Top 21 # Quyển Sách Nấu Ăn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Những Quyển Sách Hay Dạy Nấu Ăn Với Món Ngon Mỗi Ngày / 2023

Những quyển sách hay dạy nấu ăn với món ngon mỗi ngày

Bạn là một người đam mê ẩm thực? Hay đơn giản bạn là một người nội trợ với mong muốn học cách nấu những món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình thân yêu của mình?

Đúng với câu nói “đường đến trái tim đi qua cái dạ dày”, dù là đàn ông hay phụ nữ đều mong muốn người bạn đời của mình có chút kiến thức về nấu ăn. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, List Sách xin giới thiệu đến bạn những quyển sách hay dạy nấu ăn giúp bạn học được cách tạo nên những món ngon dễ làm.

01. Về nhà ăn cơm

Ôi sao cái tên nghe thân thương quá. “Về nhà ăn cơm” câu gọi lớn của mẹ mỗi lần tôi ham chơi đến trưa đến tối bên nhà thằng bạn hàng xóm. Một ký ức tuổi thơ như ùa về trong tôi, một căn bếp nhỏ thân thương, một bữa cơm gia đình ấm áp.

Với Về nhà ăn cơm của tác giả Nguyễn Văn Đức sẽ đem đến 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu. Cuốn sách này sẽ đập tan mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.

02. Thuận tự nhiên

Ẩm thực Thuận tự nhiên là sự hợp tác giữa đầu bếp dinh dưỡng Long Châu và AIA, trong khuôn khổ AIA Vitality – một chương trình sống khỏe độc đáo của AIA.

Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

Điều đặc biệt hơn là quyển sách Thuận tự nhiên có 2 ngôn ngữ Việt – Anh song song với nhau. Rất thích hợp cho những ai đam mê nấu ăn và đang học tiếng anh.

03. Tập sách Nhật kí học làm bánh

Có thể nói những ai yêu quý làm bánh không thể không biết đến Linh Trang. Cô chủ căn bếp ảo nổi tiếng Savourydays, đã chứng tỏ sức nóng của mình khi được độc giả đặt hết veo 2000 bản trong vòng 12 giờ đồng hồ ngay từ khi sách còn đang trong nhà in.

Nhật kí học làm bánh không chỉ đơn thuần là một tập hợp các công thức bánh trái. Nó trước hết là một quyển nhật kí về chặng đường tự vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa của một cô nàng không có nhiều kinh nghiệm bếp núc và hoàn toàn chẳng có hoa tay nào cả.

“Tôi thường nghĩ bánh ngọt cũng giống như tình yêu. Xinh đẹp trước mắt, ngọt ngào nơi đầu lưỡi, mềm mịn trong tay, đã thưởng thức được hết ngon ngọt của nó rồi thì khó lòng mà dừng lại.” (Linh Trang)

Giới Thiệu 5 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Hay Cho Người Yêu Ẩm Thực / 2023

Là người phụ nữ đảm đang hay những đầu bếp tài ba thì cũng cần đến bạn đồng hành là những quyển sách dạy nấu ăn thật hay, chất lượng. Nhưng giữa rất nhiều sách dạy nấu ăn hiện nay đâu mới là quyển sách phù hợp với bạn? Hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” giới thiệu tới các bạn những quyển sách dạy nấu bổ hay hiện nay nào.

Là người phụ nữ đảm đang hay những đầu bếp tài ba thì cũng cần đến bạn đồng hành là những quyển sách dạy nấu ăn thật hay, chất lượng. Nhưng giữa rất nhiều sách dạy nấu ăn hiện nay đâu mới là quyển sách phù hợp với bạn? Hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” giới thiệu tới các bạn những quyển sách dạy nấu bổ hay hiện nay nào.

Cách làm món tôm rang bánh ngũ cốc hương vị độc đáo

Cách làm bánh ngũ cốc vị mứt cho bữa sáng dinh dưỡng

Cách làm món bánh khoai tây thịt bò rau củ nướng

1.Sách dạy nấu ăn về ẩm thực Việt Into the Vietnamese kitchen- Adrea Nguyễn Quỳnh Dao

Với quyển sách này, tác giả đã dựa vào những ghi chép về nấu nướng của mẹ để viết nên quyển sách dạy nấu nướng hay giới thiệu được nhiều công thức món ăn thuần Việt dân dã như gỏi dưa chuột, chả quế, cá kho tộ, bánh chưng và cả những món ăn tráng miệng quen thuộc như chè khúc, bánh chuối…Đọc các công thức nấu ăn trong sách chúng ta không chỉ được biết thêm cách làm sao nấu những món ăn quen thuộc thật ngon mà còn thấy rõ hơn sự đa dạng phong phú của ẩm thực Việt. Cũng chính bởi giá trị cao đẹp mà cuốn sách nấu ăn này mang lại mà nó đã đoạt giải thưởng cuốn sách nấu ăn bán chạy nhất của quỹ James Beard cùng giải thưởng được trao bởi hiệp hổi Các huyên gia nấu ăn Quốc Tế.

2. Sách nấu ăn về dạy làm bánh Asian Dumplings-Andrea Nguyễn Quỳnh Dao

Dành cho những người đam mê nghệ thuật làm bánh, cuốn sách mở ra một thế giới nghệ thuật làm những chiếc bánh bao đẹp mắt, thơm ngon. Có lẽ chỉ khi đọc cuốn sách dạy nấu ăn về cách làm bánh bao này bạn mới thấy cách làm bánh bao phong phú vô cùng từ cuộn, hấp, chiên, nướng…mỗi phần lại được tác giả giới thiệu đơn giản, dễ hiểu để ai cũng có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh bao thật ngon. Đây cũng là một trong những cuốn sách dạy nấu ăn hay đã từng nhận giải thưởng của NXB Ten Speed Press và được xếp vào top 100 cuốn sách dạy nấu ăn hay nhất trong vòng ¼ thập kỷ qua do tạp chí Cooking Light xếp hạng.

3.Cuốn sách dạy nấu ăn cả nhà cùng vui (Family Feast)

Giống như tựa đề của quyển sách cuốn sách đem đến thực đơn cho những bữa cơm vui vẻ trong gia đình, nó giống như quyển cẩm nang nấu nướng hữu ích dành cho người nội trợ với đầy đủ những món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mỗi thành viên. Các món ăn trong Family Feast được đưa ra phù hợp với yêu cầu là món ăn mang hương vị hài hòa, thích hợp cho mọi lứa tuổi, mang đến không khí ấm cúng cho cả gia đình trong mỗi bữa cơm.

4.Sách dạy nấu ăn-dạy làm bánh- Vũ Ánh Nguyệt

5.Sách dạy nấu ăn-Hương vị miền yêu thương-Nguyễn Thị Thúy Hồng

Với 40 món ăn xuất xứ từ sự gần gũi, tình cảm của tác giả cuốn sách dạy nấu ăn này thể hiện rõ tư tưởng đem sự gần gũi đến với mọi người. Mỗi món ăn là sự giữa cái mới và cái cũ, giữa trước và sau, giữa những món ăn đậm đà hương vị Việt tác giả thêm một chút biến tấu để món ăn trở nêm thơm ngon, hấp dẫn hơn. Các món ăn được giới thiệu kỹ lưỡng trong quyển sách từ cách chọn nguyên liệu đến cách làm để ai cũng có thể chuẩn bị cho mình những món ăn ngon nhất vừa hấp đẫn vừa có lợi cho sức khỏe.

Vậy là chúng ta vừa cùng tìm hiểu một số ít thông tin về các quyển sách dậy nấu ăn hay, những quyển sách này không chỉ là cẩm nang hữu ích cho người nội trợ khi nấu nướng mà còn cung cấp cho chúng ta không ít các thông tin về cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hy vọng sau bài viết này mỗi người có thể tự tìm cho mình một quyển sách dạy nấu ăn hay phù hợp với đam mê và sở thích của bản thân.

Comments

5 Quyển Sách “Gối Đầu Giường” Cho Những Người Đam Mê Ẩm Thực / 2023

Để trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp, bên cạnh kỹ năng chuyên môn, sự sáng tạo thì bạn còn cần tích lũy một kho tàng kiến thức về Ẩm thực. Nhằm truyền cảm hứng và là nguồn động lực mạnh mẽ cho những ai đang theo đuổi nghề Bếp thêm vững tin với nghề, bổ sung kiến thức cần thiết, nhiều Đầu bếp nổi tiếng đã cho ra đời những quyển sách hay về Ẩm thực.

“Những mùa Wagashi” mở ra một thế giới bánh Nhật đầy tinh tế – Ảnh: Internet

Những mùa Wagashi

“Những mùa Wagashi” mở ra một thế giới bánh Nhật đầy tinh tế – Ảnh: Internet

Nói đến thị trường bánh Nhật, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Mochi mà quên mất rằng Mochi chính là một loại Wagashi cũng như chưa hiểu nhiều về đại diện bánh ngọt này của đất nước mặt trời mọc. “Những mùa Wagashi” của tác giả Phương Nguyễn được xem là quyển sách bằng tiếng Việt đầu tiên về Wagashi, đưa tinh hoa nghệ thuật đầy quyến rũ này đến gần hơn với người Việt. Bạn đọc dễ dàng nhận thấy một tiểu vũ trụ thu nhỏ hết sức hài hòa, hiểu được lý do vì sao trong các lễ hội quan trọng hoặc các buổi trà đạo Nhật không thể thiếu món bánh Wagashi.

Không chỉ là giới thiệu cơ bản, “Những mùa Wagashi” còn giúp bạn có thêm kiến thức về cách phân loại Wagashi, dụng cụ và thao tác làm bánh cũng như các nguyên liệu đặc biệt làm nên món bánh truyền thống này. Với “Những mùa Wagashi”, tác giả Phương Nguyễn đã thành công trong việc chuyển tải văn hóa và tinh hoa ẩm thực bánh Nhật đến với người Việt. Qua đó, những Đầu bếp bánh tương lai có cơ hội tiếp cận, yêu mến và chinh phục Wagashi như những nghệ nhân Nhật.

Ready To Cook: Bí mật Cookies

Mạnh Hùng – chủ nhân blog Bếp Nhà Sói, chính là tác giả của quyển sách “Bí mật Cookies” với gần 40 công thức đa dạng làm bánh Cookies. Tác phẩm là cảm nhận chân thực của tác giả trong quá trình theo đuổi nghề Bếp Bánh, những thành bại đã trải qua. Tác giả Mạnh Hùng cho rằng, nếu bạn đã giỏi về một lĩnh vực nào đó, sẽ luôn có người giỏi hơn bạn và đó chính là mục tiêu để bạn luôn cố gắng nhiều hơn nữa.

“Bí mật Cookies” là niềm cảm hứng truyền động lực cho những bạn trẻ có đam mê với công việc làm bánh. “Chúng ta chỉ có một cuộc đời, một cơ hội để làm tất cả những gì mình thích. Hãy suy nghĩ THẬT – KỸ trước khi làm một điều gì đó, và hãy làm những gì mà bản thân mình thấy vui, đừng bao giờ hối hận về bất cứ điều gì.” – tác giả Mạnh Hùng chia sẻ.

Bạn sẽ sẵn sàng vào Bếp sau khi đọc xong “Pie – Tart” – Ảnh: Internet

Ready To Cook: Pie – Tart

Bạn sẽ sẵn sàng vào Bếp sau khi đọc xong “Pie – Tart” – Ảnh: Internet

Từ câu chuyện về “hai người anh em không chung huyết thống” Pie và Tart, nhóm tác giả của Ready To Cook đã khơi gợi cảm hứng mãnh liệt cho những ai yêu thích Ẩm thực Bánh. Tất cả công thức, hình ảnh, câu từ,… đều 100% “made in Viet Nam”. Không chỉ dừng lại ở công thức bánh Tart táo thông thường, quyển sách mở ra một menu bánh độc đáo với đầy đủ hình ảnh và công thức khiến bạn khó cưỡng lại việc xắn tay áo lên và bước chân ngay vào bếp.

Nấu ăn bằng cả trái tim

Với những khán giả yêu thích chương trình MasterChef, cái tên Christine Hà – cô gái khiếm thị đoạt danh hiệu MasterChef Mỹ mùa thứ 3 đã không còn quá xa lạ. Quyển sách đầu tay này của Christine Hà không chỉ chia sẻ nhiều công thức nửa lạ nửa quen, mà đây còn là trải nghiệm, câu chuyện nghị lực vượt lên số phận để hoàn thiện bản thân của tác giả. “Nấu ăn bằng cả trái tim” nhận được sự đón đọc nồng nhiệt từ hàng triệu khán giả MasterChef trên toàn thế giới và là quyển sách best-seller của Amazon tháng 7/2013.

Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp

Trong giới Đầu bếp Việt, cái tên Nguyễn Mạnh Hùng đã rất nổi tiếng thì trong giới tri thức yêu Ẩm thực, anh lại được bạn đọc nhớ tới với cái tên Hungazit. Tiếp nối thành công của “Trái tim của Chef”, Hungazit tiếp tục cho ra đời quyển “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp” với tất cả sự chân thực và đắt giá. Không đơn thuần là một quyển cookbook truyền cảm hứng, đây còn là quyển sách góp phần hoàn thiện tầm nhìn về nghề Bếp tuy vất vả nhưng đầy vinh quang này.

Đọc “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp”, bạn đọc như được tái hiện cả gian bếp sống động. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt như quy đổi công cụ đo lường, nâng cấp trang thiết bị hay các món salad, snack,… đều hoàn toàn thuyết phục bởi hai chữ “chuyên nghiệp”. Qua từng trang sách, Hungazit muốn nhắn nhủ rằng hành trình chinh phục ngôi vị Đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ có đam mê, tố chất mà cũng cần sự khổ công nghiêm túc.

Hai quyển sách dành cho các Đầu bếp trẻ của tác giả Hungazit – Ảnh: Internet

Hai quyển sách dành cho các Đầu bếp trẻ của tác giả Hungazit – Ảnh: Internet

Một quyển sách hay về Ẩm thực luôn mang đến một tầm nhìn mới mẻ, là kho tàng kiến thức hữu ích cho những ai đang theo đuổi công việc nấu nướng. Chefjob mong rằng, 5 tựa sách trên sẽ là những quyển gối đầu giường lý tưởng cho bạn trên con đường phát triển sự nghiệp Đầu bếp.

Thơ Về Nghề Đầu Bếp – Truyền Cảm Hứng Đam Mê

Những Câu Nói Hay Về Nghề Đầu Bếp

Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf / 2023

Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

Tác giả: Thiên Kim

Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

Nhiều tác giả

“Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

Phần 3: Các món bánh kẹo.

Các loại bánh nướng.

Các loại bánh hấp.

Các bánh in.

Loại bánh rán.

Các món mứt, kẹo.

Các món chè.

Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

Tác giả: Huyền Trân

“Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

Biên soạn: Mai Anh

“500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

– Món Canh, Súp dễ nấu

– Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

– Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

– Món thịt Gà, Chim

– Món Thuỷ hải sản

– Món ăn từ Trứng

– Món Kem, Xôi, Chè

– Món Mỳ, Bún

– Các món ăn Á-Âu

– Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Nội dung của sách như sau:

– Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

– Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

– Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

“Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.