Top 12 # Quy Trình Nấu Phở Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Tìm Hiểu Quy Trình Đúc Đồng, Nấu Đồng Nhôm?

Ngày nay, đồ đồng đã không còn xa lạ gì với cuộc sống của người Việt, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những tượng đồng sừng sững giữa lòng thành phố hay trong các bảo tàng, những đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên… Vậy quy trình để tạo ra những sản phẩm đó như thế nào? Có phức tạp không?

Nói đến đúc đồng ta phải nói đến các làng nghề có tiếng như Đại Bái – Bắc Ninh, Đông Sơn – Thanh Hoá, Ngũ Xá – Hà Nội,… Trong quá trình đúc đồng, ngoài nguyên liệu đồng là quan trọng nhất, yếu tố thứ yếu là nồi đúc đồng, nồi nấu đồng nhôm cũng là khâu then chốt tạo nên năng suất của sản phẩm

Quy trình đúc tượng đồng Đúc tượng đồng đòi hỏi phải thực hiện theo quy trình nhất định. Bởi vậy, để có được một bức tượng bằng đồng đẹp, cần thực hiện đủ 7 bước sau đây:

Sản phẩm đúc đồng, nấu đồng mỹ nghệ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đồng đúc tượng Nguyên liệu chính và quan trọng nhất để làm đúc tượng chính là đồng. Đặc biệt phải là đồng nguyên chất; được chọn lọc một cách cẩn thận, kỹ càng, không chứa bất kỳ loại tạp chất nào.

Nguyên liệu đúc đồng, đồng ca tút

Tuy nhiên, để tăng tính bền, đẹp cho tượng đẹp, người ta thường sử dụng thêm hợp kim như thiếc, kẽm, niken trong quá trình đúc tượng bằng đồng.

Tỷ lệ pha chế giữa đồng nguyên chất và hợp kim sẽ được chia theo một tỷ lệ nhất định tùy vào trọng lượng cũng như kích thước của sản phẩm.

Bước 2: Tạo mẫu Tạo mẫu rất quan trọng trong quá trình đúc tượng đồng. Bởi lẽ, tạo mẫu chuẩn thì sản phẩm mới có độ chính xác nhất. Những bức tượng có ý tưởng mới mẻ, tượng người thân,.. thì cần phải có hình ảnh thật của nhân vật để đối chứng.

Tạo mẫu đúc đồng, nấu đồng nhôm

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số mẫu khuôn đã có sẵn tại các làng nghề Đúc đồng. Không chỉ được làm bằng đồng, mẫu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, khảm tam khí, ngũ sắc, mạ hoặc dát vàng. Những khuôn mẫu được làm rất tinh xảo và tương đối giống với những đối tượng được cần đúc.

Bước 3: Tạo khuôn đúc tượng Tạo khuôn là công đoạn khó nhất trong kỹ thuật đúc tượng đồng. Bởi lẽ, bước này đòi hỏi người thợ phải có trình độ tay nghề cao, có óc sáng tạo, tính kiên nhẫn và tỉ mỉ thì mới có thể tạo ra sản phẩm tuyệt vời.

Tạo mẫu khuôn đúc đồng

Chất liệu chính để tạo khuôn đúc cho tượng đồng bao gồm chấu, đất và bột chịu nhiệt nung. Khuôn sẽ được nặn và nung ở nhiệt độ 500 – 700 độ C, sau đó được mang đi phơi không trong vòng khoảng 10 – 20 ngày. Khuôn đúc tượng, đặc biệt là những khuôn được làm bằng đất sét sẽ được lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt và tiếp tục nung ở nhiệt độ 500 độ C.

Bước 4: Nấu chảy đồng Đồng nguyên chất sẽ được nấu thành dạng lỏng trong nhiệt độ 1200 độ C. Sau khi đồng hoàn toàn nóng chảy, thợ đúc sẽ bỏ hợp kim vào và tiếp tục nung ở nhiệt độ 1250 độ C để hợp kim và đồng lỏng đều với nhau. Thời gian để hoàn thành nung chảy đồng là khoảng 10h đồng hồ.

Quy trình nấu chảy đồng, nồi nấu đồng

Bước 5: Rót đồng vào khuôn Đồng sau khi nung chảy đều với kim loại sẽ được lấy ra đổ vào khuôn. Khi đó, khuôn đúc phải đảm bảo được duy trì nung đỏ. Quá trình rót chất liệu nóng chảy vào khuôn phải được thực hiện bởi nghệ nhân giàu kinh nghiệm, đồng đổ nhẹ nhàng và đều tay.

Rót đồng vào khuôn

Bước 6: Gỡ khuôn Sau khi khuôn đúc nguội, thợ đúc tiến hành gỡ khuôn lấy ra sản phẩm. Sản phẩm tượng đồng sẽ được sửa sang, mài giũa, làm mịn để sản phẩm thêm phần hoàn thiện.

Quy trình gỡ khuôn trống đồng Đông Sơn

Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu Công đoạn này được thực hiện tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm có thể sẽ được chạm khảm hoa văn, họa tiết hay sơn màu để tạo sự thu hút cũng như tính thẩm mỹ.

Quy trình hoàn thiện sản phẩm đúc đồng theo yêu cầu 

Nồi nấu đồng, lò đúc đồng

Nồi nấu nhôm, lò đúc nhôm

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,…

Toàn Bộ Quy Trình Nấu Lẩu Gà Lá Giang Đảm Bảo Vệ Sinh

1-1,2kg thịt gà. Lá giang: 1 bó. Bún: 1kg. Các loại rau nhúng lẩu dùng kèm: Tùy từng khoái khẩu fan hoàn toàn rất hoàn toàn có thể lựa chọn rau muống, hoa chuối, giá đỗ… Gừng 1 củ. Hành khô, tỏi: Mỗi loại 1 củ. Ớt sừng: 1 trái. Gia vị rất quan trọng khác biệt nhất: Nước mắm, bột nêm, đường, dầu chiên, tiêu, muối bột.

Cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Sơ chế and ướp thịt gà

Gà khi đã mua về cạo sạch rồi chà phủ quanh, bên phía phía ở phía bên ngoài gà bằng gừng and muối bột để vô hiệu mùi hôi. Sau đó rửa để cho sạch and để ráo.

Chặt gà thành các miếng vừa ăn thì nếm thêm chút các gia vị bao hàm: bột nêm, chút đường, tiêu ando ướp. Thời gian ướp khoảng chừng tầm 20 phút để gà ngấm các gia vị, khi làm lẩu gà lá giang sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.

Bước 2: Sơ chế các vật tư

Cạo vỏ gừng, rửa để cho sạch rồi dùng dao đập dập. Tỏi and hành khô rửa vỏ đi, rửa để cho sạch, dùng dao đập dập rồi băm gầy tuổi. Rửa sạch ớt, bỏ cuống, thái lát.

Đối với lá giang đem nhặt bỏ các cành lá già, giập úa. Tiếp đến ngâm ngập nước muối bột pha loãng khoảng tầm 10 phút rồi rửa để cho sạch, vò sơ rồi để ráo.

Đối với khá rất đa dạng mẫu mã rau dùng kèm đem nhặt, ngâm ngập nước muối bột pha loãng chừng 15-20 phút để cho sạch bụi bặm bụi bờ. Sau đó rửa lại để cho sạch rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Xào thịt gà

Đun nóng chảo dầu bên trên nhà bếp thì trút phần ½ phần tỏi ando chiên thơm andng lên thì cho ra khay.

Vẫn chiếc chảo đó thêm cngấm dầu ando đun cho nóng thì cho hành khô and ½ chỗ tỏi băm gầy tuổi còn sót lại ando chiên thơm. Tiếp đến trút thịt gà ando xào cho săn thì tắt nhà bếp.

Bước 4: Làm lẩu gà lá giang

Bắc nồi nước lên nhà bếp nấu sôi thì thả thịt gà đã xào ando luộc chín. Cho ớt thì nếm nếm lại các gia vị cho vừa khéo ăn.

Khi thấy thịt gà đã chín thì cho ½ chỗ lá giang ando hòn quấy đều and tiếp diễn hâm nóng quay về thì tắt nhà bếp.

Đổ nồi nước gà lá giang ando nồi lẩu. Hiện giờ fan hoàn toàn rất hoàn toàn có thể sẽ tăng góp thêm phần dầu tỏi chiên thơm ở bên trên cùng chút nước mắm nam ngư ando nêm and nếm lại cho vừa khéo ăn.

Bước 5: Hoàn thành and ngắm nhìn

Xếp rất đa dạng mẫu mã rau dùng kèm and ½ chỗ lá giang ra khay. Bún bổ thành các khúc vừa ăn rồi bày ra khay.

Đặt nồi lẩu ở giữa and thuở đầu ngắm nhìn cùng theo với rất rất đa dạng mẫu mã rau, bún dùng kèm.

Lưu ý: tùy theo khoái khẩu ăn chua hay cay, mọi người hoàn toàn rất hoàn toàn có thể tự điều chỉnh rất đa dạng mẫu mã các gia vị sao để cho phải chăng.

Các bước làm lẩu gà lá giang không thật khó phải không nào? Hi vọng các mọi người sẽ thắng lợi với món lẩu gà này!

Quy Trình Sản Xuất Rượu Vang Ngon

Rượu vang có nguồn gốc từ Pháp, có hai loại rượu vang chúng ta thường thấy là rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Vang đỏ được chiết suất từ vỏ của quả nho còn vang trắng được làm từ nước ép nho. Nhưng để có được rượu vang ngon thì phải qua các quá trình lựa chọn, chiết xuất cầu kỳ từ quả nho thì mới có được thành phẩm rượu vang như mong muốn.

Shop Rượu Vang Đỏ – Pháp – F – Chile – Đà Lạt Giá Rẻ, Giá Sỉ TpHCM – Cty Trái Ngọt – Địa chỉ: 181 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM – Tel: (028) 6267.6615 – Hotline: 0938.90.92.95 (Mr Tuấn) – Email: shopruouvang68@gmail.com

Lựa chọn chất lượng nho tốt nhất để có thành phẩm rượu vang ngon

Để chiết xuất rượu vang ngon thì cần phải lựa chọn nho như thế nào? Đây là câu hỏi được quan tâm hàng đầu trong các doanh nghiệp sản xuất rượu vang. Ngay từ khi được hái ở vườn về cho đến khi được điều chế thành rượu những quả nho phải trả qua những quy trình rất nghiêm ngặt.

Ở mỗi thời kỳ khác nhau thì quả nho có lượng đường và lượng acid khác nhau, tùy vào loại vang muốn sản xuất mà người ta lựa chọn thời gian thu hoạch nho khác nhau. Để sản xuất vang nổ thì người ta thu hoạch nho vào tháng 8 lúc đó lượng acid còn khoảng 1% và lượng đường vẫn ở mức thấp.

Người ta sẽ thu hoạch nho vào tháng 8 để sản xuất vang đỏ lúc đó nho có vị ngọt và lượng acid giảm xuống còn 0,8%. Lượng acid của nho ở mức 0,65% thì vừa chiết xuất được vang đỏ vừa chiết xuất được vang trắng.

Quy trình sản xuất rượu vang ngon

Vắt nước nho

Vắt nước nho là quy trình thứ 2 để tạo ra được rượu vang thành phẩm. Quy trình này được làm hoàn toàn bằng máy móc với hệ thống vắt và tước cuống. Cuống nho sẽ được tách ra khỏi quả nho sau đó nước nho đã được vắt ra gọi là nước chất lượng 1. Nước chất lượng 1 đó được đưa trực tiếp vào bồn lên men

Lên men

Đây là quá trình quan trọng nhất trong quá trình tạo ra rượu vang ngon. Hầu hết ở tất cả các quốc gia người ta vẫn sử dụng biện pháp truyền thống để lên men rượu vang. Ở nhiệt độ 7 đến 12 độ C thì hương thơm của nho được bảo quản tuyệt đối. Để tạo ra vang nổ và vang trắng thì nước nho được ủ ở nhiệt độ 10 độ C còn đối với vang đỏ thì 30 độ C là nhiệt độ lý tưởng nhất.

Ép rượu

Đối với vang trắng nước nho được ép sau đó đưa vào hệ thống lên men. Còn vang đỏ thì nước nho được lên men trước khi tiến hành ép.

Lọc và làm mịn

Nước nho được lọc và làm mịn nhiều lần để có thể loại bỏ hết cặn dù là nhỏ nhất mang lại màu sắc chân thực và chất lượng tốt nhất cho rượu vang

Ủ rượu

Để rượu vang đạt được sự hài hòa trong màu sắc và mùi vị thì chúng ta cần phải tiến hành ủ rượu từ 3 đến 6 tháng, thậm chí có thể kéo dài 2 đến 3 năm.

Pha trộn

Pha trộn để tạo ra hương vị riêng đặc trưng cho từng loại vang khác nhau. Mang những hương vị mới lạ. Đây cũng là sự sáng tạo của các nghệ nhân trong quá trình điều chế rượu vang.

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn một cách đầy đủ về quy trình điều chế ra rượu vang ngon. Các bạn có thể hiểu hơn về rượu vang cũng như là quy trình sản xuất nó.

Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Ngon Và An Toàn

4.8

(95%)

16

vote[s]

 Nguyên liệu chính:

1.1 Thit heo:

            Thịt và những sản phẩn chế biến từ thịt là một trong những phần cơ bản trong khẩu phần thức ăn. Đó là nguồn quan trọng cung cấp lượng lớn protein và các chất khoáng như sắt (Fe), đồng (Cu), magiê (Mg), photpho (P)…Ngoài ra thịt còn cung cấp nhiều vitamin như: vitamin A, vitamin B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B6, PP…và trong thịt chứa đầy đủ các acid amin không thay thế với tỉ lệ khá cân đối.

1.2 Mỡ heo:

            Mỡ heo là nguồn cung cấp chất béo. Xúc xích tiệt trùng dùng tất cả các loại mỡ như mỡ lưng, mỡ đùi, mỡ nọng…nhưng không dùng mỡ sa. Mỡ có tác dụng làm tăng độ dính, độ béo, độ bóng, làm tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm, giúp tận dụng nguồn nguyên liệu và làm giảm giá thành, tăng hiệu quả kinh tế.   1.3 Da heo:             Da heo được sử dụng trong chế biến xúc xích nhằm làm tăng khả năng kết dính, tăng độ dai cho xúc xích, đồng thời làm giảm giá thành . 2 Phụ liệu:

2.1 Nước đá vảy:             Nước đá vảy có vai trò rất quan trọng trong quá trình chế biến, giúp cho việc giữ nhiệt độ thấp (dưới 120C) trong quá trình xay (do sự ma sát xảy ra giữa các dao và nguyên liệu đưa vào), ngoài ra nó còn là dung môi giúp hòa tan các chất phụ gia.             Nước đá vảy ảnh hưởng đến khả năng tạo nhũ tương, tham gia vào việc tạo cấu trúc và trạng thái của sản phẩm thực phẩm chế biến, đồng thời làm tăng độ ẩm cũng như trọng lượng của sản phẩm.

2.2 Protein đậu nành:             Protein đậu nành có tính năng cải thiện cấu trúc hay tạo cấu trúc trong các dạng sản phẩm khác nhau (dạng gel, nhũ tương…), có khả năng giữ nước, liên kết các thành phần chất béo, protein…nhanh chóng nên được đưa vào trực tiếp trong quá trình tạo nhũ tương.             Để tạo sự cân bằng giữa nguồn protein động vật và protein thực vật, cũng như tạo cho sản phẩm xúc xích tiệt trùng có giá trị dinh dưỡng cao, thì việc bổ sung protein đậu nành là thích hợp vì nó có giá thành rẻ và có các tính năng công nghệ ưu việt khác.   2.3 Tinh bột:             Trong chế biến các sản phẩm từ, thịt tinh bột thường dùng là tinh bột bắp. Tinh bột tạo ra độ đặc, độ dẽo, độ dai, độ dính, độ xốp, độ trong…Trong sản xuất xúc xích, tinh bột sẽ liên kết với gel protein làm cho xúc xích có độ đàn hồi đặc trưng. 3 Gia vị   3.1 Muối tinh :             Muối được dùng để tạo vị mặn làm tăng giá trị cảm quan cho xúc xích, làm tăng khả năng kết dính của actin và myosin. Ngoài ra muối còn có tính sát khuẩn nhẹ, góp phần làm giảm sự phát tiển vi sinh vật gây hại.

  3.2/ Bột ngọt, Chất điều vị

            Bột ngọt có vai trò quan trọng trong chế biến thực phẩm, tạo ra vị ngọt giống như thịt. Do đó nó được sử dụng để làm tăng vị ngọt cho xúc xích. Liều lượng tối đa là 10g/1kg nguyên liệu .

  3.3  Đường:             Đường có tác dụng tạo vị ngọt cho sản phẩm, làm dịu vị muối, làm mềm thịt. Ngoài ra đường còn là chất phụ gia làm giảm hoạt tính của nước. Đường còn kết hợp với muối làm tăng áp suất thẩm thấu, kìm hãm hoạt động của một số vi sinh vật khi bảo quản. Đường có khả năng liên kết với nước bằng liên kết hydro, biến nước tự do thành nước liên kết góp phần làm giảm hoạt tính của nước, ức chế sự phát triển của vi sinh vật.

  3.4  Bột tiêu:             Bột tiêu được sử dụng trong chế biến xúc xích để tạo vi cay nồng, mùi thơm làm tăng tính cảm quan.

            Ngoài ra trong chế biến xúc xích còn dùng các phụ gia khác như: tỏi, bột ớt…nhằm làm cho sản phẩm có mùi vị thơm ngon hơn.

4 Phụ gia:             Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: muối nitrite, hương liệu, tari, vitamin…   4.1 VMC 3S Tính năng của VMC3S: – Ổn định màu hồng tự nhiên của thịt khi gia nhiệt, tăng màu của thịt đã xử lý. – Tăng hương vị và cấu trúc cho sản phẩm. – Tiêu diệt và ức chế các vi sinh vật. – Kìm hãm sự oxy hóa lipid.

4.2 VMC K7(polyphos VMC) VMC K7 có tính năng cải thiện khả năng nhũ hoá và khả năng giữ nước của thịt.  Liều lượng cho phép: 1-3 g/1kg nguyên liệu .

  4.3 Vitamin C:             Vitamin C giúp chống oxy hóa thịt trong quá trình chế biến, bảo quản. Nó phản ứng với O2, ngăn O2 tiếp xúc phản ứng với các thành phần của thịt, với nitrite nên giúp định màu cho sản phẩm, tăng nhanh khả năng tạo màu cho sản phẩm.             Vitamin C làm giảm lượng nitrite dư (nếu có), ngăn cản sự tạo thành nitrosamine, làm tăng giá trị dinh dưỡng cho sản phẩm. Nó là loại vitamin rất cần thiết đối với cơ thể con người.             Vitamin C chiếm lấy O2 trong không khí, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí.

  Tỷ lệ phối trộn nguyên liệu.

  Tên nguyên liệu

  % khối lượng

  Tên nguyên liệu

  % khối lượng

  Nạc heo

  35,63

  Tỏi

  0,13

  Mỡ heo xay nhuyễn

  22,68

  Tiêu

  0,29

  Da heo xay nhuyễn

  19,44

  Bột ngọt, điều vị

  0,10

  Nước đá vảy

  16,20

  VMC 3S Tạo màu

  0,10

  Protein đậu nành

  1,94

  Gừng

  0,06

  Tinh bột

  1,30

  Hương vị

  0,06

  VMC K7

  0,29

  Vitamin C

  0,10

   2.1/ Cấp đông Giai đoạn cấp đông:             Nguyên liệu đầu thường không sử dụng liền mà thường đưa vào cấp đông, trữ đông rồi sau đó mới đưa vào để chế biến. Mục đích:             Bảo quản nguồn nguyên liệu, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, ức chế các hoạt động sinh hoá, giúp cho quá trình bảo quản thịt được lâu, giúp cho việc sản xuất diễn ra liên tục, ổn định nguồn nguyên liệu.

  2.2/ Rã đông             Quá trình rã đông nhằm mục đích chuẩn bị cho quá trình chế biến tiếp theo: nâng cao nhiệt độ của thịt đến nhiệt độ theo yêu cầu trong quá trình chế biến xúc xích tiệt trùng. Thịt khi trữ đông thường có nhiệt độ tâm đạt -20 ÷ -180C. Lúc này thịt đông lại thành một khối rất cứng nên khó khăn khi đưa vào máy xay và thực hiện quá trình xay. 2.3 Rửa.             Nguyên liệu khi rã đông thường có lớp màng nhờn bao phủ bên ngoài, khi gặp điều kiện thích hợp vi khuẩn sẽ phát triển mạnh. Vì thế ta phải rửa và làm sạch nguyên liệu để loại trừ vi khuẩn phát triển trong quá trình chế biến. Quá trình được thực hiện trong phòng chuẩn bị, rửa bằng vòi nước áp lực mạnh. Thịt sau khi rửa được làm ráo bằng cách thông gió tự nhiên hay nhân tạo. 2.4 Xay thô.             Quá trình xay thô nhằm làm giảm kích thước của khối thịt lạnh đông để tạo điều kiện cho quá trình xay nhuyễn, phối trộn về sau trên máy cutter.

  Cuối quá trình xay thô: cho các gia vị như tinh bột( chất độn), vmc k7 từ 1-3g/kg sp 2.5 Quá trình xay nhuyễn:

  Quá trình xay nhuyễn đóng vai trò hết sức quan trọng trong quy trình sản xuất xúc xích tiệt trùng. Quá trình này nhằm mục đích tạo nên một hệ nhũ tương bền của tất cả các thành phần vật chất có trong xúc xích như: nguyên liệu (thịt  nạc, mỡ heo, da heo), gia vị, phụ gia…tạo nên một hệ đồng nhất. Quá trình này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các quá trình sau này. Nếu như quá trình xay nhuyễn không được tốt, nguyên liệu không được xay nhuyễn thì sẽ rất khó khăn cho quá trình nhồi & đóng clip sau này (nếu sản phẩm sau đóng clip mà còn gân thì sẽ bị đưa về giai đọan tái chế). Hơn nữa, nếu khi xay nhuyễn nguyên liệu, hệ nhũ tương tạo thành không bền thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp và tiệt trùng sau này vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạo gel của protein khi bị biến tính, làm cho sản phẩm căng không đều, làm giảm giá trị cảm quan của sản phẩm .

  Khi còn khoảng 5 vòng cuối, cho hương xúc xích, vmc 3s, sau đó tăng tốc độ quay lên sao cho hương liệu đều

  2.6. Quá trình nhồi và định lượng:

  Nên sử dụng loại vỏ xúc xích mỏng, tốt nhất à sử dụng các loại vỏ collagen để làm giòn, không quá dai thay cho long lợn. Lòng lợn qus dày sẽ làm ảnh hưởng quá trình thẩm thấu của hương liệu, chất tạo màu, và làm dai sản phẩm.             Quá trình nhồi nhằm tạo cho sản phẩm có hình dạng, kích thước ổn định và đồng nhất. Ngoài ra, quá trình nhồi (chân không) cộng với việc vô bao bì và đóng clip còn có tác dụng hạn chế sự xâm nhập của oxy và các loại vi sinh vật gây hại cho sản phẩm. Hơn nữa, quá trình nhồi & vô bao còn đóng vai trò như một quá trình chuẩn bị cho quá trình tiệt trùng, làm cho sản phẩm có độ kết dính cao, đồng thời cố định gel và làm cho sản phẩm căng đều, tăng giá trị cảm quan.             Hỗn hợp nhũ tương sau khi xay nhuyễn sẽ được chuyển qua máy nhồi. Tại đây, hỗn hợp sẽ được đưa qua một hệ thống đường ống và được bao gói. Một hệ thống cân điện tử sẽ lập chương trình sẵn để điều khiển lưỡi dao cắt sản phẩm vớí những khoảng bằng nhau (tức khối lượng tương đương nhau) (Qui trình này có 2 loại sản phẩm: cây xúc xích 40g & 70g). Sau đó, sản phẩm sẽ được đóng clip nhôm ở 2 đầu và được đưa ra khỏi máy nhồi để chuẩn bị cho quá trình tiệt trùng. Toàn bộ quá trình được thực hiện ở chế độ chân không nhằm hạn chế tối đa sự nhiễm khuẩn cho sản phẩm. 2.7 Tiệt trùng. Mục đích : + Làm chín sản phẩm. + Tiêu diệt vi sinh vật. + Cải thiện cấu trúc.

  2.8 Sấy khô: Mục đích:             Trong quá trình tiệt trùng, cây xúc xích được trương nở trong môi trường nước, nên khi đưa vào bảo quản vi sinh vật sẽ phát triển và xâm nhập vào cây xúc xích ở hai đầu clip, nơi có độ ẩm cao. Vậy mục đích của sấy là làm khô nước ở hai đầu clip của cây xúc xích, hạn chế sự hư hỏng của sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản.

    2.9/ Hoàn thiện:             Đây là giai đoạn bao gồm các quá trình: làm nguội, dán nhãn, vô thùng, và cuối cùng là ta được sản phẩm đưa đi tiêu thụ. Từng cây xúc xích sẽ được làm đẹp mắt với quy cách trình bày hấp dẫn, nâng cao giá trị sử dụng của sản phẩm. Quá trình hoàn thiện sản phẩm được thực hiện ở phòng hoàn thiện có nhiệt độ bình thường.             Sau khi thực hiện quá trình sấy thì nhiệt độ của cây xúc xích khoảng từ 70oC đến 80oC. Để thực hiện việc dán nhãn và vô thùng thì phải làm nguội cây xúc xích. Vì nếu để ở nhiệt độ quá cao thì nhãn dễ bị bóc ra và quá trình hoàn thiện gặp nhiều khó khăn. Do đó sản phẩm xúc xích được đưa qua kho trữ một đêm để hạ nhiệt độ. Đây là phương pháp làm nguội sản phẩm bằng không khí tự nhiên.             Sau đó, đổ sản phẩm ra bàn và công nhân dán nhãn cho từng cây xúc xích, rồi xếp vào thùng carton. Ở giai đoạn này thì ta có thể sử dụng các băng chuyền tự động dán nhãn và các thiết bị đếm tự động để vào thùng carton. Thành phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, nhiệt độ cao

  VMCGROUP luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của Quý khách! Chúng tôi cam kết chỉ sản xuất và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đẩy đủ kiểm định, an toàn về sức khỏe, được Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế cấp phép sử dụng. 

  💯 Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

  VMCGROUP HÀ NỘI SỐ 61 NGÕ 381 NGUYỄN KHANG-CẦU GIẤY  (Thẳng cầu Yên Hòa đi vào 200m).  Hotline 0947 464 464_ 093 456 8852 VMCGROUP THANH HÓA 343 Lê Lai – Tp. Thanh Hóa Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ – Tel 02436 877 888  VMCGROUP HẢI PHÒNG 406 Hùng Vương – Tel 093456 8012 VMCGROUP ĐÀ NẴNG 364 Điện Biên Phủ – Tel 0911 670 670 VMCGROUP QUẢNG NGÃI  51 Chu Văn An – Tel 0989 463 066 VMCGROUP NHA TRANG 364 Điện Biên Phủ – Tel 0905 188 667 VMCGROUP HCM 9 Đường số 5 KDC Him Lam– Tel 0918 113 698 VMCGROUP CẦN THƠ 40M Đường 3A KDC Hưng Phú 1– Tel 0969 239 117