Top 18 # Rắn Hổ Mang Nấu Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Đầu Bếp Bị Hổ Mang Cắn Chết Sau Khi Rắn Bị Chặt Đứt Đầu 20 Phút / 2023

(Tinmoi.vn) Một đầu bếp đang chuẩn bị nấu một món ăn từ thịt rắn hổ mang đã tử vong khi con rắn cắn anh ấy 20 phút sau khi đầu nó đã lìa khỏi cổ.

Nạn nhân Peng Fan đang chuẩn bị một món ăn đặc biệt từ rắn hổ mang phun nọc Đông Dương, một món ăn khá quen thuộc ở châu Á.

Nhưng khi người đầu bếp ném đầu con rắn vào thùng rác, nó đã ngoạm lấy anh, tiêm nọc độc vào cơ thể. Cảnh sát cho biết, anh Peng đã chết trước khi được cấp cứu tại bệnh viện.

Những thực khách đang dùng bữa tối tại nhà hàng cho miêu tả, họ nghe thấy những tiếng la hét phát ra từ trong bếp khi thảm kịch xảy ra.

Lin Sun, một khách hàng 44 tuổi đang ở nhà hàng với vợ vào lúc đó nói: “Chúng tôi đang ở nhà hàng để ăn mừng sinh nhật vợ tôi thì đột nhiên nhà hàng bị chấn động mạnh.

Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra nhưng có thể nghe thấy những tiếng hét phát ra từ trong bếp.

Một đầu bếp đã bị chết bởi chiếc đầu rắn bị cắt rời vẫn có thể cắn và phun nọc độc khi anh đang chuẩn bị bữa tối

Họ bắt đầu gọi các bác sĩ đến nhà hàng nhưng không may vào lúc người y tá đến, người đàn ông đã chết. Sau khi nghe vậy, chúng tôi đã không tiếp tục bữa ăn được nữa.”

Một phát ngôn viên cảnh sát cho hay: “Đây là một trường hợp cực kỳ bất thường nhưng có lẽ chỉ là một vụ tai nạn thôi. Anh ấy chuẩn bị nấu món rắn và đã không gặp may.

Không thể làm gì để cứu anh ấy. Chỉ có chất kháng nọc độc là có ích nhưng đã không kịp nữa. Đó chỉ là một tai nạn đầy bi kịch.”

Con rắn đang được xắt ra để làm món súp rắn thơm ngon và nhiều người ưa thích trong những nhà hàng hạng sang. Ngày càng nhiều người ở Trung Quốc yêu cầu các món ăn từ rắn, không chỉ là những món ăn ngon mà còn là phương thuốc chữa bệnh.

Chuyên gia về rắn, Yang Hong-Chang, người đã có 40 năm nghiên cứu rắn hổ mang bành cho hay, tất cả các loài bò sát đều có thể hoạt động một giờ sau khi nó bị mất các bộ phận trên thân thể, hay thẩm chí là toàn thân.

Trong một video được đăng tải, một người đầu bếp khác đang chặt đầu của một con rắn tương tự khi anh chuẩn bị nấu ăn, phần đầu được loại bỏ đầu tiên. Cả phần đầu và phần thân của con rắn có thể thấy rõ ràng vẫn còn hoạt động được sau khi chúng đã bị cắt đứt.

Ông Yang nói: “Hoàn toàn có khả năng chiếc đầu rắn vẫn còn sống và cắn tay anh Peng. Vào lúc một con rắn bị mất đầu, nó đã bị chết khi các chức năng cơ thể cơ bản đã chấm dứt, tuy nhiên, những hoạt động theo phản xạ vẫn còn.

Điều đó có nghĩa, rắn vẫn có thể cắn và tiêm nọc độc thậm chí sau khi đầu đã bị chặt đứt.”

Rắn hổ mang bành phun nọc Đông Dương

Rắn hổ mang bành phun nọc Đông Dương có tên khoa học là Naja siamensis cũng được biết là rắn hổ mang Thái có màu đen và trắng. Nó được thấy ở các quốc gia Đông Nam Á bao gồm Campuchia, Lào, Burma, Thái Lan và Việt Nam.

Những con trưởng thành có độ dài 3ft-3,9ft, đạt kích thước lớn nhất là 5ft, sống ở những vùng đất trũng, đồi, đồng bằng, và các khu đất hoang, rừng rậm. Nó chủ yếu ăn những con vật thuộc bộ gặm nhấm, cóc, và các loài rắn khác.

Sống chủ yếu về đêm, nó có thể chạy trốn khi bị tấn công ở ban ngày. Nó sẽ trở nên hung dữ hơn vào ban đêm.

Tử vong gây ra do nạn nhân bị bại liệt và ngạt thở, nhưng thậm chí nếu nó phun nọc độc vào mắt, nạn nhân có thể bị mù vĩnh viễn.

Đầu bếp Peng đến từ Shunde, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Những cư dân ở đây có lịch sử lâu đời về các món ăn về rắn. Họ tin rằng thịt rắn có thể chữa được bệnh tật.

Đó là một phần của khái niệm “Thứ gì không thể giết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn” – món ăn càng có chất độc, nó càng có lợi với cơ thể.

Một người dân địa phương cho hay: “Thịt rắn thực sự ngon. Không dễ để được ăn một món ăn đắt đỏ nhưng vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Tôi chưa bao giờ nghe về bất cứ trường hợp nào về việc rắn đã chết còn có thể giết người, đặc biệt là ở trong bếp.”

Chi MK (Theo Mirror)

Cách Chế Biến Rắn Hổ Hành Hấp Sả Ngon Không Tưởng / 2023

Các bước sơ chế và thực hiện món ăn rắn hổ hấp sả ớt ngon miệng, đơn giản và thực hiện nhanh chóng, đặc biệt mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Một vài nét về rắn hổ hành

Rắn hổ hành có đặc điểm dẫn dễ nhận dạng đó là trên người chúng những sọc đen trắng. Đặc biệt những con rắn này trên người có mùi hành đặc trưng, bởi vậy khi chúng đi tới đâu sẽ kéo theo mùi tới đó. Vì vậy người dân ưu ái đặt luôn cho chúng cái tên “ hổ hành”.

Đây là loài rắn hoang dã thường chú ẩn ở trong hang và các bụi cây um tùm ven sông. Món ăn khoái khẩu của chúng đó là ếch, nhái. Vì thế người ta thường đồn nhau rằng ở đâu có ếch nhái kêu tức ở đó có hổ hành.

Loài rắn này thường xuất hiện nhiều vào khoảng từ tháng 7 tới tháng 11 hàng năm tức là vào mùa nước nổi ở miền Tây. Bởi khi nước lên chúng không còn chỗ trú nữa lên đành phải bò ra ngoài. Khoảng thời gian này cũng giúp rất phù hợp cho các thợ săn đi bắt. nhờ vào loài rắn này nên người dân có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Hướng dẫn thực hiện món rắn hổ hành hấp sả

Nguyên liệu để làm món ăn này gồm có

Bạn cần chuẩn bị 2kg rắn các loại để đủ cho cả gia đình.

Từ 3 tới 5 nhánh sả tươi.

Nửa củ gừng tức là tầm 2-4 nhánh.

200gr nấm thơm hoặc nấm Linh Chi.

Ngó sen tươi.

Nửa bó rau cải ngọt.

Và các loại gia vị.

Các bước thực hiện

Bước 1: Rắn mua về chặt bỏ đầu để nguyên con và nhúng toàn bộ vào nồi nước sôi sau đó vớt ra và cạo sạch lớp vảy của chúng.

Bước 2: Tiếp đó bạn mổ bụng con rắn dọc từ đầu cho tới chót đuôi, bóc bỏ nội tạng, chặt bỏ chốt đuôi nhọn và phần hậu môn. Rửa sạch hết máu dọc sống lưng trong bụng con rắn.

Bước 3: Lưu ý, để rắn không bị rai sau khi chế biến thì bạn không nên chặt khi thịt rắn còn sống. Cho nguyên con rắn vào nồi đổ nước xâm xấp, luộc chín tới thì vớt ra để ráo.

Bước 4: Chặt rắn thành từng khúc vừa ăn khoảng từ 5 tới 7cm. Tiếp đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng và cho 2 tép tỏi đã được băm nhuyễn phi cho thơm thì đổ rắn vào xào sơ.

Bước 5: Cho rắn đã xào sơ vào nồi nước luộc ban nãy và đổ thêm nước dừa tươi vào, cho luôn xả đập dập vào nồi. Khi nồi rắn sôi cho lửa nhỏ và hầm từ 15 tới 30 phút cho thịt rắn mềm. Củ cải đã được cắt khúc và gừng cho tiếp vào và hầm thêm chừng 10 phút nữa. Nêm gia vị cho vừa ăn và có thể đổ sang nồi lẩu để vừa ăn vừa nấu cho nóng hổi. Nước hầm rắn có thể ăn chung với bún, bên cạnh đó hãy chuẩn bị một chén nước mắm ngon bỏ thêm vài lát ớt chấm thịt rắn sẽ ngon hết sẩy đó.

Thưởng thức món rắn hổ hành hấp sả ngon nhất ở đâu tại Châu Đốc?

Hiện nay, món rắn hổ hành hấp sả đã không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta đặc biệt là dân nhậu. Bởi vậy bạn hãy tới ngay: Đường Thi Sách, tổ 3, Khóm Châu Thơi 2, p.Châu Thới B, Tp. Châu Đốc, An Giang là đã có thể thưởng thức món rắn thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Điểm nhấn ở đây chính là món ăn này sẽ được chính tay người dân miền Tây chế biến để tạo nên được hương vị chính gốc. Ngoài ra bạn có thể đặt món ăn này từ xa theo số hotline của Làng nướng Châu Đốc: 097.834 8989.

Làng Nướng Châu Đốc để lựa chọn và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc tại nơi đây.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã nắm được cách chế biến rắn hổ hành hấp sả do chính làng nướng Châu Đốc chia sẻ. Và bây giờ bạn hãy thử áp dụng để tạo ra một món ăn độc đáo cho cả gia đình nào. Mỗi khi ghé chơi tới vùng đất Châu Đốc bạn hãy dùng thử món ăn ngon và bổ dưỡng này ngoài ra bạn của thể truy cập vàođể lựa chọn và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc tại nơi đây.

Liên hệ đặt món rắn hổ hành hấp sả tại Làng Nướng Châu Đốc

Để liên hệ với nhà hàng – Làng nướng Châu Đốc, bạn có thể liên hệ các cách sau đây:

 Email: phamkimmanh.phusang@gmail.com 

Số điện thoại: 0978348989 (Mr.Manh).

Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon / 2023

Lẩu rắn là món ăn độc đáo không phải ai cũng dám ăn. Tuy nhiên, nếu một lần được thưởng thức thì chắc hẳn bạn sẽ khoái khẩu với hương vị lạ miệng của món ăn này. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách làm lẩu rắn thơm ngon chuẩn vị miền Tây.

1. Cách làm lẩu rắn miền Tây

Ẩm thực miền Tây luôn làm nức lòng thực khách. Ghé thăm miền Tây sông nước, bạn sẽ được thưởng thức món lẩu rắn truyền thống vừa độc đáo, vừa lạ miệng, hương vị khó quên.

Đang xem: Cách nấu lẩu rắn

Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 5

Cách làm lẩu rắn ngon tại nhà

Muốn làm món lẩu rắn miền Tây, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn sau:

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu món lẩu rắn miền Tây cho khẩu phần 4 người ăn bao gồm:

1 con rắn nặng trên 1kg.

3 bó rau mồng tơi to.

1kg củ cải trắng.

300g mướp ngọt.

10 – 15 lá lốt.

3 nhánh sả.

Gia vị vừa đủ: hạt nêm, ớt cay, bột ngọt, dầu ăn,

1.2. Sơ chế

Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 6

Sơ chế thịt rắn trong cách nấu lẩu rắn

Rắn đem cắt tiết, sau đó nhúng với nước sôi và lột da. Nếu bạn thích ăn thịt rắn giòn, chỉ cần đánh vảy rắn là được, không cần lột da rắn. Dùng giấm ăn hoặc muối trắng để làm sạch nhớt cũng như mùi tanh của thịt rắn. Tiếp theo bạn cắt thịt rắn thành các khúc vừa ăn.Mồng tơi đem loại bỏ lá già, cuống già rồi rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành các khúc vừa ăn.Mướp ngọt đem nạo vỏ, rửa sạch cho hết phần nhựa rồi thái thành các khúc vừa ăn. Để mướp không bị thâm đen, bạn nên ngâm mướp ngọt với nước muối loãng trước khi đem vớt.

Sả đem rửa sạch rồi đập dập phần đầu.

Lá lốt rửa sạch.

1.3. Cách chế biến

Thịt rắn cho vào nồi, đổ thêm nước cho vừa ăn, cho thêm sả vào đun cùng. Đun sôi nồi thịt rắn trong khoảng 20 phút.Cho tiếp củ cải trắng vào đun đến khi củ cải trắng mềm vừa phải thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, vớt sả bỏ ra ngoài.Setup nồi lẩu, cho nồi nước dùng, thịt rắn và củ cải trắng vào nồi lẩu điện đun sôi lại. Nhúng rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt vào ăn cùng.

Vị giòn ngọt của mồng tơi kết hợp cùng vị thanh mát, đậm đà của thịt rắn trong món lẩu rắn mồng tơi miền Tây không chỉ tạo nên hương vị độc đáo mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp giải nhiệt hiệu quả.

Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 7

Cách làm món lẩu rắn hầm sả ngon chuẩn vị

Bạn có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức hay làm nồi lẩu để tiếp đãi những vị khách quý đến chơi nhà. Thật sự ấn tượng khi được giới thiệu món ăn truyền thống của miền Tây sông nước đến bạn bè của mình phải không nào?

2. Cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

Bên cạnh món lẩu rắn mồng tơi, lẩu rắn thuốc Bắc hay còn gọi là lẩu rắn gà nấu thuốc bắc cũng là món ngon được chế biến từ thịt rắn mà bạn không thể bỏ lỡ. Nguyên liệu và cách chế biến món lẩu này như sau:

2.1. Nguyên liệu cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

1 con rắn ( 1 – 1.5kg)

1 con gà ( 1 – 1.5kg)

Gia vị thuốc Bắc: đẳng sâm, táo tàu, thục địa, kỷ tử, đương quy, hạt ý dĩ.

200g hạt sen.

1 củ gừng tươi.

100ml rượu trắng.

300g rau ngải cứu.

300ml nước dừa tươi

Gia vị vừa đủ: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…

2.2. Các bước sơ chế

Rắn đem cắt tiết, chặt đầu, loại bỏ hết phần nội tạng, rửa sạch lại với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, chặt thịt rắn thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Gà chọn loại đã thịt sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Rửa sạch lại thịt gà, dùng muối hoặc chút giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó chặt thịt gà thành các khúc vừa ăn.

Gia vị thuốc bắc đem rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Ngải cứu nhặt bỏ phần lá giá, rửa sạch, để cho ráo nước.

Hạt sen bỏ tâm sen, ngâm trong nước ấm khoảng 30p – 1 tiếng rồi luộc qua.

2.3. Cách chế biến lẩu rắn thuốc Bắc

Thịt rắn cho vào tô, cho tiếp 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 20ml rượu trắng vào ướp trong 30 phút.Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho thịt rắn vào xào lăn đến khi thấy thịt rắn chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, múc thịt rắn ra đĩa.

Thịt gà cho vào xào lăn cho thịt săn, bên ngoài da gà quan sát hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra đĩa.Thuốc Bắc cho vào nồi, cho thêm 2.5 lít nước vào đun cùng đến khi sôi thì cho thịt rắn và thịt gà đã xào lăn vào hầm trong 30 – 45 phút. Tiếp theo cho hạt sen và 10ml rượu trắng vào hầm cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Để tạo độ sánh cho nồi lẩu, bạn có thể dùng 2 thìa bột năng trộn với nước trong một chiếc bát nhỏ rồi từ từ đổ vào nồi lẩu. Vừa đổ bột năng, bạn vừa khuấy đều tay cho nồi lẩu có độ sánh đều, đẹp mắt.

Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 8

.Cách làm lẩu rắn thuốc bắc

Lẩu rắn thuốc Bắc rất bổ dưỡng, bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn và thịt rắn không bị tanh.

Thưởng Thức Cháo Trứng Rắn Tại Rắn Ráo / 2023

Sau khi khách chọn, chủ nhà sẽ tự tay cắt tiết và làm thịt. Có nhiều món thịt rắn khác nhau, trung bình khách được thưởng thức 10-12 món, các món ăn thay đổi hằng ngày và món làm theo yêu cầu của khách! Cháo thịt rắn, xôi mỡ rắn, miến thịt rắn, thịt rắn xào mềm, xào lăn, xào bánh đa, xào miến, da rắn xào mềm; các món rán như gan rắn bao trứng, thịt rắn bao lá lốt, rắn tẩm bột, rắn nhồi thịt, chả rắn, rắn rán khúc, có món sườn rắn rang giòn xúc bánh đa. Các món nộm: rắn nộm hoa chuối, nộm rau ngót. Các món nướng: thịt rắn nướng ngũ vị hương, gan rắn nướng ngũ vị, nướng khúc lá chanh, nước bao dân dã. Các món hầm: rắn hầm sả gừng, rắn hầm mía sả, rắn om. Rắn tẩm thuốc bắc, đuôi rắn luộc, lẩu rắn, thịt rắn hấp lá bưởi…

Sau phần khai vị xúp thịt rắn, khách được thưởng thức rượu tiết rắn và rượu mật rắn lấy từ những con rắn do khách chọn. Các món ăn theo thực đơn khách đã chọn dần dần được chuyển đến. Cùng với các món ăn khách sẽ được dùng các loại rượu rắn khác nhau: rượu bún rắn, rượu thuốc bắc, rượu rắn xà cừ, rượu nếp bao tử rắn, rượu rắn chim bìm bịp, rượu âm dương Hoắc.

Vườn ẩm Thực Rắn Ráo nằm ở giữa trung tâm làng lệ mật được thiết kế theo kiến trúc nhà vườn không gian thoáng mát có sức chứa 100 khách

Vườn ẩm thực Rắn Ráo

Địa chỉ: Số 10 – Tổ 8 – Làng Lệ Mật – Việt Hưng – Gia Lâm – Hà Nội

ĐT: 04.3877 4741 – Mobile: 0904 117782

Email: ranrao@ymail.com – Website: www.lemat.com.vn