về gà tiềm ớt hiểm?

Nhắc đến gà tiềm ớt hiểm, chúng ta không khỏi “xuýt xoa” nghĩ đến vị cay của những trái ớt. Đó cũng là một hương vị “dân giã” giúp ngăn ngừa bệnh tim, chống ung thư, tăng sức đề kháng được dân ta sử dụng hằng ngày. Khi dùng trong món ăn này, ớt hiểm sẽ không mang vị cay nồng mà the thé, lạ miệng, rất cuốn hút vị giác của người ăn.

Thịt gà rất được yêu thích vì là thực phẩm giàu đạm và protein. Ngoài ra còn bổ sung các loại vitamin A, B1, B2…canxi, sắt, hỗ trợ tim mạch và giảm cân. Thịt gà được nấu chung với nấm, ớt hiểm cùng các loại rau tạo nên mùi vị cay nhẹ hấp dẫn. Đặc biệt, với hương vị gà ta kết hợp với các loại thuốc Bắc đã góp phần tạo nên độ dinh dưỡng cao cho món ăn này.

3. Hướng dẫn cách nấu gà tiềm ớt hiểm siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem gà đi cắt tiết, trụng qua nước nóng, làm sạch lông, rồi rửa lại bằng nước lạnh. Nhặt các loại rau ăn kèm, rửa sạch ngâm nước muối loãng và để ráo. Bào vỏ củ cải rồi cắt thành khoanh khoảng 1cm.

Lột vỏ và rửa sạch hành tím, củ tỏi. Ớt hiểm cũng rửa sạch, nhẹ tay đập hơi dập. Rồi cho vào cối gỗ 1 muỗng ớt hiểm, 1 muỗng muối hột rồi giã nhuyễn. Hành tây lột vỏ, sắt nhỏ. Rửa sạch sả và đập dập.

Nấm đông cô trụng qua nước sôi, rửa sạch và cắt gốc. Rửa sạch kỳ tử. Trụng mỳ sợi cho chín rồi vớt ra để ráo. (nếu dùng bún tươi, bạn có thể trụng sơ qua bún cho sạch sẽ an toàn)

Bước 2 : Thực hiện chế biến

Gà sau khi làm sạch thì chặt thành các miếng nhỏ, vừa ăn. Trộn vào tô thịt 1 muỗng hành tím, tỏi băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 ít đường, dầu hào để ướp gà cho thấm vị (thời gian tầm 30 phút). Sau đó lấy hành tây chiên sơ trong chảo dầu nóng rồi vớt ra. Tiếp tục phi sả lên cho thật vàng và thơm.

Bắt lên bếp 1 lít nước sôi và 500ml nước dừa tươi. Chờ sôi rồi đổ lần lượt gà, sả, ớt hiểm vào nồi nấu. Nêm nếm thêm một chút gia vị nước tương, hạt nêm. Đậy nắp nồi lại và canh lửa vừa phải.

Tầm 5-7 phút sau thì mở nắp ra, cho nấm đông cô và củ cải trắng vào nồi. Chờ khi gà tiềm đã chín mềm, cho hành tây và kỳ tử vào chung. Đun thêm vài phút thì tắt bếp.

4. Một số lưu ý nhỏ về cách nấu gà tiềm ớt hiểm

Khi mua gà, bạn không nên gà quá già hoặc quá non. Gà mái có thể là một lựa chọn tốt, thịt mềm và rất thơm, còn gà trống sẽ có chút dai hơn. Nên để ý về trọng lượng gà khi mua cho phù hợp với nồi nấu của mình. Khi trụng gà nhổ lông, bạn đừng trụng quá lâu sẽ làm bong tróc da gà.

Nếu bạn mua gà làm sẵn thì nên dùng nước sôi để trần gà qua, làm sạch bụi bẩn và giúp thịt gà săn hơn. Muốn cho nồi lẩu thêm đậm đà vị cay, bạn có thể băm thêm ớt tươi và bỏ vào. Trong khi nấu lẩu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn.

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Chuẩn Ngon Cho Gia Đình / 2023

Sơ chế

Gà sau khi mua về làm sạch lông. Khử mùi hăng gà bằng cách chà chanh và muối hạt. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Để Nếu gà có trứng non thì để riêng phần trứng ra 1 cái chén nhỏ.

Hành tím, tỏi rửa sạch, bóc vỏ và xay nhuyễn bằng dụng cụ xay chuyên dụng.Sả rửa sạch, đập dập, xắt khúc.Chanh rửa sạch vắt lấy nước cốt.Ớt rửa sạch.Hành tím rửa sạch, bóc vỏ, đập dập.Nấm đùi gà cắt bỏ gốc, rửa sạch bằng nước.Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khoanh.

Chế biến

Cho phần hành tím và tỏi đã xay nhuyễn vào gà để ướp.

Lấy ra 10 trái ớt và 1 muỗng canh muối hạt rồi giã nhuyễn. Sau đó cho vào gà. Trộn đều tất cả các gia vị cùng với gà và ướp khoảng 15 phút.

Bắc lên bếp 1 cái nồi to, cho hành tím đã đập dập vào phi thơm, cho tiếp xả và lánh chanh vào đảo đều 1 lúc thì cho gà vào xào săn. Sau khi gà săn lại thì cho nước lọc và nước dừa vào đun sôi. Đun sôi trong vòng khoảng từ 5 đến 10 phút.

Khi nước sôi thì cho nấm và củ cải trắng vào nồi lẩu. Nêm nếm các gia vị vào cho phần nước lẩu thêm đậm đà. 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường và ớt (căn chỉnh theo khẩu vị). Tiếp tục nấu sôi trong 10 đến 20 phút.

Cho phần trứng non vào nồi lẩu và nấu sôi khoảng 5 phút. Nếu gia đình có thể ăn cay thì để nước lẩu sôi lâu hơn vì càng đun lâu thì nước càng cay.

Sau khi đã nêm nếm và canh độ cay vừa ăn thì tắt bếp. cho 50 gram nước cốt chanh vào.

Chuẩn bị bếp và 1 cái nồi nhỏ. Múc phần nước lẩu ra nồi nhỏ, khi lẩu sôi cho mì vắt trứng ăn kèm hoặc ăn chung với bún.

Các loại rau nhúng lẩu ăn kèm có thể là chuối cây, hoa chuối rau muống húng quế hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Pha chế nước chấm: Ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối hạt. Giã nhuyễn tất cả các gia vị. Sau đó vắt vào nửa quả chanh và cho lá chanh vào nước chấm.

Để có được một nồi lẩu ngon nên lựa chọn mua gà ta thay cho gà công nghiệp.

Tránh lựa gà quá già hoặc quá non khi nấu lẩu sẽ không ngon.

Nên lựa chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh sáng.

Trong thời gian nấu lẩu nên thường xuyên canh vớt bọt để nước lẩu trong và ngon hơn.

Tránh nêm nếm bằng nước mắm vào lẩu vì mùi mắm có thể gây nặng mùi và có vị hơi chua chát khi ăn. Thay vào đó có thể gia giảm gia vị bằng hạt nêm hay bột canh.

Ngoài món lẩu gà ớt hiểm các bạn có thể chế biến được rất nhiều món lẩu khác nhau như lẩu lẩu gà nấu nấm, lẩu gà lá giang, lẩu gà lá é, lẩu gà nấu măng chua… Mỗi loại lẩu có hương vị đặc trưng khác nhau và đều thơm ngon, bổ dưỡng.

Lẩu Gà Thái Lan

Xem cách làm