Top 19 # Quinoa Nấu Thế Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Làm Thế Nào Để Nấu Quinoa Trong Nồi Hấp / 2023

Bắt đầu để kết thúc: 25 đến 30 phút

tín dụng: egal / iStock / GettyImages Làm thế nào để nấu Quinoa trong nồi hấp

Phần ăn: 4 để 6

Cấp độ khó: Mới bắt đầu

Nấu quinoa không dễ dàng hơn nhiều khi bạn để nồi hấp của bạn làm tất cả công việc để bạn có thể nấu một mẻ quinoa dễ dàng nhất. Hạt giả khỏe mạnh này tạo ra một món ăn ngon, nhưng đó là hồ sơ dinh dưỡng chứa protein cũng rất phù hợp để trở thành ngôi sao của đĩa. Một khi bạn nhận được phương pháp cơ bản xuống, bạn có thể dễ dàng thay đổi công thức bằng cách sử dụng các chất lỏng nấu ăn khác nhau, các loại thảo mộc và chất thơm. Công thức này được chuyển thể từ công thức nấu cơm quinoa trong Quinoa: The Superfood hàng ngày: 150 Gluten-Free Bí quyết để Delight Mỗi loại Eater.

1 tách quinoa trắng, đỏ hoặc đen

1 để 2 muỗng canh dầu ô liu

2 muỗng canh hành tây xắt nhỏ hoặc hẹ

1 đinh hương tỏi, băm nhuyễn

1 / 4-chén các loại thảo mộc mới cắt nhỏ như rau mùi tây, húng quế, húng tây hoặc rau oregano

Thêm quinoa vào một bộ lọc lưới mịn và rửa kỹ để loại bỏ saponin, lớp phủ tự nhiên có thể để lại quinoa nếm đắng.

Đổ dầu vào chảo nhỏ. Đun nóng nó cho đến khi dầu shimmers và xào hành tây và tỏi cho đến khi chúng được thơm và mềm, thường trong khoảng 3-5 phút.

Chuyển quinoa vào nồi hấp. Khuấy các loại thảo mộc, hành tây và tỏi, và nước dùng vào hỗn hợp.

Đặt nắp trên bàn ủi và đặt bộ hẹn giờ, nếu cần. Hầu hết các loại quinoa chỉ mất 15 đến 20 phút để nấu ăn.

Xả quinoa và đưa nó trở lại nồi hấp. Xối nhẹ nó bằng một cái nĩa, đặt nắp trên nồi hấp và để yên quinoa trong khoảng 15 phút trước khi dùng nó.

Lời khuyên

Theo The Kitchn, rửa quinoa có thể không cần thiết. Quinoa chưa nấu chín có hương vị đất và kết cấu cứng hơn so với quinoa đã được rửa sạch trước khi nấu.

Để tối ưu hóa những cách mà bạn có thể sử dụng quinoa còn sót lại nấu chín, bỏ qua dầu ô liu, hành tây, tỏi và các loại thảo mộc. Thay vào đó, chỉ cần nấu quinoa với nước và một chút muối. Kết quả? Quinoa nấu chín mềm có thể dễ dàng được mặc quần áo để sử dụng trong các món ngọt hoặc mặn. Một số ý tưởng để sử dụng quinoa bao gồm:

làm bánh quinoa. Công thức bánh quinoa của New York Times kêu gọi chọn lọc 1 cup bột mì nguyên cám với bột 1 / 2 bột đa năng, 1 muỗng cà phê baking soda, 2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh đường và 1 / 8 muỗng cà phê muối. Trong một bát riêng biệt, trộn 2 trứng lớn với 1 1 / 2 ly bơ sữa, 3 muỗng canh dầu hạt cải và một muỗng cà phê chiết xuất hương vị như vani, dừa hoặc hạnh nhân. Trộn hỗn hợp bột với trứng và buttermilk trước khi gấp 1 tách quinoa vào bột. Đổ bột bánh vào một vỉ nướng nóng và nấu bánh cho khoảng hai đến ba phút mỗi bên, hoặc cho đến khi chúng được vàng.

tăng cường hương vị bằng cách làm một món salad dựa trên quinoa lý tưởng để phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc ướp lạnh. Bắt đầu bằng cách kết hợp nước ép cam quýt với dầu ô liu, rau thơm và các phần cam. Khuấy hỗn hợp vào quinoa nấu chín và nấu chín cùng với hạnh nhân, muối và hạt tiêu.

làm một bữa ăn chay ngon miệng, chẳng hạn như súp lơ của Cook Light và quinoa chickpea với tahini. Hoa cúc rang lơ lửng, hành tây và một lon đậu xanh trong khoảng 20 ở mức 400 độ Fahrenheit. Thêm 1 1 / 2 tách quinoa nấu chín vào một tô lớn, cùng với một vài ít rau bina, một ngụm dầu ô liu, rau nướng, 1 / 4-cup hạt thông nướng, muối và hạt tiêu để nếm thử. Trong một bát nhỏ, whisk 2 muỗng canh sữa chua đồng bằng Hy Lạp với 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh tahini, 1 muỗng canh nước chanh và 2 cắt nhỏ đinh hương của tỏi. Mưa phùn tahini trên quinoa và trang trí nó với rau mùi tây mới cắt nhỏ trước khi ăn nó.

Tác Giả: Rene Coleman

Dùng Hạt Quinoa Thế Nào Đúng Cách? Các Món Ăn Ngon Cùng Hạt Quinoa / 2023

1Cách dùng hạt Quinoa

Quinoa có một lớp phủ tự nhiên được gọi là saponin, chúng có vị đắng và được coi là lớp màng bảo vệ của hạt khỏi các loại côn trùng, rất dễ dàng để xử lí lớp phủ này bằng cách bỏ hạt vảo một cái rây và rửa sạch chúng dưới vòi nước lạnh.

Là một thành phần cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn mặn và ngọt. Khi hạt chín có thể dùng thay thế cho cơm, các loại hạt đậu, hoặc dùng chung với các món khác như trộn salad, món canh, rau luộc, cà ri, bánh nướng, bánh quy…

Loại hạt này được khuyến khích sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi và cũng là thực phẩm tuyệt vời đối với người ăn chay hoặc ăn kiêng.

2Các món ăn ngon cùng hạt Quinoa

Nấu cơm hạt Quinoa:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách nấu:

Cho hỗn hợp vào nồi, đậy nắp, đun lửa nhỏ trong khoảng từ 12 – 15 phút cho hạt chín hoặc đến khi cạn nước, sau đó để nguội trong vòng vài phút trước khi ăn. Hạt diêm mạch đã nấu chín rất dễ ăn, có mùi thơm ngậy, sử dụng như cơm trắng hàng ngày ăn kèm với các món ăn mặn trứng, cá thịt như bữa cơm thông thường.

Salad hạt Quinoa:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách nấu:

Đun diêm mạch với 2 cốc nước với 1 chút muối, đậy vung và đun tới khi sôi rồi vặn lửa nhỏ trong khoảng 20 phút hoặc đến khi cạn nước. Pha hỗn hợp nước chanh, dầu oliu và tỏi trong chén, cho các nguyên liệu vào bát bao gồm cả hạt Quinoa và trộn đều, thêm gia vị tùy thích rồi dùng ngay.

Bữa ăn sáng Quinoa chuối đơn giản và giàu dinh dưỡng cho bé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách nấu: Cắt chuối thành miếng nhỏ, trộn các thành phần vừa chuẩn bị vào chảo và đảo đều cho đến khi hỗn hợp quánh lại. Đổ ra chén và cho bé dùng ngay.

Hạt diêm mạch với cá hồi:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách nấu:

Nấu diêm mạch với nước đến khi sôi, vặn lửa nhỏ cho đến khi chín mềm. Làm nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ thấp cho rau, tỏi và gia vị đảo cho tới khi chín thêm diêm mạch với mùi tây, nước cốt chanh rồi trộn đều các nguyên liệu cho ngấm.

Đun nóng chảo lửa vừa. Ướp cá với dầu ăn, muối, tiêu, gia vị. Rán mỗi bên 3-4 phút cho đến khi chin. Bày ra với chanh, diêm mạch. Cách chế biến này phù hợp cho 1 bữa ăn lót dạ buổi sáng đủ chất.

Chỉ cần một chút thời gian để vào bếp là bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều công thức nấu ăn lành mạnh, đa dạng cùng với Quinoa bao gồm cả bữa ăn sáng, bữa trưa và bữa tối đầy dinh dưỡng.

Có thể đặt mua hạt Quinoa tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào / 2023

BTV

Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ…

Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ em.

Cách nấu món gà tần như thế nào không phải là điều quá khó. Món ăn này là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, dùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Đặc biệt đối với những người đang ốm, sức khỏe yếu, mệt mỏi thì món gà tần là lựa chọn tối ưu.

Nguyên liệu nấu món gà tần như thế nào

– Đùi gà

– 1 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn

– 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà

– Dầu ăn, hạt nêm cùng các gia vị cần thiết khác.

Cách nấu món gà tần như thế nào

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to bản hoặc có thể để nguyên chiếc đùi tùy sở thích.

– Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ. Rau ngải cứu nhặt, rửa sạch.

– Cho thịt gà vào một chiếc âu, cho gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa bột nêm vào để ướp. Ướp khoảng 1h đồng hồ cho thịt ngấm các loại gia vị thì gắp ra đĩa.

– Bỏ rau ngải cứu vào bát vừa trộn gà, thêm chút dầu ăn, bột nêm, trộn đều. Sau đó, xếp gà và rau ngải cứu đều lẫn lên nhau ướp thêm khoảng 30 phút.

– Sau đó, cho xếp tất cả nguyên liệu vào nồi, cho thêm nước rồi đun sôi. Sau khi sôi thì tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 10 phút thì tắt bếp.

– Sau đó để nguội rồi lại đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là món ăn hoàn thành.

– Việc đun 2 lần sẽ khiến cho thịt gà ngấm gia vị lại mềm mà không bị nhũn.

– Đổ món ăn ra bát, có thể ăn kèm với bánh mỳ nướng.

Cách nấu món gà tần như thế nào để thơm ngon đúng vị, thịt gà và rau đều mềm, ngấm gia vị mà không bị nát là cả một bí quyết.

Chỉ cần nắm chắc công thức và cách nấu món này như trên là các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Nấu Món Thịt Hầm Thế Nào Mới Chuẩn? / 2023

Để nấu món thịt hầm ngon, đạt chuẩn không phải ai cũng biết.

Món thịt hầm vẫn được xem là một trong những món ăn phù hợp nhất cho những bữa tiệc cuối năm hoặc bữa tối mùa mưa se lạnh.

Tương tự như món súp, món thịt hầm có độ lỏng mặc dù chúng được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu đặc. Một trong những ưu điểm của món thịt hầm là chúng khá dễ nấu.

Đây là món ăn thường được nấu trong nhiều giờ. Thông thường, món thịt hầm bao gồm thịt, khoai tây, rau và nước dùng. Trong quá trình nấu, các nguyên liệu sẽ tiết ra nước, khiến lượng nước trong món ăn tăng lên.

Lợi ích với sức khỏe

Món thịt hầm sử dụng khá nhiều các loại rau củ, do đó, món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước dùng và chất lỏng tiết ra từ thịt và rau củ trong món hầm giúp cơ thể no lâu mà lại chứa ít calo. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này mà không cần lo ngại việc nạp quá nhiều calo.

Phân loại món thịt hầm

Có rất nhiều cách để chế biến món thịt hầm. Loại thịt thường được dùng trong món hầm là thịt bò. Thịt gà và heo cũng là những lựa chọn phù hợp. Sử dụng thêm các loại gia vị và thảo mộc sẽ giúp món thịt hầm có hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là trong món ăn này phải luôn có sự hiện diện của khoai tây. Khoai tây không chỉ giúp món hầm có thêm năng lượng mà còn là thành phần thay thế cho các loại nui, mì. Ngoài ra, cũng có thể dùng thêm loại xúp đóng hộp để giúp món hầm có thêm nước và mùi vị cũng thơm ngon hơn.

Một số bí quyết khi nấu món thịt hầm

– Khi nấu món thịt hầm, bạn nên thái các nguyên liệu có kích thước đều nhau. Tất cả các thành phẩn nguyên liệu của món hầm đều được cho vào nồi cùng một lúc, với tỷ lệ tương đương nhau và sẽ được nấu trong khoảng thời gian giống nhau. Do đó, nếu thái chúng không đều nhau, thì các nguyên liệu cũng sẽ không chín đều. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

– Quá trình hầm món ăn sẽ kéo dài trong khoảng vài giờ, vì vậy, đối với những nguyên liệu nhanh chín như đậu Hà Lan…, chỉ nên cho chúng vào giai đoạn cuối, khi gần nấu xong để tránh cho chúng không bị chín quá kỹ và nát.

– Một số người có thói quen cho thêm bột vào món thịt hầm để tạo độ sánh, đặc cho phần nước. Thông thường, bột sống sẽ được hòa tan cùng nước và cho vào món hầm lúc món ăn đã nấu gần xong. Tuy nhiên, hãy thử thay đổi bằng cách nhúng các nguyên liệu của món hầm vào bột trước khi nấu. Điều này giúp lượng nước trong món hầm vẫn đặc mà không ảnh hưởng đến hương vị của món thịt hầm như cách làm thông thường.

– Không chọn nồi đất quá to để nấu món thịt hầm. Lượng thức ăn chỉ nên chiếm tối đa là ¾ dung tích của nồi là lý tưởng nhất.

Theo Triệu Thị Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Bùi Thị Hạnh @ 10:07 13/09/2012 Số lượt xem: 215