Cách Nấu Một Quả Trứng Luộc Chín

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Súp Trứng Gà Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Tải Về Công Thức Nấu Ăn Trứng Apk Cho Android
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Đổi Vị Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Trứng
  • Bữa Cơm Ngon Hơn Với Món Cá Trứng Chiên Giòn Và Chiên Bột Tròn Vị
  • Trứng gà luộc là bữa sáng cổ điển ở nhiều quốc gia. Trứng khá bổ dưỡng, nhưng đồng thời dễ chuẩn bị và dễ tiêu hóa. Nhưng trứng có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau – luộc chín, trong một “túi” hoặc luộc chín. Nó phụ thuộc vào thời gian trứng sẽ nấu. Đối với bữa ăn sáng được lên kế hoạch và ngon, bạn cần biết cách nấu trứng. Chúng tôi sẽ cho bạn biết về một số sắc thái sẽ giúp tạo điều kiện và đẩy nhanh quá trình nấu trứng.

    1. Trứng gà là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Năm 2011, các nhà khoa học ở Trung Quốc đã cố gắng tính toán số lượng trứng ăn mỗi năm và kinh hoàng. Vào ngày đó, đất nước tiêu thụ hơn nửa tỷ trứng.
    2. Toàn bộ hàm lượng calo của sản phẩm rơi vào lòng đỏ, protein chỉ chiếm một phần nhỏ trong thành phần dinh dưỡng.Nhưng chất gây dị ứng là protein. Không nên ăn những người bị dị ứng.
    3. Quả trứng chứa một lượng lớn vitamin và nguyên tố vi lượng. Trứng rất hữu ích cho các bệnh về tim, đường tiêu hóa, chúng giúp cải thiện trí nhớ, thúc đẩy sức khỏe của phụ nữ. Ngoài ra, việc tiêu thụ trứng thường xuyên tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm nguy cơ ung thư.
    4. Vỏ trứng rất hữu ích – nó được sử dụng như một nguồn canxi.
    5. Nhiều người yêu trứng sống sẽ phải đau buồn. Trong trứng, hay đúng hơn, trên bề mặt của nó (trong bất kỳ trường hợp nào tiếp xúc với nội dung), có thể có một trực khuẩn salmonella gây ra ngộ độc cơ thể và ngộ độc thực phẩm. Salmonella chết trong quá trình xử lý nhiệt.
    6. Trứng được sử dụng tích cực không chỉ trong nấu ăn, mà còn trong mỹ phẩm – không có sản phẩm nào có giá trị và bổ dưỡng cho tóc và da.
    7. Ở một số nước, trứng được sản xuất nhân tạo, và không có gà là cần thiết cho việc này. Một quả trứng nhân tạo trông giống như xúc xích – vỏ bên ngoài màu trắng và vỏ bên trong là lòng đỏ. Hương vị của một “quả trứng” như vậy không khác gì so với bình thường, nhưng những lợi ích và tính tự nhiên của sản phẩm này có thể được lập luận.

    Bạn có thể nói về trứng trong một thời gian rất dài và thú vị, nhưng hãy cố gắng tìm ra cách đun sôi chúng đúng cách.

    Cách nấu một quả trứng luộc chín

    Để nấu ăn, chúng ta cần một cái chảo, nước, muối, thìa và trứng. Trước khi nấu, bạn có thể kiểm tra trứng để làm mới. Nhúng trứng vào một cốc nước. Nếu nó chìm xuống đáy – sản phẩm mới. Nếu nổi lên trên bề mặt, rất có thể, trứng đã chết rồi.

  • Trứng cần được rửa sạch trước để phân trứng trên vỏ trứng không ăn được nếu phần trứng bị nứt.
  • Có nhiều cách để luộc trứng. Bạn có thể nhúng trứng vào nước sôi hoặc nước lạnh, làm thế nào? Nếu bạn đặt trứng vào nước sôi, và thậm chí nhiều hơn như vậy nếu bạn đưa chúng ra khỏi tủ lạnh, chúng có khả năng bị nứt. Điều này xảy ra do tác động lên đáy nồi (bạn sẽ không đặt tay vào nước sôi), hoặc do sự chênh lệch nhiệt độ mạnh.
  • Tốt nhất là thả trứng vào chảo với nước lạnh. Lây lan trứng để chúng được phân bố đều trên đáy đĩa. Nếu có rất nhiều trứng, tốt hơn là nấu chúng theo nhiều mẻ.
  • Đổ trứng vào nước. Đồng thời họ nên được giữ để họ không trúng các bức tường của các món ăn.Bạn có thể thêm một lượng nhỏ muối vào nước (một phần ba thìa cà phê) để trứng có tác động có thể không bị nứt hoặc rò rỉ.
  • Đặt trứng vào lửa và đậy nắp. Nếu bạn nhúng trứng vào nước sôi, bạn cần làm bằng thìa. Ở dưới cùng của chảo, bạn có thể đặt một miếng vải sạch để bảo vệ trứng khỏi tác động.
  • Khi nước sôi, giảm lửa, tháo nắp. Nó là rất quan trọng cần lưu ý thời gian. Nếu bạn thích trứng luộc mềm, thời gian nấu là rất quan trọng, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng bộ đếm thời gian trong nhà bếp.
  • Một quả trứng luộc mềm được nấu chín trong 2-4 phút, tùy thuộc vào kích thước của quả trứng. Trong “túi” bạn cần phải nấu 5-7 phút, và để cho trứng luộc luộc chín, bạn cần chờ khoảng 8-10 phút sau khi đun sôi. Không cần đun sôi trứng trong hơn 15 phút. Sau khi đun sôi lâu, lòng đỏ trở nên cứng và tối xung quanh các cạnh.
  • Khi trứng được nấu chín, nước sôi nên được ráo nước cẩn thận. Và cho trứng vào nước lạnh. Điều này được thực hiện để làm mát chúng, và cũng để vỏ có thể được làm sạch dễ dàng và không có vấn đề. Một quả trứng thường rất khó để làm sạch nếu nó rất tươi.
  • Nếu bạn bị phân tâm và không biết trứng đã được luộc bao nhiêu, hãy lấy nó ra khỏi nước và vắt nó lên bàn.Một quả trứng luộc chín quay rất nhanh, và quả trứng chín sẽ không có ba lượt. Một quả trứng như vậy có thể là một mái nhà.
  • Lột trứng luộc từ vỏ sẽ thuận tiện hơn nhiều dưới dòng nước lạnh. Nếu có rất nhiều trứng, bạn chỉ cần lắc chảo với trứng để toàn bộ vỏ bị nứt.
  • Trứng được lưu trữ đẹp mắt, cả trong tủ lạnh và bên ngoài các bức tường của nó. Trong tủ lạnh, trứng có thể được đổ bằng nước và được lưu trữ trong tối đa một tuần nếu bạn thay nước hàng ngày. Nếu trứng luộc không được làm sạch, chúng được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 10 ngày. Nếu bạn đã lau chùi chúng, hãy bọc chúng bằng một miếng vải ẩm và để chúng trong một cái hộp có nắp mở – chúng sẽ có thể sử dụng được ít nhất 5-7 ngày.

    Bạn có thể luộc trứng trong lò vi sóng. Để làm điều này, đặt một bát nước lạnh vào trong đó, và khi nó sôi, hãy đặt một quả trứng vào đó. Trứng được nấu chín trong lò vi sóng lâu hơn một chút – trong 5-8 phút. Trong mọi trường hợp không để trứng trong lò vi sóng không có nước. Áp lực bên trong sẽ đơn giản phá vỡ vỏ trứng và bạn sẽ cần một kỹ thuật làm sạch lớn.

    Trứng là một công thức cho nhiều món ăn. Trong tủ lạnh của mọi bà nội trợ tốt nên có ít nhất một tá trứng dự trữ.Trứng được luộc, chiên, nướng. Họ được đánh và uống nguyên chất, thêm vào cocktail, ngâm và muối. Trứng bị đánh trứng chiên ở dạng bánh kếp, chủ yếu được sử dụng trong nướng, bánh nướng và croutons không làm mà không có trứng. Trứng – đây là sản phẩm phổ biến nhất và được yêu cầu, mà không có nó không thể làm được.

    Video: làm thế nào để đun sôi lòng đỏ trứng ra

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối
  • Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Pasta Với Một Quả Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !
  • Gợi Ý Quà Tặng Mẹ Chồng, Mẹ Vợ Tương Lai
  • Cô Gái Dù Không Biết Gọt Dứa, Nấu Ăn Vẫn Qua Ải Mẹ Chồng Xuất Sắc
  • Cảm Ơn Em Đã Bước Vào Thế Giới Của Anh
  • Mỹ Thực Gia Ở Dị Thế Giới Chương 157: Người Nào Cùng Ngươi Nói Dùng Bình Thường Nguyên Liệu Nấu Ăn Rồi Hả?
  • Mì ống lành mạnh nhất được làm từ lúa mì cứng. Tốt hơn là lấy trứng làm tại nhà, chúng không chỉ hữu ích, mà còn có hương vị phong phú hơn. Với một dạ dày bị bệnh, nó là giá trị sử dụng công thức làm bánh, mà không chiên bất kỳ thành phần.

    Pasta với trứng trong chảo

    Cách nấu ăn:

    1. Muối nước trên bếp và đun sôi, ném mì ống vào đó và nấu cho đến khi mềm. Sau đó rửa mì ống qua một cái chao với nước lạnh và trộn với một thìa dầu.
    2. Đổ dầu còn lại lên chảo nóng, đun nóng và phết mì ống.
    3. Khuấy trứng trong một cốc riêng và đổ 1-2 nhúm muối.
    4. Đổ hỗn hợp vào chảo và trộn ngay. Chiên trên lửa vừa, liên tục khuấy cho đến khi trứng sẵn sàng. Đầu tiên bạn có thể chiên mì ống một chút – sau đó sẽ có một lớp vỏ giòn ngon. Nhưng nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với chúng, món ăn sẽ trở nên khó khăn.
    5. Phục vụ ngay sau khi lấy ra khỏi bếp, bạn có thể rắc phô mai nghiền hoặc thảo mộc nếu muốn.

    Tùy chọn soong đơn giản

    • một pound mì ống;
    • 5 quả trứng gà;
    • 1 củ hành tây;
    • 0,5 muỗng canh. đường
    • dầu thực vật;
    • một ít rau xanh, muối và hạt tiêu.

    Công thức soong trứng và mì ống:

    Công thức ngon mì ống với nấm

    Cách làm mì ống với trứng và phô mai:

    Lò nướng mì ống

    • Spaghetti 400 g;
    • 4 quả trứng gà;
    • 30 g bơ;
    • dầu thực vật để bôi trơn;
    • 250 ml sữa;
    • 1 muỗng canh. tôi vụn bánh mì cho bánh mì;
    • 2 muỗng cà phê muối.

    Phương pháp nấu ăn:

    Công thức Pasta với trứng và cà chua:

    1. Luộc mì ống cho đến khi chín. Rửa sạch và để ráo nước hoàn toàn.
    2. Cắt cà chua thành miếng nhỏ.
    3. Đun nóng bơ trong chảo, cho cà chua và mì ống cùng một lúc. Chiên hỗn hợp cho đến khi cà chua đã sẵn sàng.
    4. Kết hợp trứng với hạt tiêu, muối và thảo mộc, trộn và đánh.
    5. Đổ nội dung của chảo và đậy nắp.
    6. Nướng trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín.
    7. Phục vụ món ăn nóng ngay sau khi lấy ra khỏi bếp.

    Pasta với xúc xích và trứng

    Cách nấu mì ống với trứng và xúc xích:

    1. Nấu mì ống trong nước sôi muối và rửa sạch chúng.
    2. Làm nóng chảo với bơ. Xắt nhỏ xúc xích và chiên cho đến khi một lớp vỏ nhẹ xuất hiện.
    3. Đổ mì ống vào chảo, trộn. Đánh trứng và đổ các nội dung của chảo, thêm muối và gia vị.
    4. Nấu trong 5 – 7 phút, khuấy liên tục.
    5. Có ngay sau khi lấy ra khỏi bếp.

    Cách làm trong lò vi sóng

    Phương pháp nấu ăn:

    Công thức cho nhiều người chơi

    Cách nấu mì ống với trứng trong nồi nấu chậm:

    Pasta với một quả trứng là một món ăn nhanh chóng và đơn giản mà ngay cả một đứa trẻ cũng có thể xử lý. Nguyên liệu giá rẻ được sử dụng, vì vậy sinh viên thường nấu nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Rẻ Quận 2
  • Học Chính Quy Trung Cấp Nấu Ăn Ở Quận 2
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Quận 2
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Quả Táo Vàng
  • Mua Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 890.000₫
  • 23 Món Ăn Từ Trứng Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Lá Mơ Lông Với Trứng Gà Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Thưởng Thức Đặc Sản Trứng Kiến Vàng Ở Hầm Hô
  • Hướng Dẫn 3 Cách Kho Trứng Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Trứng Kiến Gai Đen Có Tác Dụng Gì? Tốt Không, Mua Ở Đâu?
  • Trứng là sự lựa chọn thích hợp cho các bữa ăn trong ngày, kể cả ăn nhẹ . Điều quan trọng là chế biến trứng bằng cách thêm gia vị và trộn với nhiều loại nguyên liệu khác. Tuy nhiên một vài người còn e ngại lượng calo đến từ lòng đỏ nên họ chỉ sử dụng lòng trắng trứng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng toàn bộ trứng để có được lợi ích dinh dưỡng đầy đủ nhất.

    Nhiều người cho rằng lòng đỏ trứng có thể gây tăng cholesterol máu. Tuy nhiên, những gần đây cho thấy rằng đúng là lòng đỏ có chứa nhiều cholesterol nhưng nó không gây hại cho sức khỏe như chúng ta lầm tưởng. Hơn nữa lòng đỏ có nhiều choline- chất chống lại chất béo, thúc đẩy hoạt động tế bào, chức năng gan.

    Khẩu phần ăn: 6 người

    Dinh dưỡng: 73 cal, 5 g chất béo (1,7g chất béo bão hòa), 87 mg Na, 1,1g carbohydrate; 1g đường, 6g protein.

    Món trứng này là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu.Trứng ác quỷ thường được làm từ lòng đỏ, mù tạt, mayonaise và gia vị. Thay thế mayonaise bằng sữa chua Hy Lạp, bạn đã cắt giảm ½ chất béo và tăng thêm protein. Với hàm lượng calo thấp chỉ khoảng 73 calo cho mỗi bữa ăn, bạn đã có một bữa ăn nhẹ ngon lành.

    Khẩu phần ăn: 4 người

    Dinh dưỡng: 347 calo; 15.6 g chất béo (5.5 g chất béo bão hòa), 586 mg Na, 33.6g carbohydrate, 5.2g chất xơ, 3.8g đường, 20.3g protein.

    Bắp cải Brussels nguồn gốc từ Bỉ, dễ ăn và có rất nhiều chất dinh dưỡng. Loại rau xanh này giúp thải loại chất độc, kháng viêm, chống ung thư. Cải Brussels cũng là một trong những thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị.

    Khẩu phần ăn: 4

    Dinh dưỡng: 348 cal, 21.1g chất béo( 7.6g chất béo bão hòa), 1169.9 mg Na, 22.9 g carbohydrate, 4.5 g chất xơ, 6.9 g đường. 19.4 g protein.

    Một bữa sáng ngon miệng có thể giữ cho bạn no lâu cả ngày. Nếu bạn là người cuồng khoai tây thì món ăn này chắc chắn sẽ thu hút bạn. Hãy thưởng thức từng miếng khoai tây giòn tan kết hợp với phô mai dê và sốt cay.

    Khoai tây được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng vì chứa nhiều kali, chất xơ, và vitamin B6. Vitamin B6 là chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh.

    Khẩu phần ăn: 4

    Dinh dưỡng: 222 cal, 14.9 g chất béo( 3.5 g chất béo bão hòa), 78 mg Na, 16.2 g carbohydrate, 1.1 g đường, 8.1 g protein.

    Nếu bạn là người yêu đồ ăn Mexico tới mức nuốt luôn đĩa thì món Tacos này là dành cho bạn. Hương vị của rau mùi tươi làm cho món ăn vừa ngon miệng vừa hấp dẫn. Ngoài ra còn có bơ- chất béo không bão hòa giúp giảm cholesterol máu và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Khẩu phần ăn: 6

    Dinh dưỡng: 149 cal, 8.6g chất béo (4.5 g chất béo bão hòa), 488 mg Na, 7.1 g carbs

    Bánh Quiche là loại bánh rất được ưa thích được làm từ trứng. Bạn có thể thêm bất cứ loại rau nào bạn có . Bạn có thể nấu món ăn này cùng bí xanh, cà chua, các loại cải. Hương vị béo ngậy của phô mai làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và dập tắt cơn đói của bạn ngay tức thì. Qủa là một lựa chọn lý tưởng cho một bữa sáng ít calo ,thơm ngon mà lại không gây béo!

    Khẩu phần ăn: 6

    Dinh dưỡng: 346 cal, 16.6 g chất béo( 3.2 g chất béo bão hòa), 267 mg Na, 40g carbs, 4.5 g chất xơ, 11.1 g protein.

    Củ cải đường có màu tím đậm, nên khi cho vào sẽ làm món ăn thêm phần bắt mắt. Chúng có rất nhiều chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hơn nữa còn ít calo nên bạn có thể ăn mà không sợ béo. Ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: vitamin B6, magie, kali, đồng, mangan.

    Khẩu phần ăn: 12

    Dinh dưỡng: 85 cal, 4 g chất béo(1.8 g chất béo bão hòa), 198 mg Na, 6.2 g carb, 2.5 g chất xơ, 1.4g đường, 7.4 g protein

    Rau chân vịt hay cải bó xôi là loại thực phẩm siêu giàu dinh dưỡng. Loại rau này chứa ít calo, nhiều chất xơ và protein, là lựa chọn an toàn cho chế độ ăn kiêng của bạn. Những chiếc bánh nướng nhỏ nhắn này có thể mang đi thuận tiện và lót dạ cho những bữa ăn nhẹ giữa ngày.

    Khẩu phần ăn: 4

    Dinh dưỡng: 254 cal, 17.6 g chất béo (6.1g chất béo bão hòa), 286 mg Natri, 17.3 g carbs, 6.2 g chất xơ, 7.4 g đường, 9.9 g protein.

    Sofrito là loại nước sốt đơn giản có nguồn gốc từ Latin, làm từ nhiều loại gia vị và nguyên liệu khác nhau. Khi ăn kèm với trứng sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Món trứng cuộn kết hợp với hương vị đậm đà của sốt Sofrito, cùng bánh mỳ sẽ giúp cho bạn có một bữa sáng tràn đầy năng lượng.

    Khẩu phần ăn: 4

    Dinh dưỡng: 133 cal, 5.5 g chất béo (1.7 g chất béo bão hòa), 474 mg Na, 4.4 g Carbohydrate, 2.3 g đường, 16.7 g protein.

    Đây là món ăn cực đơn giản với nguyên liệu chỉ gồm trứng, gà xé và sốt salsa. Cả gà xé hay sốt Salsa bạn đều có thể mua tại siêu thị hoặc đặt online trên mạng. Bạn chia gà và sốt Salsa ra những bát bằng nhau, sau đó nhẹ nhàng tách từng quả trứng lên mỗi bát, có thể cho thêm ít kem lên trứng để tránh bị khô. Cuối cùng bỏ vào khay nướng và nướng trong 15 phút ở 400 độ C. Còn chần chờ gì mà không thử ngay!

    Khẩu phần ăn: 1

    Dinh dưỡng: 468 cal, 26.6 g chất béo (7.4 g chất béo bão hòa), 632.2 mg Natri, 33.5 g carbs, 9g chất xơ, 4.9g đường, 27.2 g protein

    Bánh mỳ nướng là món ăn quen thuộc ăn kèm với trứng. Lòng đỏ trứng chảy xuống quyện với bánh mỳ nướng giòn tan thì còn gì tuyệt hơn! Trứng luộc cũng là cách chế biến an toàn và bổ dưỡng cho thực đơn ăn kiêng của bạn. Món ăn từ trứng này có thể dùng kèm với trà xanh vừa giảm béo, vừa nhiều chất chống oxi hóa, tăng cường trao đổi chất!

    Khẩu phần ăn: 4

    Dinh dưỡng: 275 cal, 13.1 g chất béo (4.8g chất béo bão hòa), 612 mg Natri, 24.2 g carbs, 14.9 g protein

    Hãy làm mới cho thực đơn nhàm chán của bạn! Vì vậy, bổ sung khoai tây là một cách để món ăn thêm ngon miệng và nhiều dưỡng chất. Khoai tây có chứa nhiều vitamin C, calci và kali. Chúng cũng giàu beta-carotene, một chất chống oxi hóa cung cấp vitamin A cho cơ thể.

    Khẩu phần ăn : 3

    Dinh dưỡng: 250 cal, 12.9 chất béo(4.2 g chất béo bão hòa), 276 mg Natri, 10.1 g carbs, 8.7g đường, 23.3 g protein.

    Salad trứng thông thường là món ăn gây khó tiêu vì có chứa nhiều mayonnaise và nhiều đường. Vì vậy, thay vì dùng mayonnaise hãy thay bằng sữa chua Hy Lạp. Công thức trứng cổ điển này sẽ đem tới trải nghiệm tuyệt vời cho bữa ăn của bạn!

    Cá Hồi Măng Tây Frittata

    Khẩu phần ăn: 4

    Dinh dưỡng: 206 cal, 11.2 g chất béo (4.7g chất béo bão hòa), 790 mg Natri, 4.9 g carbs, 1.4 g chất xơ, 2.9 g đường, 22 g protein.

    Cá hồi được coi là vua của các loài cá vì có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cá này được cho rằng có chứa lượng acid béo omega-3 tương đương với cơ thể người trường thành. Cá hồi kết hợp măng tây cũng lòng trắng trứng, tạo nên món ăn vừa ngon miệng mà vô cùng bổ dưỡng. Điều đặc biệt là món trứng này vẫn có thể hâm nóng lại thưởng thức mà vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu.

    Khẩu phần ăn: 6

    Dinh dưỡng: 409 cal, 28.3 g chất béo (8.6 chất béo bão hòa), 636 g Natri, 16.7 g carbs, 2.7 g chất xơ, 1.6 g đường, 21.6 g protein.

    Không biết nên ăn gì vào buổi sáng ? Món trứng khuấy lạ lẫm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, vì có thể sử dụng bất cứ nguyên liệu nào trong tủ lạnh ! Món ăn này cũng khá dễ chế biến! Nguyên liệu gồm rau xanh, xúc xích, thịt gà, trứng. Bạn có thể thêm nhiều gia vị để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

    Khẩu phần ăn: 8

    Dinh dưỡng: 300 cal, 16.7 g chất béo( 2.3 g chất béo bão hòa), 599 mg Natri, 30.3 g carbs, 6.4 g chất xơ, 4.6 g đường, 10.5 g protein

    Thay vì dùng mayonnaise, hãy thử loại nước sốt độc đáo trộn lẫn húng quế và hạnh nhân. Trứng được luộc trong 7 phút để lòng trắng chín tới, lòng đỏ vẫn còn màu hồng bên trong. Khi trộn với khoai tây giòn, món ăn vừa có vị cay ngọt của húng quế vừa có vị bùi của hạnh nhân.

    Khầu phần ăn: 8

    Dinh dưỡng: 448 cal, 14.4 g chất béo ( 5.9 chất béo bão hòa), 435 mg Natri, 58.4 g carbs, 11.8 g chất xơ, 3.8 g đường, 23.5 g protein.

    Burrito là món bánh truyền thống của Mexico .Với lượng đường thấp và chất xơ dồi dào, bánh burrito ăn sáng có thể đông lạnh và làm nóng ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Loại nhân bánh này thay thế loại truyền thống có nhiều chất béo, thích hợp cho chế độ ăn kiêng. Bên cạnh đó còn cung cấp thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng.

    Khẩu phần ăn: 2

    Dinh dưỡng: 394 cal, 21.4 g chất béo (5.4 g chất béo bão hòa), 2346 mg Natri. 32.2g carbs, 3.2 g chất xơ, 4.2 g đường, 20.2 g protein.

    Cải xoăn Kale có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Chúng có hàm lượng vitamin cao, giàu sắt, ít calo, nhiều chất xơ và chất chống oxi hóa mạnh giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch.

    Khẩu phần ăn: 6

    Dinh dưỡng: 440 cal, 30.2 g chất béo( 6.2 g chất béo bão hòa), 993 mg Natri, 33.2 g carbs, 7.6 g chất xơ, 10.5 g đường, 14 g protein

    Salad Cobb truyền thống được phục vụ hầu hết mọi nhà hàng. Món salad không thịt này bao gồm đậu garbanzo được nấu trong khói lỏng để có vị như thịt xông khói.Đậu garbanzo ngoài hương vị thơm ngon còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít chất béo bão hòa. Vì vậy món ăn này được coi là một trong những công thức từ trứng tốt nhất.

    Khẩu phần ăn: 2

    Dinh dưỡng: 327 cal, 19.1 g chất béo (7g chất béo bão hòa, 687 mg Natri, 23.9 g carbs, 3.5 g chất xơ, 3.2 g đường, 16.9 protein.

    Cải xoăn Kale đang có nhu cầu cao vì là loại rau cực kì tốt cho sức khỏe. Thêm cải xoăn với phô mai Feta và nhiều kem sẽ làm trung hòa vị đắng của cải. Lòng đỏ trứng chảy xuống lớp bánh nướng bên dưới sẽ làm bạn không thể cưỡng lại!

    Khẩu phần ăn: 1

    Dinh dưỡng: 215 cal, 15.2 g chất béo (6.5 g chất béo bão hòa),242 mg Natri, 2.5 g carbs, 2.2 g đường, 17.1 g protein.

    Đây là món ăn chế biến nhanh và dễ dàng. Nếu muốn nạp protein một cách nhanh chóng vào buổi sáng thì đây chính là món ăn dành cho bạn! Nguyên liệu chỉ gồm trứng, sữa, một ít tiêu và muối. Đặt trong lò vi sóng và chỉ cần 5 phút để hoàn thành.

    Khẩu phần ăn: 4

    Dinh dưỡng: 277 cal, 17.4 g chất béo (4.4 g chất béo bão hòa), 441 mg Natri, 19.9 g carbs, 5.9 g chất xơ, 3.5 g đường, 12.8 g protein.

    Bạn sẽ có mọi hương vị mặn ngọt trong món ăn độc đáo này. Bánh Tostadas nhân trứng giăm bông cùng bơ đào dâu giằm là một sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu khác nhau, không chỉ mới lạ mà còn bổ dưỡng.

    Khẩu phần ăn: 6

    Dinh dưỡng: 301 cal, 16 g chất béo( 6.7 chất béo bão hòa), 532 mg Natri, 26.8 g carbs, 5.2 g chất xơ, 12.6 g đường, 11.8 g protein

    Ớt chuông nhồi là một cách hiệu quả để thêm nhiều rau vào bữa ăn. Hơn nữa màu sắc ớt còn làm cho món ăn ngon và được yêu thích hơn. Nhồi trứng vào ớt chuông là một cách chế biến vừa mới lạ lại vẫn tạo cảm giác ngon miệng.

    Khẩu phần ăn: 4

    Dinh dưỡng: 328 calo, 24.8 g chất béo (9 g chất béo bão hòa), 573mg Natri, 13.6 g carbs, 1.9 g chất xơ, 5.1 g đường, 15 g protein

    Khoai lang nướng 2 lần chắc chắc sẽ giúp bạn no bụng cả buổi sáng. Chúng chứa đầy xúc xích và phô mai làm cho vị giác của bạn mê mẩn! Nếu muốn cắt giảm lượng calo, chuyển sang sữa hạt và xúc xích thay thế cho thịt gà. Những củ khoai lang ngon miệng này chắc chắn sẽ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn.

    https://www.eatthis.com/healthy-egg-recipes/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Thần Thánh Giúp Giảm Cân Từ 1 Quả Trứng
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Tại Nhà Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Và Việt Nam Siêu Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Từ Trứng Cút Ngon Dễ Làm
  • Tổng Hợp Những Bánh Ngon Làm Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà.
  • Giảm Cân Hiệu Quả Từ Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Giảm 10 Cân Có Nên Ăn Trứng Hay Không?
  • Top 5+ Địa Chỉ Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Tận Nhà
  • Top 8 Địa Chỉ Bán Bông Lan Trứng Muối Ngon Nhất Tại Hà Nội 2021
  • Da Cá Trứng Muối Gói 25 Gram
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Ngon Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Gia
  • Các loại trứng nói chung luôn là một món ăn bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất cho cơ thể nhất mà ai cũng thích. Khoa học còn chứng mình rằng một quả trứng có thể cung cấp khoảng 70 calo cho cơ thể, không có carbohydrate giúp chúng ta giảm béo nhanh hơn 65%.

    Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa chất litein zeaxanthin có tác dụng làm mờ các vết nám, tàn nhang trên da, ngăn chặn bệnh tim mạch. Vitamin D tự thiên cùng nguồn canxi phong phú giúp xương chắc khỏe toàn diện.

    Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng vịt làm nguyên liệu cho quá trình giảm cân của bạn và hô biến chúng trở thành những món ăn tuyệt đỉnh cho giảm cân khi kết hợp với các nguyên liệu khác.

    Cách làm trứng muối giúp giảm cân

    Nguyên liệu: 25 quả trứng gà (có thể dùng trứng vịt), 250g muối, 50ml rượu trắng, một quả thảo quả, vài bông hoa hồi, một ít quế, gừng

    Trứng sau khi rửa sạch bạn sẽ dùng khăn để lau khô trứng. Rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu như: Thảo quả, hoa hồi, quế và gừng.

    Chuẩn bị một nồi nước sôi trên bếp, sau đó cho vào nồi 250g muối, quế, hoa hồi, thảo quả và gừng xắt lát, đun sôi khoảng vài phút thì tắt bếp, để nguội nước. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, khô, sau đó xếp hết phần trứng vào.

    Đổ tiếp vào hũ khoảng 50ml rượu trắng và phần nước muối đã được để nguội, bạn phải canh lượng nước sao cho ngập hết phần trứng trong hũ.

    Đậy kín nắp, sau 30 ngày là có thể lấy ra sử dụng tùy theo sở thích.

    Mực xào trứng muối giúp giảm cân nhanh chóng

    Nguyên liệu: ½ kg mực tươi, bốn lòng đỏ trứng vịt muối, một củ hành tây, một củ cà rốt, một trái ớt chuông. Tỏi, cần tây, hành lá, bột bắp, tương ớt, dầu hào, dầu mè, nước tương, gia vị cần thiết.

    Mực sau khi rửa và làm sạch, bạn sẽ xắt thành từng miếng xéo vừa ăn, sau đó lăn mực qua đĩa bột bắp cho bột phủ đều lên miếng mực. Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi thái thành hình múi cau. Ớt chuông sau khi rửa sạch thì xắt thành hình que. Gọt sạch vỏ của cà rốt rồi xắt nhỏ. Tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn. Hành lá làm sạch sau đó xắt nhỏ. Cần tây cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, xắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu oliu, chờ dầu nóng thì cho cà rốt vào, xào trong vài phút rồi cho ớt chuông, cần tây và hành tây vào chảo, đảo đều tay trong hai phút, tắt bếp và cho tất cả các nguyên liệu có trong chảo ra đĩa.

    Vẫn ở cái chảo đó, tiếp tục cho vào chảo 1 lượng dầu oliu vừa đủ, chờ dầu nóng thì cho mực đã được lăn bột vào, chiên cho đến khi mực chín đều thì vớt ra, để ráo dầu.

    Đổ bớt dầu ra chén và chỉ chừa lại trong chảo 1 ít dầu oliu, cho tiếp phần tỏi vào chảo và phi thơm, tiếp đến cho hết phần trứng vịt muối đã được xắt nhỏ vào và đảo nhanh tay trong khoảng 60 giây. Nêm nếm đầy đủ các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn với lượng vừa đủ, tiếp tục đảo đều.

    Cuối cùng là cho mực và các loại nguyên liệu có trong đĩa vào chảo, trộn đều thêm vài phút nữa là có thể cho hành lá vào và tắt bếp.

    Theo Kiến thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【2/2021】Cá Thác Lác Nguyên Con Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • 【2/2021】Cá Thác Lác Rút Xương Trứng Muối Giá Tốt Bao Ngon【Xem 77,715】
  • Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Lòng Đỏ Trứng Muối Chất Lượng
  • Bột Trứng Muối Gumi Egg (100G)
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Muối Trong Vòng 20 Phút
  • Trứng Omelette Với Quả Bơ Và Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Trứng Hàng Ngày Thành Trứng Chiên Omelette Kiểu Pháp
  • Mẹ Và Bé Cùng Làm Trứng Ốpla
  • Cách Chiên Trứng Ốp La Ngon Đúng Chuẩn
  • 5 Món Ngon Miền Trung Đắt Khách Ở Sài Gòn
  • Đắm Say Với Top Các Nhà Hàng Trung Quốc Ngon Ở Sài Gòn
  • Trứng omelette với quả bơ và phô mai

    Omelette là món trứng rán có nguồn gốc từ nước Pháp, được chế biến bằng cách đánh đều lòng trắng và lòng đỏ với nhau, chiên với bơ hoặc dầu ăn, sau đó được gập đôi, ôm lấy phần nhân bên trong. Mình chọn nhân là quả bơ vì đang là mùa bơ (tháng 5 đến tháng 9 hằng năm). Bơ cũng là một loại quả nhiều dinh dưỡng (hơn 14 loại vitamin, hàm lượng protein cao, lại không có cholesterol). Hai vợ chồng đều thích ăn bơ nên nhà lúc nào cũng có sẵn mấy quả bơ đang chín. Bình thường mọi người hay ăn bơ dằm sữa nhưng thi thoảng cũng nên đổi vị một chút bằng cách đưa bơ vào những món ăn khác nhau.

    1. Đập trứng gà vào âu, cho muối, tiêu, dùng phới đánh đều, để sang một bên.

    2. Hành tây thái hạt lựu. Nấm rơm cắt đôi . Bơ thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu. Ngò thái nhuyễn.

    3. Bật bếp cho nóng chảo; cho dầu hoặc bơ vào, cho hành tây đảo đến khi vừa chin tới tiếp tục cho nấm, thêm xíu muối, đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi nấm chín, trút ra đĩa

    4. Cho dầu hoặc bơ vào chảo, đổ phần trứng đã đánh vào phủ đều mặt chảo, chỉnh lửa vừa. Trứng sẽ chin dần trong khoảng 2-3 phút. Không cần lật mặt trứng. Khi mặt trên vừa chín, trút trứng ra đĩa.

    5. Đổ phần hành tây và nấm đã xào chín vào chính giữa mặt trứng, thêm rau mầm, bơ, phô mai, gấp đôi mặt trứng, rắc thêm phô mai, rau mầm, ngò, tiêu.

    • Sử dụng chảo không dính
    • Có thể thay thế nấm bằng những loại rau khác như cải ngọt, bông cải, măng tây…
    • Có thể tăng màu sắc cho món ăn bằng cách thêm ớt chuông màu đỏ/ vàng, cà chua, ngô Mỹ…
    • Khi thái hành tây, vẩy một chút nước lên sẽ giúp đỡ cay mắt
    • Khi bảo quản trong trứng gà trong tủ lạnh, dựng quả trứng lên, cho đầu nhỏ của trứng ở dưới, đầu to ở trên giữ trứng tươi lâu hơn.
    • Cách chọn bơ ngon: vỏ bơ màu xanh, căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi và lấm tấm đốm nâu vàng, bóp nhẹ thấy hơi mềm nhưng cầm chắc tay, không óp.
    • Một đĩa omelette ngon là khi mặt dưới chín có màu nâu nhạt, phần ruột trứng còn hơi tái, không bị lỗ trên bề mặt.

    Chúng tôi chia sẻ về cuộc sống bình dị thường ngày, những công thức món ăn tôi tự nghĩ ra hay học ở đâu đó, những địa điểm mà khi ghé qua, chúng tôi đều tin rằng mỗi phút giây đang sống đều xứng đáng….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Sáng Tại Nhà
  • 7 Món Trứng Phổ Biến Nhất Trong Ẩm Thực Nhật
  • Những Ai Không Ăn Được Món Trứng Gà Ngải Cứu
  • Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật
  • 4 Món Ăn Thần Thánh Giúp Giảm Cân Từ 1 Quả Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 23 Món Ăn Từ Trứng Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Tác Dụng Của Lá Mơ Lông Với Trứng Gà Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Thưởng Thức Đặc Sản Trứng Kiến Vàng Ở Hầm Hô
  • Hướng Dẫn 3 Cách Kho Trứng Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Chỉ 1 quả trứng nhưng bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để có thực đơn luôn thơm ngon bổ dưỡng. Quan trọng là chúng có tác dụng giảm cân tuyệt vời.

    Ăn 2 quả trứng luộc vào buổi sáng giúp giảm cân, tiêu mỡ hiệu quả là điều đã được khoa học chứng minh về tính hiệu quả. Vì thế, nguyên tắc để giảm cân vào bữa sáng là bạn cần bổ sung đầy đủ năng lượng để không bị đói đến bữa trưa.

    Trứng luộc rất tốt cho việc giảm cân

    Trứng luộc tốt cho bất kì ai khi đói. Chế biến món trứng luộc lại không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có ngay món ăn nhẹ nhàng, cực tốt cho quá trình giảm cân.

    Trứng sốt cà chua

    Chuẩn bị :

    – 6 quả trứng gà

    – Rau mùi tây

    – Cà rốt, hành tây

    – Gia vị khác : Hành lá, tỏi băm, giấm, muối, tương ớt,…

    Cách làm :

    – Cho trứng vào nồi, đổ ngập nước để luộc chín. Sau đó, cho thêm một ít muối và giấm vào nồi để lúc bóc dễ hơn. Trứng chín thì bóc vỏ trứng.

    – Cà rốt, hành tây, hành lá cắt nhỏ rồi cho vào đĩa.

    – Cho chảo lên bếp, đổ bơ vào cho chảy ra rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó đổ cà rốt, hành tây vào xào. Cuối cùng, cho thêm hành lá, nước lọc, tương ớt, tương cà vào chảo.

    – Đun sôi nước sốt lên rồi cho gia vị vào cho vừa ăn, cuối cùng cho trứng vào chảo để nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại là được.

    – Cho ra đĩa, cho thêm rau mùi tây vào, ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

    Trứng hấp đậu phụ

    Trứng hấp đậu phụ là món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa đổi vị cho bữa ăn cả gia đình không nhàm chán. Chế biến món này cũng rất nhanh, đặc biệt phù hợp trong những ngày thời tiết oi bức như hiện nay.

    Chuẩn bị :

    – 1 hộp đậu phụ non

    – Nước hầm thịt

    – 4 quả trứng gà

    – Gia vị khác : muối, hành lý, vừng rang,…

    Cách làm :

    – Dùng thìa nghiền mịn đậu phụ. Trứng đập ra bát, đánh đều rồi dùng rây lọc, cho vào bát đậu phụ.

    – Đổ nước hầm thịt vào hỗn hợp trứng đậu phụ rồi trộn đều lên.

    – Cho thêm muối, vừng, hành lá vào hỗn hợp rồi cho vào lò vi sóng, khoảng 10 phút là có thể cho ra dùng được ngay.

    Bánh trứng chiên

    Bánh trứng chiên vừa lạ mắt, lạ miệng lại giúp giảm cân nhanh chóng. Đây sẽ là một bữa sáng giàu năng lượng cho cả nhà, có thể làm nhiều một chút để thoát khỏi những cơn đói bất chợt.

    Chuẩn bị :

    – 2 quả trứng gà

    – Bột mì

    – Thanh cua thịt

    – Măng tây

    – Lá hẹ, dầu mè, muối, mì chính,…

    Cách làm :

    – Thanh cua cắt khoanh tròn nhỏ, hẹ, măng tây rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho bột mì ra bát, đổ thêm một ít nước vào và khuấy đều để bột mì không bị vón cục. Bạn nên cho ít nước vì sau đó chúng ta sẽ cho trứng vào, hỗn hợp sẽ loãng hơn.

    – Trứng cho vào bát, thêm muối, dầu mè rồi khuấy đều lên.

    – Cho chảo lên bếp, đổ một ít dầu vào. Đến khi chảo nóng thì múc 1 thìa bột vào, đổ thành hình tròn mỏng và dàn khắp mặt chảo. Ngay sau đó, bạn xếp thịt thanh cua vào trên mặt bánh, có thể xếp hình bông hoa cho đẹp mắt, rồi rắc măng tây và hẹ lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Tại Nhà Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Và Việt Nam Siêu Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Từ Trứng Cút Ngon Dễ Làm
  • Tổng Hợp Những Bánh Ngon Làm Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà.
  • Cách Làm Bánh Trứng Ăn Phát Là Nghiền Ameovat.com
  • Cách Bảo Quản Trứng Muối Hiệu Quả, Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Phải Trứng Vịt Muối Hỏng Tại Siêu Thị Big C
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,438】
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,537】
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,636】
  • Bột Lắc Trứng Muối Mua Ở Đâu Tphcm?
  • Hướng dẫn cách bảo quản trứng muối đơn giản, hiệu quả

    Trứng muối là thành phần trong các món ăn khá nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản đúng cách rất dễ làm cho trứng nhanh chóng bị hư hỏng. Vì thế, để bảo quản trứng này người ta thường bảo quản trong tủ lạnh giúp lưu trữ được lâu dài, đảm bảo chất dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu các cách bảo quản trứng muối khi để trong tủ lạnh sau đây:

    Trứng muối là thành phần trong các món ăn khá nhiều người yêu thích sử dụng

    No1: Luộc chín trứng cho vào tủ lạnh

    Việc bảo quản trứng muối bằng tủ lạnh giúp lưu trữ được lâu và đảm bảo được các hàm lượng dinh dưỡng còn nguyên vẹn. Tuy nhiên để bảo quản được lâu dài hơn thì có thể áp dụng cách đem trứng luộc thật chín rồi đem cất vào tủ lạnh. Nếu cất vào ngăn mát bạn sẽ được bảo được tầm 1 – 2 tuần tháng. Còn để trong ngăn đá thì có thể để được khoảng vòng 1 tháng.

    No2: Cho một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng

    Đây là một trong các phương pháp bảo quản trứng muối được nhiều người dùng áp dụng hiện nay. Bạn đập trứng lấy lòng đỏ trứng rồi thêm vào một ít đầu ăn vào lòng đỏ. Sau đó bạn cho vào túi nilon zip miệng lại đem cất vào ngăn đá. Cách bảo quản này có thể để khoảng 1 – 2 tháng vẫn đảm bảo độ thơm ngon, bổ dưỡng.

    Bên cạnh đó, khi nào cần làm các ăn như tôm rang muối, cơm chiên, các loại bánh,… thì chỉ cần lấy ra xả đá là có thể dùng được.

    Cho một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng rồi để vào tủ lạnh bảo quản

    No3: Nướng lòng đỏ trứng muối cho vào tủ lạnh

    Cách bảo quản trứng muối này giúp lưu trữ được lâu dài hơn so với các phương pháp trên. Do đó được nhiều người dùng áp dụng sử dụng để bảo quản loại trứng này từ trước đến nay. Cách bảo quản này bạn làm thực hiện theo quy trình như sau:

    Xử lý lòng đỏ trứng muối

    Trước tiên bạn tách đôi vỏ trứng lấy lòng đỏ và vuốt nhẹ tay loại bỏ lòng trắng ra. Sau đó đặt lòng đỏ dưới vòi nước giúp lấy sạch phần lòng trắng còn sót lại. Lưu ý: Tại bước này bạn nên nhớ vặn nhỏ nước tránh làm bể mất lòng đỏ trứng.

    Bước tiếp theo bạn ngâm trứng vào rượu vodka hoặc mai quế lộ khoảng 5 phút. Công đoạn này giúp loại bỏ các mùi tanh còn sót lại và giúp cho trứng lên màu đẹp, có độ dẻo ngon khi chín. Sau đó bạn lọc bỏ rượu, đặt lòng đỏ trứng lên giấy bạc, sử dụng cọ quét một lớp dầu mè lên bề mặt để sau khi chín đó độ bóng đẹp.

    Cuối cùng, bạn nướng trứng khoảng 8 – 10 phút với nhiệt độ 125 độ C. Nếu như không có lò nướng thì bạn cũng có thể hấp cách thủy khoảng 15 phút. Thế nhưng nên dùng vải sạch bọc lấy phần nắp tránh tình trạng nước nhỏ giọt làm hỏng lòng đỏ trứng.

    Cách xử lý lòng đỏ trứng muối nhanh chóng, hiệu quả để bảo quản

    Bảo quản trứng muối

    Sau bước xử lý nướng lòng đỏ trứng muối xong thì bạn để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn nên để trong ngăn mát nếu sử dụng thường xuyên có thể bảo quản khoảng 3 – 4 tuần. Nếu như không dùng hết trong thời gian ngắn thì bạn nên đặt trong hộp kín hoặc túi và bảo quản trong ngăn đá. Thời gian lưu trữ trong ngăn đá tối đa được khoảng 3 – 4 tháng.

    Lưu ý: Không nên bảo quản trứng muối tại nhiệt độ thường bởi sức nóng của môi trường dễ làm cho trứng chảy dầu ở bên ngoài. Đồng thời bị khô cứng ở bên trong và thời gian bảo quản chỉ được 1 – 2 ngày.

    Một số lưu ý khi sử dụng trứng muối

    Trứng muối được chế biến trong các món ăn được nhiều người ưa chuộng. Đồng thời còn trở thành món ăn khoái khẩu không thể thiếu đối với một số người hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng loại trứng này bạn cần lưu ý một số điều sau:

    + Trước khi sử dụng trứng muối đóng gói cần phải khử sạch mùi

    + Đối với trứng được làm tại nhà nên thêm cam thảo, gừng, hồi nhằm giúp tăng hương thơm.

    + Một số món ăn bạn có thể luộc, hấp trứng và sử dụng cả lòng trắng và lòng đỏ. Thế nhưng, lòng trắng sẽ có vị mặn đậm, giá trị dinh dưỡng thấp nên tốt nhất nên sử dụng nhiều lòng đỏ.

    + Lòng đỏ trứng nên xử lý và khử mùi tánh trước khi bảo quản hay chế biến.

    Mong rằng với những thông tin chia sẻ về cách bảo quản trứng muối giúp bạn hiểu rõ hơn và áp dụng được tốt, hiệu quả. Loại trứng này đang trở thành món ăn khoái khẩu của một số người hiện nay và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay tới Vinakitchen để được hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, kỹ lưỡng theo:

    CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ VINAKITCHEN

    Địa chỉ Hà Nội: Số 109 Ngõ 207 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

    Địa chỉ Sài Gòn: Số 19 – Đường 18 – Phường 11 – Quận 6 – chúng tôi

    Hotline: 0969.578.901 – 0243.232.3638

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trong 1 Quả Trứng Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Quận Bình Thạnh,
  • “bỏ Túi” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Quận 12
  • Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 12 Nổi Tiếng Nhất
  • Review Top 30 Quán Ăn Vặt Quận 12 Ngon Hết Sẩy
  • Trong 1 Quả Trứng Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Trứng Muối Hiệu Quả, Đúng Chuẩn
  • Mua Phải Trứng Vịt Muối Hỏng Tại Siêu Thị Big C
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,438】
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,537】
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,636】
  • Theo công bố của viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, 1 quả trứng vịt 100 gram sẽ mang tới 130 calo cho cơ thể cùng 14 gram chất béo, 146 mg sodium, 884 ml cholesterol, 1 gram carbohydrates và 13 gram protein.

    Cách chế biến trứng muối khiến lượng calo gần như không thay đổi so với trứng tươi, tương ứng 130 calo cho 1 quả trứng muối 100 gram. Tuy nhiên, hàm lượng protein trong trứng muối giảm đi đáng kể, từ 14,7 gram/ 100g trứng tươi xuống còn 10,4 gram. Chất béo tăng từ 11,6 gram/ 100g trứng tươi lên 13,1 gram.

    Trứng muối mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    • Bổ thận tráng dương: Trứng muối có tính lạnh, mặn, giúp dưỡng âm và bổ thận mạnh hơn.
    • Cải thiện hoạt động não bộ: Trứng muối chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng. Khi hai chất này được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng coline giúp não bộ cải thiện hoạt động hiệu quả.
    • Phòng ngừa ung thư: Vitamin B2 dồi dào trong trứng muối sẽ giúp bạn ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm.
    • Có lợi cho mắt: Trứng muối chứa lutein và zeazanthol giúp đôi mắt sáng khỏe hơn, giảm mức độ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
    • Cải thiện chức năng gan: Ăn trứng muối thường xuyên với hàm lượng phù hợp sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp gan hoạt động tốt hơn.

    Ăn trứng muối có mập không?

    Nhiều người thắc không biết ăn trứng muối có mập hay không. Như chia sẻ ở trên thì 1 quả 100g trứng muối chứa khoảng 130 calo. Trong khi lượng calo mà cơ thể cần nạp mỗi ngày là 2.000 – 2.200 calo, tương ứng mỗi bữa cần khoảng 667 – 733 calo. Lượng calo của 100g trứng muối thấp hơn so với lượng calo cần thiết cho một ngày và thấp hơn cả lượng calo cần thiết cho mỗi bữa. Do đó, nếu ăn với liều lượng hợp lý đồng thời cân bằng dinh dưỡng với các loại thực phẩm khác thì sẽ không ảnh hưởng tới cân nặng.

    Trường hợp ăn quá nhiều, thậm chí còn ăn hơn 5 quả trong một bữa rất dễ gây béo, tích tụ mỡ thừa trong cơ thể thậm chí còn kèm theo nhiều vấn đề sức khỏe do quá trình chế biến đã khiến các chất trong trứng muối bị biến đổi một phần kèm theo vị mặn.

    Tóm lại, ăn trứng muối đúng cách sẽ không gây mập. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể thì bạn chỉ nên ăn khoảng 1 – 2 quả một tuần (điều này được tổng hợp từ nhiều nghiên cứu). Ngoài ra, do trứng muối có hàm lượng cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, thừa cân – béo phì hoặc mắc bệnh tim mạch nên hạn chế sử dụng.

    Cách làm trứng muối giúp giảm cân

    Nếu bạn là “fan” của trứng muối đồng thời muốn giảm cân thì có thể tham khảo cách làm trứng muối như sau.

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Rửa sạch trứng, dùng khăn lau khô.
    • Chuẩn bị nồi nước sôi trên bếp rồi cho muối vào cùng thảo quả, hoa hồi, quế và gừng xắt lát đã rửa sạch. Đun sôi vài phút thì tắt bếp để nguội.
    • Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, khô, xếp hết phần trứng vào.
    • Đổ tiếp vào hũ rượu trắng và phần nước muối đã đun để nguội. Canh lượng nước sao cho ngập hết phần trứng trong hũ. Đậy kín nắp. Sau 30 ngày là có thể lấy ra sử dụng tùy theo sở thích.

    Mực xào trứng muối giúp giảm cân nhanh chóng

    Bạn có thể kết hợp trứng muối với mực để tạo món ăn giúp giảm cân hiệu quả.

    Nguyên liệu gồm 500g mực tươi, 4 lòng đỏ trứng muối, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 trái ớt chuông cùng tỏi, cần tây, hành lá, bột bắp, tương ớt, dầu hào, dầu mè, nước tương, gia vị cần thiết.

    Cách thực hiện:

    • Mực rửa sạch, cắt thành từng miếng xéo vừa ăn rồi lăn qua bột bắp cho bột phủ đều lên miếng mực.
    • Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi thái thành múi cau.
    • Ớt chuông sau khi rửa sạch thì xắt thành hình que.
    • Cà rốt gọt vỏ rồi xắt nhỏ.
    • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá làm sạch, xắt nhỏ.
    • Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, xắt khúc.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ôliu. Đợi chảo nóng rồi cho cà rốt vào xào trong vài phút.
    • Tiếp tục cho ớt chuông, cần tây, hành tây vào chảo, đảo đều tay trong 2 phút rồi tắt bếp, đổ nguyên liệu trong chảo ra đĩa.
    • Bắc lại chảo lên bếp, thêm một lượng dầu ôliu vừa đủ, chờ nóng rồi cho mực đã được lăn bột vào chiên đến khi mực chín đều thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Đổ bớt dầu ra bát, chỉ chừa lại một ít rồi phi thơm tỏi trong chảo, tiếp đến cho trứng muối xắt nhỏ vào và đảo nhanh tay khoảng 60 giây rồi nêm nếm gia vị vừa đủ.
    • Tiếp đến cho mực cùng các nguyên liệu ở đĩa vào chảo, trộn đều thêm vài phút rồi cho hành lá vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Quận Bình Thạnh,
  • “bỏ Túi” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Quận 12
  • Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 12 Nổi Tiếng Nhất
  • Review Top 30 Quán Ăn Vặt Quận 12 Ngon Hết Sẩy
  • “food Tour” Một Vòng 10 Quán Ăn Ngon Quận 9 Siêu Hấp Dẫn
  • Xuất Khẩu 30 Triệu Quả Trứng Muối Mỗi Năm

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 + Món Ăn Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng
  • 2 Cách Làm Trứng Chiên Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • Top 4 Các Món Ăn Từ Gân Bò Kho Giòn Sựt, Béo Ngậy Cho Bữa Tối
  • 9 Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Dân Dã Những Món Ăn Nhà Quê
  • Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, trong giai đoạn 2011 – 2021, dù chịu tác động của dịch bệnh, suy thoái kinh tế toàn cầu, giá cả vật tư, thức ăn tăng mạnh… song chăn nuôi tiếp tục duy trì được tốc độ ấn tượng từ 4,5 – 5%/năm.

    Đến năm 2021, ước tính tổng giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt khoảng 205.400 tỷ đồng; tổng sản lượng thịt hơi tăng bình quân 3,38%/năm, trong đó thịt lợn tăng 2,7%, thịt gia cầm và trứng tăng lần lượt 10%/năm và 7,56%/năm.

    Sữa tươi là sản phẩm có mức tăng trưởng đột phá nhất trong 5 năm 2011 – 2021 với mức tăng lên tới 22,1%/năm.

    Cục Chăn nuôi đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: TX

    Theo thống kê của Cục Chăn nuôi, năm 2014 sản lượng thịt lợn hơn đạt 4,6 triệu tấn, cùng 877.000 tấn thịt gia cầm, 49.000 tấn mật ong… bình quân đầu người đạt 32,5kg thịt xẻ, 90 quả trứng và 18 lít sữa/năm.

    Từ một nước thiếu thốn trầm trọng về thực phẩm, đến nay, có thể nói nhiều sản phẩm chăn nuôi sản xuất trong nước như trứng, thịt lợn, thịt gia cầm… đã cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước, một số sản phẩm chăn nuôi đã có xuất khẩu.

    Trong đó phải kể tới, trứng muối xuất khẩu 30 triệu quả mỗi năm sang Singgapore, Malaysia, Hong kong… Đặc biệt, mật ong, hiện Việt Nam là nước xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới vào thị trường Mỹ.

    “Việt Nam cũng đã tạo ra được nhiều giống lợn, gia cầm, giống bò mới sử dụng có hiệu quả; nhiều tiến bộ kỹ thật được ứng dụng rộng rãi như công nghệ chăn nuôi khép kín, đệm lót sinh học, bể biogas, quản lý đàn bằng công nghệ thông tin, công nghệ lai tạo giống…”- ông Vân nói.

    Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT đã tặng bằng khen cho tập thể Báo Nông Thôn Ngày Nay và nhà báo Nguyễn Thanh Xuân vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển ngành chăn nuôi giai đoạn 2010 – 2021.

    Ngoài những kết quả đạt được, ngành chăn nuôi cũng thẳng thắn nhìn vào những tồn tại như: Năng suất chăn nuôi còn thấp so với khu vực và thế giới; chăn nuôi còn phân tán, nhỏ lẻ;

    Công tác giống chưa đồng bộ và chậm đổi mới; tổ chức sản xuất còn nhiều yếu kém; phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được thực hiện tốt; chi phí cho sản xuất cao, nhất là nguyên liệu thức ăn chăn nuôi vẫn phải phụ thuộc nhiều vào nước ngoài…

    Để chăn nuôi phát triển bền vững khi tham gia TPP và các hiệp định thương mại tự do khác, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám cho biết:

    “Cần phải tìm mọi giải pháp giảm giá thành chăn nuôi và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm; xây dựng các sản phẩm chăn nuôi có thương hiệu quốc gia và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất chăn nuôi”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Số Lượng Nhỏ Lợn Sữa, Trứng Muối Xuất Khẩu
  • Giấy Chứng Nhận Lưu Hành Tự Do Da Cá Trứng Muối Xuất Khẩu
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Muối Đơn Giản Mà Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Đậu Xanh Trứng Muối
  • Trứng Nấu Được Với Loại Rau Quả Nào Mà Không Hại Sức Khỏe?

    --- Bài mới hơn ---

  • 16 Cách Nấu Canh Cải Ngọt Với Tôm Tươi, Thịt Bằm, Thịt Bò, Xương Ống
  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Thông Minh
  • Trứng Gà Nấu Chè: Món Ăn Lạ
  • Loại rau, củ, quả có thể kết hợp nấu cùng món trứng không chỉ có cà chua hay ngải cứu.

    Trứng là nguồn protein tốt, là món ăn ngon, dễ làm, mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Trứng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực, phát triển chiều cao. Không ngạc nhiên khi trong chế độ ăn uống hàng ngày, trứng luôn xuất hiện.

    Nhiều người trong chúng ta tự hỏi trứng có thể nấu cùng với loại rau gì vì đôi khi món trứng “không” khiến nhiều người ngán ăn. Điều đặc biệt họ quan tâm là “món trứng kết hợp” đó sẽ không gây độc hại cho sức khỏe.

    1. Cà chua

    Cà chua là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Theo TS Phạm Duệ, cà chua nấu với trứng không gây ra độc hại như một số người đồn. Chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định món này là không thể, do đó các chị em nội trợ có thể yên tâm chế biến.

    Chuyên gia cũng gợi ý bạn có thể nấu canh trứng cà chua hoặc băm trứng với cà chua và tráng như bình thường.

    2. Ngải cứu

    Món trứng ngải cứu được người dân ưa chuộng từ lâu. Theo tương truyền, ngải cứu có vị đắng, nhưng có nhiều công dụng đáng kể như chữa đau đầu, ho, cầm máu, an thai, điều hòa kinh nguyệt hay làm đẹp da.

    Trứng ngải cứu là món ngon, lành tính và bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên để không gặp phải tác dụng phụ.

    Đối với người bị viêm gan, rối loạn đường ruột hay phụ nữ mang thai, các chuyên gia khuyên rằng không nên ăn trứng ngải cứu vì nó không tốt cho sức khỏe họ.

    3. Rau súp lơ

    Súp lơ là một trong những loại rau lành mạnh nhất không gây béo. Theo nhiều chuyên gia nước ngoài, trứng có thể nấu cùng với loại rau này mà không gây ra tác dụng phụ.

    Súp lơ có đặc tính giảm lượng mỡ trong máu, tăng cường trao đổi chất, và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    4. Bí đỏ

    Các chuyên gia cho biết trứng còn có thể nấu được với bí đỏ mà không gây ra độc hại.

    Tuy nhiên, cách chế biến trứng và bí đỏ phổ biến nhất cháo trứng gà bí đỏ. Bạn nên đọc kỹ cách nấu và công dụng trước khi thực hiện.

    5. Rau ngót

    Rau ngót và trứng khi kết hợp với nhau có thể trở thành món ăn giúp thanh lọc cơ thể, vị lạ nhưng khá ngon miệng.

    Người ta thường nấu canh rau ngót – trứng khi kết hợp 2 nguyên liệu này. Bạn có thể sử dụng trứng vịt, gà hay trứng cút đều được.

    Như vậy, với những loại rau quả trên, bạn có thể dễ dàng chế biến món trứng đa dạng hơn, làm phong phú bữa ăn của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Trứng Non Giá Sỉ, Lẻ
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100