Top 15 # Rau Ăn Kèm Gà Nấu Lá Giang / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Lẩu Gà Lá Giang Ăn Kèm Với Các Rau Này Là Ngon Bá Cháy / 2023

Với thịt gà bạn có thể chế biến nhiều món như: gà kho, gà nướng, gà quay… đặc biệt hấp dẫn với món lẩu gà lá giang. Có rất nhiều loại rau để có thể ăn cùng món lẩu này nhưng nếu ăn cùng một trong số những loại rau sau đây bạn sẽ có nồi lẩu gà ngon bá cháy.

1Rau muống chẻ

Nếu như ăn lẩu gà lá giang thì chắc chắn không thể thiếu đi rau muốn chẻ. Với rau muống bạn cần chọn loại rau muống nước vì loại rau này sẽ mềm và thân của cây rau cũng lớn hơn. Không chỉ giúp món lẩu ngon hơn, rau muống còn mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Khi mua về bạn nhớ lặt sạch lá, rửa sạch sau đó dùng dao chẻ thành sợi nhỏ, bỏ vào chậu nước muối ngâm sơ để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Khi nào ăn lẩu thì cho vào nhúng sơ là có thể dùng được.

Mặc dù lẩu gà lá giang đã có vị chua của lá giang nhưng một loại rau giúp cho nồi lẩu thêm đậm đà đó chính là măng chua. Măng tuy ngon nhưng cũng có chứa thành phần gây độc, vì vậy cần rửa măng thật sạch để khử độc của măng.

Với măng chua bạn có thể tìm mua ngoài chợ, nên chọn măng có màu trắng, mùi thơm. Sau khi mua về có thể rửa sơ qua, để ráo, xếp lên đĩa. Măng sẽ khó chín hơn một số loại rau khác nên khi nấu lẩu sôi nên bỏ măng trước tiên sau đó mới bỏ các loại rau khác.

Ăn lẩu gà lá giang với chuối bào sẽ khiến bạn không cảm thấy ngán, hoa chuối còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

4Rau rút (rau nhút)

Rau rút là loại rau quen thuộc của người dân Việt đặc biệt là người Nam bộ, đã ăn lẩu không thể thiếu rau rút đặc biệt là lẩu gà lá giang. Đây là loại cây khá bổ dưỡng đồng thời có tính mát, món ăn ngon giải nhiệt trong những ngày hè.

Những lưu ý để có nồi lẩu gà lá giang ngon:

– Gà trước khi đem ướp gia vị nấu để khử mùi tanh bạn nên đem thịt gà xát muối sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Lấy một lượng lá giang thích hợp, không nên cho quá nhiều lá giang như vậy sẽ rất chua và mất ngon.

– Khi nấu nước lèo nên cho thêm 1 củ hành khô để nồi nước lèo ngon hơn.

– Ngoài việc ăn kèm các loại rau phía trên thì bạn có thể ăn kèm lẩu gà lá giang với bún hay mì.

– Cho ớt vừa phải phù hợp với khẩu vị của người ăn.

– Không nấu lẩu gà lá giang trong nồi nhôm vì chất chua sẽ ăn mòn nhôm gây nên chất độc dễ bị ngộ độc.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Lẩu Gà Lá Giang Ăn Với Rau Gì?? / 2023

Rate this post

Thịt gà nấu gì ngon? Với thịt gà, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon như gà tiềm, gà rán, gà nướng, đặc biệt là gà bầu. Đặc biệt, lẩu gà lá giang là món ăn nổi tiếng Nam Bộ được nhiều người trên mọi miền yêu thích. Hôm nay bạn đã sẵn sàng vào bếp và học cách làm gà tiềm tại nhà chưa? và lẩu gà lá giang ăn với rau gì? Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu những món ăn ngon từ rau củ!

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhất

lẩu gà không chỉ được nhiều người yêu thích mà còn có công dụng tốt cho sức khỏe. Theo y học cổ truyền, lá giang có tính mát, giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, giảm đau hiệu quả. Sự kết hợp với thịt gà tạo nên một món ăn nóng hổi không chỉ gây đầy bụng mà còn giảm nguy cơ đau khớp.

Cách nấu lẩu gà lá giang

Nguyên liệu:

– Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kg

– Lá giang: 300 gr

– Sả: 2 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Mùi tàu (ngò gai): 5 lá

– Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt

– Hành phi + Mỡ tỏi + Bún

– Rau ăn lẩu: rau muống chẻ, rau rút, kèo nào, giá đỗ, chuối bào

Cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

-Thịt gà: Chà xát gà với muối để khử mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỷ lệ: 1/2 thìa tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa muối).

– Lá giang: Lấy hết dây và lá, rửa sạch, lau khô rồi vò nhẹ lá để tăng vị cay nồng.

-Khoai tây: Chọn kỹ, rửa sạch và thái nhỏ.

-Rau chua: Bóc vỏ, thái nhỏ.

-Rau: Rửa sạch và thái nhỏ.

-Các loại rau khác: Rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Hướng dẫn nấu món lẩu gà lá giang. – Bắc chảo, bắc lên bếp, tráng một ít dầu, sau đó cho sả vào phi thơm.

-Khi thấy sả và tỏi vàng thì cho gà và nước sốt vào. Khi gà săn lại thì cho khoảng 2 lít nước vào.

-Khi nồi nước sôi, vớt bọt, giảm lửa, đun liu riu, điều chỉnh cho vừa ăn.

-Khi gà chín mềm, cho lá, ớt, tỏi và sa tế vào.

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì??

Rau muống bào

Loại rau đơn giản và không đắt mà bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Khi ăn nóng gà lá giang, rau muống bào đầu tiên được nhắc đến trong món ăn bởi sự hòa quyện giữa vị ngon của thịt gà và độ giòn của rau muống.

Mua rau muống vì loại rau này ngọt và thân to giúp nạo sợi. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua rau muống vừa cắt ở chợ. Rau muống với lá lẩu gà lá giang giúp món lẩu ngon hơn, không chỉ có rau muống mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể.

Nếu mua rau muống về, bạn hãy nhặt bỏ phần lá và cho nước muối loãng vào dùng dao nạo để loại bỏ nhựa và giữ cho rau không bị thâm đen. Tiếp theo, bạn rửa sạch với nước, vớt rau ra, để ráo rồi ngâm nước trong chảo vừa ăn.

Hoa chuối bào

Hoa chuối là một trong những loại rau ăn được trong món gà kho lá giang. Khi mua hoa chuối về, bạn cần loại bỏ những cánh hoa đỏ bên ngoài và để lại những cánh hoa trắng non bên trong. Dùng dao cắt đôi hoa chuối rồi ngâm với nước muối pha loãng cho hết nhựa. Những bông hoa không chuyển sang màu đen. Món gà kho hoa chuối ăn mãi không thấy chán.

Măng chua

Bạn không nên chọn măng chua vì như nhiều người đã nghĩ cách làm món gà nấu lá giang chua chua nhưng mầm măng chua lại là một nguyên liệu mang lại sự giàu sang cho nồi nước lẩu của chúng ta.

Tuy ngon nhưng có nhiều thành phần độc hại nên bạn cần nướng kỹ trước khi ăn. Luộc mầm tre trong nước ấm 2-3 lần, rửa sạch lại nước cho mầm tre rồi thái miếng vừa ăn.

Rau rút

Là một loại rau quen thuộc với người dân Nam Bộ, nhất là khi ăn món gà kho thì khi ăn gần như không thể nào hết rau. Các loại rau không chỉ mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon mà còn giúp giải khát cho món ăn thêm tươi ngon tự nhiên.

Lẩu Gà Lá Giang / 2023

Lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang – với vị canh chua chua, ngòn ngọt, ấm, nóng vừa ngon lại bổ dưỡng, rất hợp với tiết trời lạnh giá.

Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang

– 1 bó lá giang. – 600g gà. – 2 muỗng cà phê dầu ăn. – 3 cọng hành. – Đường, nước mắm, muối vừa đủ. – Ngò gai (mùi tau), húng quế mỗi thứ 1 ít.

Cách làm lẩu gà lá giang

1. Lá giang bạn nhớ lặt những lá còn ngon, sau đó ngâm với muối loãng rồi rửa sạch. Vò dập lá hoặc thái nhỏ. 2. Chặt gà thành những miếng vuông, cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 3 cọng hành đập dập. Đảo đều để gà được thấm gia vị. 3. Cho vào 2 muỗng cafe dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, thả gà vào xào đến khi gà chín săn lại. 4. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước, rồi cho gà vào đun tiếp chừng 5 phút cho gà chín, cho lá giang vào, đun sôi lại, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, nếm vị chua nhẹ vừa ăn. 5. Đợi sôi trở lại bạn rắc ngò gai, rau om và lá quế. Ăn với bún và rau sống rất tuyệt.

Lẩu gà lá giang

5

(100%)

2

votes

(100%)votes

Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

Thẻ: Học nấu ăn

Gà Nấu Trái Giác Ngon Hơn Nấu Lá Giang / 2023

Hơn cả năm rồi mới có dịp trở lại quán Gà Bà Bộ. Lần trước ăn món gà nướng cà phê rất phê. Lần này vừa hợp tình vừa hợp mùa (mưa) là gà nấu trái giác.

Cần Thơ và miền Tây như một thứ kinh Mahabharata dài đến 100.000 câu – bộ bách khoa có thể tìm bất kỳ thứ gì của Ấn Độ cổ đại – để tôi mỗi lần “cạn tàu ráo máng” những câu chuyện ẩm thực, là buộc lòng phải mò xuống hòng “tra cứu”.

Một ngày trong tuần thứ ba tháng 6 vừa rồi, vừa đến Cần Thơ, tôi gọi hỏi ông bạn Đỗ Khuê: “Độ rày có món gì mới?” Anh hẹn đợi lát gọi lại, có lẽ là để suy nghĩ. Thế rồi lát sau anh đổ xe lại số 5 Trần Văn Hoài đón tôi. Trời đang bay mưa phất phơ. Cần Thơ đang sũng nước sau cơn mưa lớn đầu mùa mà nếu ở Sài Gòn ắt là nhiều nơi lênh láng. Lát sau xe ngừng ở 516A/19 Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ – một cố quán xa cách nay hơn cả năm. Có lẽ nhờ Gà Bà Bộ đang dần nổi lên như một quán chuyên trị thịt gà có tiếng mà cái danh nhơ gà (cầu) Bà Bộ phai nhạt đi.

Ông bạn giới thiệu: “Quán này có món gà nấu trái giác ăn được lắm!” Tôi biết đến trái giác và đọt giác nhơn một lần xuống Cần Giờ đi dỡ chà bắt cá ở khu du lịch sinh thái Vàm Sát, Cần Giờ. Lúc đó mới vào hè, chưa có trái chín. Nó được hái đọt nấu với cá nâu tươi xanh vừa bắt ở khu dỡ chà. Hạnh phúc được sáng lòng với hai thứ đều là lần đầu tiên mới biết. Gà nấu trái giác quán Gà Ba Bộ là món do ông bạn Khuê gợi ý cho quán nấu. Chắc cũng hết đề tài như tôi nên bạn “nghiển” ra cách dùng một thứ trái chua nấu thịt gà.

Nước mắm ngon nướng miếng thịt gà

Món ăn làm thương cảm cho con gái miền Tây một thời nhiều cô bị gả chồng xa…

Rồi khi nhìn món gà nấu trái giác, tâm trí tôi lại trôi theo những kinh, những rạch, những xẻo tận dưới U Minh. Nghe tiếng vỏ nổ dòn. Thấy mình đang ngồi bềnh bồng trên một chiếc vỏ men theo các thuỷ lộ để hái trái giác mọc dại ven bờ. Có trái chín, có trái xanh vỏ bóng nhẫy. Nước vừa chín tới, sôi lăn tăn một lúc, múc vài muỗng húp thử xem vị gà trái giác như thế nào. Vừa thổi vừa húp. Một vị chua đằm thắm như con gái miền Tây làm lưỡi mê mẩn. Ngon và khác hơn gà nấu lá giang. Ông bạn hỏi: “Thấy sao”. Gật gù: “Đã thiệt”. Đúng là thiệt đáng sống hơn Singapore – một đề tài đang thời thượng ở Sài Gòn, trong các câu chuyện buổi sáng uống càphê vỉa hè, bên một chiếc ghế nhựa đủ chỗ cho hai cái ly.

Cứ thế tì tì, trời mưa mặc kệ trời mưa. Thời gian ở quê dài gấp đôi ở Sài Gòn…