Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

    Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

    Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

    Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần
    • Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần
    • Thịt, cá, gà, rau củ
    • Nước
    • Dầu ăn, dầu oliu
    • Gia vị như hàng ngò, tiêu…

    Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

    Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

    Cách nấu cháo trắng

    Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

    Các bước nấu

    • Bước 1: 

    Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

    • Bước 2: 

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

    Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

    Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Nguyên liệu:

    Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

    Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

    Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

    Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

    Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu:

    Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

    Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

    Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

    Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

    Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

    Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

    Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

    Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

    Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

    Nguyên liệu:

    Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

    Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

    • Bước 3:

    Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

    Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

    Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

    Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

    Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

    Lời kết

    Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Chưa Bao Giờ Chán
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt: Quán Nào Ngon + Địa Chỉ?
  • Top #6 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon, Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Khi Đến Đà Lạt
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Áp Suất, Nồi Cơm Điện Và Tủ Nấu Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Zojirushi Ns
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Ih Zojirushi Np
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Chi Tiết Nhất
  • Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Bãi Zojirushi Đẹp Rẻ Nhất Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ 1 Tuổi Cực Dễ Dàng
  • Có thể bạn cũng biết, nấu cơm có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện. Ngoài việc sử dụng nồi cơm điện – thiết bị đã rất quen thuộc trong các hộ gia đình hiện nay, thì bạn còn có thể sử dụng nồi áp suất, bếp gas, … hay tủ nấu cơm để nấu cơm. Mỗi cách đều rất hữu dụng trong một số trường hợp khác nhau. Chính vì thế mà trong bài viết này, Quang Huy xin giới thiệu đến tất cả quý vị và các bạn cách nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi cơm điện và tủ nấu cơm. Hãy đón xem!

    Để có thể nấu cơm thì chúng ta có thể có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên làm cách nào để cơm ngon, dẻo và thơm thì không phải ai cũng biết. Trong số rất nhiều những cách đó, chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả các bạn cách nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi cơm điện và tủ nấu cơm. Đây là những cách nấu cơm dễ dàng để thực hiện cũng như cho chất lượng cơm ngon nhất.

    Nấu cơm bằng nồi cơm điện là cách đơn giản nhất để nấu cơm mà có lẽ ai cũng biết, được trang bị hệ thống gia nhiệt bằng rơ-le tự ngắt, hệ thống nút bấm dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng sản phẩm này thì đừng bỏ qua những hướng dẫn sau đây.

    Đầu tiên bạn cần đong lượng gạo cần nấu, các bạn có thể sử dụng lon sữa ông thọ hoặc dùng bát để đong sao cho phù hợp với số người ăn. Chú ý trường hợp cần nấu nhiều cơm nhưng nồi quá nhỏ thì bạn cần phải chuyển sang nồi khác có dung tích lớn hơn vì nếu sử dụng nồi nhỏ cơm sẽ không chín và nở được.

    Việc vo gạo sẽ giúp bạn loại bỏ các loại tạp chất, sạn, đất cát có lẫn trong gạo, khi vo gạo thì các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

    • Nên sử dụng rổ, rá để vo gạo được kĩ hơn, tránh việc gạo bị rơi vãi ra bên ngoài.
    • Vo gạo từ 1 – 2 nước tùy vào độ sạch của gạo, không nên vo quá nhiều và lâu khiến gạo bị mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hạt.

    Sau khi vo gạo xong chúng ta đến với công đoạn đong nước, việc này rất quan trọng quyết định đến chất lượng cơm của bạn. Cơm của bạn nhão hay khê, ngon hay không là phụ thuộc vào khâu này.

    Đong nước nấu cơm thì dựa vào kinh nghiệm là chính, còn tùy thuộc vào loại gạo mà bạn vẫn thường sử dụng nữa. Sau nhiều lần nấu cơm thì bạn sẽ có thể căn được lượng nước tương ứng với lượng gạo của mình. Nếu chưa quen thì bạn có thể áp dụng một vài cách sau:

    • Gạo trắng, hạt dài: 1 bát gạo – 2 bát nước.
    • Gạo trắng, hạt vừa: 1 bát gạo – 1,5 bát nước.
    • Gạo trắng, hạt ngắn: 1 bát gạo – 1 bát nước.
    • Gạo lứt: 1 bát gạo – 2,5 bát nước.
    • Gạo đồ: 1 bát gạo – 2 bát nước.
    • Gạo Thái, gạo Basmati, Jasmine nhập khẩu: 1 bát gạo – 1 bát nước.

    Những cách trên tương đối chính xác nhưng chưa hẳn là hoàn hảo, qua nhiều lần nấu cơm thì bạn có thể ước lượng được lượng nước cần thiết tương ứng với lượng gạo đã có.

    Cuối cùng là công đoạn nấu cơm, các bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

    • Lau thật khô nồi cơm điện, đặc biệt là phía dưới nồi bởi vì nước sau khi vo gạo sẽ chảy xuống đây.
    • Dàn đều gạo ra sao cho gạo nằm hoàn toàn dưới mực nước.
    • Bật chế độ “Cook” để tiến hành nấu cơm.

    Sau khi nồi chuyển sang chế độ chín, bạn không nên lấy cơm ra ngay. Thay vào đó hãy để nồi ủ cơm trong khoảng 10 phút để cơm chín kĩ hơn, sau đó mới lấy ra và dùng muôi, đũa cả, … để xới tơi cơm lên và thưởng thức.

    Đầu tiên các bạn cũng cần phải chuẩn bị lượng gạo cần nấu, vo gạo và để sẵn ra một cái rổ. Chú ý, tuyệt đối không vo gạo trực tiếp trong nồi áp suất.

    Chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây, các bạn sẽ có thể nấu cơm bằng nồi áp suất một cách nhanh chóng.

    • Mở nắp nồi áp suất (thường là vặn theo chiều kim đồng hồ).
    • Lấy nồi ra bên ngoài và cho gạo đã vo vào bên trong, sau đó cho thêm nước vào. Chú ý bởi vì nồi áp suất có công suất cao hơn nồi cơm điện, ủ nhiệt tốt hơn nên bạn chỉ cho ít nước mà thôi, thường chỉ bằng 1/2 so với lượng nước khi nấu bằng nồi cơm điện. Nếu bạn cho quá nhiều nước thì cơm của bạn sẽ thành cháo đấy nha!
    • Lau khô nồi trước khi đặt nồi vào bên trong thân nồi, sau đó đóng nắp lại bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.
    • Cấp điện (hoặc gas) cho nồi để bắt đầu nấu cơm.
    • Tại hệ thống nút bấm điều chỉnh nhiệt độ, chế độ, thời gian thì bạn thiết lập thời gian nấu cơm, khoảng 10 – 15 phút tùy vào lượng gạo đã cho.
    • Sau khi hoàn thành thì bạn xoay nhẹ nút áp suất để xả hết hơi ra bên ngoài, sau đó mới ngắt điện và mở nắp nồi và lấy cơm ra. Tuyệt đối không mở nắp nồi khi mà chưa xả áp suất, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

    Vậy là ở trên Quang Huy đã giới thiệu đến các bạn hai cách nấu cơm bằng nồi cơm điện và nồi áp suất. Đây là hai cách rất phù hợp với các hộ gia đình hiện nay, phục vụ bữa cơm gia đình. Tuy nhiên khi mà số lượng người ăn tăng lên nhiều hơn thì sẽ như thế nào, ví dụ trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, … hiện nay? Khi đó các bạn sẽ phải sử dụng đến tủ nấu cơm công nghiệp .

    Theo tiêu chuẩn và quy mô công nghiệp, trước khi nấu cơm chúng ta cần phải kiểm tra xem thiết bị có vận hành ổn định hay có hỏng hóc gì hay không bằng cách:

    • Kiểm tra đường cấp điện và đường cấp gas cho thiết bị và đảm bảo là điện hay gas không bị rò rỉ ra bên ngoài.
    • Kiểm tra số lượng khay cơm, chú ý tất cả đều đã được lau chùi và vệ sinh sạch sẽ.
    • Kiểm tra hệ thống cấp nước và ống xả hơi.

    Sau các bước này thì bạn đã có thể yên tâm chúng ta có thể bắt tay vào nấu cơm được rồi.

    Tiến hành nấu cơm với tủ cơm công nghiệp

    Bạn tiến hành đong gạo vào từng khay cơm khác nhau. Theo khuyến nghị thì mỗi khay cơm có thể nấu được từ 3 – 3,5 kg gạo (chưa tính nước). Bạn có thể sử dụng cân để làm công việc này.

    Việc vo gạo sẽ giúp bạn loại bỏ các loại tạp chất, đất cát, … ra khỏi gạo, chú ý không nên vo quá lâu và mạnh tay khiến gạo mất đi các chất dinh dưỡng.

    Đong nước phù hợp với lượng gạo mà bạn đã cho, việc này dựa vào kinh nghiệm là chính thường sẽ là 1 bát gạo – 1,5 bát nước. Nếu không muốn mất thời gian thì bạn có thể áp dụng thủ thuật sau:

    • Cứ 3 kg gạo thì bạn thêm nước sau cho trọng lượng khay cơm đạt: 3 x 1,5 = 4,5 kg.
    • Tương tự, cứ 3,5 kg gạo thì bạn thêm nước sao cho trọng lượng khay cơm đạt: 3,5 x 1,5 = 5,25 kg.

    Sắp xếp các khay cơm lên kệ và đóng cửa để bắt đầu nấu cơm.

    Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian trên hệ thống bảng điều khiển, thường thời gian nấu cơm sẽ rơi vào khoảng từ 40 – 50 phút. Nếu bạn hấp thực phẩm thì nhanh hơn, chỉ khoảng 5 – 10 phút mà thôi.

    Sau thời gian thiết lập thì cơm đã chín tới, lúc này bạn có thể lấy cơm ra để phục vụ khách hàng, tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

    • Ngắt điện và gas ra khỏi tủ để đảm bảo an toàn.
    • Đừng sau cửa tủ, từ từ mở cửa tủ ra để tránh hơi nóng phả vào mặt gây bỏng nhiệt.
    • Sử dụng găng tay để lấy từng khay cơm ra bên ngoài.
    • Xới thật tơi cơm và phục vụ khách hàng.
    • Trường hợp vẫn còn thừa cơm thì bạn có thể cất vào tủ và đóng cửa để ủ nóng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Chữa Nồi Cơm Bị Sống Khi Nấu Bằng Điện
  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Cơm Tấm: 2 Công Thức Nấu Cơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Báo Giá Xịt Nồi Cơm Điện Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Bộ Đồ Nấu Ăn Cô Bé Mô Phỏng Nồi Cơm Điện Trẻ Em Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nồi Cơm Điện Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Bộ Đồ Chơi Cô Gái Nấu Ăn Chỉ 254.000₫
  • Tủ Nấu Cơm Việt Nam Bằng Điện
  • Cách Hấp Cá Bằng Lò Vi Sóng Sharp Cực Ngon Với 8 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp An Toàn, Hiệu Quả
  • Thức Ăn Quay Lò Vi Sóng Có Tốt Không? Có Nên Sử Dụng Thường Xuyên?
  • Dùng nồi cơm điện nấu cháo tôm thịt ngon miễn chê

    Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu một món cháo ngon cho người bệnh thì cháo tôm thịt được nấu bằng nồi cơm điện chính là phương án hoàn hảo cho bạn.

    Hãy bắt tay vào công việc sơ chế đơn giản với hành và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm bó vỏ và loại bỏ phần chỉ sạn trên sống lưng. Trộn đều thịt băm cùng gốc hành, muối, dầu hào, hạt tiêu và một ít nước tương.

    Bỏ gạo đã vo vào nồi cơm điện và nấu với lượng nước phù hợp. Sau 15 phút, hãy cho thịt đã ướp vào và khuấy đều. Khi cháo sôi, hãy cho tôm vào và nấu trong khoảng 10 phút tiếp theo cho tôm chín. Mở nắp nồi thêm chút dầu mè và rau mùi thái nhỏ. Chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có thể hoàn thành món cháo tôm thịt ngon lành cho người bệnh hoặc để tẩm bổ cho bản thân trong buổi sáng cuối tuần.

    Nấu canh sườn cực dễ chỉ với nồi cơm điện

    Canh sườn là món ăn mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy để công việc đó cho chiếc nồi cơm điện của bạn. Đây chính là món ăn vừa ngon vừa đơn giản khi nấu ăn bằng nồi cơm điện.

    Hãy rửa sườn sạch, có thể sử dụng rượu để làm bớt mùi hôi. Sau đó, cho sườn vào nồi, thêm 5ml rượu nấu ăn vào đun sôi và rửa lại với nước lạnh để tạo độ săn cho sườn.

    Cho sườn vào nồi cơm điện cùng khoai tây, cà rốt đã cắt khối. Thêm lượng nước vừa ăn cùng hành, gừng, muối và chút rượu nấu ăn vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi sôi thì đun thêm khoảng 15 phút. Bạn đã hoàn thiện món canh sườn với nồi cơm điện cực dễ dàng.

    Gà om coca ngon mềm xuất sắc chỉ với chiếc nồi cơm điện

    Chẳng cần phải quá khéo tay, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có món gà om coca vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm ngay món ngon này vào sổ tay nấu ăn bằng nồi cơm điện của bạn.

    Một mẹo nho nhỏ đó là hãy dùng tăm nhọn đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt cánh gà sau khi đã rửa sạch. việc này sẽ giúp gà thấm được gia vị, cho món ăn thêm đậm đà hơn.

    Cho một chút dầu ăn vào nồi cơm điện, xếp vào đáy nồi những lát gừng mỏng. Sau đó, hãy xếp đều cánh gà lên trên. Đổ coca vào nồi sao cho coca vừa ngập mặt cánh gà. Tiếp theo hãy cho vào nồi một lượng nước tương vừa phải. Cho thêm khoảng 15ml nước sau đó nhấn nút cook. Khi nồi cơm điện nhảy nút cũng là lúc món gà om coca của bạn hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Thú Vị Hơn Với Nồi Cơm Điện
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?
  • Cách Nấu Trân Châu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cháo Bồ Câu Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Được Không?
  • Giúp Mẹ Bận Rộn Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Siêu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Tử Panasonic 1 Lít Sr
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Luộc Trứng Ngỗng Mấy Phút Thì Ngon?
  • 1. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ vo gạo khéo

    – Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi cơm (có gạo), dùng tay khuấy đều và nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi.

    – Sau đó lại cho 1 lượt nước nữa vào, cũng khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ nước đi. Vậy là đã hoàn thành việc vo gạo một cách khéo léo và khoa học nhất rồi. Tuyệt đối không dùng tay vo gạo quá mạnh sẽ làm mất hết những chất vitamin B1, B12… có ở vỏ hạt gạo.

    2. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ ngâm gạo trước khi nấu

    3. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nhờ đảo khi nồi cơm sôi

    – Khi thấy nồi cơm đang sôi ùng ục và bốc hơi nghi ngút, bạn hãy mở nắp và dùng thìa đảo đều cơm lên một lần rồi lại đậy nắp vào cho nồi cơm tiếp tục sôi cho đến lúc chín. Dù sử dụng bất cứ loại gạo nào bạn cũng nên làm như thế vì trong quá trình nấu các hạt gạo sẽ đè chặt vào nhau, đảo đều lên khiến lượng nước được phân bố đều hơn và làm cơm tơi xốp hơn.

    4. Ăn ngay sau khi cơm chín

    5. Nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện theo kiểu Nhật

    – Những ai từng thưởng thức cơm của người Nhật đều phải gật gù tấm tắc khen ngon. Độ ngon ấy không chỉ nằm ở loại gạo mà còn bởi vì những bí quyết tuyệt vời của các bà nội trợ Nhật.

    – Có thể bạn không tin nhưng bạn hãy thử làm theo ngay hôm nay: Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm điện, bạn bỏ thêm khoảng 2 đến 3 viên đá vào, để trong khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm được thơm và dẻo.

    – Giải thích một cách khoa học, đá sẽ làm trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, sẽ làm tăng độ dẻo của gạo lên. Thứ hai, bỏ đá vào gạo sẽ làm gia tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong những hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.

    – Bên cạnh đó, nhiều người Nhật còn có thói quen bỏ thêm một thìa cà phê mật ong vào nồi cơm, kèm theo hai viên đá lạnh. Theo họ, mật ong có tác dụng giữ nước, sẽ giúp cơm ngon và dẻo hơn rất nhiều. Cũng có người hòa một ít muối với vài giọt dầu mè, sau đó đổ vào nồi cơm trước khi bắt đầu nấu để giúp cơm thơm mềm, căng tròn sáng bóng sau khi nấu. Nếu không có dầu mè, bạn có thể thay thế bằng loại dầu ô liu, dầu đậu phộng, vẫn mang đến kết quả tương tự.

    – Để giữ cơm lâu không bị ôi, thiu hơn, đồng thời giúp cơm dậy mùi thơm, trước khi bấm nút nấu, người Nhật cho vào nồi vài giọt giấm trắng Nhật Bản. Nếu không có loại giấm này, bạn vẫn có thể thay thế bằng các loại giấm Việt thông thường. Đặc biệt hơn, người Nhật còn cho ít bia vào nồi để nấu cơm, nhằm giúp cơm mềm và gia tăng hương vị lên rất nhiều.

    Theo Hách Mi tổng hợp

    (Màn Ảnh Sân Khấu)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Cay Thơm Ngon Ngày Gió Lạnh
  • Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Bằng Nồi Cơm Điện
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Nấu Cơm Rượu Cho Bà Đẻ Bằng Nồi Cơm Điện, Dễ Không Tưởng
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Băm Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Mẹo Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Khoai Môn Hương Vị Thanh Long Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cập nhật lúc : 10:47 AM, 24/11/2009

    Nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ tiện và nhanh hơn nấu xôi bằng nồi chõ. Nhưng nấu sao cho ngon? Có ba cách rất đơn giản dành cho bạn.

    Cách 1: Không ngâm gạo

    Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, bạn đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Gạo nếp chín bằng hơi.

    Khi nồi bật lên nấc hâm nóng tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều. Để thêm chừng 5 – 7 phút, tuỳ theo lượng cơm nhiều hay ít rồi rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không nhỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

    Gạo ngâm khoảng 3 – 4 giờ. Để gạo không bị vỡ, bạn nên vo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó, trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

    Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng, bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau đãi hết vỏ đậu, vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

    Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá, xôi sẽ bị nát. Khi nước cạn, bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 – 3 phần thôi. Bạn để một chiếc khăn ướt lên trên, xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn, mỡ gà xuống đáy nồi để chống cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn rất ngon.

    Nếu nấu xôi đỗ hoặc lạc thì nên cho lạc, đỗ vào đun sôi trước vài phút rồi mới cho gạo vào. Nếu nước nhiều quá thì nên múc ra. Gạo ngâm từ trước thì chỉ cho nước bằng gạo thôi, gạo vo xong nấu luôn thì nên cho nhiều hơn một chút.

    Cách 3: Nước sôi thì rửa gạo

    Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu cơm bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra, trút gạo vào rá cho ráo. Sau đó, đổ lại gạo vào nồi rồi nấu tiếp. Bạn chỉ cần chờ 20 phút là xôi của bạn đã chín. Bạn sẽ được nồi xôi khô ráo và hạt nếp vẫn mềm như nấu bằng chõ đồ.

    Chú ý: Gạo nếp không cần ngâm nước và khi gạo đã cho vào nồi nước sôi thì bạn cần canh chừng, nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước, nếu không xôi của bạn sẽ bị nhão.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện “nhàn Tênh”
  • Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Nếp Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo
  • Nấu Xôi Đỗ Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Hé Lộ Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Chuẩn Vị Âu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Băm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Giảm 20% Combo Bạn Bè “mì Ý
  • Đậu phụ là món ăn phổ biến đối với mỗi người con dân Việt từ ngàn đời nay. Nhất là trong mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng loại đồ ăn này càng tăng cao. Vậy làm thế nào để có thể cung cấp lượng đậu phụ để đáp ứng cho khách hàng một cách đơn giản và dễ dàng.

    Cầu tạo nồi hơi nấu đậu phụ có gì đặc biệt?

    Về chất liệu của nồi hơi nấu đậu, các chuyên gia sử dụng inox loại 201 và 304 với chất lượng được đảm bảo bởi đây là loại inox chất lượng cao, không bị han, độ dày thích hợp. Khuôn làm đậu bằng inox là điểm thu hút của sản phẩm này.

    Về bảng điện của nồi hơi thì quý khách không phải lo lắng vì nồi hơi nấu đậu phụ có bảng điện được làm từ các công cụ điện nhập khẩu không sợ bị giật điện.

    Thiết kế giữa nồi là lớp cách nhiệt với độ dày từ 3cm đến 4cm bảo đảm tuyệt đối về sự cách nhiệt ra ngoài môi trường. Điều này giúp tiết kiệm nhiệt, đồng thời tiết kiệm điện một cách hiệu quả cho khách hàng.

    Về công suất của nồi: kích thước nồi càng lớn thì công suất càng cao: từ 5 đến 10KW.

    Về kích thước nồi: đa dạng các loại nồi từ 30 lít đến 200 lít.

    Ưu điểm của nồi hơi làm đậu phụ

    Nồi hơi làm đậu phụ sử dụng dễ dàng, tiện lợi

    Với thiết kế 2 lớp đáy (nấu cách thủy) có khả năng đun sôi siêu nhanh nhờ hơi bao xung quanh và luồng hơi nóng trực tiếp từ trong đáy nồi, ống dẫn hơi trong lòng nồi còn có tác dụng sục đáy nồi, thay cho khuấy, giúp cho nước đậu không bị khê cháy.

    Bạn có thể nấu được nhiều đậu cùng một lúc trong một thời gian ngắn. Điều này đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

    Nồi hơi làm đậu đa năng

    Nồi nấu đậu có kích cỡ từ 30 lít đến 200 lít nên công dụng của nó rất đa năng. Đặc biệt ngoài việc dùng để nấu đậu, nấu các loại sữa khác nhau thì nồi nấu đậu còn được sử dụng để nấu cháo, có thể dùng trong các nhà hàng, quán phở, quán cháo ăn đêm…

    Nồi hơi làm đậu được dùng cho các cơ sở chuyên chế biến sữa đậu nành, sữa bắp; Các cơ sở chuyên làm đậu hũ, đậu phụ, và các sản phẩm tương tự khác; Các nhà ăn, nhà hàng có phục vụ món sữa đậu nành.

    Quy trình làm đậu phụ bằng nồi hơi làm đậu phụ

    Quy trình sản xuất đậu phụ gồm có 5 bước từ; sau khi ngâm đậu nành, cho đậu nành vào xay. Tiếp đó là nấu đậu phụ rồi làm đông và ép khuôn thành hình.

    Khi sử dụng nồi hơi làm đậu phụ thì quy trình làm đậu phụ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ tránh phải khuấy đảo so với các loại nồi thông thường. Nồi hơi làm đậu phụ thế hệ mới là dòng nồi nấu cách thủy có sục hơi dưới đáy nồi.

    Sử dụng nồi nấu hơi làm đậu phụ là cách nấu cách thủy cho lên nhiệt đều vì thế ở đáy nồi sẽ ít được tập trung nên đậu sẽ thơm ngon mà không sợ bị khê như khi ta nấu với các loại nồi thông thường khác.

    Một tips để đậu phụ mềm và ngon là bạn nên chú ý vào lượng nhiệt khi nấu. Khi nấu không cho nhiệt quá to, tránh sôi bùng lên. Khi sôi để nước nhỏ, lăn tăn khoảng từ 4 đến 5 phút.

    Có những loại nồi hơi làm đậu phụ nào?

    Với nồi nấu rượu bằng hơi, quý khách hàng có một trong ba lựa chọn nhiên liệu sau: điện, gas hoặc than.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng điện

    Nồi hơi nấu đậu dùng điện là lựa chọn tối ưu nhất. Vì khi sử dụng nồi hơi nấu sữa đậu nành bằng điện, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ nấu, thời gian nấu và quan trọng nhất vẫn là độ an toàn và tính sạch sẽ khi sử dụng điện.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng gas

    Gas là một nguyên liệu phổ biến trong mỗi căn bếp của mọi nhà. Vì thế loại nồi hơi đậu phụ bằng gas được nhiều khách hàng tin dùng. So với giá thành của điện và than thì giá của nồi chạy bằng gas cao hơn một chút.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng than

    Tiết kiệm chi phí đầu tư vì sử dụng nguyên liệu đun nấu rẻ (than, củi), tận dụng nguyên liệu sẵn có. Sử dụng loại nồi này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực lao động sản xuất. Đồng thời nâng cao năng suất, đem đến chất lượng tốt nhất cho đậu phụ.

    Các bạn có thể xem các dòng sản phẩm chúng tôi : – Nồi nấu rượu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vị Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vịt Băm Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Xôi Sắn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Lạ Miệng Hơn Với Cách Nấu Xôi Sắn Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lạc (Đậu Phộng) Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi là món ăn được người Việt ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Thành phần dinh dưỡng của gạo nếp

    Gạo nếp là sản phẩm của một giống lúa có tên khoa học là oryza-ativa L. Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng học, trong 100g gạo nếp cái Việt Nam có chứa 74.9g glucid, 8.6g protid, 1.5g lipid, 14g nước, 0.6g xeluloza, 0.8g tro, 32mg canxi, 98mg photpho, 1.2mg sắt và một số vitamin như B1, B2, PP. Tùy theo giống lúa, điều kiện địa hình, khí hậu khác nhau mà chất lượng của gạo nếp sẽ có những thay đổi. Nhưng nhìn chung, hàm lượng protid và lipid ở gạo nếp cao hơn so với gạo tẻ.

    Được biết, trong số những loại gạo nếp thì gạo nếp cẩm là loại có giá trị cao nhất. Gạo nếp cẩm là một “siêu thực phẩm”, nếu xét ở góc độ dinh dưỡng, thứ gạo này là kho thực phẩm quý báu. Thực tế, một muỗng gạo nếp cẩm chứa một lượng đáng kể vitamin E, sắt, chất xơ và chất chống ôxy hóa.

    Theo Y học cổ truyền phương Đông, gạo nếp có vị ngọt, tính ấm thường được dùng để chữa các chứng hư lao, tiết tả do tỳ vị hư nhược, vị quản thống, tự hãn, đạo hãn và đa hãn, tiêu khát, huyễn vựng do huyết hư, ác trở ở phụ nữ có thai…

    Xôi là một món ăn truyền thống của Việt Nam được nấu bằng gạo nếp. Xôi đa dạng có nhiều loại như xôi trắng, xôi đậu xanh, xôi gấc… Các món xôi dễ dàng mua tại các cửa hàng, chợ nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo an toàn vệ sinh và ngon như bạn mong muốn, vì vậy nên chọn cách nấu xôi tại nhà vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng.

    Các bước thực hiện

    Cách 1: Nấu xôi bằng nồi cơm điện không ngâm gạo

    Với cách làm này, sau khi vo sạch, bạn cho gạo vào nồi cùng một chút muối và nước sôi. Lưu ý lượng nước sôi cho vào không quá nhiều, chỉ cho ngang với mặt nếp, cách khoảng 0,5cm.

    Cắm nồi cơm điện, bật chế độ nấu như nấu cơm.

    Khi nồi bật sang chế độ hâm nóng, lúc này nước trong nồi cũng đã cạn.

    Bạn mở nồi, đảo nhẹ gạo nếp, sau đó đóng nắp lại và đợi từ 5 – 7 phút, mở nắp nồi là xôi có thể ăn được.

    Cách 2: Nấu xôi bằng nồi cơm điện có ngâm gạo

    Vo gạo nếp và đem ngâm từ 3 – 4 tiếng. Vớt gạo ra để ráo nước rồi cho vào khay hấp của nồi cơm điện cùng với một chút muối.

    Đổ ít nước vào đáy nồi, bật chế độ nấu như bình thường, khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì mở nắp nồi ra rồi để một chiếc khăn lên trên nồi.

    Với cách này, gạo nếp sẽ chín bằng hơi nước. Bạn có thể trộn ít dầu ăn hoặc mỡ gà vào xôi để xôi không bị cháy, đồng thời tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho món xôi.

    Một số công thức nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản không thể bỏ qua

    1. Xôi đậu nước cốt dừa

    Xôi đậu nước cốt dừa thơm ngon ngậy mùi. Ảnh: Internet Nguyên liệu Các bước làm xôi đậu xanh nước cốt dừa

    Bước 1: Đậu xanh ngâm nước qua đêm, vớt ra để ráo. Gạo nếp vo sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Trộn đều đậu xanh và gạo nếp, thêm chút muối rồi cho vào nồi cơm điện.

    Tiếp theo đổ nước cốt dừa vào vừa đủ ngập gạo và đậu.

    Bước 3: Bật nồi cơm sang chế độ nấu. Khi nồi cạn nước, sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm nóng. Để khoảng 10 phút ở chế độ này rồi bật lại chế độ nấu khoảng 15 phút là xôi chín.

    2. Xôi lá cẩm độc đáo

    Xôi lá cẩm có màu sắc vô cùng bắt mắt. Ảnh: Internet Nguyên liệu Các bước làm xôi lá cẩm thơm ngon

    Bước 1: Lá cẩm rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi và lọc lấy nước, bỏ bã.

    Lá dứa thơm rửa sạch cột lại thành bó.

    Bước 2: Gạo nếp vo sạch, trộn cùng nước lá cẩm và để ráo nước.

    Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ thêm nước lá cẩm vào với tỉ lệ 1:1. Nên nhớ chỉ để nước lá cẩm xâm xấp mặt gạo. Đặt bó lá dứa lên mặt gạo.

    Bước 4: Bật nồi sang chế độ nấu. Sau khi xôi chín, đổ thêm chút nước cốt dừa lên bề mặt, bật nấu một lần nữa. Để khoảng 15 phút là món xôi hoàn thành.

    Như vậy bạn đã có đĩa xôi lá cẩm vô cùng đẹp mắt, dẻo thơm nước cốt dừa. Cho thêm chút dầu dừa, rắc mè rang lên trên là có thể thưởng thức.

    3. Xôi dừa béo ngậy

    Xôi dừa hạt sen thơm ngon dễ làm. Ảnh: Internet Nguyên liệu Các bước làm xôi dừa đơn giản

    Bước 1: Ngâm gạo qua đêm để xôi đạt được độ dẻo và thơm hơn. Nếu không có thời gian, bạn ngâm gạo với nước ấm trong khoảng 3 – 4 tiếng cũng được. Vớt gạo đã ngâm rửa qua bằng nước lạnh và để ráo nước. Cho thêm chút muối vào gạo và xóc đều.

    Nếu dùng hạt sen tươi bạn có thể không cần ngâm. Nhưng hạt sen khô nên ngâm qua đêm để nấu nhanh hơn.

    Bước 2: Dừa già, nạo sợi nhỏ và để riêng.

    Bước 3: Trộn đều gạo, hạt sen và dừa đã nạo sẵn. Đổ ít nước vào đáy nồi và đun sôi, khi hơi nước bốc lên bạn cho hỗn hợp gạo vào khay hấp của nồi cơm điện rồi dàn đều.

    Bước 4: Xôi chín bằng hơi nước nên bạn nhớ đổ lượng nước vừa đủ hoặc nhiều hơn. Sau khi nấu khoảng từ 15 – 20 phút, bạn mở nồi cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào và đảo đều. Nhờ dầu ăn, xôi sẽ bóng bẩy, đẹp mắt và thơm hơn. Tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút là xôi chín. Nếu chưa ăn, bạn hãy để nồi ở chế độ hâm nóng một lúc cho xôi được nóng.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Xôi sau khi chín có vị béo vừa phải của nước cốt dừa hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của gạo nếp. Khi ăn thấy xôi rất dẻo và mềm chứ không bị khô cứng, cũng không bị nhão do đổ quá nước.

    – Xôi chín có màu sắc đồng đều đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn.

    Bí quyết nấu xôi dẻo ngon

    1. Chọn gạo nếp “chuẩn”

    Món xôi có ngon hay không phụ thuộc vào loại nếp mà bạn chọn để nấu. Để xôi ngon và thơm, bạn nên chọn giống nếp cái. Nếu như không có loại nếp này hoặc quá khó để mua, bạn có thể mua nếp loại khác, nhưng cũng nên lựa đúng loại nếp ngon, có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng.

    2. Chú ý nhiệt độ

    Khi nấu, bạn nên để ý nhiệt độ của nồi cơm điện. Bạn cho nước vào nồi nấu sôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu hấp xôi. Ưu điểm của nồi cơm là giữ được mức nhiệt khá ổn định khi nấu chứ không mất công chỉnh như bếp gas.

    Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được.

    3. Cho gạo vào nồi đúng cách

    Một trong những lỗi thường gặp khi nấu xôi là hạt gạo không chín đều, chỗ khô, chỗ nhão, chỗ cháy. Trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ vào một lượt. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, không bị chèn vào nhau, hơi nước tỏa ra khắp nồi chín đều hạt gạo.

    4. Lượng nước phải chính xác

    Đây là khâu quan trọng và khó nhất trong việc nấu được một nồi xôi ngon, dẻo. Theo những người có kinh nghiệm chia sẻ, lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi.

    5. Bí quyết cho hạt xôi bóng, hấp dẫn

    Bước cuối cùng để hoàn thiện món xôi là cho một chút dầu ăn hoặc mỡ gà vào chõ xôi và đảo đều trước khi bắc ra. Xôi sẽ có độ căng bóng và mềm mượt hấp dẫn, tăng thêm độ béo ngậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • 11 Chế Độ Nấu “siêu Đỉnh” Của Nồi Cơm Toshiba Nhật Bản
  • 9X Mách Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Dẻo, Thơm Nức Mũi, Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Xôi Bắp Tươi Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Tấm Tuyệt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cơm Ngon Với Nồi Áp Suất Điện
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Đặt Tăm Vào Ấm Đun Nước Và Nồi Cơm Điện Để Vệ Sinh, Bạn Sẽ Tiết Kiệm Hàng Mấy Trăm Nghìn Tiền Điện, Nhiều Người Không Biết Đã Vất Bỏ Lãng Phí
  • Top 3 Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Nội Địa Nhật Tốt Nhất
    • Bước 1: Vo và ngâm gạo tấm. Cho gạo tấm vào nồi cơm điện và vo sạch. Không nên dùng rá vo gạo vì rất dễ làm gạo bị lọt và mất đi trong quá trình vo. Vo gạo xong, đem ngâm gạo trong nước chừng 20 phút. Việc ngâm gạo này sẽ giúp hạt gạo được no nước, nở và chín đều khi nấu. Bạn có thể ngâm gạo bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm đều được. Đó là công đoạn đầu tiên trong cách nấu nồi cơm tấm ngon.
    • Bước 2: Cần thực hiện trong cách nấu cơm tấm là: Chế nước, chuẩn bị nấu cơm. Hết thời gian ngâm gạo, bạn chắt bỏ nước ngâm gạo cũ và cho nước mới vào nấu cơm. Tỉ lệ nước chuẩn để nấu cơm gạo tấm là 1 gạo + 1,5 nước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nước này theo nhu cầu ăn cơm khô/mềm của gia đình. Cho vào nồi cơm gạo tấm phần muối ăn + bơ rồi trộn đều. Muối và bơ sẽ giúp món cơm đậm đà hơn, đáy nồi cơm không bị khê cũng như cơm tấm có được màu sắc bắt mắt hơn.
    • Bước 3: Đảm bảo đúng chuẩn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện là: Nấu cơm gạo tấm. Đặt ruột nồi vào nồi cơm điện và chuyển chế độ nấu. Để cho nồi cơm tự nấu cho tới khi cơm chuyển về chế độ ủ chừng 15 phút thì bạn ngắt nguồn điện, để cơm được giữ nóng tự nhiên trong nồi. Ủ cơm thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn lại cắm lại điên nhưng chỉ giữ ở chế độ ủ. Thời gian cắm điện nồi cơm sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 phút nữa. Sau khi ủ xong, bạn có thể lấy cơm ra, xới đều và thưởng thức.

    II. Cách nấu cơm tấm không bị nhão

    Cơm tấm sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng kết hợp cùng rau xanh và sườn nướng, chả hay trứng thì thật tuyệt vời. Đó là cách nấu cơm tấm tại các hộ gia đình. Với một số lượng nhỏ như vậy, bạn sẽ không lo lắng cơm bị khô quá hay quá nhão. Nhưng đối với nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp chuyên cung cấp cơm hằng ngày cho công nhân thì sao? Điện máy Bigstar sẽ giới thiệu đến bạn một chiếc tủ nấu cơm rất phù hợp khi bạn muốn nấu cơm không bị nhão và đó cũng là một trong những bí quyết cách nấu cơm tấm không bị nhão. Với những tính năng vượt trội so với nồi nấu cơm thông thường:

    • Tủ nấu cơm có thể nấu với một lượng cơm tấm lớn hơn nhiều so với nồi cơm điện thông thường
    • Được thiết kế gọn gàng, đường nét sản phẩm luôn toát lên sự tinh tế và hoàn toàn dễ dàng sử dụng
    • Tủ nấu cơm được làm từ chất liệu inox 304, không gỉ, độ bền cao, an toàn về thực phẩm cũng như dễ lau chùi và bảo quản
    • Mẫu mã của tủ nấu cơm rất đa dạng: tủ nấu cơm 30kg, tủ nấu cơm 12 khay điện Trung Quốc, tủ nấu cơm 24 khay điện Trung Quốc,.. tùy vào từng loại có công dụng riêng, bạn tha hồ chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng
    • Đặc biệt, sản phẩm có thể hấp giò chả, các thực phẩm như cá, thịt, hải sản, hấp các loại bánh như bánh bao, bánh bột lọc, chả giò,…
    • Tiết kiệm năng lượng, công sức của con người, giá thành vô cùng hợp lý

    Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến với điện máy Bigstar. Chúng tôi cam kết rằng những sản phẩm của chúng tôi mang lại sẽ làm hài lòng quý khách hàng cả về giá và chất lượng..

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Xửng Hấp Không Bị Nhão
  • Mua Rong Biển Hàn Quốc Ở Đâu Hà Nội
  • 5 Nguyên Nhân Và Cách Sửa Nồi Cơm Điện Bị Cháy Tại Nhà Không Cần Thợ
  • Hita Bật Mí Cách Chế Biến Món Chả Giò Chay Ăn Hoài Không Bao Giờ Ngán
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Nấu Lẩu Bằng Nồi Lẩu Điện Hay Bếp Từ Đơn?
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?
  • Tổng Hợp Cách Làm 16 Loại Bánh Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chắc các bạn mua nồi cơm điện tử hay nồi cơm cao tần đều sẽ thấy trong các chế độ nấu của nồi có cả chế độ nấu lẩu. Do vậy, việc ăn lẩu bằng loại nồi cao cấp này là hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần chọn chế độ nấu lẩu và chuẩn bị thưởng thức món lẩu nấu bằng nồi cơm điện thôi.

    Khi ăn lẩu bằng loại nồi cơm điện tử hay cao tần thì có một điều hơi bất tiện đó là nắp nồi khi mở ra sẽ che mất một phía và bạn khó có thể ngồi xung quanh nồi để ăn được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể để nồi ở một góc và nhâm nhi nồi lẩu bằng nồi cơm điện cũng không vấn đề gì. Vậy nên nếu nói về ưu điểm thì loại nồi này thì ưu điểm lớn nhất chính là có chế độ nấu lẩu riêng. Còn về nhược điểm thì nó chỉ phù hợp khi ăn ít người vì dù gì thì dùng nồi cơm điện cũng lâu sôi hơn so với nồi lẩu chuyên dụng.

    Ăn lẩu bằng nồi cơm điện nắp gài, nắp rời

    Nếu như loại nồi cơm cao tần hay điện tử có chế độ nấu lẩu thì các loại nồi cơm điện khác lại không có. Tuy chỉ có thể chỉnh chế độ nấu và chế độ hâm nhưng bạn vẫn có thể nấu lẩu được như bình thường. Khi cần đun sôi thì bạn để chế độ nấu (cook), nếu nước sôi mà chưa cần nhúng đồ thì bạn có thể chuyển qua chế độ hâm (warm). Mặc dù hơi bất tiện chút nhưng đây là cách mà rất nhiều bạn sinh viên dùng để ăn lẩu nên các bạn đừng nghi ngờ về tính thực tiễn của cách làm này.

    Ưu điểm của việc ăn lẩu bằng loại nồi này là tiết kiệm, không cần phải mua nồi lẩu. Nhược điểm khi dùng loại nồi này ăn lẩu là lâu sôi nên mất nhiều thời gian chờ đợi (lâu sôi hơn cả loại nồi điện tử và cao tần). Loại nắp gài khi mở nắp lên cũng sẽ bị che mất một phía của nồi không tiện lợi cho lắm.

    Với giải thích bên trên, có thể thấy rằng dù dùng nồi cơm điện để ăn lẩu nhưng cũng sẽ không tiện lợi được như loại nồi lẩu chuyên dụng. Vì thế, nếu bạn muốn thưởng thức một bữa lẩu ngon và tiện lợi thì nên sắm nồi lẩu chuyên dụng. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tiện lợi thì nồi cơm điện sẽ là phương án ăn lẩu ngon bổ rẻ mà các bạn đang tìm kiếm.

    Ngoài việc ăn lẩu bằng nồi cơm điện, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để làm hầu hết các món ăn từ các món rán, kho, hầm, nấu canh, tráng trứng, rang lạc, … Tất nhiên, khi nấu ăn bằng nồi cơm điện thì bạn cần kiên nhẫn vì nấu bằng nồi cơm điện sẽ không thể nhanh được như nấu bằng bếp ga được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Lạc Thơm Giòn Cực Dễ Tại Nhà
  • Bí Quyết Luộc Khoai Lang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Như Người Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Mắm Đơn Giản Mang Đậm Hương Vị Miền Tây
  • Tác dụng của cháo trắng

    Cháo trắng là một món ăn không đơn thuần là món ăn để cung cấp tinh bột và dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có nhiều tác dụng khác mà bạn không hề hay biết. Một số lợi ích của cháo trắng bạn cần biết như:

    Tiêu hóa tốt và phòng ngừa triệu chứng táo bón: Cháo là món ăn được nấu nhừ từ gạo với nước nên khi ăn vào dạ dày thì cháo dễ nghiền nát và không bị co bóp dạ dày nhiều. Vì vậy, thời gian làm việc dạ dày sẽ nhanh hơn và cơ thể sẽ hấp thụ tốt dinh dưỡng hơn.

    Ngoài ra, cháo là thức cung cấp nhiều lượng nước nên khi bị tình trạng táo bón ăn cháo trắng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.

    Chống bị cảm lạnh và kích thích vị giác: Đặc biệt những này mùa đông, một bát cháo nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” sẽ giúp cơ thể ấm hơn và kích thích được vị giác. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một ngày làm việc với năng lượng ấm từ bên trong và hạn chế bị nhiễm lạnh, bệnh tật,…

    Nguyên liệu nấu cháo trắng

    Tuy tên gọi là cháo trắng, nhưng không phải thế bạn chỉ cần chuẩn bị gạo và nước để nấu cháo. Để món cháo được thơm ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau

    Gạo: Bạn có thể chuẩn bị gạo nếp hay tẻ tùy thích. Thậm chí, bạn có thể trộn cả hai loại gạo với nhau để nấu cũng được. Với số lượng khoảng 4 người ăn thì bạn chỉ cần 1/2 bát gạo con là được. Số lượng gạo thay đổi tùy theo vào số người ăn nha

    Vỏ cam: Tác dụng của vỏ cam là giúp cháo thơm và dậy mùi hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng nhỏ vỏ cam có thể bỏ cho cả nồi cháo

    Rau thơm: Cho một ít hành lá cho và giúp món cháo bắt mắt và ngon hơn, có một số người không ăn được hành thì có thể không bỏ vào hoặc cho ít lá tía tô thái sợ nhỏ cho vào cháo cho thơm

    Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Vỏ cam: Rửa sạch miếng vỏ cam và thái sợi nhỏ

    Rau thơm: Rau thơm làm cắt rễ và rửa sạch sau đấy thái nhỏ

    Bước 2: Nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Trước tiên cháo gạo đã rang thơm vào nồi cơm điện. Tiếp đến bạn cho nước vào nồi với một lượng gấp 4 lần số lượng gạo. Bật nút nấu và bắt đầu nấu cháo

    Cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện. Tiếp đến, bạn cho vào nồi lượng nước gấp 4 lần lượng gạo. Bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo.

    Ưu điểm của việc nấu cháo bằng nồi cơm điện là bạn sẽ không lo cháo bị khê. Tuy nhiên, để tránh việc nồi cháo bị trào thì khi cháo sôi, bạn nên kê ngang một chiếc đũa ở miệng nồi rồi mới đóng nắp.

    Khi lượng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần gạo và gạo đã nở, bạn cất chiếc đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Lúc này, cứ khoảng 3 – 5 phút bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc quá.

    Cháo gần chín, bạn cho phần vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Cháo chín, bạn múc cháo ra bát, cho phần hành lá lên trên sau đó trộn đều và thưởng thức.

    Ngoài những món ăn đơn giản bổ dưỡng như cháo và nhiều món ăn khác cũng có thể chế biến bằng nầu cơm điện. Ngoài ra nó còn có khả năng làm tỏi đen tại nhà, thông tin chi tiết tại “cách làm tỏi đen bằng nồi điện tại nhà”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Mực
  • Bí Quyết Về Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Người Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Hơn Ăn Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100