Top 17 # Răng Mực Làm Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Món Ngon Với Răng Mực / 2023

Trước tiên các bạn hãy làm sạch răng mực: bạn rửa răng mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa). Khi đã rửa sạch thì các bạn hãy cho răng mực ra rổ để cho ráo nước..

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực / 2023

Răng mực là cục tròn tròn trên đầu con mực. Hiện nay răng mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người và đặc biệt các bạn tuổi teen. Răng mực chế biến khá nhiều món ngon hấp dẫn như răng mực xào hành, răng mực xào sa tế, răng mực nướng xiên que, răng mực xào. Bên cạnh món răng mực thì chúng ta khổng thể không kể đến mọn mực tươi nướng muối ớt, Mực khô nướng cũng rất là ngon.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ RĂNG MỰC

Với giá 220000/kg loại răng mực lớn. Hãy gọi cho chúng tôi : 0972 537 837 / 096 956 0551

1) Răng mực chiên nước mắm

Răng mực

ướp gia vị muối, bột ngọt, giấm, đường trộn đều chờ thấm gia vị khoảng 30 phút. Cho dầu ngập chảo, chiên vàng răng mực. Vớt ra để ráo, xóc qua nước mắm, tiếp tục chiên (đảo thật nhanh tay) thêm một lần nữa là được. Ăn kèm tương ớt, hay tương cà.

2) Răng mực nướng xiên que

Răng mực

ướp gia vị tiêu, ớt, muối, bột ngọt cho thấm. Xiên răng mực vào que tre, nướng trên than hồng. Khi nướng nhớ phết thêm chút (dầu ăn pha mật ong) lên trên cho thơm. Răng mực chín vàng là được. Ăn kèm đồ chua, tương ớt.

3) Răng mực xào bơ tỏi

 

Răng mực ướp gia vị ớt, muối, bột ngọt. Phi tan chảy bơ, cho răng mực vào xào quăn, gần được cho tỏi vào xào thơm. Răng mực vàng là được. Trút răng mực ra dĩa, rắc thêm mè rang lên trên. Ăn kèm bánh tráng, tương ớt, đồ chua.

Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ / 2023

Cách làm món mực xào bơ tỏi

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bơ vào đun cho chảy ra, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi chuyển màu vàng thì cho mực vào đảo đều tay. Cho thêm gia vị cho vừa ăn gồm muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi mực săn lại.

Bước 3: Tắt bếp và cho mực xào bơ tỏi ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên. Trang trí thêm bằng rau mùi và ớt tỉa hoa.

Cách nấu món răng mực xào bơ tỏi

Nguyên liệu

300g răng mực

100g bơ

Tóp mỡ

½ muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh ớt

1 muỗng canh tỏi băm

Bước 1: Sơ chế răng mực. Răng mực sau khi đã rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp răng mực với các gia vị muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, ớt băm, tỏi băm đã chuẩn bị ở trên trong 30 phút.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng chảo rồi thêm 100g bơ vào nấu tan chảy. Cho tỏi băm vào phi thơm.

Bước 4: Cho răng mực vào xào chín. Sau đó, cho thêm tóp mỡ vào trộn đều, đun trong khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, bày món răng mực xào bơ tỏi ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Mực khô xào bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế mực. Mực khô rửa qua bằng nước, sau đó bỏ vào thau nước nóng trong 1 đến 2 giờ để cho mực mềm và nở ra.

Bước 2: Vớt mực ra, rửa sạch lại bằng nước sau đó để cho ráo nước.

Bước 3: Cho mực vào vỉ nước qua cho thơm, không cần phải nướng kĩ.

Bước 4: Xé mực nướng thành sợi, càng nhỏ càng tốt, việc này sẽ giúp cho mực chiên sẽ thơm ngon hơn.

Bước 5: Tỏi bóc vỏ ngoài rồi đập dập, băm nhỏ.

Bước 6: Cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, cho mực khô đã được sơ chế và xé sợi nhỏ vào đảo nhanh và đều tay để cho mực không bị cháy.

Bước 7: Khi mực đã chín vàng thì cho ra đĩa. Nhớ để 1 miếng giấy thấm dầu xuống dưới đĩa để mực đỡ dầu.

Bước 8: Cho vào một cái bát to, nước mắm, bột ớt khô, đường, trộn đều cho tan ra.

Bước 9: Dùng một cái chảo khác, cho bơ vào đun cho nóng chả, rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho mực vào, tiếp đó cho bát nước dùng đã chuẩn bị sẵn, đảo thật đều tay để mực xào được ngấm gia vị.

Bước 10: Khi thấy mực vừa khô sền sệt thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bày ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

Mực Tươi Làm Món Gì Ngon / 2023

Các món ngon chế biến từ mực tươi, món ăn hàng ngày, món nhậu dễ làm

Mực là loại hải sản ngon, dễ chế biến, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách phân biệt các loại mực, công dụng và chế biến sao cho thật chuẩn. Thực tế cho thấy, ở Việt Nam có có 5 loại mực chủ yếu. Đó là: mực lá, mực trứng, mực ống, mực mai và mực sim. Mỗi loại có đều có hương vị cũng như độ ngon riêng, và được sử dụng những món đặc thù.

Nhắc đến mực không thể không nhắc đến những địa danh, vùng biển nổi tiếng. Những vùng đất nắng, gió như Phú Quốc, Phan Rang – Phan Thiết, Nha Trang, Sầm Sơn, Cửa Lò… được thiên nhiên ưu ái ban cho các loài hải sản ngon trong đó có mực. Chất mực ở đây đậm đà, ngọt và dai hơn ở các vùng biển khác.

Hình ảnh các loại mực ở Việt Nam hiện nay

Mực lá được nhiều người đánh giá là loại mực ngon nhất. Mực lá dễ dàng để phân biệt với mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà. Nó thường được những người sành ăn lựa chọn và có trong thực đơn của những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Đây cũng là loại mực thường được dùng để làm mực khô, nướng lên thơm, càng nhai càng ngọt.

Mực ống là loại mực mọi người thường ăn mỗi dịp đi du lịch hay mua ở siêu thị, các chợ. Cách nhận biết đó là, loại mực thân dài, hình ống có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt, đặc biệt là phần vây đuôi rất dễ nhận biết nó xuất phát từ giữa thân kéo dai xuống cuối thân hình thoi. Có túi mực đen dùng để phòng thân khi bi kẻ thù tấn công.

Loại này thường hấp hoặc chiên, cắt khoanh bày đĩa đẹp, nhưng ăn thì không đặc sắc. Ngoài chiên, hấp, mực ống còn được chế biến rất nhiều món như: mực nướng, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt… Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, ăn không đã.

Mực trứng là loại mực được nhiều người sành ăn cho rằng là loại đẳng cấp nhất. Thường mọi người thích ăn mực trứng vì cảm giác cắn một miếng con mực đứt đôi, trứng ngập ngụa trong miệng, mềm mịn, béo bùi, thịt mực dai giòn thơm mùi nướng than. Thưởng thức mực trứng hấp cùng cốc bia là lựa chọn được nhiều “quý ông” khen nức nở.

Mực sim kích thước nhỏ, cả con cỡ 2 ngón tay được xếp vào loại mực liu riu dùng để ngư dân ăn chơi, ít khi đem bán thương phẩm. Tuy nhiên loại mực này chiên hoặc hấp cũng rất ngon, dễ ăn.

5. Mực nang hay còn gọi mực mai

Mực nang (mực mai) là loại có kích thước to, cơ thể hình chữ W, cõng trên lưng cái mai cứng nặng nề, loại này thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt. Do đó không được dùng ăn tươi mà chủ yếu để giã chả mực, khi hòa trộn với các hương liệu, gia vị sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc. Ngoài ra, mực nang cũng rất phù hợp cho các bà nội trợ chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad.

Mẹo chọn mực tươi ngon

– Đối với mực lá, bạn nên chọn các con mực to, mình dày, mập, da mực cứng, thịt săn chắc, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng bao quanh thân mực phải còn nguyên vẹn.

– Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu) của con mực, nếu sờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi.

– Tương tự, những con mực nang to, dày thịt, cầm chắc tay, và lớp màng bao bên ngoài còn nguyên là những con mực tươi ngon, các mẹ nội trợ nên chọn cho món ăn của mình.

– Khi chọn mực ống, bạn hãy để ý những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ để đảm bảo độ tươi ngon, cũng như thịt mực không bị đắng khi chế biến món ăn.

– Tựu chung lại thì không nên chọn những con mực thịt đã chuyển màu, thịt nhão, đầu không dính với thân, có mùi tanh khó chịu bởi mực đó là kém tươi ngon.

– Bên cạnh đó, các mẹ nội trợ khi đi mua mực nên chú ý đến râu mực, râu của mực phải chắc, cứng, râu gắn chặt với thân chứ không nhão, sắp rời khỏi thân thì không nên chọn.

1. Cách làm món mực tươi xào cần tây

Nguyên liệu cho món mực tươi xào cần tây

300 gr mực tươi

1/2 quả dứa

1 quả cà chua

1/2 củ hành tây

Cần tây, tỏi tây

Công đoạn chế biến mực tươi xào cần tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Món mực tươi xào cần tây là món đầu tiên mà Mâm Cơm Việt giải đáp thắc mắc mực tươi làm món gì ngon giúp bạn, món này tương đối dễ làm và cũng rất ngon miệng.

– Đầu tiên bạn cần sơ chế lại mực tươi, sau khi chọn được mực ưng ý và đã được sơ chế qua thì khi mua về bạn cũng nên làm sạch lại. Sau đó cắt chúng thành những miếng nhỏ dài vừa ăn và luộc qua, điều này sẽ giúp mực không bị tanh quá và thịt mực cũng săn ngon hơn. Ướp chúng với gia vị gồm chút nước mắm,hạt nêm và bột canh.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cần tây, tỏi tây bạn cắt bỏ phần rễ và rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5 cm. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa và thái thành những miếng nhỏ và mỏng vừa phải. Hành tây rửa sạch, bổ đôi và thái thành những vát mỏng theo chiều của hành.

– Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế cẩn thận thì bạn chuẩn bị chảo, đến khi nóng thì bạn cho thêm chút dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm. Tiếp theo cho cà chua vào xào nhuyễn , nêm một chút gia vị.

– Bạn cho mực, dứa vào đảo cho đều khoảng 2-3 phút thì bạn cho hành tây, cần tây và tỏi tây sau cùng khoảng 1 phút là được. Bạn nêm nếm lại gia vị và bày ra đĩa để thưởng thức cùng gia đinh mình thôi.

2. Cách làm mực hấp gừng thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị món mực hấp gừng

400 g mực tươi đã làm sạch

Gừng, ớt, hành

Gia vị: Muối

Công đoạn thực hiện món mực hấp gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực thì bạn cũng làm như món ăn trên,lần này bạn cắt mực thành những miếng vừa. Có thể cứa nhẹ mình mực thì khi thịt mực chín sẽ trông đẹp mắt hơn. Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ hoặc cắt lát mỏng.

Tiếp theo bạn chuẩn bị đĩa và để lớp gừng rồi đến mực tươi và trên cùng lại thêm một chút gừng nữa ở trên mặt. Để muối phía dưới của đĩa và hấp đến khi mực chín thì có thể thưởng thức chấm cùng với mù tạt,.. rất ngon miệng mà lại dễ làm.

3. Cách làm Pizza hải sản với mực tươi đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị Pizza hải sản

1 đế bánh Pizza làm sẵn

Tôm, mực tươi

Ớt chuông vàng

Măng tây tươi

Phô mai Mozzarella

1 muỗng canh sốt cà chua

Lá Thyme

Muối tiêu, dầu Olive, tỏi băm

Công đoạn thực hiện Pizza hải sản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm và mực bạn làm sạch, tôm bóc nõn và mực tươi được cắt thành những miếng nhỏ vừa. Ớt chuông bạn rửa sạch và cũng cắt thành những lát nhỏ.

Bạn chuẩn bị chảo và cho chút dầu Olive vào sau đó cho tỏi phi thật thơm, đảo tôm và mực nêm cùng chút gia vị đến khi tái là được. Bạn không cần xào chúng chín quá vì lát sau chúng ta sẽ còn công đoạn nướng bánh nên những nguyên liệu sẽ đảm bảo chín thêm.

Bạn đặt đế Pizza xuống rồi bắt đầu xếp từng nguyên liệu lên trên, đầu tiên là sốt cà chua, phô mai Morrazella thái sợi rồi mới đến tôm mực, ớt chuông vàng và măng tây. Trên cùng lại thêm chút xíu phomai, một ít lá Thyme là được.

Trong bước 4 này, bạn để lò nướng bật ở nhiệt độ khoảng 180 độ trước 5 phút cho nóng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút. Món Pizza hải sản vàng ruộm, phô mai béo ngậy với sốt cùng hải sản vừa thơm lại vừa ngon quả là một món ăn hấp dẫn.

4. Cách làm món mực rim tương ớt ngon, đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị món mực rim tương ớt

500 gr mực tươi

Tương ớt

Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm

Công đoạn thực hiện món mực rim tương ớt

– Sơ chế lại mực là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Sau đó bạn chuẩn bị chảo và cho mực vào xào khô, ướp mực cùng với chú nước mắm, ớt bột và chút tỏi băm.

– Tiếp theo, bạn cho chút dầu ăn vào chảo, thêm chút đường để tạo vị ngọt và màu vàng rồi bỏ mực xào lăn cùng tương ớt. Tương ớt bạn có thể mua sẵn tương ớt tươi và rim cùng đường đến khi tạo thành sốt sền sệt.

– Món mực rim tương ớt sẽ vừa cay cay, giòn và ngòn ngọt rất hợp khẩu vị và đưa cơm nên món ăn rất được lòng cả gia đình.

5. Cách làm chả mực thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị làm món chả mực

800 g mực tươi

200 g tôm tươi

200 g thịt ba chỉ

3 thìa canh nước mắm

1 thìa cafe hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, bột nở

Hành khô, tỏi khô

Công đoạn thực hiện món chả mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả mực là món cuối cùng mà Mâm Cơm Việt giải đáp thắc mắc mực tươi làm món gì ngon cho bạn. Cũng như những món ăn trên thì công đoạn sơ chế mực, tôm cũng tương tự như vậy.

Thịt ba chỉ thái thành những miếng nhỏ hành tỏi băm nhỏ và các gia vị cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn cho thật đều.

Sau khi đã xay nhuyễn chả mực thì bạn cho chút dầu ăn vào túi nilon và sau đó cho chả vào dàn đều mỏng rồi cho vào tủ đá khoảng 4-5 tiếng.

Để lạnh đủ thời gian thì bạn cho vào máy quết giống hệ giò sống, bớt lại con mực thái thành hạt lựu và quết cùng. Bạn cũng có thể thêm chút hành lá sẽ ngon hơn.

Chả mực đã thành hình thì bạn để chảo cho nóng, thêm dầu ăn và rán chả mực cho vàng đều 2 mặt,thấm qua giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Kể cả khi ăn kèm bún cũng rất ngon.